ASTORIA.

ตอนที่ 50 : บทที่ 49 : งานเลี้ยง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,668
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 821 ครั้ง
  23 ก.พ. 63

 


 

 

 

หลังจากพิธีรับบุตรบุญธรรมผ่านไป เทพมังกรทั้งหลายก็ขอตัวกลับ ไซอายื่นลูกชายบุญธรรมของตนให้สาวใช้อุ้มไปนอน เพราะจากนี้จะเป็นงานเลี้ยงกลางคืนที่ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก

อเล็ก แอนเดอร์สันไม่คาดคิดว่าในระหว่างงานลี้ยง คริสติน คัลลาแฮนจะเดินมาหาเขา พร้อมเอ่ยเสียงอ่อนโยน

“ขอบคุณเจ้า”

อเล็กมองหญิงสาวที่มองเขา คริสตินขยายความ

“ขอบคุณที่เจ้าไม่คิดทำลายงานในวันนี้ ข้า...” ต้องยอมรับว่าเธอคิดว่าอเล็กอาจจะอาละวาดแย่งเด็กไป พวกเขาเป็นพ่อและลูก เป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่มีวันตัดขาด แต่ท่าทางของอเล็กในวันนี้ทำให้เธอรู้สึกโล่งอก และเจ็บปวดใจไปพร้อมๆ กัน “...ข้าขอบคุณเจ้าจากใจจริง”

เห็นหญิงสาวมองตรงมาที่เขา ใจของชายหนุ่มสั่นสะท้าน อเล็กถามเสียงอ่อนโยน

“อาการป่วยของเจ้า มีทางรักษาไหม”

คริสตินงงไปวูบหนึ่ง แล้วพลันจำได้ว่าเพื่อคลอดลูกชายแล้ว ตัวเธอมักหนาวสั่นจนปวดกระดูกเมื่ออากาศหนาว หญิงสาวพยักหน้ารับ

“ท่านไซอาบอกว่าจะหาตัวยามารักษาข้าให้” เห็นพวกตระกูลร๊อคซานน่ากำลังมองมาทางนี้ คริสตินก็เอ่ยปากขอตัว “ข้าว่าข้าไปดีกว่า”

“เดี๋ยว...” อเล็กเรียก จ้องมองต่างหูสีแดงของอีกฝ่าย “ข้าขอต่างหูของเจ้าได้หรือไม่”

คริสตินมีท่าทีงุนงง เธอบอกเขาอย่างกังวล “อย่าเลย ภรรยาของเจ้าจะเป็นกังวลได้...” มอบของให้คนรักเก่าเช่นนี้ คงดูไม่ดี คริสตินไม่ได้พูดถึงที่ตอนนี้มีแต่คนมองพวกเขา ในฐานะพ่อและแม่ของอเล็ก คัลลาแฮน วาเรนโนซา “...ข้าว่า...”

“ได้โปรด” อเล็กเอ่ยเสียงเข้มขึ้น จ้องมองเธออย่างเว้าวอนและเคร่งเครียด

คริสตินเห็นท่าทางเขาผิดปกติไป อย่างไรก็เคยเป็นคนรัก คนรู้ใจกันมาก่อน จึงทราบว่าอเล็กไม่ได้ขอเธอเพราะเขาอยากเอาแต่ใจขึ้นมา หญิสาวปลดต่างหูล้ำค่าออกทั้งสองข้าง และยื่นให้เขาแต่โดยดี

ของล้ำค่าขนาดนี้เธอยังปลดให้เขาโดยง่าย อเล็กรับต่างหูงดงามมา เห็นว่าสีของมันเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีขาวบริสุทธิ์ คริสตินเอ่ยปากขอตัวอีกครั้ง

“ข้าขอตัว”

“ข้ารักเจ้านะ” อเล็กบอกเสียงสั่น “ลูกของเราเกิดขึ้นด้วยความรัก”

คริสตินตัวสั่นเล็กน้อย เธอหมุนตัวและเดินจากไปอย่างรวดเร็ว อเล็กมองแผ่นหลังบอบบางแต่เหยียดตรงของคริสติน คัลลาแฮน ก่อนจะก้มหน้ามองต่างหูในมือ เขาหันกลับไปมองภรรยาของตัวเอง และเดินตรงเข้าไป

โซเฟียกำลังร่วมโต๊ะอยู่กับซารีน่า ฮันน่า และเฮเลนน่า พอเห็นว่าพี่เขยของตนเดินมาหา ฮันน่าก็เอ่ยประชดออกมาเสียงดังว่า

“นึกว่าจะตามผู้หญิงตระกูลคัลลาแฮนไปเสียแล้ว”

โซเฟียหันมามองน้องสาวอย่างดุๆ ฮันน่าเบือนหน้าหนีไปทางอื่น เธอไม่เข้าใจ ทั้งที่พี่สาวของตนต้องเจ็บปวดขนาดนั้นเพราะผู้ชายคนนี้ แต่ทำไมโซเฟียยังปกป้องเขาอยู่ได้

อเล็กยื่นต่างหูของคริสตินให้กับโซเฟีย ภรรยาของเขามองอย่างงุนงง อเล็กบอกเสียงเรียบ “เจ้าลองใส่มันให้ข้าดูหน่อยได้หรือไม่”

“เจ้าคิดเปรียบลูกสาวของข้ากับคริสติน คัลลาแฮนเหรอ” ซารีน่าเอ่ยอย่างไม่พอใจ “บอกไว้ก่อนเลยนะว่ายัยเด็กใจแตกนั่นเทียบกับโซเฟียของข้าไม่ได้ มันคนละชั้นกัน”

อเล็กหันมองซารีน่าอย่างไม่พอใจยิ่ง โซเฟียเห็นดังนั้นก็เร่งว่า

“ไม่เป็นไรหรอก ข้า...” เธอหยิบต่างหูในมือของสามีมา พร้อมเร่งถอดต่างหูของตนเอง ยิ้มแย้มเอ่ยว่า “...ข้าจะใส่ให้นะ”

โซเฟียสวมต่างหูเสร็จ อเล็กมองเธอนิ่งค้าง เห็นสายตาของสามีที่มองมา โซเฟยเอ่ยถามเสียงเบา “มีอะไรเหรอ”

อเล็ก แอนเดอ์สันคว้าต่างหูที่ภรรยาของตนถอดทิ้งไว้ และผละจากภรรยาและครอบครัวของภรรยา เดินตรงไปหาคริสติน คัลลาแฮนที่นั่งสนทนากับไซเนสตราทันที

คริสตินไม่คิดว่าอเล็กจะเดินมาหาเธอหลังจากที่เพิ่งสนทนากัน อเล็กยื่นต่างหูให้เธอ พร้อมเอ่ยเสียงเครียด

“ใส่...”

“อะไรของเจ้า” คริสตินงุนงง แต่พอเห็นสีหน้าของอีกฝ่าย เธอก็หยิบต่างหูนั้นมาสวม อเล็กมองสีขาวที่กลายเป็นสีแดงเข้มด้วยความรู้สึกเหมือนโดนผีหลอก ไซเนสตราหัวเราะออกมาเบาๆ เอื้อมมือมาปลดต่างหูของคริสติน และสวมมันเข้าไป ต่างหูเปลี่ยนสีเพียงครู่ ก่อนจะกลายเป็นสีแดงเข้ม แล้วไซเนสตราก็ปลดมันให้ซีอาน่า

“เจ้าลองสวมดูสิ”

ซีอาน่ามีหน้าตางุนงง แต่ถ้าไซเนสตราเอ่ยเช่นนั้น เธอก็พร้อมจะทำตาม ต่างหูสีแดงกลายเป็นสีน้ำเงินในทันที

อเล็ก แอนเดอร์สันหมุนตัวเดินตรงไปหาไซอา วาเรนโนซา อีกฝ่ายไม่มีสีหน้าประหลาดใจเลยแม้แต่น้อยเมื่อเห็นเขา

“ข้ารู้ว่าท่านอยากเอ่ยอะไร” ไซอาหยัดกายลุกจากที่นั่ง “ตามมาสิขอรับ”

โรเบิร์ตเห็นอเล็ก แอนเดอร์สันเดินตามผู้นำตระกูลวาเรนโนซาไป เขาก็หันมาเร่งเร้าให้จอร์แดนตามพวกเขาไป จอร์แดนไม่อยากทำก็จำเป็นต้องลุก โรเบิร์ตกำชับเขาว่า

“อย่าให้ตระกูลวาเรนโนซา ดึงตระกูลแอนเดอร์สันไปเข้าพวกได้เชียว”

จอร์แดนมีสีหน้าเหนื่อยอ่อน เขาจึงแอบเดินตามคนสองคนไป ไซอาพาอเล็กมายังตึกเล็กที่สร้างขึ้นเพื่อปลาบันดาลทรัพย์โดยเฉพาะ เขาเดินขึ้นไปบนชั้นสอง ตรงจุดที่สามารถให้อาหารปลาบันดาลทรัพย์ได้ เขาทรุดตัวลงนั่งตรงโต๊ะน้ำชา และผายมือให้อีกฝ่ายนั่งตาม อเล็กมองคนรับใช้ที่ประจำอยู่ที่แห่งนี้ ไซอาเอ่ยเสียงเรียบ

“ที่นี่มีแต่คนหูหนวกเป็นใบ้ ท่านสามารถพูดได้ตามสบาย”

“หมายความว่ายังไง ที่ท่านบอกว่า...”

“แร่เคอร์เบียคือแร่หายากที่ข้าได้มาจากการค้าขายกับต่างแดน...” ไซอาบอกพร้อมรอยยิ้มบาง เขาขยับมือเป็นสัญญาณให้คนรับใช้ใบ้นำของหวาน และเครื่องดื่มมาวางบนโต๊ะ ไซอาหยิบกินอย่างสบายใจ “ที่ต่างแดน เขามักใช้สำหรับทดสอบสตรี...ผู้หญิงที่เคยผ่านการตั้งครรภ์ พอสวมมันเข้าไป แร่นี้จะกลายเป็นสีแดงฉาน...ทุกคน”

อเล็กตัวสั่นเทา ไซอามองเขา พร้อมถาม “ภรรยาของท่านสวมต่างหูนั้นแล้ว มันได้กลายเป็นสีแดงหรือไม่”

มันไม่ได้กลายเป็นสีแดง...

“มัน...มันเกี่ยวกับการที่นางเสียลูกในท้องไปหรือไม่” อเล็กถามเสียงสั่น พยายามมองหาทางออกให้ภรรยาของตน เขาไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยิน

“ไม่” ไซอาตอบ “หากนางเคยท้อง ถึงจะแท้งไป มันก็ต้องกลายเป็นสีแดง ท่าน...คงไม่มั่นใจสินะ ว่าข้ากำลังหลอกลวงท่านอยู่หรือไม่”

อเล็ก แอนเดอร์สันไม่ตอบ แต่สีหน้าและสายตาของเขาแสดงให้เห็นถึงความเคลือบแคลงสงสัย เขาถามไซอาที่กำลังรินเครื่องดื่มเสียงสั่น

“มันเป็นไปไม่ได้หรอก หมอทุกคนที่ตรวจนาง บอกว่านางกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ในตอนนั้น”

“ข้าเข้าใจที่ท่านจะไม่เชื่อคำพูดของข้า...” ไซอาเอ่ยเสียงอ่อน รอยยิ้มยังไม่จางจากดวงหน้า “เช่นนั้นเรามาทบทวนเรื่องราวให้ดี ข้าถามท่าน ท่านและคริสติน คัลลาแฮนมีสัมพันธ์กันนานเท่าไร ก่อนที่นางจะตั้งครรภ์เล่า...พวกท่านคงไม่ได้แค่พบกันเพียงครั้งเดียว คริสติน คัลลาแฮนก็ตั้งท้องขึ้นมาหรอกนะ”

อเล็กมองอีกฝ่าย เขากระดากปากเล็กน้อย ก่อนจะเอ่ยเสียงเบาหวิว “เรา...พบกันหลายครั้ง”

ในตอนนั้นความรักสุกงอม พวกเขาต่างอยากอยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืน ความสัมพันธ์เพียงครั้งเดียว ไม่เพียงพอสำหรับอเล็ก แอนเดอร์สัน หากคริสตินไม่มีโอกาสมาหาเขา เขาก็มักสร้างโอกาสนั้นด้วยตัวเอง ไซอาพยักหน้ารับ

“ผู้ชายมักห้ามใจจากหญิงที่รักยาก” ผู้นำตระกูลวาเรนโนซาดันแก้วให้อีกฝ่าย “ไม่แปลกที่ท่านและคริสตินจะมีลูกด้วยกัน แต่ที่น่าแปลกก็คือ...พวกเราตระกูลใหญ่ มีบรรพบุรุษที่ได้ดื่มเลือดของมังกร พลังถูกส่งทอดมาตามสายเลือด อัดแน่นอยู่ในร่างกายของมนุษย์ที่เล็กจ้อย พวกมังกรมีจำนวนประชากรน้อยเพราะพวกเขามีพลังมาก ดังนั้นการให้กำเนิดทายาทจึงยากตาม พวกเราก็เป็นเช่นนั้น ท่านไม่เห็นหรือ ในเหล่าตระกูลใหญ่ ทั้งที่ผู้นำตระกูลสามารถมีภรรยาได้มากมาย แต่ในปะวัติศาสตร์ เหล่าตระกูลใหญ่ทุกรุ่นกลับมีทายาทได้น้อยมาก ตระกูลคัลลาแฮนมีทายาทมากที่สุด แต่ก็มีเพียงแค่สี่คน ทั้งที่โฮเนอร์ คัลลาแฮนเป็นนักรักคนหนึ่ง มีผู้หญิงมากมายทั่วเมืองที่ต้องเสียใจเพราะเขา”

ไซอาหันมองดวงหน้าเผือดสีของอเล็ก “แต่ท่านแต่งงานกับโซเฟีย ร๊อคซานน่า เพียงคืนเดียวที่เข้าหอ นางกลับตั้งครรภ์ได้ ท่านว่าไม่แปลกไปหน่อยหรือ”

“โซเฟียนาง...ไม่...เป็นไปไม่ได้” อเล็กเอ่ยเสียงเครียด เขาโดนหลอกลวงมาโดยตลอดเหรอ

“ตัดสิ่งที่เป็นไม่ได้ออก ที่เหลือนั้นคือความจริง...” ไซอาหัวเราะ “...ในทวีปแอสโทเรีย มีสมุนไพรอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งทำให้ผู้หญิงมีอาการเหมือนตั้งครรภ์ แต่ก็แค่สามเดือนแรกเท่านั้น อาการนี้จะหายไป ข้าถามท่านว่าในหมู่หมอทุกคนที่ตรวจอาการภรรยาของท่าน จะมีคนที่รู้จักสมุนไพรนี้เพียงกี่คน แล้วตอนที่ภรรยาของท่านแท้งลูก อายุครรภ์นางกี่เดือนหรือ...”

“...”

“ท่านสังเกตไหม ทุกครั้งที่โซเฟีย แอนเดอร์สันเกิดเรื่อง เรื่องร้ายแรงจะมุ่งเป้าไปที่คริสติน คัลลาแฮน ตระกูลคัลลาแฮน ไม่แน่ว่านางอาจจะเป็นเครื่องมือให้ตระกูลเฮมิงตันกำจัดคู่แข่งก็ย่อมได้” ไซอาว่า

“พูดจาเหลวไหล!” จอร์แดน ปรากฏตัวออกมา เขาเอ่ยอย่างสุดทน “ตระกูลของข้าไม่มีทางทำเรื่องเช่นนั้น!

ไซอาหันมองผู้ที่แอบฟังบทสนทนาอย่างเสียมารยาท แล้วหัวเราะ “จะบอกว่าตระกูลของท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่อเล็ก แอนเดอร์สันได้แต่งงานกับโซเฟีย ร๊อคซานน่าหรือ”

ดวงตาของอเล็กที่กำลังมองจอร์แดนด้วยความตกใจเบิกตากว้างขึ้น จอร์แดนเฮมิงตันเถียงขาดใจ

“พวกเขาแต่งงานกัน เพราะตระกูลร๊อคซานน่ายื่นคำขอต่อเทพมังกร และเทพมังกรก็ให้เป็นเช่นนั้น ตระกูลของข้าจะเกี่ยวข้องด้วยได้อย่างไร!?

“เช่นนั้นก็ยิ่งน่าแปลก...” ไซอายังคงยิ้ม “...ตระกูลร๊อคซานน่า เพิ่งก้าวขึ้นมาเป็นตระกูลใหญ่เมื่อไม่นานมานี้ ฐานะและรากฐานด้อยกว่าเหล่าตระกูลใหญ่ของพวกเราที่เคยยิ่งใหญ่มาก่อน ขนาดพวกเราจะขออะไรกับมังกรก็ยังคิดแล้วคิดอีก แต่ทำไมพวกเขาถึงกล้า...ขอการแต่งงานกับมังกร ถ้าหากว่าไม่มีผู้สนับสนุน...”

ไซอาหยัดกายลุก เดินไปหาจอร์แดน เอ่ยเสียงนุ่ม “ท่านรู้ดีที่สุดจอร์แดน ถึงไม่เคยลงมือทำด้วยตัวเอง แต่แค่เดาใจท่านพ่อ และท่านแม่ของท่าน ท่านคงทำได้กระมัง อเล็ก แอนเดอร์สันหลงรักคริสติน คัลลาแฮนมาตั้งแต่ยังเด็ก จิตใจแน่วแน่ไม่เคยเปลี่ยน เขาจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตระกูลแอนเดอร์สันแน่นอน และหากเขาเอาใจออกห่างตระกูลเฮมิงตันไปหาตระกูลฝ่ายภรรยาของเขา...น่ากลัวใช่หรือไม่เล่า”

“จะ...เจ้า...” จอร์แดนอ้ำอึ้ง ไซอาพูดถูกแล้ว เขาสามารถเดาใจโรเบิร์ตได้ รู้ว่าคำพูดของผู้นำตระกูลวาเรนโนซามีส่วนถูก ไซอาว่าต่อไปเรื่อยๆ

“หากอเล็ก แอนเดอร์สันแต่งกับโซเฟีย ร๊อคซานน่า หนึ่ง ตระกูลแอนเดอร์สันจะไม่สามารถญาติดีกับตระกูลคัลลาแฮนที่หยิ่งทระนงได้ สอง พวกตระกูลเฮมิงตันก็จะได้ตระกูลร๊อคซานน่าเป็นพรรคพวกด้วย ลงทุนเพียงหนึ่งครั้ง ได้กำไรถึงสองทาง นี่ข้ายังไม่พูดถึงเรื่องที่โซเฟีย แอนเดอร์สันเป็นเหตุให้ตระกูลแอนเดอร์สัน บาดหมางกับตระกูลคัลลาแฮนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการแท้งของนาง การป่วยของนาง มุ่งเป้าไปที่ศัตรูอันดับหนึ่งของตระกูลท่านหมดเลยนะ”

เห็นสีหน้าสับสนแกมอับจนหนทางของจอร์แดนแล้ว อเล็กคล้ายตาสว่าง เขาหยัดกายลุก ตรงเข้าไปคว้าคอเสื้อของเพื่อน ตวาดออกมาเสียงดังลั่น

“เจ้าทำได้อย่างไรกัน!!?

เสียงคำรามด้วยความโกรธของอเล็ก แอนเดอร์สันทำให้จอร์ แดน เฮมิงตันหน้าเผือดสี

“พ่อของเราเป็นเพื่อนกัน! พ่อของเจ้าช่วยชีวิตพ่อของข้า ดังนั้นพ่อของข้าจึงยอมเป็นศัตรูกับตระกูลคอนเนอร์เนรี! ยอมเล่นงานพวกเขาเพื่อตอบแทนพ่อของเจ้า! ข้าเอง...ข้าเองก็เป็นเพื่อนรักของเจ้ามาตั้งแต่เด็ก! เจ้ารู้ดีที่สุดว่าข้ารักคริสตินมากแค่ไหน!? แต่เจ้ายังปล่อยให้พ่อของเจ้า...!!!

“ข้าไม่รู้!” จอร์แดนร้องเสียงดัง “ข้าไม่รู้จริงๆ อเล็ก!!

“เจ้าไม่รู้หรือ!?” อเล็กตวาดเสียงดัง “แล้วเจ้าเห็นสิ่งที่พ่อของเจ้าทำหรือไม่!? ข้าต้องแต่งงานกับคนที่ข้าไม่ได้รัก! แม้แต่ลูก...ลูกของข้ายังไม่มีโอกาสได้รู้เลยด้วยซ้ำว่าข้าเป็นพ่อแท้ๆ ของเขา!! ตระกูลของพวกเจ้ายังมีหัวใจอยู่บ้างไหม!?

“ท่านอเล็ก...” ไซอาคว้ามือของอเล็ก ให้เขาปล่อยจอร์แดน “...ตรองดูให้ดี บนโลกนี้ไม่มีลูกที่ไหนเอาชนะพ่อแม่ของตนได้ พ่อแม่ของท่านจอร์แดนต้องการให้เกียรติและอำนาจแก่เขา ท่านจอร์แดนจะไม่รับมันได้หรือ แม้แต่ท่านเองก็เถอะ ถ้าหากว่าเลียม แอนเดอร์สันไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของท่าน ท่านจะยังได้แต่งงานอยู่กินกับโซเฟีย ร๊อคซานน่าหรือ”

อเล็ก แอนเดอร์สันคลายมือลง เขาพยายามสงบใจ จริงที่อย่างที่ไซอาว่า ทั้งเขาและจอร์แดนไม่สามารถเปลี่ยนใจพ่อแม่ของตนได้ เรื่องนี้ไม่น่าใช่ความคิดของจอร์แดน น่าจะเป็นความคิดของโรเบิร์ตมากกว่า

“ข้าขอโทษ...” จอร์แดนเอ่ยเสียงสั่น “ข้าขอโทษ”

“ไปให้พ้นหน้าข้า!” อเล็กผลักอกอีกฝ่ายโดยแรง เขาเบือนหน้าหนีไปทางอื่น

ไซอาเอ่ยเสียงเบา “เรื่องที่ท่านโซเฟียใช้สมุนไพรเพื่อให้เหมือนว่าตนมีครรภ์ อาจจะไม่ใช่...พวกตระกูลเฮมิงตันหรอก เพราะเท่าที่ข้ารู้มา ตระกูลเฮมิงตันไม่มีสมุนไพรนี้ไว้ในครอบครอง”

อเล็ก และจอร์แดนหันมองไซอาเป็นตาเดียว ไซอาพยักหน้ารับ “เท่าที่ข้ารู้จัก มีคนหนึ่งที่รู้จักสมุนไพรนี้ดี ในหมู่พวกท่าน นางมีมัน และสามารถใช้มันได้โดยที่ไม่มีใครรู้เลย”

“ใคร” อเล็ก และจอร์แดนแทบจะถามออกมาพร้อมกัน ไซอา วาเรนโนซายิ้มบาง ตอบเสียงเรียบ

“เฮเลนน่า มอนโตเซรา”

 

**

 

อเล็ก แอนเดอร์สันเดินทางกลับคฤหาสน์ของตนเองโดยไม่บอกใคร เขาตรงไปที่ห้องครัว กวาดสมุนไพรที่เก็บเอาไว้ในคฤหาสน์ไปซ่อน ก่อนตรงไปที่ห้องของภรรยา และทำการรื้อค้นของของผู้อื่น อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน อเล็กกวาดหนังสือจากชั้นหนังสือ หัวเตียง ตู้เก็บเครื่องประดับ และสุดท้ายก็คือตู้เสื้อผ้า...เขาพบกล่องเล็กๆ กล่องหนึ่ง

พอเห็นกล่องไม้นั้น ในใจชายหนุ่มคาดหวังไม่ให้มันเป็นอย่างที่เขาคิด ถึงจะมีสมุนไพรพวกนั้นจริงอย่างที่ไซอาว่า แต่โซเฟียอาจจะโดนวางยาจากผู้ไม่ประสงค์ดีก็ได้ เขาคิดภาพของภรรยาตัวเอง พูดทั้งน้ำตาหลายต่อหลายครั้ง ร้องไห้ฟูมฟายทั้งวันทั้งคืนตอนที่เสียลูกไป มันต้องไม่ใช่การแสดงละครสิ

อเล็กเปิดมันดูด้วยมือไม้สั่น สิ่งที่เห็นด้านในคือยาสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ถูกบรรจุอยู่ในถุงผ้าต่างขนาด เขาเปิดมันออก และลองสูดกลิ่นดู เพราะเป็นคนชอบการศึกษาหาความรู้ จึงมีสมุนไพรบางตัวที่อเล็กรู้จัก แต่สมุนไพรทั้งหมดนี้ เขาไม่รู้จัก อเล็กเก็บมาบางส่วนใส่ถุงผ้าของตน แล้วจัดการเก็บกวาดห้องนอนของภรรยาให้เหมือนเก่า เหลือเพียงกล่องสมุนไพรที่ยังไม่ถูกเก็บเข้าที่

ไม่นานโซเฟีย แอนเดอร์สันก็กลับมา คงเพราะเลียม และโซเฟีย เห็นว่าเขาหายไปนานเลยสอบถามกับไซอา ได้ความว่าเขาขอตัวกลับมาแล้ว อเล็กนั่งรออยู่ที่ปลายเตียง จนกระทั่งโซเฟียเปิดประตูเข้ามาในห้อง และจุดไฟที่เชิงเทียนให้ห้องสว่าง โซเฟียสะดุ้งเฮือกเมื่อเห็นสามีของตนเองนั่งอยู่

“เจ้า...” โซเฟียงุนงง อเล็กยื่นกล่องสมุนไพรให้ภรรยา เห็นชัดว่าอีกฝ่ายหน้าเผือดสี

“ข้าปวดหัว คงเพราะดื่มมากไป ถามสาวใช้ พวกนางบอกว่าที่ครัวไม่มีสมุนไพรเหลือเก็บเอาไว้แล้ว แต่เจ้าน่าจะมี เลยมาวิสาสะค้นดู อยากรู้ว่าเป็นตัวไหน”

“อ่อ...” โซเฟียมีสีหน้าโล่งใจเล็กน้อย เธอบอกเขาอย่างอ่อนโยน “ในกล่องนี้ไม่มีสมุนไพรที่เจ้าตามหาหรอก” เธอเดินมาหาเขา เอื้อมมือมาจับหน้าผาก “เจ้าหน้าซีดๆ นะ ปวดหัวมากหรือ”

อเล็กลอบกำหมัดแน่น ขอบคุณที่แสงเทียนไม่สว่างมากพอจะทำให้โซเฟียเห็นสีหน้าทั้งหมดของเขา

“สมุนไพรพวกนี้มันคืออะไรเหรอ”

โซเฟียหลบตาเขา บอกว่า “ยาบำรุงนะ เอาไว้บำรุงร่างกายหลังจากที่แท้ง...ฮะ...เฮเลนน่าให้ข้ามา”

“เจ้าสนิทกับเฮเลนน่ามากกว่าที่ข้าคิดนะ” อเล็กมองภรรยา

“ก็นางช่วยดูแลข้า ตอนข้าแท้งนี่” โซเฟียเอ่ยด้วยน้ำเสียงเย็นชาขึ้น หยิบกล่องสมุนไพรของตนเองขึ้นมาอย่างรวดเร็ว พร้อมถาม “เจ้าเข้ามาในห้องข้าเพื่ออะไร ปกติเจ้าไม่เคย...เข้ามาเลยสักครั้ง”

อเล็กหยัดกายลุกจากปลายเตียง เขามองภรรยาของตนราวกับเป็นคนแปลกหน้า

“ข้าเข้ามาหาสมุนไพร...” เขาบอก เอื้อมมือมาจับกล่องสมุนไพรของภรรยา “...ถ้าเจ้ามีก็ดี ช่วยต้มให้ข้าสักชามเถอะ วันนี้ข้าเจออะไรมาหนักมาก อยากจะดื่มน้ำต้มสมุนไพรและพักผ่อน”

“เจ้าจะกินได้อย่างไร นี่มันสมุนไพรสำหรับสตรี!” โซเฟียร้อง

“เหรอ แต่กลิ่นเหมือนยาที่พ่อของข้ากินประจำเลยนะ” อเล็กว่าหน้าตาย โซเฟียไม่รู้หรอกว่าตอนนี้เขากำหมัดแน่นจนเล็บจึกเข้าเนื้อแล้ว เห็นสีหน้าภรรยาเขาก็ว่า “หรือข้าจะเมาแล้วจำผิดไป”

โซเฟียยิ้มหวาน “ข้าว่าเจ้าเมาแล้ว” เธอลูบแก้มสามีอย่างรักใคร่ “ไปนอนเถอะ ข้าจะต้มสมุนไพรแล้วเอาไปให้เจ้าที่ห้อง”

อเล็กมองรอยยิ้มของหญิงสาวสักพัก พลันหัวคิดไปถึงคำพูดของไซอา ตัดคำว่าเป็นไปไม่ได้ออกไป ที่เหลือนั้นคือความจริง เขาหลับตาลง พยักหน้ารับ “รบกวนเจ้าแล้ว”

แล้วเขาก็เดินออกจากห้องของภรรยาไป พอบานประตูปิดลง โซเฟียก็ค่อยๆ ทรุดตัวลงนั่งกับปลายเตียง ท่าทางโล่งอก หญิงสาวเอากล่องสมุนไพรไปซ่อนที่ใหม่ ก่อนจะเดินไปสั่งการหญิงรับใช้ข้างกายของตน ให้หาสมุนไพรให้สามี

ไม่มีสมุนไพรอยู่ติดบ้านอย่างที่อเล็กพูดจริงๆ โซเฟียเลยสั่งให้คนไปซื้อมันมาเพื่อสามีของตนเอง ไม่คาดคิดว่าคนที่ไปซื้อสมุนไพรจะถูกอเล็กดักกลางทาง บอกว่าเขาจะไปเอง และจะไปให้หมอยาตรวจสอบอาการป่วยของตนด้วย

เขาไม่ได้ไปร้านยาของเฮเลนน่าที่โซเฟียมักไปประจำ แต่ไปร้านยาร้านอื่น ซึ่งหมอยาคนนี้เคยรักษาเขาสองสามครั้ง ปัจจุบันชราภาพมากแล้ว และเฮเลนน่าก็เข้ามามีบทบาทในการค้ายาทำให้การค้าของเขาขาดทุนจนต้องปิดร้านไป แม้ไม่เก่งเท่าเฮเลนน่า แต่ก็เป็นผู้รอบรู้เรื่องสมุนไพรไม่น้อยคนหนึ่ง

“สมุนไพรตัวนี้ ข้าไม่เคยเห็นขอรับ...” หมอยาคนนั้น เขาเอาแว่นขยายส่องสมุนไพรที่อเล็กนำมามอบให้ มองให้ตายอย่างไรก็ไม่ทราบว่าเป็นยาอะไร “แต่อีกตัว ข้ารู้ว่าเป็นยาอะไร...” เขามองสมุนไพรที่มีลักษณะฝอยเส้นเล็ก “มันคือยาอาเซียรีน”

“อาเซียรีน” อเล็กพึมพำชื่อสมุนไพรนั้น

“เป็นสมุนไพรที่หายากมาก ข้าเองก็ไม่ได้เห็นมานานแล้ว ยานี้ไม่ร้ายแรง แต่ก็มีคุณสมบัติที่ทำให้คนกินเจ็บป่วยได้โดยง่าย ส่งผลกับหัวใจของผู้ป่วย คนที่ได้รับพิษนี้มักมีอาการเหนื่อยอ่อนได้ง่าย เกิดเรื่องกระทบกระเทือนจิตใจก็สามารถทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อได้เลย หากรับมากเข้า จะเป็นโรคที่รักษาไม่หาย...” หมอยาเงยหน้าขึ้นมา เห็นสีหน้าอเล็กเขาก็ถาม “มีใครได้รับยาชนิดนี้เข้าไปหรือขอรับ”

คิดถึงอาการเจ็บป่วยของบิดาในพักหลังมานี้ อเล็กหลับตาแน่น เขาตอบ “มี ท่านมียาแก้พิษใช่ไหม”

“ข้าปิดร้านไปนานแล้ว แต่ยาแก้พิษเป็นของมีราคาแพง ข้าน่ายังเก็บส่วนหนึ่งเอาไว้อยู่ เดี๋ยวจะให้หลานสาวไปหยิบมาให้...” หมอชราตอบ อเล็กคว้ามือของอีกฝ่าย หยิบสมุนไพรอีกถุงหนึ่งขึ้นมา เอ่ยเสียงสั่น

“จะเป็นอะไรหรือไม่ หากข้าอยากให้หลานของท่านลองยาชนิดนี้...ให้ข้าดูหน่อย”

“...”

 

**

 

โซเฟียไม่เคยท้องเหรอ!?”

ซีอาน่าลุกพรวด พร้อมอุทานออกมาเสียงดัง ไซอาพยักหน้ารับ กวาดตามองสีหน้าของทุกคนในที่นั้น เขาบอก

ได้รับการยืนยันมาเมื่อไม่นานมานี้เอง...ข้าจับตาดูอเล็ก แอนเดอร์สันตั้งแต่เขาออกจากคฤหาสน์ของข้า เขากลับคฤหาสน์ตระกูลแอนเดอร์สัน ตรงเข้าห้องนอนของภรรยา และออกไปหาหมอยาที่เกษียณตนเองแล้วคนหนึ่ง...ไซอาบอก เห็นว่าออกจากร้านหมอมาด้วยสภาพเหมือนร่างไร้วิญญาณ

ไซอามองซีอาน่า นางคงจะกินยาตัวเดียวกับที่ป้าสะใภ้ของเจ้าเคยกิน ยาที่มีแต่เฮเลนน่าที่รู้จักในรุ่นนี้ ไม่นับพวกตระกูลคอนเนอร์เนรีที่ตายไปแล้ว

ซีอาน่าค่อยๆ ทรุดตัวลงอย่างไร้เรี่ยวแรง เธอไม่อยากเชื่อว่าโซเฟียจะทำเรื่องแบบนี้ได้ พอหันไปมองคริสติน ก็เห็นเพื่อนหน้าขาวซีดเป็นกระดาษ เหล่าตระกูลคัลลาแฮนเองก็มีสภาพไม่ต่างกัน

ไม่น่าเป็นไปได้คริสตินบอก

ผู้หญิงบางคนสามารถทำทุกอย่างได้เพราะความรัก...ไซอาบอก เหลือบมองไซเนสตรา ท่านอเล็กบอกแก่ข้าว่า ตอนที่เขาถูกสั่งให้แต่งงาน เคยขอร้องโซเฟียอยู่ครั้งหนึ่ง บอกเรื่องของคริสติน และตัวเขา ขอให้โซเฟียช่วยปฏิเสธงานแต่งนั้นด้วยกัน แต่เพราะมีตระกูลเฮมิงตันอยู่เบื้องหลัง สุดท้ายการแต่งงานก็เกิดขึ้น ข้าก็เลยให้จดหมายที่เคยได้รับแก่เขาไป ดูสิว่าลักษณะการใช้คำในจดหมายนั้น บ่งบอกถึงตัวตนของภรรยาเขาหรือไม่ไซอาพูดถึงจดหมายที่ถูกส่งมาให้เขา เปิดโปงว่าคริสตินไม่ใช่ผู้หญิงบริสุทธิ์

จดหมายนั่น มองเผินๆ ก็เหมือนต้องการทำลายความสัมพันธ์ของข้าและคริสติน แต่ที่จริงนางคงตั้งใจอยากให้ข้ามาเอาเรื่องกับพวกท่าน ทำให้คริสตินต้องอับอาย และคริสตินก็คงจะโทษท่านอเล็ก ว่าเป็นคนเปิดเผยเรื่องน่าอายของพวกเขาให้ข้าฟังไซอาว่าเสียงนุ่ม

แต่คริสตินมั่นใจว่าไม่ใช่ฝีมือของอเล็ก และไซอาก็รู้เรื่องราวในตระกูลคัลลาแฮนเป็นอย่างดี โซเฟียคงไม่ทันคิด...ซีอาน่าพึมพำ พยักหน้ารับ ใช่ เรื่องนี้เฮเลนน่า ฮันน่า หรือโดโรธีคงทำไม่ได้ มีแต่โซเฟียคนเดียวเท่านั้นที่ทำได้

โซเฟียใกล้ชิดอเล็กมากที่สุด จะแสร้งทำว่าจดหมายนั้นเป็นฝีมือของอเล็กก็ได้ เธอแต่งงานกับอเล็ก แต่อเล็กไม่เคยยอมตัดใจจากคนรักเก่า ย่อมแค้นเรื่องนี้เป็นธรรมดา ซีอาน่าฉุกใจคิด แล้วเรื่องที่หมอสตรีตาย...

คิดได้ไม่ยากหรอกไซอาหัวเราะ มองซีอาน่า คราวนั้นเพราะโซเฟียและเฮเลนน่าโชคดี ตระกูลคัลลาแฮนตามหมอสตรีทุกคนไปที่ตระกูลของตนจนหมด เพราะหากหมอพวกนั้นมาช่วยพยุงอาการนางจริง พวกเขาสามารถตรวจสอบร่างกายของนางและพบว่านางไม่ได้ตั้งครรภ์ได้ ไม่พบเด็กที่แท้งไป แต่ภายหลังเรื่องนี้ถึงศาลมังกร เพื่อฟ้องร้องตระกูลคัลลาแฮนจะต้องมีหมอสตรีสักคนตรวจอาการโซเฟีย และให้การในชั้นศาล ข้าว่าเรื่องนี้แม่เลี้ยงของเจ้าน่าจะเป็นคนลงมือ ก่อนที่จะมีหมอคนอื่นนอกจากเฮเลนน่าตรวจร่างกายของโซเฟีย แล้วเรื่องจะบานปลาย

ชาลอนเน่เคยสังหารคนมาก่อน ทำไมนางจะไม่กล้าทำอีกครั้ง เพื่อรักษาชื่อเสียงของเฮเลนน่า หากหมอสตรีคนอื่นตรวจพบว่าร่างกายของโซเฟียไม่เหมือนว่าเพิ่งผ่านการแท้งมา แต่เฮเลนน่ากลับพูดอีกอย่างตั้งแต่แรก เทพมังกรตรวจพบความจริง เฮเลนน่าก็จะเป็นคนที่เสียหายมากที่สุดคนหนึ่ง

เมื่อก่อนนางเป็นผู้หญิงที่ดี มีน้ำใจกว้างขวางคริสตินเอ่ยเสียงสั่น

คนเรามีนอกมีในกันทั้งนั้น โซเฟียแค่ฉลาด ไม่เปิดเผยให้พวกท่านเห็นเท่านั้นเองไซอาบอก ก่อนจะดื่มชา ลูกสะใภ้แสนดี ยอมกล้ำกลืนความเจ็บปวด ดูแลสามีที่ไม่ได้รักตน เลียม แอนเดอร์สันย่อมเมตตาสงสาร ไม่ว่าท่านอเล็กจะสมใจได้แต่งงานคริสตินเป็นภรรยาหรือไม่ อย่างไร เลียมก็ไม่มีวันยอมให้ลูกชายหย่ากับลูกสะใภ้ที่แสนดีคนนี้แน่ ตราบเท่าที่เขายังมีชีวิตอยู่ ไม่แน่อาการป่วยพักหลังๆ มาของเลียม แอนเดอร์สันก็เป็นฝีมือของลูกสะใภ้คนนี้ ถ้าพ่อไม่สบาย ลูกชายที่ไหนก็ต้องอยู่ติดบ้าน และยิ่งเห็นว่าลูกสะใภ้คอยเหน็ดเหนื่อยดูแลตัวเอง เลียมก็ยิ่งรักใคร่ ท่านแม่คิดว่าอย่างไร

ไซอาเหลือบมองไซเนสตรา อีกฝ่ายหัวเราะออกมาเบาๆ

ผู้หญิงก็มักมีมารยาเป็นของตัวเองทั้งนั้น ไม่น่าแปลกใจอะไรนี่ไซเนสตรายิ้มให้ผู้ชายทุกคนในตระกูลคัลลาแฮน จำคำข้าไว้นะ ผู้หญิงยิ่งเงียบ ยิ่งร้าย

แอนเซลเองก็ไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้รู้ในวันนี้ เขาหันมองน้องชายทั้งสองที่มีสภาพไม่ต่างกัน ไซอาเอ่ยเสียงเรียบ

ป่านนี้ อเล็ก แอนเดอร์สันคงจะแทบบ้าตายไปแล้ว เขาโดนหลอกมาโดยตลอด

แล้วเรื่องนี้ตระกูลเฮมิงตันมีส่วนเกี่ยวข้องไหมซีอาน่าถาม

ตระกูลเฮมิงตันไม่ทำร้ายตระกูลแอนเดอร์สันหรอกไซอาว่า น่าจะเป็นเพราะผู้หญิงคนหนึ่ง ต้องการความรัก ความสนใจจากสามีตัวเองเท่านั้น พอเกิดเรื่องป้ายสีตระกูลคัลลาแฮน ตระกูลเฮมิงตันก็แค่ผลักเรือตามน้ำ ถ้าพวกเฮมิงตันลงมือจริง ข้าไม่คิดว่าตระกูลคัลลาแฮนจะอยู่รอดมาได้จนถึงตอนนี้

ซีอาน่าฟังแล้วพยักหน้ารับ หันมาลูบหลังเพื่อนตัวเอง บอกว่า

อเล็กคงกำลังเจ็บปวด

เขาก็สมควรเจ็บปวดจัสตินเอ่ยอย่างไม่พอใจ เขารู้สึกสมน้ำหน้ามากกว่าสงสารอเล็ก แอนเดอร์สันคนนั้น

ช้าก่อนไซอาเอ่ยเสียงเรียบ สังคมอาจจะมองค่าชายและหญิงแตกต่างกันก็จริง แต่ทว่าเรื่องที่จริงยิ่งกว่านั้นคือไม่ว่าเพศใดก็ย่อมมีหัวใจของตนเอง หากท่านจัสตินต้องแต่งงานกับผู้หญิงที่ตนไม่ได้รัก และทำร้ายเขามาตลอด โยงให้ท่านไปทำร้ายครอบครัวผู้หญิงที่ท่านรัก ท่านจะรู้สึกว่าตัวท่านน่าสงสารหรือไม่

จัสตินพูดไม่ออก ไซอาถอนใจ

ถ้าข้าเป็นอเล็ก แอนเดอร์สัน โซเฟีย ร๊อคซานน่าจะต้องตายช้าๆ อย่างทรมาน และครอบครัวของนางจะเป็นรายต่อไป

หยุด!ซีอาน่าเอื้อมมือมาห้ามไซอาทันที เจ้าคงไม่บอกข้าว่าคิดจะทำกับเฮเลนน่าแบบนั้นหรอกนะ

นางจะให้คนขายเจ้า ไปเป็นสาวใช้หรือนางคณิกาก็ไม่ทราบ เจ้าเกือบถูกย่ำยีเพราะพวกนางแม่ลูก แล้วจะให้ข้าใจดีกับนางด้วยหรือไซอาถลึงตามองซีอาน่า ที่ข้ายังไม่ลงมือ เพราะอยากให้นางตายช้าๆ อย่างทรมานต่างหาก

ถึงได้บอกให้หยุดไง!ซีอาน่าถลึงตาใส่เขากลับ หากเจ้าคิดจะทำให้เฮเลนน่าถูกบุรุษย่ำยี หรือว่าถูกขายเหมือนอย่างข้าเคยเกือบโดน...ห้ามเด็ดขาด! ไม่เช่นนั้นเราขาดกันไซอา ข้าจะไม่เจอ ไม่พูด ไม่คุย และไม่ทำอะไรให้เจ้าอีก! ต่อให้เจ้าเอาเงื่อนไขสำคัญมาต่อรองข้าก็ไม่มีวันมาพบเจ้าอีกแน่นอน!

ทุกคนมองซีอาน่า หญิงสาวเอ่ยอย่างจริงจัง แน่นอนว่าสิ่งที่เฮเลนน่าและแม่ของนางทำกับพวกข้ามันเลวร้าย ข้าเองก็แค้นนาง แต่ทว่าข้าก็ไม่อยากให้ผู้หญิงคนอื่นมาเจอชะตากรรมเดียวกับที่ข้าเคยเกือบจะเจอ นางอาจจะเลวร้าย แต่ข้าก็ไม่ใช่ว่าดีกับนางนัก ข้า...เราเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ถือว่าข้าขอร้องเจ้าก็ได้นะไซอา

ไซอา วาเรนโนซาหรี่ตามองหญิงสาวตรงหน้า ก่อนจะแค่นเสียงใส่ ช่างเป็นคนดีอะไรแบบนี้

ต่อให้เฮเลนน่าเลวแค่ไหน นางก็ไม่สมควรถูกขาย หรือถูกย่ำยีเกียรติและศักดิ์ศรีหรอกนะ ข้าพูดจากใจจริงซีอาน่าว่า เดินมาจับบ่าเขา ให้ไซอาหันมาสบตาเธอ รับปากข้า ว่าเฮเลนน่า และชาลอนเน่จะต้องไม่เป็นอะไรเพราะแผนการของเจ้า

เจ้าเป็นคนดีเกินไป เพราะเช่นนี้ เจ้าจึงลำบากไซอาว่า

การลงโทษมีอยู่หลายแบบ และมันบ่งบอกถึงคุณธรรมในตัวคนลงโทษ ก็อาจจะใช่...ข้าเป็นคนดี ข้าไม่เหมือนเฮเลนน่า หากเจ้าชอบผู้หญิงร้ายๆ ก็ไปหาน้องสาวข้าเถอะ!ซีอาน่ายื่นคำขาด

ไซอามองสบดวงตาสีน้ำเงินเข้มของซีอาน่าสักพัก ก่อนจะถอนใจ มีท่าทีอ่อนลง ก็ได้ ข้ารับปากเจ้า

ไซเนสตราหันไปปิดปากหัวเราะคิกคัก ในที่สุด ข้าก็เจอผู้หญิงที่กำราบลูกชายของข้าได้อยู่หมัดแล้ว

ซีอาน่าหัวเราะ กอดไซอาเอาไว้ อีกฝ่ายก็รวบตัวเธอมากอดเช่นกัน ไซอายิ้มบาง บอกว่า

รับปากว่าจะไม่ทำร้ายร่างกายน้องสาวของเจ้ามากนัก แต่จิตใจ...ข้าไม่รับปากหรอกนะ

แค่นางไม่โดนเหมือนที่ข้าเกือบโดนก็พอซีอาน่าพยักหน้า ยิ้มให้เขาอย่างสดใส เพราะข้าไม่อยากให้เจ้าเป็นเหมือนพวกเฮเลนน่า รู้ไหม

ไซอาดึงจมูกซีอาน่าเป็นการตอบแทน

แอนเซล คัลลาแฮนกระแอมให้คนสองคนหลุดจากโลกส่วนตัวของตนเอง ผู้นำตระกูลคัลลาแฮนหยัดกายลุก พร้อมว่า

พวกข้าคงต้องกลับแล้วขอรับ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างขอรับ

ซีอาน่าผละจากไซอา แล้วเดินไปกุมมือกับคริสติน สื่อว่าจะกลับตระกูลคัลลาแฮนด้วย ทำให้ไซอาอดมองเคืองใส่แอนเซลไม่ได้ ไซเนสตราเอ่ยปากแทนลูกชาย

ด้วยความยินดี

เรื่องที่เราพูดกันเมื่อครู่นี้...แอนเซลเอ่ยเสียงเรียบ “...พวกข้าจะถือว่าไม่ได้ยิน และไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้น พวกเราตระกูลคัลลาแฮนไม่อยากเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับปัญหาในครอบครัวอื่น หวังว่าท่านจะเข้าใจ

ข้าด้วยซีอาน่าพยักหน้ารับแอนเซล เรื่องที่โซเฟียไม่เคยท้อง หรืออะไรนี่ พวกเขาควรทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นดีที่สุด

ข้าเข้าใจ เมื่อครู่นี้ข้าก็ถือเสียว่าข้าไม่ได้บอกแก่พวกท่านไซอาพยักหน้ารับ พวกเขายิ้มให้กัน แอนเซลเอ่ยปากขอตัวอีกครั้ง และพาบรรดาน้องของเขากับซีอาน่าจากไป

ไซอา และไซเนสตรายืนส่ง ซีอาน่า และตระกูลคัลลาแฮนกลับขึ้นรถม้า ไซเนสตราหันมาหาไซอาแล้วถามว่า

เจ้าคิดว่า...ตระกูลแอนเดอร์สันจะเป็นเช่นไรต่อหรือ

ดูจากอาการของอเล็ก แอนเดอร์สัน แล้วมันก็เดาได้ไม่ยากหรอกไซอาบอก ผู้ชายที่ไหน ก็ไม่ชอบให้ตนเองถูกหลอกลวง ยิ่งเกี่ยวกับการทำร้ายผู้หญิงที่ตนรักแล้ว เขาอาจจะคลุ้มคลั่งขึ้นมาเลยก็ได้ ท่านก็น่าจะรู้ดี

ไซเนสตรามีแววตาล้ำลึก เธอหันหลัง เดินไปหยิบอะไรบางอย่างมาให้ลูกชาย

แม่มีของจะให้เจ้าดู

ไซอามองแผ่นกระดาษพวกนั้นอย่างไม่สนใจ ก่อนจะเลิกคิ้ว เขาถาม รูปถ่ายเหรอ

ใช่ไซเนสตราหยิบรูปหนึ่งขึ้นมา เจ้าดูนี่สิ

ไซอาหยิบรูปพวกนั้นไปดูอย่างพินิจ ไม่นานก็พบจุดผิดสังเกต เขาถามเสียงเครียด

ข้าจำตำแหน่งที่นั่งนี่ได้ เป็นผู้ชายที่ไม่โดดเด่นอะไร แต่ทำไม...

ใช่ แม่ก็เห็นเช่นนั้น ความทรงจำดีพอจะจำได้ว่าคืออะไร แต่กลับจับกระแสพลังไม่ได้เลย ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร แต่ตบตาได้ทั้งแม่และเจ้า เขาต้องไม่ธรรมดา มีไม่กี่คนที่ทำได้ไซเนสตราหน้าเครียด หรือจะเป็น...ท่านตาของเจ้า

ไซอาหน้าเปลี่ยนสีทันที เขาเดินมาที่เตาผิง แล้วโยนรูปภาพเหล่านั้นใส่ในเปลวไฟ เอ่ยเสียงเยือกเย็นว่า

หากเป็นท่านตาจริง เขาไม่มีทางถูกจับได้โดยง่ายถึงเพียงนี้หรอก น่าจะเป็น...มือสมัครเล่นมากกว่ากระมัง

 

**

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 821 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,809 ความคิดเห็น

 1. #6681 SONAKY (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 11:46
  อีโซเฟียร้ายลึกจริงๆ
  #6,681
  0
 2. #6456 StarFirework (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:22
  ยังมายืนยันคำเดิมที่เคยสันนิฐานไว้เมื่อปีที่แล้ว ทราวิสคือพ่อของคิรินใช่หรือไม่ เด็กที่แตกออกเป็น 12 คิรินน่าจะเป็นลูกของทราวิสแน่ๆ
  #6,456
  4
  • #6456-3 The Snail Queen(จากตอนที่ 50)
   18 เมษายน 2563 / 00:01
   อมก ลึกล้ำาา
   #6456-3
  • #6456-4 LiYiping(จากตอนที่ 50)
   8 พฤษภาคม 2563 / 23:48
   อ่านมาหลายรอบทุกเรื่องแล้ว มีความเป็นไปได้ เพราะไซเนสต้าลักษณะคล้ายเมียทราวิสและพวกคิรินมีพลังในการยับยั่งทราวิส
   #6456-4
 3. #6455 Michiyo _วาโย (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:29
  หึ้ยๆ ท่านตาคือใครนะ
  #6,455
  0
 4. #6450 Absolute_0 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:53
  แอบมองมาหลายวัน ดีนะวันนี้ไม่ลืม และก็ปลดให้จริงๆด้วย ขอบคุณครับ
  #6,450
  0
 5. #5123 Eyeee5928 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 19:44
  รู้สึกเรื่องของคริสตินจะเยอะกว่านางเอกอีกนะ5555
  #5,123
  0
 6. #4391 MisterPaul (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 02:05
  ต้องรอแม่ตัวเองตายก่อนหรือถึงจะมีแรงขับเคลื่อน ไม่เด็ดขาดแบบนี้มันก็กลับมาได้เรื่อยๆอ่ะ วนลูปเดิมๆ ไม่ไปไหนสักทีกะสองแม่ลูก
  #4,391
  0
 7. #3960 optimusSSS72 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 19:43
  ปมเริ่มเยอะ 555
  #3,960
  0
 8. #3846 Minderia (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 11:29

  ลัลล้าเลยโลก แล้วมาอัพต่อให้ดาว

  #3,846
  0
 9. #3708 miewaa (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:46
  โลก กลับบ้านยัง รออยู่นะ
  #3,708
  0
 10. #3706 Datitheinzq20 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:26

  รอโลกอยู่นะคะะ สู้ๆค่ะ มีปมให้คิดจนมึนหมดเลยจ้าาา เดาใจโลกไม่เคยจะถูก5555555
  #3,706
  0
 11. #3705 I_am_Por (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:24
  โลกอาจจะเผลอหลับเปล่า เห็นเมื่อคืนก็อัพอีกเรื่องตอนตี2 ไม่แน่ๆ นี้คงต้องอยู่รอยันตี2
  #3,705
  0
 12. #3704 Sudshewan Chaiyakun (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:19

  น้าาาาาา
  #3,704
  0
 13. #3703 MaLilA_MaLi (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:19

  วันนี้โลกจะไม่มาใช่มั้ยจ๊ะ

  #3,703
  0
 14. #3702 STORY- BAMBOO (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:16
  แง่วววววว
  #3,702
  0
 15. #3701 Haruooooo (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:08
  แงงงงงงงรออยู่ววว
  #3,701
  0
 16. #3700 หมูมีขน (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:56

  ร้อนเหลือเกินโลก ขอเปิดแอร์แปป

  #3,700
  0
 17. #3697 Linfa191 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:51
  โลกอัพเถอะน่าาาา~~~
  #3,697
  0
 18. #3696 Pang_567 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:51

  รอๆๆๆๆ

  #3,696
  0
 19. #3695 จิ้งจอกวารี (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:48
  ยังคงรอโลกอยู่นะ
  #3,695
  0
 20. #3694 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:43

  วิบวับๆ

  #3,694
  0
 21. #3693 หมูมีขน (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:42

  ZzzZzzZzzZzzZzz....~~~

  #3,693
  0
 22. #3692 Milku-kung (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:35

  ลุ้นๆ ตื่นเต้นนน ไรท์รีบอัพตอนต่อไปเถอะค่ะ จะลงแดงแล้ววว
  #3,692
  0
 23. #3690 A-ris (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:26
  ดาวเฝ้ารอค่ะ!!
  #3,690
  0
 24. #3689 preekllkklll (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:25
  Stars is waiting to shine
  #3,689
  0
 25. #3688 I_am_Por (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:20

  รอแทบขาดใจ นานแค่ไหนก็จะรอ
  #3,688
  0