ASTORIA.

ตอนที่ 54 : บทที่ 53 : ยืมดาบฆ่าผู้อื่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,594
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 794 ครั้ง
  6 มี.ค. 63

 

 

 

 

วันต่อมา มีข่าวการป่วยหนักของเฮเลนน่า มอนโตเซราดังออกมา ออเดรประกาศว่าลูกสาวของตนจะพักรักษาตัวสักพักใหญ่ๆ  วันนั้นผู้นำตระกูลวาเรนโนซาเดินทางไปยังตระกูลมอนโตเซราเพื่อเยี่ยมอาการป่วยของเฮเลนน่าอย่างเปิดเผย ออเดร มอนโตเซราปิดประตูคฤหาสน์ไม่ยอมให้ไซอาเข้าไป นับเป็นการเสียมารยาทกับแขกยิ่งนัก ซ้ำสมุนไพรล้ำค่าที่ไซอานำไป ออเดรยังไม่ยอมรับ เชิญให้กลับไป

โดนกระทำเช่นนี้ ไซอา วาเรนโนซาก็มีโทสะ เขาประกาศว่า หากหัวหน้าตระกูลมอนโตเซราต้องการ เขาก็จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับตระกูลนี้อีก จากนั้นเขาก็จากไป ชาลอนเน่ และเฮเลนน่าที่ถูกขังอยู่ในคฤหาสน์มอนโตเซราใจสลายยิ่งนัก พวกเธอไม่เข้าใจเลยสักนิดว่าตระกูลเฮมิงตันมีอะไรดีนักหนา ออเดรถึงได้ซื่อสัตย์ภักดีถึงเพียงนี้

“แม่ทนไม่ไหวแล้ว...” ชาลอนเน่เอ่ยอย่างแค้นใจ มองลูกสาวพร้อมสั่งเสียงเบา “...เจ้าเอายามาให้แม่”

เฮเลนน่าที่กำลังร้องไห้ชะงัก เบิกตากว้าง เงยหน้ามองมารดาอย่างไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยิน

“ท่านแม่เจ้าคะ ท่าน...”

“เพราะเขาทำให้เราไม่มีทางเลือก” ชาลอนเน่เอ่ย ลูบดวงหน้าลูกสาวอย่างรักใคร่ เธอต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้เฮเลนน่า และในเมื่อตอนนี้ ออเดรเป็นตัวขัดขวางสิ่งดีเหล่านั้น เธอย่อมต้องตัดสินใจ “เจ้าไม่ต้องทำ แม่จะทำคนเดียว”

“แต่เขาเป็นพ่อของข้า!” เฮเลนน่าร้อง สีหน้าเต็มไปด้วยความลังเล

“แล้วเขาทำตัวให้สมเป็นพ่อหรือ” ชาลอนเน่ถามลูกสาวน้ำตาคลอ “เจ้ามีสิ่งที่ดีวางกองอยู่ตรงหน้า แต่เขาก็ไม่สนใจ เขาสนแต่ความต้องการของตัวเอง แม่ว่า...เราอย่าทนอีกต่อไปเลย!

“ท่านแม่!” เฮเลนน่าร้องเสียงหลง

“หรือเจ้าไม่อยากแต่งกับไซอา วาเรนโนซา!?” ชาลอนเน่ถามจี้ใจดำลูกสาว

เฮเลนน่าสะอึก ก้มหน้าลงต่ำ มองเห็นกำไลที่ตนสวมเอาไว้ด้วยความปวดใจ ดวงตาพลันเปลี่ยนแวว เธอผละจากมารดาไปหยิบกล่องใบหนึ่ง พร้อมยื่นให้ชาลอนเน่ด้วยมือสั่นเทา

“เจ้าวางใจ ข้าไม่สังหารเขาหรอก” ชาลอนเน่บอก เปิดกล่องพร้อมคัดเลือกยาอย่างขะมักเขม้น “แต่จะทำให้เขาขัดขวางความสุขเราสองแม่ลูกไม่ได้อีก!

เธอตัดสินใจแล้ว...

ทางด้านซีอาน่า เธอไม่ได้สนใจข่าวลืออะไรพวกนั้น เพราะตอนนี้กิจการกำลังรุ่งเรืองถึงขีดสุด ทั้งร้านผ้าและร้านขนมที่เปิดร่วมกับคริสติน และสิ่งที่ทำให้ซีอาน่ายินดีที่สุดคือตัวยาที่ขายกับตระกูลคัลลาแฮน

“เจ้าดูกำไรพวกนี้สิ...” ซีอาน่าชี้ให้คริสตินดูยอดในสมุดบัญชี “เงินพวกนี้ เราสองคนหาได้มาด้วยตัวเองเลยนะ”

“ต้องบอกว่าเจ้าเป็นตัวหลักสำคัญต่างหาก” คริสตินยิ้มบาง “ถ้าไม่ใช่หัวคิดของเจ้า เราหรือจะได้กำไรขนาดนี้”

“ข้าก็แค่พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส” ซีอาน่าบอกพร้อมเชิดหน้าอย่างภูมิใจ คริสตินหัวเราะออกมาเบาๆ

ย้อนกลับไปในตอนที่เทพมังกรสั่งให้ตระกูลคัลลาแฮนแจกยาแก่ผู้ป่วยเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม ทำให้ซีอาน่าผลิตยาที่ใช้สมุนไพรที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่มีคุณประโยชน์สูงออกมา คนต้องการยาที่ตระกูลคัลลาแฮนแจกนั้นมีทั่วสารทิศ เพราะยาของเฮเลนน่ามีราคาสูงเกินไป ทำให้พวกเขาไม่มีปัญญาซื้อ ซีอาน่าเห็นคนที่มาต่อคิวรอรับยามีจำนวนมาก ก็เกิดความคิด เสนอขายยาสมุนไพรรักษาความงามให้คนที่รอรับยาได้ฟังสรรพคุณ แต่เพราะเป็นยาที่ช่วยฟื้นฟูความงามโดยเฉพาะ ไม่ใช่ยาสำหรับผู้ป่วย ตระกูลคัลลาแฮนมีอำนาจในการขายเต็มที่ พักหลังๆ มาจำนวนผู้ป่วยลดลง แต่คนที่ต้องการยารักษาความงามมีเพิ่มขึ้น ซีอาน่าและคริสตินสามารถสร้างเครือข่ายจากตรงนั้น ชักชวนให้พวกเขาซื้อเสื้อผ้า เครื่องประดับ และขนมจากร้านในราคาถูก เพราะเป็นลูกค้าประจำของพวกเธอ ซีอาน่าใช้วิธีทำเข็มกลัดสำหรับคนที่ต้องการส่วนลดแจก ทำให้การค้าเฟื่องฟูยิ่งขึ้น ตอนนี้ จากร้านผ้า และร้านขนมเพียงหนึ่งร้าน พวกเธอสามารถขยายไปหลายสิบร้านในเวลาอันรวดเร็ว

“พวกเราเป็นเศรษฐีแล้ว” ซีอาน่ามีความสุขกับเงินที่ตนหามาได้ “ทั้งหมดต้องขอบคุณไซอานะ เพราะหมอนั่นดึงความสนใจของเฮเลนน่ากับฮันน่าไปหมดเลย พวกนางเลยไม่สนใจบริหารธุรกิจ เอาแต่ไล่ตามผู้ชาย พวกเรานำหน้าพวกนางไปไกลแล้ว”

คริสตินหัวเราะออกมาเสียงดัง แอนเซล เฮเชล และจัสตินที่ได้ฟังก็หัวเราะ พร้อมส่ายหน้าระอากับคำพูดไม่สมเป็นกุลสตรีของซีอาน่า

 “ปีนี้ตระกูลของข้าอาจจะรับเคราะห์หนัก แต่ก็ได้รายได้มหาศาลจริงๆ” แอนเซลเองก็ไม่คิดว่าแค่ขายยารักษาความงาม จะทำให้พวกเขาร่ำรวยได้ถึงขนาดนี้ เขามองน้องสาว “เจ้าเป็นตัวหลักในการสร้างรายได้ให้พวกเราแล้ว”

“ข้าไม่กล้ารับหรอกเจ้าค่ะ” คริสตินบอกเสียงเบาพร้อมรอยยิ้ม เธอทำร้ายตระกูลตัวเอง หากทำประโยชน์ให้ได้บ้างก็รู้สึกยินดี พอคิดว่าสิ่งที่ได้มานี้เพราะซีอาน่ามีส่วนช่วย เธอก็เอื้อมมือไปกอดเพื่อนเอาไว้ “ขอบคุณเจ้า”

“อย่าได้ขอบคุณข้าเลย เพราะที่ข้าเอาสมุดบัญชีมาในวันนี้ ก็เพราะ...อยากหาลือกับพวกเจ้า เรื่องที่จะร่วมธุรกิจกับตระกูลแอนเดอร์สัน” ซีอาน่าบอก ทำเอาสีหน้าของทุกคนในตระกูลคัลลาแฮนเปลี่ยนไป ซีอาน่าโบกมือ “ไม่ใช่พวกท่านหรอกนะแอนเซล เป็นข้าและคริสติน”

“ซีอาน่า!” จัสตินเรียกชื่อเพื่อนหญิงอย่างไม่พอใจนัก

“ก็มันช่วยไม่ได้นี่น่า” ซีอาน่าถอนใจ “ธุรกิจผ้าของเรารุ่งเรืองมากนะ เราต้องเพิ่มกำลังการผลิต และวัตถุดิบที่ได้จากที่ดินของข้าก็ไม่พอกับความต้องการ จนข้าคิดว่า...แค่ข้าและคริสติน และคนของพวกเรา ไม่สามารถผลิตและทอผ้าได้รวดเร็วดังใจลูกค้า หากน้ำขึ้นแล้วไม่รีบตัก น้ำมันจะลดไปเสียก่อน เรื่องวัตถุดิบทำผ้า ตระกูลแอนเดอร์สันเชี่ยวชาญที่สุด”

“เป็นตายร้ายดีอย่างไร ข้าก็ไม่ยอมให้คริสตินไปใกล้ชิดทายาทตระกูลแอนเดอร์สัน” แอนเซลเอ่ยเสียงเรียบ “ต่อให้เป็นเจ้าที่ขอร้องก็ตาม”

“ท่านพี่แอนเซล ท่านต้องแยกระหว่างความรู้สึกส่วนตัวกับธุรกิจให้ออกนะ” ซีอาน่าร้องเสียงหลง

เห็นแอนเซลเบือนหน้าหนีไปทางอื่น เธอก็เกิดจนปัญญา อเล็ก แอนเดอร์สันหยามเกียรติตระกูลคัลลาแฮนถึงเพียงนั้น คงยากที่สองตระกูลจะลงรอยกันได้จริงๆ

“แล้วถ้าเป็นข้าที่ขอร้องล่ะ”

ไซอายังคงไปมาอย่างภูตผี และรู้เรื่องทุกอย่างแม้จะไม่ได้อยู่ในสถานการณ์จริงๆ เขาส่งเสียงมาก่อนตัวเสียอีก ซีอาน่าหันไปมองเขาที่ปากประตู และมองงูเขียวที่กำลังยิ้มให้เธอ ก่อนจะเลื้อยจากไปอย่างรวดเร็ว ซีอาน่าทักผู้มาใหม่

“กลับจากตระกูลมอนโตเซราแล้วเหรอ”

ได้ยินน้ำเสียงแฝงความไม่พอใจ ไซอายิ้มออกมาพร้อมว่า “ข้าโดนพ่อของเจ้าปิดประตูใส่หน้ามา ท่าทางเขาไม่มีทางยกลูกสาวตระกูลมอนโตเซราให้อย่างเด็ดขาด แต่เจ้าอยู่ตระกูลคินเคล่าใช่หรือไม่”

ซีอาน่าเบือนหน้าหนีเขา ไซอาหันมาหาแอนเซลพร้อมบอกเสียงนุ่ม

“ข้าได้รับคำขอร้องมา...จากตระกูลแอนเดอร์สัน”

“พักนี้ท่านสนิทกับตระกูลแอนเดอร์สันเหรอ” แอนเซลเอ่ยอย่างไม่พอใจ

ไซอาหัวเราะ เอื้อมมือมากุมมือซีอาน่า ไม่แยแสว่าคนตัวเล็กจะพยายามชักมือของตนกลับ เขาว่าเสียงนุ่มนวลเต็มไปด้วยอำนาจ

“ข้าไม่เคยเห็นตระกูลแอนเดอร์สันสำคัญมากกว่าตระกูลคินเคล่า หรือตระกูลคัลลาแฮน และไม่ได้เป็นมิตรกับพวกเขามากขนาดที่จะต้องมาขอร้องแทนท่าน แต่ที่ข้ายอมรับปากมาขอร้อง...เพราะข้าอยู่ในฐานะพ่อของอเล็ก คัลลาแฮน วาเรนโนซาต่างหาก”

“...”

เห็นท่าทางแอนเซลอ่อนลง ไซอากล่าวต่อ

“ท่านแอนเซล ทุกคนล้วนเคยทำความผิดมาด้วยกันทั้งนั้น ในตอนนั้นอเล็ก แอนเดอร์สันเขาอายุยังน้อย ซ้ำถูกเลียม แอนเดอร์สันประคบประหงมมาตลอด ความรู้เท่าไม่ถึงการย่อมมีประสาคนหนุ่มคึกคะนอง อายุสิบห้า เขาจะมีความรอบคอบสักเท่าไรกันเชียว และข้าก็ไม่ได้ขอให้เขากลับมาสานสัมพันธ์กับพวกท่าน ข้าขอให้เขาได้เป็นพ่อของหลานชายพวกท่านต่างหาก ไม่ว่าเขาจะอ่อนแออย่างไร พวกท่านก็ปฏิเสธไม่ได้ ว่าเลือดครึ่งหนึ่งในตัวหลานชายของท่าน คือเลือดของตระกูลแอนเดอร์สัน”

“แต่ตระกูลคัลลาแฮนเลี้ยงดูเขามา ตระกูลแอนเดอร์สันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง” เฮเชลค้านออกมาเบาๆ

“แต่เขาก็ยังเป็นพ่อลูกกันอยู่ดี” ไซอาถอนใจ “เหมือนอย่างซีอาน่า อย่างไรออเดรก็ยังคงเป็นพ่อของนาง และถ้าถามข้า ตระกูลแอนเดอร์สันให้เกียรติพวกท่านมาก หน้าตาของอเล็ก แอนเดอร์สัน และอเล็กตัวน้อยเหมือนกันขนาดนั้น เลียม แอนเดอร์สันอยากมีทายาทมาโดยตลอด และทุกคนในทวีปแอสโทเรียล้วนรู้เรื่องที่คริสตินเคยเป็นคนรักเก่าของอเล็ก แอนเดอร์สันเป็นอย่างดี อเล็ก แอนเดอร์สันจะประกาศว่าตนคือพ่อเด็ก ไปฟ้องเอากับศาลมังกรก็ยังได้ เทพมังกรเห็นหน้าเด็ก อย่างไรก็ไม่เชื่อว่าเขาไม่มีสายเลือดแอนเดอร์สัน ถึงตอนนั้น แม้จะเห็นแก่ข้า แต่เหล่ามังกรก็ต้องทำตามกฎที่พวกเขาตั้ง พวกแอนเดอร์สันสามารถชนะคดีนี้ได้อย่างสบาย และถ้าหากพวกเขาทำ ตระกูลเฮมิงตันจะต้องสนับสนุนแน่ เพราะนั่นจะทำให้ตระกูลของข้าและตระกูลอันดับสี่เป็นอริกันมากขึ้น แต่พวกเขาไม่ทำ เพราะพวกเขารู้ตัวดีว่าพวกเขาผิดต่อพวกท่าน”

พี่น้องตระกูลคัลลาแฮนเถียงไม่ออกในเรื่องนี้

“เขาแค่อยากได้โอกาสเป็นพ่อ” ไซอาบอก “หลานชายของพวกท่าน สักวันต้องโตขึ้น จะต้องรู้ว่าพ่อของเขาเป็นใคร และเขาจะรู้ว่าที่เขาไม่มีโอกาสได้เรียกพ่อแท้ๆ ว่า ท่านพ่อ ก็เพราะบรรดาลุงของเขากีดกัน พวกท่านต้องการให้เด็กคนนี้มีปมหรือ”

คราวนี้เฮเชล และจัสตินมีท่าทีอ่อนลง พวกเขาเองก็ถูกแยกจากแม่มาแต่เล็ก ไม่มีโอกาสเรียกแม่ของตนว่าท่านแม่ด้วยซ้ำ ไม่มีโอกาสดูแล ทำความรู้จักแม่แท้ๆ ของตนเองที่ไม่ใช่ภรรยาของโฮเนอร์ จนกระทั่งวันที่พวกเธอจากไป พวกเขาไม่ได้ทำหน้าที่ลูกเลย บาดแผลนี้...พวกเขาเองก็ไม่อยากให้หลานชายมีมันเช่นเดียวกัน

“ท่านแอนเซล” ไซอามองผู้นำตระกูลคัลลาแฮน เขาบอกเสียงเรียบ “ท่านรู้ไหมว่าความดื้อดึงของตระกูลคัลลาแฮนนั้นทำให้ตระกูลของตนต้องตกที่นั่งลำบากมากี่ครั้งแล้ว...”

แอนเซลนิ่งไป หากตระกูลของเขาไม่ดื้อดึง ยอมเป็นพวกของตระกูลเฮมิงตัน ป่านนี้อดีตผู้นำตระกูลคัลลาแฮนอาจจะยังมีชีวิตอยู่ คริสตินได้แต่งงานกับอเล็ก ไม่เกิดเรื่องยุ่งยากพวกนี้ขึ้นมาได้

“...ศักดิ์ศรีมันก็ดีนะท่าน แต่ที่ยิ่งกว่านั้น คือครอบครัวปลอดภัย มีความสุขทั้งในวันนี้ และอนาคต” ไซอายิ้มอ่อนโยนให้แอนเซล “ข้าสัญญากับซีอาน่าว่าจะปกป้องพวกท่านจากตระกูลเฮมิงตัน และตอนนี้ ตระกูลแอนเดอร์สันก็ไม่ใช่พรรคพวกของตระกูลเฮมิงตันแล้ว แค่ให้เขาได้มีโอกาสทำหน้าที่ของพ่อ ทำไมพวกท่านยังไม่ยอมเปิดใจให้กับพวกเขาบ้างเล่า คนทุกคนควรได้โอกาสเมื่อเขารู้สำนึกผิด”

“บางอย่างก็สายไป” แอนเซลเอ่ย “หากว่าข้ายอมให้คริสตินยุ่งเกี่ยวกับอเล็กคนนั้น ตระกูลร๊อคซานน่าย่อมไม่อยู่เฉยแน่”

“ข้าก็บอกอยู่ว่าข้าไม่ได้สนับสนุนให้เขากลับมาสานสัมพันธ์กับน้องสาวท่าน อเล็ก และคริสติน จะกลับมาเป็นคนรักกันอีกครั้งได้หรือไม่ มันขึ้นอยู่กับน้องสาวของท่านด้วย” ทุกคนมองไปที่คริสติน ดวงหน้างดงามนั้นมีแต่ความเย็นชา ไซอาเอ่ยกับแอนเซลต่อว่า

“และบางอย่างก็ไม่มีคำว่าสาย ขอเพียงท่านมองในมุมกลับกัน” ไซอาบอกเสียงนุ่ม “ถามใจท่านดูดีๆ เถอะ ถึงคริสตินจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับทายาทตระกูลแอนเดอร์สัน แต่ว่ามันจะทำให้ตระกูลร๊อคซานละเว้นพวกท่านจริงหรือ สิ่งที่หลานชายของท่าน ลูกชายของข้าต้องการจริงๆ คืออะไร”

แอนเซลอ้าปากจะพูดอะไร แต่กลับเถียงไม่ออกเลยสักคำ เขามองสีหน้าของน้องแต่ละคน โดยเฉพาะคริสตินที่หลุบตาลงต่ำ แอนเซลนึกถึงตอนที่คริสตินเปิดประตูรับอเล็ก แอนเดอร์สันในยามดึก แค่นั้นก็รู้แล้วว่าไม่ว่าน้องสาวของเขาจะโกรธอเล็ก แอนเดอร์สันมากแค่ไหน แต่ลึกๆ ในใจคริสตินยังมีใจให้ผู้ชายคนนั้นอยู่เสมอ นี่เองนี้ทำให้เขาปวดหัว จนต้องยกมือขึ้นนวดขมับตนเอง

“ให้ข้าคิดดูก่อนเถอะ”

ซีอาน่าลอบยกนิ้วโป้งให้ไซอา ผู้ชายคนนี้เก่งจริงๆ ถึงขนาดกล่อมตระกูลที่ดื้อเป็นอันดับหนึ่งแห่งทวีปแอสโทเรียได้

 

**

 

ฮันน่า ร๊อคซานน่า ล้มป่วยอย่างหนักทันที หลังกลับจากตระกูลคัลลาแฮน ด้วยอาการหวาดกลัวงูขึ้นสมอง ไม่กล้าย่างกรายออกจากคฤหาสน์ของตนเอง และหวาดกลัวเชือกทุกชนิด คล้ายเห็นภาพหลอนเป็นงูดำ และงูขาวอยู่ตลอดเวลา จนต้องรักษาตัวอยู่นาน กว่าจะหาย และเมื่อหายก็ได้รู้เรื่องที่เฮเลนน่า มอนโตเซรา พาอเล็ก แอนเดอร์สันไปยังตระกูลวาเรนโนซา เด็กสาวกราดเกรี้ยวยิ่งหนัก ลืมความหวาดกลัวงู รีบเดินทางไปเอาเรื่องกับเพื่อนรักทันที

ตัวเฮเลนน่านั้นกำลังมองกำไลที่ไซอาให้เธอด้วยความคิดถึงผู้นำตระกูลวาเรนโนซา พอได้ยินสาวใช้มารายงานว่าเพื่อนเดินทางมาหา เด็กสาวก็รีบซ่อนกำไลเลอค่าอันนั้นเอาไว้ กำลังจะแต่งตัวลงไปต้อนรับ ไม่คาดคิดว่าฮันน่าจะบุกมาถึงห้องนอนของเธอ พร้อมตวาดถามออกมาอย่างกราดเกรี้ยวว่า

“เฮเลนน่า! เจ้าคิดจะทำอะไร!? ถึงได้พาอเล็กไปที่ตระกูลวาเรนโนซา!?” ฮันน่าพูดไม่พอ ยังผลักเพื่อนของตนจนล้มอีก “เจ้าไม่เห็นหรือว่าพี่สาวของข้าต้องเจ็บช้ำเพราะมันขนาดไหน!? เจ้าเป็นเพื่อนข้าแล้วทำไมยังทำตัวสนิทสนมกับมันอีก!!?

ฮันน่ากำลังแค้นอเล็ก เฮเลนน่าเป็นเพื่อนของเธอ ก็ควรจะโกรธเกลียดผู้ชายคนนั้นด้วย ถ้าเฮเลนน่าต้องการไปคฤหาสน์วาเรนโนซาก็ควรจะชวนเธอไป เพราะเพื่อนรู้ดีว่าตัวเธอนั้นหมายปองไซอา วาเรนโนซาคนนั้น!

เฮเลนน่าข่มความไม่พอใจกับนิสัยของฮันน่า เธอเอ่ยเสียงอ่อน พยายามสงบอารมณ์กราดเกรี้ยวของเพื่อนด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล “ข้าก็อยากจะชวนเจ้าไป แต่เจ้าต้องพักรักษาตัว และอเล็กก็บอกว่าไม่อยากเจอพวกตระกูลร๊อคซานน่า...คือ...พอข้าได้ข่าวว่าเขากับท่านพี่โซเฟียหย่ากัน ข้าก็ไปขอร้องเขาให้พี่สาวของเจ้า ท่านพี่โซเฟียเป็นคนดี เป็นภรรยาที่ดี แต่เขากลับหย่ากับนางเพราะเด็กคนนั้น มันไม่ยุติธรรมเลย”

ฮันน่าไม่รู้ว่าพี่สาวของตัวเองใช้เล่ห์ทำให้อเล็กไม่อาจยอมรับได้ พอได้ยินเช่นนั้น เธอก็คลายความหงุดหงิดลง มองพินิจดวงหน้าของเพื่อน เพิ่งจะเห็นว่ามันเต็มไปด้วยรอยตบตี อดถามไม่ได้

“ทำไมหน้าของเจ้าถึง...”

เฮเลนน่าเบือนหน้าหนี บอกเสียงเบาว่า “จะมีอะไร อเล็ก แอนเดอร์สันโกรธที่ข้าช่วยพูดเพื่อพี่สาวของเจ้าน่ะสิ” เธอไม่กล้าบอกว่าออเดรตบตีเธอเพราะเธออยากถอนหมั้นจอร์แดน และไปแต่งงานกับไซอา ดูจากสถานการณ์แล้ว ฮันน่ายังมีความจำเป็นกับเธออยู่

“เขาทำเจ้าขนาดนี้เลยเหรอ!?” ฮันน่าร้องอุทานออกมาเสียงดัง คว้าแขนเพื่อน “ไปศาลมังกรกันเถอะ อเล็กบังอาจหย่ากับพี่สาวข้าไม่พอ พวกแอนเดอร์สันยังกล้าทำร้ายเจ้าอีก! อาจารย์ไม่ปล่อยไว้แน่!

“ไม่!” เฮเลนน่าอุทานออกมาเสียงดัง ก่อนจะบอกเสียงอ่อนลงว่า “ช่างมันเถอะ ข้าไม่อยากมีปัญหากับพวกเขาอีก”

“เพราะเจ้าเป็นคนยอมคนอย่างนี้สิเฮเลนน่า เจ้าถึงถูกซีอาน่ารังแก แล้วก็โดนคนอื่นๆ เอาเปรียบด้วย!” ฮันน่าเอ่ยอย่างฉุนเฉียว เฮเลนน่าได้ยินเช่นนั้นก็ยิ้มหวาน เกาะแขนเพื่อนพร้อมบอกว่า

“ข้ารู้ว่าฮันน่าดีกับข้าที่สุด นี่...” เธอเปลี่ยนเรื่อง “...ฮันน่า เจ้ารู้ไหมว่าไปตระกูลวาเรนโนซาคราวนี้ ข้าได้เห็นอะไร”

“อะไรเหรอ” ฮันน่าทำตาวิบวับ เรื่องของไซอา วาเรนโนซา เธอย่อมอยากรู้อยู่แล้ว

“ข้าเห็นแผนการของพวกตระกูลคัลลาแฮน...” เฮเลนน่าหน้าเครียด “...พวกนั้นยกเด็กให้ท่านไซอา เพราะหากท่านไซอาไม่แต่งงานกับใคร สมบัติทั้งหมดก็จะตกเป็นของอเล็ก คัลลาแฮน”

เห็นสายตาของเพื่อน เธอก็ว่า “เจ้าไม่คิดบ้างเหรอว่าทำไมตระกูลคัลลาแฮนถึงได้ปกปิดเรื่องของเด็กคนนั้นมานานนับปี ไม่ใช่เพราะพวกเขาหยิ่งหรอก พวกเขาอยากได้รับความสนใจของท่านไซอาต่างหาก! หากรู้จักท่านไซอา ก็จะรู้ว่าท่านไซเนสตราเลี้ยงท่านไซอามาตัวคนเดียว! คริสตินเองก็เลี้ยงลูกของนางมาตัวคนเดียว...” เฮเลนน่าสังเกตสีหน้าเปลี่ยน

ฮันน่าคิดใคร่ครวญ แล้วกัดปากแน่นด้วยความโกรธ “พวกเขาล่อให้คนใจดีอย่างท่านไซอาสงสาร! และจะได้แต่งงานกับน้องสาวของพวกเขา ครอบครองสมบัติของตระกูลวาเรนโนซา!

สมบัติตระกูลวาเรนโนซามีมากยิ่งกว่าสมบัติของพวกมังกรเสียอีก ตระกูลคัลลาแฮนจะตาลุกวาวก็ไม่แปลกอะไร ให้คริสตินแต่งกับไซอา ย่อมดีกว่าแต่งเป็นภรรยารองของอเล็ก นี่ยังไม่รวมถึงฐานะของตระกูลวาเรนโนซาในใจของเทพมังกร ตระกูลคัลลาแฮนช่างเป็นเสือหมอบที่ร้ายกาจอย่างที่ใครๆ เขาก็ว่ากัน ทำทีไม่เข้ากับตระกูลเฮมิงตัน ก็เพราะหมายมั่นปั้นมือประจบเอาใจตระกูลวาเรนโนซาตั้งแต่ต้นนี่เอง!

“ใช่ ท่านไซอาเอ่ยปากกับอเล็ก แอนเดอร์สันเองเลยว่า ถ้าหากเขายังไม่มีทายาท เด็กคนนั้นจะเป็นทายาทของเขา...” เฮเลนน่าเอ่ยอย่างหนักใจ “ข้ามาคิดๆ ดูแล้ว ที่พี่เขยของเจ้าเปลี่ยนไป ไม่ใช่เพราะว่าพี่สาวของเจ้าทำอะไรผิดหรอก น่าจะเป็นเพราะหากอ้างความเป็นพ่อของเด็กคนนั้น จะได้ใกล้ชิดตระกูลวาเรนโนซามากขึ้น ฮันน่า เจ้าคิดเหมือนข้าไหม”

“นี่ต้องเป็นแผนการของคริสติน! นางเจ็บใจที่พี่สาวข้าแย่งคนรักของนางไป ตอนนี้เลยเอาสมบัติตระกูลวาเรนโนซามาล่อลวงชายชั่วคนนั้นให้ทำร้ายพี่สาวของข้า!” ฮันน่าโกรธจัดจนขบกรามแน่น “ตระกูลคัลลาแฮนนี่มันร้ายจริงๆ!!

เฮเลนน่าพยักหน้า สีหน้าเป็นกังวล “ได้เห็นธาตุแท้ตระกูลแอนเดอร์สัน ข้าคิดว่าพี่สาวของเจ้าพ้นจากคนพวกนั้นถือเป็นเรื่องดีของนางแล้วล่ะ” เฮเลนน่ากุมมือเพื่อน สีหน้าเต็มไปด้วยความเห็นใจ “แต่เจ้าเนี่ยสิฮันน่า เจ้าจะแต่งงานกับท่านไซอาได้ยังไง ถ้าหากว่าพวกตระกูลคัลลาแฮนที่อยู่ข้างเขา ไม่...ชอบเจ้า”

ฮันน่าอ้าปากค้าง คล้ายคิดขึ้นมาได้ เฮเลนน่าพูดต่ออย่างห่วงใย

“ไม่แน่ว่าที่ท่านไซเนสตราไม่ชอบเจ้าก็อาจจะเป็นเพราะ...”

ฮันน่าคล้ายตาสว่างจากคำพูดของเพื่อนในทันที เธอทะเลาะกับไซเนสตราเพียงหนเดียว จากนั้นก็พยายามประจบเอาใจอีกฝ่าย ของมีค่าอะไรก็ส่งไปให้ไซเนสตราเพื่อสานสัมพันธ์ แต่ไซเนสตราไม่มองเธอเลย ทั้งที่ฮันน่าแสดงความจริงใจขนาดนี้แล้ว จะเป็นเพราะอะไรได้ ถ้าไม่ใช่ตระกูลคัลลาแฮนเจ้ากี้เจ้าการปั่นหัวไม่ให้ไซเนสตราไม่พอใจในตัวเธอ

เฮเลนน่าเห็นสีหน้าเพื่อนก็ลอบยิ้มบาง ถอนใจเสียงดังแล้วว่า

“ถ้าไม่มีเด็กคนนั้น เรื่องทุกอย่างคงดีกว่านี้”

ถ้าไม่มีอเล็ก คัลลาแฮน...อเล็ก แอนเดอร์สันคงไม่หย่าโซเฟีย ร๊อคซานน่า และเอาใจออกห่างตระกูลเฮมิงตัน

ถ้าไม่มีเด็กคนนั้น ว่าที่ภรรยาคนต่อไปของไซอา วาเรนโนซาจะไม่ต้องหวาดกลัวว่าสมบัติที่ควรเป็นของเธอและลูก ต้องถูกแบ่งไปให้ลูกเลี้ยงของสามี และตระกูลคัลลาแฮน

ขอแค่ไม่มีเด็กคนนั้น...

“แต่พวกเราคงทำอะไรไม่ได้” เฮเลนน่าบอกเสียงอ่อน

“พวกเราทำไม่ได้” ฮันน่าพึมพำ มองเพื่อนด้วยดวงตาวาวโรจน์ “แต่ข้าว่าตระกูลเฮมิงตันทำได้”

 

**

 

“สมาชิกในตระกูลร๊อคซานน่าไปเยือนตระกูลเฮมิงตันพร้อมกันทุกคน” ไซอาเอ่ยเสียงนุ่มพร้อมมองตางูสีน้ำตาลตัวหนึ่ง ก่อนจะปล่อยมันลงพื้น หันมายังไซเนสตรา และซีอาน่าที่นั่งฟังอยู่ “ทายสิว่าพวกนางคิดจะทำอะไร”

ไซเนสตราจิบชา มองไปยังซีอาน่าอย่างสนใจ เด็กสาวเห็นสายตาที่มองมายังตัวเอง จึงรู้ว่าพวกเขาอยากให้เธอเป็นคนตอบ ซีอาน่าเอ่ยเสียงนุ่ม

“คงหาทางกำจัดอเล็กตัวน้อยโดยที่มือไม่ต้องเปื้อนเลือด”

ไซอาและไซเนสตรายิ้มกว้างมากขึ้น ไซเนสตราบอกเสียงนุ่ม “สมกับเป็นซีอาน่า เจ้าฉลาดอย่างที่ไซอาบอกจริงๆ”

สำหรับตระกูลร๊อคซานน่า อเล็ก คัลลาแฮนเป็นหนามยอกอกพวกนางแล้ว เพียงเด็กน้อยปรากฏตัวขึ้น อเล็ก แอนเดอร์สันก็ขอหย่ากับโซเฟีย ร๊อคซานน่า และถ้าฮันน่าต้องการแต่งงานกับไซอา ลูกเลี้ยงของไซอาก็คือผู้ที่ควรถูกกำจัดมากที่สุด เพื่อลูกในอนาคตของเธอ

“พวกนางไม่กล้าลงมือเอง จึงไปพูดเลียบๆ เคียงๆ ขอให้ตระกูลเฮมิงตันช่วยออกหน้า พวกนางรู้ว่าสำหรับตระกูลเฮมิงตัน หากสามารถฆ่าลูกเลี้ยงของข้าได้ ตระกูลคัลลาแฮนจะต้องบาดหมางกับตระกูลวาเรนโนซาแน่นอน” ไซอาเอ่ยเสียงนุ่ม

“เราต้องปกป้องเด็กคนนั้นให้ดี” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเครียด รู้สึกเจ็บปวดจริงๆ “ซารีน่ากับฮันน่าไม่เท่าไร แต่โซเฟียก็เป็นไปกับเขาด้วย และถ้าตระกูลเฮมิงตันลงมือ...”

“ตระกูลเฮมิงตันจะไม่ลงมือหรอก” ไซอาบอกเสียงเรียบ “จอร์แดนรู้ว่าความบาดหมางของตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลร๊อคซานน่าทั้งหมดเกิดเพราะเฮเลนน่ากับโซเฟียใช้เล่ห์ เห็นท่าทางของเขาในตอนที่รู้เรื่อง ข้าก็รู้แล้วว่าเขาไม่มีทางยอมทำร้ายลูกชายของเพื่อนรักแน่นอน ตระกูลเฮมิงตันถึงจะบ้าอำนาจ แต่ไม่โง่และโลภมากเหมือนตระกูลร๊อคซานน่า พวกเขาต้องวางตัวอยู่เฉยแน่ เทียบกับตระกูลแอนเดอร์สันแล้ว ตระกูลร๊อคซานน่าเป็นอะไรได้”

ให้เลือกระหว่างตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลร๊อคซานน่า ตระกูลเฮมิงตันย่อมเลือกไม่ยาก

ซีอาน่าได้ยินแบบนั้นก็ถอนใจ ไซอาเอ่ยเสียงนุ่ม “ฮันน่า ร๊อคซานน่าไปพบเฮเลนน่า มอนโตเซรา แล้ววันถัดไป ตระกูลร๊อคซานน่าก็ไปยังตระกูลเฮมิงตัน เจ้าคิดอย่างไรเล่าซีอาน่า”

ซีอาน่ามีดวงตาล้ำลึกขึ้นทันที เห็นชัดเลยว่าคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้คือน้องสาวตัวดีของเธอนั่นเอง

“คิดร้ายต่อหลานชายบุญธรรมของข้า...” ไซเนสตราส่งเสียงต่ำ แววตาน่ากลัวยิ่ง “ช่างไม่เจียมตัวเสียเลย เฮเลนน่า ตระกูลร๊อคซานน่า”

“ท่านแม่ใจเย็นๆ ก่อน” ไซอาเอ่ยเสียงอ่อนโยน “เรื่องนี้ เราต้องทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น อย่าเผยไพ่ให้ใครทราบว่าเรารู้ทุกการเคลื่อนไหวในทวีปแอสโทเรีย เข้าใจไหม”

“เจ้าคิดจะทำอะไร” ซีอาน่าถามอย่างอดรนทนไม่ไหว เห็นแผนการลอบสังหารวางอยู่ตรงหน้า ไซอายังไม่คิดกระดิกตัวอีก!

“ข้าก็จะสอนให้เจ้ารู้จักการยืมดาบฆ่าผู้อื่นน่ะสิ” ไซอายิ้มกว้าง และนั่นทำให้ไซเนสตราต้องยิ้มตาม มีเพียงซีอาน่าเท่านั้นที่ตามความคิดของสองแม่ลูกไม่ทัน เธอถอนใจยาว ยกมือประมาณให้ไซอาทำตามใจได้เลย

วันต่อมาจอร์แดน เฮมิงตัน แอบไปคฤหาสน์ตระกูลแอนเดอร์สันอย่างลับๆ พอเขากลับไป ทั้งเลียม แอนเดอร์สัน และอเล็ก แอนเดอร์สันก็ขึ้นรถม้า พาทหาร ตรงไปที่ตระกูลร๊อคซานน่า เปิดฉากต่อว่าพวกตระกูลร๊อคซานน่าอย่างดุเดือด และกราดเกรี้ยวชนิดที่ว่าแม้แต่ฮันน่ายังอ้าปากไม่ทันด้วยซ้ำ พวกเขาพูดอะไรกัน ไม่มีใครรู้ แต่ว่าเมื่อตระกูลแอนเดอร์สันกลับไป พวกตระกูลร๊อคซานน่าก็หน้าซีด แทบจะล้มป่วยเสียเดี๋ยวนั้น ปิดประตูใหญ่ ไม่ออกไปพบใครอีกเลย เหมือนว่าปิดตระกูลไป หลายคนพูดคุยกันว่าตระกูลร๊อคซานน่า น่าจะไปทำอะไรร้ายแรง เพราะอเล็กประกาศยกเลิกการจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้โซเฟีย ร๊อคซานน่า ในฐานะอดีตภรรยาของเขา และจะไม่มีวันมาพบเธออีก เห็นชัดว่าคราวนี้เลียม และอเล็ก โกรธตระกูลร๊อคซานน่าจริงๆ

ซีอาน่าได้ฟังแล้วบรรลุ...เรื่องเล่ห์เหลี่ยมนี้ ไม่มีใครมีมากไปกว่าตระกูลวาเรนโนซา

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 794 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,810 ความคิดเห็น

 1. #6684 SONAKY (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 13:14
  ถ้าเฮเลนน่าเป็นนักกีฬาคงจะเป็นนักปั่นจักรยานอะ ปั่นเก่งงงงงงงงงง
  #6,684
  0
 2. #6502 NRAI (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 23:00

  อยากจะสงสารฮันน่านะ เหมือนเป็นคนเดียวที่ไม่รู้อะไรเลย แถมยังโดนคนที่ไว้ใจป้อนข้อมูลแบบผิดๆ แต่ฮันน่าก็ใจร้อน ใจแคบเกินไป คิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของทุกอย่าง มุมมองที่เห็นเลยแคบไปด้วย แทนที่จะสงสารเลยสมเพชซะมากว่า...โทดที พอดีอิน

  #6,502
  1
 3. #6497 ploywendy (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 22:41
  แงงงงง​ อยากอ่านต่อแล้วววว​ เป็นกำลังใจให้น้าาไรท์
  #6,497
  0
 4. #6494 Absolute_0 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 13:46
  ชอบเรื่องนี้เพราไม่ต้องคิดเอง คิดให้เสร็จสับ จะว่าไม่คิดก็เกินไปหน่อยเอาเป็นว่า วิเคราะห์บทพูดเล็กน้อยก็พอล่ะมั้ง555+
  #6,494
  0
 5. #6490 chocolate (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 23:01

  มันค้างมันคา จะเป็นยังไงต่อไปน้าาา มาส่งกำลังใจให้ไรท์แล้วขอว่า อับเถอะจ้า ค้างมากเลย
  #6,490
  0
 6. #6488 TTawo (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 19:10
  อยากให้เปิดตอนอื่นอีกไวๆๆๆ คิดถึงไซอา คิดถึงแอสซี่
  #6,488
  0
 7. #6485 สายลมหนาวในยามเย็น (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 11:12

  เย้!!!!มาแล้ว

  #6,485
  0
 8. #6483 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 01:11

  เป็นกำลังใจให้นะคะไรท์
  #6,483
  0
 9. #6481 pi208 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 23:19
  มาแว้ววว
  #6,481
  0
 10. #6480 Praew.Kim (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 21:20
  ขออีกกกกกกก
  #6,480
  0
 11. #6468 - - - What!? (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:58
  ใจจดใจจ่อแล้วเจ้าาาาา
  #6,468
  0
 12. #6459 Femiella (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:52
  รอค่าาา
  #6,459
  0
 13. #5216 Markju (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:07
  น่าจะให้เฮเลนน่า ไปพบเรเชลสักครั้งนะ หรือไปพบนายท่านก็ได้.....
  #5,216
  3
  • #5216-2 norramon15469(จากตอนที่ 54)
   24 กันยายน 2561 / 16:44
   นางเลวสู้เรเชลกับมาคัสไม่ได้หรอก แค่โซอายังไม่รอดเลย
   #5216-2
  • 7 มีนาคม 2563 / 00:07
   เราว่าถ้าเจอ นางคงจะไม่มีบทในเรื่องนี้ต่อไป...//โดนเก็บชัวร์
   #5216-3
 14. #4524 Sassy JJ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 19:04
  รออออออออ ดาวจะแสงหมดแล้วน๊าา
  #4,524
  0
 15. #4412 Moji Kaaaato! (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 14:17
  รอโลกอยู่น้าาา
  #4,412
  0
 16. #4410 StarFirework (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 13:36
  คิดถึงโลกจัง
  #4,410
  0
 17. #4409 asmaydd (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 13:28
  รอโลกกกก
  #4,409
  0
 18. #4408 Moshi_Rimaido (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 13:15
  ดาวจะรออออ
  และ รออออ โลกเสมอ
  #4,408
  0
 19. #4407 MaiSithisakulrat (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 12:51
  รอน้าาาา~~
  #4,407
  0
 20. #4406 TTawo (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 12:48
  รออยู่ค้าบบ
  #4,406
  0
 21. #4405 I_am_Por (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 12:42
  รอโลกน้า
  #4,405
  0
 22. #4403 Piper_079 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 12:18
  ศาลมังกือมันจัดการได้ป่าเถื่อนและเสื่อมเสียเกินไป ถ้าทนไม่ไหวค่อยไปดีกว่านะ

  มองคดีตัดสินซีอาน่าแล้วโมโหหนักมาก
  #4,403
  1
  • #4403-1 Piper_079(จากตอนที่ 54)
   21 สิงหาคม 2561 / 12:19
   มังกรวาโยอารมณ์ร้อนด่วนสรุปเกินไปอ่ะ
   #4403-1
 23. #4402 Naorin (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 11:38
  ดาวรออยู่น้าาาาา
  #4,402
  0
 24. #4400 มะตอง (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 08:32

  โอ้ยค้าง รีบอัพนะโลกของข้าาาา

  #4,400
  0
 25. #4398 Watineekoy (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 07:25

  สมน้ำหน้าเฮเลนน่า

  #4,398
  0