ASTORIA.

ตอนที่ 56 : บทที่ 55 : คิริน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,464
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 692 ครั้ง
  26 มี.ค. 63

 

 

 

 

“ไซอา วาเรนโนซาเหรอ”

อโฟเทียร์ทำเสียงสูงเมื่อได้ยินชื่อนั้นจากปากของแอนตาเนีย เทพแห่งปัญญาและการประดิษฐ์พยักหน้ารับให้พี่สาว

“แอสซี่ฝากให้ข้าหาประวัติของเขาให้หน่อย เขาบอกว่าตัวเองเป็นเชื้อสายมังกร แต่ข้าจำไม่ได้ว่า...มีเชื้อสายมังกรอยู่ที่ทวีปแอสโทเรียด้วย คือ...ข้าก็ไม่ได้ทำงานในสายงานของพวกพี่ แต่ก็พอจำได้ว่าเชื้อสายมังกรที่มีชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์มีใครบ้างนะ”

“ตระกูลวาเรนโนซานี่คุ้นมากนะ เหมือนข้าเคยได้ยินเมื่อนาน แสนนานมาแล้ว” อโฟเทียร์ลูบแก้มตัวเอง หันมองอาเทลโรเรีย อควาเทเรีย และเอดาริน “พวกเจ้าจำได้ไหม”

อาเทลโรเรีย กับเอดารินส่ายหน้า มีอควาเทเรียเพียงคนเดียวที่เอ่ยเสียงเครียด

“ข้าจำได้...”

ทุกคนมองไปที่เธอ อควาเทเรียมองแอนตาเนีย ถามเสียงเครียด

“แต่เจ้าแน่ใจนะ ว่านามสกุลวาเรนโนซา”

“ใช่ แอสซี่เขียนโน้ตยัดใส่กระเป๋าข้าด้วย ดูเหมือนว่าตอนนี้พี่สาวกำลังถูกคนๆ นี้จับตามองอยู่ และขอให้ข้าตรวจสอบเรื่องนี้อย่างลับๆ” แอนตาเนียพยักหน้ารับ

“เช่นนั้นเขาอาจจะเป็นคนที่อันตรายมากก็ได้” อควาเทเรียถอนใจ “ตระกูลวาเรนโนซา ถูกมังกรวาโยบรรพกาลสังหารยกตระกูลไปนานมากแล้ว ตายสิ้นทั้งตระกูล!!

ที่ตระกูลวาเรนโนซา ไซเนสตราเดินถือขนมหวานเข้าไปในห้องของลูกชายตนเอง เธอเปิดประตูเข้าไปแล้วต้องผงะ เพราะดวงตาที่ไม่เหมือนคนธรรมดามองเห็นเส้นสายพลังต่างๆ มากมายแผ่ออกมาจากตัวของเด็กหนุ่มที่นั่งทำสมาธิอยู่บนพื้น ไซเนสตราวางจานขนมหวานลงตรงหน้าเขา ทำให้ไซอาลืมตาขึ้นมา เขายกมือขึ้นนวดขมับเบาๆ

“เจ้าใช้พลัง...” ไซเนสตราเอ่ยอย่างเป็นกังวล เธอรู้นิสัยของลูกชาย หากไม่ใช่เรื่องใหญ่ เขาคงไม่ใช้พลังของตัวเองแน่ “...เจออะไรไหม”

“ไม่เจอเลย แปลกมากๆ ข้าหาจนทั่วก็ไม่เห็นอะไร” ไซอาเอ่ยเสียงเครียด

“คนที่สามารถซ่อนเร้นตัวตนจากพลังของเจ้าได้ มีแค่ไม่กี่คนในโลกนี้” ไซเนสตราหน้าเครียด “หรือจะเป็น เขา จริงๆ”

“ถ้าเขาอยู่ที่นี่ แล้วมีเหตุผลอะไรที่เขาจะทำให้เราแม่ลูกรู้ตัว” ไซอาส่ายหน้า “ท่านแม่อย่ากังวล ข้าไม่คิดว่าเป็นเขา เพราะถ้าเป็นเขาจะซ่อนตัวจากพลังของข้าได้อย่างไร”

“เจ้าพูดได้มีเหตุผล” ไซเนสตราทรุดตัวลงนั่งข้างลูกชาย “แล้วเป็นใครกัน...ถ้าไม่ใช่ศัตรู ก็ควรแสดงตัวกับพวกเรา”

ไซอามองไซเนสตรา แล้วถอนใจเฮือกใหญ่ “ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร หากเขาไม่ต้องการให้พวกเราพบตัว เราก็คงไม่ได้พบเขาโดยง่าย...” ไซอากุมมือมารดาของตนเอง “...ท่านแม่อย่าได้วิตก เขาคนนั้นเคยหลุดจากการคุมขังของนรกมาแล้ว การจะหลุดออกมาอีกครั้งหนึ่ง ไม่ง่ายนักหรอก และหากเขาอยู่ที่ทวีปแอสโทเรีย ได้แตะแผ่นดินนี้ ท่านก็ต้องรู้เป็นคนแรก”

“แม่ไม่อยากประมาทหรอก เขาไปปรากฏตัวที่แอนตาเนียได้ ก็สามารถมาปากฎตัวที่แอสโทเรียได้เช่นเดียวกัน” ไซเนสตราเอ่ยเสียงเครียด “ไซอา เจ้าว่าเรากางเขตพิษทั่วทวีปนี้ดีหรือไม่”

“ทำเช่นนั้น ซีอาน่าก็ค้าขายไม่ได้น่ะสิ” ไซอาถอนใจ “และถ้าหากเป็นคนที่ข้าและท่านวิตก พิษแค่นั้นไม่อาจทำอะไรเขาได้หรอก”

“แต่ถ้าเขามา เจ้าจะเป็นเป้าหมายของเขานะ” ไซเนสตรากุมมือลูกชาย เธอถาม “เจ้ายังไม่ได้บอกซีอาน่าใช่ไหมว่าพวกเราเป็นใคร”

“ถ้าข้าสัมผัสได้ถึงเขา ข้าจะบอกนางแน่นอน” ไซอาบอกเสียงเรียบ “ถึงอยากจะมีเวลาเกี้ยวนางนานกว่านี้ แต่ถ้านี่คือความเป็นความตาย ข้าย่อมบอกไปตรงๆ แน่ว่าท่านคือคิริน”

ไซเนสตราหลุดยิ้มออกมาบางๆ คิดถึงท่าทีของซีอาน่า ทั้งที่เธอถามย้ำตั้งหลายทีว่า มีของอะไรมาให้ว่าที่แม่สามีคนนี้ไหม เด็กคนนั้นก็เอาแต่อายม้วนต้วน ปฏิเสธลูกเดียว

“เบลมอนต์นี่ก็จริงๆ เลยนะ” ไซเนสตราถอนใจ สีหน้าเต็มไปด้วยความน้อยอกน้อยใจ “จะส่งลูกสาวมาที่แอสโทเรียทั้งที ก็น่าจะพูดถึงข้าให้นางฟังเสียหน่อย นี่อะไร...” ไซเนสตราคิดแล้วก็ฮึดฮัด “...มันน่าน้อยใจจริงๆ คอยดูนะ แม่จะไม่ยอมเปิดเผยตัวเองโดยง่ายอย่างแน่นอน!

“เขาอาจจะบอก แต่แอสโทเรียอาจจะลืมก็ได้” ไซอาพูดตามที่ตนนึก “ดูนางสิ บ้างานจะตาย ไม่กี่วันก่อนอบขนม บอกว่าจะเอามาให้ข้า ดันเอาไปวางที่ร้านเป็นตัวทดลองชิม ขายดิบขายดี จนวันนี้ ข้ายังไม่ได้กินสักชิ้นเดียว”

“ถ้าเจ้าได้แต่งงานกับนางก่อนเป็นพระราชา เจ้าจะบอกความจริงแก่นางไหม” ไซเนสตราจับบ่าลูกชายพร้อมยิ้มหวาน

“ข้าบอกว่าถ้าข้าได้เป็นพระราชา นางจะได้เจอคิริน ข้าไม่ผิดคำพูด” ไซอาเอ่ยพร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ทำให้ไซเนสตราอดหยิกแก้มเขาไม่ได้ ไซอาพูดต่อว่า “และถ้าท่านแม่ไม่ต้องการ ข้าก็จะไม่บอกนางเด็ดขาดว่านางได้เจอคิรินแห่งทวีปแอสโทเรียมานานแล้ว ท่านวางใจเถอะ”

ไซเนสตรากอดบ่าลูกชาย พร้อมหัวเราะออกมาเบาๆ

 

**

 

ซีอาน่ากำลังนั่งรอให้แอนตาเนียส่งคำตอบมาให้เธอ แต่รอแล้วรอเล่า แอนตาเนียก็ยังไม่ลงมาจากแดนสวรรค์ พร้อมด้วยประวัติของไซอา วาเรนโนซา และตัวตนของผู้บุกรุกเสียที ซีอาน่ารู้สึกได้ถึงความผิดปกติ แต่ก็ไม่กล้าเร่งเร้าน้องสาวตัวเอง บางทีสวรรค์อาจจะมีงานด่วนเข้ามา ทำให้ทุกคนยุ่งยากจนเรื่องของเธอกลายเป็นเรื่องรองก็ได้

ซีอาน่านั่งถามใจตัวเองดู ว่าเธอไว้ใจไซอา วาเรนโนซามากแค่ไหน ก็ต้องบอกว่ามีเพียงความสงสัยในประวัติความเป็นมาของชายคนนั้น เธอรู้สึกว่าเขากำลังหลอกเธออยู่ แต่ก็รู้สึกด้วยว่าเรื่องที่เขากำลังหลอกลวง ไม่ใช่เรื่องที่เป็นอันตรายสำหรับเธอ ไซอามักปกป้องเธอเสมอ ทั้งทางตรง และทางอ้อม ตั้งแต่กลับมายังเมืองหลวง ซีอาน่าไม่มีอันตรายใดๆ เลยก็เพราะเขา

ไซอาเป็นคนที่น่าสงสัย แต่ซีอาน่าก็สามารถเชื่อใจเขาได้

“ซีอาน่า” คริสตินเดินเข้ามาในห้องของเพื่อน เรียกเพื่อนให้ตื่นจากภวังค์ของตน คริสติน คัลลาแฮนทรุดตัวลงนั่งบนเก้าอี้อีกตัว อีกฝั่งหนึ่งของโต๊ะน้ำชาประจำห้อง ซีอาน่ามองเพื่อนรักแล้วยิ้มให้ ถามว่า

“อเล็กตัวน้อยหลับแล้วเหรอ”

คริสตินพยักหน้ารับ สีหน้าจริงจังของคริสติน ทำให้ซีอาน่าต้องถามว่า “มีอะไรเหรอ”

“ซีอาน่า...เจ้าตกลงร่วมธุรกิจกับพวกแอนเดอร์สันเถอะ เดี๋ยวข้าจะไปบอกท่านพี่แอนเซลทีหลังให้เอง”

ซีอาน่าอ้าปากค้าง ไม่นึกว่าคริสตินจะเดินมาบอกเธอเอง แล้ว...อะไรนะ ค่อยไปบอกแอนเซลทีหลัง หมายความว่าเรื่องนี้คริสตินตัดสินใจโดยไม่ผ่านพี่ชายตัวเอง!

“เกิดอะไรขึ้น” ซีอาน่าถาม หลงลืมเรื่องที่กำลังครุ่นคิดไปเสียสนิท

“ข้าอยากได้เงิน” คริสตินบอก สีหน้าสุขุม มั่นคงกว่าครั้งไหน “อยากเอาเงินไปลงทุนทำบางอย่าง ให้มันเป็นรากฐานแก่ลูกชายของข้า ดังนั้นหากว่า การร่วมธุรกิจกับตระกูลแอนเดอร์สันแล้ว จะหมายความว่าพวกเราจะได้กำไรมากขึ้น ข้าก็จะทำ”

“เจ้าคิดจะทำธุรกิจอะไรเหรอ” ซีอาน่าถามอย่างสงสัย

“ไม่ใช่ธุรกิจ” คริสตินตอบ “แต่เป็นการช่วยเหลือ ข้าอยากตั้ง...ศูนย์พักพิงขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่เป็นเหมือนข้า...”

ซีอาน่ามองเพื่อน แล้วอ้าปากค้างหนักเข้าไปใหญ่ คริสตินคิดว่าเพื่อนไม่เข้าใจ เลยอธิบาย

“ทวีปแอสโทเรีย เป็นทวีปที่ชายเด่นหญิงด้อย พวกเขาให้อำนาจผู้ชายมากกว่าผู้หญิง พวกผู้หญิงที่เคยผิดพลาด ไม่มีที่ยืนในสังคมมากนัก โดนดูถูก โดนเหยียดหยาม...ยิ่งถ้าพวกนางมีลูกติดเหมือนอย่างข้า พวกนางคงไม่อาจหาสามีใหม่ได้ และไม่อาจจะหางานทำที่ดีได้ ข้าอยากทำอะไรสักอย่าง ให้ผู้หญิงที่เป็นเหมือนข้า อาจจะพาพวกนางมาฝึก ทำการค้า เปิดร้านค้าเป็นอาชีพ สอนให้พวกนางรับของจากร้านค้าของเราไปขาย ให้พวกนางมีรายได้ร่วมกับเรา...ทำแบบนี้ นอกจากจะช่วยพวกนางได้แล้ว ต่อไปภายภาคหน้า พอลูกชายของข้าโตขึ้น เขาจะได้มีเรื่องให้ภูมิใจในตัวแม่ของเขาบ้าง ซีอาน่า...ข้าไม่อยากหลบในตระกูลคัลลาแฮนจนตาย!

ซีอาน่าหยัดกายลุก เอ่ยเสียงสั่น “เจ้ารู้หรือไม่ว่าสิ่งที่เจ้ากำลังจะทำ เป็นทั้งเรื่องใหญ่ และเป็นเรื่องที่ดีมาก ข้า...”

ซีอาน่ามองคริสตินที่มองเธอ พร้อมด่าตัวเองไม่หยุด ทำไมตอนเป็นเทพแห่งโชคชะตา ถึงได้มองข้ามคริสติน คัลลาแฮน และไซอา วาเรนโนซาไปนะ สองคนนี้ต่างหากล่ะที่น่าจะเป็นยุคใหม่ของทวีปแอสโทเรียอย่างแท้จริง พวกที่เหลือแม่งพึ่งไม่ได้เลย!

“เจ้าจะช่วยข้าหรือ” คริสตินถาม

“ข้าจะช่วยเจ้า!” ซีอาน่ามองคริสติน ด้วยสายตาที่เหมือนแม่ได้เห็นลูกสาวของตนเติบโต “เรื่องใหญ่ขนาดนี้ เจ้าทำคนเดียวไม่ได้หรอก ข้าจะช่วยเจ้าแน่นอน และจะเขียนสารไปบอกท่านแม่ของข้าด้วย ว่าให้มาช่วยเจ้า”

คริสติน คัลลาแฮนมีชื่อเสียงฉาวโฉ่ เพราะมีลูกก่อนแต่งงาน ส่วนซาโลยา คินเคล่าก็คือผู้หญิงที่ถูกสามีหย่าร้างอย่างไร้ความยุติธรรม ในทวีปที่ชายเด่นหญิงด้อยแห่งนี้ มีผู้หญิงมากเท่าไรกันที่ต้องเจอความอยุติธรรมเช่นเดียวกับผู้หญิงสองคนนี้ เขาว่ากันว่า คนที่เหมือนกันจะดึงดูดคนแบบเดียวกัน สำหรับผู้หญิงที่กำลังยากลำบาก พวกเธอจะต้องมองคริสตินและซาโลยาเป็นผู้ที่เข้าใจในหัวอก และผู้ที่น่าพึ่งพาแน่นอน

ซีอาน่าเดินมาจับแขนเพื่อน “พรุ่งนี้ข้าจะไปเอาสมุดบัญชีของร้านมา ดูว่าพวกเรามีทุนเท่าไร แต่คริสติน...เจ้าต้องเจออะไรอีกมากเลยนะ พร้อมแล้วใช่ไหม”

คริสตินนิ่งไปนิด คิดถึงลูกชายแล้วจึงยิ้มหวาน “พร้อม”

วันต่อมา ร้านผ้าในเครือของตระกูลคินเคล่า และตระกูลคัลลาแฮนติดป้ายรับดูแลผู้หญิงทุกคนที่เคยผ่านประสบการณ์เลวร้ายมา คริสติน คัลลาแฮน นำเงินที่ได้จากการทำธุรกิจ ซื้อตึกแถวจำนวนหนึ่ง เพื่อต้อนรับผู้หญิงทุกคนที่ไร้ที่พึ่งพิง เรื่องนี้เป็นที่โจษจันไปหลายตัวเมือง มีคนวิพากษ์วิจารณ์ในหลายแง่มุม แต่แม้ว่า ไม่ว่าจะโดนดูถูกขนาดไหน ตอนนี้คริสติน คัลลาแฮนก็ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณชนพร้อมรอยยิ้ม ไม่ได้หลบซ่อนตัวตนเหมือนที่แล้วมา

 

**

 

ไซเนสตราเป็นคนชอบงานครื้นเครงที่ร่ำรวยมาก ต้องการเครื่องประดับก็จัดการใช้จ่ายเงินปิดหอคอยเครื่องประดับเพื่อเข้าไปเลือกซื้อสินค้าเพียงลำพัง ซื้อของแพงโดยตาไม่กระพริบ เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับบนกายมีค่ายิ่งกว่าราคาคฤหาสน์ทั้งหลัง ไม่เพียงแค่มนุษย์เท่านั้น แม้แต่เทพมังกรยังมาประจบเอาใจ แค่ไซเนสตราออกไปท่องเที่ยวนอกคฤหาสน์เพียงไม่กี่วัน ก็สร้างวีรกรรมจนถูกกล่าวขานว่าเป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในทวีปแอสโทเรียแล้ว

ไซอานั้นตามใจมารดาของเขาอย่างถึงที่สุด เพียงแค่ไซเนสตราเอ่ยปากอยากได้อะไร ขอแค่มีอยู่บนโลกนี้ เขาย่อมหามาให้ ทั้งที่มันเป็นการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย เมื่อมารดาของเขาอยากจัดงานฉลองให้หลานบุญธรรม ก่อนที่อเล็ก คัลลาแฮน วาเรนโนซาจะเข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนในปีหน้า เขาก็ยอมตามใจ จัดงานเลี้ยงเสียใหญ่โตที่คฤหาสน์วาเรนโนซา เชิญทั้งตระกูลใหญ่และตระกูลรองมาร่วมงาน ทุกคนต่างตั้งตารอคอย แต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจยิ่งนักคือ ตระกูลวาเรนโนซาไหว้วานตระกูลคอนเนอร์เนรีให้ช่วยเตรียมงาน แทนที่จะเป็นตระกูลคัลลาแฮนที่เป็นสหายกันมา

เห็นไซเนสตราอยู่กับโดโรธี คอนเนอร์เนรีบ่อยครั้ง ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่าทางคราวนี้ตระกูลวาเรนโนซาจะหมายปองลูกสาวของตระกูลคอนเนอร์เนรี

เฮเลนน่าเดินทางมายังตระกูลร๊อคซานน่า เพื่อเยี่ยมเยือนฮันน่า ร๊อคซานน่าเหมือนอย่างเคย ความจริงเฮเลนน่าก็ไม่อยากมาหาเพื่อนมากนัก เธอรู้สึกเคืองที่ฮันน่าบอกแก่ไซอา ว่าเธอเป็นคนต้นคิดเรื่องวางยาโซเฟีย แต่เมื่อดูจากสถานการณ์ในตอนนี้ เฮเลนน่าคิดว่าเธอควรจะหาพันธมิตรเพื่อจัดการกับศัตรูหัวใจ

พอเข้ามาในคฤหาสน์ตระกูลตระกูลร๊อคซานน่า สิ่งที่เห็นกลับเป็นความเงียบวังเวง ข้าวของเครื่องใช้ที่เคยเป็นของมีค่า กลับเปลี่ยนเป็นของธรรมดาแปลกตา และสิ่งที่เฮเลนน่าเห็นนั้นก็คือ ซารีน่า ร๊อคซานน่าที่ดูเหมือนแก่ลงไปอีกหลายปี กำลังนั่งเลือกเครื่องประดับอยู่

“ท่านน้าเจ้าคะ” เฮเลนน่ายิ้มแย้มทักทายอีกฝ่าย “กำลังทำอะไรอยู่เหรอเจ้าคะ”

ซารีน่าหันมาเห็นเฮเลนน่า ก็พยักหน้าทักทายไปเล็กน้อย เอ่ยด้วยน้ำเสียงปลงตก “เฮเลนน่าเองเหรอ มานั่งนี่สิ น้ากำลังคิดว่าจะขายเครื่องประดับอันไหนดี พอดีว่า...การเงินของทางเราฝืดเคืองนิดหน่อย”

ตระกูลร๊อคซานน่าเพิ่งจะชดใช้ค่าภาษีที่โกงกินไปจากเทพมังกร ทำให้มีชื่อเสียงไม่ดี คนทั้งหลายจึงหนีห่าง และรายได้หลักของตระกูลร๊อคซานน่านั้นมาจากการขายผ้า ซึ่งตอนนี้โดนร้านค้าของซีอาน่า และคริสตินเข้ามาแย่งลูกค้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ยอดขายนั้นตกไป

ซารีน่าคิดแล้วให้โกรธเกลียดตระกูลแอนเดอร์สันยิ่งนัก ที่มากล่าวหาว่าพวกเธอคิดร้ายกับอเล็ก คัลลาแฮน และต่อว่าลูกสาวคนโตของเธอเรื่องการวางยาตนเองให้มีอาการเหมือนตั้งครรภ์ และวางยาเลียม แอนเดอร์สัน

มันทำไมกันเล่า ที่โซเฟียของเธอต้องวางยาตัวเองก็เพราะอเล็กไม่เคยสนใจภรรยาไม่ใช่เหรอ แล้วเลียม แอนเดอร์สันก็ยังไม่ตายเสียหน่อย โซเฟียเสียอีกที่เหน็ดเหนื่อยดูแลเขาไม่เคยห่าง ไม่ขาดตกบกพร่องหน้าที่ภรรยา พวกเขาถือดีอย่างไรมาหย่าลูกสาวคนโตของเธอ ซ้ำยื่นคำขาดไม่ให้ไปยุ่งกับตระกูลคัลลาแฮน และเด็กอัปมงคลคนนั้น

ตระกูลร๊อคซานน่าไม่ได้แตะต้องเด็กคนนั้น พวกตระกูลแอนเดอร์สันก็ยังไม่หยุด ฟ้องร้องว่าพวกเธอโกงภาษี แล้วเรื่องอะไรที่พวกเธอจะยอมโดนแต่ผู้เดียว พวกเธอไม่ได้ทำความผิดเช่นนี้เพียงคนเดียวเสียหน่อย!

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้คือ ตระกูลร๊อคซานน่าเสียสมบัติก้อนโตที่สั่งสมมาไป ตระกูลแอนเดอร์สันโกรธ เลยไม่ยอมส่งวัตถุดิบทำผ้าให้ ไม่อาจทอผ้าได้จำนวนมากเหมือนอย่างเคย ลูกค้าก็น้อยลงทุกที รายได้ก็ลดลง ครั้นขอความช่วยเหลือไปยังตระกูลใหญ่ที่เคยเป็นพันธมิตรกันอย่างตระกูลเฮมิงตัน พวกเขาก็ไม่สนใจพวกเธอเลยแม้แต่น้อย ตระกูลเพอร์เนสันเสียอีกที่ยังคงหันมาดูดำดูดีกันบ้าง แต่พวกเขาก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก การเงินตอนนี้ของตระกูลร๊อคซานน่าจึงฝืดเคืองยิ่งนักจนกระทั่งต้องขายของมีค่าไป

เทียบกับสถานการณ์ปัจจุบันของตระกูลร๊อคซานน่าแล้ว ตอนที่พวกเธอยังเป็นเพียงตระกูลรอง ยังร่ำรวยเสียกว่า

เฮเลนน่ามองหญิงวัยกลางคนที่ไร้ราศีเหมือนอย่างเคย ก็ลอบสมเพชในใจ เธอถามว่า “ฮันน่า และท่านพี่โซเฟียล่ะเจ้าคะ”

“แอนโทนี่มาเยี่ยมโซเฟียเมื่อครู่นี้เอง พวกเขาคุยกันอยู่ที่สวนหลังบ้าน เจ้าอย่าไปกวนเลย” ซารีน่าเห็นแอนโทนี่ห่วงใยโซเฟีย จึงแอบมีความหวังเล็กๆ ว่าลูกสาวคนโตของเธอจะได้แต่งงานใหม่ “ฮันน่าอยู่บนห้องนอน ขึ้นไปหานางสิ จำทางได้ใช่หรือไม่”

“เจ้าค่ะ” เฮเลนน่ายิ้มน่ารัก หยัดกายลุกเดินไปตามทางที่คุ้นเคย ก่อนจะชะงักเล็กน้อย คล้ายจะคิดอะไรขึ้นมาได้ เลยเดินไปที่สวนหลังคฤหาสน์ตระกูลร๊อคซานน่า

“เจ้าจะร้องไห้เสียใจในตอนนี้ก็ไร้ประโยชน์แล้วโซเฟีย”

เฮเลนน่าได้ยินเสียงแอนโทนี่ดังมา เธอลอบเดินไปฟังใกล้ๆ และใช้โขดหินประดับสวน อำพรางร่างของตัวเอง แอนโทนี่ยื่นผ้าเช็ดหน้าให้โซเฟีย พร้อมเอ่ยว่า

“ข้าเตือนเจ้าแล้วใช่หรือไม่ ตั้งแต่ตอนที่เจ้าบอกข้าว่า...เจ้าชอบอเล็ก ข้าบอกเจ้าแล้วว่าเขารักคริสติน ในสายตาของเขามีแต่คริสติน แต่เจ้าก็ยังดื้อ...” แอนโทนี่ถอนใจ “...พอตระกูลเฮมิงตันเสนอว่าจะช่วยให้เจ้าสมปรารถนา พวกเจ้าก็รีบตอบตกลง คนสองคนจะอยู่ด้วยกัน ถ้าไม่มีความรัก มันก็ไปกันไม่รอด”

“ข้ารักอเล็ก!” โซเฟียร้องไห้ ปัดมือที่ยื่นผ้าเช็ดหน้าให้ของเพื่อนทิ้ง “เจ้าก็เห็นว่าข้าดีกับเขาตลอด ข้าไม่เคยทำอาหารก็มาฝึกทำ ข้าไม่เคยปักผ้าก็ฝึกปักจนเจ็บนิ้วไปหมด แต่เขา...ฮึก...เขา...เขายังเลือกนางแพศยานั่น!

“ก็เขาไม่ได้รักเจ้า เจ้าจะเอาแต่โทษคริสตินไม่ได้! นางไม่ได้ทำอะไรผิด!” แอนโทนี่ขึ้นเสียง “เจ้าต่างหากที่แยกพวกเขาออกจากกันก่อน บีบให้อเล็กแต่งงานกับเจ้าโดยใช้อำนาจของมังกร! ข้าไม่รู้หรอกนะว่าอเล็กคิดยังไงถึงหย่ากับเจ้า แต่เรื่องนี้เจ้าจะโทษคริสตินไม่ได้!

แอนโทนี่เองก็ยังสงสัยว่าทำไมอเล็กถึงหย่ากับเพื่อนของเขา ทั้งที่โซเฟียเป็นภรรยาที่ดีมาตลอด แต่น่าเสียดายที่เขารู้จักอเล็กดีพอ หากว่าโซเฟียไม่ทำอะไรบางอย่างที่อเล็กไม่อาจทนได้ ตระกูลแอนเดอร์สันคงไม่ตัดขาดตระกูลร๊อคซานน่า

“คริสตินไม่ได้ทำอะไรผิด!?” โซเฟียเอ่ยเสียงสูง “ใช่สิ! นางไม่เคยผิด! เป็นข้า! ข้าคนเดียวที่ผิดเสมอ! ข้าอยากรู้จริงๆ ว่านางมีอะไรดี ทั้งที่นางแย่งสามีข้า ทั้งที่นางมีลูกก่อนแต่งงาน แต่ทั้งเจ้าและสามีของข้า ไม่ว่าตอนไหนก็เอาแต่มองหานางอยู่ได้!” โซเฟียผลักเพื่อนอย่างแรง

แอนโทนี่หมดความอดทน “ใช่! ข้ายอมรับว่าข้าชอบนาง แต่ข้าจะไม่มีทางทำเหมือนเจ้าแน่โซเฟีย!” แอนโทนี่เบือนหน้าหนี “หากข้าเป็นเจ้านะโซเฟีย อันดับแรก ข้าจะทำใจยอมรับสภาพความเป็นอยู่ในปัจจุบัน แล้วเลิกโทษคนนั้นคนนี้ได้แล้ว! ข้ากลับล่ะ!

“แอนโทนี่!” โซเฟียเรียกเพื่อนเสียงดัง แต่ทว่าแอนโทนี่ก็ยังคงเดินจากไปอย่างรวดเร็ว หญิงสาวเห็นเงาร่างของเพื่อนลับหายไปก็ร้องไห้ ทรุดตัวลงกับพื้นอย่างหมดแรง

โซเฟียไม่เข้าใจเลย เธอทำดีมาโดยตลอด ตอนที่อยู่ตระกูลแอนเดอร์สัน เธอไม่เคยขาดตกบกพร่องหน้าที่ภรรยา ตื่นเช้าก่อนสามี จัดเตรียมทุกอย่างในคฤหาสน์ ดูแลบ้านช่องให้เรียบร้อย ถึงเธอจะเคยใช้เล่ห์แล้วอย่างไร สุดท้ายเธอก็ทำดีกับพวกเขาไม่ใช่เหรอ ถ้าคริสตินมาอยู่ตำแหน่งเดียวกับเธอ คนเย่อหยิ่งเงียบขรึมเช่นนั้นจะสามารถปรนนิบัติพ่อลูกตระกูลแอนเดอร์สันได้ดีเท่าเธอหรือไม่ หรือว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอทำไปเทียบไม่ได้กับการที่คริสตินมีเด็กที่ชื่อว่าอเล็ก คัลลาแฮนคนนั้น

แอนโทนี่อีกคน เธอและเขาเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เล็ก แต่ทำไมเขาถึงเข้าข้างคนอื่นมากกว่าเธอ หรือเพราะว่าคริสตินงดงามกว่าเธอ เป็นลูกสาวของผู้นำตระกูลใหญ่ดั้งเดิม เพราะเป็นเช่นนั้นใช่หรือไม่

“ท่านพี่โซเฟีย”

โซเฟียหันไปมองตามเสียงเรียกทันที พอเห็นเฮเลนน่า เธอก็ลุกขึ้น และปราดเข้าไปตบที่ดวงหน้างดงามนั้นอย่างแรง

“เจ้ายังกล้ามาหาข้าอีกเหรอ!?

โซเฟียเป็นคนแรงเยอะ แรงตบของเธอทำให้เฮเลนน่าถึงกับชามึนไปชั่วขณะ จากนั้นก็กลายมาเป็นความโกรธตามลำดับ เฮเลนน่าเกลียดคนที่ทำร้ายใบหน้าของเธอที่สุด!

“เจ้าบอกเขาใช่หรือไม่เรื่องยานั่น! เขาถึงได้หย่ากับข้า! เจ้าบอกเขาด้วยหรือเปล่าเล่าว่ามันเป็นความคิดของเจ้า...หรือบอกว่าเป็นความคิดของข้ากัน!?” โซเฟียถาม พร้อมกระชากคอเฮเลนน่า

“มันเป็นความคิดของท่านไม่ใช่เหรอ” เฮเลนน่าถาม พร้อมปลดมือของอีกฝ่ายออกจากคอตัวเอง “ท่านเอาแต่ร้องไห้ ฟูมฟายกับข้าว่าสามีไม่เหลียวแล ข้าก็แค่แนะนำยานั้น ข้ากรอกยานั้นใส่ปากท่านหรือ ข้าเป็นคนวางยาผู้นำตระกูลแอนเดอร์สันหรือ เป็นข้าที่อธิบายวิธีใช้ยา แต่เป็นท่านที่ใช้มันด้วยตัวเองทั้งสิ้น สามีของท่านมาเอาเรื่องข้าถึงที่บ้าน ข้าเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ จะไปสู้อเล็ก แอนเดอร์สันคนนั้นได้อย่างไร”

“เจ้ามันก็แค่พูดปัดสวะให้พ้นตัว” โซเฟียเอ่ยเสียงเครียด “ฮันน่าเลือกคบคนผิดจริงๆ”

“ก็เป็นความตั้งใจของท่านไม่ใช่เหรอ ที่เลี้ยงน้องสาวให้เป็นเช่นนั้น เพื่อที่พอฮันน่าทำนิสัยไม่น่ารัก ท่านจะได้ดูน่ารักในสายตาคนอื่น ท่านเคยกล่าวตักเตือนน้องสาวของท่านอย่างจริงจังสักครั้งไหม” เฮเลนน่าถามกลับอย่างเท่าทัน โซเฟียหน้าเปลี่ยนสี ผละจากเฮเลนน่าแล้วถามเสียงเครียด

“เจ้ามาทำไม ไม่เห็นเหรอว่าตระกูลร๊อคซานน่าไม่คู่ควรคบหากับคุณหนูสูงศักดิ์เช่นเจ้าอีกต่อไปแล้ว”

“ถึงพวกท่านจะไม่เห็นข้าเป็นเพื่อน แต่ข้าก็ยังเป็นเพื่อนของพวกท่านอยู่ดี” เฮเลนน่าบอกเสียงนุ่ม เดินมายิ้มให้อีกฝ่าย พร้อมเอื้อมมือมาแตะที่ท่อนแขนนั้น “ไม่เอาน่าท่านพี่โซเฟีย หลังจากนี้ข้าจะไปขอร้องอาจารย์ ให้ช่วยปล่อยพวกท่านออกจากตระกูลร๊อคซานน่านะ ถือว่าไถ่โทษเรื่องที่ข้าทำความลับของท่านแตก”

“ของแค่นี้มันชดเชยกันได้ที่ไหน” โซเฟียสะบัดมืออก ไม่ให้อีกฝ่ายได้แตะต้องตัวเอง “ข้าอยากอยู่เงียบๆ แล้ว ไม่ต้องมีใครมายุ่งวุ่นวายกับข้า ไม่อยากรับรู้อะไรทั้งนั้น”

“เช่นนั้นก็เชิญเจ้าค่ะ” เฮเลนน่าเอ่ยอย่างไม่แยแส “เชิญอับอาย ร้องห่มร้องไห้อยู่แต่ในตระกูล และรอฟังข่าวการแต่งงานใหม่ของอเล็ก แอนเดอร์สัน และคริสติน คัลลาแฮน”

โซเฟียถึงกับแข็งค้างเป็นหิน เฮเลนน่าทำทีเหลือบมองไปทางอื่น พูดต่อไปเรื่อยๆ

“ท่านพี่โซเฟียคงไม่ได้ข่าวกระมัง ตระกูลคัลลาแฮน และตระกูลแอนเดอร์สัน กลับมาผูกสัมพันธ์กันใหม่แล้ว พวกเขาถึงขั้นไปเยี่ยมเด็กน้อยคนนั้นที่ตระกูลวาเรนโนซาพร้อมกัน มีคนเห็นคริสติน และอดีตสามีของท่าน พูดคุยกันท่าทางกระหนุงกระหนิง สงสัยว่าเด็กน้อยคนนั้น จะเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างพวกเขา แต่เรื่องนี้ท่านคงไม่สนใจกระมัง”

โซเฟียมองเฮเลนน่า คล้ายอยากจะสำรวจว่าสิ่งที่เฮเลนน่าพูดนั้นเป็นความจริงหรือไม่ เฮเลนน่าพูดต่อไปอีกว่า

“รู้หรือไม่ว่าทำไมการเงินของตระกูลร๊อคซานน่าจึงฝืดเคือง ก็เพราะตอนนี้ทุกคนแห่แหนไปซื้อเสื้อผ้าจากร้านของคริสติน คัลลาแฮนอย่างไรเล่า” เฮเลนน่ายิ้ม

“เจ้าเลิกพยายามเถอะ เรื่องที่คริสตินเปิดร้านขายผ้า ข้ารู้อยู่แล้ว!” โซเฟียตวาด เตือนตัวเองว่าอย่าหลงกลเฮเลนน่าอีกเป็นอันขาด

“แล้วรู้เรื่องที่พออเล็ก แอนเดอร์สันกลับจากการพบคริสติน คัลลาแฮน เขาก็ยื่นฟ้องตระกูลของท่านหรือไม่เล่า” เฮเลนน่าเอ่ยเสียงนุ่ม “ท่านไม่คิดบ้างหรือว่าทั้งหมดนี้ ที่จู่ๆ อดีตสามีของท่านก็เปลี่ยนไปเพราะเขาเห็นลูกชายของเขาที่เกิดจากคริสติน และคริสตินอาจจะใช้เด็กคนนั้น โน้มน้าวใจอเล็กให้เขากำจัดภรรยาของตัวเอง จากนั้นนางก็จะมาแทนที่ท่าน แม้แต่ท่านเลียมเอง...ท่านพี่โซเฟีย ต่อให้ท่านดูแลพ่อสามีดีอย่างไร หากท่านให้หลานชายกับเขาไม่ได้ ท่านก็เป็นลูกสะใภ้ที่ไร้ค่า”

“...”

“ท่านรู้เรื่องที่ตระกูลแอนเดอร์สันยกเลิกการค้ากับพวกท่าน และหันไปจับมือของคริสติน ร่วมลงทุนในธุรกิจผ้าของนางด้วยหรือไม่” เฮเลนน่ายิ้มมากขึ้น ยกมือยอมแพ้ “เอาเถอะ ข้าไม่พูดแล้ว ข้าไปหาฮันน่าดีกว่า”

โซเฟียมองตามร่างของเฮเลนน่า เอ่ยอะไรไม่ออกอีกเลยแม้แต่คำเดียว

 

**


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 692 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,811 ความคิดเห็น

 1. #6631 The Snail Queen (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 01:10
  ฮือออ รักโลกนะคะ❤️❤️❤️❤️
  #6,631
  0
 2. #6588 siengsor (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 09:55
  จะลงแดงแล้วค่าาาไรต์
  #6,588
  0
 3. #6571 little drug (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 22:40

  โลกต๋าากลับมาเถอะ

  #6,571
  0
 4. #6569 ไข่เจียวนุ่มฟู (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 15:36
  ว่าแล้วไซเนสตรา!!! เป็นคิรินจริงๆด้วยค่าT____T
  #6,569
  0
 5. #6568 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 19:39
  เฮเลนน่านี่มันช่างงง

  แงงงง อยากอ่านต่อแล้วอ่าา ค้างตอนล่าสุดตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปีนี้ก็ยังไม่หายค้าง เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ
  #6,568
  0
 6. #6564 StarFirework (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 09:39
  ธรรมดาของมนุษย์ที่มักจะโทษปัจจัยภายนอก มากกว่าโทษตนเองเวลาทำเรื่องผิด หรือเกิดเรื่องที่ไม่เป็นอย่างหวัง อีกอย่าง คนอย่างแอนโทนี่ มีแต่คนชื่นชมว่าเป็นคนดี สุดท้ายก็ไม่ถูกเป็นที่นรักเพราะความดี ที่เรียบง่ายไม่หวือหวาเร้าใจ TT
  ปล.1 คิดถึงเรื่องนี้มากกกกก มาซะที (จำไม่ได้แล้วว่าต่างจากเดิมตรงไหน555)
  ปล.2 ทราวิสคือท่านตา ใช่มั้ยยยยย (บีบบ่าไรด์พร้อมกับเขย่า) เราสันนิฐานมาปีกว่าล้ะ
  #6,564
  0
 7. #6563 norramon15469 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 23:08
  หล่อสุดในเรื่องก็แอนโทนี่แล้ว อ้อ รองจากไซอา😂
  #6,563
  0
 8. #6562 pi208 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 22:20
  ว่าแล้วว่าไซอากับไซเนสตราไม่ธรรมดา😑😑😑
  #6,562
  0
 9. #6561 Absolute_0 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 19:22
  ก็จริงแฮะคนที่โทษทุกอย่างเขาจัฟังแต่คำที่อยากได้ยิน แสดงว่าไรท์ผ่านประสบดารณ์มามากมายจริงๆ
  #6,561
  0
 10. #6560 Piper_079 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 09:49
  แอนโทนี่คือความดีงามในเรื่อง ฮือ
  #6,560
  2
  • #6560-1 Absolute_0(จากตอนที่ 56)
   28 มีนาคม 2563 / 19:26
   หล่อสุดแล้วพี่คนนี้
   #6560-1
 11. #6559 Haruooooo (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 14:45

  ต่อเลยยยยย
  #6,559
  0
 12. #6558 chocolate (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 14:33
  เฮเลน่า เจ้าวายร้าย
  #6,558
  0
 13. #6557 - - - What!? (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 12:58
  เย้้้้้้้้้้ รอออออ
  #6,557
  0
 14. #6556 - - - What!? (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 12:58
  เย้้้้้้้้้้ รอออออ
  #6,556
  0
 15. #6554 norramon15469 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 00:09
  เหมือนไรท์เก็บกดกับเรื่องอื่นมานาน ไม่ได้ใช้คำหยาบซักที มาเรื่องนี้ใช้ได้ ก็ใช้ซะเลย😂
  #6,554
  0
 16. #6553 NRAI (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 21:58

  รำคาญโซเฟียมาก เหตุผลก็มีชัดแล้วว่าไหนถูกผิด คิดแต่ว่าตัวเองทำดีไปเยอะแล้วก็ไม่ผิด โทษคนนู้นคนนี้อยู่นั่น เฮ้อ

  #6,553
  1
  • #6553-1 Absolute_0(จากตอนที่ 56)
   28 มีนาคม 2563 / 19:28
   แต่ก็น่าสงสารด้วยนะ แม้กระทั่งแอนโทนี่มาช่วยแล้ว เฮเลน่ายังจะมาดันให้แย่ไปกว่าเดิมอีก แล้วยิ่งตอนเด็กเลี้ยงน้องแบบนั้น...ก็สมควรแล้วล่ะไปอยู่ค่ายคลิสตินซะเถอะ
   #6553-1
 17. #6552 Piper_079 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 21:30
  แอสซี่หนูรูก ทำไมขี้ฃืมแบบนี้ แงงง
  #6,552
  1
  • #6552-1 Piper_079(จากตอนที่ 56)
   26 มีนาคม 2563 / 21:30
   ลืม* แงงง
   #6552-1
 18. #6551 Michiyo _วาโย (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 18:58
  อ่านแล้วมอหอโซเฟีย แกเป็นคนไปแย่งคนรักเขาก่อนป้ะวะ แล้วจะไปโทษคริสตินได้ไง
  #6,551
  1
  • #6551-1 Absolute_0(จากตอนที่ 56)
   28 มีนาคม 2563 / 19:25
   คือนางก็รักแบบใสๆอยู่แล้วยอมเป็นทุกอย่าง คิดในมุมกลับกันหากนางไม่เจอเลห์เหลี่ยมนั่นคงเป็นความรักแบบทอม--ไม่ใช่ๆ ด้วยคนรอบข้างยุยงแม้แต่เทพมังกรก็บิดเบี้ยวลงเอยแบบนี้และที่สำคัญมันลำบากซีอาน่าวุ้ย!!!
   #6551-1
 19. #6550 kunjaree (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 15:31
  ต่ออๆๆๆๆๆๆ
  #6,550
  0
 20. #6543 Haruooooo (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 00:11
  รอโลกกก
  #6,543
  0
 21. #6539 chinon (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 13:20
  โลกคะ มาเปิดตอนให้เราหน่อยได้มั้ยคะ._. เราอ่านเรื่องนี้ติดมาสองวัน จนถึงตอนนี้ คือมันที่สุด สนุกมากก ขึ้นหิ้งนิยายในดวงใจเราแล้วฮืออ กลับมาเเต่งต่อ มาเปิดตอนให้พวกเรานะคะ;-; รักโลกมากๆๆ Thx;^;
  #6,539
  0
 22. #6538 PHILLIPS (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 23:14
  อ๊ายยย อีกนิดเดียวว รอเปิดตอนนะเจ้าคะ แอแง นานมากจีจี
  #6,538
  0
 23. #5363 optimusSSS72 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 17:07
  เฮเลนน่าโหดเกิน 55
  #5,363
  0
 24. #4779 blackhome-aom (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 22:05
  แงงงงง คิดถึงโลกแย่แน่เลย ตั้งใจทำงานนะคะ ว่างๆก็แวะมาบ้างนะคะ โลกเขียนนิยายดีมากเลย
  #4,779
  0
 25. #4778 Goodnightza (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 22:04
  มาวันละตอนเหมือนเดิมก็ได้น้าาา อย่าหายไปนานนะโลกกกกกกก
  #4,778
  0