ASTORIA.

ตอนที่ 40 : บทที่ 39 : กลับเมืองหลวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,080
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 910 ครั้ง
  27 มิ.ย. 62

 

  

 

ไดอาน่าฟื้นขึ้นมาก็ขังตัวเองอยู่ในห้อง ไม่ยอมออกมาร่วมกิจกรรมกับพวกตระกูลใหญ่ มีเพียงโดโรธีที่หน้าขาวซีด ฝืนออกมาทำเครื่องประดับอย่างง่ายๆ กับพวกเธอ

“มันคงเป็นเรื่องยาก ที่ต้องเสียพี่ชายไปแล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น” คริสตินกระซิบบอกซีอาน่า พอเห็นสายตาเพื่อน เธอก็พยักหน้ารับ “ข้าก็จำแหวนวงนั้นได้ แต่พวกเขาคงไม่กล้ายอมรับว่า...ที่ลูกชายต้องตายเพราะคิดจะขโมยของสำคัญของผู้อื่น ต้องฝืนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้อะไรทั้งนั้น”

“ข้าว่า...โดมินิทคงไม่ได้คิดขโมยของสำคัญด้วยตัวเองหรอก” ซีอาน่ากระซิบตอบเพื่อน ลอบมองไปยังแอนนาที่หน้าขาวซีด แอนนาถูกใจสมบัติประจำตระกูลวาเรนโนซามากแค่ไหนทำไมเธอจะไม่เห็น และคนที่สามารถสั่งการทายาทตระกูลคอนเนอร์เนรีได้ ก็มีแต่คนของตระกูลเฮมิงตัน

ความร่ำรวยของตระกูลวาเรนโนซา ใครก็ย่อมอิจฉา เมื่อเห็นว่ามันมาจากของเพียงชิ้นเดียว ไม่ว่าใครก็ต้องอยากได้ มิน่าไซอาจึงได้นำเอามันออกมาและแสดงให้ทุกคนดู เขารอจังหวะนี้...เด็ดปีกตระกูลอันดับหนึ่ง โดมินิทต้องตายเพราะทำตามคำสั่งแอนนา ดูท่าหลังจากนี้ ตระกูลคอนเนอร์เนรีและตระกูลเฮมิงตันคงไม่อาจอยู่ฝ่ายเดียวกันได้

ในที่สุดไซอาก็ไม่อาจเอาชนะความต้องการของมารดาได้ กลายเป็นว่าผู้หญิงของแต่ละตระกูลใหญ่ต้องมานั่งทำเครื่องประดับด้วยกัน โดยมีเหล่าผู้ชายนั่งเฝ้ามองและออกความเห็น ตามความต้องการเดิมของไซเนสตรา

เพราะเครื่องประดับที่กำลังทำ เป็นสิ่งที่สามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้ ซารีน่าและฮันน่าจึงเลือกเฟ้นเฉพาะของที่มีราคามากที่สุดมาสร้างเป็นเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ส่วนเฮเลนน่ากลับทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม เธอใช้เพียงไข่มุกเท่านั้นในการทำเครื่องประดับ เรียบง่ายที่สุดในหมู่คนทำเครื่องประดับ ดูเหมือนอยากจะทำให้ทุกคนเห็นว่าตัวเธอเป็นคนเรียบง่าย และไม่ยี่หระกับของราคาแพง ทำเอาซีอาน่าคิดถึงวันแรกที่เฮเลนน่าไปโรงเรียนพร้อมเธอ

ดูเหมือนการที่เฮเลนน่าทำเครื่องประดับเรียบง่ายจะทำให้ไซเนสตราพอใจ เอ่ยออกมาว่า

“เป็นเครื่องประดับที่น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ” ไซเนสตรามองรอยยิ้มเขินอายของเฮเลนน่า ก่อนจะบอกว่า “น่าเสียดาย ที่เจ้าไม่ใช่คนของตระกูลคัลลาแฮน”

รอยยิ้มของเฮเลนน่าแข็งค้าง ไซเนสตราเดินมาหาคริสตินต่อ พร้อมเอ่ยว่า “ไหนข้าดูสิ หัวดีใช้ได้เลยนะ ติดเพชรไปตรงนี้อีกนิด อ่า...งามแล้ว เจ้าคือคริสติน คัลลาแฮนใช่ไหม สักวันข้าคงต้องไปหาพี่ชายของเจ้าที่เมืองหลวง หาเวลาพูดคุยเรื่องของเจ้ากับลูกชายของข้าสักหน่อยแล้ว”

เสียงของไซเนสตราไม่เบานัก ทำเอาได้ยินกันทั่ว สีหน้าของเหล่าเด็กสาวเปลี่ยนแปลง แต่สีหน้าของเหล่าผู้ใหญ่ไม่ตกใจเท่าไร ตระกูลวาเรนโนซาต้องการกำลังของตระกูลคัลลาแฮน จะคิดเกี่ยวดองกันก็เป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับโรเบิร์ตแล้ว นี่คือเรื่องอันตราย เขาหันไปมองไซอาที่กำลังนั่งมองการทำเครื่องประดับอยู่ เอ่ยขึ้นมาเบาๆ ว่า

“ดูท่ามารดาของท่านจะจับคู่ท่านกับคนของตระกูลคัลลาแฮนนะขอรับ”

“ข้าไม่เคยเอาชนะท่านแม่ได้เลย” ไซอาเอ่ยเสียงเบา แต่ได้ยินกันทั่ว ไซเนสตราหัวเราะคิกคัก หันมามองลูกชายตนเองแวบหนึ่ง ก่อนจะหันไปคุยกับคริสตินต่อ

“ว่าแต่ท่าน...รู้เรื่องที่เทพมังกรจะเลือกพระราชามนุษย์หรือไม่” โรเบิร์ตตัดสินใจถามออกไปตรงๆ แอบหวังเล็กน้อยว่าไซอาจะไม่สนใจเรื่องนี้ และสามารถกลายมาเป็นพันธมิตรที่ดีของเขาได้ แต่ความหวังลมๆ แล้งๆ ของเขาก็พังทลายเมื่อไซอายิ้มหวาน เอ่ยว่า

“แล้วท่านคิดว่า...ข้าเปิดเขตหกทำไมหรือขอรับ”

สีหน้าของโรเบิร์ตแปรเปลี่ยนครั้งใหญ่ เหมือนว่าคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดของเขาได้ประกาศตนลงสนามแข่งขันแล้ว

 

**

 

เหล่าตระกูลใหญ่เดินทางกลับเมืองหลวงอย่างยิ่งใหญ่ แต่สีหน้าของทุกคนไม่สู้ดีนัก ไซอาล่ำลาไซเนสตรา ถูกมารดากอดจูบ และหอมไปหลายยก กว่าที่ไซเนสตราจะยอมปล่อยลูกชายให้กลับเมืองหลวงพร้อมด้วยตระกูลใหญ่ทุกคน พอเดินทางมาได้เพียงไม่เท่าไร ไดอาน่าและโดโรธีก็ได้รับข่าวร้าย โดมินิทโรคกำเริบจนเสียชีวิต ไซอา วาเรนโนซาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เขามอบของล้ำค่าให้ตระกูลคอนเนอร์เนรีมากมาย เพื่อขออภัยที่ทำให้โดมินิท คอนเนอร์เนรีต้องตรากตรำเดินทาง ทำให้ร่างกายรับไม่ไหว

“เพราะเจ้าคนเดียว ทำให้เราต้องเสียตระกูลคอนเนอร์เนรีไป!” โรเบิร์ตเปิดฉากต่อว่าภรรยาของตนเองทันทีที่อยู่ในรถม้าประจำตระกูล จอร์แดนมีสีหน้าไม่เข้าใจ

“ท่านแม่ทำอะไรหรือขอรับ”

“แม่ของเจ้าสั่งให้โดมินิท คอนเนอร์เนรีไปขโมยสมบัติประจำตระกูลวาเรนโนซา” โรเบิร์ตเอ่ยเสียงต่ำ ทำให้จอร์แดนถึงกับเบิกตากว้าง “เจ้าโง่เง่ายิ่งนักที่คิดจะขโมยของจากพวกเขา สมบัติประจำตระกูลของเขา มีหรือที่เขาจะยอมให้เจ้าขโมยไปโดยง่าย ไซอา วาเรนโนซาคนนั้น แค่มอง ข้าก็รู้แล้วว่าเขาร้ายกาจ!

“ท่านเห็นมันก็ตาลุกวาวเหมือนกันนั่นแหละ!” แอนนาเถียงกลับอย่างไม่พอใจ “แล้วท่านเห็นท่าทางตระกูลคอนเนอร์เนรี และตระกูลร๊อคซานน่าหรือไม่ พวกเขาปฏิบัตกับพวกวาเรนโนซาอย่างไร คิดเหรอว่าหากข้าไม่ลงมือช่วงชิงมันมาให้ได้ พวกเขาจะยังถือข้างตระกูลเราอยู่!

“...” พอได้ยินคำพูดภรรยา โรเบิร์ตพลันเอ่ยไม่ออก

“ที่พวกเราแพ้ต่อตระกูลวาเรนโนซาก็มีแค่ทรัพย์สมบัติของเราไม่เท่าเขา คนของสองตระกูลนั่น เห็นชัดแล้วไม่ใช่เหรอว่าสามารถซื้อได้ด้วยเงิน อย่างไร สักวันหนึ่งพวกเขาก็ต้องถูกซื้อไป และตีจากพวกเราอยู่ดี!” แอนนาเอ่ยอย่างมั่นใจ “แล้วไหนจะท่าทางของเฮเลนน่า มอนโตเซราอีก...นางถอนหมั้นจอร์แดนเพราะอะไร ทำไมข้าจะมองไม่ออกกัน!

“อย่างไร ออเดร มอนโตเซราก็ยังเป็นพันธมิตรกับเรา และตระกูลแอนเดอร์สันก็อยู่ข้างพวกเรามาโดยตลอด ส่วนตระกูลเพอร์เนสัน...” พอพูดถึงตระกูลของแอนโทนี่ โรเบิร์ตก็เริ่มไม่สบายใจ ท่าทางของตระกูลเพอร์เนสันเฉยชาต่อพวกเขามาก ไม่เป็นศัตรู แต่ก็ไม่สนิทชนิดพอที่จะเรียกได้ว่าเป็นมิตรกัน

“ตระกูลคัลลาแฮนอีกเล่า” แอนนาเอ่ยเสียงเครียด เห็นสีหน้าสามีตัวเองก็ยิ้ม “พวกเขาคงอยู่ข้างตระกูลวาเรนโนซาเต็มตัวแน่นอน และเมื่อตระกูลคัลลาแฮนอยู่ข้างตระกูลวาเรนโนซา ซีอาน่า คินเคล่าก็คงจะอยู่ข้างเดียวกับเพื่อนสนิทอย่างคริสตินแน่นอน”

ดวงตาของโรเบิร์ตล้ำลึกขึ้นมาก จอร์แดนเห็นบิดามารดาเป็นเช่นนั้น เขาก็ถอนใจเฮือกใหญ่ พลันรู้สึกว่าคืนวันเก่าๆ ครั้งยามเยาว์นั้นช่างมีความสุขเหลือเกิน

ทางด้านตระกูลคอนเนอร์เนรี ไดอาน่าและโดโรธีกำลังกอดกันร้องไห้อย่างหนัก กับความสูญเสียนี้ ไดอาน่ากำมือแน่น เอ่ยเสียงเครียดว่า

“จะต้องเป็นตระกูลเฮมิงตันแน่นอน ไม่ใช่คำสั่งจากพวกเขา มีหรือที่โดมินิทจะยอมทำอะไรแบบนั้น พวกตระกูลเฮมิงตันนี่มันช่าง...!!

โดโรธีพยักหน้ารับแรงๆ “ใช่เจ้าค่ะ ข้าแอบเห็นแอนนา เฮมิงตันเอ่ยอะไรกับพี่ชายไม่รู้ ท่านพี่ถึง...ฮึก” เธอพูดไม่ทันจบก็ร้องไห้เสียงดัง

ไดอาน่าได้ยินลูกสาวเอ่ยเช่นนั้นก็กำหมัดแน่น “เจ้าพวกตระกูลเฮมิงตันสารเลว!

  แม้ว่าโดมินิทจะต้องตายเพราะคิดแตะต้องสมบัติประจำตระกูลวาเรนโนซา แต่ทว่าพวกเธอกลับไม่นึกแค้นพวกตระกูลวาเรนโนซาเลยสักนิดเดียว เพราะท่าทางของไซอาที่ดูสำนึกผิดเสียใจถึงเพียงนั้น เขาคงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าศพที่พบ เป็นศพของโดมินิท ถ้าจะโทษใคร ก็ต้องโทษตระกูลเฮมิงตัน

ตระกูลคอนเนอร์เนรี และตระกูลเฮมิงตันไม่อาจอยู่ฝ่ายเดียวกันได้อีกแล้ว

ที่ตระกูลร๊อคซานน่า ซารีน่ากำลังเชยชมเครื่องประดับที่ได้มาจากตระกูลวาเรนโนซา เอ่ยเสียงหวานว่า

“ถ้าหากลูกแต่งงานกับไซอา วาเรนโนซา เขาคงทำให้ลูกกลายเป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแน่นอน”

ดวงหน้าของฮันน่าแดงเปล่ง พอครุ่นคิดให้ดี ก็อดถามมารดาไม่ได้ “แต่ว่าเรา...จะไม่ถูกตระกูลเฮมิงตัน...”

“ฮันน่า พี่สาวของเจ้าคือลูกสะใภ้ของตระกูลแอนเดอร์สันนะ” ซารีน่าหรี่ตาลง เอ่ยอย่างเฉลียวฉลาด “โซเฟียถือเป็นคนของตระกูลแอนเดอร์สัน อยู่ฝ่ายเดียวกับตระกูลเฮมิงตันเต็มตัว ไม่ว่าอย่างไร ตระกูลเฮมิงตันก็ต้องเห็นแก่หน้าพวกตระกูลแอนเดอร์สัน ไม่ทำอะไรพวกเราง่ายๆ หรอก อีกอย่าง ตระกูลวาเรนโนซาก็ยังไม่ประกาศตัวว่าไม่เป็นมิตรกับตระกูลเฮมิงตัน ถ้าเราจะผูกมิตรกับตระกูลวาเรนโนซา พวกเฮมิงตันจะว่าอะไรเราได้”

ฮันน่านิ่งคิด ก่อนจะพยักหน้ารับทำตาวาววับ “จริงด้วยเจ้าค่ะ”

“แต่ลูกต้องรีบมัดใจผู้นำตระกูลวาเรนโนซาในช่วงนี้ เพราะหากว่าพวกเขาประกาศตัวเป็นศัตรูกันเมื่อไร...” ซารีน่าคิดถึงอนาคตที่ตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลวาเรนโนซาอยู่กันคนละฝั่งแล้ว เธอก็ถอนใจ ฝ่ายหนึ่งมีอำนาจรากฐานเก่าแก่จากรุ่นสู่รุ่น อีกฝ่ายหนึ่งก็มีทรัพย์สมบัติมหาศาลชวนให้นึกเสียดาย เกิดสงครามการเมืองขึ้นมาจริงๆ เธอจะอยู่ฝั่งไหนกัน

“เข้าใจแล้วเจ้าค่ะ” ฮันน่าเอ่ยอย่างเชื่อฟัง นึกถึงไซอา วาเรนโนซา ผู้ชายที่ทั้งงดงามและร่ำรวยขนาดนั้น เธอไม่อาจตัดใจได้โดยง่าย

“ดีมาก” ซารีน่าพยักหน้ารับ “แต่ปัญหาในตอนนี้ก็คือ ดูเหมือนตระกูลวาเรนโนซาต้องพึ่งพาตระกูลคัลลาแฮน ดังนั้นเขาจึงต้องให้ความสนใจกับคริสติน คัลลาแฮนมากกว่าคนอื่น...ถ้าไม่มีตระกูลคัลลาแฮนล่ะก็...”

พอพูดถึงคริสติน คัลลาแฮน ดวงหน้าของฮันน่าก็บิดเบี้ยวไม่น่าดูทันที ใช่แล้ว...ตระกูลคัลลาแฮน

ที่รถม้าตระกูลมอนโตเซรา เฮเลนน่าเองก็กำลังครุ่นคิดเรื่องเดียวกัน เห็นชัดเลยว่าไซอาและไซเนสตราพอใจเธอมาก และตอนนี้เธอก็หาเรื่องถอนหมั้นจอร์แดนได้สำเร็จแล้ว มีปัญหาก็แค่...

“พอกลับถึงเมืองหลวง เจ้านำของล้ำค่าไปขออภัยท่านโรเบิร์ต และท่านแอนนาเลยนะ บอกว่าเจ้าไม่ได้อยากถอนหมั้นกับจอร์แดน เข้าใจไหม” ออเดรเอ่ยอย่างหงุดหงิด เขาไปทำธุระเพียงครู่เดียว พอกลับมา ลูกสาวก็สร้างเรื่องใหญ่เสียแล้ว “ตระกูลมอนโตเซรา กับตระกูลเฮมิงตันเป็นพันธมิตรกันมานาน จะมาพังเพราะเจ้าได้อย่างไร”

“แต่ท่านพ่อเจ้าคะ จอร์แดนเขาไม่ได้...!” เฮเลนน่าร้อง ก่อนจะโดนออเดรตวัดมือฟาดที่แก้มนวลอย่างแรง จนเธอถึงกับตกที่นั่งไปกองกับพื้นรถม้า

“ข้าไม่สนความคิดเจ้า แต่เจ้าต้องกลับไปขอคืนดีกับจอร์แดน! ไม่เช่นนั้นข้าจะไล่เจ้าออกจากตระกูล!” ออเดรตวาดเสียงดัง เมื่อคืนดีกับซาโลยา และนำซีอาน่ากลับมาหมั้นกับจอร์แดนอีกไม่ได้ ก็คงมีแต่ใช้เฮเลนน่าเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างสองตระกูลใหญ่ จะปล่อยให้ลูกสาวคนเล็กทำเสียเรื่องไม่ได้เป็นอันขาด

“เจ้าค่ะท่านพ่อ...” เฮเลนน่าหลุบตาต่ำ สะกดความกราดเกรี้ยวเอาไว้ เธอขยับกายขึ้นมานั่งดุจเดิม ไม่เอ่ยว่าเธอพอใจในตัวไซอา วาเรนโนซาเลยสักคำ เพราะรู้ดีว่าบิดาจะเข้มงวดเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลมอนโตเซรามาก

ออเดรเป็นพันธมิตรของตระกูลเฮมิงตันอย่างไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ เขาไม่มีทางเปลี่ยนใจไปชอบพอตระกูลวาเรนโนซาอย่างที่เธอต้องการแน่นอน

และยังมีอีกปัญหาหนึ่ง ที่ทำให้เฮเลนน่าไม่สามารถเคียงข้างไซอา วาเรนโนซาได้

น่าเสียดาย ที่เจ้าไม่ใช่คนของตระกูลคัลลาแฮน

คำพูดของไซเนสตราดังในหัวเฮเลนน่าอีกครั้ง เด็กสาวกำหมัดแน่น แต่เล็กจนโตมา เธอต้องอยู่ใต้เงาของซีอาน่าที่เป็นลูกของภรรยาเอก อยากได้อะไรก็ไม่เคยได้ดั่งใจ ผิดกับซีอาน่ายิ่งนัก ทว่าเมื่อเติบโตมา สามารถกำจัดซีอาน่าไปให้พ้นทางได้แล้ว จึงได้พบว่าโลกใบนี้มันกว้างกว่าคฤหาสน์ตระกูลมอนโตเซรา ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้คริสติน คัลลาแฮนเหนือกว่าเธอ และเป็นตัวเลือกที่ดีของตระกูลวาเรนโนซา

โลกนี้ไม่มีลูกที่เอาชนะมารดาได้ ไซเนสตราพอใจในคริสติน เห็นว่าคริสตินเหมาะสมกับไซอามากกว่าเธอ ไซอาก็ต้องแต่งงานกับคริสติน แล้วเธอจะทำอย่างไรดี

เฮเลนน่าพลันนึกถึงตระกูลแอนเดอร์สัน

ที่รถม้าของตระกูลแอนเดอร์สัน เลียม แอนเดอร์สันยังคงมองลูกชายและลูกสะใภ้อย่างพิจารณา พอไม่อยู่ต่อหน้าผู้คน อเล็กก็เว้นระยะห่างของตนกับภรรยา เป็นสามีภรรยาที่นั่งเคียงข้างกันแท้ๆ แต่ทว่ากลับดูไม่มีความสนิทสนมต่อกันเลยสักนิด พอรถม้าหยุดเพื่อแวะข้างทาง เลียมก็เอ่ยเสียงอ่อนโยนกับลูกสะใภ้ว่า

“พ่อจะคุยกับอเล็ก โซเฟียไปหาแม่และน้องสาวของลูกสักพักหนึ่งเถอะ”

“เจ้าค่ะ” โซเฟียตอบรับคำอย่างว่าง่าย ถึงเลียมจะไม่ค่อยพอใจความประพฤติของตระกูลร๊อคซานน่าสักเท่าไร แต่ทว่าลูกสะใภ้คนนี้ก็ถือว่าอ่อนหวานเชื่อฟัง แม้มีบางนิสัยที่ต้องสั่งสอนกันบ้าง แต่ก็ไม่มีนิสัยดื้อด้านปากไวเหมือนน้องสาวของเธอ ถือว่าน่าพึงพอใจ

พอลับร่างของโซเฟีย เลียมก็เอ่ยถามลูกชายเสียงเรียบว่า

“พวกลูกยังแยกห้องนอนกันอยู่อีกเหรอ”

อเล็กได้ฟังคำถามก็พยักหน้ารับ เอ่ยบอกเลียมว่า “ข้ายัง...”

“เจ้าแต่งงานกับนางมานานแล้วนะ” เลียมว่า “ให้เกียรติโซเฟียเขาบ้างสิ พ่อสอนลูกเสมอไม่ใช่เหรอว่าลูกผู้ชายต้องรับผิดชอบ และต้องเป็นสามีที่ดีนะอเล็ก”

“ข้าก็เป็นสามีที่ดีนะขอรับ” อเล็กขึ้นเสียง “ข้าไม่เคยทำให้นางต้องขายหน้าต่อพวกตระกูลใหญ่คนอื่นๆ เลย ตามใจนางมากไปในบางครั้งด้วยซ้ำ ในสายตาคนอื่น...ข้าเป็นสามีที่ดี”

“แต่ไม่ใช่ในสายตาของโซเฟีย นางแอบร้องไห้ทุกวัน ถึงเจ้าไม่เห็น พ่อก็เห็น และนางก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องหน้าที่ภรรยาด้วย ดูแลเจ้าเป็นอย่างดี แถมยังเคยแท้งลูกของเจ้าด้วย” เลียมเอ่ยเสียงเครียด พอเห็นสีหน้าลูกชายก็เอ่ยต่อ “เจ้าก็เห็นท่าทางของคนในตระกูลวาเรนโนซาที่มีต่อคริสติน คัลลาแฮน ตระกูลคัลลาแฮนไม่ได้รังเกียจท่านไซอาเลยด้วยซ้ำ อีกไม่นาน คงมีการแต่งงาน”

อเล็กหลุบตามองไปทางอื่น เห็นท่าทางเช่นนั้น เลียมก็พลันอ่อนใจ

“เจ้ามีภรรยาแล้ว และนางก็กำลังมีคนรักใหม่ หรือต้องรอให้นางมีลูกสักคนก่อน เจ้าจึงจะ...”

“ไซอา วาเรนโนซาไม่ใช่คนดี!” อเล็กเอ่ยเสียงเครียด “เขาแค่ต้องการพลังของตระกูลคัลลาแฮน เหมือนอย่างที่ตระกูลเฮมิงตันเคยต้องการซีอาน่า แล้วข้าจะยอม...”

“มันเรื่องของเขา อเล็ก!” เลียมขึ้นเสียงใส่ลูกชายตัวเอง “เจ้าเลิกคิดถึงเรื่องผู้หญิงคนอื่น แล้วสนใจผู้หญิงที่จะอยู่กับเจ้าตลอดชีวิตได้แล้ว!

อเล็กคล้ายจะพูดอะไรบางอย่าง สุดท้ายเขาก็เงียบเสียงลง และไม่เอ่ยอะไรอีก

“อเล็ก...” ครั้นเห็นลูกชายเพียงคนเดียวทำท่าเช่นนั้น เลียมก็ว่าเสียงอ่อน “...ตระกูลแอนเดอร์สันต้องการทายาทนะ”

อเล็ก แอนเดอร์สันนวดขมับอย่างเคร่งเครียด เลียมว่า “แต่พ่อก็ไม่เร่งเจ้าหรอกนะ เจ้าและโซเฟียอายุยังน้อย รออีกสักพัก พอเข้ากันได้มากกว่านี้ ค่อยมีหลานให้พ่อก็ได้”

อเล็กเม้มปากแน่นเป็นเส้นตรง โซเฟีย แอนเดอร์สันที่แอบฟังอยู่ก็เช่นเดียวกัน

 

**

 

เมื่อเหล่าตระกูลใหญ่กลับถึงเมืองหลวง คริสตินหยิบของเล่นที่ซื้อมา วิ่งไปหาลูกชาย อเล็กตัวน้อยพอหันมาเห็นมารดาก็เบะปาก วิ่งมากอดอย่างคิดถึงพร้อมร้องไห้โฮ ทำเอาคริสตินต้องทั้งกอดทั้งหอม ปลอบอยู่นานกว่าที่อเล็กจะสงบลง พอรับของเล่นมา มือหนึ่งก็กำของเล่นเอาไว้ แต่อีกมือก็ยังกำคอเสื้อของคริสติน เหมือนกลัวว่ามารดาจะหายไปไหนไกลๆ อีก ทำเอาคริสตินน้ำตาซึม

“ข้าไม่เคยต้องห่างลูกนานๆ แบบนี้เลย” คริสตินบอกแก่ซีอาน่า ตอนที่อเล็กตัวน้อยนอนกลางวันแล้ว เธอจึงสามารถปลีกตัวมาพูดกับเพื่อนได้ “อีกไม่นาน ลูกก็ต้องเข้าเรียนแล้ว”

อเล็กกำลังจะอายุครบห้าขวบในปีหน้า เป็นธรรมดาที่เด็กจะต้องเข้าโรงเรียน หมายความว่าเพื่อให้อเล็กตัวน้อยได้ร่ำเรียน เขาต้องเป็นลูกบุญธรรมของใครสักคนภายในปีนี้

“ถ้าหากว่าเขาเป็นลูกบุญธรรมของแอนเซล พวกแอนเดอร์สันจะต้องผิดสังเกตแน่ๆ” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเครียด “แต่ถ้าหากว่าเป็นลูกบุญธรรมของไซอา พวกเขาอาจจะไม่กล้าทักท้วงอะไร”

ซีอาน่าหันมองคริสติน พร้อมว่า “เจ้าตัดสินใจแล้ว บอกเขาหรือยัง”

คริสตินพยักหน้ารับ “บอกแล้ว พวกเราจะแต่งแค่ในนามเท่านั้น เขาบอกว่าข้าจะได้เป็นภรรยารองของเขา จะสร้างคฤหาสน์หลังหนึ่งให้ข้าและลูกชาย รับปากว่าจะปกป้องพวกเราแม่ลูก ให้พวกเราได้อยู่ร่วมกัน ปกป้องตระกูลคัลลาแฮน และ...ปกป้องเจ้าด้วย”

“ข้าหรือ” ซีอาน่าตกใจ “ทำไม...”

“เพราะว่าโลกใบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน” คริสตินมองหน้าเพื่อนแล้วพูดเสริม “มันเป็นข้อตกลงของข้าและเขา ข้าและท่านไซอาไม่มีความรู้สึกอื่นใดนอกจากคำว่าเพื่อน ข้าต้องการให้เขาช่วยเรื่องอเล็ก และปกป้องตระกูลของตัวเอง ส่วนเขาก็ต้องการพึ่งพาตระกูลคัลลาแฮนของข้า อยากให้ข้า...เป็นโล่กำบังให้เจ้า ผู้หญิงที่เขารักอย่างแท้จริง พวกเราจะไม่ร่วมหอกันเด็ดขาด จะไม่อยู่ร่วมเรือนเดียวกัน เจ้าวางใจได้เลย”

ซีอาน่านิ่งงัน เชื่อคำพูดของคริสติน เพราะที่ผ่านมา ถึงไซอาจะทำทีว่าเอาใจคริสตินมาก แต่พอลับหลังคนอื่น รายนั้นจะไม่ค่อยใกล้ชิดคริสติน เว้นระยะห่างกันตลอด และเปลี่ยนมาวอแวเธอแทน

หากไซอาประกาศว่าเขาคือคนรักของซีอาน่า ทั้งเฮเลนน่า ฮันน่า และโดโรธีจะต้องหันมาเล่นงานซีอาน่าแน่นอน คนอื่นน่ะไม่เท่าไร แต่เฮเลนน่าอำมหิต ไซอาเคยกล่าวไว้แล้วว่ามีบางจุดที่ซีอาน่าสู้เฮเลนน่าไม่ได้ ดังนั้นเขาจึงดึงคริสตินขึ้นมาแทน

“เจ้าจะไม่มีเกียรติตลอดชีวิตเลยนะ และอันตรายมากด้วย เจ้าก็รู้ว่าเฮเลนน่า...” ซีอาน่าลังเล การเป็นภรรยารองก็ต้องอยู่แต่ในคฤหาสน์ ไม่สามารถออกงานสังสรรค์ และไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม เพราะเช่นนี้ ชาลอนเน่จึงมุ่งหวังตำแหน่งของซาโลยายิ่งนัก ไม่รวมว่าก่อนหน้านั้น คริสตินจะถูกผู้หญิงทั้งหลายที่ไซอาโปรยเสน่ห์เอาไว้จ้องเล่นงานเช้าค่ำ

“ข้ารู้” คริสตินถอนใจ “แต่ข้าไม่มีเกียรติมานานแล้วซีอาน่า หากว่าข้าคนเดียวสามารถปกป้องได้ทั้งลูกชาย ครอบครัว และเจ้าได้ ข้ายอม”

ถ้ามีคนรู้ว่าคริสตินมีลูกก่อนแต่งงาน คริสตินย่อมไม่อาจสู้หน้าใครได้ และถึงไม่ปรากฏตัว ชาวบ้านเขาก็คงนินทากันทั้งเมือง เทียบกันแล้วตำแหน่งภรรยารองอาจจะมีเกียรติกว่าด้วยซ้ำ

ซีอาน่าคิดถึงความลำบากของเพื่อนก็ยิ่งรู้สึกเคืองแค้นอเล็ก แอนเดอร์สันคนนั้นเข้าไปใหญ่ อดเอ่ยออกมาไม่ได้ว่า “ทำไมอเล็กถึงได้ไปแต่งงานกับโซเฟียนะ เจ้ารู้หรือไม่”

“ไม่รู้ และไม่สนด้วย” คริสตินเอ่ยเสียงเครียด เบือนหน้าหนีไปทางอื่น

ซีอาน่าเม้มปากแน่น เอ่ยบอกคริสตินว่า “ดีแล้วล่ะที่เจ้าตัดสินใจเช่นนี้ ไซอาเป็นคนปกป้องคนของตัวเอง สำหรับข้า เขาเป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่ง แต่งให้เขา เจ้าย่อมได้รับการคุ้มครองตลอดชีวิต ไม่ว่าใครก็ทำอะไรเจ้าไม่ได้ ตระกูลคัลลาแฮนเองก็เช่นเดียวกัน”

คริสตินมองเพื่อนของเธอ เอ่ยเสียงเบาหวิวว่า “เจ้าไม่โกรธข้าหรือ ที่ตัดสินใจเช่นนี้”

“โกรธทำไม ข้าต้องขอบคุณเจ้าด้วยซ้ำ เจ้าจะเห็นแก่ตัว ตัดสินใจโดยไม่ต้องบอกข้าก็ได้ แต่เจ้าก็ยังรั้งรอ รอปรึกษาข้า เพื่อรักษาน้ำใจของข้า แล้วในจุดที่เจ้ากำลังจะก้าวไป ก็คือโล่ป้องกันอันตรายทั้งหลายให้กับข้า แต่ข้าขอบอกว่า ข้าจะไม่ยอมให้เจ้าเสียเปรียบหรอกนะ” ซีอาน่าเอ่ยอย่างอ่อนโยน

“ข้าไม่ได้เสียเปรียบ ปกป้องลูกชาย ตระกูลคัลลาแฮน และเจ้าได้ ข้าก็ไม่คิดว่าตัวเองเสียเปรียบแล้ว” คริสตินกล่าวเสียงเบา

“ถึงอย่างนั้นก็เถอะ!” ซีอาน่าถลึงตามองเพื่อน “เรามาวางแผนกันดีกว่า ถ้าเจ้าเลือกแต่งเป็นภรรยารองของเขา และยกอเล็กให้ไซอาเป็นคนดูแล อเล็กจะไม่ข้องเกี่ยวกับตระกูลคัลลาแฮนอีก เขาจำเป็นต้องมี...ต้องมีทรัพย์สินเป็นของตนเอง ซึ่งก่อนที่เจ้าจะแต่งให้ไซอา เจ้าต้องสร้างอะไรที่เป็นของเจ้าเอง ไม่ใช่ของตระกูลคัลลาแฮน ไม่ใช่ของตระกูลวาเรนโนซา แต่เป็นของเจ้า ให้กับลูกชายของเจ้า”

คริสตินทำหน้าไม่เข้าใจ ซีอาน่าจับมือเพื่อนพร้อมเอ่ยเสียงดัง

“มาทำธุรกิจร่วมกันเถอะคริสติน!

ในทวีปแอสโทเรีย พวกผู้หญิงมักไม่มีธุรกิจเป็นของตนเอง ที่มีนั้นคือในนามของตระกูล แต่ตอนนี้ซีอาน่า และคริสตินคิดจะลงมือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ของตระกูลคินเคล่า หรือตระกูลคัลลาแฮน เป็นธุรกิจของพวกเธอเอง

หลังจากนั้นซีอาน่าก็ริเริ่มคิดธุรกิจใหม่ ส่วนไซอา พอทราบเรื่องนี้ก็ถึงกับทำพัดหักคามือไปสามอัน ไม่เคยเจอว่าที่ภรรยาเอกคนไหนดีกับว่าที่ภรรยารองของว่าที่สามีตัวเองเช่นนี้

 

**


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 910 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,808 ความคิดเห็น

 1. #6716 LiYiping (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 21:00
  ถึงจะเข้าใจในบท แต่ยังไงก็ยังไม่ชอบเพื่ิอนกับใช้สามีร่วมกันยุดีอ่ะ ฮือๆๆ ทำยังไงก็ทำใจยอมรับบ่ได้ แต่ก็ยังอ่านยุดี
  #6,716
  2
  • #6716-2 Tan_IcE(จากตอนที่ 40)
   18 พฤษภาคม 2563 / 15:22
   ไม่หรอกเหดียวก็ต้องมีเหตุการให้อเล็ดต้องมารับผิดชอบ
   #6716-2
 2. #6158 F_PNP_P (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 00:13
  เย้ๆๆๆ กลับมาแล้วววว
  #6,158
  0
 3. #6155 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 23:44
  คถ.อ่ะแงง้
  #6,155
  0
 4. #6154 Femiella (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 21:21
  รออออออ
  #6,154
  0
 5. #6151 Good One D@y (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 19:12

  ไซอาหึงก็บอกมาเถอะ

  #6,151
  0
 6. #6150 nana1124 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 19:04
  สนุกมากค่ะ
  #6,150
  0
 7. #6149 Fj030 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 18:53
  คิดถึงมากกกกก
  #6,149
  0
 8. #6148 NRAI (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 18:33

  บางทีไปๆมาๆไซเนสตราอาจจะเปน'คิริน' 555ว่าไปนั่น

  #6,148
  0
 9. #6147 NoGame777 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 18:11
  เย่ไรท์กลับมาแว้วววว
  #6,147
  0
 10. #6146 7249pear (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 16:57

  อัปเถอะนะคะจะลงแดงแล้วค่ะ
  #6,146
  0
 11. #6140 Lynnx (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 19:52

  แงงงงงง
  #6,140
  0
 12. #6134 Pearl Pink (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 20:24

  ต้องการโลกกกกกกกกกกกกก
  #6,134
  0
 13. #6128 StarFirework (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 19:14
  ไรด์ออกไปตามหาไซเนสตรากับท่านไซอาแน่ๆ อีกสามปีนะทุกๆคน
  #6,128
  0
 14. #6127 F_PNP_P (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 13:30

  โลกจ๋าาาาาาาาา
  #6,127
  0
 15. #6126 BabyTear (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 07:30
  ไรท์~~~~~กลับมาเปิดแอสซี่ให้อ่านก็ยังดี~~~//น้องไห้แปป
  #6,126
  0
 16. #6125 StarFirework (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 22:41
  นานจัดดดดด งื้ออออออ
  #6,125
  0
 17. #6123 Femiella (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 17:46
  โลกกกกก
  #6,123
  0
 18. #6120 Pearl Pink (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 20:48
  ไรท์~~~~~~~~
  #6,120
  0
 19. #6119 nanuniTB (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 20:31
  รอบนี้รอนานจังเลย
  #6,119
  0
 20. #6116 M1N3__ (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 17:02
  ไปไหนนอ่าาาา
  #6,116
  0
 21. #6114 Femiella (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 23:25
  โลกกกก
  #6,114
  0
 22. #6113 M1N3__ (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 18:39
  ไรต์อ่าาาาาา พลีสสสส
  #6,113
  0
 23. #6110 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 13:38
  ได้โปรดดดดดดด
  #6,110
  0
 24. #6108 StarFirework (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 08:41
  เรามาทวงตอนใหม่
  #6,108
  0
 25. #6106 Pearl Pink (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 20:20
  อยากอ่านต่อแล้วน้าา~~
  #6,106
  0