ASTORIA.

ตอนที่ 24 : บทที่ 23 : เวลาผ่านไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,018
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 853 ครั้ง
  25 เม.ย. 62

 

 

ซีอาน่าคิดว่าการที่ตระกูลวาเรนโนซาเข้าร่วมศึกชิงตำแหน่งราชามนุษย์คนแรกแห่งแอสโทเรีย คงจะต้องเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลวงอย่างแน่นอน เพราะตระกูลวาเรนโนซามีเส้นสายกับคิริน และพวกเขามีที่ดินเป็นของตนเองมากกว่าตระกูลอื่นถึงสองเท่ากว่า

การเดินทางกับไซอานั้นรวดเร็วยิ่ง เหมือนแค่ขึ้นไปนั่งบนรถม้าเพียงครู่เดียว แวะพักเพียงสองครั้ง ก็ถึงที่หมาย ทั้งซีอาน่าและซาโลยาก็มาหยุดตรงหน้าหมอกพิษสีเขียวที่ลอยฟุ้ง ปิดวิสัยทัศน์จนสิ้น ซีอาน่าที่ลิ้มรสพิษนี้แล้ว ต้องจับซาโลยาให้เดินถอยห่าง และสิ่งที่ทำให้เธอตาโตคือไซอาเดินอย่างกล้าหาญเข้าไปในหมอกพิษนั้น และคนรับใช้ของตระกูลวาเรนโนซาก็มาไล่ต้อนพวกเธอให้ตามเข้าไป คราวนี้พิษไม่เป็นผลกับเธอ แต่ที่ทำให้เกือบเป็นลมคือความยิ่งใหญ่ตระการตาของเขตหกที่ซ่อนอยู่ในหมอกพิษ!

ผืนดินอุดมสมบูรณ์ติดทะเลนั้นกว้างใหญ่ไพศาล มีคนจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นี่ เพียงเห็นว่าผู้นำของพวกเขากลับมา ทุกคนต่างหยุดงานและหันมาโค้งศีรษะให้ไซอาที่เดินผ่านอย่างเชื่องช้าแต่มั่นคง สถาปัตยกรรม สิ่งปลูกสร้าง และความมั่งคั่งที่ได้เห็นทำเอาคนที่มาใหม่ถึงกับอ้าปากค้าง ชาวบ้านธรมดาของที่นี่ร่ำรวยกว่าเหล่าตระกูลรองที่อยู่ในเมืองหลวงเสียอีก ไซอานำเธอและซาโลยามาที่ปราสาทหลังหนึ่ง ความหรูหราของมันทำเอาซาโลยาที่เห็นเครื่องเพชรสวยงามมาทั้งชีวิตถึงกับอุทานไม่หยุด

“นี่คือที่ดินของตระกูลวาเรนโนซา”

ไซอาเอ่ย พร้อมเดินนำร่างของซีอาน่า และซาโลยาไปที่ชั้นสอง เขาเปิดประตู เดินไปยังระเบียง ทำให้ซีอาน่า และซาโลยาค้นพบว่าตอนนี้ ตนเองอยู่บนหุบเขาสูง และภายนอกคือดินแดนของตระกูลวาเรนโนซา ซึ่งเบื้องบนปกคลุมด้วยหมอกสีเขียวเข้ม

“พิษพวกนี้จะไม่ทำร้ายคนที่ข้ายอมรับให้อยู่ในพื้นที่แห่งนี้” ไซอาเอ่ยเสียงเรียบ เหลือบมองซีอาน่า “หากคิดจะลักลอบเข้ามา พิษนี้จะทำลายชีวิตของคนผู้นั้นทันที...” ไซอาจับมือของซีอาน่า และชูขึ้นให้เด็กสาวเห็นตรารูปงูขดเป็นเลขหกที่ท่อนแขน “นี่คือใบผ่านทาง ให้พวกเจ้าอาศัยอยู่ในดินแดนของข้าได้”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ กวาดตามองไปโดยรอบแล้วอดตื่นตาตื่นใจไม่ได้ นี่ไม่ใช่แผ่นดินแค่หนึ่งในสามของของทวีปแอสโทเรียอย่างที่ลือ แค่นี่คือครึ่งค่อน! ของทวีปแอสโทเรียเลยด้วยซ้ำ! ในแผนที่ทวีปแอสโทเรียที่ซีอาน่าเรียนรู้มา ขนาดของเขตหกนั้นควรเล็กกว่านี้ ประชากรต้องมีน้อยกว่านี่ แต่ความจริงประชาชนในการปกครองของตระกูลวาเรนโนซากลับมีมากกว่าที่เธอคิด เหมาะสมกับดินแดนที่มีขนาดใหญ่

ไซอาบอกว่า “มีภูเขาไฟที่ดับไปแล้ว เหมืองเพชรสามแห่ง เหมืองทองห้าแห่ง และยังเหมืองอัญมณีอีกหลายสิบแห่ง นี่ยังไม่รวมถึงพวกสมุนไพร และของหายาก สัตว์อสูรมากมายในป่านั่น ภูเขาสมบัติที่เป็นของตระกูลข้า เจ้าคิดว่าอย่างไร”

จากตระกูลที่ดูเหมือนล่มจมไปแล้ว แท้จริงกลับซ่อนความร่ำรวยมหาศาลชนิดที่เหล่าเทพมังกรต้องละอาย ซีอาน่าไม่รู้จะพูดอย่างไร ไซอาล้วงบางอย่างออกมาจากแขนเสื้อ เขาบอกซีอาน่า “นี่คือดวงตาวาโยของเขตหก ดินแดนทั้งหมดของข้าจะปรากฏในลูกแก้วนี่ เจ้ารับไปเสียสิ”

“ไซอา...ทำไม...” ซีอาน่ามึนงงไปหมดแล้ว

“ให้เจ้าคอยดูแลที่นี่ ระหว่างที่ข้าไม่อยู่” ไซอาบอก ลอบกระซิบบอกเธอว่า “อย่าลืมสิว่าตอนนี้ข้ากำลังอยู่ระหว่างการเดินทาง”

“เจ้าจะไปอีกแล้วเหรอ” ซีอาน่าร้อง ช้อนตาขึ้นสบตาเขา

“ข้าไม่ชอบทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ...” ไซอาบอกเธอ “ทำให้ที่นี่เจริญ พอข้าเก็บหมอกพิษพวกนั้นแล้ว เราจะเปิดการค้าขาย กับเขตอื่น กับตระกูลอื่น อย่างเจ้าคงทำได้ไม่ยาก”

ซีอาน่ารู้สึกเหมือนโดนโยนภาระลงบนบ่าจนหนักไปหมดทั้งตัว ไซอาถามกลับว่า

“จะไม่ทำหรือ”

ซีอาน่านิ่งคิดไปชั่วขณะก่อนจะส่ายหน้า “ไม่ เจ้าพูดถูก ข้าติดค้าง เป็นหนี้ชีวิตเจ้า ดังนั้นต่อให้ต้องรับใช้เจ้าตลอดชีวิต มันก็เป็นเรื่องที่สมควร อีกอย่าง...ถ้าหากข้าไม่ได้อยู่ที่นี่ และพวกเขารู้ว่าข้ายังมีชีวิตอยู่...” ซีอาน่าคิดถึงอนาคตที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ตระกูลคอนเนอร์เนรี น่าจะมีเส้นสายอยู่ทุกที่ยกเว้นที่นี่ ถ้าพวกเขารู้ว่าเธอและซาโลยายังมีชีวิตอยู่ พวกเขาอาจจะส่งนักฆ่าตามมาสังหารพวกเธอแม่ลูกก็ได้

“อยู่ให้สบายใจ แล้วอีกสี่ปีเจอกันใหม่” ไซอาบอก นึกพอใจที่อีกฝ่ายหัวไว รู้สถานะของตนเอง

“ไซอา!” ซีอาน่าคิดอะไรได้ คว้าชายแขนเสื้อของเขาเอาไว้ อึกอักเล็กน้อย ก่อนจะบอกเสียงเรียบ “คือพัดอันนั้น ถูกเฮเลนน่า...”

ของทุกอย่างของเธอถูกเฮเลนน่าชิงไปแล้ว ถ้าหากมีของพวกนั้นเธอน่าจะสามารถบริหารแผ่นดินของเขาได้ดีกว่าตอนนี้ ไซอามองเธอสักพัก ก่อนจะกล่าว

“รออีกสองปี ข้าจะนำของทุกอย่างมาคืนให้แก่เจ้า” ไซอาบอก ซีอาน่าเบิกตามองเขา รู้สึกตื้นตันขึ้นมาแปลกๆ เขาวิสาสะในการสืบข้อมูลของเธอก็จริง แต่ก็ปกป้องเธอดียิ่งนัก!

“ถ้าเจ้าไม่ต้องการแก้แค้น ดังนั้นเรื่องเลวร้ายต่างๆ ข้าจะจัดการให้เอง ดังนั้นระหว่างที่รอข้าอยู่ที่นี่ จงทำความเข้าใจกับดินแดนของข้า พอได้ของทุกอย่างกลับคืนมา เจ้าจงทุ่มเทบริหารแผ่นดินนี้ให้ดี ส่วนเรื่องตระกูลคอนเนอร์เนรี...” ไซอาเหลือบตามองซาโลยาที่นิ่งฟัง แล้วหันกลับมามองซีอาน่า “ปล่อยให้เป็นหน้าที่น้องสาวของเจ้าเถอะ”

ซีอาน่ามองไซอา ผู้นำตระกูลวาเรนโนซากล่าวกับเธอเสียงเข้ม ยกมือขึ้นมา

“เรามาเปลี่ยนข้อตกลงของเรากันเถอะ”

“ข้อตกลง” ซีอาน่างุนงง

“เจ้าช่วยข้าเป็นราชา เมื่อข้าขึ้นเป็นราชาแล้ว ข้าจะยอมให้เจ้าเจอคิรินแห่งทวีปแอสโทเรีย...” ไซอายิ้มเจ้าเล่ห์ “ระหว่างนี้ เจ้าไม่ได้รับอนุญาตให้ลงมือกับน้องสาวของเจ้า ข้าจะเป็นคนจัดการเฮเลนน่าเอง ตกลงหรือไม่”

ช่วยให้ไซอาได้เป็นราชา และซีอาน่าจะได้เจอคิริน เรื่องนี้ไม่ถือว่าแปลกอะไร คิรินแห่งทวีปแอสโทเรียหายากขนาดคนระดับไซอาต้องตามหาถึงสิบปี มาวันนี้เขาจะค้นพบความยากของการตามหาคิริน และวางเงื่อนไขให้เธอ ย่อมเป็นเรื่องสมควร

แต่เรื่องเฮเลนน่านี่เกี่ยวอะไรด้วย ไซอามองเห็นอะไรหรือ

ซีอาน่ามองรอยยิ้มชั่วร้ายแสนล่อหลอกของเขา คนรูปงามผู้นี้มีแผนการในใจ เขาอันตราย แต่ทว่าก็มีบุญคุณท่วมหัว เขากำลังบอกซีอาน่าว่า ชีวิตต่อจากนี้ของเธอ ขึ้นอยู่กับเขา ทุกความสามารถของเธอ จะต้องทุ่มเทเพื่อเขา นี่อาจจะเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ในชีวิตของซีอาน่าเลยก็ว่าได้

ซีอาน่ามีจุดอ่อนเรื่องความโหดเหี้ยม แต่ไซอาไร้ซึ่งจุดอ่อนนั้น เขาลึกล้ำกว่าเธอ ดีกับเธอ และควรค่าที่จะเสี่ยง

“ตกลง” ซีอาน่าประกบมือของอีกฝ่าย เห็นรอยยิ้มของไซอาฉายชัดขึ้น มาตรว่าอยู่กันคนละฝั่งกับพวกเฮเลนน่า แต่จู่ๆ ซีอาน่าก็รู้สึกสงสารเฮเลนน่าขึ้นมา

ไซอาเอาสันพัดเคาะหัวเธอ “อย่าใจอ่อนสิ”

ซีอาน่าลูบหัว ก่อนจะพยักหน้ารับ คุกเข่าลงพร้อมกล่าวราวเป็นคำปฏิญาณ “ข้าจะทำทุกอย่างเพื่อเจ้าอย่างเต็มที่ ข้าสาบานว่าจะช่วยให้เจ้าได้เป็นราชาแห่งทวีปแอสโทเรีย!

นั่นคือสัญญาระหว่างเธอ และไซอา วาเรนโนซา ซึ่งจะผูกมัดซีอาน่าไปอีกแสนนาน

 

**

 

 ปีแรกที่ซีอาน่าอยู่ในเขตหก อันเป็นดินแดนของตระกูลวาเรนโนซา เธอเรียนรู้กฎระเบียบของผู้ที่อยู่อาศัยในเขตนี้ และเรียนรู้ด้วยว่าผู้คนที่อยู่ที่นี่ใช้ชีวิตอยู่อย่างไร เป็นดินแดนที่ใช้ชีวิตร่วมกับงูได้อย่างปกติสุขมาก พวกเขาถือว่างูเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ จะไม่มีการฆ่างู แต่จะอยู่ร่วมกับมัน งูพิษพวกนี้ก็ไม่ดุร้ายกับคนที่ไม่ทำร้ายมัน และบางครั้งพวกมันทำตัวเหมือนทหาร ใครที่คิดไม่ดีในดินแดนนี้จะถูกงูรุมกัดตายในทันที

และเพราะซีอาน่าไปไหนมาไหน มักจะมีงูดำ และงูขาวเลื้อยตาม คอยอารักขาอยู่เสมอ ทุกคนเลยให้ความเคารพเธอมาก ซีอาน่าค้นพบว่าที่ไซอาบอกว่าแหล่งแร่ธรรมชาติในพื้นที่นี้มีอยู่ที่ใดบ้าง ยังถือว่าน้อย พอซีอาน่าได้สำรวจด้วยตัวเอง ก็พบว่าดินแดนแห่งนี้ตั้งอยู่บนขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ แร่เพชร แร่ทอง แร่เงิน และแร่เหล็ก อีกสารพัดแร่ มีครบครัน หากนำมาใช้ให้ดี ที่ดินแห่งนี้จะต้องเจริญรุ่งเรืองยิ่งกว่าที่ดินอื่นอย่างแน่นอน

“เจ้าตั้งใจจะทำงานให้ไซอาใช่หรือไม่” ซาโลยาถามลูกสาว เมื่อเห็นซีอาน่าเดินทางไปขอข้อมูลของประชากรในเขตหกมานั่งดู ซีอาน่าพยักหน้ารับ

“เราติดค้างเขามากนะท่านแม่” ซีอาน่าบอก มารดาของเธอพยักหน้ารับ

“แม่ก็หวังว่าเขาจะเป็นคนที่ปกป้องพวกพ้องของตนเอง ไม่เหมือนพ่อของเจ้า” ซาโลยาเอ่ยอย่างขมขื่น หากซีอาน่าติดตามคนที่สามารถสลัดเธอทิ้งได้ตลอดเวลาเพื่อตัวเองเหมือนออเดร ต่อให้ไซอามีบุญคุณมากกว่านี้ ซาโลยาจะไม่มีทางยอมให้ซีอาน่าอยู่ที่นี่เป็นอันขาด “แม่พอแล้วล่ะซีอาน่า แม่ไม่ต้องการอำนาจ เงินทอง การแก้แค้น หรือแม้แต่ความรักของออเดรอีกต่อไป แม่อยากให้เจ้าปลอดภัย สัญญากับแม่ได้หรือไม่ว่าเจ้าจะปลอดภัย”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ กุมมือของซาโลยาเอาไว้ ซาโลยาจึงยิ้มออกมา แล้วเริ่มต้นดูเอกสารเป็นเพื่อนซีอาน่า “เจ้าไม่เคยจับงานบริหาร แม่จะช่วยดูให้เจ้า เห็นแบบนี้แม่ก็สามารถบริหารร้านค้าอัญมณีของตระกูลคินเคล่าได้นะ แม้แต่ท่านลุงยังสู้แม่ไม่ได้ในบางทีเลย”

ซีอาน่าได้ฟังแล้วหัวเราะ เธอทำงานเป็นเทพแห่งโชคชะตามานาน การบริหารจัดการคืองานหลักของเธอเลย ดังนั้นแค่การบริหารแผ่นดินที่มีทุนทรัพย์หนาขนาดนี้ให้เกิดผลงอกเงย ถือเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับเธอ แต่กระนั้นซีอาน่าก็ยังตั้งใจฟังในสิ่งที่ซาโลยาเอ่ย นึกเสียดายสมุดบันทึกของแอนตาเนียยิ่งนัก หากตอนนี้เธอมีมันอยู่ เธอจะทำให้ดินแดนแห่งนี้ไปได้ไกลเสียเท่าไรกันหนอ

แม้ซีอาน่าจะหลบตัวอยู่ในพื้นที่ของตระกูลวาเรนโนซา แต่กลับได้รับข่าวสารมาไม่ขาด หากไม่เข้ามาช่วยไซอาบริหารแผ่นดิน ซีอาน่าจะไม่รู้เลยว่าคนของตระกูลวาเรนโนซานั้นแฝงตัวอยู่ทุกที่ เมื่อเกิดเรื่องอะไรกับตระกูลใหญ่ พวกเขาก็จะส่งจดหมายมาหาเธออยู่เสมอ แม้แต่ไซอาเอง ตอนนี้เขาคิดจะทำอะไร และกำลังทำอะไรอยู่ เขาก็ส่งจดหมายมาบอกเธอด้วย

หลังจากที่ทุกคนเข้าใจว่าซาโลยา และซีอาน่า มอนโตเซราจากไป ตระกูลมอนโตเซราก็เงียบเหงาไปสักพักหนึ่ง จนกระทั่งเฮเลนน่า มอนโตเซราคิดค้นการทำยาแบบใหม่ขึ้นมาได้ และเริ่มต้นผลิตตัวยาชนิดต่างๆ ออกมาขาย โดยที่ตัวยาทุกตัว เฮเลนน่าเป็นเพียงผู้เดียวที่สามารถปรุงมันได้ เฮเลนน่าขอออเดรให้มีพื้นที่ในการปลูกสมุนไพร เด็กสาวสามารถปลูกสมุนไพรหายากออกมาจำหน่ายตระกูลคัลลาแฮนได้ในราคาที่สูงลิ่ว คนที่ใกล้ชิดเธอต่างล่ำลือเป็นเสียงเดียวกันว่า แค่เพียงเฮเลนน่าแตะพื้นดิน ของที่เธอต้องการก็ปรากฏออกมาแล้ว ตอนนี้ชื่อเสียงของเฮเลนน่าก็ไม่ต่างจากเทพธิดาแห่งปาฏิหาริย์

ซีอาน่าอ่านจดหมายฉบับนั้นแล้วแค่นยิ้มเย็น เฮเลนน่าสมเป็นคนฉลาดคนหนึ่ง สามารถใช้หนังสือที่แอนตาเนียให้เธอ และกำไลสมปรารถนาของอมีเซียสร้างชื่อเสียงให้ตนได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนของอย่างอื่น เฮเลนน่าคงกำลังคิดวิเคราะห์อยู่ว่าจะใช้อย่างไรดี

ผ่านไปอีกแค่ไม่กี่เดือน ข่าวเรื่องการหมั้นหมายระหว่างจอร์แดน เฮมิงตัน และเฮเลนน่า มอนโตเซราก็เกิดขึ้น เฮเลนน่าในตอนนี้ได้ชื่อว่าหมอวิเศษแห่งทวีปแอสโทเรีย

“เจ้าไม่เป็นไรนะ” ซาโลยาเอ่ยถามลูกสาวของตนอย่างเป็นกังวล หลังจากทราบเรื่อง กุมมือซีอาน่าเอาไว้

ซีอาน่าหัวเราะ “เฮเลนน่าเป็นหมอ สามารถผลิตยาและรักษาโรคได้ ท่านแม่คิดว่า...ความสามารถของนาง จะทำลายตระกูลคัลลาแฮนไปสักเท่าไร นี่แหละคือสิ่งที่ตระกูลเฮมิงตันอยากได้”

ซาโลยาอุทาน ร้องถามอย่างร้อนรน “แล้วพวกคริสตินจะเป็นยังไง”

“พวกเขายังไม่เป็นอะไรหรอก เฮเลนน่าเป็นคนขี้งก ของดีเธอมักเก็บไว้เอง และไม่ยอมแบ่งปันให้ใครรู้ ตระกูลคัลลาแฮนยังคงเป็นตระกูลใหญ่ที่ค้าขายยาได้มากที่สุด เพียงแต่ว่ายาที่ดีที่สุด ไม่ได้มาจากพวกเขาแล้วเท่านั้นเอง” ซีอาน่าวิเคราะห์ “ที่น่าสนใจคือสถานะของตระกูลคอนเนอร์เนรี ต่อจากนี้ต่างหาก”

ตระกูลคอนเนอร์เนรีให้การสนับสนุนเฮเลนน่า แต่เฮเลนน่าไปหมั้นหมายกับตระกูลเฮมิงตัน พวกเขาย่อมไม่พอใจ และเพราะเฮเลนน่าเองก็มีส่วนในเรื่องการสังหารตระกูลคินเคล่ายกตระกูล ตระกูลคอนเนอร์เนรีจะต้องเอาเรื่องนี้มาต่อรองกับเฮเลนน่าแน่ๆ

นี่แหละคือสิ่งที่ไซอาบอกเธอ ให้เฮเลนน่าเป็นคนจัดการกับตระกูลคอนเนอร์เนรี เพราะคนอย่างเฮเลนน่า คงไม่ยอมอยู่ก้มหัวให้ใครไปนานๆ ขนาดคนๆ นั้นเป็นพี่สาวของตนเอง เฮเลนน่ายังไม่ยอมเลย

จดหมายของไซอาถูกส่งมา เขาเขียนเพียงสั้นๆ ด้วยลายมือเรียบร้อยสละสลวย

ตระกูลคอนเนอร์เนรี จะล่มสลายในปีหน้า

สองเดือนต่อมา ตระกูลคอนเนอร์เนรี ขอหมั้นคริสติน คัลลาแฮน แต่ทว่าถูกตระกูลคัลลาแฮนปฏิเสธ เพราะตอนนี้คริสตินเริ่มเข้ามาดูแลร้านค้ายา ถือเป็นคนสำคัญของตระกูล

หนึ่งเดือนถัดนั้น ตระกูลแอนเดอร์สัน ขอหมั้นคริสติน คัลลาแฮนอีกครั้งหนึ่ง แต่ทว่าตระกูลคัลลาแฮนก็ยังคงปฏิเสธ ตระกูลเฮมิงตันส่งของขวัญมากมายไปให้ตระกูลคัลลาแฮนเท่าไร ล้วนถูกส่งกลับคืนอย่างสุภาพ

“พวกตระกูลคัลลาแฮนหยิ่งทระนง ไม่ชอบใคร ย่อมไม่คิดเข้าพวกคนๆ นั้น พวกเขาไม่ชอบตระกูลคอนเนอร์เนรีหรอก และจากที่ดู คงไม่ชอบตระกูลเฮมิงตันด้วย” ซีอาน่าพึมพำหลังอ่านจดหมายจบ

ตระกูลคัลลาแฮนประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าเขาไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับใคร พวกเขาพร้อมจะเข้าพวกเดียวกับซีอาน่าเพียงคนเดียว แต่เมื่อซีอาน่าตายไปแล้วในสายตาของพวกเขา ตระกูลคัลลาแฮนคงไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับตระกูลเฮมิงตัน จึงปฏิเสธทั้งตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลแอนเดอร์สัน

แต่ความใจแข็งของตระกูลคัลลาแฮนจะต้องแพ้ความจริงใจของอเล็ก แอนเดอร์สัน เขาเดินทางไปตระกูลคัลลาแฮนหลายครั้งมาก จนกระทั่งเริ่มมีวี่แววว่าตระกูลคัลลาแฮน และตระกูลแอนเดอร์สันจะเกี่ยวดองกัน ซีอาน่าฟังข่าวแล้วก็แอบภาวนา ขอให้ความรักของเพื่อนราบรื่น

ครึ่งเดือนจากนั้น โฮเนอร์ คัลลาแฮน และภรรยา เคลิน คัลลาแฮนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แอนเซล คัลลาแฮนขึ้นเป็นผู้นำตระกูลคัลลาแฮนคนต่อไป ซีอาน่าและซาโลยากอดกันร้องไห้ คิดถึงเรื่องที่โฮเนอร์ทำเพื่อพวกเธอในศาลนั้น ซีอาน่าอดคิดไม่ได้ว่าอุบัติเหตุครานี้ จะต้องมีสิ่งใดแอบแฝงอยู่แน่นอน

ในตอนนั้นเอง ตระกูลเฮมิงตันเริ่มติดต่อกับตระกูลมิลรีเคนอย่างลับๆ

“ตระกูลมิลรีเคน” ซาโลยามองลูกสาวของตน ไม่คุ้นนามสกุลนี้อย่างมาก

“เป็นตระกูลรอง น้องสาวต่างแม่ของเดม่อน ไดอาน่าได้แต่งงานกับคนในตระกูลนี้” ซีอาน่าถอนใจ “ท่านแม่รอดูเถอะ อีกไม่นานกรรมที่พวกเขาทำกับเรา จะคืนสนองแล้ว”

แม้ปากจะพูดไปเช่นนั้น แต่ที่ซีอาน่าตกใจคือคนของตระกูลวาเรนโนซารู้ทุกอย่างจริงๆ ในบันทึกชะตาของซีอาน่า เมื่อสิ้นตระกูลคอนเนอร์เนรีไปแล้ว ตระกูลมิลรีเคนก็ถูกยกย่องเชิดชูขึ้นมาแทน สุดท้ายแล้วตระกูลมิลรีเคนเปลี่ยนนามสกุลของตนเอง เป็นคอนเนอร์เนรี และกลายเป็นตระกูลใหญ่อันดับห้าอย่างสมบูรณ์

หนึ่งเดือนผ่านไปหลังจากได้แอนเซลขึ้นมาเป็นผู้นำตระกูลคัลลาแฮน ซีอาน่าก็ต้องตกใจอย่างหนักกับข่าวการแต่งงานสายฟ้าแลบของอเล็ก แอนเดอร์สัน และโซเฟีย ร๊อคซานน่า พวกเขาแต่งงานกันอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนตระกูลคัลลาแฮนปิดตัวเงียบ ไม่ยอมออกมาพบปะใครอีกเลย

ซีอาน่าโวยวายอยากจะออกจากเขตหกแห่งนี้ทันที เธอคิดว่าตอนนี้คริสตินจะต้องเจ็บปวดมากแน่นอน คนที่รักใคร่กันมาแต่เล็ก แสดงความจริงใจทุกอย่าง แต่สุดท้ายเขากลับแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน!?

ซีอาน่าคงดื้อด้านจะออกจากเขตหกให้ได้ แต่ไซอาก็ส่งจดหมายมารวดเร็วปานสายฟ้า เขียนสั้นๆ ว่า

ไม่ต้องห่วงคริสติน คัลลาแฮน ข้าจะช่วยดูแลนางเอง ทำงานของเจ้าไปเถอะ

ซีอาน่าสงบลงบ้าง แต่ก็ยังไม่วายเป็นห่วงเพื่อน ทุกวันเธอจะพยามมองหาเรื่องราวของคริสตินในจดหมายที่ถูกส่งมารายงานสถานการณ์ ไม่กี่วันหลังงานแต่งงานของอเล็ก และโซเฟีย มีข่าวใหญ่ที่สั่นสะเทือนทวีปแอสโทเรีย ตระกูลคอนเนอร์เนรีที่เคยเกรียงไกรขนาดสามารถท้าสู้กับตระกูลเฮมิงตันได้ บัดนี้ถูกกรรมคืนสนอง พวกเขาถูกจับได้ว่าเป็นสาเหตุการตายของโฮเนอร์ คัลลาแฮนและภรรยา ทหารบุกไปค้นบ้านยังเจอกับอุปกรณ์ทำอาวุธสังหารมังกร สมควรได้รับโทษประหารทั้งตระกูลเหมือนตระกูลคินเคล่า แต่ครานี้เป็นจอร์แดน เฮมิงตันที่ออกหน้าอ้อนวอน ขอให้เทพมังกรสังหารเฉพาะผู้ที่มีนามสกุลคอนเนอร์เนรี ส่วนน้องสาวของดอนเต้ที่แต่งออกไปกับตระกูลรอง นั้นเป็นข้อยกเว้น ทำให้ทุกคนฮือฮา ชื่นชมยินดีว่าจอร์แดน เฮมิงตันมีน้ำใจกว้างขวาง ไม้แพ้อดีตผู้นำตระกูลคัลลาแฮนเลย

ซีอาน่าถอนใจยาว สุดท้ายแล้วตระกูลคอนเนอร์เนรีก็โดนกรรมตามสนอง ถูกโทษตัดศีรษะเหมือนตระกูลคินเคล่าทุกประการ

“ทำไมตระกูลเฮมิงตันต้องออกหน้าช่วยเหลือตระกูลคอนเนอร์เนรีด้วย” ซาโลยาเอ่ยอย่างไม่เข้าใจ

“เพราะเขาอยากได้บ้านรองของตระกูลคอนเนอร์เนรีเป็นพรรคพวกน่ะสิเจ้าคะ” ซีอาน่าเอ่ยอย่างเยือกเย็น “สังหารบ้านหลักที่เป็นอริกับตนหมด และเชิดชูบ้านรองให้กลายเป็นตระกูลใหญ่ขึ้นมาแทน ไม่แน่ว่า...การที่พบอาวุธสังหารมังกรในคฤหาสน์ของตระกูลคอนเนอร์เนรี จะเป็นโรเบิร์ตเองที่จัดฉาก”

ซาโลยาขนหัวลุกวาบ นึกภาพโรเบิร์ตที่ฉีกยิ้มผูกมิตรกับผู้คนอยู่ตลอดเวลาคนนั้น แท้ที่จริงแล้วก็เป็นคนเจ้าเล่ห์แสนกล และโหดเหี้ยมพอตัวเลย!

หลังจากนั้นอีกหนึ่งเดือน เทพมังกรตัดสินใจให้ตระกูลมิลรีเคน เปลี่ยนเป็นนามสกุลคอนเนอร์เนรี กลายเป็นตระกูลอันดับห้า ที่ดินของพวกเขาถูกแบ่งให้ตระกูลเฮมิงตันเป็นของตอบแทนที่จอร์แดน เฮมิงตันช่วยออกหน้าพูดให้ โรเบิร์ต เฮมิงตันรับมาอย่าง เสียไม่ได้ตระกูลคอนเนอร์เนรีโฉมใหม่ คือผู้สนับสนุนทายาทตระกูลเฮมิงตันอย่างไม่ต้องสงสัย

“ตอนนี้ตระกูลเฮมิงตันไร้คู่แข่งแล้ว” ซีอาน่าอดพึมพำไม่ได้ ก่อนจะส่ายหน้า “ไม่สิ ไม่ถูก เพราะตอนนี้ยังเหลือตระกูลคัลลาแฮน และตระกูลวาเรนโนซาอีก”

ตระกูลวาเรนโนซาไม่มีใครกล้าแตะต้อง แต่ตระกูลคัลลาแฮน...

ซีอาน่ากัดเล็บตัวเองอย่างเคร่งเครียด ต่อไปเป้าหมายของตระกูลเฮมิงตันก็คือตระกูลคัลลาแฮน!

อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจ คือหลังจากที่ความชั่วช้าของตระกูลคอนเนอร์เนรีเปิดเผย เฮเลนน่าในฐานะหมอหญิงอัจฉริยะก็พบเจอหลักฐานว่ามีคนของตระกูลคอนเนอร์เนรีถูกส่งเข้าไปในตระกูลคินเคล่า เธอให้การต่อเหล่าเทพมังกรอย่างกล้าหาญ ล้างมลทินให้กับตระกูลของพี่สาวต่างมารดาทั้งน้ำตา เป็นที่น่าประทับใจ และน่าชื่นชมต่อหน้าผู้คนยิ่งนัก ซีอาน่ากับซาโลยาอ่านแล้วได้แต่เบ้ปาก นอกจากพวกเธอสองคนจะเอาเรื่องชาลอนเน่ กับเฮเลนน่าไม่ได้แล้ว กลับไปก็ต้องไปขอบคุณเฮเลนน่าที่ช่วยล้างมลทินให้ตระกูลคินเคล่าอีกเหรอ ถุย

เมื่อเทพมังกรทราบว่าการที่ตระกูลคินเคล่ามีอาวุธสังหารมังกรไว้ในครอบครอง นั้นคือการใส่ร้ายของตระกูลคอนเนอร์เนรีเก่า เทพมังกรเสียใจไม่หยุด เพราะตอนนี้ตระกูลคินเคล่าไร้ทายาทแล้ว ออเดร มอนโตเซราจึงยื่นเรื่องขอเป็นผู้รับผิดชอบที่ดินเขตสอง ในฐานะ ผู้ที่ใกล้ชิดกับตระกูลคินเคล่าที่สุด เรื่องดินแดนนี้อยู่ในการพิจารณาของเทพมังกร

ตามปกติแล้ว ที่ดินจะต้องตกทอดตามสายเลือด ตระกูลคินเคล่าไม่เหมือนตระกูลคอนเนอร์เนรี พวกเขาไม่มี บ้านรอง อดีตผู้นำตระกูลคินเคล่ามีภรรยาเพียงคนเดียว และมีลูกเพียงสองคนคือกาเร็ต และซาโลยา หลังจากเกิดเรื่อง ที่ดินตระกูลคินเคล่า อยู่ในการดูแลคุ้มครองของมังกรตลอดมา วันนี้ออเดรยื่นเรื่องของเป็นคนดูแลที่ดิน...

“เขาหย่ากับข้าแล้ว มีหน้าพูดเรื่องสายสัมพันธ์ของเราอีกเหรอ!?” ซาโลยาโกรธจนน้ำตาไหล “มันควรเป็นของเจ้าซีอาน่า! เป็นของเจ้าไม่ใช่เขาหรือใครหน้าไหนทั้งนั้น!!

ซีอาน่าได้แต่ปลอบมารดาของตน ความเจ็บช้ำของซาโลยา เธอนั้นรู้ดีที่สุด ไม่นานนักก็มีจดหมายรายงานความคืบหน้า ตระกูลเฮมิงตันเสนอในการประชุมของหัวหน้าตระกูลประจำปี ในเมื่อออเดรคือเขยของตระกูลคินเคล่า ดังนั้นแล้ว ขอให้ที่ดินนี้ตกเป็นของทายาทของออเดร คือเฮเลนน่า มอนโตเซรา แต่แอนเซลแห่งตระกูลคัลลาแฮนคัดค้านขึ้นมา เขาว่าซาโลยา มอนโตเซรา และซีอาน่า มอนโตเซรา ต่างหากที่เป็นสายเลือดที่แท้จริงของตระกูลคินเคล่า ยังไม่มีใครพบศพ และศพที่พบก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันเป็นศพของพวกเธอ เรื่องนี้ควรรอดูสถานการณ์

แต่กระนั้นโดมินิท จากตระกูลคอนเนอร์เนรีใหม่ก็คัดค้านขึ้นมาว่า ซาโลยาและซีอาน่าหายตัวไปตลอดหนึ่งปีเต็มแล้ว พวกเธอไม่น่าจะมีชีวิตอยู่ แอนเซลเลยกล่าวว่า ถึงซาโลยาและซีอาน่าจะยังมีชีวิตอยู่ก็คงไม่กล้าปรากฏตัว เพราะจากครั้งล่าสุด พวกเธอโดนโทษหนักให้เป็นสามัญชน และเดินทางไปออกจากเมืองหลวง ตอนนี้ขอให้เทพมังกระประกาศออกไป ว่าตระกูลคินเคล่าไร้มลทิน และรออีกหนึ่งปี ถ้าพวกซีอาน่าไม่ปรากฏตัว เรื่องที่ที่ดินจะตกเป็นของเฮเลนน่า มอนโตเซรา จะถือว่ายอมรับได้

เทพมังกรคล้อยตามคำพูดของแอนเซล ประกาศว่าตระกูลคินเคล่าไร้มลทิน ถ้าซาโลยา และซีอาน่ายังมีชีวิตอยู่ ให้แสดงตัวออกมาภายในเวลาหนึ่งปี ซีอาน่าและซาโลยาได้อ่านถึงตรงนี้ แทบอยากจะกระโจนไปยังเมืองหลวงเสียเดี๋ยวนั้น แต่ทว่าเพราะพวกเธอไม่มีสิทธิ์เข้าออกเขตหกได้ตามใจ จึงได้แต่อดทนเอาไว้ ซีอาน่านึกถึงคำพูดของไซอา รออีกสองปี เขาจะทวงของที่เคยเป็นของเธอ คืนมาให้เธอ

“หรือว่า...” ซีอาน่ารู้สึกขนหัวลุก หรือว่าไซอาจะเดินทางไปเจอกับพวกตระกูลคัลลาแฮน และวางแผนให้เธอกลับไปเช่นนี้

หนึ่งเดือนต่อจากนั้น โซเฟีย...ภรรยาของอเล็กที่กำลังตั้งครรภ์เกิดเรื่อง จู่ๆ ก็ปวดท้องจนน่ากลัว ทุกคนกลัวว่าจะรักษาเด็กเอาไว้ได้ จึงเร่งระดมหมอสตรีมือดี แต่ทว่า เย็นวันนั้นตระกูลคัลลาแฮนกลับระดมหมอเฉพาะโรคสตรีไปที่ตระกูลตนเองหมด ซ้ำยังปิดประตูคฤหาสน์เงียบ อเล็กไปอ้อนวอนขอร้องเท่าไรก็ไม่มีใครตอบกลับมาเลยสักคน สุดท้ายแล้วโซเฟียเสียลูกในท้องไป ตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลร๊อคซานน่าบาดหมางกับตระกูลคัลลาแฮน อย่างที่ไม่อาจจะปรับความเข้าใจกันได้

ตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลร๊อคซานน่าไปกล่าวโทษตระกูลคัลลาแฮนที่ศาลมังกร แอนเซลไม่อธิบายอะไรทั้งนั้น ให้เหตุผลเพียงแค่ว่าตระกูลคัลลาแฮนมีความจำเป็น และเขายืนกรานว่าไม่รู้ว่าโซเฟีย แอนเดอร์สันจะปวดท้องจนแท้งในวันนั้น ส่วนเรื่องที่อเล็กไปโวยวายที่ตระกูลคัลลาแฮน เนื่องจากพื้นที่คฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนกว้างขวางมาก พวกเขาให้เวทป้องกันเสียงขั้นสูง ดึกดื่นป่านนั้นใครจะได้ยินเสียงของคนนอก กว่าจะรู้เรื่องก็ตอนเช้า และโซเฟียก็แท้งลูกไปแล้ว

ไม่มีหลักฐานว่านี่คือความจงใจของตระกูลคัลลาแฮน ดังนั้นคำร้องจึงตกไป แต่ความผิดที่พาหมอเฉพาะโรคสตรีทั้งหมดไปที่ตระกูลคัลลาแฮน โดยที่ไม่สนใจว่าจะมีคนไข้คนอื่นต้องการหมอ ทำให้ตระกูลคัลาแฮนถูกตำหนิ และถูกริบทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งมอบให้แก่ตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลร๊อคซานน่า วันเดียวขณะที่เกิดเรื่องในศาล หมอเฉพาะทางโรคสตรีทุกคนที่เดินทางไปตระกูลคัลลาแฮน และกลับมาอยู่บ้านตนเองถูกสังหารยกครัวเรือน ทุกคนมุ่งเป้าไปที่ตระกูลคัลลาแฮน คิดว่าพวกเขาเป็นคนร้ายแต่ทว่าไม่มีหลักฐาน

ซีอาน่าได้อ่านเรื่องราวเหล่านี้แล้ว เธอพูดไม่ออกไปแสนนาน ตระกูลคัลลาแฮนกำลังถูกเล่นงาน

ไซอาส่งจดหมายมาให้เธอ

ตระกูลคัลลาแฮนจะปลอดภัย เจ้าวางใจเถอะ

ไม่รู้ว่าทำไม พอเป็นคำยืนกรานจากไซอา ซีอาน่าจึงสบายใจขึ้นมาได้ อาจจะเพราะเธอได้รู้ซึ้งถึงพลังของตระกูลวาเรนโนซาแล้ว คาดเดาว่าไซอาคงยังอยากได้ตระกูลคัลลาแฮนมาสนับสนุนตัวเขา ดังนั้น เขาย่อมปกป้องตระกูลนี้ด้วย

หลายเดือนจากนั้น พี่น้องจากสวรรค์มาหาเธอที่เขตหกด้วยตัวเอง ต่างคนต่างผลัดกันเล่าเรื่องราวที่พบเจอ

“ทีแรกพวกข้าก็ไม่รู้หรอกว่าเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น” เอเลนเทียร์เอ่ย หน้ากากที่เคยมีรูปลักษณ์เป็นหน้ากากกำลังยิ้ม ตอนนี้มันแสดงสีหน้าบึ้งตึงน่ากลัว “จนกระทั่งเด็กคนนั้นทดลองจุดธูปอันเชิญนั่นแหละ แอบดูอยู่นาน จึงรู้ว่าไม่น่าจะเป็นความสมัครใจของเจ้า”

ทุกคนพอได้ฟังเรื่องจากซีอาน่าก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แอนตาเนียถึงกับร้องไห้ กอดซีอาน่าเอาไว้แน่น

“ไม่เอาแล้ว ข้าจะพาท่านพี่กลับสวรรค์! ไม่ให้อยู่โลกมนุษย์แล้ว!

“ข้าด้วย!” เอดารินร้องไห้ตาม

“ทำไมท่านพ่อไม่บอกพวกเราว่าเกิดเรื่องแบบนี้!” อาเทลโรเรียตวาดออกมาทั้งน้ำตา “ท่านพี่สามเกือบ...โอ๊ย! กลับไปแล้วข้าจะไม่ช่วยงานท่านพ่ออีก!

“ไม่ใช่แค่ไม่ช่วยงาน!” อควาเทเรียหักข้อนิ้วมือ “แต่ข้าจะเลิก! เลิก! เลิกทำงานทุกอย่างบนสวรรค์! เชิญท่านพ่อทำไปคนเดียวเถอะ!

ในตอนนั้นจ้าวสวรรค์ที่กำลังปั่นงานอยู่บนสวรรค์ จามออกมาติดๆ กันโดยไม่ทราบสาเหตุ

“พวกเจ้าใจเย็นก่อน” ซีอาน่าเร่งบอกพี่น้อง “ในตอนนั้นก็เป็นท่านพ่อที่ช่วยเหลือข้า ข้าจึงรอดมาได้ ท่านพ่อคงไม่กล้าบอกพวกเจ้า เพราะกลัวว่าพวกเจ้าจะห่วงจนไม่เป็นอันทำงานทำการ และตอนนี้ข้าก็ปลอดภัยดีแล้ว”

พวกพี่น้อง พอได้ฟังเช่นนี้ก็คลายความรู้สึกหงุดหงิดลงไปมาก อาเทวาเซียเอ่ยเสียงเครียด

“แต่พวกมนุษย์พวกนั้นที่มันบังอาจเอาของท่านพี่ไปใช้ อย่างไรข้าก็ไม่ยอม!” อาเทวาเซียกล่าว

“ข้าก็ไม่ยอม! คอยดู...ข้าจะทำให้นางตกหลุมรักคนที่เขาไม่มีใจรักให้!” อโฟเทียเอ่ยเสียงกร้าว

“หยุด!!” ซีอาน่ายกมือขึ้นห้าม “พวกเจ้าอยากเป็นเหมือนข้าหรือยังไง เพราะทำหน้าที่ของตนเองไม่ถูกต้องเหมาะสม ถึงต้องมาเผชิญชะตากรรมแบบนี้”

“พี่สาม!” น้องๆ  ทั้งหลายร้องออกมาเป็นเสียงเดียวกัน

“มันไม่ควรเป็นชะตากรรมของพี่นะ มันควรเป็นของ...” อาเทลโรเรียขมุบขมิบปากว่า

“มันควรเป็นของพี่...” ซีอาน่าถอนหายใจ “...ถ้าไม่ลงมาเกิดก็คงจะเห็นความโหดร้ายของมนุษย์เพียงหน้ากระดาษ แต่ไม่ซึ้งถึงความโหดร้าย เห็นความตายเพียงบนหน้ากระดาษ ทำให้ไม่นึกเสียดายชีวิตของพวกเขา ที่จริง...ยิ่งอยู่นานก็ยิ่งรู้สึกว่าท่านพ่อสมควรลงโทษข้าแล้ว”

“พี่สาว” แอนตาเนียจับมือซีอาน่า ซีอาน่ายิ้มให้อีกฝ่าย

“ข้าจะเอาของที่นางเอาไปคืนมาให้เจ้า...” อมีเซียเอ่ย “...ของพวกนี้ พวกข้าไม่ได้ให้กับนาง แต่นางกลับเอาไปใช้ มันไม่ถูกต้อง...ที่ใช้ไปแล้วก็แล้วไปเถอะ แต่หลังจากนี้จะไม่ให้นางได้ใช้มันอีกแน่!

“มีคนรับปากจะนำมันมาคืนให้ข้าแล้วล่ะ” ซีอาน่าตอบ ทำเอาเหล่าพี่สาวน้องสาวมองเธออย่างสนใจ “เขาเป็นคนรักษาคำพูด และข้าก็อยากจะดูด้วยว่าเขามีปัญญาเอามาคืนข้าจริงหรือไม่ พวกท่านพี่ไม่ต้องเป็นกังวลแทนข้าหรอก ถ้าหากว่าเขาคนนั้นเอามาคืนข้าไม่ได้ อีกสิบสามวัน คือวันปีใหม่บนโลกมนุษย์ พวกท่านค่อยไปนำมันมาคืนข้าด้วยตัวเอง ดีหรือไม่”

“ก็...ก็ได้” อมีเซียถอนใจเฮือกใหญ่ “ดูท่าเจ้าจะมีเพื่อนที่พึ่งพาได้บนโลกมนุษย์”

“อื้อ” ซีอาน่าพยักหน้ารับ เรื่องของไซอา เธอบอกพี่น้องทุกคนไม่ได้ เพราะมันเป็นความลับระหว่างเธอและจ้าวสวรรค์ ดังนั้นจึงเปลี่ยนเรื่อง “ว่าแต่โยฮันเป็นยังไงบ้างเหรอ”

คำถามของเธอ ทำเอาแก้มนวลของแอนตาเนียขึ้นสีเรื่อจางๆ

“พวกเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน” เอเลนเทียร์บอก หน้ากากของเธอกลายเป็นหน้ากากยิ้มแย้ม มันบ่งบอกอารมณ์ของผู้เป็นเจ้าของ “ข้ารู้สึกเหมือนได้น้องชายมากกว่าคู่หมั้น”

“อ่าฮะ” ซีอาน่าพยักหน้ารับ คล้องแขนรอบเอวแอนตาเนียแล้วว่า “เจ้างามขึ้นหรือไม่แอนนี่”

“ไม่รู้” แอนตาเนียปัดมือพี่สาวออกอย่างร้อนรนเล็กน้อย

“ท่านพี่แอนตาเนียก็ต้องงามขึ้นสิเจ้าคะ ก็เพราะว่า...” เอดารินเอ่ยปากแจ้วๆ ก่อนจะโดนแอนตาเนียตัดบท

“ข้ากลับแล้ว!!

แล้วเทพแห่งความรู้และการประดิษฐ์ก็หายวับไปไม่ล่ำลาเลยสักนิด ทิ้งให้เทพองค์อื่นหัวเราะคิกคัก ต่างเล่าเรื่องราวบนสวรรค์ พูดคุยกันสักพักก่อนจะขอตัวลาจากไป คืนนั้นซีอาน่าเข้านอนอย่างมีความสุข

สามวันต่อจากนั้น ซีอาน่าได้รับจดหมายจากไซอา เป็นจดหมายที่มีน้ำหนักพอตัว พอเธอเปิดซองออก ก็พบว่าด้านในบรรจุสร้อยคอของเธอ ซีอาน่าเร่งร้อนเปิดมันดู ของวิเศษทุกชิ้นนั้นอยู่ครบ ไซอาเขียนจดหมายกำกับมาบอกเธอว่า

ข้านำของส่วนหนึ่งมาคืนแก่เจ้าแล้ว ส่วนที่เหลือ...เจ้าตามไปเอาเองที่เมืองหลวง และกลับมาบริหารพื้นที่ในเขตหกให้เรียบร้อย อีกสองปีเจอกัน

ซีอาน่าอุทานออกมาเบาๆ เธอรู้สึกแสบที่ท่อนแขนเลยก้มมองมัน เห็นว่ามีเลขสิบปรากฏที่ด้านล่างของตรารูปงูของตระกูลวาเรนโนซา ซีอาน่ารู้โดยสัญชาตญาณทันทีว่ามันคือเวลาที่พวกเธอสามารถออกจากเขตหก ไปทวงคืนของตนเองได้ ซีอาน่าเขย่าซองจดหมายที่ยังหนักอยู่ดู และสิ่งที่หลุดออกมาจากซอง คือสารเชิญไปงานแต่งงานของจอร์แดน เฮมิงตัน และเฮเลนน่า มอนโตเซรา ที่จะจัดขึ้นในอีกสี่วันข้างหน้า!

ซีอาน่าวิ่งไปบอกซาโลยาทันที “ท่านแม่เจ้าคะ ไปเมืองหลวงกันเถอะเจ้าค่ะ!

ได้เวลาที่ทายาทของตระกูลคินเคล่าจะปรากฏตัวแล้ว!

 

**

 

ร้อนจนเกือบลืมแอสโทเรีย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 853 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,811 ความคิดเห็น

 1. #6527 PHILLIPS (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 15:50
  พริกทั้งสวนมารวมตัวว
  #6,527
  0
 2. #6398 554910140 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:16
  ไซอาเหมือนปกป้องเซอาน่าทั้งจากความคิดและศัตรู

  เจ้าคิดแค่งานที่ข้าให้ทำก็พอ : ไซอาไม่ได้กล่าว555555
  #6,398
  0
 3. วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 12:34
  รู้สึกว่าราวเอกดูธรรมดามากมีความคิดแบบคนธรรมดาไม่มีความคิดแบบเทพที่ได้อยูมานานเลยซักนิดเดียวแล้วดินแดนแห่งนี้เป็นทวีปในการปกครองของตัวเองแท้ๆแต่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับดินแดนหรือเกี่ยวกับมังกรหรือตระกูลทั้ง7เลย..คือมันดูเด็กน้อยมากอ่ะไม่เหมือนเทพที่อยู่มานานนับหมื่นปีแบบที่บอกจะอ้างว่าดูชะตาลิขิตของคนนั้นคนนี้เหมือแมพนะแต่การตั้งแต่ต้นเรื่องไม่มีความรู้สึกว่านางคือเทพลงมาจุติโดนยังมีความทรงจำของเทพอยู่เลย..วิธีเอาตัวรอดกะโครตเด็กน้อยอ่ะ..ของวิเศษกะถูกแย่งไป..ทั้งทีบอกว่าพี่น้องที่เป็นเทพสามารถมาช่วยได้ตลอดไม่มีลิมิดแต่จะโดนข่มขื่นอยู่แล้วยังไม่มีเทพที่ใหนมาช่วยเลยซักคน...เนื้อเรื่องยังมีจุดที่ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร..แต่ก็พอสนุกอยู่บ้าง
  #6,178
  3
  • #6178-1 Shaferia(จากตอนที่ 24)
   13 กรกฎาคม 2562 / 13:51
   ลองคิดดูดีๆนะคะ ถ้าเกิดเตงเป็นตัวละครนั้นๆเตงจะคิดทันมั้ย? ปรกติถ้ายังไม่มีอะไรเกิดขึ้นคนเราก็ยังนิ่งนอนใจ แต่ที่เทพมาช่วยไม่ได้เพราะพี่น้องนางใช่จะว่างนะแล้วนางก็ไม่อยากให้ใครรู้ด้วยว่านางเป็นใคร ซีอาน่าแก้ชะตาตัวเองใหม่นางกำหนดไม่ได้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น
   #6178-1
 4. #5783 Aily1609 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 17:42
  อัพเถอะโลกกกก
  #5,783
  0
 5. #5782 BearBear2911 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 10:12
  ไรท์จ๋าาาา
  มาต่อเะิดดดดด
  เรารออออ
  #5,782
  0
 6. #5781 nuchjaree029 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 09:14

  ใจจะขาดแล้วค่ะ พลีสสสสสสส
  #5,781
  0
 7. #5774 Praew.Kim (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 10:18
  อัพพพพพพพพพลีสสสสสสสสโลกกกกกกก
  #5,774
  0
 8. #5771 มุกึๆ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 23:59

  แงงง อัพต่อเถอะนะค้าา ค้างม๊ากมากกกก ;-;
  #5,771
  0
 9. #5765 Femiella (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 13:10

  ตอนเดียวเองหรอคะโลก รีบๆกลับมานะ ค้างมากค่า
  #5,765
  0
 10. #5764 Eunomia (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 12:24

  ค้างเดสก๊าา
  #5,764
  0
 11. #5762 PanizzZ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 10:38
  ไรต์ขาาา ใจจะขาดแล้วค่าาา อัพต่อด่วนเลยยยย
  #5,762
  0
 12. #5760 amine mine (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 08:29
  ไรท์TT

  ใจจะขาดดดด

  มันค้างคาาา แง๊
  #5,760
  0
 13. #5757 เงารางเลือน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 23:12
  ตอนเดียว?
  Me//ลงไปนอนดิ้นๆกับพื้น
  #5,757
  0
 14. #5752 Jaosis (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 21:46
  อีกตอนด้ายม้ายยยยย ฮือออ มันไม่สะจายย
  รออ
  #5,752
  0
 15. #5749 Aily1609 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 21:23
  นึกถึงครั้งแรกที่อ่านแบบรวดเดียวจบเลยTT
  #5,749
  1
  • #5749-1 amine mine(จากตอนที่ 24)
   26 เมษายน 2562 / 07:43
   ฮื้อๆๆ ไรท์เปิดตอนนนนนน//จุดพลุฉลอง// ถึงจะตอนเดียวก็เหอะ😅😢
   #5749-1
 16. #5748 nanuniTB (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 21:16
  ทำไมอัพตอนเดียว ปกติ 2 ตอน งื้ออออออ มาต่อเถอะพลีสสสสส
  #5,748
  0
 17. #5747 Pprownk (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:58
  อีกซักตอนเถอะไรท์ น้าาาาาา
  #5,747
  0
 18. #5745 Shaferia (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:56

  ค้างไปอีก3วัน.....

  #5,745
  0
 19. #5744 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:48
  ถึงจะเคยอ่านแต่มันก็ค้างอ่ะ ฮือออ
  #5,744
  0
 20. #5743 nice102643 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:44
  ปกติอัพครั้งละ2ตอนไม่ใช่เหรอ ขอละ ขออีกซักตอนนึงนะ กราบ~~
  #5,743
  0
 21. #5741 Maya1412 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:52

  ต่อๆ กำลังสนุกเลยไรท์ //...ดาวควรเผาดวงอาทิตย์ที่ทำให้อากาศร้อนมั้ย//

  #5,741
  0
 22. #5739 TTawo (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:44
  ขออีกสักตอนนนน พลีสสส
  #5,739
  0
 23. #5734 Aily1609 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 16:36
  รอโลกอยู่น้า~~
  #5,734
  0
 24. #5728 Femiella (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 12:40
  โลกจ๋า รออยู่น้า
  #5,728
  0
 25. #5727 นาย ขนมหวาน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 11:13
  ขอเถอะนะะะะะะะะะะะ
  #5,727
  0