I'm Not Shouldering This Blame โลกของผมกลายเป็นหนังสือ [นิยายแปล]

ตอนที่ 63 : ใยแมงมุม...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,232
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 353 ครั้ง
  10 ก.ย. 61

ตอนที่ 62 ใยแมงมุม...


พื้นดินสั่นอย่างรุนแรง ต่อหน้าต่อตาของพวกเขาโลกภายนอกตอนนี้เหลือเพียงความเงียบสงัด.....


กระบวนการมาถึงของโลกที่ถูกทอดทิ้งนี้เจี้ยนหัวเริ่มเคยชินกับมันแล้ว


เขาเอื้อมมือไปจับที่กระเป๋ากางเกงโดยไม่รู้ตัว ในนั้นมีช็อคโกแลตแท่งสองชิ้น ผักแท่งอบแห้งและมันฝรั่งบด เขาไม่ได้พกของกินมามากนัก


"มีกล่องเก็บของอยู่ทางด้านขวามือของนาย" ลี่เฟยบอก [รถยนต์เป็นแบบพวงมาลัยอยู่ด้านซ้าย]


เจี้ยนหัวมองไปที่กล่องที่อยู่ระหว่างที่นั่งคนขับและที่นั่งข้างคนขับ ปกติมันมักจะใช้วางแก้วน้ำ เจี้ยนหัวเปิดดูก็พบว่าภายในมีเครื่องดื่มวิตามินอยู่ 2 ขวด


“ยังมีกล่องขนมบิสกิตกับขวดน้ำแร่อยู่ในเก๊ะหน้ารถ ส่วนผักกับผลไม้ที่ไม่มีสารกันบูดมันเสียง่ายเลยไม่เหมาะกับการตุนไว้กินในระยะยาว” ลี่เฟยเอนกายลงบนเบาะของตัวเองแล้วพูดด้วยน้ำเสียงที่ผ่อนคลายว่า "เรากลับมาที่ไห่เฉิงตั้งหลายวันแล้วแถมนายยังขับรถคาเย่น(Cayenne)คันนี้มาตลอด นี่ไม่เคยเห็นพวกมันมาก่อนเลยหรอ?


เจี้ยนหัวที่ไม่ชอบยุ่งกับของของคนอื่น “.....”


นอกจากนี้เพราะมีเส้นใยเห็ดกระจายอยู่ตลอดเวลา เขาจึงไม่จำเป็นต้องตรวจสอบว่ามีอะไรอยู่ในรถบ้างและกระบวนการนี้ก็เป็นธรรมชาติของเขา


"ของพวกนี้มีประโยชน์หรือเปล่า?" เจี้ยนหัวถาม


คุณสามารถหาร้านค้าพร้อมอาหารในโลกที่ถูกทอดทิ้งได้ทุกที่ แต่ของพวกนั้นกินไม่ได้มีเพียงแค่ของที่คุณพกติดตัวมาด้วยเท่านั้นที่สามารถกินได้


"เกี่ยวกับประเด็นนี้มันมีทฤษฎีใหม่ หน่วยมังกรแดงกำลังสอบปากคำพวก "คนวงใน" อยู่และมันยังไม่ได้อะไรเลย”


"แต่คุณรู้?" เจี้ยนหัวไม่พอใจ


ลี่เฟยรีบอธิบายทันทีว่า "หน่วยสืบราชการลับแห่งชาติไม่ได้ส่งรายงานพิเศษมาให้ฉันหรอกนะ ต้องขอบคุณเจิ้งเทียนต่างหากที่บอกฉัน ส่วนฐานข้อมูลของหน่วยมังกรแดงบันทึกความสามารถต่างๆของผู้ถือครองความสามารถไว้ภายใต้ชื่อ ผลของการติดเชื้อตอนนี้พวกเขากำลังพยายามเน้นไปที่การทำลายในพื้นที่ห่างไกลก่อนและอำนาจศาลบางแห่งก็อาจมีผลทางการทหาร หน่วยมังกรแดงจะไม่ใช้พวกเขาสำหรับการทดลองของมนุษย์แต่จะใช้แค่ข้อมูลจากคนวงในเท่านั้นดังนั้นมันจึงไม่มีปัญหาอะไร”


ตัวอย่างเช่น ข้อมูลส่วนใหญ่ของข้อมูลจากคนวงในเหล่านี้ล้วนมาจาก "คู่มือการเอาชีวิตรอดในโลกที่ถูกทอดทิ้ง"


โลกที่ถูกทอดทิ้งนั้นเต็มไปด้วยอันตรายและก็ไม่มีทั้งน้ำและอาหาร แม้ว่าจะพกเสบียงอาหารไว้กับตัวได้ก็จริงแต่มันก็ง่ายที่จะทำหายเวลาที่โดนโจมตี


หากผู้ถือครองความสามารถนั้นสามารถต่อสู้กับสัตว์ประหลาดได้ แน่นอนว่าในอนาคตพวกเขายังต้องมีส่วนร่วมในสงครามอีกดังนั้นจำนวนของผู้ถือครองความสามารถจึงไม่ควรลดลง เพื่อให้คนเหล่านี้สามารถอาศัยอยู่ในโลกที่ถูกทอดทิ้งได้อย่างราบรื่น สิ่งนี้ถือว่ามีความสำคัญมากกว่าสิ่งใด


"สิ่งที่นายจะสามารถนำเข้าสู่โลกที่ถูกทอดทิ้งได้มันเกี่ยวข้องกับจุดที่ทับซ้อนกัน"


จุดที่ทับซ้อนกันมันมีขนาดแคบมาก สามารถรองรับได้แค่ผู้ถือครองความสามารถเท่านั้น


ตอนนี้อาหารที่พกไว้กับตัวหรือที่เก็บไว้ในกระเป๋าเป้สะพายหลังสามารถนำติดตัวมาได้สำเร็จ


หากลี่เฟยไม่บอก เจี้ยนหัวคงต้องคิดให้รอบคอบยิ่งกว่านี้


"ถ้าคุณต้องการที่จะนำสิ่งต่างๆไปมากกว่านี้นอกจากผู้ถือครองความสามารถเชิงพื้นที่แล้ว คุณคงต้องมีความสามรถเกี่ยวกับพื้นที่เอง.....ผมคิดว่าคุณคงกำลังตีความความคิดของผมอยู่” เจี้ยนหัวกล่าวอย่างเฉยชา


เส้นใยที่ติดอยู่ทั้งภายในและภายนอกรถตอนนี้ดูเหมือนรังไหมขนาดใหญ่


ลี่เฟยยืดแขนออกไป “นายลำเอียง


พลังที่สามารถกลืนกินได้ด้วยตัวเองถือว่าเป็นพลังที่ท้าทายสวรรค์มากพอแล้ว ถ้าเขายังมีพื้นที่เก็บของเป็นของตัวเองอีกผู้เขียนคงไม่อยากให้ตัวเอกของเรื่องมีชีวิตอยู่อีกต่อไปแล้วล่ะ


.....แต่มันก็เป็นแค่ความคิดของเจี้ยนหัว ดังนั้นมันก็ไม่ผิดอะไรนี่


ลี่เฟยยิ้มออกมาบางๆและเจี้ยนหัวที่มองเห็นก็ดูจะไม่เข้าใจความหมายของมันนัก


"โลกที่ถูกทอดทิ้งทำให้เรามีความสามารถ พลังของเราเป็นของพลังระดับเดียวกันดังนั้นผู้ถือครองความสามารถจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่รอบๆตัวได้เล็กน้อย ขอบเขตที่เจาะจงนั้นจะขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของความสามารถและขึ้นอยู่กับระดับความมั่นคงของโลกที่ถูกทอดทิ้งซึ่งปกติแล้วมันก็ไม่เสถียรเท่าไหร่นัก ข้อสรุปสุดท้ายจากมังกรแดงคือควรเก็บบิสกิตสองกล่องและน้ำแร่ไว้ใต้เตียงนอนอยู่เสมอ รวมไปถึงเก็บอีกส่วนไว้ในรถด้วย บางทีมันอาจจะมีประโยชน์สักวันหนึ่ง"


…..


เจี้ยนหัวมีเส้นใยเห็ดเขาจึงไม่ห่วงเรื่องอาหาร ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะละเลย "วิธีการกลายเป็นหนูแฮมสเตอร์เวอร์ชั่น 1.0 " ที่ออกโดยหน่วยมังกรแดงซะ


เขาหันหน้าไปอีกทางและชี้ออกไปนอกหน้าต่างรถ "คุณกำลังวางแผนที่จะอยู่ในรถคันนี้จนกว่าโลกที่ถูกทอดทิ้งจะสิ้นสุดลง ในขณะที่ถือบิสกิตและน้ำแร่ไว้ในมือและกลับไปที่บ้านของคุณด้วยการเดินงั้นหรอ?"


มองไปที่ถนนที่เต็มไปด้วยรถ ลี่เฟยเงียบ


จะเกิดอะไรขึ้นถ้าอยู่ๆคนก็หายไป รถของพวกเขาจะยังคงจอดติดอยู่ที่เดิมยังไงล่ะ! ไม่ว่าจะในโลกที่ถูกทอดทิ้งหรือโลกแห่งความเป็นจริงพวกเขาก็ไม่สามารถขยับรถออกไปจากที่นี่ได้!


"ลงไปก่อน หรือจะหาวิธีให้รถคันนี้ลอยไปล่ะ?" ลี่เฟยดูไม่ค่อยแน่ใจ แม้แต่ความคิดเกี่ยวกับข้อเสนอนี้ก็ดูไร้สาระ


รถลอยอยู่กลางอากาศ ภาพนี้คงสวยงามมาก


…..ถ้าจะต้องมาย้ายรถด้วยความสามารถของพวกเขา ทำไมไม่ย้ายแค่กล่องใส่ของล่ะ?


โชคดีที่เจี้ยนหัวตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว มีไม่กี่คนที่เลือกรถในโลกที่ถูกทอดทิ้งแทนที่จะเลือกอาหาร เพราะทุกคนไม่สามารถพกอาหารติดตัวได้เยอะเท่าไหร่นัก


"ตูม!" เสียงจากรถแท็กซี่ที่อยู่ห่างออกไปห้าสิบเมตร ชายคนหนึ่งออกมาสบถนอกรถ


มันเหมือนกับสัญญาณและผู้ที่มีความสามารถในการเคลื่อนไหวก็ค่อยๆเดินไปหาเขา เหมือนกับว่ากำลังเจรจากันอยู่


นอกจากนี้ยังมีคนโชคร้ายที่พึ่งเข้าสู่โลกที่ถูกทอดทิ้งเป็นครั้งแรกด้วย ดังนั้นเสียงกรีดร้องและเสียงสบถของพวกเขาจึงค่อนข้างรุนแรง


เจี้ยนหัวมองลี่เฟย ถามเขาด้วยสายตาว่า ควรเข้าไปดูไหม?


ลี่เฟยค่อยๆส่ายหัว ไม่จำเป็น


ดวงตาปีศาจของเขาทำการแสกนพวกเขาแล้ว ทั้งหมดเป็นแค่ผู้ถือครองความสามารถระดับต่ำไม่มีอะไรให้สนใจ


ถนนเมืองไห่เฉิงเป็นถนนแบบห้าเลน มองไปรอบๆถนนทุกอย่างดูติดขัดไปจนถึงหัวสะพาน ไม่ต้องพูดถึงว่ามียานพาหนะมากกว่า 500 คันที่นี่ แม้ว่าที่นี่จะมีผู้คนนับพัน แต่มีผู้ถือครองความสามารถปรากฏตัวแค่ห้าคน อัตราส่วนนี้สูงเกินไปด้วยซ้ำ


"มีบางอย่างผิดปกติ" ลี่เฟยตื่นตระหนกพลางมองไปรอบๆ


สัตว์ประหลาดของโลกที่ถูกทอดทิ้งอยู่ที่ไหน?


เขาไม่เห็นพวกลูกบอลขนสีดำเลย ทฤษฎีของหน่วยมังกรแดงที่ว่าผู้มีความสามารถจะดึงดูดสัตว์ประหลาดมา มันผิดพลาดหรือ?


เห็ดใต้เขากำลังเรียกร้องเจี้ยนหัวพลางห่อหุ้มไปรอบๆลี่เฟย ไม่มีร่องรอยของการเจริญเติบโต นี้เป็นเรื่องตรงกันข้ามกับนิสัยก่อนหน้านี้ของพวกเห็ดซึ่งปกติคงใช้โอกาสนี้ในการขยายตัวออกไปอย่างดุร้ายแล้ว


หรือว่าไม่มีอาหารของพวกมัน?


“เอ๊ะ นี่อะไรน่ะ?


ผู้ถือครองสามารถคนหนึ่งยกเท้าขึ้นพลางมองไปที่เส้นใยสีขาวเหนียวบนพื้น


เจี้ยนหัวยังอยู่ในห้วงความคิดถึงขณะที่ใบหน้าของลี่เฟยเปลี่ยนไป


ก่อนหน้านี้เขาเห็นตาข่ายโปร่งแสงติดอยู่ระหว่างสะพานกับอาคารข้างถนน นอกจากนี้ยังมีบางส่วนอยู่บนพื้นและสภาพแวดล้อมรอบๆ แต่ลี่เฟยคิดว่าพวกมันคือเส้นใยเห็ดดังนั้นเขาจึงไม่ได้กังวลอะไรมาก


ตอนนี้กลุ่มผู้มีความสามารถพึ่งเดินผ่านไป ตาข่ายขนาดใหญ่นั่นก็เริ่มสั่นสะเทือนเป็นจังหวะ


การสั่นสะเทือนกระจายไปในระยะไกลและแม้กระทั่งในอากาศ


"กลับไปที่รถ!" ลี่เฟยรู้ว่าสายเกินไปที่จะหยุดมันจึงตะโกนใส่คนที่อยู่ข้างนอก


เหล่าผู้ถือครองความสามารถต่างก็งงงวยและหยุดเดิน พลางมองไปด้านข้าง


รถปอร์เช่คาเยนน์ ถ้าอยู่ท่ามกลางคอลเลกชั่นรถของคนดังในเมืองไห่เฉิงมันอาจไม่เด่นนัก แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางรถกว่า 500 คันรถคันนี้กลับยังคงดูยอดเยี่ยม


ใครน่ะ?”


"ไม่รู้สิ อาจเป็นทายาทรุ่นสองของพวกคนรวยล่ะมั้ง! คงจะกลัวเกินไปเลยไม่กล้าออกมาจากรถ"


ชายหัวล้านจากรถแท็กซี่พูดอย่างแดกดันว่า "โลกที่ถูกทอดทิ้งคือโลกที่กำลังถูกพูดถึง การใช้จ่ายเงินคืออะไร อย่าแม้แต่จะคิดถึงมั…..


ทันใดนั้นเสียงก็หยุดลงและทั้งร่างของเขาก็ร่วงลงไปกองกับพื้นช้าๆ


ส่วนผู้ถือครองความสามารถคนอื่นๆก็ดูเหมือนคนเมาไม่รู้ตะวันออกตะวันตก เสียงเรียกขอความช่วยเหลือของพวกเขาแผ่วเบามาก บางคนก็มีฟองอยู่ที่ปากพร้อมกับร่างกายที่ชักกระตุกไม่หยุด


เจี้ยนหัวเงยหน้าขึ้นมอง เนื่องจากหลังคารถเป็นดั่งกำแพงกั้นเขาจึงมองเห็นเงาดำขนาดใหญ่ที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ตรงมุมหนึ่งของสายตา


ร่างกายของชายหัวล้านถูกดึงขึ้นเหมือนหุ่นเชิด มือและเท้าของเขาเคลื่อนไหวไปเองดูเกะกะ ใบหน้าของเขาปกคลุมไปด้วยน้ำมูกและน้ำตาซึ่งเป็นใบหน้าที่ดูหวาดกลัวขณะที่ดวงตาเบิกกว้าง


"เส้นใยที่มองไม่เห็นพันรอบข้อต่อของเขา" ลี่เฟยดูเคร่งเครียด


เขามองไปตรงแถวๆล้อรถ มีเส้นใยพวกนั้นกระจายอยู่ทั่วถนน ช่องว่างระหว่างพื้นมีมากมายแต่ขนาดของช่องมันเล็กเกินไปจนแทบจะไม่เหลือช่องว่าง


ชายหัวล้านเป็นคนแรกจากนั้นคนที่มีความสามารถคนอื่นๆก็เริ่มลุกขึ้นยืนด้วยท่าทางแปลกๆ


คล้ายกับฉากผีสิงที่ทีมงาน "Black Bamboo" เคยเจอ เจี้ยนหัวไม่สามารถช่วยพวกเขาได้ แต่จากการตรวจสอบความสามารถของตัวเอง ยืนยันว่าพวกมันยังไม่มีการเคลื่อนไหวดังนั้นจึงไม่ใช่พวกเห็ดแน่ๆ


"ระวังด้วย อย่าไปรบกวนมัน"


เจี้ยนหัวกล่าวหลังจากเงียบไปซักพักหนึ่ง "มันอยู่ด้านบนและกำลังจะมาถึงแล้ว"


เท้าของชายหัวล้านกำลังเดินอยู่บน “บันไดที่มองไม่เห็น” ด้วยท่าทางที่แปลกประหลาด ตัวของเขาแกว่งไปมาบนท้องฟ้าและข้างหลังเขาคือ "กลุ่มนักเดินผาดโผนบนความสูงระดับสูง" เดินต้านแรงโน้มถ่วง 90 องศาจากพื้นโลก ก้าวขึ้นสู่หน้าต่างกระจกของอาคารและยืนเรียงกันอยู่ด้านบนของอาคารขนาดโดมใหญ่


โรงละครแห่งชาติไห่เฉิง แลนด์มาร์คที่สำคัญของเมือง


เจี้ยนหัวไม่สามารถรู้สึกถึงมันได้เพราะสถานที่ตั้งของโรงละครแห่งชาติอยู่ค่อนข้างไกลจากที่นี่ ความสามารถในการสแกนของเขามีข้อจำกัดด้านระยะทาง


ส่วนลี่เฟยมีดวงตาปีศาจ เขาจึงมองเห็นสถานการณ์ได้ชัดเจนมากกว่า "แมงมุม ตอนนี้เราอยู่บนใยของมัน"


สัตว์ประหลาดได้เปิดเผยสีที่แท้จริงของมันแล้ว ร่างของมันปกคลุมไปด้วยขนสีเข้มและมีขนาดใหญ่กว่ารถบรรทุก ความยาวของขาทั้งแปดเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ แต่ก็ไม่มีอะไรเทียบกับขนาดร่างกายของมันได้


ตรงท้องของมันมีถุงที่ทอจากเส้นใยสีขาวขนาดใหญ่ มีขาคู่ยาวตรงกลางคล้ายกำลังถือหมอนใบใหญ่ที่มีชีวิตอยู่


คราวนี้แม้แต่ลี่เฟยก็เผลอกลั้นลมหายใจ


…..แมงมุมตัวเมียกำลังถือไข่อยู่!


“หมอน” ใบนั้นครอบคลุมเกือบทั้งร่างของแมงมุมซึ่งมันพ่นใยออกมาเพื่อห่อไข่ของมันไว้อีกที มันเป็นนิสัยของแมงมุมช่วงผสมพันธุ์ ลี่เฟยรู้จักคนที่ชอบสัตว์เลี้ยงแปลกๆอยู่มากมายดังนั้นเขาจึงเคยเห็นทุกสิ่งทุกอย่างมาแล้ว


"มันพึ่งผสมพันธุ์"


ข้อสรุปนี้ทำให้คนฟังมึน


“มันจับพวกคนมีความสามารถไว้เป็นอาหารสำรอง?” เจี้ยนหัวกล่าวด้วยเสียงต่ำ


"บางที.....มันน่าจะจับทุกสิ่งมีชีวิตที่ติดอยู่บนใยของมัน" ลี่เฟยตัดสินจากการเผชิญหน้าของผู้ถือความสามารถ "ใยแมงมุมมีพิษ คิดว่าน่าจะเป็นสารพิษที่ทำให้เป็นอัมพาต มันออกฤทธิ์ช้าก็จริงแต่ก็สายไปแล้วกว่าจะพบความผิดปกติ"


มันไม่ได้ใช้ใยของมันเพื่อผูกรัดเหยื่อของมันในรังไหมและมันยังไม่คิดจะกัดเหยื่อของตัวเองแต่กลับใช้ใยเพื่อดึงเหยื่อขึ้นไป เห็นได้ชัดว่าเพื่อรักษาอาหารให้สด


"มีแมงมุมตัวอื่นอยู่ใกล้ๆไหม?"


เมื่อพูดถึงการผสมพันธุ์จะต้องมีคู่ของมัน


ลี่เฟยดูลำบากใจ "พูดยาก แมงมุมอีกตัวอาจจะ....." แมงมุมตัวผู้อาจเข้าไปอยู่ในกระเพาะอาหารของตัวเมียแล้วก็ได้ หรือบางทีนิสัยของสัตว์ประหลาดในโลกถูกทอดทิ้งอาจไม่จำเป็นต้องเหมือนโลกแห่งความเป็นจริงก็ได้มั้ง


“ไฟของคุณเผาใยแมงมุมได้ไหม?


“ก็อาจเป็นไปได้ แต่ผลของการกระทำนั้นนายต้องคิดให้รอบคอบก่อน”


เทียบกับตอนโศกนาฏกรรมบนถนนต้นแปะก๊วยของเมืองห้วย ถนนที่นี่คงถูกทำลายและโดนโจมตีอย่างรุนแรง รถหลายร้อยคันคงพลิกคว่ำและมีคนตายจำนวน..... เป็นไปได้ว่าหน่วยมังกรแดงคงรีบมาจับพวกเขาในทันที


สำหรับสิ่งที่จางเหยาจิ่นเคยบอกว่า ถ้าคุณเจอพวกสัตว์ประหลาด ทางที่ดีที่สุดคือลากพวกมันไปที่ชานเมืองนั้น…..


"แต่ทำไมถึงเป็นแมงมุมล่ะ? แม้ว่าพวกมันจะทำรังที่นี่ คุณก็สามารถหนีออกไปโดยการเดินเท้าก็ได้นี่!"


ทันใดนั้นรถก็สั่น


แมงมุมตัวสีดำที่มีดวงตาสีแดงแปดดวงมองตรงมาที่กระจกหน้าต่างด้านหน้ารถ


แค่มุมนี้ก็เพียงพอที่จะเห็นทุกอย่างในรถแล้ว


เจี้ยนหัวพึ่งได้สติ แต่ลี่เฟยรีบกดเขาลง


หลังจากผ่านไปครึ่งนาที เจ้าสัตว์ประหลาดสัมผัสกับเส้นใยที่ปกคลุมด้วยเท้าของมัน ดูเหมือนมันจะสับสนเล็กน้อยกับเส้นใยของมันเอง


* * * * *


Talk Talk

คราวที่แล้วหนีตายปลาหมึกป่าฝน มาคราวนี้พี่เค้าสองคนจะมาฝ่าดงแมงมุมยักษ์กันจ้า เอาใจช่วยพี่เค้าด้วยนะ // เลิฟ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 353 ครั้ง

1,916 ความคิดเห็น

 1. #1286 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 09:07
  พบกับแมงมุมตัวเมีย ฮื่อ
  #1286
  0
 2. #1258 มินมิน (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 กันยายน 2561 / 16:12

  สัตว์ประหลาดตัวนี้สยอง แมงมุมจะจับเหยื่อไว้ที่ใยแล้วค่อยๆดูดน้ำในตัวเหยื่อไปเรื่อยๆ คิดถึงคนโดนจับไว้ค่อยๆกินแล้วสยองมาก T___T อยากให้ช่วยนะ แต่สู้กัน คนไม่รู้เรื่องคนอื่นจะตายเยอะกว่าอีก

  #1258
  0
 3. #1253 Sambonsakura (@Sambonsakura) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 กันยายน 2561 / 09:53
  เอ็นดูแมงมุมอะ 555555555 สับสนกับใยสีขาว ตล้ก
  #1253
  0
 4. #1252 M'PaaX'NR'C (@coffeebaory) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 กันยายน 2561 / 03:27
  แมงมุมคง งง อันไหนของมัน อันนี้ของใคร5555
  #1252
  0
 5. #1250 Par_dao (@Par_dao) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 19:29
  และแล้วก็เข้าสู่ฉากบู้ของอาเฟยและอาเจี้ยนอีกครั้ง อยากได้หวานๆอ่ะหวานๆมีมั้ยยยยยย
  #1250
  0
 6. #1249 Get out my heart 💕 (@manat34602) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 18:06
  น้องจะกินแมงมุมแล้วววว
  #1249
  0
 7. #1248 relis (@relis) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 13:20
  เริ่มมันส์แล้ว จะหนีกันยังไงน้า
  #1248
  0
 8. #1247 สุกี้ยากี้ (@savada-agito) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 13:05
  55555. เส้นใยซ้อนเส้นใยและเส้นใย.

  งง ใน

  งง. 5555
  #1247
  0
 9. #1244 DeediPanda (@panda1827) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 22:25

  เห็ดน้อย~~ได้เวลาอาหารแล้ว จัดการเลย!!!
  #1244
  0
 10. วันที่ 10 กันยายน 2561 / 21:20

  ใครที่เป็นคนธรรมดา งานนี้จบคงมีตายกันแบบไม่รู้ตัวมั่งล่ะนั่น นึกถึงฉากสันตะโรวินาศมาก่อนเลย

  #1243
  0
 11. #1241 never_end2 (@never_end) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:53
  ค้างงงงง สนุกมากเลยค่า
  #1241
  0
 12. #1240 lisit (@tigi) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:42

  สัตว์ประหลาดตัวนี้คงเป็นฝันร้ายของคนกลัวแมงมุม

  #1240
  0
 13. #1239 BLOODY BABY (@8808476253) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:28
  แมงมุมเผาจะอร่อยไหมอะ...//มอง
  #1239
  1
  • #1239-1 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 63)
   10 กันยายน 2561 / 21:33
   เหมือนปู อร่อย อิอิ
   #1239-1
 14. #1238 Atk. S. (@lertwarachai) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:16

  จะสู้ก็ไม่ได้ ไม่งั้นพังพินาศแน่ๆ หรือน่องเห็ดจะกินแมงมุม
  #1238
  0
 15. #1237 No10051 (@No10051) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:07

  เห็นใยแล้วสับสนเรอะ ตาถั่วจริงๆนะ 555555

  เห็ดน้อย จับมันกินไปเลยค่ะ สนับสนุนค่ะ!!!

  #1237
  0
 16. #1236 Blueheart (@Bananabaot) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:46
  ศึกข้องมุมกับน้องเห็ดกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว เจ้าเห็ดน้อย จาโหยวจาโหยว
  #1236
  0
 17. #1235 *Pumpkin_jack* (@Pumpkin_jack) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:24
  น้องเห็ดของพรี่ ถึงเวลาอาหารแล้วค่ะหนู
  #1235
  0
 18. #1234 แสนฤทัย (@Virgo) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:21

  แมงมุมจะเป็นอาหารให้เห็ดน้อยไหม ลุ้นๆ
  #1234
  0
 19. #1232 Night (@fah2541) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:09
  น้องเห็ดน่าจะอิ่มไปอีกนานเลยค่ะ ฟฟฟ
  #1232
  0
 20. #1231 fai22149 (@fai22149) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:05
  แด_กมันเลยค่ะ น้องเห็ด
  #1231
  0
 21. #1230 Dew_wed (@Gumraijubjub) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 18:56

  น้องเห็ดเริ่มตะเตรียมอาหารแล้ว
  #1230
  0
 22. #1229 Croearus (@melatiene) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 18:52

  แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ....อมก
  #1229
  0