ASTORIA.

ตอนที่ 4 : บทที่ 3 : คู่หมั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,600
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 823 ครั้ง
  4 เม.ย. 62

 

 

ทีแรกซีอาน่าก็แอบกังวลว่า ร่างของเธอบนสวรรค์ กับร่างของซีอาน่านั้นแตกต่างกันอย่างลิบลับ แล้วจะให้เปลี่ยนมาเหมือนกันได้อย่างไร ถ้าหากว่าจู่ๆ สีผม และสีตาเปลี่ยนไป ซาโลยาจะไม่ตกใจแย่หรือ ดีไม่ดี ออเดรอาจจะกล่าวหาว่าภรรยาเอกแอบมีชู้ก็ได้

แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะหาทางออกให้เธอ วันต่อมา เพื่อตอบแทนเรื่องสร้อย และเพื่อประกาศศักดาของตระกูลใหญ่อันดับสอง การ์เร็ตและนาเดีย ลุง และป้าสะใภ้ฝ่ายแม่ของซีอาน่าเดินทางมาถึงบ้านของเธอ ออเดรและซาโลยาจึงพาเธอออกมาต้อนรับ พวกเขามาพร้อมของขวัญจากเทพมังกร

เทพมังกรประทานให้ข้า...การ์เร็ตเอ่ยพร้อมรอยยิ้ม ดันกล่องลายวิจิตรออกมาตรงหน้าครอบครัวของเธอ ซีอาน่ามองมันอย่างสนใจ สิ่งที่อยู่ด้านใน เต็มไปด้วยพลังเทพของเอเลนเทียร์ แผ่ออกมาจนเธอรู้สึกได้ พอเปิดฝากล่องออก กลับพบเห็นผลไม้มีผิวสีขาว ลักษณะคล้ายกับไข่มุกหลายเม็ดมาประกอบเข้าด้วยกัน

เขาเรียกว่าผลราลี่ย์ เป็นของล้ำค่าในสวนศักดิ์สิทธิ์ หลายพันปีจะมีเสียหนึ่งผล เขาว่ากันว่าเด็กผู้หญิงที่ได้กินมันเข้าไป แม้เพียงเล็กน้อย เด็กหญิงคนนั้นจะเติบโตเป็นสาวงาม ยากที่จะหาใครเปรียบ แม้จะถูกทำร้าย แต่ผิวพรรณก็จะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ ข้าฟังสรรพคุณแล้วนึกถึงซีอาน่า

การให้ของขวัญแก่ซีอาน่า เหมือนจงใจสื่อให้ออเดรรู้ว่าทางตระกูลใหญ่อันดับสองให้ความสำคัญกับซาโลยา และซีอาน่ามากแค่ไหน ดังนั้นตระกูลใหญ่อันดับเจ็ดอย่างเขา อย่าได้คิดรังแกสายเลือดของตระกูลคินเคล่าเด็ดขาด

ท่านพี่...ซาโลยารู้ความหมายแฝงเป็นอย่างดี  ซึ้งใจจนน้ำตาแทบไหล โค้งศีรษะต่ำ ขอบคุณมากเจ้าค่ะ

พวกข้าไม่มีทายาท ย่อมให้ความสำคัญกับหลานเป็นธรรมดานาเดียเอ่ยเสียงดัง ชำเลืองมองดวงหน้าแข็งทื่อของออเดรเล็กน้อย ก่อนมองซีอาน่าอย่างอ่อนโยน น่าเสียดาย ถ้าข้ามีลูกได้สักคนล่ะก็...

ประชาชนชาวแอสโทเรียมีประชากรน้อยมาก เพราะพลังจากมังกรวาโยแผ่ปกคลุมไปทั่ว ทำให้มีพลังมังกรแฝงเร้นในกายพวกมนุษย์ที่อาศัยอยู่ที่ด้วย ส่งผลให้การมีทายาทเป็นเรื่องยากเหมือนที่มังกรทุกตนเป็น แต่ทุกคนล้วนมีพลังเวท และสติปัญญาแก่กล้ากว่าประชาชนจากดินแดนอื่นตั้งแต่อายุยังน้อย และแน่นอนว่าพลังเวทนั้นจะแข็งแกร่ง เฉพาะเมื่ออาศัยอยู่ในทวีปแอสโทเรียเท่านั้น

ดังที่กล่าวมาทำให้แอสโทเรียเป็นดินแดนที่มีประชากรน้อยมาก และเพราะถูกปกครองด้วยมังกร ซึ่งกดขี่มนุษย์พอประมาณ (ไม่ให้มนุษย์ติดต่อกับคนจากดินแดนอื่น) ต่อให้มนุษย์ฉลาดมากแค่ไหน แต่ไม่ได้ใช้ทรัพยากรอย่างเต็มที่ (มังกรครอบครองทุกสิ่ง) จะสร้างวิทยาการใหม่อะไรก็ต้องให้เหล่ามังกรเห็นชอบ จึงก้าวช้ากว่าดินแดนอื่น และยึดถือระบบชนชั้น และสายเลือด บุรุษข่มสตรี เป็นต้น

พี่สะใภ้อย่าเพิ่งท้อ ท่านอายุยังน้อย จะต้องมีลูกเป็นของตนเองในสักวันแน่นอนซาโลยาเอ่ยปลอบ หันมาส่งสายตาให้ซีอาน่า ซีอาน่าจึงเอ่ย

บนดินแดนเรามีของวิเศษมากมาย สักวันจะต้องมีของบางสิ่งที่สามารถมอบทายาทให้กับพวกท่านปรากฏขึ้นมาแน่เจ้าค่ะในดินแดนแอสโทเรียมีของวิเศษเยอะมาก แต่เป็นของหวงแหนของมังกร อยากได้อะไรต้องให้มังกรเห็นชอบและมอบให้ อีกทั้งสองคนตรงหน้ามีกรรมไร้ทายาท ซีอาน่าจึงไม่กล้าเอ่ยความจริง ขอบคุณสำหรับของขวัญชิ้นนี้

“ขอบคุณนะซีอาน่า” นาเดียบอกพร้อมรอยยิ้ม ยื่นกล่องให้หลานสาว

ซีอาน่ากำลังเอื้อมมือจะไปรับกล่องของขวัญนั้น หากออเดรเอื้อมมือมารับมันไปก่อน ชายหนุ่มเอ่ยเสียงเครียด

เจ้าอย่าเพิ่งรีบร้อน ของสำคัญเช่นนี้ ท่านเทพมังกรคงเก็บไว้นาน อาจจะมีปัญหาได้

ปัญหาหรือ?” การ์เร็ตทำหน้าไม่พอใจ

ออเดรเร่งให้เหตุผล ข้าไม่ได้ระแวงสงสัยสิ่งใด แต่พวกท่านจำได้หรือไม่ว่า ตระกูลคัลลาแฮนเองก็เคยได้ของวิเศษมาชิ้นหนึ่ง พวกเขาเร่งให้ลูกชายคนโตกินมันเข้าไป กลายเป็นเด็กคนนั้นเจ็บออดๆ แอดๆ มาจนถึงตอนนี้ เพราะร่างกายไม่สามารถรองรับพลังมหาศาลที่ของสิ่งนั้นมอบให้ได้ ผลดีนั้นมีอยู่ แต่ผลเสียก็กินระยะยาว ข้าไม่อยากให้ลูกสาวของข้าเป็นคนงาม แต่ต้องเจ็บออดๆ แอดๆ ไปทั้งชีวิต

ตระกูลคัลลาแฮน เป็นตระกูลใหญ่อันดับสาม เป็นอีกหนึ่งตระกูลที่ได้รับความไว้วางใจจากเทพมังกรมาก สัญลักษณ์ของพวกเขาคือ อีกาครานั้นทำเรื่องถูกใจเหล่ามังกร เทพมังกรให้สมุนไพรวิเศษมาต้นหนึ่ง พวกเขาดีใจ เร่งให้บุตรชายคนโตของตระกูลกินมันเข้าไป แต่ทว่าของวิเศษนั้นเก็บมานานมากแล้ว จึงมีผลเสียต่อร่างกายของบุตรชายเพียงคนเดียวที่เกิดกับภรรยาเอก ทำให้แม่ของเด็กร้องไห้ปริ่มขาดใจ ทุกวันนี้คฤหาสน์ของพวกเขาเหมือนโรงพยาบาล ต้องมีหมอ และสมุนไพรเก็บไว้ประจำ เพราะชีวิตของ แอนเซล คัลลาแฮนสามารถปลิดปลิวไปได้ทุกเมื่อ

พอการ์เร็ต นาเดีย และซาโลยาได้ฟังเช่นนั้นก็ฉุกคิดขึ้นได้ ซาโลยาหันมาถามสามี

ทำอย่างไรดีเล่าออเดร

ออเดรใช้เวทมนตร์ตัดผ่าผลไม้เป็นสองลูก พร้อมบอกภรรยาเอกของตัวเองว่า ข้าจะให้เด็กคนหนึ่งทดลองกินมันเสียก่อน ถ้าเด็กคนนั้นไม่เป็นไร ค่อยให้ซีอาน่ากิน

เจ้าเล่ห์นักซีอาน่าคิดว่าพ่อของตนไม่น่ารักเลย เพราะเธอพอเดาออกว่าออเดรจะให้เด็กคนใดทดลองกินมัน น่าสงสารแต่ซาโลยา กำลังปลาบปลื้มที่สามีให้ความสำคัญกับลูกของตนยิ่ง ไม่ได้ฉุกใจคิดเลยว่าเขากำลังกอบโกยประโยชน์ให้กับลูกสาวอีกคนที่เขาโปรดปรานยิ่งกว่า

และเป็นอย่างที่แอสโทเรียคิด ออเดรหันไปกระซิบบางอย่างกับสาวใช้ เธอจึงไปตามชาลอนเน่ และเฮเลนน่ามา ซาโลยารู้ตัวอีกที ออเดรก็ยื่นผลไม้ด้านที่ผุดผ่องที่สุดให้กับเฮเลนน่า

นี่เป็นของดี เจ้าลองกินดูสิทั้งสายตา น้ำเสียง และรอยยิ้มอ่อนโยน แบบที่ซีอาน่าไม่เคยเห็น

เฮเลนน่าเห็นพ่อยื่นให้ ซ้ำกำชับว่าเป็นของดี ก็รีบรับมาส่งเข้าปาก ทั้งกาเร็ต นาเดีย และซาโลยาถึงกับหน้าเปลี่ยนสี ของดีมีค่ากลับถูกนำไปยกให้ศัตรูหน้าตาเฉย ในใจซาโลยาแทบอยากจะให้เฮเลนน่าล้มตัวลงชัก น้ำลายฟูมปากเสียเดี๋ยวนี้เลย

นี่อะไรกันเจ้าคะท่านชาลอนเน่ถามอย่างกังวลใจ ยิ่งเห็นคนอื่นมองลูกสาวเธอตาไม่กระพริบ ก็ขยับเอาตัวบังเฮเลนน่าเอาไว้

ผลราลีย์น่ะออเดรบอกภรรยารองคนโปรดอย่างอ่อนโยน

เฮเลนน่ากินไปสักพักก็มีอาการ ดวงหน้าเล็กๆ ของเธอจิ้มลิ้มพริ้มเพราอยู่แล้ว ยิ่งดูนุ่มนวลงดงามมากขึ้น เส้นผมสีน้ำตาลอ่อนพลันเปล่งประกายแวววาว นวลแก้มและริมฝีปากแดงเรื่อด้วยเลือดฝาด งามเฉิดฉันท์กว่าเก่ายิ่งนัก

ซาโลยาแค้นใจจนไม่อยากมอง ออเดรยิ้มกว้างอย่างพอใจ เห็นเค้าลางว่าลูกสาวคนโปรด โตขึ้นจะต้องเป็นสาวงามโดดเด่นยิ่งกว่าผู้ใดในทวีปแอสโทเรียแน่นอน

ผลไม้วิเศษไม่มีผลกระทบ เช่นนั้นที่เหลือก็เป็นของซีอาน่าการ์เร็ตเอ่ยเสียงเข้ม ท่าทางไม่ชอบใจยิ่ง ก่นด่าออเดรในใจที่เจ้าเล่ห์ ทำให้พวกเขาต้องแบ่งปันของล้ำค่าเช่นนี้ให้ลูกของนังผู้หญิงไม่มีหัวนอนปลายเท้านั่นด้วย เฮเลนน่างามกว่าซีอาน่าอยู่หลายส่วน ต่อไปคงจะกลบรัศมีหลานสาวของเขาจนมิด

ซาโลยาหยิบผลไม้อีกครึ่งหนึ่งจากมือสามี แล้วยัดใส่มือลูกสาวตัวเอง ลอบค้อนให้ออเดรที่ยังคงทำหน้าตาย แอสโทเรียหรือซีอาน่ามองผลไม้ครึ่งหนึ่งในมือตน ก่อนจะใช้เวทผ่ามันออกเป็นสองส่วน หยิบผ้าเช็ดหน้ามาห่อเก็บเอาไว้ ทำเอาทุกคนแปลกใจ

หลานทำอะไรน่ะนาเดียถาม

ของมีค่าเช่นนี้ ข้าอยากเก็บเอาไว้ส่วนหนึ่งเจ้าค่ะซีอาน่าเอ่ยพร้อมรอยยิ้ม เธอคิดเอาไว้แล้วล่ะว่าจะใช้มันสร้างพันธมิตรของตนเอง พอกล่าวจบ เธอก็ไม่สนใจขยายความใด ส่งส่วนที่เหลือเข้าปากตัวเอง เคี้ยวกินทันที

แสงสว่างกระจ่างวาบตัวของเด็กหญิง ทำเอาคนมองถึงกับเบิกตากว้าง แอสโทเรียรู้สึกถึงพลังของเอเลนเทียร์หลั่งไหลเข้าตัวของเธอ เส้นผมสีเข้มพลันกลายเป็นสีทองเหมือนร่างเก่า ดวงตากลายเป็นสีน้ำเงินเข้มราวกับไพลิน รูปลักษณ์ของเธอราวกลับไป...ยามอยู่บนสวรรค์

แม้เป็นเพียงเด็กหญิง แต่งดงามมากจนทุกคนถึงกับตกตะลึง

ท่านแม่...ซีอาน่าเรียกซาโลยาที่อ้าปากค้าง ดวงตาตกตะลึง ข้าเอง

ซาโลยาสะดุ้งเมื่อมือน้อยๆ เอื้อมมาจับเธอ หญิงสาวสบดวงตาสีน้ำเงินเข้มของเด็กหญิงที่งดงามราวกับไม่ใช่มนุษย์ตรงหน้า พอเห็นแววตาคุ้นเคย ก็ดึงร่างของลูกสาวไปกอด

ซีอาน่า!

วิเศษ! วิเศษจริงๆ!การ์เร็ตเอ่ยคำว่าวิเศษหลายครั้งติดต่อกัน หลานสาวกลายเป็นเด็กหญิงที่งดงามขนาดที่ว่าสามารถช่วงชิงลมหายใจคนมองได้เพียงแค่มองเห็น เขายินดียิ่งนัก

นาเดียเองก็เดินมาจับเส้นผมสีทองไปพินิจ เอ่ยอย่างเลื่อนลอย สีทองราวกับทองคำจริงๆ ผลราลีย์ ทำได้ถึงเพียงนี้เชียว

ข้าก็แปลกใจเจ้าค่ะซีอาน่ามอง อดเหลือบมองไปยังออเดรไม่ได้ เห็นว่าเขากำลังทำหน้าเป็นกังวล มองลูกสาวคนเล็กที่ก้มหน้าลงต่ำ ชาลอนเน่พยายามยิ้มออกมา ขณะที่มือลูบบ่าปลอบลูกสาว

ขอโทษนะท่านพ่อ และน้องสาว แต่พรนี้มันเป็นของข้า

 

**

 

การที่ซีอาน่ากลายเป็นหญิงงามเพราะได้รับผลไม้วิเศษจากเทพมังกร เป็นเรื่องที่ได้รับการโจษจันท์มากที่สุด ซึ่งคนปล่อยข่าวก็ไม่พ้นซาโลยา และนาเดีย เพราะมีประโยคที่ว่า ‘...แม้น้องสาวของนางจะทานผลราลีย์เหมือนกัน แต่ยังไม่งดงามเท่าเลยดังมาให้ได้ยินด้วย

อืม...ซีอาน่าคงต้องหาวิธีให้ซาโลยาเลิกก่อศัตรูให้เธอเสียที

หลายต่อหลายคนอยากจะเห็นซีอาน่าผู้งดงามใจจะขาด ตระกูลเฮมิงตัน ถึงกับยกคนมาทั้งตระกูล เพื่อให้จอร์แดนได้พบกับซีอาน่าสักครั้ง แอสโทเรีย หรือซีอาน่าเลยถูกปลุกมาตั้งแต่ไก่โห่ เพื่อประโคมแต่งตัวให้งดงาม เตรียมตัวรับคู่หมั้นของตนเอง

ควรทราบว่าตอนที่ซีอาน่าเกิด เพราะอโฟเทีย และอเทวาเซียประโคมการเกิดของเธอเสียอลังการงานสร้าง ทำให้ผู้คนบนทวีปแอสโทเรียที่เชื่อเรื่องเทพพระเจ้าแตกตื่นฮือฮากันยิ่งนัก ตระกูลใหญ่อันดับหนึ่ง หรือตระกูลเฮมิงตันเร่งส่งคนมาขอหมั้นหมายเด็กทารกเพศหญิง  และทายาทของพวกเขาในทันที ซึ่งนำความปลาบปลื้มมาสู่ซาโลยามาก

ดังนั้นเมื่อตระกูลเฮมิงตันมาเยือน ซาโลยาจึงวุ่นวายกับการเตรียมการต้อนรับยกใหญ่ ปากก็พูดไปว่า จอร์แดนเป็นเด็กชายที่รูปงามที่สุด ซีอาน่าจะต้องชอบเขาแน่ลูก

คู่หมั้นของซีอาน่ามีนามว่า จอร์แดน  เฮมิงตัน ซึ่งต่อไปเขาจะพบรักกับเฮเลนน่า และถีบซีอาน่าลงนรกทั้งเป็นในอนาคต

เขาเพิ่งจะห้าขวบไม่ใช่เหรอซีอาน่าแอบกลอกตา แต่มันช่วยไม่ได้ที่ซาโลยาจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะดินแดนแห่งนี้ ผู้หญิงส่วนมากมีชีวิตที่ดีได้เพราะมีคู่ครองที่ดี ผู้หญิงที่ออกไปทำงานหาเงินมีแต่อาชีพขายบริการเท่านั้น ดังนั้น...เมื่อมีโอกาส คนเป็นแม่ย่อมพยายามจับคู่ลูกสาวของตนกับเด็กผู้ชายฐานะดีๆ สักคน

ตามโชคชะตาแล้ว ซีอาน่าจะต้องตกหลุมรักจอร์แดนอย่างหัวปักหัวปำตั้งแต่ยังเด็ก ส่วนจอร์แดนจะแค่รับรู้ว่าตนมีคู่หมั้น ใจของเขานั้น ตอนโตได้ยกให้เฮเลนน่าหมดแล้ว โอ้ น้ำเน่าเหลือเกิน!

ถ้าข้าเป็นคนเขียนโชคชะตา จะไม่เขียนให้มันน้ำเน่าแบบนี้หรอกซีอาน่าลูบแขนตัวเองหลายครั้ง วันนี้ถูกแต่งโฉม ใส่กระโปรงบานยาว ทำผมเหมือนตุ๊กตา คงหวังว่าจอร์แดนเจอซีอาน่าแล้วจะตกหลุมรัก คือผู้ใหญ่ทั้งหลายเจ้าคะ พวกข้าเพิ่งจะห้าขวบเองเจ้าค่ะ

ไม่ต้องแต่งหน้า...

แต่คุณหนูเจ้าคะมาร์ธาทำท่าจะท้วง

ข้าเพิ่งจะห้าขวบ! จะแต่งให้แก่เกินเด็กไปทำไมเล่า!?” ซีอาน่าดุสาวใช้ของตน สุดท้ายทนไม่ไหว เลือกชุด และแต่งตัวให้ตนเองเสียใหม่ ดูให้เรียบง่ายสมวัย ชุดเรียบๆ แต่แฝงไว้ด้วยความปราณีตน่ารัก เด็กผู้หญิงนั้นจะน่ารักหรือไม่ ส่วนมากไม่ได้มาจากการแต่งตัว แต่มาจากมารยาทมากกว่า

งานเลี้ยงนั้นจัดที่สวนดอกไม้ เป็นงานเลี้ยงแบบยืนสนทนา คนรับใช้ทั้งหลายวางโต๊ะตั้งน้ำชา และขนมหวาน ตามมุมต่างๆ ของสวน มีแขกเดินทางมาร่วมงานมากมาย พอแอสโทเรียเดินตามซาโลยาเข้าไป ทุกคนก็หยุดพูดเรื่องของตนเอง หันมามองเธอเป็นตาเดียว

แม้ยามอยู่บนสวรรค์ ตอนที่ซีอาน่ายังเป็นแอสโทเรียนั้นก็ไม่ได้งามเกินหน้าเกินตาเหล่าพี่น้อง แต่เมื่อความงามระดับเทพเจ้า มาอยู่บนโลกมนุษย์ก็ทำเอาผู้คนตกตะลึงกันได้ ซีอาน่ารู้สึกเขินนิดหน่อย เธอตั้งสมาธิไม่ให้เสียกิริยากับเสียงพูดคุยสรรเสริญความงามของเธอ นึกถึงสิ่งที่เรียนบนสวรรค์

จ้าวสวรรค์อบรมลูกสาวทุกคนด้วยตัวเอง เขามักพูดเสมอว่า พวกเจ้าเป็นเทพ เป็นลูกสาวของจ้าวสวรรค์ที่แม้แต่สภามังกรยังให้เกียรติ ถ้าหากออกไปเจอใคร จะทำให้ขายหน้าไม่ได้เป็นอันขาด ไม่ว่าจะเดิน หรือนั่ง กิริยาก็ต้องสง่างาม มีสติรู้ตัวอยู่ตลอดเวลา อย่าเอาแต่เพ้อเจ้อให้สวรรค์เราขายขี้หน้าเชียว

ปกติกิริยามารยาทนี้ไม่ค่อยได้ใช้หรอก เพราะเทพธิดาทุกองค์มัวแต่วิ่งวุ่น หรือไม่ก็นั่งหลังขดหลังแข็งทำงานของตนเอง แต่จ้าวสวรรค์ก็มักเคร่งเครียดในเรื่องนี้เสมอ ท่านพ่อมักพูดว่า เป็นชาวสวรรค์ ก็ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี

คราวนี้ แอสโทเรียได้ใช้มารยาทที่ได้จากการฝึกอบรมนั้นอย่างเต็มที่ กิริยาเลยงดงามกว่าเด็กอายุห้าขวบคนอื่นๆ ที่ยืนอย่างอึดอัดและอยู่ไม่สุข ในร่างนี้คือวิญญาณของหญิงสาว จะให้ทำกิริยาแบบเด็กๆ เธอก็ละอายแก่ตัวเอง ไม่แน่ว่าหากทำตัวกระโดกกระดากไป พี่น้องที่อยู่บนสวรรค์จะแอบเอาไปหัวเราะ ล้อเลียนเธอในภายหลังก็ได้

ท่านหญิงแอนนา...ซาโลยาแย้มรอยยิ้มหวาน เอื้อมมือมากุมมือของท่านหญิงแห่งตระกูลเฮมิงตันอย่างสนิทสนม “...ไม่เจอกันนาน งามขึ้นเยอะเลยนะเจ้าคะ

ข้าสิที่ต้องเอ่ยเช่นนี้...แอนนาก้มหน้ามองซีอาน่า ดวงตาวิบวับทันที สมคำเล่าลือ!

ซีอาน่ายืนนิ่งสงบ สายตามองไปที่เด็กชายที่มากับท่านหญิงแอนนา เป็นเด็กชายที่หน้าหล่อเหลาน่าดู ผมสีน้ำตาลทองเป็นประกาย และดวงตาสีฟ้าอมเทา คนนี้คงเป็นคู่หมั้นของซีอาน่า จอร์แดน เฮมิงตัน และสมเป็นลูกชายของตระกูลอันดับหนึ่ง ท่าทางของเขามีความหยิ่งผยองไม่น้อย ถึงแม้เมื่อครู่จะมองเธอตาค้าง แต่ก็เสสายตาหลบอย่างไว้ตัวได้

ขี้เก็กแท้ซีอาน่าแอบคิดในใจ หางตาเธอเหลือบไปมองบนฟากฟ้า เห็นอโฟเทียกำลังเล็งศรรักประจำตัวของตนมาที่เธอ หัวใจของซีอาน่าหล่นวูบ

ศรรักของอโฟเทียนั้นมีฤทธิ์ไม่น้อย มนุษย์โดนแล้วจะตกหลุมรักมนุษย์คนแรกที่พบเห็น ศรนี้เป็นศรที่เกิดจาก เคราะห์กรรมมีไว้ลงโทษให้คนรักผู้อื่นเพราะกรรมเก่าของเขา ซีอาน่ามีเคราะห์ต้องรักคู่หมั้นของตนเอง ที่สักวันจะถูกน้องสาวแย่งไปตามใบบันทึกโชคชะตา ต่อให้ซีอาน่าเคยเป็นเทพเมื่อชาติที่แล้ว แต่ตอนนี้เธอมาเกิดเป็นมนุษย์ และหากโดนมันเข้าไป ฐานะมนุษย์ในตอนนี้ เธอคงตกหลุมรักจอร์แดนอย่างแน่นอน ไม่ยอมโว้ยยย!

ฟ้าว!

เมื่ออโฟเทียยิงศรตรงมาที่เธอ ซีอาน่าเบี่ยงตัวหลบ ทำให้ศรของอโฟเทียปักลงพื้นและสลายหายไปเพราะไม่โดนสิ่งมีชีวิต เทพธิดาแห่งความรักถลึงตาใส่เธอ ขณะที่ทุกคนมองเธอกระโดดหลบอย่างงุนงง เห็นอโฟเทียทำท่าจะเล็งศร จะยิงมาอีก ซีอาน่าต้องหาวิธีการหลบเลี่ยงศรนั้น

จอร์แดน...เธอเอ่ย มองคู่หมั้นตัวเอง เรามาเล่นไล่จับกันเถอะ!

ซาโลยาถึงกับอ้าปากค้าง ลูกสาวของเธอเป็นคนเรียบร้อยมาโดยตลอด ทำไมในตอนนี้ถึงอยากวิ่งซนเป็นลิงได้ล่ะ จอร์แดนขมวดคิ้ว เขาร้องถาม

ทำไมข้าต้องเล่นกับเจ้าด้วย

อโฟเทียยิงศรมา แอสโทเรียเลยกระโจนหลบไปอยู่ใกล้จอร์แดน เพื่อไม่ให้ใครสงสัย เธอปั้นหน้าท้าทายใส่เด็กชาย

เจ้ากลัวแพ้ข้าเหรอ

จอร์แดนคิ้วกระตุก เขาเป็นสายเลือดสูงส่งจากตระกูลอันดับหนึ่ง ซ้ำยังอายุยังน้อย ย่อมไม่ยอมพ่ายแพ้เป็นธรรมดา พออโฟเทียยิงศรมาอีกเป็นครั้งที่สาม แอสโทเรียก็กระโดดพลิ้วตัวหลบจอร์แดนและศรรักไปไกล เด็กชายวิ่งไล่ตามเธอ

หยุดนะ!

ตายแล้ว!!เสียงร้องของบรรดาแม่ๆ ดังขึ้น

ซีอาน่าเบี่ยงตัวหลบทั้งหลบจอร์แดนและศรรักของอโฟเทีย เธอรู้ว่าน้องสาวมีลูกศรเพียงแค่ห้าลูก ยิงไปแล้วสามลูก อีกสองลูก ถ้าเธอหลบพ้น อีกสักพักกว่าที่ศรขอองอโฟเทียจะก่อตัวได้อีกครั้ง อโฟเทียจะต้องลงมาเจรจาต่อรองกับเธอแน่นอน

ซีอาน่าวิ่งไปใกล้อ่างเลี้ยงปลา กระโดดยืนไปบนขอบ เพื่อที่จะเห็นอโฟเทียเล็งธนูมาที่เธอให้ชัดๆ พอน้องสาวส่งลูกศรมาอีก เธอก็ก้มหัวหลบ กระโดดลงจากขอบอ่างเลี้ยงปลา จังหวะเดียวกับที่จอร์แดนกระโจนจะจับเธอ

ลูกศรปักลงอ่างเลี้ยงปลา ปลาสองตัวตกหลุมรักกันเอง ซีอาน่ารีบหันมากระชากตัวจอร์แดนเอาไว้ก่อนที่เขาจะตกลงไปในอ่างเลี้ยงปลา เธอมองไปบนฟ้าเห็นน้องสาวกำลังกัดฟันกรอด ก็ลอบถอนใจ

เกือบไปแล้ว

จอร์แดนได้ยินคำพูดจากเด็กหญิง คิดว่าอีกฝ่ายตั้งใจช่วยเขา พลันมองซีอาน่านิ่งงันอยู่พักหนึ่ง แต่ก่อนที่เขาจะได้เอ่ยคำว่าขอบคุณ อีกฝ่ายก็วิ่งไปหาออเดรเสียแล้ว เด็กชายตะโกน

หยุดนะ!

ซีอาน่าอาศัยร่างเล็กๆ ของซีอาน่า พลิ้วตัวหลบระหว่างออเดรที่กำลังยืนคุยกับโรเบิร์ต เฮมิงตัน หรือพ่อของจอร์แดน จังหวะที่หลบนั้น ศรรักลูกสุดท้ายของอโฟเทียก็พุ่งเข้าใส่ร่างของซีอาน่าที่ยืนนิ่ง เด็กหญิงขยับตัวหลบ ทำให้มันปักเข้าที่ตัวของออเดรเข้าอย่างจัง ออเดรพลันนิ่งงัน มองชายหนุ่มผู้เป็นหัวหน้าตระกูลอันดับหนึ่งตาค้าง

อ้าวเห้ย!ซีอาน่าอุทาน ก่อนจะโดนจอร์แดนคว้าแขนเอาไว้ เด็กชายหอบหายใจ ระบายยิ้มเต็มหน้า พร้อมร้องเสียงดัง

ข้าจับเจ้าได้แล้ว!

จอร์แดน เล่นอะไรลูกโรเบิร์ตก้มหน้าแย้มรอยยิ้มให้กับลูกชายตัวเอง เงยหน้าสบตาออเดรพร้อมว่า ขอโทษนะ ลูกชายข้าซุกซนไปหน่อย

ไม่...เป็นไรขอรับออเดรหลบตาอีกฝ่าย ผิวขาวๆ ของเขาขึ้นสีเรื่อเมื่อเห็นรอยยิ้มขออภัยจากโรเบิร์ต

ซีอาน่าปั้นหน้ายาก ไม่รู้จะเอ่ยอะไรดี

 

**

 

ซีอาน่าโดนซาโลยาดุอย่างหนัก ข้อหาวิ่งพล่านไปทั่วงานเลี้ยง มารดาของเธอสั่งให้ลูกสาวขอโทษจอร์แดนและแอนนา จากนั้นก็ให้มาร์ธาพาเด็กทั้งสองไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะว่าทั้งสองคนเหงื่อออกไปทั้งตัว

ซีอาน่าไล่มาร์ธาให้ไปรับใช้จอร์แดน เพื่อให้เธอได้อยู่คนเดียว อโฟเทียจึงปรากฏตัวขึ้นมา น้องสาวคนงามหน้านิ่วคิ้วขมวด เอ่ยปากต่อว่าทันที

ท่านพี่! ท่านทำให้ข้าเสียงานเสียการนะเจ้าคะ!

ถ้าหากว่าข้าโดนศรรักของเจ้า ข้าก็ต้องมีชะตาชีวิตบัดซบเป็นแน่ซีอาน่าบอก ขณะที่เปลี่ยนเสื้อผ้าให้ตนเองอย่างทุลักทุเล จนอโฟเทียต้องเอื้อมมือมาช่วย เจ้าอยากให้ข้าตกหลุมรักเด็กคนนั้น แล้วมีชะตาที่ต้องเจ็บปวด เพราะโดนแย่งคู่หมั้นหรือ

อโฟเทียนิ่งไปสักพัก ก่อนจะส่ายหน้า ไม่เจ้าค่ะ ชะตากรรมนี้มันควรเป็นของเมรินเน่! ท่านพ่อนะท่านพ่อ! คิดอะไรอยู่ก็ไม่รู้! ท่านต้องลงมาเกิดบนโลกมนุษย์ แต่เมรินเน่แค่โดนขุมขังอย่างแน่นหนา! ข้าว่าท่านพ่อจะลำเอียงมากไปแล้ว!

ซีอาน่าพลันคิดถึงสารที่ได้มา เธอจึงว่า ข้าว่าท่านพ่อต้องมีเหตุผล เจ้าคิดดูสิ ท่านพ่อของเราเคยทำอะไรไร้เหตุผลเหรอ เขาไม่มีทางลำเอียงหรอก พวกเราไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่เขาก็รักไม่ต่างจากท่านพี่เอเลนเทียร์เลย

อโฟเทียถอนใจเฮือกใหญ่ นึกถึงเมรินเน่ที่โดนขุมขังอยู่ในกรงขังที่แน่นหนาที่สุดบนสวรรค์ ดูอย่างไรก็ไม่ลำบากเท่าแอสโทเรียเลย เธอพยายามไม่โกรธจ้าวสวรรค์ หันมาใส่ใจพี่สาวแทน

ท่านพี่อยู่บนโลกมนุษย์ต้องลำบากมากแน่ๆ มีอะไรให้ข้าช่วยหรือไม่เจ้าคะ

ซีอาน่ายิ้มให้น้องสาว ก่อนจะบอกเสียงหวาน เจ้าไปถอนศรแห่งรักที่ปักออเดร มอนโตเซราออกก็พอ

ตอนนี้บิดาของเธอ คงตกหลุมรักบิดาของจอร์แดนเข้าเต็มเปาแล้ว เป็นความผิดของซีอาน่าคนเดียว

อโฟเทียหัวเราะ คงยากเจ้าค่ะ แต่ข้าจะกดพลังเอาไว้ ให้แค่กลายเป็นการแอบรักก็พอ รับรองว่าไม่ออกหน้าออกตาอย่างแน่นอน!

ซีอาน่าพยักหน้ารับ นึกขึ้นมาได้จึงว่า แล้ว...จะเป็นอะไรไหม ถ้าหากว่าข้าจะขอให้เจ้า ไม่แผลงศรใส่ใครสักคนในแอสโทเรียเลย

หมายถึงจะไม่ใช้พลังของข้า ทำให้มนุษย์ตกหลุมรักกันหรือเจ้าคะอโฟเทียถามกลับ เทพแห่งความรัก การครองเรือน และการให้กำเนิดนิ่งไปนิด ก็ได้อยู่หรอกเจ้าค่ะ แต่ท่านพี่อย่าลืมนะ ความรักนั้นมีที่มาอยู่สองแบบ หนึ่งคือมาจากพลังของข้า สองคือมาจากธรรมชาติของมนุษย์ ถ้าโชคชะตาของพวกเขาต้องกัน และด้วยปัจจัยหลายต่อหลายอย่าง พวกเขาก็ยังสามารถตกหลุมรักกันได้อยู่ดี อารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์ ไม่ใช่สิ่งที่เทพอย่างเราจะกำหนดได้...ยกเว้นศรรักของข้า

อารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์ ไม่ใช่สิ่งที่เทพจะกำหนดได้เรื่องนี้ ซีอาน่าหรือแอสโทเรียรู้ดีที่สุด คนสองคน เธอได้ชักจูงให้มาเจอกัน แม้ไม่ได้โดนศรรักของอโฟเทีย แต่พวกเขาก็ยังรักกันนั้นมีถมไป พวกที่โดนศรรักของอโฟเทีย ส่วนมากเป็นเพราะกรรมเก่า ทำให้ต้องรัก เหมือนอย่างซาโลยา และซีอาน่า ที่มีเคราะห์กรรม ให้รักคนที่เขาไม่รักตน และถ้าตัดการบันดาลความรักของอโฟเทียไป คนที่ใกล้ชิดกัน ก็ยังสามารถเกิดความรักผูกพันต่อกันได้อยู่ดี และจะมีเรื่องยุ่งยากน้อยลง

ข้าเข้าใจซีอาน่าพยักหน้ารับ กลัวว่าน้องสาวจะไม่ยอมรับปาก  และดักยิงเธออีกจึงว่า “ท่านพ่อให้ข้ามาเกิดพร้อมความทรงจำยามเป็นแอสโทเรีย ย่อมหมายความว่าท่านพ่อให้ข้าเปลี่ยนแปลงชะตาของตนเอง อย่างน้อยที่สุดก็อย่าให้ซีอาน่าตกหลุมรักจอร์แดนเลยนะ”

“ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ  ข้าคิดว่าท่านพ่อติดค้างท่านพี่อยู่ แค่ข้าไม่แผลงศรใส่คนในทวีปหนึ่ง ท่านพ่อคงไม่โกรธ” อโฟเทียยิ้มให้ซีอาน่า ข้ารับปากว่าจะบอกท่านพ่อ ว่าวิญญาณดวงใดควรเกิด ข้าจะพาลงไปเกิด แต่จะไม่ทำให้คนรักกันในดินแดนแอสโทเรียระหว่างนี้โดยเด็ดขาด ถ้าท่านพ่อไม่ยอม...อโฟเทียบอก ดวงตาวาววับขึ้นมาทันที เอ่ยเสียงเหี้ยมว่า ถ้าท่านพ่อไม่อนุญาต ข้าก็จะถือโอกาสหยุดงานประท้วง

ซีอาน่าหัวเราะ แบบนี้จ้าวสวรรค์จะต้องอนุญาตแน่ นอกจากอโฟเทียแล้ว จะมีเทพองค์ใดสามารถพาวิญญาณมนุษย์ไปใส่ท้องคนได้อีกเล่า ขนาดตัวเธอคือเทพเจ้าแห่งโชคชะตาที่ต้องลงไปเกิดในท้องมนุษย์ ยังต้องอาศัยอำนาจเทพของน้องสาวเลย

พี่ใหญ่เล่าเรื่องที่เขาลงมาเจอท่านด้วยความเป็นห่วง แถมประทานพรให้มากมาย พรสี่ข้อนั้น ข้าว่ายังน้อยไปด้วยซ้ำ แต่ไหนแต่ไรมามนุษย์ล้วนแต่ชอบอิจฉาริษยากันที่สุด ข้ากลัวว่าท่านพี่โดดเด่น จะทำให้คนอื่นเห็นเป็นศัตรูเสียมากกว่าชื่นชมอโฟเทียออกความคิด

ซีอาน่ายิ้มบาง เธอบอก เจ้าวางใจเถอะ บนโลกนี้ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เมื่อข้าเกิดเป็นมนุษย์ ก็ไม่คิดเป็นศัตรูกับใครทั้งนั้น และข้าจะรักษาตัวเองให้ดี ไม่ให้ใครมาทำร้ายได้โดยง่าย

ใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึง แม้ท่านพี่จะไม่คิดร้ายต่อใคร แต่คนอื่นก็อาจจะคิดร้ายต่อท่านได้ ท่านพี่สามเฉลียวฉลาดก็จริง แต่อย่าได้ดูถูกใจมนุษย์ให้มากไปนักอโฟเทียเอ่ยในฐานะเทพที่ใกล้ชิดกับอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์มากที่สุด เธอหยิบเอาเชือกถักสองเส้นออกมา ยื่นให้ซีอาน่า ข้าเป็นเทพแห่งความรัก การครองเรือน และการให้กำเนิด คงไม่มีของวิเศษอะไรมากมายนักที่จะช่วยท่านยามคับขันได้ แต่เชือกถักสองเส้นนี้เป็นของคู่กัน พวกมันจะไม่มีวันทอดทิ้งกัน ท่านเก็บเอาไว้ เผื่อสักวันจะมีประโยชน์

ขอบคุณเจ้ามากแอสโทเรียรับมาอย่างไม่เกรงใจ ที่สวรรค์เป็นอย่างไรบ้าง

ท่านพ่อก็ยุ่งจนหัวปั่นน่ะสิอโฟเทียเอ่ยอย่างสาแก่ใจเล็กน้อย “ตอนนี้เรากำลังเตรียมการต้อนรับทายาทจ้าวแห่งการแลกเปลี่ยน อาเทวาเซียวิ่งวุ่นทั้งวัน เพราะทำงานทั้งโลกมนุษย์ และบนสวรรค์ คนที่สุขสำราญคงมีแต่เมรินเน่กระมัง ถูกขุมขังเอาไว้เฉยๆ เปลืองแรงท่านคิรินที่ถูกท่านพ่อสั่งให้จับตาดูนางเอาไว้จริงๆ!

ซีอาน่ามีสีหน้าเห็นใจ กำชับอะไรอีกหลายอย่าง ก่อนจะกลับขึ้นสวรรค์ เธอเอ่ยลาน้องสาว พอก้าวออกมานอกห้องก็เห็นจอร์แดนกำลังยืนรออยู่

เด็กชายอยู่ในชุดสีเข้มสุภาพ ดูแล้วน่ารักน่าหยิกยิ่งนัก โดยเฉพาะท่าทางเขินอายแต่ว่าไว้ตัวของอีกฝ่าย ซีอาน่ายิ้มให้เขาอย่างเป็นมิตร ก่อนจะเดินเคียงกันกลับเข้าไปในงานเลี้ยง

“เจ้าคิดอย่างไรกับการที่พวกผู้ใหญ่จับคู่เราเข้าด้วยกัน”  ซีอาน่าเอ่ยปากถามเขาก่อน

จอร์แดนสะดุ้งเล็กน้อย หันมองความงามของเด็กหญิงข้างกาย แล้วแก้มใสของเขาก็เป็นสีแดงเรื่อ “ก็...ข้าจะดีกับเจ้านะ”

“เรื่องในอนาคต ไม่มีใครล่วงรู้หรอก” ซีอาน่าพูด ยกเว้นข้า เธอหยุด และหันมามองจอร์แดนเต็มตัว ตีสีหน้าจริงจัง  “ถ้าเจ้าไปตกหลุมรักผู้หญิงคนอื่นนอกจากข้า  บอกข้าได้  ข้ายินดีจะถอนหมั้น ไม่ขัดขวางทางรักของเจ้าเด็ดขาด”

ซีอาน่าใคร่ครวญดูแล้ว นิสัยจอร์แดนที่เธอรู้ผ่านใบบันทึกชะตากรรมของซีอาน่า และเฮเลนน่า เขาเป็นคนที่เมื่อรักใครก็จะดีกับคนนั้นยิ่ง แต่ถ้าเกลียดใครแล้ว ย่อมอยากจะกำจัดไปให้พ้นๆ ดังนั้นเธอจะแสดงจุดยืนของตนเองต่อเขาตั้งแต่ยังเด็ก เขาจะได้ไม่มองเธอเป็นเสี้ยนหนามที่ขัดขวางทางรักของเขาในอนาคต

ซีอาน่าเคยเป็นเทพ ทิ้งร่างนี้แล้วเธอก็ต้องกลับไปเป็นเทพ และยิ่งเมื่อคิดถึงภารกิจที่ตนได้รับมอบหมายมา เธอคงไม่มีเวลาสำหรับความรักหรอก

จอร์แดนนิ่งอึ้ง มองเด็กหญิงตรงหน้าที่มีแววตาเด็ดเดี่ยว ซีอาน่าเดินจากเขาไป ทิ้งให้เด็กชายอ้าปากและหุบปากเหมือนปลาในแม่น้ำไว้เพียงลำพัง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 823 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,810 ความคิดเห็น

 1. #6807 Humbly (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 21:20
  คุณพ่อร้ายใช่เล่นนะครับเนี่ย แต่เห็นโดนแบบนั้นแล้วเกลียดไม่ลงเลย แลจะยิ่งชอบซะด้วย
  #6,807
  0
 2. #6663 SONAKY (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 09:00

  ลูกศรไปปักที่ไหนไม่ปักพีกไปอีกกกกกกกก
  #6,663
  0
 3. #6363 PsychEros (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 20:23
  ตอนแบ่งผลไม้โมโหมาก พอตอนโดนลูกศรคือขำเลย555555
  #6,363
  0
 4. #5812 xlnm_ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 04:45
  คุณพ่อก็คือลำเอียงมากถึงมาที่สุดดดด รอคอยน้อนจอร์แดนโตเลยค่ะ อรุม
  #5,812
  0
 5. #5691 _jh408 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 14:52
  สะใจว้อยยยตอนนี้โดนศรยิง55555
  #5,691
  1
  • #5691-1 SONAKY(จากตอนที่ 4)
   26 เมษายน 2563 / 09:06
   ชะมะๆ สาแกใจอีช้อยนัก
   #5691-1
 6. #5688 แมวดมกาว'วว (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 13:16
  อ่านตอนนี้แล้วหัวร้อนเลย คิดดูดิปลา2ตัวนั้นเป็นตัวผู้นะ แล้วทั้ง2ตัวก็มีเมียเป็นของตัวเอง ตั้งท้องมีไข่ปลาน้อยๆอยู่ข้างใน แต่พ่อปลาทั้ง2กลับมารักกันเอง แล้วแม่ปลาทั้ง2ล่ะ? พวกมันจะอยู่ยังงาย กลายเป็นปลาม่าย ฮือๆๆ ชีวิตของแม่ปลา2ตัวนั้นน่าสงสาร ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเราจับทอดกินเอง
  #5,688
  3
  • #5688-2 Siliny(จากตอนที่ 4)
   29 เมษายน 2562 / 08:39
   รู้สึกดีที่อ่านจบนะคะ😂
   #5688-2
  • #5688-3 Aphatsara223(จากตอนที่ 4)
   3 มิถุนายน 2562 / 13:09
   เกือบแล้วค่ะ...เกือบโดนเกิบ//หยอกๆ
   #5688-3
 7. #5529 annepw (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 16:32
  เชือกถักอีกเส้นจะได้ใช้กับใครนะ หรี่ตา555555
  #5,529
  0
 8. #2441 SKYNIGHT DARKNESS (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 19:48
  สมน้ำหน้าอังเดรขี้ลำเอียง
  #2,441
  0
 9. #1402 Monalisa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 17:22
  อย่างนี้แล้วเมียคนที่สองจะทำไงละเนี่ย สามีที่รักไปแอบรักคนอื่นสะแล้ว
  #1,402
  0
 10. #1298 Chooon (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 17:02
  รู้สึกสะใจในบทลงโทษขอวอังเดรเป็นอย่างมาก55555โธ่วววววคุณพ่ออออออ
  #1,298
  0
 11. #343 Mune (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 04:37
  ขำลูกศรความรัก ไปโดนคุณพ่อซะงั้น 555555
  #343
  0
 12. #329 วายุจัง (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 22:25
  อื่มๆ... บอกเลิกเลยก็ดีนะ คุคริ
  #329
  0
 13. #66 mai146 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 20:08
  สนุกอะ งือออ
  #66
  0
 14. #61 Tinkerbelly (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 17:40
  สนุกมากเลยค่ะ
  #61
  0
 15. #15 Paeng Pirada (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 09:19
  ชอบบบบบบบบ
  #15
  0
 16. #13 เจ้าตัวจิ๋ว (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 20:46
  ยังกับนิยายนางร้ายแน่ะ555
  #13
  0
 17. #12 อสูรไร้ลักษณ์ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 20:09
  ออเดรกับโรเบิร์ต อืม.......................
  #12
  0