ASTORIA.

ตอนที่ 41 : บทที่ 40 : ธุรกิจใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,876
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 718 ครั้ง
  8 ก.ค. 62

 

 

 

 

คริสตินเป็นคนมีฝีมือในการเย็บผ้า ซีอาน่าเลยลงทุนสร้างร้านขายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้า ร่วมกับเพื่อนสาว ซีอาน่าเป็นคนที่เมื่อจะลงทุนทำอะไรสักอย่าง เธอชอบทำตั้งแต่จุดเริ่มต้น ดังนั้นจึงพาคริสตินไปที่ที่ดินของตระกูลคินเคล่า หาที่ดินที่น่าจะปลูกต้นไม้งามสักผืน และหาทำเลในการเลี้ยงสัตว์ โดยเลี้ยงแกะ เลี้ยงนก และเป็ดที่มีขนงดงาม สำหรับเก็บขนมาทำเป็นผ้า และอีกมากมายหลายอย่าง จนเป็นข่าวดังไปทั่ว

มีเงิน ย่อมทำได้ทุกอย่าง เตรียมการอยู่เพียงแค่ครึ่งเดือน ร้านค้าร้านแรกก็เปิดสาขา ผู้หญิงทุกคนในเมืองตื่นตัวกันยิ่งนัก นอกจากจะเป็นผ้าที่มีคุณภาพ ลวดลายแตกต่างงดงาม และราคายังทำให้คนธรรมดาสามารถซื้อได้ เท่านั้นยังไม่พอ ลูกค้าสามารถเลือกแบบเสื้อผ้า และเนื้อผ้าได้ด้วยตนเอง

พอธุรกิจใหม่มีแววว่าจะประสบความสำเร็จ ซีอาน่าก็นึกคึก เปิดร้านขนมร่วมกับคริสติน การมีกิจการถึงสองกิจการไม่รวมกิจการประจำครอบครัว ทำให้เธอและคริสตินไม่ค่อยมีเวลาอยู่ที่คฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนเหมือนเก่า ไซอามองขนมฝีมือคนรับใช้ตระกูลคัลลาแฮนที่วางสวยงามอยู่ในจาน กัดไปแค่คำเดียวก็คายทิ้งแทบไม่ทัน

คนรับใช้ของตระกูลวาเรนโนซามาแจ้งข่าวแก่เขา ว่าคฤหาสน์ตระกูลวาเรนโนซาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไซอาพลันเกิดความคิด เดินทางกลับตระกูลวาเรนโนซาทันที โดยไม่ยอมแจ้งข่าวแก่ซีอาน่าเลยสักคำ รีบไปนั่งกินนอนกิน เล่นกับปลาบันดาลทรัพย์ที่คฤหาสน์ตระกูลวาเรนโนซาเป็นเวลาสามวันเต็ม แต่สุดท้ายแล้วซีอาน่าก็ไม่โผล่มาสักที

ครั้นทราบแน่ชัดว่าไซอาย้ายจากคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนกลับมายังคฤหาสน์ตระกูลวาเรนโนซาแล้ว ซารีน่า และฮันน่า ร๊อคซานน่า กับไดอาน่า และโดโรธี คอนเนอร์เนรีก็เตรียมของขวัญมาเยี่ยมเขาถึงคฤหาสน์ แต่กลายเป็นว่าคนรับใช้ตระกูลวาเรนโนซาไม่ยอมเปิดประตู เพราะผู้นำตระกูลวาเรนโนซาในยามนี้ ไม่มีอารมณ์รับแขกใด

“พวกนางมาอีกแล้วเหรอ” ไซอาฟังรายงานจากพวกงู ก่อนจะลูบดวงหน้าของตนเอง ตอนนี้เขาไม่มีอารมณ์จะปั้นหน้ายิ้มแย้มให้ผู้หญิงพวกนั้น “ไม่ต้องเปิดประตูเหมือนอย่างเคยนั่นแหละ ตอนนี้ข้าไม่...”

พอคิดอะไรบางอย่างได้ ดวงตาสีเหลืองทองของผู้นำตระกูลวาเรนโนซาก็สว่างวาบขึ้นมา ไซอาหันไปยกมือห้ามคนรับใช้ที่กำลังจะเดินจากไป เขายิ้มน้อยๆ ก่อนจะบอกด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล “ไปเชิญพวกนางเข้ามาเถอะ และให้คนไปยกเครื่องเพชร สมบัติราคาแพงที่สุดออกมาให้ข้าด้วย”

งูขาวที่มารายงาน งุนงงสงสัยกับการตัดสินใจของเจ้านายจัด จึงเลื้อยมาชูคอมองเป็นคำถาม ไซอาเอ่ยว่า

“ข้าคงต้องลำบากคริสติน คัลลาแฮนสักหน่อย”

ไซอาโบกมือให้เหล่างูแยกย้าย มองคนรับใช้ที่วางของล้ำค่าหลากหลายบนโต๊ะ เขายิ้มเจ้าเล่ห์เล็กน้อย ก่อนจะเปลี่ยนสีหน้าเป็นเฉยเมย เมื่อได้ยินเสียงฝีเท้า

พวกซารีน่า พอก้าวเข้ามาเห็นของล้ำค่าอลังการที่วางรายล้อมรอบกายไซอา ดวงตาก็ลุกวาวด้วยความโลภ ซารีน่าเอ่ยเสียงหวาน

“นี่มันอะไรกันเจ้าคะท่านไซอา”

“ของหมั้นของข้าน่ะขอรับ” ไซอาเอ่ยด้วยน้ำเสียงเจือเศร้าเล็กน้อย ฝืนยิ้มออกมาบางๆ “ท่านแม่ของข้าส่งมาให้ เตรียมพร้อมสำหรับการหมั้นที่ใกล้จะมาถึง...”

“หมั้น!?” คราวนี้ผู้หญิงทั้งสี่เปลี่ยนสีหน้า ร้องออกมาเสียงดังลั่น

ฮันน่าถามเสียงหลง “ท่านไซอาจะหมั้นแล้วหรือเจ้าคะ!? กับใครกันเจ้าคะ!?

“นั่นสิ! กับใคร!?” ซารีน่าร้องตาม

“กับคู่ธุรกิจของข้าขอรับ” ไซอาเอ่ยพร้อมยิ้มบาง “คริสติน คัลลาแฮน ท่านแม่ของข้าบอกว่าถ้าเราอยู่เมืองหลวง ก็จำเป็นต้องมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ท่านแม่ของข้ารู้ว่าตระกูลคัลลาแฮนเป็นตระกูลใหญ่อันดับสาม พวกมังกรโปรดปรานชื่นชม และคริสตินก็มีประวัติที่ดีงาม อายุของข้าก็มากแล้ว อย่างน้อยก็ควรจะมีคู่หมั้น”

“คริสตินไม่เหมาะนะเจ้าคะ!” ฮันน่าร้องเสียงหลง รีบบอกไซอาว่า “นางเคยเป็นคนรักของพี่เขยข้า!

ไซอาชะงักกึก หันมองฮันน่าด้วยสีหน้าตกตะลึง ซารีน่าถอนใจเสียงดัง พร้อมบอก

“ท่านไซอาไม่รู้อะไร คริสตินคนนั้น เห็นท่าทางนุ่มนวลอ่อนหวาน แต่แท้ที่จริงแล้วคืออสรพิษร้ายดีๆ นี่เอง! พอลูกเขยของข้าหักอกนางมาหาลูกสาวของข้าที่ดีกว่า นางกับตระกูลคัลลาแฮนถึงกับร่วมมือกันวางแผนทำให้ลูกสาวของข้าต้องแท้งลูก! จนป่านนี้พวกเขายังไม่สามารถมีลูกด้วยกันได้!

ได้ยินเช่นนั้น ไซอาก็ขมวดคิ้วแน่น เอ่ยว่า “ข้าไม่เคยได้ยิน...ไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอกหรือขอรับ”

“ไม่ใช่หรอกเจ้าค่ะ!” ฮันน่าส่ายหน้า “ข้าคิดว่านางนี่แหละที่ทำ! เพราะทุกวันนี้ นางยังพยายามแย่งอเล็กไปจากพี่สาวของข้าอยู่เลย! ท่านไม่เคยเห็นสายตาที่นางมองอเล็กหรือเจ้าคะ!?

ไซอาทำหน้าครุ่นคิด “ถึงข้าจะไม่รู้เรื่องเก่าๆ แต่ข้าก็พอรู้นิสัยของคริสตินนะขอรับ ข้าคิดว่านาง...กับเรื่องพวกนี้ พวกท่านน่าจะเข้าใจผิดมากกว่า”

“ท่านไซอา!” ฮันน่าร้องเสียงดัง “ท่านรักนางหรือเจ้าคะ!?

“ไม่ได้รักขอรับ” ไซอาเอ่ยเสียงเข้ม “ในสายตาข้า นางคือสหายคนหนึ่ง แต่จะทำอย่างไรได้ในเมื่อเป็นท่านแม่ของข้าที่เลือกนางให้ข้า โลกนี้ จะมีลูกที่ไหนเอาชนะแม่ตัวเองได้!

“ท่านก็บอกให้ท่านแม่ของท่านเข้าใจสิเจ้าคะ” โดโรธีเอ่ยเสียงหวาน “ว่าตัวท่านคริสตินไม่เหมาะสมจะเป็นภรรยาของท่าน”

“ใช่แล้วเจ้าค่ะ พาท่านไซเนสตรามาฟังที่ท่านซารีน่า และคุณหนูฮันน่าพูดก็ได้ ที่เมืองหลวงนี้คริสตินร้ายกาจขนาดไหน ใครๆ เขาก็รู้กันดี” ไดอาน่าสนับสนุน

ไซอาถอนใจเฮือกใหญ่ ซารีน่าเร่งว่า

“ท่านไซเนสตราเคยเอ่ยว่าท่านไซอารักใคร นางก็จะรัก การแต่งงานเป็นเรื่องทั้งชีวิต นางต้องฟังท่านไซอาอยู่แล้วเจ้าค่ะ”

“อย่างไรข้าก็ต้องหมั้นกับลูกสาวตระกูลคัลลาแฮนขอรับ ขอเอ่ยตามตรง พวกเราเป็นตระกูลใหญ่ย่อมรู้กันดีว่า...บางทีความรักก็ไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับการแต่งงาน และสำหรับแม่ข้า...ท่านถึงกับบอกข้าเลยว่าถ้าหากคริสติน คัลลาแฮนยังคงเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมเหมาะสม ไม่ว่าอย่างไร ข้าก็ต้องแต่งกับนาง”

เอ่ยจบไซอาก็พยักหน้าให้คนรับใช้เอาสร้อยเพชรมามอบให้คนทั้งสี่ เขาบอกว่า “รับไปเถอะขอรับ เพราะถ้าหากว่าข้าหมั้นหมายไปแล้วก็คงจะแจกของให้สาวงามไม่ได้อีกแล้ว ท่านแม่ไม่ยอมให้ข้าทรยศคู่หมั้นของตนเองแน่”

พวกซารีน่าถึงกับอ้าปากค้าง ไซอายกมือขึ้นลูบหน้า เอ่ยอย่างอ่อนล้า

“ข้าคงต้องพักสักหน่อยแล้ว ขออภัยจริงๆ นะขอรับ ขอตัวล่ะ”

เอ่ยจบ ไซอาก็บอกให้คนรับใช้เก็บของมีค่าทั้งหลายเอาไว้เป็นอย่างดี และเดินจากไป ลับหลังพวกซารีน่า เด็กหนุ่มก็ขยับยิ้มออกมา

 

**

 

คล้ายกับคำพูดที่ว่า ถ้าหากคริสติน คัลลาแฮนยังคงเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมเหมาะสม ไม่ว่าอย่างไร ข้าก็ต้องแต่งกับนาง ของไซอาจะดังก้องไปในหัวพวกซารีน่ามาโดยตลอด พอออกจากคฤหาสน์วาเรนโนซา ฮันน่าก็ร้องไห้ เดินทางไปปรึกษาเฮเลนน่าทันที พอฟังเรื่องทั้งหมด เฮเลนน่าก็หน้าขาวซีด เอ่ยถามย้ำซ้ำไปซ้ำมาว่าไซเนสตราเลือกคริสตินจริงหรือ

มิน่าเล่า ท่านไซเนสตราจึงว่าเสียดายที่ข้าไม่ใช่ตระกูลคัลลาแฮน!’

เฮเลนน่าคิดในใจ ไม่ใช่ว่าไซเนสตราไม่ชอบเธอ แต่คนเป็นมารดาย่อมเลือกผลประโยชน์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกชายตนเอง เหมือนอย่างที่ตระกูลเฮมิงตันเคยคิดกำจัดตระกูลคัลลาแฮน เพราะพวกตระกูลคัลลาแฮนไม่เข้าพวกเฮมิงตัน ตระกูลคัลลาแฮนนั้นแข็งแกร่ง เป็นที่ชื่อชอบของมังกร ได้เป็นพวกก็ประหนึ่งเสือติดปีก แต่ถ้าเป็นศัตรูก็เป็นศัตรูที่น่ากลัว และมีแต่ต้องทำลายรากฐานของตระกูลคัลลาแฮนเท่านั้น ตระกูลอื่นจึงจะสามารถเรืองอำนาจได้อย่างแท้จริง!

“ข้าจะพังร้านนาง!” ฮันน่าร้องเสียงดัง ดวงหน้าอาบไปด้วยน้ำตา

“เจ้าจะทำแบบนั้นไม่ได้! มันโจ่งแจ้งเกินไป!” เฮเลนน่าร้องเตือนเพื่อนเสียงดัง “อีกอย่าง นั่นไม่ใช่ร้านของนางเพียงคนเดียว ยังเป็นร้านของซีอาน่าด้วย! เจ้าไม่กลัวถูกซีอาน่าสั่งงูโจมตีเจ้าหรือ!?

ฮันน่าสะอึก ร้องไห้เสียงดัง “ก็จะให้ข้าทำอย่างไรเล่า!? นางแย่งคนรักของข้า! สมเป็นคริสติน! ทีแรกก็พี่เขย พอแย่งพี่เขยไปจากพี่สาวข้าไม่ได้ ก็มาแย่งท่านไซอาของข้าไป! ท่านไซอาไม่ได้อยากแต่งงานกับนางด้วยซ้ำ! แต่เพราะตระกูลนาง...ตระกูลของนาง!

เฮเลนน่าดึงเพื่อนรักมากอด หลุบตาลงต่ำอย่างครุ่นคิด ชาลอนเน่เปิดประตูเข้ามาเห็นภาพนั้น ก็เร่งวางถาดใส่ของว่างลง เอ่ยเสียงดังลั่น

“ฮันน่า เป็นอะไรไปลูก!?

“ท่านน้า!!” ฮันน่าผละจากเฮเลนน่า โผเข้ากอดชาลอนเน่ “คริสตินแย่งคนรักของข้า! คริสตินแย่งท่านไซอาไปจากข้า!!

พอได้ยินคำพูดนั้นของฮันน่า ชาลอนเน่ก็ถึงกับมองไปที่ลูกสาว พักนี้เฮเลนน่ามาคุยกับเธอ ว่าให้ช่วยกล่อมออเดรเรื่องการถอนหมั้นตนเองกับตระกูลเฮมิงตัน เพราะไซอา วาเรนโนซาชอบเธอ และเฮเลนน่าคิดว่าไซอาคือตัวเลือกที่ดีกว่าจอร์แดน

พูดถึงไซอา วาเรนโนซาคนนั้น นอกจากรูปงามราวภาพวาดแล้ว ความร่ำรวยของเขาก็โด่งดังไม่แพ้กัน แม้ว่าเขาจะเป็นหัวหน้าตระกูลใหญ่อันดับหก แต่เฮเลนน่าบอกว่าเหล่ามังกรมอบความเคารพให้เขาไม่น้อย พวกตระกูลเฮมิงตันเองก็เกรงกลัวตระกูลวาเรนโนซาไม่น้อย หากเฮเลนน่าแต่งให้ไซอาคนนั้น ลูกสาวของเธออาจจะได้เป็นราชินีมนุษย์คนแรกก็ได้ และไม่ใช่แค่เฮเลนน่าที่รู้สึก ฮันน่า และโดโรธีเองก็รู้เรื่องนี้ด้วย ดังนั้นสองสาวจึงได้ขับเคี่ยวกัน มุ่งมั่นจะเป็นสะใภ้ของตระกูลวาเรนโนซาให้ได้ ชาลอนเน่ดูจากการกระทำของพวกฮันน่าแล้ว เธอคิดว่าคราวนี้เฮเลนน่าพูดไม่ผิด เขาเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าจอร์แดนจริงๆ

“ไหน เล่าให้น้าฟังซิ” 

ชาลอนเน่ทอดเสียงนุ่ม ตะล่อมสักพัก ฮันน่าก็ระบายทุกอย่างออกมาจนหมด บอกว่าแท้จริงแล้วไซอาก็ไม่ต้องการแต่งงานกับคริสตินเช่นเดียวกัน แต่ติดที่ไซเนสตราเห็นว่าคริสตินเหมาะสมกับเขา ชาลอนเน่ใคร่ครวญดู ในหมู่ตระกูลใหญ่ทั้งเก้า ตระกูลวาเรนโนซามีสายสัมพันธ์กับตระกูลคัลลาแฮนที่สุด ไม่แปลกที่ผู้ใหญ่ต้องการให้เกี่ยวดองกัน

“ท่านไซอาบอกว่า...เขาไม่ได้รักคริสติน แต่เขาต้องแต่ง ท่านไซอา...ฮึก...” ฮันน่าสะอึกสะอื้น พูดติดๆ ขัดๆ

“ฮันน่าใจเย็นๆ” เฮเลนน่าร้อง

“ใจเย็นเหรอ!? นางไม่ใช่แม้แต่ลูกของภรรยารองด้วยซ้ำ! ทำไมข้าถึงแพ้นาง!!” ฮันน่ากรีดร้องเสียงดัง

“นั่นเพราะ...!!” ชาลอนเน่ร้องเสียงดัง ให้ฮันน่าหันมาสนใจเธอ “เพราะว่าคริสตินแตกต่างจากพวกหนู เฮเลนน่ามีคู่หมั้นแล้ว ซีอาน่าเคยถูกตัดสินให้เป็นสามัญชน ส่วนฮันน่า และโดโรธี...ขอโทษนะจ๊ะ ครอบครัวของพวกหนู เพิ่งจะเป็นตระกูลใหญ่ได้ไม่นาน รากฐานยังไม่มั่นคงเหมือนพวกตระกูลคัลลาแฮน”

“คริสตินก็เคยขึ้นศาลนะเจ้าคะ!” เฮเลนน่าร้อง “นางเคยถูกต้องสงสัยเรื่องที่ทำร้ายตระกูลแอนเดอร์สันตั้งหลายครั้ง!

“แต่ก็ไม่มีหลักฐานชัดเจนนี่น่า...” ชาลอนเน่เอ่ยเสียงอ่อน “...ตราบใดที่พิสูจน์ไม่ได้ว่าคริสตินเป็นฝ่ายผิด นางก็ยังเหมาะเป็นลูกสะใภ้ตระกูลวาเรนโนซา”

“เรื่องมันก็นานมาแล้ว หลักฐานอะไรก็คง...” ฮันน่าพึมพำ

“เช่นนั้นก็คงต้องรอให้นางสร้างเรื่องใหม่นั่นแหละ” เฮเลนน่าเอ่ยเสียงเบา “ถ้าคริสตินมีเรื่องมีราวอะไรขึ้นมาอีก ท่านไซเนสตราก็คงจะพิจารณาใหม่”

ฮันน่านิ่งไปนิด ก่อนจะหลุบตาลงต่ำอย่างครุ่นคิด

 

**

 

“โคตรเยอะ” ซีอาน่ากำลังมองดูใบสั่งรายการสินค้า “ข้ากับเจ้าจะตัดทันไหมเนี่ย”

คริสตินที่กำลังวัดผ้าอยู่ ยิ้มออกมาอย่างอ่อนหวาน “ทันสิ เพิ่งเปิดร้าน จะทำให้ลูกค้าผิดหวังไม่ได้นะ”

“ใช่ๆ” ซีอาน่าหยิบขนมมากัด พลันคิดขึ้นมาได้ว่า “ตายล่ะ ข้าไม่ได้ทำขนมให้ไซอากี่วันแล้วเนี่ย”

คริสตินหันมามอง เห็นซีอาน่ายกมือขึ้นกุมขมับ ซีอาน่าบ่นว่า “เพราะนิสัยบ้างานของข้าดันกำเริบขึ้นมา! เจ้าหมอนั่น ถ้าไม่คอยเอาใจ ไม่รู้จะทำอะไรบ้าๆ ออกมาบ้างหรือเปล่า”

“พวกเจ้าเข้าใจกันดีจังเลยนะ” คริสตินพูดยิ้มๆ “สมแล้วที่จะแต่งงานกัน”

“ข้าโดนไซอาจิกหัวใช้งานมานาน ก่อนหน้านั้นก็คุยกันมาหลายปี ถึงไม่อยากเข้าใจก็ต้องเข้าใจเขา” ซีอาน่าถอนใจเฮือกใหญ่ เสริมต่อในใจว่า หมอนั่นสั่งให้งูกินคนตาไม่กระพริบ ถึงไม่อยากศึกษา ก็ต้องศึกษาเข้าไว้ จะได้ไม่เป็นภัยกับตัวเอง

“จริงๆ นะซีอาน่า” คริสตินหันมาหาเพื่อน “เขาแสดงความเป็นตัวของตัวเองเสมอเวลาอยู่ต่อหน้าเจ้า คนฉลาดเช่นเจ้า น่าจะรู้ตัวมาตั้งนานแล้ว ทำไมต้องให้เขาร้อนรนจนบุกถึงห้องนอนด้วยน้า”

ซีอาน่าแข็งค้าง พอนึกถึงจูบแรกของตัวเอง แก้มใสก็แดงก่ำสุก เธอวางขนมลงบนจานและจับแก้มตัวเอง “ข้าไม่เคยคิดเรื่องแต่งงานเลย”

“แต่เจ้ารับปากข้าแล้วน้า ว่าเจ้าจะแต่งเป็นภรรยาเอกของเขา” คริสตินยิ้มเจ้าเล่ห์ “มีแต่เจ้าเท่านั้นที่ข้าวางใจ เพราะเจ้าจะแต่งเป็นภรรยาเอกของเขา ข้าจึงมั่นใจว่าลูกชายของข้าจึงปลอดภัยอย่างแท้จริง”

“เอ่อ...ข้า...” ซีอาน่าหลบสายตาเพื่อน

“เขาชอบเจ้า” คริสตินบอกตรงประเด็น “และเจ้าก็ชอบเขา เห็นชัดเลย ไม่รู้สิ ข้าไม่คิดว่าคนอย่างท่านไซอาจะเปิดเขตหกเพราะอยากเป็นพระราชาหรอกนะ เหมือนว่า...เขาทำเพราะอยากช่วยเจ้ามากกว่า เจ้าไม่เห็นเหรอซีอาน่า เขาอยู่ในเขตหกสุขสบายดี ต่อให้คนของตระกูลเฮมิงตันได้เป็นพระราชามนุษย์ เขาก็ยังสามารถอยู่อย่างสุขสบาย มีเกียรติเหนือแผ่นดินที่กว้างใหญ่มหาศาลกว่าผืนดินที่ของแปดตระกูลของเรารวมกันถึงสองเท่า แค่ไม่เก็บหมอกพิษ เขาก็มีอิสรเสรี ไม่ขึ้นต่ออำนาจใคร แล้วทำไมคนรักอิสระอย่างท่านไซอาต้องอยากเป็นพระราชาด้วยล่ะ”

ซีอาน่าได้ฟังพลันเหมือนรู้สึกตาสว่าง เธออ้าปากค้าง นิ่งไปนาน จะว่าไป...ในบันทึกโชคชะตา ตระกูลวาเรนโนซาก็ไม่ได้ออกมาเพื่อร่วมแข่งขันชิงตำแหน่งราชามนุษย์ เพราะไซอาไม่สนใจ แต่เขาสน...เพราะเธอเหรอ

ใคร่ครวญให้ดีแล้ว ซีอาน่าพลันรู้สึกเหมือนบางอย่างกระแทกใจเข้าอย่างจัง เธอยกมือขึ้นลูบหน้าตัวเอง คริสตินเอ่ยว่า

“เขาคงอยากปกป้องเจ้า”

แก้มใสของซีอาน่าร้อนผ่าว ยิ่งคิดก็ยิ่งมีแต่เหตุผลเดียวที่ไซอาปรากฏตัวในศึกชิงตำแหน่งราชามนุษย์ เธอกดอกซ้ายไม่ให้หัวใจเต้นรัวเร็วไปมากกว่านี้ มองค้อนคริสตินที่กำลังยิ้มน้อยๆ อดเอ่ยไม่ได้ว่า

“เจ้านี่รู้เรื่องของเขาไปหมดเลยนะ!

คริสตินหัวเราะ เชิดหน้าขึ้นเล็กน้อยพร้อมว่า “ก็แน่ล่ะ ข้ากำลังจะเป็นภรรยารองของไซอา วาเรนโนซา ข้าย่อมต้องศึกษาอุปนิสัยของเขาอยู่แล้ว...” คริสตินเปลี่ยนมากระซิบบอกหยอกเย้าเพื่อนอีกว่า “และเท่าที่เห็น เขาจะเอาแต่ใจก็เฉพาะตอนที่อยู่กับเจ้าด้วยนะ บอกไว้ก่อนนะซีอาน่า ข้าไม่ยอมให้เจ้าปฏิเสธการแต่งงานกับท่านไซอาเด็ดขาด”

“ไม่เอา! ไม่พูด!” ซีอาน่าเอ่ยเสียงสูง ปิดหน้าด้วยความเขินอาย ทำเอาคริสตินหัวเราะเสียงดัง

“เมื่อครู่ว่าอะไรนะ” เสียงของใครบางคนดังขึ้น ทำเอาเด็กสาวทั้งสองหยุดชะงัก ทุกคนมองไปที่ประตู เห็นอเล็ก แอนเดอร์สันก้าวเข้ามา เอ่ยเสียงเครียดกับคริสติน “เจ้าบอกว่า...เจ้าจะแต่งเป็นภรรยารองของ...”

ซีอาน่าอ้าปากค้าง ก่อนจะรีบเอ่ย “เจ้าเข้ามาได้อย่างไร!?” เธอมองคริสติน ก่อนจะหันมาจ้องอเล็ก แอนเดอร์สันอย่างเป็นอริ “อย่าบอกนะว่าเจ้ามาหาเพื่อนของข้า นางกำลังจะแต่งงานนะอเล็ก!

อเล็ก แอนเดอร์สันไม่พูดอะไร แต่เดินมาคว้าแขนซีอาน่า แล้วดึงไปทางประตู ทีแรกซีอาน่าคิดว่าอเล็กอยากจะคุยกับเธอตามลำพังเลยเดินตามไป ไม่คาดคิดว่าพอเขาดันเธอออกนอกห้องไปแล้วก็ปิดประตูใส่หน้าเธอ และลงกลอน ซีอาน่าโวยวายออกมาเสียงดัง

“อเล็ก แอนเดอร์สัน! เจ้าจะทำอะไร!?

“ข้าไม่ทำอะไรเพื่อนของเจ้าหรอก! ขอให้ข้าคุยกับนางตามลำพังอีกครั้งเถอะ!” อเล็กเอ่ยเสียงดัง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นสั่นเครือ “ได้โปรด”

ซีอาน่าที่ทุบประตูอยู่นิ่งค้าง สักพักก็ถอนใจยาว ลองโดนขอร้องด้วยน้ำเสียงปานขาดใจแบบนี้ จะทำใจแข็งได้อย่างไรกัน ได้แต่เอาศีรษะกดปานประตู รอฟังว่าทั้งสองคนคุยอะไรกัน

คริสตินมองคนมาใหม่อย่างไม่พอใจ กำลังจะเดินหนี ทว่าอเล็กก็คว้ามือของเธอก่อน เขาเอ่ยถามย้ำอีกครั้ง

“ข้าได้ยินว่าเจ้ากำลังจะหมั้น แล้วมันหมายความว่ายังไงกันที่เจ้าบอกว่าจะเป็นภรรยารองของผู้นำตระกูลวาเรนโนซา เจ้าเคยบอกว่าเจ้าไม่อยากเป็นภรรยารองของใครนี่”

“แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเจ้า” คริสตินถามอีกฝ่ายกลับ “ข้าจะแต่งให้เขา เราคุยกันแล้ว และเรื่องนี้เป็นเรื่องของข้าและท่านไซอา ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเจ้าเลย”

พอโดนถามหาความเกี่ยวข้อง อเล็กพลันเอ่ยไม่ออก คริสตินพยายามดึงมือออกจากการเกาะกุม แต่อเล็กกลับจับมันเอาไว้แน่น

“อย่าเลย คริสติน เขาไม่ใช่คนดี เจ้าไม่เห็น แต่ข้าเห็น ไซอา วาเรนโนซาโปรยเสน่ห์ให้ผู้หญิงคนนั้นที คนนี้ที แล้วถ้าเจ้าแต่งให้เขา แล้วโดนพวกผู้หญิงของเขารังแก เขาจะปกป้องเจ้าหรือ...” อเล็กจับบ่าเด็กสาว “คิดดูให้ดีใหม่เถอะ”

“ข้าคิดดีแล้ว!” คริสตินร้อง “คนอย่างข้าจะเลือกอะไรได้อีก เจ้าก็รู้ว่าข้าไม่ใช่ผู้หญิงบริสุทธิ์ด้วยซ้ำ!

อเล็กพลันนิ่งงัน สบดวงตาของเด็กสาวตรงหน้าที่พอคำพูดพ้นปากไปแล้วก็ก้มหน้าลงต่ำ อเล็กเม้มปากแน่น ก่อนจะเอ่ยอย่างจริงจัง

“เช่นนั้นก็แต่งกับข้า...” คริสตินเงยหน้าขึ้น อเล็กดึงเธอมากอดแน่น เอ่ยอย่างจริงจัง “แต่งให้ข้า เป็นภรรยารองของข้าเถอะ ข้าจะบอกท่านพ่อเรื่องของเราเอง”

“อเล็ก...” คริสตินดันร่างของเขาออก แต่อีกฝ่ายกอดแน่นมากขึ้น

“พอแค่นั้นแหละ”

ไซอา วาเรนโนซาและอีกหลายคนปรากฏตัวที่ปากประตู ซีอาน่าทำหน้าขอโทษของโพยเพราะเธอไม่อาจห้ามฝูงชนได้ ขณะที่ฮันน่าที่มาด้วยกัน มีท่าทีสมใจยิ่งนัก รีบหันมาบอกไซอาว่า

“เห็นไหมเจ้าคะท่านไซอา คริสตินไม่ใช่ผู้หญิงที่ดีอะไรเลย นางจะแต่งงานกับท่านแต่กลับมากอดกับสามีคนอื่น หน้าไม่อาย!

“ก็ถ้าเจ้าไม่วางแผนกระตุ้นให้พี่เขยของเจ้าเข้ามาในร้านของพวกข้า พวกเขาจะกอดกันอย่างนี้ไหม” ซีอาน่าเอ่ยอย่างหงุดหงิด ฮันน่าไม่เท่าไร แต่ทำไมไซอาจึงเป็นไปกับเขาด้วย ตอนที่ทำลายกลอนประตูก็ทำอย่างกราดเกรี้ยวด้วย หรือว่าหมอนั่นตั้งใจจะทำให้เพื่อนของเธอเสียหาย

พอโดนซีอาน่าเปิดโปงแผนการแบบโต้งๆ ฮันน่าก็ทำหน้ากระอักกระอ่วนขึ้นมา เอ่ยกลับเสียงดังว่า

“เจ้าก็เปิดทางให้เพื่อนของเจ้าทำเรื่องผิด! ไม่ต้องมาแก้ตัวเลย!

ซีอาน่าเหลือกตาไปด้านบน “พี่เขยของเจ้าโยนข้าออกจากห้องต่างหาก!

“ปล่อยคู่หมั้นของข้าได้หรือไม่ ท่านอเล็ก แอนเดอร์สัน” ไซอาเอ่ยเสียงเย็นเยียบ

อเล็กมองอีกฝ่ายอย่างเป็นอริ ไซอาหรี่ตาลง ก้าวเดินอย่างเชื่องช้ามากระชากร่างของคริสตินออกห่างเด็กหนุ่ม ก้มลงกระซิบบอกอเล็กว่า “ข้าจำเป็นต้องใช้ตระกูลคัลลาแฮน”

ดวงตาของอเล็กจุดวาบ ไซอาคนนี้ไม่ได้รักคริสตินจากใจจริงเลยสักนิด เขาแค่เห็นว่าคริสตินมีประโยชน์ในการดึงตระกูลคัลลาแฮนไว้เป็นพวกเท่านั้น แต่ก่อนที่เขาจะได้เอ่ยอะไร ไซอา วาเรนโนซาก็เอ่ยเสียงดัง

“บุกมาที่ร้านของว่าที่ภรรยาของข้า และยังมาลวนลามนางอีก พวกตระกูลแอนเดอร์สันคงไม่ใช่สุภาพบุรุษอย่างที่คนเขาร่ำลือกันเสียแล้ว” ไซอากอดคริสตินเอาไว้ มองอีกฝ่ายอย่างตำหนิ “กลับไปดูแลภรรยาของท่านเถอะ คู่หมั้นของข้า ข้าดูแลเองได้”

“ท่านจะทำอะไร” คริสตินกระซิบถามไซอาเสียงเครียด

“โอ๋ เสียขวัญมากเหรอคริสติน...” ไซอาลูบหัวเด็กสาวในวงแขน มองอเล็กพร้อมรอยยิ้มกว้าง “...ไปกันเถอะ ข้าจะพาท่านไปส่งที่ตระกูลคัลลาแฮน”

“เดี๋ยว!” อเล็กเดินมากระชากแขนของไซอา ไซอาดันร่างของคริสตินไปหาซีอาน่าและหันมาเผชิญหน้าเขาพร้อมรอยยิ้ม

“มีอะไรหรือขอรับ”

“ทำไมเจ้าต้องให้นางเป็นแค่ภรรยารองด้วย” อเล็กเอ่ยถามเสียงเครียด “ถ้าหากอยากจะใช้นาง อย่างน้อยก็ต้องให้นางมีเกียรติในฐานะภรรยาเอกของเจ้าสิ!

ไซอาได้ยินคำพูดนั้นก็ขยับยิ้มกว้างมากขึ้น พร้อมก้มหน้ากระซิบบอกอเล็กว่า “ก็นางมีค่าแค่นั้นนี่น่า”

อเล็กเบิกตากว้าง ไม่ทันได้ทำอะไร ไซอาก็โอบบ่าทั้งคริสตินและซีอาน่าเดินออกจากร้านไป เหล่าชาวบ้านหันไปพูดคุยกันอย่างออกรส

ฮันน่าอ้าปากค้างเมื่อเรื่องกลายเป็นเช่นนี้ ไซอาไม่ได้ประกาศถอนหมั้นอย่างที่เธอคิด เขายังพาคริสตินไปส่งที่ตระกูลคัลลาแฮนอีก เด็กสาวพลันโมโห พอหันมาเห็นพี่เขยของตนเอง ก็ตวาดออกมาเสียงดัง

“เจ้าคิดนอกใจพี่สาวข้า! ตระกูลร๊อคซานน่าของเราจะเอาเรื่องเจ้าแน่! หึ!

 

**

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 718 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,811 ความคิดเห็น

 1. #6677 SONAKY (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 07:48
  หึยยย เข้มทุกตอนชอบมากกกกก
  #6,677
  0
 2. #6534 PHILLIPS (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 20:04
  ก็นะ แบบเชียร์อเล็กนะ คือแบบมันขัดใจที่ให้เพื่อนเป็นภรรยาของสามีอีกคนนั่นแหละ ถึงจะเป็นเหตุผลที่ดีแค่ไหนก็ตามที
  #6,534
  1
  • #6534-1 LiYiping(จากตอนที่ 41)
   8 พฤษภาคม 2563 / 21:14
   คิดเหมือนกันเลย คือมันขัดใจมากๆจนอยากวางทิ้ง แต่ไม่อ่านไม่ได้ มันติดแล้ว
   #6534-1
 3. #6387 AmineSripakdee (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 27 มกราคม 2563 / 10:59
  รอวันซีอาน่าเป็นภรรยาเอกนะคะ แต่มันตงิดจริงไนะคะ แง
  #6,387
  0
 4. #6186 pi208 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 22:33
  ไรต์เนื้อเรื่องดีมากเลยค่ะชื่นชมจริงๆๆๆๆๆ กลับมาไวๆนะคะรออยู่
  #6,186
  0
 5. #6185 Aphatsara223 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 10:08
  เปิดตอนให้หรอคะ รู้สึกว่าตอนนี้ยังไม่ได้อ่าน แสดงว่าเปิดให้!! เย้ๆๆ ขอบคุณที่เปิดนะคะ
  #6,185
  0
 6. #6180 Waririn (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 22:54

  ชอบบ รออยู่นะคะ ;-;

  #6,180
  0
 7. #6177 Praew.Kim (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 22:41
  อัพบ่อยๆได้มั้ยค๊าาาา แง๊ ชอบทุกเรื่องเลยของโลก แต่อยากให้อัพเรื่องนี่เยอะๆๆๆๆ
  #6,177
  0
 8. #6176 Femiella (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 22:48
  รีบๆกลับมานะคะ
  #6,176
  0
 9. #6175 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 20:59
  ฮันน่าหนูประสาทแดกเหรอลูก5555
  #6,175
  0
 10. #6174 Pprownk (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 20:01
  นางแย่งคนรักของข้า!? คนรักในจิตนาการหรอฮ้นน่า55555555
  #6,174
  0
 11. #6173 Noong7 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 19:51
  อิไลของนังฮันน่า
  #6,173
  0
 12. #6172 StarFirework (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 18:14
  โลกลืมแอสซี่แล้วมั้งเนี่ยยยย TT
  #6,172
  0
 13. #6169 Femiella (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 17:34
  โลกกกกก
  #6,169
  0
 14. #6167 StarFirework (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 21:08
  งื้อออออออออ โลกกกกก
  #6,167
  0
 15. #6164 Pearl Pink (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 09:46

  เรารอโลกอยู่นะ~~😍😍
  #6,164
  0
 16. #6162 ดอกไม้ใต้เงามืด (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 08:15
  ไรท์เปิดตอนได้มั้ยค่ะ นะๆๆรีดพึ่งเข้ามาอ่านอ่าา ค้างมากกกกก
  #6,162
  0
 17. #6161 love-lee (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 02:19
  พึ่งเข้ามาอ่านค่ะ ปกติจะเปิดตอนให้ตอนไหนอะคะ คือค้างมาเลย สนุกมากจริงๆ
  #6,161
  1
  • #6161-1 StarFirework(จากตอนที่ 41)
   1 กรกฎาคม 2562 / 07:38
   ตามกำหนดการเดิมไรด์จะเปิดทุกๆ 3 วันครับ แต่ช่วงนี้นางจะยุ่งหน่อยๆ 555
   #6161-1
 18. #6156 StarFirework (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 07:58
  โลกตรงๆเลยนะ เราขอล่ะ รอบนี้ไม่นานแบบเมื่อต้นเดือนนะ พลีส ก้มหัวซูฮก คำนับ ถอนสายบัว กราบแบบเบญจางคประดิษฐ์
  #6,156
  0
 19. #6153 Femiella (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 21:19
  รอโลกนะ
  #6,153
  0
 20. #2028 mai146 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 17:48
  ขอมอบตำแหน่งตัวน่ารำคาญอันดับหนึ่งให้กับฮันน่าแทนเมย่าที่ได้ตำนานหลายเดือน ขอบคุณค่ะ
  #2,028
  3
  • #2028-2 Madmii(จากตอนที่ 41)
   26 กันยายน 2561 / 01:23
   +2 เลยเจ้าค่ะ
   #2028-2
  • #2028-3 Siliny(จากตอนที่ 41)
   5 ตุลาคม 2561 / 16:03
   +แบบไม่มีที่สิ้นสุดเจ้าค่ะ
   #2028-3
 21. #1884 ployazzy (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 10:16
  ไซอ๊าาาา..งอลซีอาน่าแล้วไมไปซวยที่คริสตินล่ะเนี่ย..>○<
  #1,884
  0
 22. #1883 เอช เอ เอ็ม (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 09:26
  คริสตินนี่ก็ยังคงอยากเป็นภรรยาของไซอาไม่เปลี่ยนเลยเนาะ--
  #1,883
  1
  • #1883-1 minikikaboo(จากตอนที่ 41)
   14 สิงหาคม 2561 / 11:22
   ไม่อยากเป็นหรอกค่า แต่พกเขาหมั้นกันแล้ว นางจึงสามารถพูดได้ เพราะกำลังจะเป็นภรรยารองให้ไซอาจริงๆ -..-
   #1883-1
 23. #1882 Sarinyaphat (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 05:31
  ฮันน่า โง่มากกกกก
  #1,882
  0
 24. #1881 tiprada vaniz (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 00:49
  สงสารคริสติน ไซอาลากตีนมาให้ไม่หยุดไม่หย่อน/ฮันน่าจะสร้างดาเมจให้พี่สาวตัวเอง?
  #1,881
  0
 25. #1880 Enlightened (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 23:38
  ผมสงสารโซเฟียนะ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว(ฮา)
  #1,880
  0
 26. #1871 Someone (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 21:57

  ส่วนตัวผมว่าซีอานายังอยู่ในอุดมคติที่ว่าครอบครัวที่อบอุ่นต้องประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วบางครอบครัวอาจจะไม่ต้องการองค์ประกอบเหล่านั้นก็ได้


  อีกอย่างการที่ปล่อยเพื่อนให้อยู่กับคนรักเก่าโดยไม่ถามความคิดเห็นอีกฝ่ายเนี่ย...มันเป็นสิ่งที่เพื่อนสมควรทำจริงๆ เหรอครับ? ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกแล้วนะครับ ถ้าเป็นเพื่อนจริงๆ เขาคงไม่ปล่อยให้เพื่อนเผชิญหน้ากับฝ่ายชายเป็นครั้งที่สองหรอก คิดเองเออเองไม่ปรึกษาเพื่อนสักคำ 55555


  ปล. ใครผ่านมาอ่านแล้วไม่ชอบใจ อย่าเพิ่งโมโหน้า~ ผมแค่แชร์สิ่งที่คิดเฉยๆ

  #1,871
  3
  • #1871-2 Someone (จากตอนที่ 41)
   13 สิงหาคม 2561 / 22:47
   อา...ไม่รู้สิครับ อาจจะเพราะผมเคยเจอสถานการณ์คล้ายๆ กับแบบนี้ เลยค่อนข้างงงๆ กับสิ่งที่ซีอาน่าทำ จะปล่อยให้คุยกันก็ได้ แต่ถ้าเป็นผม ผมจะอยู่ด้วยข้างๆ เลยเผื่อเกิดอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้นจะได้ช่วยเหลือได้ทัน ไม่รู้สิ ผมเอาใจเพื่อนผมเป็นหลักมากกว่า ถ้าอเล็กรักคริสตินจริง ต้องเป็นฝ่ายเข้าหาแล้วรีบชี้แจงกับคริสตินทันที ไม่ใช่เงียบไม่พูดอะไรเลยแบบนี้
   #1871-2
  • #1871-3 Vector-G(จากตอนที่ 41)
   13 สิงหาคม 2561 / 23:39
   เห็นด้วยค่ะ ที่จริงการกระทำของซีอาน่าเริ่มแปลกๆหลายอย่างแล้ว
   #1871-3
 27. #1867 นานๆเม้นที (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 21:45
  เท่าที่อ่านมาหลายตอน คิดว่าจริงๆแล้ว แผนของไซอา ไม่ได้ต้องการจะแต่งคริสตินเข้ามาเป็นภรรยารองจริงๆหรอก เรื่องภรรยารองเป็นความคิดของคริสตินเอง ซึ่งไซอาก็ตามน้ำไปในตอนนี้ เพราะแผนตอนนี้คือวางตัวให้คริสตินเป็นคู่หมั้นตัวเอง ดูๆแล้วไซอาเหมือนจะกำลังยั่วอเล็กซ์ด้วยซ้ำ สุดท้ายอาจจะวางแผนให้สองคนนี้ลงเอยกันได้ กระตุ้นให้อเล็กซ์ลุกขึ้นมาแย่งชิงและปกป้องคริสตินเองรึเปล่า (เพราะจนถึงตินนี้อเล็กซ์เป็นผู้ชายที่ยังไม่ลุดขึ้นมาต่อสู้กับชะตากรรมตัวเองเลย ถึงแม้จะรักคริสติน) ใจจริงไซอา ถึงจะไม่ได้รังเกียจคริสติน แต่คนอย่างไซอาอยากจะเอาผู้หญิงคนอื่นเข้ามาในครอบครัวตัวเองจริงๆหรอ ถึงจะเป็นแค่ในนาม แล้วซีอาน่าไม่ว่าอะไรก็เหอะ ดูแล้วทุกอย่างตอนนี้เป็นแค่แผนไซอาที่ไม่ได้บอกพวกคริสตินกับซีอาน่ามากกว่า ที่ไม่บอกคริสตินก็รู้อยู่แล้วว่าคริสตินมีทิฐิกับอเล็กซ์ บอกไปคริสตินก็ไม่ยอม คริสตินเลยคิดเอาเองว่าการแต่งงานเป็นภรรยารองในนามเพื่อลูกและตระกูลเป็นหนทางที่ดีที่สุด แต่ไซอามีแผนของตัวเองอยู่แล้ว
  #1,867
  3
  • #1867-2 {-KND-}(จากตอนที่ 41)
   13 สิงหาคม 2561 / 21:57
   เราคิดงั้นเหมือนกันค่ะ ว่าเป็นแผนการ เพื่อกระชากหน้ากากฮันนา กับพี่สาวนาง ที่ไม่ท้องอีกเลย อาจเพราะไม่เคยท้องเลยก็ได้ อาจจะเข้าใจไปเองด้วยซ้ำ 555+
   #1867-2
  • #1867-3 Vector-G(จากตอนที่ 41)
   13 สิงหาคม 2561 / 23:41
   ช่ายยยยย คิดเหมือนกันเลย
   #1867-3
 28. #1863 Naorin (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 21:15
  ไม่รู้ทำไมถึงอยากให้ซีอาน่าบอกว่าตอบรับรักของไซอาไม่ได้
  ซีอาน่าเป็นเทพ ไซอาเป็นมนุษย์ ถ้ารักกันจริง ต้องมีคนใดคนหนึ่งตายก่อนและคนๆนั้นคือไซอา ซีอาน่าจะต้องเศร้ามาก หรือถ้านับในโลกมนุษย์ เมื่อภารกิจเสร็จ ดีไม่ดี จ้าวสวรรค์อาจไม่อย่กให้ซีอาน่าอยู่บนโลกมนุษย์ต่อ เขียนให้ตายก่อนไซอา คราวนี้จบเลย เศร้าทั้งไซอาทั้งซีอาน่า
  มีแววดราม่าอยู่รำไร
  #1,863
  2
  • #1863-1 วายุจัง(จากตอนที่ 41)
   13 สิงหาคม 2561 / 21:59
   เห็นด้วย นอกจากคดีจะพลิกแบบมาคัส... ที่เป็นครึ่งเทพครึ่งมนุษย์ เซี่ยวมังกร อะไรเทือกนั้น แล้วดันหยุดเวลาได้ ถึงจะคู่กันได้น้าาาา
   #1863-1
  • #1863-2 ColTe(จากตอนที่ 41)
   14 สิงหาคม 2561 / 00:00
   ในความคิดเรา เราว่าเป็นไปได้มากที่ไซอาจะไม่ได้เป็นมนุษย์ธรรมดา ในเรื่องเคยบอกว่าวาเรนโนซาเกี่ยวข้องกับงู แล้วคิรินแห่งแอสโทเรียก็เป็นงู แล้วเจ้าสวรรค์ก็เคยบอกไว้ว่าคิรินแห่งแอสโทเรียสามารถให้กำเนิดทายาทได้ ไซอาอาจจะเป็นลูกหลานของคิรินแห่งแอสโทเรียด้วยซ้ำ ไซอาก็เคยบอกว่าแม่ของตัวเองไม่ได้เป็นคนของตระกูลวาเรนโนซา
   #1863-2