ASTORIA.

ตอนที่ 22 : บทที่ 21 : พลิกผัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,952
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 642 ครั้ง
  22 เม.ย. 62

 

 

 

 

ปีที่ซีอาน่าอายุสิบสี่ปี ตระกูลคอนเนอร์เนรีส่ง ดอนเต้ คอนเนอร์เนรีมาศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียน เขาประกาศความเป็นศัตรูกับจอร์แดนที่กลับมาเรียนที่โรงเรียนอย่างชัดเจน ในการประกวดความสามารถ พวกเขาทั้งสองผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ

วันหนึ่ง ขณะที่เดินทางกลับตระกูลแอนเดอร์สัน อเล็กถูกลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส และเกือบถึงแก่ชีวิต โชคดีที่จอร์แดน และแอนโทนี่อยู่แถวนั้น และตามไปช่วยเหลือทัน ไม่นานเลียม แอนเดอร์สันก็มาที่ศาลมังกร นำหลักฐานและพยานมากล่าวโทษตระกูลคอนเนอร์เนรี ทั้งหมดกำลังอยู่ในระหว่างช่วงพิจารณาคดี

ซีอาน่า และคริสตินไปเยี่ยมอเล็กที่คฤหาสน์ตระกูลแอนเดอร์สัน เลียม แอนเดอร์สันต้อนรับพวกเธอเป็นอย่างดี แต่ก็มีสีหน้าเหนื่อยล้าอย่างคนทำงานหนักเช่นเดียวกัน

“ท่านลุงดูเหนื่อยๆ นะเจ้าคะ” ซีอาน่าบอกเลียม ขณะที่คริสตินขอตัวไปเข้าห้องน้ำ

เลียมยกมือขึ้นลูบดวงหน้าของตนเอง เขาบอก “เกิดเรื่องขึ้นมากมาย นี่ซีอาน่า...”

“เจ้าคะ” ซีอาน่ายิ้มให้เขา ก่อนที่รอยยิ้มจะหายไปในพริบตาเมื่อเลียมเอ่ย

“ระวังตระกูลเฮมิงตันเอาไว้นะ”

ซีอาน่าเบิกตากว้างมองเขา เลียมเหมือนได้สติ เลยเร่งยิ้ม หัวเราะกลบเกลื่อน

“สงสัยว่าพักนี้ลุงจะนอนน้อยไปหน่อย อย่าถือสาคำพูดของคนอดนอนเลย ซีอาน่า...ปีหน้าก็ต้องเข้าพิธีแต่งงานแล้ว ตื่นเต้นหรือไม่”

“ข้าว่ามันเร็วไปหน่อยเจ้าค่ะ” ซีอาน่าตอบตามตรง “ดูอย่างแอนเซล เขาอายุมากกว่าข้าตั้งหลายปี ยังไม่แต่งงานเลย ท่านลุงโรเบิร์ตนี่ช่างรีบร้อนจริงๆ”

“แอนเซลเขาเป็นผู้ชาย” เลียมกล่าวยิ้มๆ

“ชายหญิงก็น่าจะเท่าเทียม” ซีอาน่ามองค้อนอีกฝ่าย เรียกเสียงหัวเราะจากเลียมได้

การแต่งงานในทวีปแอสโทเรียนั้น ผู้ที่มีอายุครบสิบห้าปี สามารถแต่งงานได้เลย สำหรับผู้หญิงแล้ว หากอายุถึงยี่สิบห้าปี ยังไม่มีสามี จะถูกมองว่าบกพร่อง ทำให้ผู้ชายไม่อยากได้เป็นภรรยา ตระกูลเฮมิงตันเร่งรัดการแต่งงานมา โดยจะจับซีอาน่า และจอร์แดนแต่งงานกันทันทีที่ทั้งคู่มีอายุครบสิบห้าปี

หลังจากเยี่ยมอเล็กเรียบร้อยแล้ว คริสตินผู้เป็นทายาทของตระกูลคัลลาแฮน ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการร้านยาทั่วทุกพื้นที่ จะต้องแวะไปเก็บเงินที่ร้านยาแห่งหนึ่ง ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมา

“พี่แอนเซลช่วยพูดให้ เพื่อที่ข้าจะได้มีหน้าที่ในตระกูล” คริสตินบอกซีอาน่าอย่างมีความสุข การที่ผู้หญิงมีหน้าที่ในตระกูล นั้นเท่ากับเป็นการยกฐานะของเธอ ได้รับการยอมรับ และได้รับความไว้วางใจจากคนในครอบครัว ใครที่คิดจะแต่งงานกับคริสติน จะต้องทำตัวให้ดี เพราะพวกเขากำลังหมายปองเด็กสาวที่มีค่าสำหรับตระกูลคัลลาแฮน

ที่ร้านยานั้น ซีอาน่าเจอคนที่ไม่คาดฝัน นั่นคือสาวใช้ประจำตัวนาเดีย ที่ทำท่าลุกลี้ลุกลน เอ่ยขอซื้อยาบำรุงครรภ์ที่มีราคาแพงมหาศาล ซีอาน่าเห็นแล้วหน้าเปลี่ยนสี เร่งร้อนบอกคริสตินว่า

“เรื่องนี้ ช่วยเก็บเอาไว้เป็นความลับด้วยนะ!

คริสตินพยักหน้ารับอย่างเข้าใจทันที ยาที่มีราคาแพงขนาดนั้น ย่อมไม่ใช่สาวใช้เป็นผู้ใช้ แต่จะต้องเป็นนาเดียเป็นผู้ใช้ ซึ่งหมายความว่ายามนี้นาเดียกำลังตั้งครรภ์อยู่!

แต่ซีอาน่ารู้ดีว่านาเดียไม่ได้มีโชคชะตาที่จะเป็นแม่คน!

 

**

 

“อะไรนะ!” ซาโลยาหยัดกายลุกในทันทีที่ได้ยินคำพูดจากปากซีอาน่า เธอระบายยิ้มกว้างอย่างยินดียิ่ง “พี่สะใภ้กำลังตั้งครรภ์เหรอ!?

ซีอาน่ายกมือขึ้นปิดปากมารดาของตนในทันที ซีอาน่าส่ายหน้า “ข้าว่าไม่เจ้าค่ะ!

“จะไม่ใช่ได้อย่างไร” ซาโลยาร้อง “เจ้าเห็นกับตาไม่ใช่เหรอว่าสาวใช้ของนาเดียมาซื้อยาบำรุงครรภ์ ถ้าเช่นนั้นก็น่าจะใช่ ไม่ได้การละ! ข้าจะต้องรีบไปบอกข่าวดีนี้กับออเดร!” ซาโลยาทำท่าจะลุก และวิ่งไปบอกสามีตนเอง แต่ทว่าซีอาน่ากลับกดร่างของมารดาของตนเอาไว้

“ไม่ได้เจ้าค่ะ! บอกท่านพ่อไม่ได้! เรื่องนี้บอกใครไม่ได้ทั้งนั้น!!

ซีอาน่าว่า ซาโลยาทำหน้าตางุนงง และค่อยคิดขึ้นได้มาได้ว่า ก่อนที่ลูกสาวจะคุยกับเธอ ซีอาน่าไล่คนใช้ทุกคนออกไปจนหมด ไม่ยอมเหลือแม้แต่คนเดียว สีหน้าของซาโลยาเปลี่ยนจากยินดี กลายเป็นเคร่งเครียด

“เจ้ารู้สึกอะไรได้เหรอ”

ซีอาน่าอยากจะบอกซาโลยาว่าในใบบันทึกชะตาของซีอาน่า ไม่ปรากฏว่านาเดียตั้งครรภ์เลยสักนิดเดียว ถ้าเทียบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในตอนนี้ซาโลยา และซีอาน่าจะต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างถึงที่สุด เพราะว่าถูกจับได้ว่าเป็นตัวต้นเหตุใช้ให้คนลักพาตัวเฮเลนน่าไปขาย ตอนนี้เป็นจังหวะจอร์แดนคุกเข่า ขอถอนหมั้นเขาและซีอาน่า ด้วยเหตุผลเดียวคือเขาตกหลุมรักเฮเลนน่า และไม่อาจรักซีอาน่าได้ตลอดชีวิต เรื่องนี้แพร่ออกมาทำให้ตระกูลคินเคล่าโกรธมาก ประกาศออกมาทันทีว่าจะไม่ให้การสนับสนุนตระกูลเฮมิงตันอีก กาเร็ตที่รักซีอาน่าปานดวงใจวางแผนการร้ายให้ตระกูลเฮมิงตันต้องเผชิญกับวิกฤต ตามคำยุยงของตระกูลคอนเนอร์เนรี โดยการสร้างหลักฐานเท็จ ว่าในช่วงที่จอร์แดนบริหารแผ่นดินแทนพ่อ เขาได้ยักยอกเงินที่ควรจะส่งให้เทพมังกรทุกปีไปใช้ส่วนตัว แต่โชคดีที่เฮเลนน่าเร่งเดินทาง ไปหาหลักฐานว่าจอร์แดนไม่ได้ทุจริตมาให้เทพมังกรทัน ทำให้เทพมังกรโกรธจัด ลงโทษตระกูลคินเคล่าให้ปิดตัวไปถึงสามปีเต็ม ส่งผลให้ออเดรหย่ากับซาโลยา และส่งซีอาน่าไปต่างถิ่นจนซีอาน่าเจอเคราะห์หนักในตอนนั้น พอซีอาน่ากลับมาได้ เธอก็ร่วมมือกับตระกูลคินเคล่า หวังลากให้ทั้งตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลมอนโตเซราล่มจมไปพร้อมๆ กัน แต่ก็พ่ายแพ้ จอร์แดนแต่งงานกับเฮเลนน่า ได้รับเลือกให้เป็นพระราชามนุษย์คนแรก จบ

ซีอาน่าเกาหัว ไม่มีสักช่วงที่กล่าวว่านาเดียตั้งครรภ์ และตอนนี้ตระกูลคินเคล่าก็ไม่ได้เป็นอริกับตระกูลเฮมิงตันด้วย ออกจะสังสรรค์ด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง รักกันดี

“ข้าว่าไม่ชอบมาพากลเจ้าค่ะ ท่านแม่อย่าลืมนะเจ้าคะว่ายังมีคนที่อยากให้ตระกูลของท่านแม่ แตกหักกับตระกูลของท่านพ่ออยู่”

ฟังคำพูดของซีอาน่าแล้ว ซาโลยาคิ้วกระตุก “เจ้าหมายถึงตระกูลคอนเนอร์เนรี ตอนนี้พวกเขามีเรื่องเสื่อมเสียกับตระกูลแอนเดอร์สัน คงไม่กล้าก่อเรื่องอะไรหรอก!

กล้าสิ ซีอาน่าคิดในใจ ถ้าเปรียบเทียบกับนิยายสักเรื่อง จอร์แดนคือพระเอก เฮเลนน่าคือนางเอก พวกตระกูลคอนเนอร์เนรีก็คือตัวร้ายดีๆ นี่เอง แต่เฮ้ย...นี่หมายความว่าซีอาน่าคือนางร้ายหรือ

“ข้าว่าพวกเขากล้าพอเจ้าค่ะ ตระกูลที่เทพมังกรโปรดปรานจริงๆ มีอยู่สี่ตระกูล หนึ่งคือตระกูลเฮมิงตัน สองคือตระกูลคินเคล่า สามคือตระกูลคัลลาแฮน และสี่คือตระกูลคอนเนอร์เนรี”

สี่ตระกูลนี้มีตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือ นก ตระกูลเฮมิงตันคือนกกระเรียน ตระกูลคินเคล่าคือหงส์ ตระกูลคัลลาแฮนคืออีกา และตระกูลคอนเนอร์เนรีคือนกฮูก พวกมังกรวาโยชอบพอตระกูลไหนก็มอบตราสัญลักษณ์เป็นเผ่านกให้ตระกูลนั้น พวกเขาถือว่านกคือสิ่งมีชีวิตที่ได้บินคู่เคียงพวกเขาบนท้องฟ้ามานาน ดังนั้นตระกูลคอนเนอร์เนรีที่เป็นเพียงตระกูลอันดับห้าจึงกล้าท้าทายพวกตระกูลเฮมิงตัน ลำดับของตระกูลแตกต่างกันแล้วอย่างไร พวกเขาก็คือตระกูลที่เทพมังกรให้ความโปรดปรานไม่แพ้กัน!

“พูดถึงตระกูลทั้งหมดแล้ว แม้ตระกูลคอนเนอร์เนรีจะเป็นตระกูลอันดับห้า แต่ทว่าพวกเขาก็เป็นที่โปรดปรานยิ่งกว่าตระกูลแอนเดอร์สันเสียอีก นั่นทำให้การพิจารณาคดีที่มีคนตระกูลนี้เป็นจำเลย ถูกพักเอาไว้ ท่านแม่ ท่านคิดดูสิว่าท่านลุงและท่านป้าแต่งงานกันมานาน แต่ไม่มีทายาทมาจนถึงทุกวันนี้ เร็วๆ นี้ไม่ได้รับของวิเศษอะไร ทำไมท่านป้าจึงตั้งครรภ์ขึ้นมาได้ ข้าว่า...นี่อาจจะเป็นกับดัก”

ซาโลยานิ่งคิดตามคำลูกสาว คิดไปคิดมาก็หน้าเปลี่ยนสี พี่ชายของเธอ...กาเร็ตนั้นเป็นคนเช่นไร เธอรู้ดีที่สุด เขาไม่มีท่าทีต่อตำแหน่งพระราชาคนแรกของเหล่ามนุษย์ ไม่ใช่เพราะไม่อยากเป็น แต่เพราะเป็นไม่ได้ ตำแหน่งนี้เป็นของคนรุ่นต่อไป คือรุ่นของพวกซีอาน่า ดังนั้นกาเร็ตจึงให้ความสำคัญกับหลานสาวของตนเองมาก แต่ถ้าเขามีลูกเป็นของตัวเอง ทำไมกาเร็ตจะไม่อยากให้ลูกของเขาเป็นราชามนุษย์คนแรกเล่า

“บอกใครไม่ได้” ซาโลยาเอ่ย นี่คือจุดเริ่มต้นที่ตระกูลคินเคล่าจะเป็นศัตรูกับตระกูลเฮมิงตัน ตระกูลเฮมิงตันร้ายกาจขนาดไหน แม้แต่คนโง่อย่างซาโลยายังรู้

“ท่านแม่ใจเย็นๆ” ซีอาน่าบอก “ตอนนี้ ท่านนาเดียเพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ ไม่มีใครรู้ว่าเป็นหญิงหรือชายไม่ใช่หรือ ท่านลุงกาเร็ตเองก็คงจะรอให้เด็กคลอดออกมาก่อนจึงค่อยตัดสินใจ เพื่อพวกเราแล้ว ท่านลุงจะต้องยังสนับสนุนตระกูลเฮมิงตันให้ถึงที่สุดตามแบบท่านพ่อ ปีนี้...เรายังไม่ต้องร้อนใจ แต่ขณะเดียวกันท่านลุงก็คงกลัวว่าจะมีใครทำร้ายทายาทของเขา ดังนั้นจึงต้องปิดเงียบเรื่องที่ท่านนาเดียร์กำลังตั้งครรภ์อยู่ ท่านแม่คิดเช่นเดียวกับข้าหรือไม่เจ้าคะ”

ซาโลยาได้ฟังคำลูกสาวก็สงบลง เธอพยักหน้ารับ “เป็นเช่นนั้น”

แต่กระนั้น ไม่รู้ว่าทำไมข่าวลือจึงได้แพร่สะพัดออกมา ว่านาเดีย คินเคล่ากำลังตั้งครรภ์ และโรเบิร์ต เฮมิงตันก็พาหมอไปตรวจอาการนาเดียด้วยตัวเอง ในตอนนั้น ซีอาน่าเริ่มเห็นคลื่นใต้น้ำแล้ว

 

**

 

มันเหมือนฟ้าที่ผ่าลงมากลางวันแสกๆ

“ซีอาน่า! ลุงและป้าสะใภ้ของเจ้าโดนประหารแล้ว!!

แอนโทนี่หน้าตาตื่น วิ่งมาบอกซีอาน่าที่กำลังเรียนวิธีการเย็บปัก ทำเอาเข็มคมแทงเข้าที่ปลายนิ้วของซีอาน่าอย่างแรง เลือดสีแดงแต้มที่ผ้าสีขาว ซีอาน่าไม่ได้สติ คริสตินเร่งร้อนถามแอนโทนี่อย่างสงสัย

“เจ้าพูดอะไร!?

“จริงๆ” แอนโทนี่หน้าขาวซีดราวกระดาษก็ไม่ปาน “พวกเขาถูกลากตัวผ่านโรงเรียนเราไปเมื่อครู่ ตอนนี้ไปที่แท่นประหาร! เห็นบอกว่า...ครอบครองอาวุธฆ่ามังกร”

อาวุธฆ่ามังกร คืออาวุธที่ทำจากกระดูกและฟันของมังกร มีความสามารถในการสังหารมังกรได้ เป็นสิ่งต้องห้ามที่ใครก็ไม่ควรมีไว้ในครอบครองโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะต้องโดนประหารทั้งตระกูล โดยที่ไม่มีการไต่สวน

“พูดบ้าๆ!” ซีอาน่าหยัดกายลุก เอ่ยเสียงดังลั่น “ลุงกับป้าของข้าจะมีของแบบนั้นได้อย่างไร!?

แอนโทนี่อ้าปากอยากจะตอบว่าเขาก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ซีอาน่าวิ่งผ่านร่างของเขาออกจากห้องไป สักพัก คริสตินได้สติก็รีบวิ่งออกไปอีกคน แต่ไม่ได้ตามซีอาน่าไป เธอวิ่งกลับตระกูลคัลลาแฮน

ซีอาน่าวิ่งมาที่ศาลมังกรอย่างรวดเร็ว เบียดเหล่าผู้คนที่กำลังมุงกัน จนกระทั่งมองเห็นลานกว้างในศาลมังกรอย่างชัดเจน

ภาพนั้นทำเอาซีอาน่าถึงกับทรุดตัวลง

กาเร็ต และนาเดียถูกประหารไปแล้ว ซาโลยาถูกลากมาที่กลางลาน กำลังร้องไห้ปานใจจะขาด กอดร่างไร้ศีรษะของพี่ชายของตนเอาไว้แน่น ซีอาน่ามองไปยังผู้ตัดสินประการ ผู้นั้นคือมังกรวาโยบรรพกาล และผู้ที่กำลังอยู่ฝ่ายโจทย์กล่าวโทษตระกูลคินเคล่าอยู่นั้น คือหัวหน้าตระกูลคอนเนอร์เนรี!

“นางอยู่นั่นไง!

ซีอาน่าถูกทหารของศาลกระชากมายังกลางลานกว้างของศาล จับกดให้ทรุดตัวลงนั่งคุกเข่า เดม่อนปลายตามองเธอชั่วขณะ ก่อนจะเอ่ยเสียงเรียบว่า

“ท่านเทพมังกร บัดนี้คนที่คิดร้ายต่อท่านถูกประหารไปแล้ว แต่ยังเหลือน้องสาว และหลานสาวของเขา เราควรทำตามกฎของแอสโทเรีย ประหารทุกคนที่เกี่ยวข้องกับผู้ทำผิด!

ซีอาน่าอ้าปากค้าง

ซาโลยาเงยหน้าขึ้นทันควัน เนื้อตัวของเธอเต็มไปด้วยเลือดของพี่ชาย ร้องเสียงดังว่า “เดม่อน! ไอ้ชาติชั่ว! เจ้าวางแผนใส่ร้ายพี่ชายของข้าทำให้เขาจะพี่สะใภ้ต้องถูกประหาร! เพราะว่าข้าไม่ยอมแต่งงานกับเจ้าใช่หรือไม่!?

“อย่ามากำแหงซาโลยา!” เดม่อนเอ่ยเสียงเด็ดขาด “พี่ชายของเจ้าทำผิดกฎของแผ่นดิน! มีอาวุธสังหารมังกรไว้ในครอบครองนั้นเท่ากับคิดคดต่อท่านเทพมังกร! เขาโดนประหารก็สมควรแล้ว!

“พี่ชายข้าไม่มีทางทำอย่างนั้น! พี่สะใภ้กำลังมีครรภ์! เขาไม่มีทางทำ!!” ซาโลยากรีดร้องดังลั่น

“ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม! พี่เจ้าได้ทำผิดกฎแล้ว! ในคฤหาสน์ตระกูลใหญ่ทั้งหมดมีเพียงตระกูลคินเคล่าเท่านั้นมีอาวุธสังหารมังกรไว้ในครอบครอง! จะแก้ตัวอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้น!!” เดม่อนเอ่ยเสียงดัง หันมาหาเหล่ามังกรวาโยแล้วว่า “ท่านเทพมังกร โปรดถอนรากถอนโคน ยังเหลือสายเลือดตระกูลคินเคล่าอยู่อีกสอง!

ซาโลยาและซีอาน่าใจหายวาบ ซาโลยามองไปยังออเดรที่ยืนอยู่ไม่ไกล แต่ทว่าเขากลับหลบสายตาเธอ เช่นเดียวกับทุกคนที่ไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ซีอาน่าเองก็รู้ดี ข้อหานี้มันร้ายแรง และการลงโทษก็รวดเร็วเกินไป ไม่มีใครอยากจะช่วย...

แต่ทำไมเล่า ทำไมเทพมังกรถึงได้สั่งประหารอย่างไม่ลังเล ตระกูลคินเคล่าเป็นหนึ่งในตระกูลที่เขาโปรดปรานไม่ใช่เหรอ ซีอาน่าครุ่นคิด ต่อให้เดม่อนเป็นคนเสนอให้มีการประหารก็เถอะ แต่ด้วยนิสัยของเทพมังกร อย่างน้อยก็น่าจะชะลอเอาไว้ก่อน ไต่สวนให้มากกว่านี้ แล้วทำไม...

“ประหาร”

ขณะที่ซีอาน่ากำลังครุ่นคิดอยู่นั้นเอง เสียงของมังกรตัวน้อยก็แผดดังลั่น ทหารของศาลมาจับตัวเธอเอาไว้แล้วเอาหัวกดพื้น เตรียมสำหรับฟันคอให้ขาดภายในดาบเดียว ซาโลยากรีดร้องเสียงดังลั่น

“เดี๋ยวสิ! ข้าเองที่เป็นสายเลือดตระกูลคินเคล่า! ไม่เกี่ยวกับซีอาน่านะ! ขอท่านเทพมังกรโปรดเมตตานางด้วยเถอะ!!” ซาโลยากรีดร้องเสียงดังลั่น

“อย่าชักช้า ประหาร!

เสียงของมังกรน้อยแผดออกมาอีก ทหารคนนั้นเงื้อดาบขึ้นสูง ซาโลยาพยายามดิ้นรนมาหาลูกสาวของตนเอง แต่ก่อนที่เพชฌฆาตจะได้ลงดาบ

“ช้าก่อน!!

เสียงร้องของใครบางคนดังขึ้น ผู้นำตระกูลคัลลาแฮนรีบร้อนตรงเข้ามา เขาคุกเข่าลงต่อหน้าเหล่าเทพมังกรที่กำลังเงยหน้ามองท้องฟ้า พร้อมเอ่ยเสียงดังลั่น

“รอเดี๋ยวขอรับ อย่าเพิ่งประหารพวกนางเลย!” โฮเนอร์ คัลลาแฮนเอ่ยอย่างจริงจัง “พวกนางทั้งสองคน บัดนี้นามสกุลมอนโตเซรา และยังเป็นสตรี หากนับตามหลักสายเลือด ถือว่าห่างไกลจากสายเลือดตระกูลคินเคล่ามากนัก ท่านเทพมังกร...หากท่านประหารพวกนางไป ท่านจะถูกครหานะ”

“เหลวไหล!” เดม่อนเอ่ยเสียงดังลั่น “ท่านเทพมังกรเป็นเทพพิทักษ์ทวีปแอสโทเรีย คำพูดของท่านเทพมังกรคือวาจาศักดิ์สิทธิ์ กฎของท่านคือสิ่งที่พวกเราเหล่ามนุษย์จะต้องปฏิบัติตาม จะกล่าวหาว่าเหลวไหลได้อย่างไร! หรือว่าตระกูลคัลลาแฮนมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย!?

โฮเนอร์ คัลลาแฮนขมวดคิ้วแน่น หันมองเดม่อน คอนเนอร์เนรี พร้อมเอ่ยเสียงดังลั่น “เจ้าเองก็ส่งคนมาค้นคฤหาสน์ของค้า ทุกร้านค้ายาแล้วไม่ใช่หรือ จะบอกว่าพวกเรารู้เห็นเรื่องนี้ได้อย่างไร และถ้าหากว่าข้ารู้เห็นด้วยจริง ข้าก็คงช่วยเร่งการประหารนี้ ทำเช่นนี้ ความผิดจะเป็นของคนตระกูลคินเคล่าทั้งหมด ไม่มีใครสามารถสาวมาถึงตัวคนทำผิดตัวจริงได้”

สายตาของผู้นำตระกูลคัลลาแฮนทำเอาเดม่อนถึงกับขบกรามแน่น ก่อนจะเอ่ยคำพูดสาดโคลนพร้อมรอยยิ้ม

ไม่นึกว่าตระกูลคัลลาแฮนจะมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับตระกูลคินเคล่าขนาดนี้

ตระกูลข้าหาได้ติดต่อตระกูลคินเคล่ามากมายอะไร แม้แต่ของขวัญก็ยังแทบไม่เคยได้รับภายในสิบปีนี้ แต่ตระกูลคัลลาแฮนเป็นตระกูลที่มีบุญคุณต้องทดแทน พวกเรากตัญญู และมีความจำที่ดีพอ ซีอาน่า มอนโตเซราเคยช่วยเหลือลูกสาวของข้าไว้หลายครั้ง และยังซาโลยา มอนโตเซราที่มักเอื้ออาทรต่อลูกชายและลูกสาวของข้า จะไม่ให้ข้าตอบแทน และดูพวกนางตายไปต่อหน้าต่อตากระนั้นหรือ

โฮเนอร์ตอบ คำพูดนี้กระทบผู้คนหลายต่อหลายคน กับตระกูลเฮมิงตันที่ไปมาหาสู่กันประจำ และกับออเดร มอนโตเซราที่มีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้น และยังมีตระกูลใหญ่ตระกูลใหม่อย่างตระกูลเพอร์เนสัน และตระกูลร๊อคซานน่าอีก

ท่านเทพมังกรแอนโทนี่วิ่งออกมา เอ่ยเสียงดัง ซีอาน่า มอนโตเซรามีบุญคุณกับพวกข้าตระกูลเพอร์เนสัน และนางก็ไม่ได้นามสกุลคินเคล่าด้วย ได้โปรดไว้ชีวิตนางด้วยเถอะขอรับ!

อะ...แอนโทนี่!หัวหน้าตระกูลเพอร์เนสันตกใจ หน้าเผือดสี

โฮเนอร์เอ่ยเสียงเครียด ท่านเทพมังกร ซีอาน่า มอนโตเซราได้ชื่อว่าวีรสตรียุคใหม่ ถ้าท่านไว้ชีวิตนางและมารดา จะมีแต่คนสรรเสริญท่านนะขอรับ

นี่เจ้า...!!มันกรวาโยวัยฉกรรจ์เพียงผู้เดียวที่ตัดสินความ ถลึงตามองโฮเนอร์อย่างดุดัน ซีอาน่าเห็นแบบนั้นก็ใจเสีย เร่งร้องว่า

ท่านลุงเจ้าคะ ข้าซาบซึ้งในน้ำใจท่านยิ่งนัก แต่...แต่ว่า...

เงียบ...โฮเนอร์ส่งเสียงตอบซีอาน่ามา สายตาหยิ่งทระนงดื้อดึงของเขาทำให้ซีอาน่าเม้มปากแน่น ความสัมพันธ์กับเธอและตระกูลคัลลาแฮนไม่เท่าไร แต่โฮเนอร์กลับคุกเข่าเสี่ยงชีวิตเพื่อเธอ ครั้นคิดเช่นนี้ ซีอาน่าอดมองไปที่ออเดรไม่ได้ พ่อแท้ๆ ของเธอยังไม่ขยับตัวเลยสักนิด!

ตระกูลคัลลาแฮน พวกเจ้าอยากตายมากนักใช่หรือไม่...มังกรวาโยเอ่ยเสียงเหี้ยม หรี่ตามองโฮเนอร์ และเหล่าตระกูลคัลลาแฮนทุกคน “...หากเจ้ายังเอ่ยเพื่อพวกนางอีก! ข้าจะถือว่าเจ้ามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธสังหารมังกรในครานี้ด้วย!!

โฮเนอร์พลันสั่นสะท้านในทันที ซีอาน่าหน้าขาวซีด ส่ายหน้าโดยเร็ว เอ่ยเสียงดังว่า

พวกเขาไม่เกี่ยวนะเจ้าคะ!

เช่นนั้นก็แปลว่าเจ้าและแม่เกี่ยวสินะเดม่อนเลิกคิ้วถาม

เจ้า...!!ซาโลยาชี้หน้าเดม่อน รู้สึกอับจนคำพูดที่เธอจะมีต่อชายผู้นี้ยิ่งนัก!

เดม่อนหัวเราะในลำคอ วันนี้ได้ลากตระกูลคินเคล่าลงต่ำ เท่ากับตัดขาข้างหนึ่งของตระกูลเฮมิงตัน และยังสามารถลากตระกูลคัลลาแฮนลงนรกได้อีกด้วย ต่อไปคู่แข่งของตระกูลคอนเนอร์เนรีก็จะมีแต่ตระกูลเฮมิงตันเท่านั้น!

ยังไม่ลุกขึ้นอีกเหรอโฮเนอร์!?” มังกรวาโยเอ่ยถามเสียงดัง สะเทือนไปทั้งศาลมังกร โฮเนอร์ไม่ทันขยับตัว เขาก็เอ่ยเสียงดัง เช่นนั้นก็ประหารให้หมด!!

ทุกคนสะท้าน หลายคนลอบพึมพำว่าตระกูลคัลลาแฮนนั้นหาที่ตายโดยแท้ ตระกูลเพอร์เนสันเร่งคุกเข่าลง เอ่ยปากร้องขอชีวิตให้กับแอนโทนี่ที่ยังคงเบิกตากว้างอย่างตกตะลึง ไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ตนได้ยิน

ทว่า ก่อนที่ทหารของศาลจะทันได้ขยับตัว สายลมกลับพัดโหมกระหน่ำอย่างแรง ร่างใหญ่มโหฬารหนึ่งกลับปรากฏกายขึ้น เป็นมังกรวาโยตัวที่ใหญ่ที่ทำเอาเหล่ามังกรที่ทำหน้าที่ตัดสินคดีอยู่ถึงกับเปลี่ยนสีหน้า มังกรผู้มาใหม่เอ่ยเสียงเครียด

ช้าก่อน...พวกเจ้า

พอร่างขนาดใหญ่นั้นแตะพื้น กลับกลายเป็นชายชราคนหนึ่ง ยืนอยู่ข้างกายซีอาน่า ดวงตาคมกริบมองมังกรวาโยที่นั่งตัดสินคดีอยู่เพียงลำพัง ก่อนจะเอ่ยเสียงเครียด

คดีนี้ ข้าจะเป็นผู้ตัดสินเอง

ทะ...ท่านหัวหน้าเผ่ามังกรวาโยตนนั้นหน้าเปลี่ยนสี พอเห็นสายตาของอีกฝ่าย เขาก็รีบหยัดกายลุกให้หัวหน้าเผ่ามังกรวาโยนั่งตรงตำแหน่งประธาน

ใครก็ได้...มังกรวาโยเฒ่าเอ่ยเสียงเครียด เล่าเรื่องราวเกี่ยวคดีนี้ให้ข้าฟังซิ

เดม่อนหน้าเปลี่ยนสี จนกระทั่งมังกรวาโยอีกหนึ่งตนปรากฏกายขึ้น และนั่งประจำตำแหน่งประธานในศาลมังกร เขาจึงได้สติ เร่งเล่าเรื่องราวทั้งหมด และมอบหลักฐานมาสู่สายตามังกร ทั้งพยานและหลักฐานมีครบ พวกที่มีสายเลือดตระกูลคินเคล่าไม่น่ารอดแน่

ระหว่างที่เดม่อนกำลังเล่าเรื่องราวอยู่นั้น ซีอาน่าก็ครุ่นคิดถึงตำแหน่งผู้นำเผ่ามังกรวาโยตนล่าสุด จำได้ว่าเขามีตำแหน่งในสภามังกร และดูจากเขาที่หักไปข้าง...เอ่อ..

ท่านหัวหน้าเผ่า...มังกรที่ตัดสินโทษประหารเมื่อครู่กระซิบบอกหัวหน้าเผ่ามังกรวาโย เขาพยักเพยินไปที่ซีอาน่าที่กำลังนิ่งมองพวกเขาอยู่ “...นางไม่ใช่คนธรรมดา ข้าเห็นนางในการทดสอบความสามารถเมื่อปีก่อน มีงูขาวและงูดำขนาดใหญ่สองตัวมาช่วยเหลือนาง และท่าทางพวกมันจะรู้จักกับนางด้วย เห็นว่ามีสายสัมพันธ์กับตระกูลวาเรนโนซา...

พูดถึงตรงนี้ ดวงหน้าของเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้น “...เมื่อก่อน พวกตระกูลวาเรนโนซา และคิรินเคยหยามเกียรติเผ่ามังกรวาโยของเราอย่างหนัก! เราจะต้องสังหารนางเสีย! เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราไม่กลัวพวกคิ...!!

หัวหน้าเผ่ามังกรวาโยยกมือขึ้นฟาดดวงหน้าของมังกรวาโยผู้น้อยอย่างรวดเร็วจนมังกรที่หนุ่มแทบตกลงจากบัลลังก์ประธานในศาล เขาถลึงตาดุใส่พร้อมเอ่ยว่า เจ้าไร้สมองแล้วหรือจึงคิดได้เช่นนี้! คิรินแห่งแอสโทเรียเป็นผู้ที่เหล่ามังกรสามารถล่วงเกินได้กระนั้นหรือ!? เหล่าคิรินทุกตนล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องป้องกันพวกเราจากทราวิสทั้งสิ้น! ดูแอนตาเนียเป็นตัวอย่างสิ! หากไม่ใช่คิรินแห่งแอนตาเนียออกหน้า! แผ่นดินนั้นจะยังอยู่รอดปลอดภัยได้หรือ!? แล้วถ้าทราวิสบุกมาที่นี่ คิรินแห่งแอสโทเรียไม่ยอมปกป้องเรา ช่วยเราต้านภัย เราจะทำเช่นไร!? ความปลอดภัยของมังกรทั้งเผ่าสำคัญน้อยกว่าศักดิ์ศรีและหน้าตาหรือ!?”

มังกรวาโยที่โดนตบจนมึนคล้ายจะคิดได้บางอยาง ดวงหน้าเผือดสี หัวหน้าเผ่ามังกรวาโยเอ่ยเสียงเครียด เจ้าไม่รู้อะไร คราวที่แล้ว เผ่ามังกรวาโยปล่อยตระกูลวาเรนโนซาไป ไม่ใช่แค่เพราะคิรินแห่งแอสโทเรียแข็งแกร่ง แต่เพราะแม้แต่จ้าวสวรรค์ก็ยังใส่ใจในเรื่องนี้ด้วย! ทุกวันนี้ตระกูลนี้อยู่เฉยๆ ก็ดีแล้ว เจ้าจะแส่แหย่ไม้หารังแตนเพื่ออะไร!? แล้วถ้าแม้แต่ อสรพิษทิวาและ อสรพิษราตรียังมาคุ้มครองแม่เด็กนี่! ก็แปลว่าเด็กคนนี้เราจะแตะต้องไม่ได้เป็นอันขาด! ถึงนางจะตายก็ต้องไม่ตายด้วยน้ำมือของพวกเรา! แล้วเจ้าเปิดศาลได้อย่างไรในเมื่อมีมังกรไม่ครบสามตน! ห๊า!!

ผะ...ผู้น้อยโง่เขลา ขออภัยขอรับ ขออภัยจริงๆ!มังกรวาโยที่โดนด่าแทบจะกราบกรานขออภัยที่ตรงนั้น เรื่องความสำคัญอะไรนั่นเขาไม่ทราบ เพราะเกิดไม่ทัน รู้แต่ว่าเผ่ามังกรวาโยถูกหยาม และเขาควรเอาคืนเสียบ้าง โชคดีจริงๆ ที่ซีอาน่ายังไม่เป็นอะไร

ไม่ต้องมาขอโทษข้า! เสร็จงานนี้ข้าจะลงโทษเจ้าให้หนัก! ส่งไปให้จักรพรรดิมังกรหยอกเล่นเสียสามปีเป็นอย่างไรหัวหน้าเผ่ามังกรวาโยเอ่ย ก่อนจะหันมาตั้งใจฟังเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ครั้นได้ยินว่าตระกูลคินเคล่าถูกประหาร เพราะครอบครองอาวุธสังหารมังกร ดวงหน้าของเขาก็เปลี่ยนสี

คนก็ตายไปแล้ว จะกล่าวโทษมังกรด้วยกันต่อหน้าเหล่ามนุษย์ก็ได้ชื่อว่าเสียการปกครอง เด็กที่มีสายสัมพันธ์กับพวกงูก็ไม่อาจจะสั่งประหารได้ เพราะเขายังไม่ชัดแจ้งในสายสัมพันธ์นั้นว่ามันอยู่ในรูปแบบใด แต่คิรินแห่งแอสโทเรียได้ชื่อว่าปกป้องพวกพ้องตัวเอง เคยทำผิดไปแล้วครั้งหนึ่ง จะทำผิดอีกเป็นครั้งที่สองไม่ได้เป็นอันขาด

พอมองเห็นหัวหน้าตระกูลคัลลาแฮนที่คุกเข่าขอให้ให้ไว้ชีวิตซีอาน่า และซาโลยา มอนโตเซรา ดวงตาของหัวหน้าเผ่ามังกรก็ลุกวาบ มองโฮเนอร์ด้วยความนุ่มนวลกว่าเก่า

สุดท้ายแล้ว ตระกูลคัลลาแฮนก็ทำการได้ถูกใจข้ามากที่สุดคำพูดของหัวหน้าเผ่ามังกรวาโยทำเอาเหล่ามนุษย์ที่อยู่ตรงนั้นถึงกับนิ่งงัน หัวหน้าเผ่ามังกรวาโยกล่าว เป็นมนุษย์ จะประเสริฐก็ตรงที่รู้จักตอบแทนบุญคุณของผู้อื่นหรือไม่ โฮเนอร์ คัลลาแฮน เจ้ายืนขึ้นเถอะ

โฮเนอร์มีทีท่างุนงงเล็กน้อย เมื่อครู่เขาเพิ่งถูกโทษประหาร แต่ตอนนี้กลับได้รับคำชมจากหัวหน้าเผ่ามังกรวาโยแทน พอใคร่ครวญดูแล้วคิดว่าเทพมังกรน่าจะคล้อยตามเขา ชายวัยกลางคนก็หยัดกายลุก เอ่ยอย่างอ้ำอึ้งว่า ท่านเทพมังกร...พวกนาง...

พวกนางนามสกุลมอนโตเซราไม่ใช่หรือหัวหน้ามังกรวาโยกล่าว ถึงมีสายเลือดคินเคล่าไหลเวียนอยู่ในกาย แต่ก็ได้ชื่อว่าคนของตระกูลมอนโตเซรา เห็นแค่ความดีความชอบที่ตระกูลคัลลาแฮน และตระกูลมอนโตเซราสะสมมา ข้าจะไว้ชีวิตพวกนาง...พอใคร่ครวญคำพูดตัวเองและเห็นว่าถูกต้องไร้ช่องโหว่ ก็นึกดีใจว่านี่แหละคือหนทางที่ถูก “...แต่ว่าข้าจะยึดความเป็นชนชั้นสูงของพวกนาง ให้มีชีวิต แต่จะไม่มอบอำนาจให้เป็นอันขาด จากนี้ไปทั้งซาโลยา มอนโตเซรา และซีอาน่า มอนโตเซรา คือสามัญชนธรรมดา

ซีอาน่าอ้าปากค้าง โฮเนอร์รีบหันมามองเธอแล้วบอกเสียงเครียดว่า ยังไม่รีบขอบคุณอีกเหรอ

ซีอาน่าพูดไม่ออก รู้แต่ว่าพอก้มหน้าลงต่ำไปแล้ว เสียงซาโลยาก็ดังลั่นขึ้นมาว่า

ขอบคุณท่านเทพมังกรที่เมตตาเจ้าค่ะ!

 

**

 

ซีอาน่าไม่เข้าใจสถานการณ์เลยสักนิดเดียว เมื่อหลายวันก่อนเธอยังคุยกับนาเดียอยู่หลายคำ กาเร็ตยังลูบหัวเธอ และเธอก็ยังเป็นซีอาน่า มอนโตเซรา ที่ทุกคนยกย่องชื่นชมอยู่

“...เพราะตระกูลของข้าเกี่ยวข้องกับพวกอาวุธสังหารมังกรใช่ไหม!? เจ้าถึงได้จะขอเลิกเพราะภัยจะได้ไม่มาถึงตัว!?”

รู้ตัวก็ดีแล้วนี่! ข้าก็มีตระกูลมอนโตเซราให้ต้องดูแลนะ!!

เสียงทะเลาะกันของซาโลยา และออเดรดังลั่นคฤหาสน์หลัก มาร์ธาเดินมากอดร่างของเธอเอาไว้ พร้อมเอ่ยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ เจือไปด้วยความสงสารจับใจ

คุณหนูเจ้าคะ...อย่าฟัง...

ไม่เป็นไรหรอกซีอาน่าอยากจะหันไปบอกมาร์ธาเช่นนี้ เธอรู้อยู่แล้วว่าออเดรไม่ได้รักซาโลยาเลยสักนิด และซาโลยาเองก็มีเคราะห์ที่ต้องรักคนที่ไม่มีวันรักตอบ...รักผู้ชายเห็นแก่ตัวอย่างออเดร มอนโตเซรา

หลังเกิดเรื่อง ออเดรเร่งตัดขาดกับทั้งซาโลยา และซีอาน่าอย่างรวดเร็ว เพื่อรักษาตระกูลมอนโตเซราเอาไว้ แต่เขาไม่ได้คิดเลยว่าที่ตระกูลมอนโตเซรา รุ่งเรืองขึ้นมาเช่นนี้ได้ ก็เพราะว่าตระกูลคินเคล่าคอยค้ำจุน

นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ใครต่อใคร เบือนหน้าหนีข้าซะหน่อยซีอาน่าบอก เสริมต่อในใจว่า แค่คราวนี้มันรุนแรงกว่าเดิม ไม่มีใครสามารถช่วยเธอได้ ที่ตระกูลคัลลาแฮนเอ่ยปากให้พวกเธอในศาลนั้นก็สุดความสามารถของพวกเขาแล้ว ซีอาน่าไม่ควรเรียกร้องอะไรอีก

ไม่นาน ซาโลยาก็วิ่งร้องไห้เข้ามากอดซีอาน่าเอาไว้ ร่างของมารดาสั่นสะท้าน ราวกับแหลกสลาย ซีอาน่าโอบกอดร่างของซาโลยาเอาไว้ เธอมองเห็นออเดรที่หลบสายตาพวกเธอ

รถม้ามารอแล้ว ข้าเตรียมบ้านพักของพวกเจ้าไว้ในพื้นที่ของตระกูลมอนโตเซรา รีบออกเดินทางเถอะ ข้าเองก็ต้องไปทำงานเช่นเดียวกัน

ซีอาน่าเหยียดยิ้มบาง ท่านออเดรช่างลงมือได้รวดเร็วจริงๆ

คำประชดนั้นทำให้ออเดรหน้าเปลี่ยนสี ซีอาน่าก็เข้าใจเขานะ ตอนนี้เขาคงอยากจะตัดขาดจากพวกเธอใจแทบขาด เกิดว่าตระกูลคอนเนอร์เนรีสืบสาวราวเรื่องค้นเจอความผิดของตระกูลคินเคล่าอีก เขาจะได้เอ่ยปากบอกใครได้ว่าตนเองไม่เกี่ยวข้องกับพวกเธอแล้ว เพราะหลังจากตระกูลคินเคล่าทำเรื่องเสื่อมเสีย ออเดรก็ตัดขาดพวกเธอออกจากวงศ์ตระกูลเรียบร้อย

ออเดรไม่สามารถสู้สายตาของลูกสาวคนโตได้ เขารีบฉวยเสื้อคลุม และเดินออกจากคฤหาสน์ไปขึ้นรถม้า เดินทางไปยังที่ดินของตระกูลมอนโตเซราทันที ไม่เหลียวกลับมามองเลยสักนิด ซาโลยาเห็นสามีตนรักยิ่งกว่าอะไรเป็นเช่นนั้นก็ร้องไห้เสียงดังอย่างไม่อาย

ซีอาน่าเองก็แอบโล่งใจอยู่เล็กน้อย ต่อจากนี้เธอจะได้ไม่ต้องต่อสู้ในฐานะของคุณหนูตระกูลใหญ่อีกแล้ว เหลือเวลาอีกสามปีกว่าในการรอคอยให้ไซอากลับมา เธอจะได้พบกับคิรินแห่งทวีปแอสโทเรีย และทิ้งความมนุษย์ไปได้เสียที ความจริงการเป็นมนุษย์นั้นก็ไม่ได้เลวร้ายนัก แต่เธอเบื่อที่จะต้องต่อสู้ ขอกลับไปทำงานซ้ำซากจำเจบนสวรรค์ดีกว่า

ซีอาน่าประคองซาโลยา ให้เดินลงจากคฤหาสน์หลักเพื่อมาขึ้นรถม้า เหล่าคนรับใช้ทั้งหลายร้องไห้กันระงม ต่างเก็บข้าวของให้พวกเธอ และนำมาวางไว้ที่รถม้า

ช้าก่อนเสียงหนึ่งดังขึ้น พวกเธอหันไปเห็นชาลอนเน่และเฮเลนน่าที่เดินนวยนาดเข้ามา

ชาลอนเน่ยิ้มให้ซาโลยาที่หน้าขาวซีดในทันที ไม่รู้เพราะความโกรธหรือความระแวงกันแน่

ท่านก็มีวันนี้นะ

ข้ามีวันนี้ เจ้าก็มีวันนี้ได้ซาโลยากัดฟันเอ่ย เขาเป็นผู้ชายไร้หัวใจ เจ้าก็ระวังตัวเอาไว้ให้ดีเถอะ

ข้าไม่หวังอะไรในตัวเขามาสักพักหนึ่งแล้ว...ชาลอนเน่เอ่ย ขยับเข้ามาใกล้พร้อมเอ่ยเสียงนุ่มนวลชวนฟัง ข้าหวังในพวกคอนเนอร์เนรีมากกว่า

ซาโลยาและซีอาน่าถึงกับแข็งค้าง ชาลอนเน่หัวเราะออกมาเบาๆ แต่พวกเจ้าก็เก่งจริงๆ จัดการคฤหาสน์ทั้งในและนอกทำให้แม้แต่อสรพิษอย่างตระกูลคอนเนอร์เนรียังไม่อาจใช้แผนร้ายกับพวกเจ้าได้ พวกเขาเลยต้องหันไปเล่นงานตระกูลคินเคล่าของเจ้าแทน...

นี่เจ้า!!ซาโลยาอุทานเสียงดัง ชี้มือที่ผู้หญิงตรงหน้าอย่างตระหนก

ชาลอนเน่จัดผมที่ถูกหวีมาปิดรอยแผลของตนเอง ข้าไม่ได้ทำอะไรนะ แค่บอกข้อมูลของพวกเจ้านิดหน่อย นอกนั้นพวกเขาก็จัดการเอง ซีอาน่า...เจ้าเก่งมากเลยนะ ตัวแค่นี้แต่ถึงกับทำให้ตระกูลคอนเนอร์เนรีหวาดระแวงได้ ไม่ธรรมดา

ซีอาน่าหรี่ตาลง ชาลอนเน่ยิ้มหวานหยาดเยิ้ม มองไปที่ซาโลยา

ข้าไม่ได้ตำแหน่งภรรยาเอก เจ้าเองก็เช่นกัน จากนี้พวกเราเสมอกัน...ชาลอนเน่ดึงมือเฮเลนน่า ดันไปตรงหน้าซีอาน่าแล้วว่า แต่ลูกของพวกเราน่ะไม่เหมือนพวกเราหรอกนะ เฮเลนน่าของข้าจะต้องดีกว่าซีอาน่าของเจ้า พวกเจ้าอยู่ทางนั้น ก็ฟังข่าวความสำเร็จนี้ให้ดี

พี่สาวเฮเลนน่ายิ้มให้ซีอาน่า ข้าเสียดายจริงๆ นะ ถ้าหากว่าของวิเศษของพี่จะต้องถูกเก็บเอาไว้ไม่ใช้งาน ต่อจากนี้ไป ให้ข้าเป็นคนใช้เถอะ

ซีอาน่าเบิกตากว้าง พอเฮเลนน่าเอื้อมมือมาแตะสร้อยคอของเธอ ซีอาน่าก็จับมือเรียวขาวนั้นบิดอย่างแรง ทำเอาเฮเลนน่ากรีดร้องลั่น เธอเอ่ยเสียงเย็นเยียบ เจ้าจะทำอะไร

เฮเลนน่าหัวเราะ ข้าแอบดูเจ้ามานานซีอาน่า วิธีที่เจ้าหยิบของออกจากสร้อย และใช้ของพวกนั้น อย่างไรเสีย เมื่อเจ้าถูกทอดทิ้ง เจ้าก็ไม่จำเป็นต้องใช้มัน ให้ข้าดีกว่าน่า โอ๊ย!

ปล่อยลูกสาวข้า!ชาลอนเน่ร้อง ซีอาน่าเงยหน้ามองอีกฝ่าย ก่อนจะอ้าปากค้างเมื่อเห็นทหารมากมายแต่งตัวด้วยชุดทหารของตระกูลมอนโตเซรากำลังวางดาบทาบลำคอของเหล่าคนรับใช้ ในตอนนี้ซีอาน่าจึงเห็นสถานการณ์อย่างเด่นชัดเจน คนของเธอและซาโลยาถูกลากมาอยู่ที่กลางลานบ้าน โดยเหล่าทหารที่อยู่ประจำคฤหาสน์รอง

เจ้าทำแบบนี้...ท่านออเดรจะไม่ว่าอะไรเหรอซีอาน่าถาม

เขาน่ะเหรอ อยากจะตัดขาดจากพวกเจ้าใจจะขาด และในเมื่อคนพวกนี้เป็นคนของพวกเจ้า เขาก็ย่อมอยากจะทิ้งพวกมันไปให้หมด...ชาลอนเน่หัวเราะ ทหารพวกนี้ ตระกูลคอนเนอร์เนรีส่งมาให้ข้าเอง พวกเขาไม่ลังเลที่จะฆ่าใครหรอก

ซีอาน่ารู้สึกเย็นวาบในใจ จังหวะนั้นมีทหารคนหนึ่งจู่โจมเธอกะทันหัน ซีอาน่าเผลอปล่อยมือของเฮเลนน่า ทำให้น้องสาวของเธอกระชากสร้อยคอที่แอนตาเนียให้เธออกจากลำคอได้สำเร็จ ชาลอนเน่ตวาดใส่ทหารคนนั้นเสียงดัง

เจ้าจะบ้าหรือไง!? เดี๋ยวก็โดนลูกสาวข้าหรอก!?”

ชาลอนเน่เร่งดึงเฮเลนน่าที่กำลังดีใจกับสร้อยคอที่ชิงมาได้ไว้ด้านหลัง หันมามองพวกเธอแม่ลูกพร้อมว่า เจ้าไปได้แล้ว ไม่ต้องห่วง คนของพวกเจ้าทุกคน ข้าจะดูแลอย่าง ดี’”

ซีอาน่าฉวยอาวุธของทหารที่พุ่งเข้ามาโจมตีเธอเอาไว้ได้ กำลังคิดจะตอบโต้ แต่ก็ต้องชะงักเมื่อเห็นว่าพวกทหารจับคนรับใช้ที่สนิท และภักดีกับนางเป็นตัวประกัน ซาโลยาเอ่ยเสียงสั่น

“ไป...! พวกข้ายอมไป! แต่เจ้าอย่าทำอะไรพวกเขาเลยนะ!” นางมองชาลอนเน่อย่างอ้อนวอนหาได้ยาก

“พวกเจ้าขึ้นรถม้าไปก่อน!! แล้วข้าจะยอมละเว้นพวกเขา!!” ชาลอนเน่ออกคำสสั่ง

ทหารคนหนึ่งเอาดาบพาดคอมาร์ธา ซีอาน่าผวาจะไปช่วยพี่เลี้ยงของตน แต่ซาโลยาไม่รู้ว่าลูกสาวเก่งการต่อสู้ จึงกอดร่างของซีอาน่าเอาไว้แน่น ดวงหน้าของซาโลยาขาวซีด ดึงร่างของซีอาน่าเข้าไปในรถม้า ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ยอมให้ลูกเป็นอันตราย

เดี๋ยวท่านแม่...! เดี๋ยว...!!ซีอาน่าร้อง ประตูรถม้าปิดลงอย่างแรง รถม้าเคลื่อนออก ซีอาน่าผวาไปเปิดม่าน สิ่งที่เห็นคือพื้นที่หน้าคฤหาสน์ตระกูลมอนโตเซราถูกเลือดสีแดงไหลย้อมเป็นสีแดงฉาน

คนพวกนั้นไม่ละเว้นคนใช้ของพวกเธอ!!

ชาลอนเน่กอดเฮเลนน่าไม่ให้หันมอง และเดินเข้าไปในคฤหาสน์หลัก ร่างของเอมม่าเป็นคนสุดท้ายที่ถูกดาบปาดที่ลำคอ และกำลังทรุดตัวลง ซีอาน่าทุบกระจก

พวกเจ้ามัน...!!

ซาโลยาเห็นเช่นนั้นก็ร้องไห้เสียงดังลั่นรถ และแล้วบานประตูคฤหาสน์ตระกูลมอนโตเซราก็ปิดลง

 

**

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 642 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,811 ความคิดเห็น

 1. #6724 anwapapa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 19:12
  มังกรโง่ สังหารคนบริสุทธิ์ ยอมไม่ได้ เปาบุ้นจิ้นไเ้โปรดคืนความยุติธรรม555555
  #6,724
  0
 2. #6668 SONAKY (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 14:39
  คืิออิมังกรที่เป็นคนตัดสินก็โง่อะ แม่นางเอกก็ซื่อบื้อลึกๆเราหวังจะได้เห็นพัฒนาการของแม่นางเอกนะ
  #6,668
  0
 3. #6621 elpanpon (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 17:02
  เอาไปแล้วคิดจะใช้ได้หรอ ต่อให้ใช้ได้ก็เจอพี่น้องนางเอกก่อนแล้วกัน
  #6,621
  0
 4. #6525 PHILLIPS (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 15:24
  อ้าว...คลอเลยค่ะ กลับมาฆ่าอิสองคนนี้เหอะ ของวิเศษพรวิเศษเยอะแยะ ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ไอบ้าเอ้ย ขอให้เฮเลนน่าใช้ของวิเศษไม่ได้ มีแค่นางเอกเท่านั้นที่ใช้ได้ พวกสารเลว โกรธแรง
  #6,525
  0
 5. #6432 chocolate (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:42
  ปวดใจ..
  #6,432
  0
 6. #6397 554910140 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:32
  อ่านถึงกลางตอน เฮเลนน่า ใช่ไหมที่ปากสว่าง
  #6,397
  0
 7. #6307 เมอซี่ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 19:03
  มาร์ธา!!!!!!!! กี้ดดดดดด
  #6,307
  0
 8. #6283 Soojin. (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 00:05
  ในที่สุดก็ได้รู้ชื่อจริงๆของจอร์จและจอร์นสักที
  #6,283
  0
 9. #6085 Aphatsara223 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 18:24
  ไม่กี่ตอนที่แล้วตรูเพิ่งสะใจไปนะ ตอนนี้ครูจะมานั่งเครียดแบบนี้ไดไง๊!!?
  #6,085
  0
 10. #5827 BEAMOSH (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 08:45
  ฟัคคคค อ้ากกกกกกก
  #5,827
  0
 11. #5815 xlnm_ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 10:47
  คนทวีปนี้มันเฮงซวยมากเลยอะ จริง แบบ เฮงซวยโว้ยยยยยยยยนยน
  #5,815
  1
  • #5815-1 Aphatsara223(จากตอนที่ 22)
   3 มิถุนายน 2562 / 18:23
   เฮงซวยของจริง
   #5815-1
 12. #5721 amine mine (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 22:15
  มันคือพีคในพีค!!!
  #5,721
  0
 13. #5707 Noong7 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 00:48
  เดี๋ยว.....ตอนเมื่อกี้เพิ่งคอมเม้นดีใจไป อะไรเนี่ย !?! งงมาก ริดตามไม่ทันด้วย จุดนี้คืองงเป็นอันดับแรก อยู่ๆทำไมมันถึงได้เป็นแบบนี้ WTF!!
  #5,707
  0
 14. #5680 Shaferia (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 17:40

  เอาสิคะ!!คราวนี้ทั้งสวรรค์ลงมาเอาชีวิตเฮเลนน่าแน่ถ้านางเผลอใช้ของ!!

  #5,680
  0
 15. #5677 bzzyuriwow (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 16:59

  เฮ้ออออออ หนักใจกลับเหวิลหลงแล้วยังต้องมาหนักใจกับแอสซี่อีกสงสัยต้องหยุดอ่านนิยายไรท์แล้วมั้ง//หยอกๆเค้าล้อเล่น

  #5,677
  0
 16. #5674 Femiella (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 14:50
  รอนะคะไรท์
  #5,674
  0
 17. #4771 Nottefa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:54
  ถึงจะเป็นแค่อดีตเทพชั่วคราว

  นางน่าจะฉลาดกว่านี้สิ
  #4,771
  0
 18. #4654 เดือน กันยายนน (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 20:24
  ถ้าคิดจะลงดาบอย่าลังเล
  #4,654
  0
 19. #4349 MrXaou (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 21:36
  สมแล้ว ตีงูตีไม่ตาย สกิลนางเอกนี่มันต้องให้อภัยจริงๆ เป็นเทพที่ควบคุมชะตาซะเปล่า เสียของ อ่านเกมไม่ขาด ที่อยู่มาเป็นแสนๆ ปีไม่ได้ช่วยอะไรเลย ปัดโถ่ว
  #4,349
  0
 20. #3269 optimusSSS72 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 20:31
  โหยยย สุดท้ายก็เข้าลูปเดิมแน่ๆเลย
  #3,269
  0
 21. #2567 SKYNIGHT DARKNESS (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 23:44
  โคตรเลว
  #2,567
  0
 22. #1705 Datitheinzq20 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 14:47
  โอ้โห พลิกทุกอย่างเลย รอดูวันที่คนพวกนี้จะโดนล้างแค้น!!
  #1,705
  0
 23. #1686 AngelZashiMi (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 00:51

  โอ้ พีค....

  #1,686
  0
 24. #765 {-KND-} (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 00:33
  กลับมาอ่านให้แค้นพ่อแม่ลูกนี้ต่อ รอไม่นาน คงได้อ่านจุดจบ สามคนนี้สักที รออ่านวันแก้แค้น 555555+; สงสารคนรับใช้ในตระกูลมาก สามคนนี้ตายตกนรกไป ขอได้อ่านตอนพวกนี้ตกนรกแล้วเจอซีอาน่าจริงๆ
  #765
  0
 25. #526 ~NaRue~ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 12:51
  ฮือออออ สงสารมาก เศร้ามาก อินสุดๆเลย ขอให้แอสซี่เอาคืนให้ได้เถอะ
  #526
  0