ASTORIA.

ตอนที่ 20 : บทที่ 19 : ภารกิจมังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,922
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 651 ครั้ง
  19 เม.ย. 62

 

 

วันทดสอบความสามารถ เด็กหนุ่ม และเด็กสาวที่เทพมังกรเป็นผู้เลือกถูกครอบครัวพามาส่ง ซาโลยาหอมแก้มซ้ายขวา กอดลูกสาวแล้วพึมพำอวยพรให้โชคดี ชาลอนเน่กำชับเฮเลนน่าหลายคำ พร้อมรีบกลับขึ้นรถม้า เพราะหวาดกลัวสายตาของเหล่าคนที่จ้องมองบาดแผลบนใบหน้าของเธออย่างสนใจ ครอบครัวอื่นๆ เองก็มีทีท่าอาลัยอาวรณ์คนในครอบครัวของเขาไม่น้อย

“ซีอาน่ากับคริสตินจะต้องดูแลกันและกันให้ดีนะ” ซาโลยาย้ำเป็นรอบที่ร้อย สำหรับเธอแล้วคริสตินมีค่ากว่าเฮเลนน่าไม่รู้ตั้งเท่าไร “เกิดเรื่องอะไรก็ห้ามทอดทิ้งกันเด็ดขาด”

“วางใจเถอะเจ้าค่ะท่านแม่” คริสตินเอ่ยพร้อมยิ้มอ่อนหวาน “ข้าจะดูแลซีอาน่าอย่างดี”

“ลูกสิที่ต้องระวังตัวให้มากกว่าซีอาน่า” ซาโลยาเอ่ยเสียงดุ “ลูกสาวคนนี้ของแม่เก่งแค่ไหน แม่รู้ดีที่สุด แต่คริสตินอ่อนแอบอบบางไม่เหมือนซีอาน่า ต้องถนอมตัวให้ดี”

“ท่านแม่...” ซีอาน่าเรียกซาโลยา “ทำไมพูดถึงข้าแบบนี้เล่า”

เฮเชลและจัสตินหันไปปิดปากหัวเราะกันคิกคัก แอนเซลจับบ่าของซีอาน่าให้หันมาสบตาเขา เอ่ยอย่างจริงจัง

“ฝากดูแลคริสตินของพวกเราด้วย แล้วเราจะไม่ลืมบุญคุณเจ้าเลย”

“คริสตินเป็นเพื่อนรักข้า ยังไงก็ต้องดูแลให้ดีอยู่แล้ว” ซีอาน่าตอบ “ถ้าได้พร อาจจะขอให้ท่านหายป่วยโดยไวนะแอนเซล”

“ข้าชินกับร่างกายแบบนี้แล้วล่ะ” แอนเซลคลี่ยิ้มงดงาม ดวงตาสีดำขลับของเขาทั้งอบอุ่นและอ่อนโยน เขาไอออกมาหนึ่งครั้ง “เจ้าอย่าเสี่ยงเพื่อข้าเลย”

“ใครว่าข้าจะเป็นคนขอ คริสตินต่างหาก” ซีอาน่าลดเสียงลง “ท่านเป็นพี่ชายที่ดี น้องทุกคนรักท่านมาก เนอะเฮเชล”

เฮเชลพยักหน้ารับ มองพี่ชายคนโตของพวกเขาที่ยิ้มออกมาอย่างสุภาพ แอนเซลบอกซีอาน่า และคริสตินว่า “ขอให้โชคดี”

ซีอาน่าพยักหน้า ไม่ช้าเธอก็โดนจอร์แดนลากตัวออกห่างแอนเซล เขาทำหน้าไม่ไว้ใจ กระซิบกระซาบกับซีอาน่าว่า

“เจ้า...กับเขาคงไม่...ระหว่างที่ข้าไม่อยู่...”

จอร์แดนกลัวจริงๆ แอนเซลเติบโตเป็นเด็กหนุ่มรูปงาม ฉลาดเฉลียวและสุภาพเรียบร้อย สุขุมราวกับผู้ใหญ่ ตำหนิข้อเดียวของเขาคือร่างกายอ่อนแอทำให้แอนเซลผอมบางกว่าเด็กหนุ่มทุกคน แต่ก็ไม่ได้ผอมเกินไป พอให้เส้นสายบนดวงหน้าคมเข้มงดงาม พอเขาปรากฏตัวทีไรผู้หญิงต่างวัยหลายคนถึงกับมองเหลียว

“ไม่หรอก” ซีอาน่าบอก แต่พอมองไปที่แอนเซลอีกครั้งเธอก็ยิ้ม “แต่ก็มีปลื้มบ้างนะ เขาดูอบอุ่น อ่อนโยน ใจดี โตขึ้นมาแล้วงานดีอย่างที่ข้าคิดไว้เลย”

หน้าตาของแอนเซลอาจจะไม่หล่อเท่าจ้าวสวรรค์ หรือพวกองค์ชายนรก แต่พออยู่ใกล้ก็ให้ความรู้สึกเหมือนต้องสายลม แสงแดดและสายน้ำ อ่อนโยนและอบอุ่นเป็นที่สุด ซีอาน่าคิดว่าแอนเซลคือผู้ชายที่ใกล้เคียงรสนิยมของเธอมากที่สุดในทวีปแอสโทเรียแล้ว

จอร์แดนจับคู่หมั้นตัวเองเขย่า ร้องเสียงหลงว่า “เจ้าเป็นคู่หมั้นของข้า!

“จ้าๆ” ซีอาน่าหัวเราะ ยกมือขึ้นลูบหัวเขาอย่างเอ็นดู

จอร์แดนดึงซีอาน่ามาจูบหน้าผากต่อหน้าประชาชน คราวนี้ทำเอาเด็กสาวหน้าขึ้นสีเรื่อ ป้องปัดเขาเป็นพัลวัน จอร์แดนกุมมือของเด็กสาว จูบที่หลังมืออีกครั้ง เอ่ยเสียงดุดันว่า “ข้าไม่ยอมให้เจ้าถอนหมั้นเด็ดขาด”

ซีอาน่าเหลือกตาไปทางอื่น ในใจภาวนาให้จอร์แดนรีบๆ ตกหลุมรักเฮเลนน่าเร็วๆ เขาจะได้หยุดกวนใจเธอ และเธอจะได้เป็นอิสระ วิ่งโร่ไปหาลัทธิพรหมจรรย์ได้สักที

“จอร์แดน เฮมิงตัน คริสติน คัลลาแฮน อเล็ก แอนเดอร์สัน ซีอาน่า มอนโตเซรา เฮเลนน่า มอนโตเซรา แอนโทนี่ เพอร์เนสัน โซเฟีย ร๊อคซานน่า และฮันน่า ร๊อคซานน่า ฟังคำสั่งจากข้า”

เจ้าของชื่อทั้งหลายตื่นตัวในทันที หันมองหาเจ้าของเสียง แต่ทว่าไม่เจอ ที่พื้นมีแสงสว่างวาบจนทุกคนต้องหลับตา และเมื่อลืมตาขึ้นมาอีกที พวกเขาก็เห็นสัญลักษณ์มังกรขนาดใหญ่ ถูกวาดอยู่ที่พื้น

“ข้าขอมอบหมายภารกิจให้พวกเจ้า ตามหาหทัยวาโยที่อาณาเขตของมังกร ใครที่ได้แตะต้องหทัยวาโยก่อนผู้อื่น ข้าจะทำให้ความปรารถนาของคนผู้นั้นเป็นจริง”

จอร์แดนไม่ยอมปล่อยมือซีอาน่า เหล่าเด็กหนุ่ม และเด็กสาวกำชับสัมภาระของตนเอง เดินเข้าไปหาวงแหวนที่เขียนตราสัญลักษณ์เคลื่อนย้ายของมังกรด้วยใจระทึก พริบตาเดียวพวกเขาก็มาอยู่กลางป่าขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และต้นหญ้าเขียวขจี

“โห...” แอนโทนี่ร้องอุทานออกมา ทุกคนมองตามสายตาเขา ก่อนที่จะเห็นกำแพงที่ทำจากพืชไม้เลื้อยขนาดใหญ่ และเมื่อมองให้ดี จะพบว่ามันคือกำแพง และทางเข้าของเขาวงกต

“เราเข้าไปกันเถอะ” ฮันน่าเอ่ย พร้อมก้าวเดินนำเข้าไปอย่างกล้าหาญ เธอกระตือรือร้นที่จะพิสูจน์ตนเองยิ่งนัก

“เดี๋ยว...” ซีอาน่าเอ่ยห้าม ทำเอาทุกคนชะงักค้าง จอร์แดนหันมาหาเธอแล้วถาม

“มีอะไรเหรอ”

ซีอาน่าชี้ไป ให้ทุกคนเห็นว่านอกเหนือจากเขาวงกตขนาดใหญ่นี่แล้ว เหนือเขาวงกตยังเป็นหุบเขาขนาดใหญ่รูปมังกรคำราม แต่ว่าทว่ามันลางเลือนเพราะกลุ่มหมอกควัน ซีอาน่าว่า

“ข้าว่าเราควรปีนเขา...” ซีอาน่าสบตาทุกคน “...ขึ้นที่สูงจะได้เปรียบ มองลงมาเห็นเส้นทางในเขาวงกตไม่พอ สิ่งที่เทพมังกรต้องการอาจจะอยู่บนเขานั้นด้วยก็ได้”

“แต่ถ้าหาว่าเราปีนเขา แล้วค่อยลงมาหาในเขาวงกต จะไม่เป็นการเสียเวลาหรือ” ฮันน่าถาม

“ข้าว่าไม่เสียเวลาหรอก” โซเฟียบอก “ปีนขึ้นไปบนเขา เห็นว่าด้านล่างมีอะไรบ้าง เราจะได้เปรียบเพราะเห็นทิวทัศน์ทุกอย่างโดยรอบ เหมือนอย่างที่ซีอาน่าพูดจริงๆ ข้าเห็นด้วยว่าให้ปีนเขา”

คนอื่นๆ พอได้ฟังคำพูดของโซเฟียก็คล้อยตาม เห็นด้วยกับการปีนเขาทำเอาฮันน่าขมวดคิ้วแน่น เฮเลนน่าต้องตบหลังมือเพื่อนเบาๆ อย่างปลอบใจ ฮันน่าถาม

“แล้วเราจะไปถึงเขาอย่างไรล่ะ เขาวงกตนี้ขนาดใหญ่ หรือว่าต้องเดินอ้อมไป” ฮันน่าถาม

“ข้าแนะนำให้อ้อม...” ซีอาน่าหยิบเอาแผนที่ออกมาดู “เราสร้างเรือล่องตามแม่น้ำ น่าจะไปถึงเขาได้เร็ว นี่คือวิธีการต่อเรือที่ข้าค้นคว้ามา...” พอเห็นสีหน้าฮันน่า ซีอาน่าก็ว่าต่อ “เชื่อข้าเถอะ เข้าเข้าวงกต หนึ่งกับดักเยอะ สองมีสิทธิ์หลงทาง และสาม อาจจะมีสัตว์อสูร หรือพืชมีพิษน่ากลัวอยู่ในนั้น”

ทุกอย่างที่ซีอาน่ากล่าวมา ทุกคนจะต้องเจอในเขาวงกต พวกเขาต้องใช้เวลาถึงสี่วันเต็มในการหาทางออกจากเขาวงกต และยิ่งกว่านั้นคือจอร์แดนโดนพิษ เฮเลนน่าช่วยชีวิตเขาเอาไว้ จากนั้นมองเด็กหนุ่ม และเด็กสาวก็ปลูกต้นรักกันอย่างเงียบงัน ที่จริงซีอาน่าก็ไม่ถือสาหรอกนะที่จะส่งคนทั้งสองไปปลูกต้นรักกันในเขาวงกตนั้น แต่เธอไม่อยากจะไปเจอแมงมุมยักษ์หลากหลายสายพันธุ์ในนั้น ขอเดินทางทางน้ำที่ปลอดภัยดีกว่า

“แล้วในน้ำจะไม่มีอะไรเหรอ” ฮันน่ายังพยายามจับผิด

“มีสิ มีอะไรเยอะแยะ แต่ว่าถ้าหากเราหาพืชที่ชื่อว่า ควาทา มาทาไว้ในเรือในปริมาณมากๆ ได้ล่ะก็...พวกสัตว์ร้ายทางน้ำจะไม่มาเข้าใกล้ เพราะพวกมันเกลียดกลิ่นของเจ้านี่มาก” ซีอาน่าตอบ พอมองสีหน้าของทุกคนเธอก็ว่า “แต่ถ้าพวกเจ้าไม่เชื่อ ก็ตามใจนะ”

“เดินทางทางน้ำน่าจะปลอดภัยกว่าเขาวงกตจริงๆ” อเล็กบอก มองซีอาน่าพร้อมยิ้มบาง “จะเป็นอะไรไหม ถ้าหากพวกข้าจะขอทดสอบความรู้ของเจ้าหน่อย”

“เชิญเลย” ซีอาน่ายิ้ม

“เจ้าคิดจะทำอะไรเหรอ” จอร์แดนหันมาถามอเล็ก อีกฝ่ายตอบพร้อมยิ้มน้อยๆ

“เราจะตกปลา มาทำอาหารกลางวัน และอาหารเย็นกัน”

 

**

 

“ข้าตกปลาได้เยอะที่สุดเลย!

แอนโทนี่เอ่ยอย่างยินดี มีฮันน่าคอยปรบมือให้ ในถังของเขาเต็มไปด้วยปลาที่ถูกหอกแทงจนตาย แอนโทนี่หันไปมองรอยกระเพื่อมของผิวน้ำอีก แล้วขว้างหอกของตนไป ปลายหอกแทงทะลุตัวปลา อเล็กเร่งหาอะไรมารองเลือดปลา ซีอาน่าถามเขาว่า

“เจ้าคิดจะเอาเลือดปลาล่อไอ้พวกตัวอันตรายที่อยู่ในน้ำสินะ” ซีอาน่าถาม

อเล็กพยักหน้า “จะเอาเลือดของพวกมันมาเทใส่น้ำ พอตัวอะไรขึ้นมาก็เอาสมุนไพรนั่นโยนใส่ ดูซิว่าพวกมันจะไม่ชอบจริงอย่างที่เจ้าว่าหรือไม่ ความคิดนี้ดีหรือไม่เล่า”

“ฉลาดสมกับเป็นอเล็ก” ซีอาน่าตบบ่าอเล็กแรงจนเด็กหนุ่มแทบทรุด

โซเฟียโผล่ออกมาจากในป่า เอ่ยบอกเสียงร่าเริง “ข้าหาพืชที่เจ้าต้องการได้แล้วล่ะ ไม่นึกว่าซีอาน่าจะรู้จักควาทาด้วยนะ”

“กลิ่นของมันเหม็นมากๆ เลย” คริสตินเอ่ย สองมือเต็มไปด้วยพืชที่ลักษณะเหมือนต้นหญ้าแทบทุกประการ แต่สีของมันกลับเป็นสีเขียวตุ่นๆ ปลายยอดเป็นสีม่วงเห็นชัด โซเฟียพยักหน้ารับ

“กลิ่นติดมือพวกเราด้วย แหวะ”

“มาล้างมือมา” อเล็กกวักมือเรียกเด็กสาวทั้งสองคน เขาจับมือโซเฟียถูกับน้ำอย่างสุภาพ “ข้าคิดว่ากลิ่นมันต้องแรงแน่ๆ เลยไปหาดอกไม้กลิ่นหอมๆ มาแช่น้ำเอาไว้ ลองดูสิว่าใช้ได้ไหม”

โซเฟียมองอเล็กที่กุมมือเธอเอาไว้ ดวงหน้าหล่อเหลาประดับรอยยิ้มอ่อนโยน ผิดกับแอนโทนี่เพื่อนของเธอที่มักหัวเราะเสียงดัง กล้าแกร่งแต่ไร้ความละเอียดอ่อนเป็นที่สุด โซเฟียก้มหน้า แก้มสีแทนอ่อนแดงเรื่อ ซีอาน่ามองภาพนั้นแล้วหันมามองคริสตินที่แสร้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ก้มหน้าก้มตาล้างมือให้ตัวเอง

อเล็ก ซีอาน่า คริสติน และโซเฟียช่วยกันขยำควาทา และปั้นมันเป็นก้อนกลมๆ เสียจนคนทั้งสี่ตัวเหม็นไปหมด ต้องล้างตัวอยู่นานกว่าจะหายดี อเล็กไหว้วานให้แอนโทนีเอาน้ำเลือดปลาไปเทที่ริมน้ำ พวกเขาแอบกันสักพัก ก็มีมนุษย์ฉลามหน้าตาน่ากลัวตัวหนึ่ง คลานขึ้นมาริมหาด

“ในน้ำอันตรายขนาดนี้ พี่สาวเจ้ายังจะให้เราเดินทางทางน้ำอีก!

ฮันน่าเอ่ยอย่างหงุดหงิด เสียงของเธอทำให้มนุษย์ฉลามหูผึ่ง มันตรงรี่มาที่ซ่อนของฮันน่า และเฮเลนน่า ทำเอาเด็กสาวทั้งสองกรีดร้องลั่น โซเฟียเห็นน้องสาวกำลังตกอยู่ในอันตราย ก็เร่งง้างศร ยิงไปที่ด้านหลังของมนุษย์ฉลาม

มนุษย์ฉลามพวกนี้ อาจจะมีผิวเรียบลื่นไม่แข็งหนา แต่ทว่าพวกมันอดทนเก่งยิ่งนัก ครั้นถูกทำให้บาดเจ็บมันก็เปลี่ยนเป้าหมาย หันหลังมาเห็นโซเฟียก็ปรี่ตรงเข้ามา อเล็กที่อยู่ใกล้ที่สุดเร่งดึงร่างของโซเฟียหลบก่อนที่มนุษย์ฉลามจะกระโจนกัดด้วยฟันคมกริบ

“แย่ล่ะสิ!” ซีอาน่าพึมพำ มองมนุษย์ฉลามที่บ้วนเอากิ่งไม้ใบหญ้าออกจากปาก มันหันไปมองเหยื่อที่รอดหวุดหวิดในวงแขนของอเล็ก จอร์แดนและแอนโทนี่หยิบอาวุธของตนขึ้นมา หวังโรมรันกับฉลามตัวใหญ่

“จอร์แดน!” ซีอาน่าเรียกคู่หมั้นของตนเองเสียงดัง ทุกคนมองตามเธอและเห็นว่ามนุษย์ฉลามจำนวนมากกำลังย่างขึ้นสู่บก ทุกคนถึงกับหน้าเผือดสี จอร์แดนกับแอนโทนี่ต้องหันไปสนใจมนุษย์ฉลามตัวอื่นที่ย่างเข้าหาเหยื่อคนอื่น

“กรี๊ดดดด!” เสียงกรีดร้องของโซเฟียดังลั่นเมื่อมนุษย์ฉลามตัวแรกที่เล็งเธอเป็นเหยื่อ ยังไม่ยอมตัดใจ พุ่งตัวมาหาเธอ อเล็กเร่งดันร่างของเด็กสาวไปอยู่ด้านหลังตน คว้าดาบของตนเตรียมความพร้อม แต่ทว่าก่อนที่กรงเล็บของมนุษย์ฉลาม และดาบของอเล็กจะฟาดฟันกัน มนุษย์ฉลามก็หยุดชะงัก แล้วหันไปทางคริสตินที่กำลังเอามีดสั้นกรีดฝ่ามือของตนเองอย่างใจกล้า

อเล็กหน้าเปลี่ยนสี มนุษย์ฉลามทุกตัวก็หันไปมองคริสตินเป็นตาเดียว ซีอาน่าเองก็ไม่นึกว่าเพื่อนจะตัดสินใจทำอะไรโง่ๆ แบบนี้ เธอดึงคริสตินไปอยู่ด้านหลัง และหยิบเอาก้อนสมุนไพรมายีเต็มตัวของคริสติน และตนเอง แล้วกอดเพื่อนเอาไว้

ทีแรกมนุษย์ฉลามได้กลิ่นเลือดก็กระหาย แต่พอมันได้กลิ่นควาทาที่เหม็นฉุน มันก็ชะงักกึก ยื่นดวงหน้ามาดมกลิ่นของเด็กสาวทั้งสองที่เนื้อตัวเต็มไปด้วยกลิ่นควาทาฉุนถึงสมอง มันเบือนหน้าหนี ทุกคนเห็นดังนั้นก็เร่งทำตาม และแล้วมนุษย์ฉลามทั้งหมดที่ได้กลิ่นควาทาฉุนจนเวียนหัว ก็เบือนหน้าหนี กลับลงทะเลไปอย่างสงบ ทุกคนเร่งถอยไปตั้งหลักให้ห่างไกลจากน้ำทะเล

“เพราะเจ้า! ทั้งหมดเป็นเพราะเจ้า!” ฮันน่าที่รอดตายหวุดหวิด ชี้หน้าซีอาน่าพร้อมตวาดเสียงดัง “เจ้าบอกให้เราไปทางน้ำ! คิดจะให้พวกเราโดนพวกมันจับกินหรือยังไง!?

“ข้าว่าเราไปทางเขาวงกตดีกว่านะ” เฮเลนน่าเอ่ยเสียงเรียบ

“มันไม่ใช่ความผิดของซีอาน่า...” อเล็กเอ่ยอย่างหงุดหงิด “นางพูดถูก กลิ่นสมุนไพรไล่ตัวอันตรายในทะเลไปได้ และแรกเริ่มก็เป็นเพราะใครบางคนตะโกนออกมาทำให้พวกมันได้ยินเสียงก็ไม่รู้!

ฮันน่าเม้มปากแน่นเมื่อถูกต่อว่า โซเฟียมองน้องสาวตัวเองแล้วถอนใจ เอ่ยกับซีอาน่าว่า “นางเอาแต่ใจมาตั้งแต่เด็กๆ เจ้าอย่าถือสานางเลยนะ” แล้วโซเฟียก็หันไปหาอเล็ก เอ่ยอย่างเขินอาย “ขอบคุณที่ช่วยชีวิตข้า”

อเล็กคล้ายไม่ได้ยิน เขากำลังโมโห เดินไปฉวยมือของคริสตินขึ้นมาทำเอาเด็กสาวกัดปากของตนเองแน่นเพราะความเจ็บปวด อเล็กมองฝ่ามือที่ถูกกรีดจนได้เลือดของคริสติน แล้วเอ่ยอย่างน่ากลัว “อย่า...ทำ...แบบ...นี้...อีก!

พูดจบก็หันไปหาเฮเลนน่า เอ่ยว่า “ทำแผลให้นางหน่อยสิ”

เฮเลนน่าพยักหน้า เดินมาทำความสะอาดแผล และเริ่มต้นทำแผลให้คริสติน ซีอาน่าพยักหน้าเป็นเชิงเห็นด้วยกับคำพูดของอเล็ก ก็ไม่แปลกที่อเล็กจะโกรธ เมื่อครู่คริสตินเรียกความสนใจจากพวกมนุษย์ฉลามด้วยวิธีเสี่ยงอันตราย เอาตัวเป็นเป้าชัดๆ

“เอายังไงดีอ่ะจอร์แดน จะไปทางน้ำ หรือทางเขาวงกต” แอนโทนี่เอ่ยถามจอร์แดน

“ควาทาได้ผลไม่ใช่เหรอ ข้าว่าถ้าพวกเราทนเหม็นกันสักหน่อย คงสามารถไปล่องเรือตามน้ำได้อย่างปลอดภัย และถ้าหากมันเป็นอย่างแผนที่ที่ซีอาน่าเขียนขึ้น เราจะถึงหุบเขาเร็วกว่าการเดินเท้าเสียอีก” จอร์แดนบอกเสียงเรียบ

“งั้นก็ตกลงตามนี้” แอนโทนี่พยักหน้ารับ เขาหยัดกายลุกพร้อมบอก “ข้าจะไปหาไม้มาต่อเรือ ซีอาน่ากับคริสตินรับผิดชอบเรื่องการทำอาหาร ส่วนพวกผู้หญิงคนอื่นก็ไปหาควาทามาเยอะๆ นะ”

“เจ้าค่ะ” เหล่าเด็กสาวขานรับอย่างพร้อมเพรียง แอนโทนี่หัวเราะร่า ช่างเป็นเด็กหนุ่มที่สดใสร่าเริงแม้จะผ่านอันตรายมาหมาดๆ ก็ตาม

 

**

 

“อย่าทำอีกนะ” อเล็กย้ำบอกคริสตินเป็นรอบที่ร้อย คนตัวเล็กก้มหน้าลงต่ำ พยักหน้ารับน้อยๆ และรับฟืนจากเขาไปเตรียมการทำอาหาร อเล็กคว้าแขนของคริสติน พร้อมเอ่ยเสียงเข้ม “ข้าจริงจังนะ”

“ข้ารู้ ข้าจะไม่ทำอีก” คริสตินหลบตาอีกฝ่าย

“ไม่ใช่ เรื่องของเรา” อเล็กบอก “ถึงเจ้า และครอบครัวของเจ้าจะปฏิเสธข้า แต่ข้าก็ไม่ยอมแพ้หรอก”

นวลแก้มของคริสตินแดงเรื่อ เร่งผละจากอีกฝ่ายอย่างขัดเขิน อเล็กเห็นแก้มและใบหูแดงๆ ของอีกฝ่ายก็ยิ้มกว้าง ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่มีความหวังเลย

คริสตินเอาฟืนมาให้ซีอาน่าก่อไฟ ซีอาน่าจัดการย่างปลาอย่างง่ายๆ พร้อมทั้งชวนให้คริสตินไปเก็บผักมายำเป็นของแกล้ม

“ข้าว่ามีเห็ดอยู่ใกล้ๆ แถวนี้...” ซีอาน่าบอกเพื่อน “และมีผลไม้ด้วยนะ”

“เอาผลไม้มาทำเป็นน้ำราดก็ดีนะ” คริสตินให้ความเห็น “ข้าอยากรู้ว่าเอาเนื้อปลา และน้ำผลไม้มานวดด้วยกัน แล้วเคี่ยว จะได้รสชาติแบบไหม”

“ความคิดดีๆ” ซีอาน่าชมเพื่อน

เด็กสาวสองคนเดินไปสักพัก พวกเธอก็ได้ยินเสียงพูดคุยดังแว่วๆ มากับความเงียบ

“ทำตัวใหญ่โต อย่างไรข้าก็ว่าเดินไปทางเขาวงกตน่าจะดีกว่า...” เสียงนั้นเป็นเสียงของฮันน่า “นางเกือบทำให้พวกเราตาย ทำไมพวกท่านพี่ถึงเข้าข้างนางนักนะ”

“เพราะนางเป็นคนตระกูลมอนโตเซรา...” เสียงนี้เป็นเสียงของเฮเลนน่า “...เป็นลูกของภรรยาเอก และนางก็สวยกว่าพวกเราทุกคน”

“สวยเหรอ” ฮันน่าร้อง “ผิวก็ขาว ผมก็เป็นสีทอง ดวงตาสีน้ำเงินเข้ม ดูๆ แล้วข้าว่านางเหมือนคนจมน้ำ สู้เจ้ากับพี่สาวข้าก็ไม่ได้ พวกเจ้าสวยกว่าตั้งเยอะ!

ซีอาน่าคิ้วกระตุก ขณะที่คริสตินยกมือขึ้นปิดปากกลั้นหัวเราะ ตบบ่าเพื่อนรักเป็นการปลอบใจ ก่อนจะแข็งค้างเมื่อฮันน่าว่า

“ข้าว่านะ นี่คือโอกาสดีที่เจ้าจะได้พิชิตใจจอร์แดน ส่วนข้าก็จะพิชิตใจแอนโทนี่ให้ได้ ส่วนอเล็กก็ยกให้พี่สาวข้าไป ดีไหม”

“สวรรค์...” ซีอาน่าพึมพำบอกคริสติน “อายุตั้งสิบสองปีแล้ว นางยังไม่เลิกเพ้อเจ้อจับคู่คนนั้นที คนนี้ทีอีกเหรอ”

“พะ...พูดอะไรของเจ้าน่ะฮันน่า จอร์แดนเขา...เป็นคู่หมั้นของซีอาน่านะ” เฮเลนน่าเอ่ยเสียงเบา

ฮันน่าหัวเราะเสียงใส “แต่เจ้าชอบเขาไม่ใช่เหรอ ซีอาน่าน่ะร้ายกาจแค่ไหน มีแต่พวกเราเท่านั้นที่รู้ ถ้าจอร์แดนเห็นธาตุแท้ของนางล่ะก็...ต้องวิ่งมาหาเฮเลนน่าของข้าแน่นอน! เจ้าน่ะนิสัยดีกว่าพี่สาวของเจ้าเป็นร้อยเท่าพันเท่า!

ซีอาน่าชี้มาที่ตัวเองอย่างสงสัยว่านิสัยของเธอแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ คริสตินส่ายหน้าไม่เห็นด้วยกับคำพูดของฮันน่าเลยสักนิด ในฐานะเพื่อนรักของซีอาน่า เธอคิดว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนนิสัยดีเท่าเพื่อนของเธออีกแล้ว

“นี่ เจ้าว่าอเล็กคนนั้นชอบพี่ข้าไหม เมื่อครู่เขาหล่อมากเลยนะ เอาตัวบังพี่สาวของข้าแบบนั้น” ฮันน่าถาม ท่าทางเพ้อฝันหน่อยๆ “เหมือนเจ้าชาย กับหญิงสามัญชนในเทพนิยายที่ข้าเคยอ่านเลย”

“ข้าว่าอเล็กชอบคริสติน” เฮเลนน่าตอบเพื่อน

“เหอะ คริสตินมีอะไรดี ก็แค่มาจากตระกูลใหญ่ ลองพี่สาวข้ามาจากตระกูลใหญ่บ้างสิ! นางไม่มีทางเทียบพี่โซเฟียติดแน่ๆ! เอาล่ะ ข้าตัดสินใจละ จะจับคู่อเล็กกับพี่สาวข้า และเจ้ากับจอร์แดน!” ฮันน่าประกาศเจตนารมณ์ “ข้าจะทำให้พวกเจ้าสมหวังในความรัก!

“พี่สาวของเจ้าชอบอเล็กเหรอ” เฮเลนน่าถามอย่างสงสัย

“เมื่อก่อนก็ไม่ยอมบอกหรอก แต่หลังๆ มา โซเฟียพูดถึงเขาตลอดเลย ข้าว่าคู่นี้เหมาะกันดี เหมือนเจ้าชายสูงศักดิ์และหญิงสามัญชนที่ข้าเคยอ่าน พี่ข้าดีกว่าคริสตินตั้งเยอะ นี่เฮเลนน่า เจ้ารู้ไหม ข้าได้ข่าวว่าแม่ของคริสตินน่ะเป็นนางระบำที่ขายเรือน...กรี๊ดดดด!!

ฮันน่าพูดไม่ทันจบก็กรีดร้องลั่นเมื่อจู่ๆ อะไรบางอย่างยาวๆ ก็ตกใส่เธอ เฮเลนน่าพลันกรีดร้องด้วยความตกใจตาม ฮันน่าหลับหูหลับตาพูดคำว่า งู! งู!’

ซีอาน่าปัดมือ เอ่ยอย่างเจ็บแค้น “จะปากดีกับข้า ข้าก็ไม่ว่าหรอก แต่ลามปรามถึงคริสตินของข้า มันต้องโดน!

คริสตินยิ้มออกมาบางๆ ก่อนจะรีบดึงซีอาน่าไปทางอื่น ฮันน่าและเฮเลนน่าเห็นว่าสิ่งที่ตนหวาดกลัวเมื่อครู่เป็นเพียงเถาวัลย์ธรรมดาก็ทรุดตัวลงอย่างอ่อนแรง

 

**

 

อาหารมื้อแรกทุกคนทานอย่างเอร็ดอร่อย ยกเว้นแต่ฮันน่าที่ยังตกใจไม่หาย มองปลาไหลในมือของตนเองแล้วเบ้หน้า ไม่อยากจะกิน เพราะมันช่างคล้ายกับงูที่เธอหวาดกลัวนักหนาเหลือเกิน

“ถ้าเจ้าไม่กิน ข้าขอนะ” แอนโทนี่ฉวยปลาไหลย่างในมือของฮันน่าไปกินแทน หันมายกนิ้วโป้งให้ซีอาน่าและคริสติน “อร่อยสุดยอด! โชคดีจริงๆ ที่ให้พวกเจ้าเป็นคนทำอาหาร ถ้าเป็นโซเฟียคงไม่ได้เรื่อง!

โซเฟียแยกเขี้ยวใส่เพื่อน อเล็กบอก

“เอาน่า แต่ละคนก็มีดีคนละแบบ เจ้าก็อย่าได้รังแกนางนักเลย”

การปกป้องโซเฟียของอเล็ก ทำเอาโซเฟียหน้าแดงก่ำ ขณะที่ฮันน่ายิ้มออกมาอย่างอารมณ์ดี ซีอาน่าเหลือบมองคริสติน ที่แกะก้างปลาให้ตัวเองอย่างเงียบๆ ซีอาน่าเปลี่ยนเรื่อง

“ข้าจะเอาปลาพวกนี้ทาเกลือ และตากแดด ถนอมอาหารเอาไว้ให้พวกเราได้กินกันนานๆ ไม่รู้ว่ามื้อหน้าจะมีกินหรือไม่ ถ้ายังไง มื้อนี้กินกันให้อิ่มนะ ข้าไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป”

“ข้าว่าเจ้าพาเราผ่านไปได้” จอร์แดนเอ่ยพร้อมมองซีอาน่าอย่างลึกซึ้ง “คู่หมั้นของข้าเก่งที่สุด”

ซีอาน่ายิ้มรับ และลอบเหลือกตาไปทางอื่น คริสตินเห็นท่าทางของเพื่อนก็หัวเราะออกมาเบาๆ ดูท่าจอร์แดนจะไม่ยอมปล่อยให้ซีอาน่าไปเข้าลัทธิพรหมจรรย์ง่ายๆ แน่นอน

แอนโทนี่เป็นคนที่ชอบความสนุกสนานเป็นที่สุด เขาเคยต่อแพมาก่อน ดังนั้นเมื่อซีอาน่าคุยกับเขาเรื่องการต่อแพแบบง่ายๆ แอนโทนี่จึงเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว ซ้ำยังสามารถสอนคนอื่นได้ด้วย นอกจากนี้ยังต่อลังให้ซีอาน่าหนึ่งลัง เพื่อที่เด็กสาวจะได้เก็บเสบียงเอาไว้ให้ทุกคนได้กินกันบนแพ

พวกเด็กหนุ่มช่วยกันต่อแพอย่างแข็งขัน พวกเด็กสาวก็ช่วยกันเตรียมเสบียง และควาทาไว้ป้องกันตัว ใช้เวลาเพียงแค่คืนเดียวก็สามารถทำเสร็จสิ้น ครั้นทดสอบว่าแพที่ทำอย่างง่ายๆ สามารถลอยน้ำได้ แอนโทนี่ก็ปีนขึ้นไปเป็นคนแรก หันมากวักมือเรียกเพื่อนๆ ทุกคนให้ใครตามขึ้นมาด้วย

“ข้าไปท่องเที่ยวกับพ่อเป็นประจำ ไม่เคยคิดว่าจะได้ใช้ความรู้ในวันนี้” แอนโทนี่บอกจอร์แดน “สนุกจริงๆ นะ”

“ไม่ได้เจ้า พวกเราก็แย่” จอร์แดนบอก

“ใช่ ข้ากับจอร์แดนทำอะไรพวกนี้ไม่ค่อยเป็นหรอก” อเล็กบอก เขาเหงื่อโชกไปทั้งตัว ฮันน่าดันหลังพี่สาว ให้เอาผ้าให้เขาเช็ดหน้า เด็กหนุ่มรับมากพร้อมบอกขอบคุณ

ซีอาน่าจุดธูปเรียกอควาเทเรียมา แสร้งทำเป็นไม่เห็นร่างของน้องสาว แล้วเอ่ยปากอ้อนวอนขอให้ทุกคนเดินทางทางน้ำไปจนถึงภูเขาขนาดใหญ่รูปมังกรคำราม และได้พบหทัยวาโยสมใจ อควาเทเรียที่ไม่มีใครมองเห็นนอกจากซีอาน่าพยักหน้ารับ เธอกระซิบบอกซีอาน่าว่า

“ข้าจะเรียกลม และน้ำให้เกื้อหนุนพวกท่านเดินทางโดยปลอดภัย จริงสิ ถ้าหากเป็นหทัยวาโย ข้าคิดว่าข้าเห็นมันอยู่ตรงปากมังกรนะ”

ซีอาน่าได้ฟังก็ยิ้มหวาน เอ่ยปากว่า “ขอบคุณท่านเทพ” เธอดับ และเก็บธูปของตนเอง ก่อนจะรีบวิ่งไปขึ้นเรือ

“นางทำอะไรน่ะ” แอนโทนี่ถามอย่างสงสัย

“เห็นว่าเรียกเทพมาคุ้มครองตอนที่พวกเราเดินทางน่ะ” คริสตินบอก “ข้าก็ไม่ค่อยเข้าใจ”

“งมงาย!” ฮันน่าแค่นว่า ก่อนจะโดนลมพัดอย่างแรงจนกระทั่งตกแพไป เดือดร้อนให้โซเฟียต้องช่วยเธอขึ้นมาบนแพ แอนโทนี่มองแล้วอุทานว่า

“ข้าว่าศักดิ์สิทธิ์จริง!

การเดินทางทางน้ำนั้นเต็มไปด้วยความราบรื่นจนน่าตกใจ เหล่าสัตว์ร้ายในน้ำไม่แม้แต่จะชายตาแลพวกเขาเลย และกระแสน้ำก็หนุนให้แพลอยเข้าไปใกล้หุบเขามังกรคำราม ทุกคนล้วนอ้าปากค้างเมื่อเห็นมังกรวารีโผล่หัวขึ้นมาจากในน้ำ ในปากของมันกำลังเคี้ยวสาหร่ายอยู่ พอมังกรวารีตัวนั้นเห็นพวกซีอาน่า มันก็โน้มดวงหน้าเข้ามามองอย่างอยากรู้อยากเห็น พวกเด็กหนุ่มตกใจเร่งหยิบอาวุธของตน และดันเหล่าเด็กสาวไปอยู่ด้านหลัง

“เดี๋ยว! ไม่เป็นไร พวกเขาเป็นมังสวิรัติ!” ซีอาน่าเร่งบอก สบดวงตาของมังกรวารีที่พอมองเธอแล้วทอประกายอ่อนโยน เด็กสาวดันจอร์แดนไปด้านหลัง ก้าวไปหามังกรวารีตนนั้นแล้วโค้งให้มันอย่างสุภาพ

 มังกรวารีโค้งตามการทำความเคารพของซีอาน่า ทำเอาทุกคนลดอาวุธของตน จอร์แดนอุทานออกมาเบาๆ

“เหลือเชื่อเลย”

“พวกเขาฟังภาษามนุษย์รู้เรื่อง” ซีอาน่ากระซิบบอกเพื่อน

แอนโทนี่ได้ยินแบบนั้นก็ร้อง “ขอข้าจับเจ้า...เอ๋ย! ท่านหน่อยได้หรือไม่!?

“ขออะไรแบบนั้น!?” โซเฟียอุทาน ก่อนที่ทุกคนจะฮือฮาเมื่อมังกรวารีโน้มดวงหน้าเข้ามาใกล้ วางคางบนแพของพวกเขาอย่างแผ่วเบา แต่ทำให้เด็กหนุ่มสาวหลายคนเซล้ม แอนโทนี่ตาเป็นประกาย ลูบที่ปลายจมูกของมังกรวารีตนนั้น เขามองมือของตนเองพร้อมเอ่ยเสียงสั่น

“ข้าจับมังกร! ข้าจับมังกร!” แอนโทนี่ดีใจจนกระโดดโลดเต้น ร้อนถึงจอร์แดนและอเล็กต้องรวบตัวเอาไว้ ก่อนที่เพื่อนจะทำให้แพล่ม

มังกรวารีผละจากแพของพวกเขา แล้วดำหายลงไปในน้ำทะเล ทุกคนถอนใจเฮือกใหญ่ จอร์แดนถามซีอาน่าอย่างสงสัย

“เจ้ารู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาเป็นมังสวิรัติ”

ซีอาน่านิ่งไปนิด อยากจะตอบไปว่าแอสโทเรียมีสายเลือดมังกรวารีและมังกรทองไหลเวียนอยู่ก็เกรงใจ จึงได้แต่อ้อมแอ้มตอบไปว่า “ก็เห็นกินสาหร่าย เลยเดาไปแบบนั้น”

จอร์แดนขยี้หัวซีอาน่าอย่างเอ็นดู “คู่หมั้นของข้าเก่งจริงๆ รู้ทุกอย่างเลย”

“นี่ประชดใช่ไหม” ซีอาน่าหัวเราะ ดึงมือของเขาออกจากศีรษะของตัวเอง หางตาเธอเหลือบไปเห็นเฮเลนน่าที่นั่งเม้มปากแน่น แต่ก็แสร้งทำเป็นไม่เห็นไปเสีย

การล่องแพนั้นกินเวลาเสียหนึ่งวันเต็ม ในที่สุดพวกเขาก็มาถึงตีนเข้ามังกรคำราม 

 

**

  


 

อัพเมื่อโลกต้องการ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 651 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,808 ความคิดเห็น

 1. #6092 loveglee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 09:03
  สนุกมากจร้าา
  #6,092
  0
 2. #5718 amine mine (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 20:53
  คือตอนนี้โลกต้องการไรท์มาเปิดตอนอื่นๆมากค่ะTT
  #5,718
  0
 3. #5667 Femiella (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 08:50
  โลกจ๋าาา
  #5,667
  0
 4. #4396 DoshChin (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 06:10
  my m LA,,,,, NC back m, m,., m LA mom; mom can mmmmmmmmv; mvmmmmm. m my man.. mmmmmmmmv LA NC. mom mom; m mmmmmmmmv. ld mmmmmmmmv. .,mom Ms, m,. m, m
  #4,396
  0
 5. #3879 YukiKiyu (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 17:00
  เอาตรีนให้หนูฮันแทะหน่อย
  #3,879
  0
 6. #1285 adaisy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 15:38
  รำคาญฮันน่ามากที่สุด เจ้าเจ้าการน่ารำคาญที่สุด เจ๋อมากกกกกก
  #1,285
  0
 7. #431 StarFirework (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 10:47
  อยากให้หนูฮันน่ากับเฮเลน่า พบปะเรเชลจัง
  #431
  2
  • #431-1 OOO-(จากตอนที่ 20)
   22 กรกฎาคม 2561 / 11:45
   ได้จมดินเลยจ้า
   #431-1
  • #431-2 Mr.Drgonnn(จากตอนที่ 20)
   22 กรกฎาคม 2561 / 19:47
   RIP เฮนเลนน่าและฮันน่า
   #431-2
 8. #430 Sunisa2002 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 10:36
  อัพเร้วววววว
  #430
  0
 9. #429 +_*MooN_LighT*_+ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 03:13
  คิดถึงไซอา
  #429
  0
 10. #428 อสูรไร้ลักษณ์ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 23:40
  ฮันย่าว่าซีอาน่าร้ายแล้ว สงสัยยังไม่เคยเจอของจริงแบบเรเชล.......
  #428
  0
 11. #427 Servant_Of_Evil (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 23:16
  อยากได้ตัวร้ายเดียวโทรเรียกเรเชลมันให้
  #427
  0
 12. #426 mai146 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 23:02
  รำคาญฮันน่ามากกว่าเฮเลนน่าละตอนนี้ เพ้อ!! เพ้อ!! เพ้ออออ!!!เรเชลจับนางออกไปทีดิ๊!!
  #426
  0
 13. #425 ~NaRue~ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 23:01
  ตอนนี้รำคาญฮันน่ามากกว่าเฮเลน่าอีก
  #425
  0
 14. #424 cattycall (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 22:56
  ขอบคุณมาก
  #424
  0
 15. #423 queendevil0410 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 22:50
  ต้องวางแผนให้สอง ฮ. แตกคอกัน น่าจะสนุกดี
  #423
  0
 16. #422 thehuskyshiba (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 21:59

  กล่าวหาว่าแอสซี่ร้ายงู้นงี้ น่าจับไปเจอเรเชลจริงๆ//พวกน้องสาวที่อักษรขึ้นต้นว่า ฮ ในเรื่องนี้มันอะไรกัน...

  #422
  0
 17. #421 piiis (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 21:52
  อัพทุกวันเยยยย
  #421
  0
 18. #420 lolmute (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 21:50
  ยังรอไซอาเสมอ
  #420
  0
 19. #419 วายุจัง (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 20:52
  ขออีกหลายๆตอนน้าาาาาาา
  #419
  0
 20. #418 aunna-3- (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 20:43
  ฮันน่ามโนเก่งจังอ่ะ 55555
  #418
  0
 21. #417 J.Cecille (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 20:35
  ฮันน่ายังไม่หยุดอีก ตลกกก ตัวเองนิสัยไม่ดีเองอ่ะ คนเราา
  #417
  0
 22. #416 Rose Teara (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 20:31
  น้องสาวช่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตายยาก...
  #416
  0
 23. #415 เจ้าตัวจิ๋ว (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 20:09
  ขอต่อเถอะนะ
  #415
  0
 24. #414 mind17819 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 19:54
  รอออออออ
  #414
  0
 25. #413 Mune (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 19:51
  ฮันน่ากับเฮเลยน่าขัดแข้งขัดขาซีอาน่าตลอดเวลาจริงๆ ทำให้ช้าลงแถมสร้างความแตกแยกในทีมอีก 5555
  #413
  0