ASTORIA.

ตอนที่ 31 : บทที่ 30 : งานเลี้ยงสานสัมพันธ์ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,868
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 765 ครั้ง
  14 พ.ค. 62

 

 

 

ครั้นลับหลังเจ้าของบ้าน เหล่าตระกูลใหญ่ที่เหลือก็ไม่เก็บงำความไม่พอใจต่อกันเอาไว้ โรเบิร์ตที่เก็บงำความหงุดหงิดหลังเห็นความมั่งคั่งของตระกูลอื่น เอ่ยเสียงเรียบ

“ไม่นึกว่าตระกูลคัลลาแฮนจอมปิดตัวจะมาเยือนที่นี่ครบทุกคน พวกท่านช่างให้ความสำคัญกับตระกูลวาเรนโนซามากนัก”

แอนเซล คัลลาแอนจิบชา เอ่ยเสียงเรียบ “สำหรับพวกข้า ท่านไซอาถือเป็นผู้มีพระคุณไม่ต่างจากซีอาน่า ตระกูลคัลลาแฮนมีบุญคุณต้องทดแทน มีแค้นต้องชำระอยู่แล้ว”

ผู้นำตระกูลคัลลาแฮนที่อายุยังน้อย เหลือบสายตามองตระกูลคอนเนอร์เนรีแวบหนึ่ง ชวนให้ไดอาน่ารู้สึกกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่บ้าง เธอเอ่ย

“เรื่องที่ท่านเดม่อนทำกับพวกท่าน และตระกูลคินเคล่า พวกเราไม่รู้เรื่องด้วยนะเจ้าคะ”

“พวกตระกูลคัลลาแฮนไม่สนใจหรอกว่าใครรู้เรื่องด้วย ไม่รู้เรื่องด้วย แค่มีความแค้นก็ต้องชำระ คนบริสุทธิ์จะเจ็บจะตายหรือไม่ พวกเขาไม่สนใจหรอก” ซารีน่าเอ่ย จ้องมองไปที่คริสตินที่วางถ้วยชาลง

“ตระกูลคัลลาแฮนของเราเป็นตระกูลทรงเกียรติมานาน...” คริสตินเอาผ้าซับมุมปาก ตวัดมองไปที่เฮเลนน่าพร้อมกล่าวว่า “เรื่องสกปรกลับหลังพวกเราไม่ทำ อะไรที่เราไม่ทำก็บอกได้เต็มปากว่าไม่ได้ทำ ไม่ได้หน้าด้านหน้าทนชนิดที่ว่าแม้ทำเรื่องเลวทรามไป แต่ก็ยังกล้าลอยหน้าลอยตาอยู่ได้”

ซีอาน่าหัวเราะเมื่อได้ยินคำพูดของเพื่อนสนิท เฮเลนน่ามีสีหน้าดุจเดิม แต่มือที่กำชายกระโปรงนั้นแทบจิกทะลุผ้า พวกตระกูลร๊อคซานน่ามองซีอาน่าอย่างไม่พอใจ

ซีอาน่ายังยิ้มน้อยๆ และกล่าวว่า “เรื่องนิสัยตรงไปตรงมาของตระกูลคัลลาแฮน ตัวข้ารับประกันนะเจ้าคะ ท่านอเล็ก แอนเดอร์สันเองก็น่าจะรู้นี่น่า ว่าพวกตระกูลคัลลาแฮนนิสัยใจคอเป็นเช่นไร ไม่ใช่คนที่จะทำเรื่องร้าย ใช้วิธีสกปรกรังแกผู้อื่นแน่ เอ...หรือว่าท่านอเล็กที่เคยเทียวไปเทียวมาที่ตระกูลคัลลาแฮน ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลย”

อเล็กหน้าเปลี่ยนสี จัสตินจิบชาเล็กน้อย พร้อมเอ่ยว่า

“คนบางคนมันจะไปคิดอะไรซีอาน่า ตนเองทำผู้อื่น เขาไม่รู้ตัวว่าผิด แต่พอตนเองถูกกระทำก็ชอบโยนความเจ็บปวดใส่หัวผู้อื่น แล้วมาตีสีหน้าเหมือนผู้ถูกกระทำ อ่า...ท่านพี่แอนเซล ข้าได้ข่าวว่าผู้นำตระกูลวาเรนโนซามีเครื่องรางนำโชคอยู่มากมาย ขอของดีพวกเขากลับตระกูลของเรา ปัดเป่าเรื่องร้ายภายในห้าปีนี้ ท่าจะดีนะ”

“สงสัยต้องขอหลายๆ ชิ้น” เฮเชลเอ่ย ยกยิ้มกับคำพูดของน้องชาย

“จะมากไปแล้วนะ!” ฮันน่าตวาดเสียงดัง “พวกเจ้าฆ่าคนแล้วมาแสร้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น! สักวันบาปกรรมจะตามทันพวกเจ้าแน่!

“เบาๆ สิฮันน่า เจ้าคงไม่อยากให้ไซอาได้ยินกระมัง” ซีอาน่าหัวเราะ “เดี๋ยวชายในฝันของเจ้า ได้ยินเสียงของเจ้าก็ตกใจหรอก”

ฮันน่าหน้าแดงก่ำสุก เม้มปากแน่น ได้แต่ถลึงตามองซีอาน่า ทั้งอายและกราดเกรี้ยว เอ่ยเสียงเข้มว่า

“ยัยคนอกตัญญู”

“พวกตระกูลร๊อคซานน่าก็ได้เป็นตระกูลใหญ่ก็เพราะข้าไม่ใช่เหรอ” ซีอาน่าฉีกยิ้มน่ากลัว “เช่นนั้นรบกวนคนกตัญญูเช่นเจ้าช่วยทำตัวดีๆ กับผู้มีพระคุณอย่างข้าหน่อยสิ”

ครั้นถูกยกเรื่องเก่าขึ้นมาพูด พวกตระกูลร๊อคซานน่าก็หน้าเปลี่ยนสี คำพูดร้ายกาจที่จะเอ่ยออกมาก็ต้องกลืนลงท้องไป ซีอาน่าเหลือบสายตามองออเดร ก่อนจะเลื่อนไปทางโรเบิร์ต เอ่ยว่า

“ข้าได้ข่าวว่าจอร์แดน และเฮเลนน่ายกเลิกงานแต่ง ข้าหวังว่าจะไม่ใช่เพราะข้า” ซีอาน่ากล่าวยิ้มๆ มองน้องสาวของตนเอง “เพราะข้าเองก็อยากจะเห็นพวกเจ้าแต่งงานกัน และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว พวกเรามาถอนหมั้นกันอย่างเป็นทางการดีหรือไม่เจ้าคะท่านโรเบิร์ต”

“ซีอาน่า...” โรเบิร์ตหน้าเปลี่ยนสี เอ่ยเสียงเครียด “เป็นเพราะลุงเองที่หมั้นจอร์แดนกับเฮเลนน่า เพราะลุงคิดว่าหนูตายไปแล้ว แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา จอร์แดนคิดถึงหนูอยู่เสมอ พอเจอหนูอีกครั้ง เอ่อ...ลุงหวังว่าหนูจะให้โอกาสเขานะ”

“ข้ามีศักดิ์ศรีพอเจ้าค่ะ ไม่ว่าจะพอใจหรือไม่พอใจ หรือจำเป็นต้องได้ของชิ้นไหน แต่ถ้ามันมีเจ้าของอยู่แล้ว...ข้าจะไม่แย่งมาเป็นของตัวเองเด็ดขาด” ซีอาน่าเหลือบมองโซเฟียเล็กน้อย โอบคอคริสตินพร้อมเอ่ยเสียงหวาน “เนอะ คริสติน”

คริสตินเอ่ยเสียงเรียบ “ของที่คนอื่นขโมยไปใช้ ข้าไม่คิดแตะต้องหรืออยากได้คืนมาเป็นอันขาด”

“คริสติน!” อเล็กหยัดกายลุก แต่เฮเชลก็หยัดกายลุกเช่นกัน เด็กหนุ่มสองคนจ้องกัน ครั้นสบดวงตาปานจะกินเลือดกินเนื้อของเฮเชล อเล็กก็เป็นฝ่ายหลบสายตาไปก่อน

แอนโทนี่ที่เงียบมาโดยตลอดเอ่ยขึ้นเสียงเบา “ข้าอยากจะไปสูดอากาศข้างนอก ขอตัวนะขอรับ”

พอแอนโทนี่หยัดกายลุก ทุกคนก็เริ่มแยกย้าย เกิดยังนั่งอยู่ในห้องคงจะไม่มีการวางมวยกันอย่างแน่นอน จอร์แดนเดินมาดึงมือซีอาน่า เอ่ยเสียงเครียดว่า “ข้าขอคุยกับเจ้าเป็นการส่วนตัวเถอะ”

“เจ้าควรใช้เวลาส่วนตัวกับเฮเลนน่า” ซีอาน่าตอบ

“นางไม่เกี่ยวกับเรื่องของเรา!” จอร์แดนกระชากแขนซีอาน่าออกไปในทันที คริสตินหยัดกายลุก แต่โดนสายตาของซีอาน่าทำให้นั่งลงอย่างเก่า

คริสตินนั่งสักพัก พอคนที่ไม่ใช่ตระกูลคัลลาแฮนแยกย้ายกันไปหมด เธอก็เริ่มสูดลมหายใจลึกหลายครั้ง ดวงหน้าเยือกเย็นเมื่อครู่แปรเปลี่ยนเป็นขาวซีด แอนเซลเอื้อมมือมาดันศีรษะน้องสาวให้ซบบ่าของเขา

“เก่งมาก เจ้าเก่งมากแล้ว” แอนเซลบอก และรู้สึกว่าร่างของน้องสาวเขาสั่นน้อยๆ

 

**

 

จอร์แดนลากซีอาน่ามาให้พ้นสายตาคนอื่น พอกวาดตามองไม่เห็นใคร เขาก็เอ่ยเสียงเครียด

“ซีอาน่า...ข้ารักเจ้า”

ซีอาน่าไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลยสักนิด จอร์แดนเห็นท่าทางไร้ความรู้สึกนั้นแล้วปวดหนึบ เอ่ยเสียงเครียด

“ข้าไม่ได้อยากหมั้นกับเฮเลนน่าเลยสักนิด แต่ท่านพ่อให้หมั้น ตอนนี้ท่านพ่อเข้าใจแล้ว เจ้า...ให้โอกาสข้าได้หรือไม่”

“ข้าคงเอาใจตระกูลเฮมิงตันไม่ถูกหรอก” ซีอาน่าเอ่ยเสียงเรียบ “อย่านึกว่าตลอดมาข้าจะไม่รู้ว่าทำไมพวกตระกูลเฮมิงตันจึงให้ความสำคัญกับข้า และข้าเห็นแล้ว พอข้าไร้ประโยชน์พวกเจ้าก็พร้อมจะเขี่ยข้าทิ้งอย่างไม่ไยดี และไปคว้าเอาเด็กสาวที่ดีกว่า...”

จอร์แดนมีแววตาเปลี่ยนไป “ข้าบอกเจ้าแล้วไงว่านั่นคือการตัดสินของท่านพ่อ ข้า...ข้าไม่เห็นด้วย”

“แต่เจ้าก็ยอมทำตามใจเขาใช่หรือไม่” ซีอาน่าถามกลับ พอเห็นเขานิ่งอึ้ง เธอก็ส่ายหน้า “ปล่อยข้าไปเถอะจอร์แดน ถ้าเจ้ารักข้าจริง ก็ถือว่าเห็นแก่ข้า”

“ซีอาน่า!” จอร์แดนกระชากร่างของอีกคนมากอด แต่ทว่าร่างของซีอาน่าถูกกระชากออกห่างเขาเสียก่อน ดวงตาของจอร์แดนสบดวงตาของไซอาที่ไหวระริก เขาถึงกับนิ่งอึ้ง มองร่างของผู้นำตระกูลวาเรนโนซาที่กอดเอวซีอาน่าไว้จากด้านหลัง มองเขาอย่างเป็นอริไม่ปิดบัง

“ท่านคิดจะทำอะไรแขกของข้าหรือ ท่านจอร์แดน” ไซอาถามพร้อมรอยยิ้ม แววตาไหวระริกด้วยอารมณ์โกรธ “ข้าจำผิดหรือเปล่า ว่าท่านเป็นคู่หมั้นของท่านเฮเลนน่า มอนโตเซรา”

“ข้าก็เคยเป็นคู่หมั้นของนาง!” จอร์แดนตวาดเสียงดัง “เรื่องนี้เป็นเรื่องของข้าและนาง ท่านไม่ควรมายุ่ง!

“จริงเหรอ” ไซอาหลุบตามองร่างในวงแขน ซีอาน่าดันเขาออกให้เว้นระยะกัน เธอหันไปบอกจอร์แดนเสียงดัง

“ไม่มีเรื่องของเรามานานแล้วจอร์แดน นับตั้งแต่วันที่ข้าถูกไล่ออกจากตระกูลมอนโตเซรา และไม่ใช่ตระกูลเฮมิงตันที่อ้อนวอนต่อเทพมังกรเพื่อช่วยเหลือข้า จากนี้ไป หากเราเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมไม่ได้ ก็ต่างคนต่างอยู่เถอะ”

จอร์แดนหน้าเปลี่ยนสี เดินเข้ามาหมายถึงร่างของซีอาน่าไปเขย่า หากไซอาก้าวเข้ามาขวาง จ้องมองเขาด้วยสายตาทรงอำนาจ หัวหน้าตระกูลวาเรนโนซาแย้มรอยยิ้ม เอ่ยเสียงเรียบ

“ได้ยินไหม นางบอกว่าไม่มีเรื่องของเรา”

“ไม่นึกว่าผู้นำตระกูลวาเรนโนซาจะรับแขกได้ดีถึงเพียงนี้” จอร์แดนประชดกลับ เหลือบมองซีอาน่าที่หลบหลังไซอาแล้วรู้สึกว่าไซอาเป็นศัตรูกับตนยิ่งนัก

“ลองท่านไปกระชากหญิงอื่น ข้าก็คงจะทำแบบเดียวกัน” ไซอาบอกเสียงนุ่ม ก่อนที่ดวงตาจะวาววับน่ากลัว จนกระทั่งจอร์แดนแทบจะทรุดลงตรงนั้น ไซอาเอ่ยเสียงเข้ม “อย่าได้คิดมารังแกใครในคฤหาสน์ของข้า ทายาทตระกูลเฮมิงตัน...ถือเสียว่านี่คือการเตือน”

ซีอาน่ามองจอร์แดนที่หน้าเผือดสี เอียงคออยากจะฟังว่าไซอาพูดอะไร ก่อนจะเห็นว่าไซอาตบบ่าของจอร์แดนพร้อมว่าเสียงร่าเริง

“สุภาพหน่อย และขออภัยที่มาขัดจังหวะนะขอรับ”

เขาหมุนตัวกลับมา ส่งมือให้ซีอาน่า พร้อมลอบถลึงตาใส่ ซีอาน่าวางมือลงบนมือขาวจัดของไซอาอย่างงุนงง เด็กหนุ่มพาเธอเดินออกจากตรงนั้น ขณะที่จอร์แดนค่อยๆ หน้าแดงก่ำด้วยความโกรธขึ้นตามลำดับ

“ขอบคุณที่ช่วยนะ” ซีอาน่าบอกเบาๆ

“เจ้าอย่าได้ยืนเฉยให้มันกอดหรือจูบอีกเชียว” ไซอาว่าเสียงเขียว

“พวกเราไม่เคยจูบกันนะ!” ซีอาน่าร้อง

“ตรงหน้าผากก็ถือว่าจูบ! เจ้าเป็นของข้า! ทำตามข้าสั่งก็พอ ไม่ต้องพูดมาก!” ไซอาเอ่ยอย่างมีโทสะ และลากเด็กสาวออกจากที่ตรงนั้น โดยไม่มองดวงหน้าที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีของซีอาน่าเลยสักนิด

 

**

 

อาหารบนโต๊ะทั้งแปลกใหม่และเลิศรสอย่างที่ไม่มีอาหารที่ไหนเทียบได้ วิธีการกินของบางจานก็แปลกใหม่ ทำให้แขกทุคนทิ้งความหงุดหงิดไว้เบื้องหลัง ตักอาหารเข้าปาก และขอเติมจานแล้วจานเล่า ไซอาตักก้านสมุไพรปรุงรสเปรี้ยวหวาน ใส่จานคริสตินอย่างเอาใจใส่

“ร่างกายของท่านไม่ค่อยแข็งแรง ทานสิ่งนี้ดีต่อสุขภาพนะ”

“ขอบคุณเจ้าค่ะ” คริสตินยิ้มอ่อนหวานให้เขา

หลายคนจ้องการกระทำของคนสองคนตาแทบทะลุ อเล็กตักอาหารตรงหน้าคนเองให้ภรรยา พร้อมบอกเบาๆ ว่า “ข้าจำได้ว่าเป็นของโปรดเจ้า”

โซเฟียพยักหน้ารับ มองสามีตัวเองที่ดูเหมือนจะไม่รู้สึกอยากอาหารขึ้นมา เลียมกวาดตามองลูกชายเพียงครู่เดียว ก่อนจะเสเปลี่ยนเรื่องคุยว่า

“ท่านไซอาคิดจะเปิดเขตหก ไม่ทราบว่าเขตหกมีอะไรโดดเด่นหรือ”

แต่ละดินแดนที่ตระกูลใหญ่ครอบครองมักมีของโดดเด่นไม่เหมือนกัน และบางตระกูลก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นพอจะเป็นสินค้าประจำตระกูลได้เลย เขตหกเป็นแดนลับแลที่ไม่เคยมีใครเห็น ไม่รู้ว่าพอเปิดเขต จะทำการค้าขายอะไร

“เขตหกมีเหมืองแร่เพชร แร่ทอง และแร่อัญมณี รวมทั้งของมีค่าอีกหลายอย่าง...” ไซอาทำท่าคิดถึงดินแดนตัวเอง “...และเพราะเราปิดตัวมานาน คนนอกเข้าไม่ได้ คนในก็ออกได้ยาก ดังนั้นทุกอย่างที่เมืองหลวงมี พวกเราล้วนมีหมด ล่าสุดที่เขตของข้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่แบบใหม่ขึ้นมา...” ไซอามองไปที่คนรับใช้ ส่งสายตาให้นำเอาของออกมา สิ่งนั้นคือผงสีขาวที่ถูกอัดบีบจนกลายเป็นเม็ด ไซอาเอ่ยถามทุกคน “ท่านรู้หรือไม่ว่าไข่มุกนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร”

“เกิดจากหอยมุกเจ้าค่ะ” เฮเลนน่าตอบพร้อมรอยยิ้มน้อยๆ

ไซอายิ้มบาง “ข้าจะทำอะไรให้พวกท่านดู”

เขาพยักหน้าให้คนรับใช้ยกอ่างใส่น้ำขนาดใหญ่ออกมา ก่อนจะหย่อนผงอัดเม็ดสีขาวลงไป ไม่นานน้ำที่อยู่ในอ่างก็จับตัวแข็ง และกลายเป็นไข่มุกขนาดต่างๆ กลมเกลี้ยงเต็มอ่าง ทำคนมองอย่างอัศจรรย์ใจ

“ไข่มุกแท้ของเขตหก ทำได้ง่ายดายถึงเพียงนี้” ไซอาหยิบมันขึ้นมา “แร่เมื่อครู่เป็นสูตรลับของพวกเรา สามารถสร้างไข่มุกได้หลากหลายแบบ ไข่มุกทั้งหมดในอ่างนี่ พวกท่านสามารถนำกลับไปได้ ถือเป็นของกำนัลของข้า...” เขามองมาที่ซีอาน่า “...ท่านผู้นำตระกูลคินเคล่ามีความเห็นว่าอย่างไร”

ซีอาน่าหยิบมันขึ้นมาดูหนึ่งเม็ด ก่อนจะพยักหน้ารับ “ไข่มุกชั้นดี นำไปขายที่ร้านใดก็ได้ราคา”

พอซีอาน่าเอ่ย ทุกคนก็ล้วนหยิบไข่มุกที่อยู่ในอ่างล้างหน้านั้นขึ้นไปดูคนละเม็ดสองเม็ด พอตรวจสภาพแล้ว ผู้นำตระกูลเฮมิงตันก็เอ่ยชม “นึกไม่ถึงว่าที่เขตหกจะมีกรรมวิธีการผลิตอัญมณีเช่นนี้ ข้าไม่สงสัยในความร่ำรวยของท่าน ว่าแต่...เทพมังกรทราบหรือไม่ขอรับ”

“เทพมังกรย่อมทราบทุกอย่าง” ไซอายิ้ม พยักหน้ารับ “เห็นเช่นนี้ พวกข้าก็มักติดต่อกับเหล่ามังกรอยู่ลับๆ”

ตระกูลวาเรนโนซาปิดตัวมาแสนนาน และเหล่ามังกรก็ไว้ตัวเหนือมนุษย์ทุกคน เรื่องที่พวกเขาสนิทสนมกัน...เหล่าตระกูลใหญ่ไม่ขาดฝันจริงๆ

ตระกูลที่ทรงอิทธิพลที่สุดคงไม่ใช่ตระกูลเฮมิงตันเสียแล้ว

“แม้ว่าท่านจะสามารถผลิตมันได้เอง แต่ทว่านี่คือของล้ำค่า ไม่อาจยกให้ผู้อื่นได้โดยง่าย พวกเรามาในวันนี้เพียงแค่เพื่อสานสัมพันธ์ ไม่กล้ารับของจากท่านหรอก” เลียม แอนเดอร์สันเอ่ย ก่อนจะต้องนิ่วหน้าเมื่อซารีน่าเอ่ยเสียงดัง

“ท่านกล่าวอะไรของท่าน ที่ท่านไซอาให้ของล้ำค่าพวกนี้แก่เราก็เพื่อสานสัมพันธ์ การบอกปัดมันถือเป็นการเสียมารยาทนะเจ้าคะ”

“ข้าก็คิดเช่นนั้น ท่านไซอามีน้ำใจ บอกปัดไปท่านเขาจะเสียใจแย่” ไดอาน่าเอ่ย ในมือถือถุงผ้าเตรียมสำหรับกอบโกยไข่มุกพวกนั้นแล้ว

ไซอามองทุกคนรอบหนึ่ง ก่อนจะยิ้ม และหยัดกายลุกจากโต๊ะอาหาร “เช่นนั้นเชิญทุกท่านตามสบาย ข้าและผู้นำตระกูลคัลลาแฮน และตระกูลคินเคล่าต้องขอสนทนาเป็นการส่วนตัวกันสักครู่”

แอนเซลและซีอาน่าหยัดกายลุก เดินตามเขาไป โรเบิร์ต เฮมิงตันมองตาม พอหันกลับมาก็เห็นว่าโถใส่ไข่มุกนั้นถูกซารีน่าดึงไปเลือกกับฮันน่า แล้วค่อยวนรอบโต๊ะให้ทุกตระกูลใหญ่อื่นๆ ได้เลือกไข่มุกที่ตนได้เลือกแล้ว ไดอาน่าเห็นเช่นนั้นก็กลัวว่าพวกซารีน่าจะเลือกของดีไปหมด รีบหยัดกายลุก จูงโดโรธีมาเลือก เฮเลนน่า และโซเฟียเห็นเช่นนั้นก็ทนความยั่วยวนไม่ไหว หยัดกายลุกมาเลือกไข่มุกตาม

“ท่านกระตุ้นความโลภของพวกเขาเสียแล้ว” แอนเซลเอ่ย เดินตามไซอามาเงียบๆ

“บางคนสามารถซื้อได้ด้วยเงิน ข้าผิดหรือที่ซื้อของที่ตนสามารถซื้อได้” ไซอาถามกลับ “อย่างไรก็ดี ตระกูลร๊อคซานน่าก็เคยเป็นตระกูลพ่อค้ามาก่อน ส่วนตระกูลคอนเนอร์เนรีใหม่นี้ เคยลำบากมาไม่น้อย ถ้าหากตระกูลเฮมิงตันคิดเลี้ยงพวกเขาเอาไว้ ก็ต้องมั่นใจว่าตนจะเลี้ยงได้ คิดเช่นนั้นไหมซีอาน่า”

“ดูท่าทางของท่านโรเบิร์ตในวันนี้แล้ว คงต้องคิดใหม่เรื่องที่จะเลี้ยงคนของสองตระกูลนี้เอาไว้อย่างแน่นอน” ซีอาน่าบอกอย่างมั่นใจ เลี้ยงคนโลภอย่างไรก็ไม่เป็นประโยชน์แก่ตนเอง พวกเธอถึงกับค้านเลียม แอนเดอร์สันเพื่อไข่มุกพวกนั้น พวกตระกูลเฮมิงตันจะทำอะไรย่อมไม่คิดใช้คนของสองตระกูลนี้อย่างแน่นอน

ไซอาได้ฟังแล้วก็หัวเราะ “หวังว่าพวกตระกูลเฮมิงตันจะฉลาดพอนะ”

 

**

 

ไข่มุกที่เกิดขึ้นล้วนเป็นไข่มุกที่มีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ดังนั้นเพื่อให้ได้ไข่มุกเนื้อดีที่มีราคาแพงมากที่สุด จึงเกิดการถกเถียงเล็กๆ ในหมู่ผู้ที่ควานมือกอบโกยไข่มุกงาม เสียงสั่งการของซารีน่าที่บอกให้ฮันน่ารีบหยิบไข่มุกขนาดใหญ่ที่สุดนั้นทำให้เลียม แอนเดอร์สันถึงกับเบือนหน้าหนี พอหันมาเห็นคริสติน คัลลาแฮนที่นั่งจิบน้ำชานิ่งๆ เขาก็เอ่ยอย่างอ่อนโยน

“หนูคริสตินไม่อยากได้ไข่มุกกับเขาหรือ”

คริสตินยังคงตีสีหน้าเย็นชา ครุ่นคิดเพียงครู่หนึ่ง ก่อนจะเอ่ยเสียงไม่ดัง และเบานัก

“ตระกูลคัลลาแฮน และตระกูลคินเคล่าตกลงทำการค้ากับตระกูลวาเรนโนซาแล้ว ที่พวกเราจะได้ คงมากกว่าไข่มุกพวกนั้นเจ้าค่ะ”

คำพูดนี้ทำเอาทุกคนถึงกับลอบชะงักเล็กน้อย หันมองพวกตระกูลคัลลาแฮนที่เหลือที่ดูจะไม่มีใครขยับตัวเลยสักนิด ไม่ใช่เพราะเย่อหยิ่ง แต่พวกเขารู้ว่าตนกำลังจะได้อะไรที่มากกว่านี้จากตระกูลวาเรนโนซา พลันคนที่ถือไข่มุกอยู่รู้สึกเหมือนกำลังถือของเล่นไร้ราคา ไดอาน่าเอ่ยถามเสียงเบา

“พวกท่านตระกูลคัลลาแฮน ตกลงทำการค้าอะไรกับตระกูลวาเรนโนซาหรือเจ้าคะ”

“เป็นความลับระหว่างพวกเราสามตระกูลใหญ่ เราคงตอบท่านไม่ได้หรอก” เฮเชลตอบ

คนฟังทั้งหลายปั้นหน้ากันไปคนละแบบ รู้สึกคันยิบๆ อยากรู้ใจจะขาดว่าเป็นการค้าแบบใด ไข่มุกถูกแบ่งเรียบร้อย โซเฟียเอาถุงที่บรรจุไข่มุกอยู่เต็มกลับมายื่นให้อเล็กอย่างร่าเริง

“ข้านำของเจ้ามาให้ด้วยนะ”

“เจ้าเก็บเอาไว้เถอะ” อเล็กตอบอย่างไม่แยแส ทำเอาดวงหน้าของโซเฟียเจื่อนลง เลียมเองก็ยังคิดว่ากลับไป เขาจะต้องอบรมลูกสะใภ้เสียหน่อย เรื่องการวางตัวในฐานะตระกูลใหญ่

พอไซอากลับมาพร้อมด้วยแอนเซลและซีอาน่า เขาเดินไปส่งทุกคนที่รถม้าด้วยตนเอง คนรับใช้ถือกล่องขนาดใหญ่สี่กล่อง ยื่นให้ซีอาน่า แอนเซล เฮเชล จัสติน และคริสตินตามลำดับ ซีอาน่าเปิดกล่องออกมาดู พอเห็นเครื่องประดับที่ทำจากอัญมณีละลานตาในนั้นก็จุปาก

“ไซอา เจ้านี่ใจกว้างแท้” คำพูดเป็นกันเอง ทำเอาตระกูลใหญ่ตระกูลอื่นมองค้าง

ไซอายิ้ม “เจ้าก็รู้ว่าข้าใจกว้างอยู่แล้ว”

“ท่านไซอาเจ้าคะ...” ฮันน่าลอบมองในกล่องของซีอาน่า เห็นไข่มุกราตรีขนาดเท่ากำปั้นของผู้ใหญ่ มันเป็นของหายากจากโพ้นทะเล สามารถเรืองแสงได้ ทำให้ไข่มุกที่เธอได้รับด้อยค่าไปเลย เธอเอ่ยถาม “ข้าสามารถมาเยี่ยมท่านได้หรือไม่เจ้าคะ”

“ได้สิขอรับ” ไซอายิ้ม

“เช่นนั้น ข้าด้วยนะเจ้าคะ” โดโรธีเร่งร้อง “ข้าอยากรู้จักท่าน” แล้วเธอก็ทำท่าทางขัดเขิน

การกระทำของโดโรธีทำให้ฮันน่า และเฮเลนน่าจ้องมองเธอเขม็ง

“คฤหาสน์ของข้ายินดีต้อนรับพวกท่านทุกคน” ไซอาบอกอย่างมีน้ำใจ ยืนส่ง มองรถม้าทุกคันแล่นออกจากคฤหาสน์ของตระกูลวาเรนโนซา เขาเก็บรอยยิ้มของตน หันไปพึมพำกับบาซิลิกส์สีแดงเพลิงที่เลื้อยเข้ามาหา “สงสัยพักนี้ ข้าต้องขยันไม่อยู่บ้านเสียแล้ว”

 

** อัพเมื่อโลกต้องการ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 765 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,808 ความคิดเห็น

 1. #6401 554910140 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:34
  อ่านมานี่แอบคิดสงสัยเรื่องโซเฟีย นางยิงธนูแม่น สมมตินะ ว่าเกิดนางยิงซีอาน่าล่ะ ชิ_ล่ะ
  #6,401
  1
  • #6401-1 Tusemi(จากตอนที่ 31)
   7 พฤษภาคม 2563 / 19:49
   ตอนนั้นเจ้าสวรรค์คงทำตระกูลเเอนเดอร์สันกับร็อคซานน่าพังเละเทะแน่
   #6401-1
 2. #5996 Maya1412 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 19:00

  ออกตัวช่วยเขาแรงเชียวนะไซอา

  #5,996
  0
 3. #5990 BEAMOSH (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 09:30
  วาจาเกรี้ยวกราดแท้
  #5,990
  0
 4. #5984 aingjongkv (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 20:11
  อยากเห็นซีอาน่าเปิดตัวแล้ววว
  #5,984
  0
 5. #5977 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 17:41
  นี่สินะอำนาจของคนรวย
  #5,977
  0
 6. #5976 amine mine (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 17:22
  อยากกระโดดตบฮันน่า
  #5,976
  0
 7. #5971 Aily1609 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 17:22
  รออยู่น้า
  #5,971
  0
 8. #5969 Eunomia (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:33
  โลกก วี ว๊อน ยูววววว
  #5,969
  0
 9. #5966 Pee Prew (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 12:26
  รอๆๆๆๆๆๆ
  #5,966
  0
 10. #5958 ข้าวเหนียว_สังขยา (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 01:43
  รอต่อปายยย
  #5,958
  0
 11. #5957 F_PNP_P (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 22:56

  รอโลกเสมอค่าาาา

  ติดนิยายไรท์ทุกเรื่องเลย♡♡♡♡
  #5,957
  0
 12. #5956 Femiella (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 22:51
  รีบๆกลับมาต่อนะโลกนะ รอค่า
  #5,956
  0
 13. #5955 Pee Prew (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 22:01
  รอออออ
  #5,955
  0
 14. #1498 malefactor (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:14
  แอนโทนี่...
  #1,498
  0
 15. #1307 Piper_079 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 18:12
  อยากเห็นตอนซีอาน่ากลับมาเทพอีกจังเลยข่า อยากให้อเล็กรับรู้ด้วยว่าตัวเองทำอะไรลงไป รู้สึกปมยังไม่คลาย ฮือ
  #1,307
  0
 16. #1263 อมยิ้มรสใบเตย (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 13:57
  ไซอาหึงหราาาาาา นี่สินะเกมการเมือง เสี้ยมกันไปเสี้ยมกันมา แลเวพวกเจ้าได้รู้ฤทธิ์ของตระกูลวาเรนโนซา วะฮะๆๆๆๆๆๆๆฮ่าๆๆๆๆๆไ
  #1,263
  0
 17. #1260 blackhome-aom (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 11:47
  ชอบความเงียบๆแต่กวาดเรียบของสามตระกูล มาวินมากค่ะ ปล.รู้สึกเป็นห่วงแอนโทนี่หน่อยๆแฮะ
  #1,260
  0
 18. #1259 Oh_Sehun_ya (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 11:45
  สนุกโคตร ต้องบอกว่าสะใจมากๆ5555
  #1,259
  0
 19. #1258 piiis (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 11:13
  รอฉากที่สะใจๆ55555
  #1,258
  0
 20. #1257 ColTe (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 22:54
  5555555555รู้สึกสะใจ มีแต่คนโดนเสี้ยม555555555
  #1,257
  0
 21. #1256 tiprada vaniz (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 22:02
  เห็นตระกูลใหญ่แตกคอกันแล้วนึกถึงเรื่องย่อหนังผี ประมาณหลังจากก้าวเท้าเหยียบคฤหาสน์หลังนั้น ชีวิตของพวกเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป....
  #1,256
  0
 22. #1255 Jorjaen_Sama (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:48
  มีความเก้วกาด
  #1,255
  0
 23. #1254 MindSCh (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:19
  ไปแอบอยู่ไหนดีละเนี่ย
  #1,254
  0
 24. #1253 aunna-3- (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:09
  "เจ้าเป็นของข้า!" กรี้ด ไซอาหึง คือดีย์ แงชอบจัง คิคิคิ
  #1,253
  0
 25. #1252 Cute painter (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 20:51
  ไรท์ ตอนฉากที่คนรับใช้ถือกล่องขนาดใหญ่มามันต้องมี5กล่องไม่ใช่4กล่องนะ เพราะ ผู้รับมี5คน
  #1,252
  0
 26. #1239 mai146 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 19:36
  ผู้หญิงทุกคนยกเว้นซีอาน่ากับคริสตินนี่โง่อะ โง่มากเว่อ แต่ไซอานี่ชั้นชอบความโปรยเสน่ห์ ความตีสองหน้ามาก55555 เหมือนเห็นลูกศิษย์เรเชล
  #1,239
  2
  • #1239-1 วายุจัง(จากตอนที่ 31)
   3 สิงหาคม 2561 / 20:08
   ลองเป็นหญิงที่ถูกสอนมาแค่ว่าต้องดูแลสามี เชื่อฟังสามมี ของสวยงามมีค่าคือสิ่งแสดงความรวย คนรวยคือสามีที่ดี ที่ต้องหาให้ได้ก่อนอายุ 16 ปี(คำสั่งสอนหญิงโบราณ ให้หัวอ่อนและเชื่อฟัง ง่ายต่อการควบคุม)​ เราว่า มุมมองแบบนี้แหละถูกแล้ว ซีอาน่ากับคริสตินอะ ข้อยกเว้น ขนาดแม่ของซีอาน่าเอง เก่งขนาดนั้น แต่ดันไปรักออรเดร ก็ยังดูเหมือนหญิงซื่อบื่อเลย กว่าจะมีมุมมองทางการเมือง ต้องให้ซีอาน่าสอนตั้ง 4 ปีแหนะ...

   ปล. ไซอาตีสองหน้าทีนี้ เหมือนเรเชลมาเองเลย แต่เหมือนเรเชลจะเนียนกว่านะ... รายนั้น อย่างโหดเลย ตีสองหน้ามาตลอดชีวิต ใจจริงนี่ดำมืดและบิดเบี้ยวอย่างมหาศาลเบย ฮ้าๆๆๆๆ
   #1239-1
  • #1239-2 Aily1609(จากตอนที่ 31)
   10 พฤษภาคม 2562 / 15:14
   ไม่โง่นะคะ แต่ความหล่อกับเงินมันมาบังตา5555
   #1239-2