ASTORIA.

ตอนที่ 58 : บทที่ 57 : ว่าที่พระราชาแห่งทวีปแอสโทเรีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,946
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 853 ครั้ง
  20 เม.ย. 63

 

“เจ้าจะขอมาช่วยงานที่นี่...” ซีอาน่าทำเสียงสูง มองอเล็ก แอนเดอร์สันที่มาศูนย์พักพิงตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อขอพบเธอและคริสติน “...มาทำ...แบบพวกข้า”

“ใช่” อเล็กบอก หันมองคริสตินที่ไม่ได้มองเขาเลยสักนิด “ข้าอยากทำงานในส่วนของคริสติน”

ซีอาน่าอ้าปากค้างเข้าไปใหญ่ คริสตินยิ่งหันมาจ้องหน้าอีกฝ่ายอย่างเอาเรื่อง พร้อมถามเสียงดัง

“เจ้าคิดจะทำอะไร”

“ทำให้เจ้าว่างขึ้น จะได้มีเวลาไปหาลูก!” อเล็กเอ่ยเสียงดัง “เมื่อวานข้าไปที่ตระกูลวาเรนโนซา เด็กคนนั้นร้องไห้งอแงหาเจ้า แม้แต่ข้าก็ปลอบไม่ได้ เขาต้องการเวลาจากเจ้า ไม่ใช่จากไซอา วาเรนโนซาเพียงคนเดียว”

คริสตินชะงัก ก่อนที่ดวงหน้าจะเปลี่ยนเป็นความละอายใจ พักนี้เธอไม่มีเวลาไปหาลูกที่อย่างที่อเล็กว่า ชายหนุ่มบอกเธอว่า

“สำหรับเด็กคนนั้น ข้าเป็นแค่...คนแปลกหน้าใจดี แต่เจ้าคือแม่ของเขาเพียงคนเดียว ข้าไม่อยากให้เขารู้สึกว่าขาดแคลนเวลา และความรักจากเจ้า...ข้า...” อเล็กถอนใจ สีหน้ามีความเจ็บปวด “...ข้าไม่ใช่พ่อสำหรับเขา และสำหรับเจ้า ข้าก็เป็นพ่อของเขาไม่ได้ แต่ข้าทำงานแทนเจ้าได้ เจ้าไปหาลูกเถอะ”

“คนที่นี่ไม่ชอบเจ้านัก เจ้าก็รู้” ซีอาน่าถอนใจ บอกอเล็กเสียงเบา “เจ้าจะเจอเรื่องยากลำบาก หากมาทำงานที่นี่”

“ข้ารู้ แต่ข้าไม่อยากเห็นลูกร้องไห้อีก” อเล็กบอกเสียงเรียบ สีหน้าชายหนุ่มเต็มไปด้วยความเศร้าจางๆ สำหรับคนเป็นพ่อแล้ว การทำให้ลูกของตนมีความสุขไม่ได้ มันจะเป็นเรื่องที่เจ็บปวดขนาดไหนนะ

“ข้าเข้าใจแล้ว” คริสตินบอกเสียงเบา มองอเล็กด้วยสายตาอ่อนลง “ขอบคุณ”

ซีอาน่าเห็นท่าทางคนสองคนก็ลอบถอนใจ สองคนนี้อาจจะกลับมาเป็นคนรักกันยาก แต่ทว่าก็สามารถทำหน้าที่บิดามารดาร่วมกันได้ เธอเข้าใจอารมณ์ของเพื่อน เลยบอกแก่อเล็กว่า “เดี๋ยวข้าจะเป็นคนสอนงานเจ้าเอง ส่วนคริสติน วันนี้เจ้าหยุดไปหาลูกที่ตระกูลวาเรนโนซาเถอะ ไปบอกให้เขาเข้าใจ นัดหมายกับไซอาให้ดีว่าเวลาไหนที่เจ้าจะไปหาลูกบ้าง”

“ขอบคุณ” คริสตินยิ้มให้ซีอาน่า ก่อนรอยยิ้มจะหายไปเมื่อเห็นว่าอเล็ก แอนเดอร์สันมองเธออยู่ หญิงสาวเอ่ยปากลาตามมารยาท ก่อนจะเดินไปขึ้นรถม้า ตรงไปยังตระกูลวาเรนโนซา

เห็นสายตาของอเล็กที่มองเพื่อนตัวเอง ซีอาน่าตะปบบ่าเขา พร้อมเอ่ยเสียงเรียบว่า

“รู้หรือไม่ คริสตินกำลังโกรธเจ้า ที่อดีตภรรยาของเจ้า ทำให้ลูกของนางเป็นอันตราย”

“ข้ารู้” อเล็กบอกเสียงอ่อน

“นางคิดว่าเจ้ายังมีเยื่อใยกับโซเฟีย” ซีอาน่าเอ่ยต่อ และได้สายตาตกตะลึงของอเล็ก แอนเดอร์สันกลับมา

“เจ้าจะบ้าเหรอซีอาน่า ข้าหมดเยื่อใยกับโซเฟียไปตั้งแต่วันที่ท่านไซอารับลูกชายของข้าเป็นลูกบุญธรรมแล้ว!

ซีอาน่าเท้าสะเอว “แล้วทำไมเจ้าไม่ฟ้องศาลมังกรเลยเล่า ว่าที่เจ้าหย่ากับนางเพราะว่านางท้องลมให้เจ้า แล้วทำให้ตระกูลคัลลาแฮนต้องเดือดร้อน!

“ก็เพราะ...” อเล็กชะงัก ก่อนจะหรี่ตามองซีอาน่า “ไหนเคยบอกข้าว่าท่านไซอาไม่ได้เล่าให้พวกเจ้าฟังไง”

ซีอาน่าสะดุ้งน้อยๆ ก่อนจะเสมองไปทางอื่น “คือ...ก็ถ้าพวกข้าแสดงตัวว่ารู้เรื่องนี้ พวกเจ้าก็จะอับอายเปล่าๆ ข้าและตระกูลคัลลาแฮนเลยทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น”

อเล็ก แอนเดอร์สันถอนใจเฮือกใหญ่ รู้ได้ทันทีเลยว่าคริสตินที่มีท่าทีสงสารเขาในคืนนั้น และถัดจากนั้นก็มีท่าทีเย็นชาใส่เสมอเพราะอะไร คริสตินคิดว่าเขาปกป้องโซเฟีย มีเยื่อใยกับโซเฟียเลยไม่ได้ออกมาเปิดโปง เรื่องที่โซเฟียทำ และทำให้คริสตินต้องลำบาก ขนาดลูกชายของพวกเขาถูกปองร้าย เขายังแค่ฟ้องร้องตระกูลร๊อคซานน่าเรื่องโกงภาษี แทนที่จะป่าวประกาศความจริงตั้งแต่ต้นยันจบให้เทพเจ้ามังกรรู้ แต่เรื่องนี้คริสตินจะโกรธเขาก็ไม่แปลก

“อเล็ก ข้ารู้ว่าเจ้าเป็นคนใจอ่อนนะ แต่เจ้าเป็นพ่อคนแล้ว เจ้าควรจะคิดถึงความปลอดภัยของลูกมาเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ใช่เอาแต่เกรงใจภรรยาเก่า ไม่ออกมาแฉความชั่วร้ายที่พวกนางทำ!” ซีอาน่าร้อง

“ซีอาน่า...” อเล็กจับบ่าเพื่อนหญิง สบตาของซีอาน่าตรงๆ ดูจากสายตาของอเล็ก ทำเอาซีอาน่าชะงัก หรือว่ามันจะมีอะไรซ่อนอยู่?

“...ที่ข้าทำเพียงหย่าโซเฟีย ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่านั้น และไม่เปิดโปงแผนการที่แล้วมาของนาง เพราะท่านไซอาขอข้าเอาไว้ตั้งแต่วันที่เขาบอกความลับของโซเฟียให้ข้าฟังแล้ว”

ซีอาน่ายืนอ้าปากค้าง อเล็กพยักหน้ารับ

“ข้าอาจจะเสียใจที่ทำให้นางกลายเป็นคนเช่นนั้น แต่เจ้านึกเหรอว่าข้าจะยอมอภัยให้นาง ที่วางยาตัวเอง ทำร้ายตระกูลคัลลาแฮน ทำร้ายคริสติน แสร้งท้องและแท้ง แถมยังเอาแต่พร่ำหาลูกต่อหน้าให้ข้าเกลียดคริสติน ที่สำคัญคือนางลอบวางยาพ่อของข้ามาโดยตลอด นางทำถึงเพียงนี้ ไม่ต้องรอให้ภายหลังนางคิดร้ายกับลูกชายข้า ข้าแทบจะลากนางไปศาลมังกรตั้งแต่วันรุ่งขึ้นแล้ว ถ้าไม่ติดท่านไซอาขอข้าเอาไว้เสียก่อน”

“...”

“ท่านไซอาบอกข้าเป็นการส่วนตัวว่า ไม่ว่าข้าจะกลับไปตรวจสอบเจอความจริงอะไร ขอให้ข้าอย่าได้ฟ้องร้องตระกูลร๊อคซานน่าในเรื่องนี้ เขาบอกว่าเขามีแผนในใจ แถมบอกข้าไม่ต้องห่วง เพราะเขาจะชดเชยให้ตระกูลคัลลาแฮนในภายหลังแน่นอน คือข้าไม่รู้ว่าแผนของเขาคืออะไรหรอกนะ แต่ในเมื่อเขาเป็นพ่อบุญธรรมของลูกชายข้า ข้าก็จะทำตามคำขอร้องของเขา ต่อให้ข้าแค้นโซเฟียแค่ไหน ข้าก็จะไม่ไปเอาเรื่องนางที่ศาลมังกร ตามที่ท่านไซอาขอร้อง เพราะท่านไซอาคือคนที่อนุญาตให้ข้าพบลูกชาย และเขาก็ดูแลลูกของข้าเป็นอย่างดี ข้าย่อมไม่ปฏิเสธคำขอของเขาแน่” พอพูดจบ อเล็กก็ขมวดคิ้ว “เขาไม่ได้บอกพวกเจ้าในเรื่องนี้เหรอ”

ซีอาน่ายกมือขึ้นลูบหน้า เธอกับคริสตินหลงคิดว่าอเล็กใจอ่อน ไม่อยากเอาความภรรยาที่อยู่ด้วยกันมานาน โดยไม่คิดถึงว่าคริสตินเคยต้องเสียอะไรไปบ้าง ใครจะไปนึกว่าไซอาเป็นคนขอร้องอเล็กในเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น

“ไซอามีแผนอะไร เขาถึงขอให้เจ้าทำแบบนั้น” ซีอาน่าถามอย่างสงสัย

“ก็บอกว่าไม่รู้ไง” อเล็กเอ่ยอย่างอ่อนใจ “จะว่าเขาปกป้องพวกตระกูลร๊อคซานน่า ก็ไม่น่าใช่...ข้าก็ไม่แน่ใจ”

อย่างไซอาน่ะเหรอจะปกป้องตระกูลร๊อคซานน่า ซีอาน่าคิดในใจ กับตระกูลที่แม้แต่ตระกูลเฮมิงตันยังไม่อยากเลี้ยงเอาไว้ คนฉลาดอย่างไซอาก็คงจะไม่เลี้ยงเอาไว้หรอก คิดดูให้ดี หากอเล็กฟ้องร้องโซเฟียขึ้นมาจริงๆ นอกจากตระกูลร๊อคซานน่าจะเสียทั้งตระกูลแล้ว อีกคนที่จะเสียหายอย่างหนักก็คือ เฮเลนน่า แต่อย่างเฮเลนน่าก็คงพูดจาเอาตัวรอด และเหยียบย่ำตระกูลร๊อคซานน่าแต่ฝ่ายเดียว...ถึงอย่างนั้น ถ้าสาวให้ดี ก็จะพบว่าที่เหล่าหมอสตรีจากไปก็เป็นเพราะเฮเลนน่า เฮเลนน่าก็ต้องถูกจัดการจนได้ ไม่มีโอกาสให้พวกนางเลย แต่ถ้าเดาจากนิสัยของไซอา ล่ะก็...

ซีอาน่าคิดไปถึงนิสัยผู้นำตระกูลวาเรนโนซา คิดถึงคำพูดของเขา

ถ้าข้าเป็นท่านอเล็ก โซเฟีย ร๊อคซานน่าจะต้องตายช้าๆ อย่างทรมาน และครอบครัวของนางจะเป็นรายต่อไป

นางจะให้คนขายเจ้า ไปเป็นสาวใช้หรือนางคณิกาก็ไม่ทราบ เจ้าเกือบถูกย่ำยีเพราะพวกนางแม่ลูก แล้วจะให้ข้าใจดีกับนางด้วยหรือที่ข้ายังไม่ลงมือ เพราะอยากให้นางตายช้าๆ อย่างทรมานต่างหาก

ซีอาน่าอุทานในใจ ไซอาไม่อยากให้เฮเลนน่าต้องจบสิ้นโดยไวเช่นนี้ เขามีแผนการสำหรับเฮเลนน่า...เพื่อเธอ

“ซีอาน่า เจ้าดีใจอะไรน่ะ” อเล็กเอ่ยอย่างสงสัย เมื่อเห็นว่าดวงหน้าของซีอาน่าค่อยๆ แดงก่ำ และเต็มไปด้วยความปลาบปลื้ม คล้ายกับผู้หญิงที่กำลังรับดอกไม้ช่อใหญ่จากผู้ชายที่รักก็ไม่ปาน

พอได้สติ ซีอาน่าก็จับบ่าอเล็ก พร้อมบอกว่า

“ขอโทษที ข้าหลงโกรธเจ้าตั้งนาน เอาล่ะ ตอนนี้ข้าจะสอนงานเจ้าล่ะนะ”

อเล็กไม่เข้าใจเลยว่าซีอาน่าดีใจอะไรนักหนา

 

**

 

“ขอโทษนะคริสติน...” ไซอาตบบ่าหญิงสาว หลังจากที่อธิบายอะไรบางอย่างเกี่ยวกับอเล็ก แอนเดอร์สันไปแล้ว “เพื่อผู้หญิงคนเดียวที่ข้ารัก เกียรติของเจ้าคงต้องรอไปก่อน แต่ข้ารับรองว่าสักวันจะกู้เกียรติของตระกูลเจ้าคืนมาแน่นอน”

คริสติน คัลลาแฮนถอนใจเฮือกใหญ่ สีหน้าเต็มไปด้วยความปลงตก “ข้าชักชินกับการเป็นตัวล่อให้ท่านแล้ล่ะ ท่านไซอา ขอเพียงรับปากข้าว่าลูกชายของข้าจะปลอดภัยตลอดชีวิต ให้ข้าทำอะไร ข้าก็ยอมทั้งนั้น”

“ข้าจะช่วยกำจัดทุกคนที่คิดร้ายกับตระกูลของเจ้าให้แน่นอน” ไซอาให้คำมั่น “แต่การกำจัดคนบางคน จะต้องรอเวลาที่เหมาะสมที่สุด ข้าหวังว่าพวกเจ้าจะเข้าใจ”

“ข้าและพวกพี่เข้าใจดีเจ้าค่ะ” คริสตินบอกตามความจริง “ท่านพี่แอนเซลบอกว่าในหมู่ตระกูลใหญ่ ท่านและซีอาน่า ดีกับพวกเรามากที่สุด”

“เช่นนั้นเจ้าก็หายโกรธอเล็ก แอนเดอร์สันได้แล้ว” ไซอาบอก และเห็นดวงหน้าบึ้งตึงของคริสติน เขาหัวเราะ “ล้อเล่นน่า เรื่องนี้เกี่ยวพันถึงชีวิตของเจ้าและลูกชาย เจ้าอยากทดสอบเขาก็ทดสอบเขาให้นานๆ เคาะเอานิสัยไม่ดีทั้งหลายของเขาออกให้หมด ให้กลายเป็นคนที่เจ้าและลูกจะฝากชีวิตไว้ด้วยได้”

“ตั้งแต่ที่ข้าเป็นแม่คน ข้าก็ไม่คิดจะฝากชีวิตไว้ที่ใครนอกจากพี่ชายของข้า สำหรับอเล็ก หากเขาพิสูจน์ตัวมากพอ เขาก็อาจจะเป็นพ่อให้ลูกชายของข้าได้ แต่ความสัมพันธ์ของพวกเรา...” คริสตินส่ายหน้า “...ข้าไม่รู้จริงๆ เจ้าค่ะ ว่าในอนาคตมันจะออกมาเป็นเช่นไร”

ไซอาหัวเราะในลำคอ “คนบางคนรู้จักตัวเองน้อยกว่าที่คนอื่นรู้จักตัวเขาอีกนะ” ท่าทางคริสตินจะไม่รู้ว่าตัวเองรักผู้ชายคนนั้นมากขนาดไหน

คริสตินขมวดคิ้ว มองไซอาเชิงถาม แต่อีกฝ่ายไม่ตอบ ตอนนั้นเองที่อเล็ก คัลลาแฮนวิ่งเอาโหลแก้วที่ใส่นกกะเรียนพับจนเต็มมาให้มารดา คริสตินเลยหันไปสนใจลูกชายแทน ไซอาหันมองไปนอกหน้าต่าง เห็นงูเขี้ยวตัวหนึ่งกำลังรอจ้องตากับเขาอยู่ ผู้นำตระกูลวาเรนโนซายิ้มกว้างมากขึ้น พยักหน้าให้มันเลื้อยจากไป ไซอาดื่มชา พร้อมพึมพำกับตัวเองว่า

“ท่านแม่ของข้า ยังคงเป็นสตรีที่ร้ายกาจที่สุดในทวีปแอสโทเรียเสมอมา”

สิ่งที่งูเขียวตนนั้นนำความมาบอกแก่ไซอาก็คือ ไซเนสตราได้เดินทางไปเยี่ยมผู้เฒ่ามังกรหญิงที่เป็นอาจารย์ของเฮเลนน่า

ไซเนสตรานั้นเดินทางไปพร้อมโดโรธี พอถึงที่พักของมังกรหญิง เธอก็เห็นเฮเลนน่า มอนโตเซรากำลังนั่งคุกเข่า ขอร้องให้อาจารย์ของตนเองช่วยให้ตระกูลร๊อคซานน่าพ้นโทษ เฮเลนน่าหันมาเห็นไซเนสตราก็เอ่ยทักเสียงหวาน

“ท่านไซเนสตรา”

“อย่ายุ่งกับข้าเลยคุณหนูเฮเลนน่า ไม่เช่นนั้นท่านพ่อของท่านคงไม่พอใจข้าอีก” ไซเนสตราเอ่ยเสียงเรียบ ดวงหน้างดงามไร้ที่ติไม่ปรากฏความยินดียินร้าย หันไปบอกโดโรธีเสียงอ่อนโยน “เดี๋ยวแม่จะเข้าไปหาเทพมังกร เจ้ารออยู่ตรงนี้นะ”

“เจ้าค่ะท่านแม่” โดโรธีเอ่ยพร้อมรอยยิ้มหวาน

ไซเนสตรายิ้มอย่างพอใจ ก่อนจะเดินผ่านร่างของเฮเลนน่าเข้าไปในที่พักของเทพมังกร

คำเรียกขานแทนตัวของคนสองคนเมื่อครู่นั้น ทำเอาเฮเลนน่าหันมองโดโรธีอย่างพินิจ เธอได้ยินข่าวลือมามากก็จริงว่าตระกูลวาเรนโนซาหมายปองลูกสาวตระกูลคอนเนอร์เนรี แต่เหตุการณ์ที่เห็นเมื่อครู่นี้ยิ่งตอกย้ำว่าข่าวลือที่ว่าเป็นความจริง พลันเฮเลนน่าฉุกคิดไปถึงทรัพย์สมบัติมหาศาลที่ตระกูลวาเรนโนซานำมาหมั้นหมายกับเธอเมื่อครั้งนั้น ของพวกนั้น สัญญาพวกนั้นจะกลายเป็นของโดโรธีทั้งที่มันควรจะเป็นของเธอ!

โดโรธีเห็นสายตาของเฮเลนน่า เธอก็ลอบยิ้มด้วยความสาแก่ใจ ตอนที่เธอขึ้นมาเป็นตระกูลใหญ่ใหม่ๆ ตัวโดโรธีนั้นยังไม่รู้ประสา และไม่ค่อยเข้าใจการวางตัวแบบตระกูลใหญ่มากนัก เธอมักถูกฮันน่า และเฮเลนน่าหัวเราะเป็นประจำ ของหลายอย่างที่พวกฮันน่า และเฮเลนน่านำมาใส่โอ้อวดกันในงานเลี้ยง ซึ่งโดโรธีไม่มีเหมือนพวกเธอ ทำให้โดโรธีต้องลอบเจ็บใจอยู่แสนนาน มาวันนี้โดโรธีกำลังจะเหนือกว่าฮันน่า เฮเลนน่า และผู้หญิงทุกคนในทวีปแอสโทเรีย เธอมีความสุขเหลือเกิน!

“ท่านเฮเลนน่ากำลังมองต่างหูของข้าอยู่หรือเจ้าคะ” โดโรธีเอ่ยถามเสียงหวาน เอียงคอโอ้อวดต่างหูอันใหม่ของตนเอง เฮเลนน่าเห็นเช่นนั้นก็เบิกตากว้าง “ท่านแม่ไซเนสตราให้ข้ามาเป็นของขวัญเจ้าค่ะ ท่านแม่บอกว่าเพชรที่ดีก็ควรอยู่กับคนที่รู้ค่า และคู่ควร ท่านเฮเลนน่าว่าสวยไหมเจ้าคะ ท่านไซเนสตราบอกว่าท่านไซอาทำมันด้วยตัวเองเลยนะ”

เห็นเฮเลนน่านิ่งเงียบไม่พูดอะไร โดโรธีอยากโอ้อวดตัวเอง ให้เฮเลนน่าเอาไปบอกฮันน่าด้วยว่า ในศึกครั้งนี้ โดโรธีเป็นผู้ชนะแล้ว

“ข้าบอกไม่ต้อง ท่านแม่ไซเนสตราก็ยัดเยียด แถมพาข้าไปซื้อร้านรวงมากมาย เครื่องประดับเยอะแยะ บอกว่าจะเก็บเอาไว้ให้ลูกสะใภ้ ถ้าข้าจะเป็นลูกสะใภ้ของตระกูลวาเรนโนซา จะต้องมีร้านค้าที่สร้างรายได้ให้ตัวเองได้ ท่านเฮเลนน่า...พวกเขาดีกับข้ามากๆ เลย ท่านดีใจกับข้าไหมเจ้าคะ”

เฮเลนน่ามองต่างหูที่ไซอาทำให้เธอ และถูกออเดรส่งกลับคืนตระกูลวาเรนโนซาไป สองมือถึงกับกำแน่น ของชิ้นนั้นมันของเธอ สมบัติทั้งหลายที่ตระกูลวาเรนโนซาเตรียมไว้ให้ลูกสะใภ้ก็เป็นของเธอ! แต่เดิมโดโรธีนั้นไม่ควรเป็นตระกูลใหญ่ด้วยซ้ำ! มีสิทธิ์อะไรมาแย่งไซอา และสมบัติพวกนั้นไปจากเธอกัน!?

โดโรธีกำลังมีความสุขกับการได้โอ้อวด ครั้นเห็นสายตาน่ากลัวของเฮเลนน่าก็ต้องผงะไป เธอไม่เคยเห็นสายตาน่ากลัวเช่นนี้มาก่อนเลย!

“โดโรธี...” ไซเนสตราเอ่ยเสียงหวาน เดินเข้ามาพร้อมด้วยเทพมังกรหญิง “...แม่เสร็จธุระแล้ว ไปกันเถอะ เดี๋ยวแม่จะซื้อเครื่องประดับให้เจ้าอีกนะ”

“จะ...เจ้าค่ะ” โดโรธียังไม่หายตกใจ ตอบรับคำไซเนสตราก็หันมองเฮเลนน่าอีกครั้งหนึ่ง เห็นเฮเลนน่ามีท่าทางสงบเสงี่ยม แววตาไม่ได้เต็มไปด้วยความกราดเกรี้ยวมาดร้ายก็คิดว่าตนตาฝาดไป

ไซเนสตราหันไปหามังกรวาโยหญิงชรา เอ่ยเสียงเรียบๆ แต่ทรงอำนาจว่า “ไม่ต้องห่วงเรื่องที่ทางท่านหวาดกลัว ขอเพียงพวกท่านไม่ทำร้ายลูกชายของข้าอีก ข้าย่อมไม่ละเลยคนรู้จักเป็นแน่”

“คราวที่แล้วเพราะความเข้าใจผิด ท่านไซเนสตราได้โปรดยกโทษให้ด้วยเถอะ” มังกรหญิงบอก สีหน้าเต็มไปด้วยความนอบน้อมแบบที่เฮเลนน่าไม่เคยเห็นมา “หากว่าท่านไซอาต้องการ ข้าจะบอกวาเรียสโก้ให้ แต่งตั้งเขาเป็นพระราชาแห่งทวีปแอสโทเรียในวันนี้เลยก็ยังได้”

ดวงหน้าของเฮเลนน่าและโดโรธีแปรเปลี่ยนไปทันที เมื่อครู่อะไรนะ เทพมังกรกำลังเสนอให้ไซอา วาเรนโนซาเป็นพระราชา

“หากไซอาของข้าอยากเป็นพระราชา เขาย่อมเป็นได้เสมอ...แต่ตอนนี้เขายังรักอิสระ ให้เขาได้ในสิ่งที่ต้องการก่อนเถอะ แล้วท่านค่อยไปถามว่า เขาจะให้เกียรติ ยอมเป็นพระราชาแห่งทวีปแอสโทเรียไหม” ไซเนสตราเอ่ยพร้อมยิ้มน้อยๆ อย่างไซอาคงไม่อยากเป็นพระราชาหรอก แต่เขาอยากได้ซีอาน่า คินเคล่าต่างหาก เพื่อให้ได้ใกล้ชิดผู้หญิงที่ตนหลงรัก ลูกชายของเธอช่างหาข้ออ้างเหลือเกิน ไซเนสตรายิ้มเอ็นดูในตัวลูกชาย หันมองเทพมังกรพร้อมบอกว่า “เรื่องที่ข้าบอกท่านไป หวังว่าพวกมังกรจะช่วยพวกข้าหาคำตอบอีกทางนะ”

“เจ้าค่ะ” มังกรวาโยหญิงชราพยักหน้ารับ เดินตามมาส่งไซเนสตราถึงบนรถม้า “ค่อยๆ เดินนะเจ้าคะ ท่านไซเนสตรา”

ไซเนสตราขึ้นรถม้าไปแล้ว โดโรธีจึงได้สติ หน้านวลแดงก่ำ เร่งร้อนตามไปพร้อมร้องเสียงดัง

“รอข้าด้วยเจ้าค่ะท่านแม่!

เฮเลนน่ายังคงแข็งค้างอยู่ตรงนั้น ไซอา วาเรนโนซาคือตัวเลือกที่เหล่ามังกรหมายปองให้เป็นพระราชาแห่งทวีปแอสโทเรีย เช่นนั้นแล้ว...คนที่จะได้แต่งงานกับเขาก็ต้องเป็นพระราชินี ครอบครองทุกอย่างในทวีปแอสโทเรีย นี่มัน...

“เจ้าลุกขึ้นได้แล้ว” มังกรหญิงชราหันมาหาเฮเลนน่า เอ่ยเสียงเรียบ “ข้ายอมไปขอหัวหน้าเผ่ามังกรวาโยให้เจ้าแล้ว” ไซเนสตราเป็นคนบอกให้เทพมังกรจัดการเรื่องนี้เอง นี่คือสิ่งที่ลูกชายของเธอต้องการ โดยที่ห้ามคนอื่นรู้โดยเด็ดขาด “ตระกูลร๊อคซานน่าจะถูกปล่อยตัวจากคฤหาสน์ แต่จำเอาไว้ว่าเหล่ามังกรจ้องมองพวกนางอยู่ หากพวกนางทำเรื่องอีก แม้เพียงครั้งเดียว...พวกข้าจะจัดการพวกนางแน่!

“ขอบคุณเจ้าค่ะท่านอาจารย์” เฮเลนน่าเอ่ยอย่างสุภาพ แววตาวาวโรจน์

ไม่ว่าอย่างไร เธอจะต้องแต่งงานกับไซอา วาเรนโนซาให้ได้!

 

**

 

อเล็ก แอนเดอร์สันตกลงกับคริสติน คัลลาแฮนว่าเขาจะมาช่วยเหลือที่ศูนย์พักพิงตั้งแต่ตอนบ่ายเป็นต้นไป เพื่อเปลี่ยนให้คริสตินเดินทางไปใช้เวลากับลูกชายที่ตระกูลวาเรนโนซา ถึงผลัดเปลี่ยนเวรกัน แต่พวกเขาก็จะมีช่วงเวลาร่วมกันในตอนเช้าตรู่ และตอนกลางวันที่ต้องส่งงานที่ทำค้างให้แก่กัน

ในตอนแรกที่แอนเซลรู้ว่าอเล็กจะมาทำงานร่วมกับน้องสาว เขาก็ส่งจัสตินมาตามประกบคริสตินเอาไว้ ไม่ว่าอเล็กจะเพียรเอาของหลากหลายอย่างมาฝากเพื่อสานสัมพันธ์กับสองพี่น้อง จัสตินและคริสตินล้วนยกมันให้คนในศูนย์พักพิงทั้งสิ้น คล้ายกับพวกเขาไม่อยากเกี่ยวข้องกับทายาทตระกูลแอนเดอร์สันอีก

“เจ้าไม่รู้เหรอว่าการกระทำแบบนี้มันทำให้น้องสาวข้าต้องตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน” จัสตินทนไม่ไหว เอ่ยกับอเล็กในวันหนึ่ง ต่อหน้าต่อตาคนที่อยู่ในศูนย์พักพิง “เจ้าเพียรสัมพันธ์กับนางเช่นนี้ ไม่กลัวคนเขาจะเอาไปลือกันหรือว่าที่เจ้าเลิกกับโซเฟีย ร๊อคซานน่าเพราะว่าน้องสาวของข้าเป็นต้นเหตุ”

อเล็กพูดไม่ออกเมื่อถูกจัสตินถามเช่นนั้น คริสตินไม่พูดอะไรสักคำ แต่หยิบเอาขนมที่อเล็กซื้อมาให้ ยื่นให้คนในศูนย์พักพิง จัสตินมองการกระทำน้องสาวอย่างพอใจ และบอกว่า

“เจ้าไม่ต้องเอาขนมอะไรพวกนี้มาให้น้องสาวข้าหรอก นางก็มีร้านขนม ทำกินเองได้”

อเล็ก แอนเดอร์สันเม้มปากแน่น หน้าขาวซีด แต่ก็ไม่คิดหยุดทำแต่ประการใด

ทีแรก ทุกคนในศูนย์พักพิงก็รู้สึกสาแก่ใจที่ผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งท้อง และทอดทิ้งไปแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น จนคริสตินต้องมีสภาพเช่นนี้ พวกเขาถึงขั้นรวมหัวกันรังแกอเล็ก แอนเดอร์สันในบางครั้งเลยด้วยซ้ำ แต่ทว่าผู้ชายคนนี้ก็ช่างอดทนเหลือเกิน หลายอย่างที่คนธรรมดาคิดว่าทายาทตระกูลใหญ่ไม่น่าจะทนได้ เขากลับทนได้ ซ้ำยังยิ้มแย้มให้กับคริสติน และจัสติน คัลลาแฮนที่ปั้นหน้าเย็นชาใส่ได้ทุกวันด้วย

“ท่านซีอาน่าเจ้าคะ” หญิงชราที่มากประสบการณ์คนหนึ่ง อดถามซีอาน่าไม่ได้ “ทำไมอเล็ก แอนเดอร์สันคนนั้นถึงไปแต่งงานกับคนอื่นเล่า ข้าดูเขาก็รักท่านคริสตินไม่น้อยนะ”

ถ้าหากอเล็กไม่รักคริสติน เขาคงไม่ทนให้คนทั้งศูนย์พักพิงโขกสับกลั่นแกล้งขนาดนี้หรอก ที่นี่มีคนป่วยที่เป็นอัมพาตอยู่มาก อเล็กโดนโยนงานให้ช่วยเช็ดอุจจาระ ปัสสาวะคนไข้ทุกวันไม่ได้ขาด แต่เขาก็ยังทน

“ที่ว่าตระกูลร๊อคซานน่าขอเทพมังกรให้เขาไปแต่งงานกับโซเฟีย ร๊อคซานน่าเป็นความจริงเหรอ” พอมีคนใจกล้าถามซีอาน่า อีกคนก็ถาม

“ข้าไม่รู้อะไรมากหรอก” ซีอาน่าบอก เอาตัวรอดด้วยคำพูดเดิมๆ “ตอนนั้นข้าไม่ได้อยู่เมืองหลวง”

ซีอาน่าออกตัวว่าไม่รู้ พวกคนในที่อยากรู้อยากเห็นก็ถามเอาความจากอเล็ก และคริสตินไม่ได้ เพราะอเล็กก็ได้แต่ยิ้มและเสพูดไปเรื่องอื่น คริสตินก็ปั้นหน้าเย็นชาใส่ แต่กระนั้นคนทั้งหลายก็มีความรู้สึกว่าข่าวลือที่พวกเขาได้ยินมาเรื่อยๆ นั้นเป็นความจริง

“พวกเจ้าจะไม่สงสารเขาหน่อยเหรอ” ซีอาน่ากระซิบถามคริสตินและจัสตินในวันหนึ่ง “ถ้าท่านเลียมมาเห็นลูกชายของเขา ต้องทำแผลให้คนไข้ซึ่งพร้อมจะถีบหน้าเขาทุกครั้งที่รู้สึกเจ็บ เขาคงร้องไห้แน่ ผู้นำตระกูลแอนเดอร์สันถนอมลูกชายคนเดียวของเขาอย่างกับอะไรดี”

“เหอะ” จัสตินส่ายหน้า “ของแค่นี้ เทียบกับชื่อเสียงตระกูลคัลลาแฮนต้องเสียไปเพราะเขา มันจะสักเท่าไรเชียว”

ซีอาน่ามองคริสตินที่เบือนหน้าหนีไปอีกทางหนึ่ง เพื่อนบอกเธอว่า “ข้าก็ยอมให้เขาไปหาลูกแล้วไง”

ซีอาน่าลอบจุ๊ปาก อดชมพวกตระกูลคัลลาแฮนไม่ได้จริงๆ ว่าใจแข็งราวกับหิน อเล็กมาทำงานแทนคริสตินเป็นเดือน เจอทั้งคำพูดแรงๆ การกระทำแรงๆ แต่เขาก็ยังทนได้ คนในศูนย์พักพิงเริ่มใจอ่อนให้เขาแล้ว แต่ถ้าฝ่าด่านในใจคนของตระกูลคัลลาแฮนไม่ได้ ทุกอย่างก็จบ

“ว่าแต่เจ้าเถอะ” จัสตินมองซีอาน่า ท่าทางเป็นกังวลแทนเพื่อนไม่น้อย “ตอนี้มีข่าวว่าตระกูลวาเรนโนซากำลังจะหมั้นหมายโดโรธี คอนเนอร์เนรี แถมตอนนี้ท่านไซเนสตราก็อยู่กับโดโรธีตลอด ซื้อเครื่องประดับแพงๆ ให้นางทุกวัน ซีอาน่า เจ้าไม่เป็นไรเหรอ”

“ไม่หรอก”

ซีอาน่าหัวเราะ เธอไม่โง่หรอก ทำไมจะไม่รู้ว่าตอนนี้ไซอาดึงเอาตระกูลคอนเนอร์เนรีขึ้นมาเพราะอะไร เขาเคยทำให้เฮเลนน่าเข้าใจผิดว่าตัวเองหมายปองเฮเลนน่า และตอนนี้ได้ดึงโดโรธีขึ้นมาแทน เฮเลนน่าเห็นโดโรธีกำลังจะได้ทุกอย่างที่เธอควรจะได้ เฮเลนน่าจะต้องยิ่งแค้นออเดรที่ผลักไสสิ่งดีๆ ไปจากเธอ และหาทางจัดการโดโรธี เหมือนตอนที่เธอจัดการพี่สาวตัวเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างที่ซีอาน่าเคยมี ไซอา วาเรนโนซาเป็นจ้าวแห่งอสรพิษ เขาเก่งในเรื่องการใช้อสรพิษ...ทุกตัวบนโลกนี้จริงๆ!

“เจ้าแน่ใจได้อย่างไร” คริสตินบอกเสียงอ่อนลง คิดถึงข่าวลือแล้วกังวลแทนเพื่อน “เดี๋ยวจะเป็นเหมือนข้า เคยรักใคร่กันปานนั้น สุดท้ายไปแต่งกับคนอื่น”

“ไซอาไม่เหมือนอเล็กหรอกน่า อีกอย่าง หากท่านไซเนสตราคิดอยากได้ใครเป็นลูกสะใภ้ นางจะลากคนผู้นั้นเข้าครัวไปหัดทำขนมให้ไซอากิน ไม่ใช่ลากไปซื้อของราคาแพง เชื่อข้าสิ” ซีอาน่าบอก เรื่องนี้เธอค่อนข้างมั่นใจมากเลย หันมาคริสติน “ว่าแต่พิธีสวมผ้าของเจ้า จะจัดกันอีกครั้งที่นี่สินะ”

คริสตินยิ้ม พยักหน้ารับ คนที่ศูนย์วิจัยทั้งหลายรู้ว่าพิธีสวมผ้าของคริสติน คัลลาแฮนกระทำแบบเรียบง่ายที่ตระกูลคัลลาแฮน มีคนเพียงไม่เท่าไร ซึ่งไม่สมเกียรติคนที่ช่วยชีวิตเขาอย่างแรง ดังนั้นหลายคนเลยรวมหัวกัน ประกาศว่าจะจัดพิธีสวมผ้าให้คริสติน คัลลาแฮนอีก อาจจะช้ากว่าวันเกิดจริงไปมาก แต่ทว่าคราวนี้จะต้องยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าคุณหนูตระกูลใหญ่คนไหนแน่นอน

“ข้าเป็นแม่งานนะ เจ้าอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม บอกมาได้เลย” ซีอาน่าตบอกเบาๆ

“ไม่มีหรอก” คริสตินบอก “เราจัดกันเล็กๆ ในหมู่คนกันเองก็พอ”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ “สมเป็นเจ้าดี”

เย็นวันนั้น ไซอา วาเรนโนซาเดินทางมายังศูนย์พักพิง พร้อมด้วยลูกชายบุญธรรม อเล็ก คัลลาแฮน พอเห็นคริสตินก็ร้องเรียก ทำให้ใครทั้งหลายหันมองด้วยความสนใจ ต่างคิดเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกชายของคริสติน คัลลาแฮนหน้าตาเหมือนอเล็ก แอนเดอร์สันถึงเพียงนี้เชียว

“เจ้ามาได้ยังไง” ซีอาน่าถามอย่างสงสัย ไซอาถอนใจพร้อมบอกเสียงดัง ไม่ปกปิดสีหน้าเอือมระอาเลยสักนิด

“โดโรธี คอนเนอร์เนรีมาหาข้าที่คฤหาสน์ ข้าเลยรีบหลบออกมา” ไซอามองซีอาน่าพร้อมถาม “มีที่ให้ข้าซ่อนตัวไหม”

ซีอาน่าลอบหัวเราะด้วยความสาแก่ใจ อยากจะใช้แผนชายงาม ไซอาก็ต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัวแบบนี้แหละ เธอกวักมือเรียกให้เขาเข้าไปในห้องทำงานของเธอที่พวกเขาสามารถพูดคุยกันได้เป็นการส่วนตัว

“ท่านลุง!” อเล็ก คัลลาแฮนร้องเรียกอเล็ก แอนเดอร์สัน เมื่อเห็นคนคุ้นเคยเดินเข้ามา

อเล็ก แอนเดอร์สันตั้งใจจะมาเปลี่ยนเวรกับคริสตินเหมือนอย่างเคย ก่อนหน้านี้ทุกวันเวลาเช้าเขามักไปที่ตระกูลวาเรนโนซาเพื่อเล่นกับลูกชายเสมอ วันนี้ได้เห็นลูกชายปรากฏตัวที่ศูนย์พักพิง พร้อมเดินจูงมือคริสตินมาหาเขา ชายหนุ่มก็รีบย่อตัวลงให้ดวงหน้าอยู่ระดับเดียวกับลูกชายที่ยิ้มกว้าง เอ่ยทักเสียงอ่อนโยน

“เจ้ามาที่นี่ด้วยเหรอ” เขาอ้าแขนรับลูกที่โผกอดตัวเอง “เมื่อเช้าไม่เห็นบอกเลยว่าจะมาด้วย เราจะได้มาพร้อมกัน”

“จู่ๆ ท่านพ่อก็พาข้ามา” อเล็ก คัลลาแฮนหัวเราะคิกคักในอ้อมแขนของอีกฝ่าย พอผละมาก็เดินไปจับมือคริสตินเอาไว้ “ข้ามาเยี่ยมท่านแม่ ท่านพ่อบอกให้ข้ามาดูท่านแม่ทำงานบ้าง”

อเล็ก แอนเดอร์สันช้อนตามองคริสติน คัลลาแฮนที่ปั้นหน้าไม่ถูก พวกเขาสามคนพ่อแม่ลูกเพิ่งจะอยู่ร่วมกันต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรก เธอย่อมรู้สึกอึดอัดเป็นธรรมดา ชายหนุ่มรู้ว่าหญิงสาวกำลังรู้สึกเช่นไร เขาเลยเอ่ยเสียงนุ่ม

“เจ้าพาเขาไปเดินเที่ยวเถอะ เดี๋ยวข้าทำงานต่อเอง”

เห็นเขาไม่ดึงดันที่จะอยู่กับเธอและลูก คริสตินยิ้มออกมาทันที เธอเอ่ย “ขอบคุณ”

“ท่านลุงเล่าเรื่องตอนเด็กของท่านแม่ให้ฟังเยอะเลย” อเล็กตัวน้อยรีบบอก เขาขมวดคิ้วอย่างสงสัย “พวกท่านสนิทกันมากแท้ๆ แต่ทำไมแทบไม่เคยมาหาข้าพร้อมกันเล่าขอรับ”

สำหรับเด็กน้อย เขารู้สึกดีกับคนทั้งคู่มาก หากท่านแม่ ท่านน้าซีอาน่า ท่านลุงอเล็ก ท่านปู่เลียม ท่านลุงอีกสามคนที่ตระกูลคัลลาแฮน สามารถอยู่พร้อมหน้าและคอยเล่นกับเขาได้ เขาคงมีความสุขที่สุดเลย หรือไม่ก็ขอแค่ท่านแม่ และท่านลุงอเล็กก็พอ

เห็นสีหน้าที่ผิดไปของทั้งท่านแม่ และท่านลุงสองคน อเล็ก คัลลาแฮนถามอย่างไร้เดียงสา

“ทะเลาะกันเหรอ”

“เราไม่ได้ทะเลาะอะไรกันหรอก” คริสตินเอ่ยพร้อมอุ้มลูกชายขึ้นมา “แม่จะพาเจ้าเดินชมให้ทั่วนะ”

อเล็ก คัลลาแฮนถูกอุ้มเดินห่างออกไป ยังคงมองอเล็ก แอนเดอร์สันจนลับสายตาคล้ายอยากให้เขาเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมของตนและมารดา

อเล็ก แอนเดอร์สันถอนใจยาว เขาเดินไปทำงานท่ามกลางสายตาอยากรู้อยากเห็นของคนแทบทั้งศูนย์วิจัย

 

**

 

“อเล็ก แอนเดอร์สันเป็นยังไงบ้างล่ะ” ไซอาเอ่ยถามพร้อมกวาดตามองงานศิลปะที่วางรอบห้องทำงานของซีอาน่า “คนซื่อๆ อย่างเขา คงรู้แต่วิธีเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้พวกตระกูลคัลลาแฮนใจอ่อนกระมัง”

“เป็นแบบที่เจ้าว่าไม่มีผิดเลย” ซีอาน่าพยักหน้า “คนในศูนย์วิจัยนี้ก็ไม่ใจดีกับเขานักหรอก แต่ก็ช่วยไม่ได้ เขาไม่ได้เป็นสุภาพบุรุษกับคริสติน ทำให้เพื่อนของข้าต้องตั้งครรภ์ก่อนแต่งเอง โดนแกล้งแบบนั้นก็สมควรแล้ว”

“แปลว่าข้าต้องเป็นสุภาพบุรุษกับเจ้าสินะ ได้ จะหักห้ามใจนะ” ไซอาเอ่ยพร้อมรอยยิ้มเย้า ทำเอาซีอาน่าแก้มแดงเรื่อขึ้นมาทันที หัวหน้าตระกูลวาเรนโนซาหยิบเอกสารขึ้นมาวางตรงหน้าคนรัก พร้อมบอกว่า “ท่านแม่ของข้าไปจัดการมาให้เจ้า”

ซีอาน่าหันมองเอกสารพวกนั้น ครั้นเห็นว่ามันเป็นชื่อร้าน รายละเอียดของร้านนั้น และแผนที่ของร้าน เธอก็ขมวดคิ้วแน่น

“ตระกูลวาเรนโนซาซื้อกิจการพวกนี้แล้ว...” ไซอาอธิบาย “...พอศูนย์วิจัยของพวกเจ้าผลิตผลงานออกมา เจ้าสามารถนำเอาไปฝากขายที่ร้านพวกนี้ได้ และเช่นเดียวกัน หากมีอยากส่งคนไปทำงานที่ร้านพวกนี้ ก็สามารถทำได้ พวกข้าสร้างเครือข่ายไว้ให้เจ้าแล้ว”

“ไซอา...” ซีอาน่ามองอีกฝ่ายอย่างตื้นตัน เดินไปหอมแก้มเขาเบาๆ “เจ้าน่ารักที่สุดเลย รู้หรือไม่”

“อย่าให้ข้าหมดความอดทนน่า” ไซอา วาเรนโนซาส่งเสียงต่ำๆ เตือนคนรักของตน ซีอาน่ารีบผละจากเขา ไซอาบอกว่า “ข้าได้ข่าวว่าเจ้าจะเป็นแม่งานจัดพิธีสวมผ้าให้คริสตินอีกครั้งหนึ่งหรือ”

“ใช่” ซีอาน่าพยักหน้ารับ “คนที่คริสตินช่วยเอาไว้ ทุกคนรู้ว่าพิธีสวมผ้าของคริสตินไม่สมเกียรติคุณหนูตระกูลใหญ่เท่าที่ควร พิธีนี้มีเพียงครั้งเดียวในชีวิตของหญิงสาว พวกเราเลยว่าจะจัดงานให้นางอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้เอาให้ดีกว่าเดิม ขอท่านพี่แอนเซลแล้ว ท่านพี่เขาก็อนุญาตด้วย”

“ท่านแม่ของข้าอยากจะเป็นแม่งาน” ไซอาบอกพร้อมรอยยิ้มบาง “ถือเป็นการขอบคุณที่คริสตินมอบหลานชายที่น่ารักให้ท่าน”

“ระดับท่านไซเนสตราคงจะต้องยิ่งใหญ่มากแน่นอน” ซีอาน่าหัวเราะคิกคัก เมื่อผ่านมือของไซเนสตรา มันคงไม่ออกมาเรียบง่ายอย่างที่คริสตินต้องการเสียแล้ว “ได้สิ เมื่อท่านไซเนสตราเอ่ยปากเอง ข้าย่อมหลีกทางให้”

“เจ้าสมเป็นว่าที่ลูกสะใภ้ของท่านแม่จริงๆ” ไซอาหัวเราะออกมาเบาๆ

“ไม่ใช่โดโรธีเหรอ” ซีอาน่าถามเสียงสูง

ไซอาชะงัก หันมองคนรักด้วยดวงตาวิบวับเป็นประกาย “เจ้าหึงข้าใช่หรือไม่”

“ไม่” ซีอาน่าเบือนหน้าหนี “ข้ามองออกว่าเป็นแผนการของเจ้า จะไปหึงทำไม”

“ไม่เอาน่า หึงสักนิดสิ ข้าเป็นคนรักของเจ้านะ” ไซอาเอื้อมมือมากอดอีกฝ่าย ประคองดวงหน้างดงามให้สบประสานสายตาเขา

“ไม่” ซีอาน่าบอกเสียงเรียบพอๆ กับหน้าตา ตีมือที่เริ่มลูบเอวบางของตนเองพร้อมเอ่ยเสียงเข้ม “ไหนบอกว่าจะเป็นสุภาพบุรุษไง!?

“ค่อยเริ่มพรุ่งนี้แล้วกัน” ไซอาบอก ก่อนจะก้มลงงับที่เรียวปากนิ่มของคนรัก และจูบคนปากแข็งอย่างอ่อนโยน

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 853 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,810 ความคิดเห็น

 1. #6781 The Snail Queen (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 14:25
  คิดถึงงงงงงง
  #6,781
  0
 2. #6717 LiYiping (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 09:41
  กลับมาอ่านอีกรอบแล้วจ้า ตอนนี้โลกต้องการมาก ไรท์มาเปิดตอนเถอะนะๆๆๆๆๆ
  #6,717
  0
 3. #6686 SONAKY (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 14:37
  โอยยยยยยย เขินตัวม้วนจะเป็นชูโรอยู่แล้วค่าาาาาาาาาาา
  #6,686
  0
 4. #6654 P17256P (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 23:01

  ฮืออออ เขินม่ายหวายแล้วววว
  #6,654
  0
 5. #6652 Absolute_0 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 12:13
  ไม้พายพร้อม!!!
  #6,652
  0
 6. #6647 chocolate (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 00:51

  กรี๊ดดดด
  #6,647
  0
 7. #6645 Tusemi (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 17:15
  ทำไมพี่เค้าถึงล็อกตอนต่อไปล่าาาาา
  #6,645
  2
 8. #6644 ปุกปุย (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 15:04

  ละลายแล้วจ้า

  #6,644
  0
 9. #6642 pi208 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 12:05
  โอ๊ยยยยย เขินแทนซีอาน่าาาา สู้สู้นะค้าาาา อีกยิดเดียว
  #6,642
  0
 10. #6641 Praew.Kim (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 11:24
  รอต่อไปปปปปป
  #6,641
  0
 11. #6640 ChoCoMooseMochi (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 09:25

  รออยู่เสมอนะค้าาาาา
  #6,640
  0
 12. #6639 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 23:50

  อ๋อยยยยยย

  สู้ๆนะคะไรท์
  #6,639
  0
 13. #6638 norramon15469 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 22:13
  เขินแทนซีอาน่า55555
  #6,638
  0
 14. #6606 chonchichanun (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 16:55
  พึ่งมาอ่านค่ะแล้วมันล็อคอ่าาาา
  #6,606
  3
 15. #6572 frist star (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 17:39

  สนุกมากเลยค่า อ่านไม่หยุดยาว ๆ เลยยย

  #6,572
  0
 16. #4990 asmaydd (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 20:00
  รอ ชั้น รอ เทอว์ อยู่ ~
  #4,990
  0
 17. #4989 Minioun2513 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 19:51

  โลกหายไปเลยกับกาลเวลา~~รอจนร้องเพลงแล้วนะโลกกก

  #4,989
  0
 18. #4988 I_am_Por (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 19:23

  รอโลกหมุนมา
  #4,988
  0
 19. #4987 Kaelem (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 19:13
  ฉันยังรอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลยนะจ๊ะอ
  #4,987
  0
 20. #4983 Triste (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 17:08

  ข้ารอท่านอยู่นะเจ้าคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-03.png

  #4,983
  0
 21. #4982 Minioun2513 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 15:57

  รอออ รักโลกนะ อัพเถอะะ

  #4,982
  0
 22. #4981 TTawo (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 11:20
  วันนี้จะมามั้ยน้อ
  #4,981
  0
 23. #4980 0904380933 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 10:37

  ฉันก้อรอเหมือนเดิมมมมม

  #4,980
  0
 24. #4979 0904380933 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 10:36

  ใครจะมองว่าฉันงมงาย

  #4,979
  0
 25. #4978 0904380933 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 10:35

  และยังคงไม่เปลี่ยนไป

  #4,978
  0