ASTORIA.

ตอนที่ 55 : บทที่ 54 : สืบประวัติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,790
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 784 ครั้ง
  18 มี.ค. 63

 

 

 

 

วันนี้คือวันที่คริสติน คัลลาแฮนหลุดพ้นจากการลงโทษของผู้นำตระกูลคัลลาแฮน และทุกคนในตระกูลคัลลาแฮนก็เดินทางมายังตระกูลวาเรนโนซา เพื่อเยี่ยมเยือนอเล็ก คัลลาแฮน วาเรนโนซา ไซอาพาลูกเลี้ยงของตนมาต้อนรับพวกเขาถึงหน้าประตู

“ท่านแม่!

อเล็ก คัลลาแฮนเห็นหน้าแม่ของตัวเองก็สะบัดมือออกจากการกุมของพ่อบุญธรรม วิ่งโร่ร้องไห้ไปกอดคริสตินที่ทรุดตัวลงอุ้มลูกชายขึ้นมา เด็กชายร้องไห้เสียงดังลั่นพร้อมกอดแม่ของเขาเอาไว้ไม่ยอมปล่อย ท่าทางน่าสงสารขนาดคนมองยังน้ำตาคลอ คริสตินกอดลูกชายเอาไว้พร้อมจูบหอมหลายครั้ง ภาพนั้นทำเอาเหล่าคนมองสะท้อนใจ

ไซอาถอนใจยาว “สั่งสอนตั้งนาน สุดท้าย พอเห็นแม่ของตัวเองก็ลืมมารยาทจนหมดเลย อย่างไรก็เป็นแค่เด็กนี่นะ”

ซีอาน่าลอบหัวเราะเบาๆ กับท่าทีของผู้นำตระกูลวาเรนโนซา แอนเซล คัลลาแฮนเดินไปลูบหัวน้องสาวและหลานชาย สักพักจึงหยิบของขวัญนำมายื่นให้ไซอาเป็นการขอบคุณ พอไซอารับมาก เขาก็หัวเราะ มองไปด้านหลังขบวนรถม้าตระกูลคัลลาแฮน แล้วเอ่ยเสียงเบา

“วันนี้มีแขกมาหาข้าเยอะจริงๆ”

แอนเซลหันไปมอง ก่อนจะนิ่งงันเมื่อเห็นรถม้าของตระกูลแอนเดอร์สันตรงเข้ามา ดวงหน้าหล่อเหลานุ่มนวลของเขาบึ้งตึงขึ้นมาเล็กน้อย หันมาเห็นไซอายิ้มให้อย่างงามสง่า ก็ถอนใจเฮือกใหญ่

เลียม และอเล็ก แอนเดอร์สันก้าวลงจากรถม้าเมื่อเห็นว่ามีรถม้าคันหนึ่งจอดหน้าประตูใหญ่ตระกูลวาเรนโนซา และไซอาก็กำลังยืนต้อนรับใครอยู่ เลียมลอบปลุกปลอบใจตัวเองเล็กน้อย เดินเข้าไปคนของตระกูลคัลลาแฮนพร้อมหน้า เขาทักทายอย่างสุภาพ

“ท่านแอนเซล...” แอนเซลเป็นผู้นำตระกูลใหญ่ ถึงอายุน้อยกว่าเขา แต่เขาก็ต้องให้เกียรติอีกฝ่าย

แอนเซลหันมองคนทักทาย ก่อนจะก้มศีรษะให้อย่างมีมารยาท ดวงหน้าไร้รอยยิ้ม “ท่านเลียมก็มาที่นี่ด้วยเหรอ บังเอิญจริงนะขอรับ”

“ข้าอยากมาเยี่ยมเด็กน่ะ” เลียมบอก ไม่กล้าเอ่ยว่าหลังจากที่เขารู้ว่าตระกูลร๊อคซานน่าคิดร้ายกับหลานชายก็กลุ้มใจจนนอนไม่หลับ ต้องมาดูกับตาว่าเด็กน้อยยังปลอดภัย เขาหันไปหาผู้นำตระกูลวาเรนโนซา “ท่านไซอา”

ไซอายิ้มบาง บอกเสียงเรียบ “ยืนคุยกันหน้าประตูนั้นไม่เหมาะ พวกเราเข้าไปด้านในเถอะขอรับ เชิญ”

ชาวบ้านที่อยากรู้อยากเห็นเริ่มมามุงดูกันมากขึ้นแล้ว ทุกคนจึงเห็นพ้องต้องกันว่าควรเข้าไปในตระกูลวาเรนโนซา อเล็ก แอนเดอร์สันเดินเข้ามาใกล้คริสตินที่อุ้มเด็กอยู่ เขาเก้ๆ กังๆ เล็กน้อย ก่อนจะทักอีกฝ่ายอย่างประหม่า

“คริสติน”

คริสตินกอดลูกแน่นขึ้น หันมองเขาเล็กน้อยก่อนจะถามอย่างเย็นชา

“เจ้ามาด้วยหรือ”

อเล็กพยักหน้ารับ มองเด็กชายที่ยังสะอื้น กอดแม่แน่นไม่ยอมปล่อย ไม่เงยหน้ามองใครเลยสักคน เขารู้สึกปวดใจแปลกๆ

ในคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน ไซเนสตราต้อนรับพวกเขาด้วยขนมอย่างดีที่ได้มาจากซีอาน่า เธอจัดที่ให้เหล่าผู้นำตระกูลนั่งด้วยกันเพราะไซอาเอ่ยปากว่ามีเรื่องจะปรึกษา ส่วนคนอื่นๆ ให้เล่นกับเด็กชายอยู่อีกห้องหนึ่ง

บรรยากาศของสี่ตระกูลใหญ่ก็ยังคงอึมครึมอยู่ แอนเซลไม่เอ่ยอะไรเลยสักคำ เอาแต่จิบชาอย่างช้าๆ พาลทำให้เลียม และซีอาน่าไม่กล้าเอ่ยอะไรเช่นเดียวกัน ไซอาเป็นเพียงคนเดียวกระมังที่สามารถพูดคุยได้อย่างปกติ

“พวกท่านบังเอิญมาพร้อมกันก็ดี ข้าจะได้ขอคำปรึกษาจากหลายๆ ฝ่าย อีกไม่กี่วัน ลูกชายของข้าก็เข้าเรียนแล้ว ตัวข้านั้นเรียนที่บ้านของตัวเอง ไม่รู้บรรยากาศในโรงเรียน ทำให้พลาดการสานสัมพันธ์กับตระกูลใหญ่ไป แต่จะให้ไปโรงเรียน ข้าก็เป็นห่วงเขา ซีอาน่า เจ้าคิดอย่างไร”

“ข้าว่าเขาควรไปโรงเรียน” ซีอาน่าบอกตามจริง “การสานสัมพันธ์นั้น บางครั้งก็จำเป็นมากกว่าความรู้ เรื่องนี้พวกเราสอนเขาที่บ้านไม่ได้ เจ้าส่งเขาไปโรงเรียนเถอะ”

“ข้าเห็นด้วยกับเจ้า แต่พักนี้ มีอะไรแปลกๆ เกิดรอบตัวลูกชายของข้า...” ไซอาทำหน้าวิตกกังวล พาให้แอนเซล และเลียมหันมองเขาเป็นตาเดียว “...พูดตามตรง ข้าคิดว่าต้องมีคนกำลังปองร้ายลูกชายของข้าอยู่แน่นอน”

“เกิดอะไรขึ้นเหรอ” แอนเซลถามเสียงเครียดทันที เขายังไม่รู้เรื่องแผนการปองร้ายของตระกูลร๊อคซานน่า

“จู่ๆ ขนมที่คนรับใช้ของข้าซื้อมาให้อเล็ก ก็ตรวจพบยาพิษ...” ไซอาบอกเสียงเรียบ หน้าตาเคร่งเครียด “...มีวันหนึ่งอเล็กของข้าเล่นอยู่ในบ้านดีๆ เขาก็พบคนแปลกหน้าด้อมๆ มองๆ จะมาพาเขาไปไหนไม่รู้ แต่โชคดีที่พวกเราป้องกันเอาไว้ได้ แต่ดันจับไม่ได้ว่าคนที่แฝงตัวเข้ามานั้นเป็นใคร ท่านแอนเซล ท่านพอคิดออกไหม ว่ามีใครคิดจะทำร้ายลูกชายของข้ากัน”

ลูกชายของไซอาก็คือหลานชายแท้ๆ ของแอนเซล พอผู้นำตระกูลคัลลาแฮนได้ยินเช่นนั้นก็หน้าเผือดสีอย่างเป็นธรรมชาติ เลียมเองก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก เขานึกว่าเขายับยั้งตระกูลร๊อคซานน่าเอาไว้ได้ แต่ทว่าพวกเขาก็ยังลงมือ!?

ซีอาน่าเป็นคนเดียวกระมังที่หรี่ตามองการเล่นละครของไซอา จะมีใครวางยาตระกูลวาเรนโนซาที่เป็นจ้าวแห่งอสรพิษได้ แล้วไหนจะมีใครเก่งกาจขนาดรอดพ้นสายตาเหล่างู และแฝงตัวเข้ามาในตระกูลนี้ได้ ไซอาจงใจเอ่ยเช่นนั้น คงตั้งใจปั่นหัวเลียม และแอนเซลแน่นอน

“ให้เขาเรียนในบ้านเถอะขอรับ” เลียมเอ่ยอย่างไม่ต้องคิด “อย่างไร ความปลอดภัยของหลานชายก็มีค่ามากที่สุด”

“ข้าเห็นด้วยกับท่านเลียม” แอนเซลพูดตาม มองไซอาอย่างไม่สบายใจ “เรื่องใหญ่ขนาดนี้ ท่านน่าจะบอกพวกเรา” หลานชายของเขาถูกปองร้ายเชียวนะ ถ้าไม่ได้มาที่ตระกูลวาเรนโนซา เขาจะได้รู้เรื่องพวกนี้หรือไม่

“ธุรกิจของท่านและซีอาน่ากำลังไปได้ด้วยดี และท่านก็มีร่างกายอ่อนแอ ข้าไม่อยากให้ท่านไม่สบายใจ” ไซอาบอก “แต่ทว่าวันนี้พวกเรามาพร้อมหน้า ลูกชายของข้าก็อาจจะบอกพวกท่านด้วยตัวเอง ข้าเลยเอ่ยขึ้นมาก่อน หวังว่า...พวกท่านจะพอรู้ว่าใครกันที่คิดร้ายต่อทายาทตระกูลวาเรนโนซา”

พอไซอาพูดเช่นนั้น แอนเซลก็ครุ่นคิดอย่างหนัก เลียมนิ่งไปสักพัก ก่อนจะถอนใจ แล้วเอ่ยเสียงเรียบว่า

“ตระกูลร๊อคซานน่า”

ทุกคนหันมองเขาเป็นตาเดียว เลียมสารภาพในที่สุด

“จอร์แดนแอบมาหาพวกข้า เขาบอกว่าพวกตระกูลร๊อคซานน่าไปยุยงให้ตระกูลเฮมิงตันกำจัดเด็ก เพราะว่าตระกูลเฮมิงตันอยากจะเป็นราชามนุษย์ พวกเขากำลังเห็นว่าตระกูลวาเรนโนซาเป็นคู่แข่งสำคัญ และหลานชายก็ทำให้ตระกูลวาเรนโนซา กับตระกูลคัลลาแฮนมีสัมพันธ์อันดีต่อกัน วันนี้ ข้าและลูกชายจึงมาที่นี่ พวกเราเป็นห่วงเขา...”

“บังอาจ!” แอนเซลได้ฟังแล้วเปลี่ยนสีหน้า เขาโกรธจัดจนหยัดกายลุกขึ้นยืน ไซอาเองก็หน้าเปลี่ยนสี

“ท่านพี่แอนเซลใจเย็นๆ เจ้าค่ะ” ซีอาน่ากลัวว่าแอนเซลจะโกรธจนล้มป่วยไปอีก รีบบอก “ไซอาไม่มีทางยอมให้ใครทำร้ายลูกชายของเขาแน่”

ไซอาถามเลียม “แล้วตระกูลเฮมิงตันว่าอย่างไรขอรับ”

“เด็กคนนั้นเป็นสายเลือดแอนเดอร์สัน และพวกเขาไม่มีทางทำร้ายเด็ก” เลียมบอก “แต่มาเตือนให้พวกข้าคอยระวังเอาไว้”

“คำเตือนนั้นเชื่อได้ที่ไหนกัน” แอนเซลเอ่ยเสียงเรียบ “เขาอาจจะทำเหมือนในอดีต ทำทีว่าการปองร้ายหลานชายของข้าเป็นฝีมือของตระกูลร๊อคซานน่า แต่แท้ที่จริงคือฝีมือของเขา ข้ายังจำได้ว่าพ่อของข้าตายยังไง!

โฮเนอร์ คัลลาแฮนถูกตระกูลคอนเนอร์เนรีสังหาร แต่ทว่าที่จริงก็เป็นฝีมือของตระกูลเฮมิงตันที่ใส่ร้ายตระกูลคอนเนอร์เนรี และสามารถกำจัดตระกูลคอนเนอร์เนรีไปได้ในที่สุด

เลียมหน้าเปลี่ยนสี เรื่องนี้เขาเองก็คิดออกได้ แต่กระนั้นเขาก็ว่าอย่างหนักแน่น “ไม่หรอก ข้าเห็นแววตาของจอร์แดน เขารู้สึกผิดมากที่ตระกูลของเขา ทำให้ลูกชายของข้าต้องแต่งงานกับโซเฟีย พวกตระกูลเฮมิงตันก็รู้เรื่องที่ตระกูลร๊อคซานน่าทำดี พวกเขาไม่สนใจตระกูลนั้นแล้ว”

ทั้งโลภมากในสมบัติของผู้อื่น ทั้งจิตใจโหดเหี้ยมขนาดคิดร้ายต่อเด็กเล็ก และยังทำให้เฮมิงตันเสียมิตรที่ดีอย่างตระกูลแอนเดอร์สันไป ตระกูลเฮมิงตันย่อมไม่ต้องการเลี้ยงตระกูลร๊อคซานน่าไว้เป็นพรรคพวก

ตระกูลร๊อคซานน่าโดนลอยแพแล้วสินะ ซีอาน่าคิดในใจ ยกชาขึ้นจิบพร้อมเหลือบมองไซอา วาเรนโนซาไม่ได้ หมอนี่ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ

ไซอาถอนใจเฮือกใหญ่ เอ่ยเสียงเบาว่า “ข้าไม่นึกว่าพวกนางจะทำได้ พวกนาง...ดีต่อข้ามากๆ เลย” เขาหันไปบอกเลียม “ข้าคงต้องขออนุญาตเอาคำพูดนี้ไปบอกท่านแม่ของข้า ท่านแม่ของข้ารักอเล็ก คัลลาแฮนมาก นางคงไม่ยอมแน่นอน”

เลียมพยักหน้ารับ เอ่ยว่า “ถ้ามีอะไรที่พวกเราช่วยเกี่ยวกับเด็กคนนั้นได้ พวกเราก็ยินดี ตระกูลแอนเดอร์สันรู้เรื่องตระกูลเฮมิงตันมาก ข้าจะไม่มีทางยอมให้พวกเขาทำอะไรหลานชายแน่ ท่านโปรดวางใจเถอะ ส่วนตระกูลร๊อคซานน่า...การกระทำของพวกนาง เกินปัญญาที่ข้าจะคาดเดาจริงๆ แต่ถ้าท่านอนุญาต เราจะส่งทหารมาคอยช่วยเหลือ”

“ขอบคุณ แต่จากที่ฟังมา ข้าไม่ไว้ใจทหารของใครนอกจากทหารของตัวเอง” ไซอาบอกเสียงเครียด “พวกท่านวางใจเถอะ อเล็กเป็นลูกชายข้า เขาจะปลอดภัยในตระกูลของข้าอย่างแน่นอน”

“แน่นอน เพราะถ้าเขาเป็นอะไรไป ข้าจะไม่มาเหยียบที่นี่อีกเลย” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเรียบ ทำเอาไซอาแข็งค้าง มองเห็นสายตาจริงจังของเด็กสาว เขาพยักหน้ารับ สำหรับซีอาน่าแล้ว หากไซอาใช้คนที่เธอรักเป็นเป้า เขาก็ต้องรับผิดชอบชีวิตนั้นให้ดี ไม่เช่นนั้นเธอไม่ยอมอภัยให้เขาแน่

เลียมมองคนสองคนอย่างสงสัย คล้ายเห็นอะไรบางอย่าง แอนเซลนิ่งไปสักพักก็ถอนใจ เอ่ยเสียงนุ่มนวล

“ขอบคุณท่านเลียมที่ยอมบอกเรื่องนี้แก่พวกเรา”

เลียมเห็นท่าทีของแอนเซลอ่อนลง เขาก็ประหลาดใจ และยินดี รีบเอ่ยว่า

“อย่างไรเด็กคนนั้นก็เป็นหลานชายของข้า ถึงแม้พวกท่านจะไม่ยอมรับ แต่ข้าและลูกชายคิดว่าเขาเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเรา”

แอนเซลนิ่งไป เลียมรีบบอก

“พวกเราแค่ต้องการโอกาสจากท่านเท่านั้น”

แอนเซลไม่พูดอะไรอีก

ไซอามองแอนเซล และมองเลียม สักพักจึงเอ่ยว่า

“ซีอาน่า ช่วยตามข้ามาหน่อยสิ”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ คิดว่าไซอาคงอยากเปิดโอกาสให้เลียมเอ่ยปากขอร้องแอนเซล เธอหยัดกายลุกและเดินตามเขาไป พอปลอดคนก็อดเอ่ยไม่ได้ว่า

“เจ้านี่เนียนจริงๆ เลยนะ กุเรื่องว่ามีคนทำร้ายอเล็กตัวน้อย ต่อหน้าพวกเขา หากข้าไม่รู้ว่าเจ้ารู้อยู่ก่อนแล้ว ข้าก็คง...”

ไซอาหยุดเดินกะทันหัน ซีอาน่าเลยชนเข้ากับแผ่นหลังของเขา เงยหน้าขึ้นมาเห็นสีหน้าของไซอา เธอก็เงียบลง

“ข้าไม่ได้โกหก...” ไซอาบอกเสียงเครียด “มีคนแอบเข้าคฤหาสน์ของข้าจริงๆ...”

ซีอาน่าได้ยินเช่นนั้นก็ตกใจ ไซอาเป็นเชื้อสายมังกร คฤหาสน์ของเขามีการป้องกันที่แน่นหนาที่สุด แต่ทว่ากลับมีคนบุกเข้ามาได้

“ในแผ่นดินแอสโทเรีย นอกจากข้าและท่านแม่ก็ไม่มีเชื้อสายมังกรคนอื่นแล้ว ข้าสัมผัสได้ถึงพลังของเขา แข็งแกร่ง แต่ก็แผ่วบางมาก เหมือนเข็มขนาดเล็กที่สามารถทิ่มแทงจุดตายของพวกเราโดยไม่รู้สึกรู้สา ข้าไล่ตามไป แต่เขาก็หายไปจากสายตาของข้าได้ เจ้าพอจะรู้หรือไม่ว่าเป็นใคร”

“ข้าไม่รู้” ซีอาน่าเอ่ย หน้าขาวซีด คนที่ทำให้ไซอาเคร่งเครียดได้ขนาดนี้ เธอคิดว่าเขาไม่ธรรมดาเลย ซีอาน่าบอกเสียงเครียด “แต่ข้าจะเรียกพวกพี่สาวของข้าให้มาช่วยตรวจสอบ เจ้า...ไม่เป็นไรนะ”

เห็นไซอาเครียดอย่างที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน ซีอาน่าใจเสีย และเป็นห่วงเขาด้วย สำหรับเธอแล้ว ไซอาคือผาแกร่งที่ไม่มีวันสั่นคลอน สามารถฝากทุกอย่างไว้กับเขาได้ แต่ทว่าตอนนี้ สีหน้าของเขาดูไม่ดีเลย

“ไม่” ไซอาบอกเสียงเบาหวิว เขาผิดปกติจริงๆ ขนาดซีอาน่าแสดงท่าทางห่วงใยเขา ไซอายังไม่ปรากฏท่าทียินดีเลย “...แต่ข้ากลัวว่า...เขาจะเป็นคนที่ข้ากลัวจริงๆ”

 

**

 

“ข้าเห็นคนแปลกหน้า เขาอยู่ตรงสวน มองข้าแล้วก็ยิ้ม เรียกให้ข้าไปหา” เด็กชายเล่าเสียงสั่นเครือ ขณะที่คนฟังทั้งหลายหน้าเผือดสี “ข้ากลัว เลยร้องไห้ ท่านย่าก็รีบวิ่งมาอุ้มข้า ส่วนท่านพ่อก็รีบตามไป พวกเขาสีหน้าไม่สู้ดีเลย”

อเล็กตัวน้อยเล่าถึงเรื่องน่ากลัวที่ตนเผชิญมาจบ ก็โผกอดคริสตินพร้อมร้องไห้เสียงดัง “ท่านแม่ ข้ากลัว”

คริสตินหน้าตาเผือดสี กอดลูกแน่น ไซเนสตราเองก็หน้าตาเคร่งเครียด หากตอนนั้นเธอและลูกชายไม่รู้ถึงจิตสังหารอ่อนๆ ก็คงจะไม่รีบไปหาตัวหลานชายบุญธรรม แต่ใครกันนะที่สามารถซ่อนตัวได้ดีขนาดนั้น และถ้าอีกฝ่ายไม่เผลอหลุดจิตสังหารออกมา พวกเธอแม่ลูกก็คงไม่รู้เลยว่ามีคนแปลกหน้ากำลังจ้องมองอยู่

“เขาหน้าตาเป็นอย่างไรเหรอ” เฮเชลถาม ลอบสังเกตอเล็ก แอนเดอร์สันที่หน้าเปลี่ยนสี แววตาสั่นไหว

อเล็กคิดว่าเป็นตระกูลร๊อคซานน่าลงมือ นี่อดีตภรรยาของเขาต้องการจะสังหารลูกชายของเขาจริงๆ!

“เขาหน้าตาดีมาก” เด็กชายบอก คำถามนี้ พวกไซอาเคยถามเขาแล้ว “แต่ว่าก็ลางเลือนมากด้วย ข้า...ไม่รู้สิขอรับ” อเล็กไม่ได้โกหก ถึงจะเห็นร่างนั้นลางๆ แต่เขาก็รู้ว่าเป็นผู้ชายที่หน้าตาดีมากคนหนึ่ง แต่แววตาที่มองเขานั้นเย็นเยียบจนน่าขนลุก สัญชาตญาณบอกเขาว่าชายคนนั้นไม่น่าไว้ใจ เลยไม่ได้เข้าไปหาตามที่ชายคนนั้นเรียก เขาหันมองคริสติน “ท่านแม่ พาข้ากลับบ้านเถอะ ข้ากลัว ข้าไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว”

สำหรับเด็กชาย ตอนอยู่ในเรือนเล็กของตระกูลคัลลาแฮน แม้จะลำบาก แต่ก็รู้สึกปลอดภัย เพราะเขาได้อยู่ใกล้ท่านแม่ของเขาตลอดเวลา

คริสตินกลับคิดสวนทางกัน ตระกูลวาเรนโนซานั้นมีความปลอดภัยสูงกว่าที่ตระกูลคัลลาแฮน หากลูกอยู่ที่นี่ ไซอา และไซเนสตราจะต้องปกป้องเขาเต็มที่ เธอบอกลูกชาย “เจ้าเป็นคนของตระกูลวาเรนโนซาแล้ว อยู่ที่นี่ดีกว่านะ”

เด็กชายเบะปาก ทำท่าจะร้องไห้โฮ “ท่านแม่ไม่รักข้าแล้วหรือขอรับ”

“เจ้าอยู่ที่นี่ แล้วแม่ของเจ้าก็จะมาอยู่ด้วย” ไซเนสตราเอ่ยเสียงอ่อนโยน เอื้อมมือมาลูบหัวเด็กชาย “อยู่กับแม่ และอยู่กับพวกย่า รู้สึกปลอดภัยขึ้นไหม”

อเล็กตัวน้อยมีสีหน้าที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไซเนสตราบอกคริสติน

“พักนี้เจ้ากับซีอาน่ามาพักที่คฤหาสน์วาเรนโนซาดีกว่า เขาจะได้รู้สึกอบอุ่นปลอดภัยขึ้น”

“เจ้าค่ะ” คริสตินรีบรับคำ

เฮเชลกระซิบบอกอเล็ก แอนเดอร์สัน “พวกข้าขอคุยด้วยหน่อยสิ”

อเล็ก แอนเดอร์สันพยักหน้ารับ ก่อนจะเดินตามเฮเชลและจัสตินไป จัสตินเอ่ยปากถามทันทีที่อยู่ในที่ปลอดคน

“เจ้ารู้ใช่ไหมว่าใครคิดร้ายกับหลานชายของข้า”

อเล็กเม้มปากแน่น ก่อนจะพยักหน้ารับ “ตระกูลร๊อคซานน่า”

พี่ชายของคริสตินถึงกับสูดลมหายใจลึก จัสตินระเบิดอารมณ์ว่า

“เจ้านี่ก่อปัญหาให้พวกข้าตลอดเวลาจริงๆ!

ตระกูลร๊อคซานน่าจะคิดร้ายกับอเล็ก คัลลาแฮนทำไม หากไม่ใช่เพราะเจ็บแค้นที่อเล็ก แอนเดอร์สันหย่าขาดกับโซเฟีย ร๊อคซานน่า

“เมื่อวานนี้ ข้าไปหาพวกนางที่ตระกูลแล้ว” อเล็กบอก “ข้าบอกว่าหากเกิดอะไรกับลูกชายข้า ข้าจะไม่ให้อภัย และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และ...และจะเปิดโปงเรื่องที่โซเฟียวางยาพ่อของข้าด้วย”

“แต่เห็นชัดว่าพวกนางไม่แยแสคำเตือนของเจ้า” เฮเชลบอก “แล้วเจ้าจะทำอย่างไร”

อเล็ก แอนเดอร์สันเม้มปากแน่น เขาเป็นพ่อของอเล็ก คัลลาแฮน หน้าที่ปกป้องลูกคือหน้าที่หลักของเขา ต่อให้เกรงใจอดีตภรรยามากแค่ไหน แต่เขาก็ไม่ยอมให้เธอมาทำร้ายลูกของเขาแน่ บางที เขาอาจจะต้องเด็ดขาดเสียแล้ว

“ให้เป็นหน้าที่ของข้าเถอะขอรับ”

วันต่อมา อเล็ก แอนเดอร์สันไปศาลมังกร ยื่นหลักฐานฟ้องร้องเรื่องที่ตระกูลร๊อคซานน่าโกงภาษีที่ต้องจ่ายให้แก่เทพมังกร เมื่อเทพมังกรตรวจสอบและพบว่ามันเป็นจริง จึงได้ยื่นบทลงโทษให้ตระกูลร๊อคซานน่าชดใช้เงินภาษีที่โกงไป และสมาชิกในตระกูลนี้ห้ามออกจากคฤหาสน์พบปะงานสังสรรค์ตลอดหนึ่งปีเต็ม

 

**

 

สงครามระหว่างตระกูลใหญ่ได้เริ่มต้นขึ้นในวันนั้น เมื่อตระกูลร๊อคซานน่าทราบว่าอเล็ก แอนเดอร์สันเข้าฟ้องร้องต่อเทพมังกรเพื่อขอให้เทพมังกรตรวจสอบบัญชีของตระกูลร๊อคซานน่าให้ดี จนเทพมังกรพบความผิดปกติ และมอบบทลงโทษให้ตระกูล

ซารีน่า ร๊อคซานน่าไม่พอใจอย่างยิ่ง ยื่นฟ้องเทพมังกรว่าตระกูลอื่นๆ เองก็โกงภาษีที่ต้องจ่ายเทพมังกรเช่นเดียวกัน ในเมื่อคนอื่นๆ ก็กระทำความผิดเช่นเดียวกับพวกตน แล้วเรื่องอะไรที่ตระกูลของเธอจะต้องโดนอยู่ฝ่ายเดียว ทำให้เทพมังกรสงสัย ประกาศว่าจะตรวจสอบบัญชีของตระกูลใหญ่ทุกตระกูลยกเว้นตระกูลวาเรนโนซา หากมีใครเคยทำความผิดขอให้รีบสารภาพมาโดยเร็ว

อเล็ก แอนเดอร์สัน และแอนโทนี่ เพอร์เนสัน ออกมายอมรับความผิด เทพมังกรตรวจสอบดูพบว่าสองตระกูลนี้ทุจริตเพียงไม่เท่าไร และเงินที่ทุจริตได้ ส่วนมากก็หมดไปกับการกุศล การกระทำพอจะรับได้ จึงได้ให้อภัย และกล่าวตักเตือน ให้ชดใช้ค่าเสียหายตามความเหมาะสม ส่วนตระกูลอื่นๆ ล้วนไร้มลทิน

ไซอาอดชมพวกตระกูลเฮมิงตันไม่ได้จริงๆ ว่าพวกเขาช่างไหวตัวได้เร็วนัก และช่วยเหลือพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างตระกูลมอนโตเซราเอาไว้ได้อย่างทันท่วงที

การกระทำนี้สามารถสื่อได้ว่า ตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลเพอร์เนสันไม่ขอเป็นพรรคพวกของตระกูลเฮมิงตันอีกต่อไป

ตระกูลแอนเดอร์สันเริ่มตีตัวออกห่างตระกูลเฮมิงตันแล้ว ตระกูลร๊อคซานน่าก็ไม่สามารถลงรอยกับตระกูลใหญ่ทั้งหลายได้อีก

ซีอาน่าจุดธูปเรียกแอนตาเนียให้ลงมาจากสวรรค์ พอเห็นน้องสาวฝาแฝด ซีอาน่าก็จุ๊ปาก

“เจ้าสวยขึ้นมากเลยนะแอนนี่ ข้านับถือโยฮันจริงๆ”

แอนตาเนียไม่ใช่แว่น ปล่อยตัวโทรมเหมือนตอนที่เธออยู่บนสวรรค์แล้ว ทั้งกระโปรงที่เจ้าตัวเคยบอกว่ามันเกะกะตอนทำงาน ตอนนี้ก็กำลังสวมอยู่ แอนตาเนียยิ้มเขิน

“แอสซี่ก็...ข้าเป็นผู้หญิงนะ จะอยากแต่งตัวสวยๆ งามๆ บ้าง มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่เกี่ยวกับโยฮันเสียหน่อย”

“จ้า” ซีอาน่าพยักหน้าแม้จะรู้ดีเต็มอกก็ตาม แอนตาเนียเดินมากอดเธอพร้อมหอมแก้มด้วยความคิดถึง ซีอาน่าเลยได้โอกาสยัดกระดาษใส่ตัวน้องสาวอย่างรวดเร็ว แอนตาเนียผละจากมาสบตาพี่สาวที่ยิ้มให้ ซีอาน่าพยักหน้า พร้อมบอกว่า

“ที่เรียกเจ้าลงมาในตอนนี้ เพราะข้ามีเรื่องอยากจะให้เจ้าช่วยเหลือ...” เธอกุมมือน้องสาวฝาแฝดไปนั่งที่โต๊ะ พร้อมเอ่ยอย่างจริงจัง “เรื่องเชื้อสายมังกรที่ทวีปแอสโทเรีย เจ้ารู้อะไรบ้าง”

แอนตาเนียทำหน้างุนงง ก่อนจะส่ายหน้า “ข้าไม่ได้จัดการบันทึกโชคชะตาทุกคนเหมือนพี่เสียหน่อย...” แอนตาเนียลดเสียงลง “เกิดอะไรขึ้นเหรอ”

“ข้ารู้จักเชื้อสายมังกรคนหนึ่งที่อยู่แอสโทเรีย ชื่อไซอา วาเรนโนซา แต่ตอนนี้เขากำลังโดนคุกคามอยู่ ดูเขาเครียดมากๆ ข้าอยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

“เชื้อสายมังกรที่ทวีปแอสโทเรีย” แอนตาเนียทำเสียงสูง ก่อนที่จะทำหน้าเครียด “โดนคุกคามด้วยหรือ ข้า...ข้าจะตรวจสอบให้”

ซีอาน่าพยักหน้ารับอย่างหนักแน่น แอนตาเนียเห็นความเคร่งเครียดของพี่สาว จึงกุมมือบอก

“ไม่ต้องห่วง พวกเราคอยช่วยพี่เสมอ ข้าจะกลับสวรรค์ตรวจสอบให้ แล้วพอได้เรื่องอะไร จะเอาลงมาบอกท่านนะ”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ ร้องถามเมื่อนึกขึ้นได้ “แล้วเมรินเน่ล่ะ เป็นยังไงบ้าง”

“พี่น้องมีเยอะแยะ ทำไมท่านพี่ต้องสนใจนางด้วย” แอนตาเนียทำปากยื่นใส่อย่างไม่พอใจ แต่ก็ตอบแต่โดยดี “ถูกขุมขังเอาไว้ และถูกจับตามองไม่ยอมห่างเลย นางสบายที่สุดแล้ว วันๆ เอาแต่นอน ไม่ต้องทำอะไร”

“นางไม่ได้มีท่าทีอะไรกับโยฮันเหรอ” ซีอาน่าถาม เมรินเน่เคยอยากเป็นคู่หมั้นของโยฮัน แทนเอเลนเทียร์ ถ้าได้เจอโยฮัน เด็กสาวคนนั้นน่าจะมีท่าทีอะไรบ้าง

“ไม่นี่...” แอนตาเนียครุ่นคิด “โยฮันเคยไปเจอนาง ดูเหมือนนางจะถามเกี่ยวกับครอบครัวของเขา แล้วก็เหมือนไม่พอใจมากๆ”

แอนตาเนียคิดถึงตอนที่โยฮันไปพบเมรินเน่ เมรินเน่มีท่าทีสนใจทายาทจ้าวแห่งการแลกเปลี่ยนก็จริง แต่ก็ไม่ได้สนใจเชิงชู้สาว ดูจะสนใจกับความเป็นอยู่ของโยฮัน และสภาพแวดล้อมที่โยฮันเติบโตมามากกว่า

คิดถึงท่าทีของเมรินเน่ที่เหมือนไม่พอใจ แต่พยายามเก็บอารมณ์เอาไว้ แอนตาเนียพูดต่อ

“ข้าว่ามันแปลกๆ”

“ถ้าเช่นนั้นปิดเรื่องที่ข้าขอให้ตรวจสอบกับเมรินเน่ละกัน” ซีอาน่าว่า “เจ้ามั่นใจเหรอว่าเมรินเน่ไม่สนใจโยฮันจริงๆ”

“ข้าอาจจะคิดไปเองก็ได้ แต่พอได้คุยกับโยฮัน นางเหมือนจะโกรธแค้นอะไรมาก และไม่ยอมออกจากห้องอีกเลยนับแต่นั้น แต่นางไปไหนไม่ได้แน่ ท่านคิรินเฝ้าเอาไว้อยู่” แอนตาเนียบอกอย่างมั่นใจ

มีคิรินแห่งสวรรค์คอยเฝ้าจับตาดูเอาไว้ เมรินเน่ไม่มีทางไปไหนได้ ซีอาน่ารู้สึกแปลก แต่ก็พยักหน้ารับ บอกน้องสาวว่า

“เรื่องที่ข้าขอให้เจ้าทำ ต้องฝากเจ้าแล้ว”

แอนตาเนียพยักหน้ารับ

 

**

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 784 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,810 ความคิดเห็น

 1. #6542 Noong7 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 24 มีนาคม 2563 / 17:34
  รอตอนต่อไปนะคะะะ
  #6,542
  0
 2. #6536 Absolute_0 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 21:55
  บางทีเมรินเน่ขี้เกียจจนทำเรื่องให้ใหญ่โตเฉยๆก็ได้
  #6,536
  0
 3. #6521 norramon15469 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 23:08
  แหม่ คนน่าตาดีนี่ก็มีเยอะซะด้วย จะเป็นใครดีหล่ะ
  #6,521
  0
 4. #6519 Michiyo _วาโย (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 00:57
  หน้าตาดี.....ทราวิสหรออออ
  #6,519
  0
 5. #6518 Piper_079 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 22:14
  รูปพรรณสัณฐานช่างคุ้นเคยยิ่ง
  #6,518
  0
 6. #6517 chocolate (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 22:08
  ใครหนอ
  #6,517
  0
 7. #6516 Praew.Kim (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 20:55
  รอหนักมากกกก ขออีกกกก อย่าหายไปนานเลยนะโลกก
  #6,516
  0
 8. #6515 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 19:58
  ฮึ่ม ใครกันนะ
  #6,515
  0
 9. #6514 pi208 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 14:53
  เย้มาแล้ววววววว
  #6,514
  0
 10. #6486 StarFirework (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 12:33
  รออิฉันรอเทอวอยู่วววว
  #6,486
  0
 11. #5221 f4g7t2r (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 02:27
  ทราวิสหรอ???
  #5,221
  1
  • #5221-1 Madmii(จากตอนที่ 55)
   28 กันยายน 2561 / 02:31
   คิดเหมือนกัน..หล่อแต่ขนลุก นึกชื่อทราวิสขึ้นมาเลย
   #5221-1
 12. #4819 EveiI_retasia (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 23:04
  อ่านตอนนี้ล่ะรู้สึกขนลุก ท่านตาของไซอาหรอ
  #4,819
  0
 13. #4621 Mafiaน้อย (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 19:40

  ดาวให้อภัยยยยย ส่องแสงเป็นกำลังใจให้โลกต่อไปปป

  #4,621
  0
 14. #4590 copmon (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 19:02
  โลกจ๋าาาาา
  #4,590
  0
 15. #4589 พาส (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 18:52

  โปรดทราบตามหาโลกด่วน

  #4,589
  0
 16. #4588 Haruooooo (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 18:41

  แงงงงงงโลกอยู่ไหนนน
  #4,588
  0
 17. #4587 Rose1199 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 18:19
  โลกจ๋าดาวส่องแสงรอทั้งวันเลย
  #4,587
  0
 18. #4586 piiis (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 18:10
  โลกหายง่าาา รีมาทุกๆชั่วโมงเยยย
  #4,586
  0
 19. #4585 ALittleCuteGirl (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 17:25

  ดาวต้องการโลก
  #4,585
  0
 20. #4584 Elga (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 16:40
  หนายยย
  #4,584
  0
 21. #4583 Lalunaxx. 95 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 16:27

  โลกจ๋าดาวรออยู่
  #4,583
  0
 22. #4581 TTawo (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 15:41
  ว่างเลย ไรท์ไม่อัพ ไม่รู้จะอ่านอาราย
  #4,581
  0
 23. #4580 Lunarสีรุ้ง (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 15:21
  รอๆๆๆๆๆ
  #4,580
  0
 24. #4577 เงารางเลือน (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 12:24
  ความร้าวฉานนี้
  #4,577
  0
 25. #4575 Triste (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 09:53

  ขอให้เน็ตคุณโลกดีด้วยเถิดด รอไม่ไหวแล้วววhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-11.png

  #4,575
  0