เล่ห์รักจักรพรรดินีทรราช (จบเล่มที่1)

ตอนที่ 22 : Chapter XXI (30%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,184
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
  2 มิ.ย. 63

 

Chapter XXI

 

ไม่มีใครรู้ว่าออกัสตินพร่ำบ่นว่าพวกนักวิทยาศาสตร์เป็นคนบ้าและสมองเพี้ยน หลังจากที่นักประดิษฐ์ทั้งหลายได้สถาปนาตนเองเป็นนักค้นคว้าความรู้ด้วยคำว่า'นักวิทยาสศาสตร์' แล้วนั้น วันหนึ่งของพวกเขาก็เริ่มคลั่งไคล้ไปกับทดลองที่นำโดยคุณเบนซ์ชาวตะวันตกประเทศข้างเคียงอย่างไม่อาจหยุดยั้งได้ เมอร์ซิเออร์เบนซ์หรือคุณเบนซ์นั้นมีความคิดที่แสนวิเศษและช่างจินตนาการเป็นอย่างยิ่ง นี่พลอยทำให้ทุก ๆ คนในสถาบันจิลเลียนนอร์ให้ความเคารพแก่เขาเป็นอย่างมาก ผนวกกับเงินทุนและการอำนวยความสะดวกที่วังอเล็กซานไดร์ทมอบให้ เช่น พื้นที่ อุปกรณ์และการติดต่อประสานงานก็ทำให้จากอดีตพวกที่ต้องวิ่งเร่ขายความฝันให้กับสถานศึกษาหลวงก็ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ไม่ต้องขายวิญญาณและความฝันให้กับซาตานอีกแล้ว

ที่นี่ทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง!

"เมอร์ซิเออร์เจมส์ ท่านคิดว่าแบบที่ข้าร่างเอาไว้ใช้ได้รึยัง ตรงกลไกภายในแบบใหม่ที่ผมเพิ่งคิดออกมาได้น่ะ" น้ำเสียงกระตือรือร้นของคุณเบนซ์เรียกถามข้าซึ่งกำลังงวนงุนกับกลไกในโครงการลับที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ ข้ามองไปยังกระดาษที่คุณเบนซ์วางทับกระดาษแปลนกลไกของผมด้วยความสนใจและใคร่รู้เป็นอย่างยิ่ง

ชายผู้นี้มีความอัจฉริยะเป็นเลิศ

รถยนต์ที่เขาสร้างแม้จะไม่เสถียรแต่ก็ถือว่าไม่อาจดูถูกได้สักนิด! เจมส์สตรีมม่าเคยสงสัยว่าภายในกลไกของมันว่าเป็นเช่นไร และพอได้ดูอย่างละเอียดแล้วก็พบว่ากลไกและระบบภายในของมันช่างลำลึกเป็นอย่างมาก ต้องอาศัยเวลาถึงสี่เดือนกว่าจะทำความเข้าใจระบบของมันอย่างลึกซึ้ง จากนั้นเราสองก็มักจะแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ตลอดมา...

เมอร์ซิเออร์ผู้นี้...เก่งกาจเสียว่าใคร ๆ ก็เรียกเขาว่าปีศาจร้าย สมาชิกทุกคนในจิลเลียนนอร์ต่างพูดกันลับ ๆ ว่าเขาขายวิญญาณให้กับซาตานเพื่อแลกกับองค์ความรู้ซึ่งก้าวหน้าล้ำสมัย แน่นอนว่าเขาก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน...แต่ว่าหากนี่เป็นฝีมือของซาตานจริง ๆ แล้วล่ะก็ พวกเขาทุกคนก็น่าจะขายวิญญาณให้แก่มารร้ายสำเร็จนานไปแล้ว มิต้องมาเร่ขายความฝันให้ผู้คนหันมาสนับสนุนตนเช่นที่เป็นมาหรอก

"ช่างเป็นอาวุธที่น่าประหลาด? กลไกนี่มันต่างไปจากสิ่งที่เรากำลังจะทำเลยมิใช่รึ!?"

"ใช่แล้วล่ะนะ" อีกฝ่ายยอมรับก่อนยิ้มบาง ๆ

ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เก็บตัวไม่ออกไปพบใครถึงครึ่งเดือนจะมีลูกถึงสองคนได้ นายเจมส์มองว่าทะเยอทะยานของอีกฝ่ายว่าเป็นแรงผลักดันที่ดีเยี่ยม คนผู้นี้แท้จริงแล้วไม่ชำนาญเรื่องของการหลอมเหล็กบริสุทธิ์หรือการสรรค์สร้างให้สิ่งเหล่านี้ออกมาเป็นรูปร่างที่สมบูรณ์ของมันเท่าไหร่นัก แต่ความคิดและความสามารถที่เขาสามารถออกแบบกลไกที่เหนือชั้นออกมาได้นั้นคือสิ่งที่สวรรค์มอบให้โดยแท้จริงต่างหาก

อย่างเจ้ารถจักรไอน้ำนั้นก็ได้อีกฝ่ายเสนอความคิดและกลไกออกมา ได้เขาและผู้อื่นปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมและหาวัสดุอุปกรณ์ออกมาประกอบกันจนเป็นรูปเป็นร่างให้เข้าที่เข้าทาง เมื่ออีกฝ่ายบอกว่าต้องการโลหะที่มีความยืดหยุ่นทนทานสูงพวกหลายคนก็ระดมสมองผสมนั่นเพิ่มนี่ให้ได้โลหะคุณสมบัติที่อีกฝ่ายต้องการ ถึงขนาดต้องยอมสร้างโรงหลอมเหล็กขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำเอาเตาหลอมในโรงงานนั้นพังไปเป็นสิบจนได้เตาหลอมที่ดีที่สุดเพื่อหลอมโลหะเช่นนั้นโดยเฉพาะเชี่ยวล่ะ

แน่นอนว่าเงินสนับสนุนก็ไม่ได้ขาดเพราะผลสุดท้ายผลลัพธ์นั้นก็งดงามเสมอ

พระองค์หญิงทรงทุ่มเทให้กับสถาบันจิลเลียนนอร์ไม่น้อย ทรงไม่เพิกเฉยสมาชิกในสถาบัน ทุกคนไม่จำเป็นต้องออกไปเร่ขายความฝันของตนให้กับชนชั้นสูงที่กดหัวอย่างไม่เห็นค่า ฉะนั้นแล้วพวกเราจึงให้ความเคารพแก่นางมาก และสิ่งที่จะทำให้สถาบันสามารถมีหน้ามีตาขึ้นเพื่อพระนางก็คือการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามต่อไป พวกเขาและใครหลาย ๆ คนเริ่มชักชวนผู้คนมากมายให้เข้าร่วมกันเป็นกลุ่มก้อนที่นี่ นี่จึงเป็นเหตุผลที่พวกเขาสามารถดึงเอามิสเตอร์เบนซ์เข้ามาได้

เมอร์ซิเออร์เบนซ์เป็นชายผู้อยู่เบื้อหลังบุตรทั้งสองที่เปิดบริษัทค้าขายรถยนต์เหล็ก แต่ทว่าสองปีมานี้รถยนต์นั้นก็ถูกยกเลิกการจำหน่ายออกไปแล้ว เรื่องนี้เขาทราบดีว่าเป็นเพราะอะไร เชื้อเพลิงที่ต้องใช้สำหรับรถยนต์นั้นมีความอันตรายและเสี่ยงเป็นอย่างมากในการกลั่นมันออกมา ฉะนั้นแล้วในฐานะที่นายเบนซ์ยังเป็นเจ้าของบริษัทที่แท้จริงอยู่เขาจึงมีคำสั่งยกเลิกและปิดตัวลงโดยไม่สนใจบุตรทั้งสอง

ที่เมอร์ซิเออร์มาที่นี่เพราะหวังว่าจะสามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่สามารถกลั่นของเหลวสีดำนั้นได้ดีขึ้น แน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่ได้หยุดค้นคว้า เพียงแต่โครงการสำคัญ ๆ ที่ตอนนทั้งเขาและคุณเบนซ์สนใจกลับเป็นรถจักรไอน้ำและอาวุธมากกว่าเพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของสถาบันจิลเลียนนอร์

"กลไกภายในเจ้านี้มันช่างซับซ้อนมาก กระสุนเรียวแหลมหน่าตาประหลาดทำให้ข้ารู้สึกหนักใจที่จะสร้างมันจริงๆ"

นายเจมส์หันมาคุยกับนายเบนซ์ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

ไม่ใช่มันไม่ดี...แต่ว่า...โครงสร้างของมันนี่ล่ะที่เป็นปัญหาเหลือเกิน

"ข้ารู้ว่ามันยุ่งยากและซับซ้อนเกินไป แต่ให้ข้าได้ทดลองมันก่อนเถอะ เผื่อสิ่งที่จะดีกว่าโครงการลับของเรา ข้าเพิ่งจะคิดวิธีแก้ปัญหาที่มาจากเจ้าสิ่งนั้นได้จนเกิดเป็นเจ้านี่อย่างไรเล่า ทำไมพวกเราไม่ลองสิ่งที่ใหม่มากกว่าการแก้ไขข้อบกพร่องของปืนคาบชุดนั่นกัน?"

นะ!-นั่นสินะ...

เขากำแผ่นกระดาษแบบร่างของเมอร์ซิเออร์เบนซ์เอาไว้แน่นแล้วลุกขึ้นดวงตาเป็นประกาย!

"ได้เลย!" เขาตอบรับด้วยความหึกเหิม

"ท่านรีบร่างจดหมายถึงองค์จักรพรรดินีเลยเถอะ!"

ฮืม? องค์จักรพรรดินี!?

เขาหันใบหน้ามองชายกลางวัยข้าง ๆ ที่ยิ้มเจื้อนก่อนจะกล่าวเชิงหยอกย้อขึ้นมา

"ข้าก็แค่พูดไปเรื่อย พระองค์หญิงทรงเหมือนจักรพรรดินีของพวกเราไม่ใช่หรือ?"

นั่นสินะ...แต่ถ้านางเป็นจักรพรรดินีจริง ๆ ก็ดีสิ!

 

❁ ❁ ❁

 

(30%)

 

ลงเอาไว้เท่านี้ก่อนนะคะ

ช่วงนี้ไรต์วุ่นวายกับการเรียนซัมเมอร์กับเรื่องของ E-book มาก

ยังไงรออ่านประกาศนะคะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

304 ความคิดเห็น

 1. #291 Ingfalalabell (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 18:52
  หืม หรือชั้นลืมอะไรไป มีคนย้อนกลับมาอีก?
  #291
  0
 2. #290 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 05:53
  รอค่ะๆ
  #290
  0
 3. #289 P I N N Y (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 02:47
  ชอบประโยคสุดท้าย 5555 ยังไงก็สู้ๆกับการเรียนซัมเมอร์นะคะ ! คอยสนับสนุนอยู่เสมอน้า
  #289
  0
 4. #288 K_SunNY (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 00:33
  หืมมมม?? นางรู้อนาคตหรอ!!?
  #288
  0
 5. #230 บงกชมาลา (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 21:24
  อยากถามคำเดียว นิยายเรื่องนี้ฮาเร็มไหมคะ ? จูบิลี่จะแต่งสามีเพิ่มอีกไหม เพราะเรื่องดูปูทางไปทางนั้นมากเลย
  #230
  1
 6. #229 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 20:38
  สนุกมากค่ะ
  #229
  0
 7. #228 LV.19 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 19:45
  ชอบชีคคา มาค่ะ <3
  #228
  0
 8. #227 alexandrite1 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 19:37
  ย๊าดดด ชีคคาทรงพระเท่มากเพค่ะ 🥺🥺🥺🥺
  #227
  0