Let Me Love You

ตอนที่ 2 : chapter 1 : You are my challenge 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,247
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 553 ครั้ง
  6 ก.ย. 62

Chapter 1

You are my challenge 

คอนโด XXX.x เวลา 6.43 am


อื้อ ปวดหัวจัง งื้มมมม


อาการตอนตื่นนอนพร้อมอาการปวดหัวและปวดไปตามเนื้อตัว อุณหภูมิห้องที่ต่ำกว่าปกติ ทำให้ร่างกายต้องห่อตัวเข้าหาความอบอุ่นอย่างอัตโนมัติ แต่ความอบอุ่นนั่นกลับมีไอร้อนที่เป่ารดหน้าผากมนของฉันจนรับรู้ได้ แต่แค่นั้นยังไม่ทำให้ฉันได้สงสัยถึงความผิดปกติ จนกระทั่ง...


ความอบอุ่นของฉันมันขยับได้ด้วยหรอ

นี่ถ้าฉันเมาคงจบลงที่เตียงของใครสักคนเหมือนในนิยายที่อ่านตอนมอสองแน่ๆ 


เอ๊ะ... ถ้าฉันเมาหรอ


ทันใดนั้นสมองประมวลผลด้วยความรวดเร็ว ภาพเหตุการณ์เมื่อคืนที่ประติดประต่อกันไปมา ไหลเข้ามาในความทรงจำฉัน ราวกับการฉายหนังที่แผ่นฟิล์มกำลังกลอไปเรื่อยๆ แต่ดันเป็นหนังที่เหตุการณ์สลับไปมาจนเวียนหัว


กระทั่งฝืนความง่วงและปวดหัวนั้นลืมตาขึ้นมา 


ชัดจ้า นี่มันนิยายตอนมอสองเลยจ้า 


ภาพของผู้ชายที่หลับตาพริ้ม ด้วยมุมปากมีรอยยิ้มจางๆนั่น จมูกที่โด่งจนยื่นมาชนกับหน้าผากฉัน และเป็นตัวการเดียวกับลมร้อนนั่น กล้ามแขนที่โอบรอบตัวฉัน และมันคือไอ้เจ้าความอบอุ่นนั้นนี่เอง


นี่ถ้าไม่ตกอยู่ในสถานการณ์นี่ฉันคงได้ปลื้มกับผู้ชายหน้าตาโคตรหล่อตรงหน้าไปแล้ว แต่เมื่อได้สติหัวใจกลับเต้นรัวแรง เมื่อคิดได้ว่าเมื่อคืนมันเกิดอะไรขึ้นกับฉัน ไม่กล้าแม้กระทั่งหายใจแรง 


คำว่าทำไงต่อดี วนอยู่ในหัวฉันประมานนาทีได้ ซึ่งนั่นก็รวมกับการนอนมองจ้องหน้าผู้ชายคนนี้ด้วย 


ร้องไห้ฟูมฟายดีมั้ย? ร้องไห้แล้วฉันจะได้อะไรล่ะ ถามว่าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมั้ย แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเสียใจ แต่มันมีทางออกอื่นแน่ๆนอกจากการร้องไห้ฟูมฟาย


โทรหาหยูดีมั้ยนะ ปรึกษามันดีมั้ยว่าควรเอาไงดี แต่ถ้ามันรู้มีหวังปรี๊ดแตกแน่ 


อย่างแรกเลยคือฉันไม่ได้ต้องการความรับผิดชอบจากเขา เพราะเมื่อคืนฉันน่าจะเมามากแล้วก็เป็นความผิดของฉันด้วยส่วนหนึ่ง ส่วนที่สองถึงจะหล่อมาก อันนี้ยอมรับก็ได้ แต่ฉันมีภูมิต้านทานเรื่องนี้ดี ส่วนนี้เลยตัดไป และไม่ได้เป็นเหตุผลที่ฉันอยากสานสัมพันธ์ต่อ งั้นมีทางเดียวที่เหมาะกับฉัน ไม่สิ เหมาะกับเราต่างหาก คือฉันต้องไปอย่างเงียบๆ และลืมเรื่องนี้ไปซะ ส่วนคนอย่างเขา ดูแล้วเขาคงไม่ยี่หระเรื่องพันธ์นี่หรอก 


คิดได้ดังนั้นจึงขยับตัวออกจากตัวเขาซึ่งง่ายกว่าที่คิดไว้ คนตัวสูงเลยขวาผ้าห่มไปคลุมแทนความอบอุ่นจากฉันแทน 


ฉันมองซากสงคราม นี่เกิดสงครามโลกครั้งที่สามมั้ยเนี่ย เสื้อผ้าที่กระจัดกระจาย ซากถุง เอ่อ เครื่องป้องกันภัยเกลื่อนเต็มห้องเป็นสิ่งย้ำอีกอย่างว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ ฉันยกมือขึ้นทึ้งหัวตัวเองอย่างอดไม่ได้ แต่จะไม่มานั่งเสียใจให้เสียเวลาอยู่แน่ๆ 


ทันใดนั้นฉันก็ขว้าเอาเสื้อคลุมผืนใหม่ที่วางอยู่ข้างเตียงขึ้นมา มีพร้อมอย่างกะโรงแรมเลยแฮะทั้งๆที่ดูคร่าวๆจากสภาพห้องน่าจะเป็นคอนโดแท้ๆ ฉันสลัดเอาความคิดที่จะมาสำรวจห้องของเขาออกแล้วก้มหยิบเสื้อผ้าตัวเอง แล้วก็ต้องนิ่งอีกครั้งเมื่อสภาพมัน เอ่อ นี่เมื่อคืนมันป่าเถือนแค่ไหนกัน ทำไมเดรทสีดำที่ปกติมันมีชิ้นเดียวตอนนี้กลายเป็นหลายชิ้นไปได้ ใช่ค่ะ ทุกคน มันขาดวิ่น แล้วแยกส่วนกระจายออกคนละทิศทาง 


ช็อค


ฉันค่อยๆหันกลับไปมองผู้ชายที่ยังคงหลับไม่รู้เรื่องอยู่บนเตียงคิงไซต์กับผ้าห่มผืนหนา จากนั้นก้มมองร่างการตัวเอง นี่ไม่ได้มีส่วนไหนของฉันหายไปใช่มั้ยนะ ฉันเม้มปากเป็นเส้นตรงพร้อมเดินไปที่ส่วนของห้องแต่งตัวที่ตู้เรียงกันจนไม่แน่ใจต้องเปิดตู้ไหน จนเห็นตระกร้าเสื้อที่เหมือนเพิ่งส่งซักมา เลยหยิบฮู้ดตัวใหญ่และกางเกงผ้าฝ้ายออกมาพร้อมสวมทันที 


การกระทำของฉันไม่ได้เบาแต่อย่างใดเลยนะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนบนเตียงรู้สึกตัวแต่อย่างใดเลยเช่นกัน ซึ่งนั้นก็เป็นผลดีต่อฉัน 


เก็บข้าวของเสร็จและสำรวจแล้วว่าไม่มีอะไรหลงเหลือพอที่จะบ่งบอกตัวตนของฉัน (นี่ฉันเสียตัวหรือเป็นฆ่าตกรอะ งงไปหมดแล้ว) ก็ก้าวไปยังลิฟท์ส่วนตัวที่น่าจะมีเฉพาะห้อง หรูชะมัด อดคิดไม่ได้เลยนะว่าคนที่จะเป็นเจ้าของห้องอย่างนี้ได้ต้องมีรายได้ต่อเดือนหรือปีเท่าไหร่กัน


เลิกคิดเรื่องไร้สาระและก้มมองสภาพตัวเองอีกที นี่ฉันมองตัวเองเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วตั้งแต่ตื่นมา หรือจริงๆแล้วฉันควรโทรหาเพื่อนนะ กลับบ้านทั้งอย่างนี้มีหวัง ความดันย่าพุ่งแน่ 


คิดได้ดังนั้นจึงเปิดโทรศัทพ์และดูสายที่โทรเข้ามา ยี่สิบหาสายที่ไม่ได้รับ เป็นเบอร์ของหยูทั้งสิ้น ฉันจึงรีบกดโทรกลับทันที 


(ยัยพาย!!!!!! แกอยู่ที่ไหน ฉันโทรหาทำไมไม่รับ แล้วรู้ตัวไม่เมื่อคืนทำไรลงไป ห้ะ แกมัน...)


ใจเย็นก่อนโว๊ย

ก่อนที่ฉันจะหูอื้อเพราะเสียงที่ปรี๊ดแตกของหยูฉันจึงต้องเบรคมันไว้ก่อน 


(แล้วแกอยู่ที่ไหน)


ไม่รู้อะ..” ฉันตอบมันเสียงอ่อย 


(Sh*tt!!)


หยูสบทต่อจากนั้นอีกหลายคำเลย ฉันนี่ต้องรีบดึงโทรศัพท์ออกจากหูทันที ก็ไม่รู้จริงๆนี่หน่าา 


อยู่คอนโดเปล่า เดี๋ยวไปหา


(อยู่ แต่แกช่วยส่งโลเคชั่นมา ฉันจะไปรับ)


ไม่อะ ไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว เดี๋ยวเจอกันคอนโดแกเลย


ติ๊ง!


ฉันวางสายพร้อมกันเสียงลิฟท์ที่บ่งบอกถึงการถึงจุดหมายของฉันแล้ว ฉันเดินออกไปหน้าคอนโดพร้อมโบกรถไปจากที่นี้ 


อย่าเจอกันอีกเลยนะ ทั้งคอนโดและเจ้าของคอนโดเลย!อัพเพิ่มจ้า++++++

แกร๊ก


เสียงเปิดประตูห้องพร้อมกับสายตาเพื่อนที่มองฉันตั้งแต่หัวจรดเท้าพร้อมกับยกมือขึ้นปิดปาก ฉันมองมันตอบพร้อมกับยิ้มแห้ง


เล่ามา เล่ามาให้หมด เล่ามาโว๊ยยยยยย


ฉันกลัวคนข้างห้องมันจะมาติดโพสอิทด่าจึงดันเพื่อนเข้าห้องพร้อมล็อคประตูปิดลงทันที ทั้งดึงแขนมันไปนั่งลงที่โซฟา ให้มันสงบสติอารมณ์ลง


แกใจเย็นก่อนได้มั้ย


ยัยบ้า แกจะให้ฉันใจเย็นได้ยังไง อยู่ๆก็ยอมไปกับพี่คีย์สองคน แกจะบ้าหรอ แกไม่รู้หรอว่าเขาเป็นใคร ห้ะ!”


ฉันไม่รู้จะสะดุดกับคำไหนก่อนดี ยอมไปกับเขา พี่คีย์ หรือ คำว่าไม่รู้หรอว่าเขาเป็นใคร


แกเล่ามาเลยนะพาย แกหายไปไหนมา!!!

     

          ฉันนั่งนิ่งพยายามรวบรวมสติของตัวเองทุกอย่างและหวังว่าสติที่มีอยู่ตอนนี้จะส่งผลให้เพื่อนรักของฉันใจเย็นลงได้บ้างเหมือนกัน 


ฉันว่าหยูคงเป็นคนเดียวที่ฉันจะสามารถบอกเรื่องนี้กับมันได้ เพราะที่ผ่านมาเราไม่เคยมีอะไรปิดบังกันเลย และเรื่องนี้มันเกิดกับฉันครั้งแรก บอกตามตรง ไม่รู้ว่าควรทำไงดีเลยคืนนั้น


เมื่อคืนเป็นงานเลี้ยงจบมหาลัยของฉันและเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกัน ก่อนที่จะแยกย้ายไปเริ่มต้นใช้ชีวิตการทำงาน 


ตอนแรกฉันปฎิเสธการไปเลี้ยงในครั้งนี้เนื่องจากฉันมีประสบการณ์เรื่องความเมาของฉันซึ่งมันเป็นที่กล่าวขานของเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์


ฉันเรียนจบจากมหาลัยรัฐชื่อดัง และจบวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาเครื่องกล และด้วยตอนปีหนึ่งจะมีงานเลี้ยงจากรุ่นพี่ พูดง่ายๆก็คือเป็นงานเลี้ยงขอบคุณในแต่ละกิจกรรมที่ผ่านมาของทางคณะนั้นแหละ และฉันถูกเลือกให้เป็นดาวคณะจึงปฎิเสธไม่ได้ที่ต้องไปร่วมงาน แล้วมันเป็นการกินเหล้าครั้งแรกของฉัน โดนรุ่นพี่แกล้งจนเมา ตอนนั่นรู้สึกโมโหที่พี่เอาแต่ขอชนแก้วพอไม่กินก็หาว่าไม่เจ๋ง งี้ยอมได้หรอ บอกเลยว่าไม่ได้ จากนั่นภาพก็ตัดมาอีกทีก็ตอนเช้า มาเช็คโทรศัพท์เจอคลิปหนึ่งถูกแชร์ในกลุ่มรุ่นตอนนั้น เป็นอิผู้หญิงคนหนึ่งร้องโวยวาย และนั่น คือฉันเอง แล้วถูกเพื่อนผู้ชายที่แมนไม่เต็มร้อย ซึ่งก็คือหยู จับแขนไว้ ท่ามกลางรุ่นพี่สตาฟเชียร์และรุ่นพี่อีกมากมาย พร้อมกับเสียงที่บอกว่า 


ก่อมาดิค้าบบบ ซักฝุ่นมั้ยละจะได้โจบบๆ 


ฉันนิ่งพร้อมอ่านแคปชั่น ดาวคณะกูแม่งสุดยอด พร้อมแฮชแท็กสวยโหดตามฉบับสาวโสดวิศวะ 


และนั่นก็คือที่มาของการกินเหล้าจนเมาและไม่ได้สติของฉันในครั้งนั้น และส่งผลมาจนถึงตอนนี้ และจนแล้วจนรอดก็ต้องพ่ายแพ้ต่อหยูเพื่อนรักด้วยคำว่า 


แค่ครั้งเดียวนะพาย


แล้วตอนนี้ก็มายืนอยู่หน้าผับหรูที่เคยได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วและได้ข่าวว่าเจ้าของเป็นรุ่นพี่ที่คณะด้วย แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลักในตอนนี้ 


ไหนบอกถึงแล้วไงวะ 


ฉันพึมพัมกับตัวเองพรางมองหาหยูที่นัดกันไว้ว่าจะเจอกันที่หน้าผับ และตอนนี้เริ่มหงุดหงิดกับสายตาของคนรอบข้างที่มองมาแล้ว 


วันนี้ฉันใส่เดรทสีขาวที่ผ้าบางแต่มีเลเยอร์หลายชั้น สั้นเหนือเข่าขึ้นมาพอสมควรข้างหน้าเป็นสายคล้องเล็กแต่ข้างหลังแวกสุด เป็นชุดที่แวกด้านหลังโชว์แผ่นหลังขาวเนียนไปจนถึงสะโพก ถ้าจะมาเที่ยวสถานที่แบบนี้และอยากแต่งตัวมาแบบนี้ก็ต้องยอมรับให้ได้ว่าจะต้องเจอเหตุการณ์หรือสายตาต่างๆที่มองมา และฉันเข้าใจดี เพราะจุดประสงค์ของฉันในการมาเที่ยวคือมาแค่สนุกกับเพื่อนๆเท่านั้น 


และก่อนที่ฉันจะโมโหเพื่อนมันก็โผล่หัวมาได้ทันเวลา


แกกก ขอโทษเว้ย รถเสียอะ เลยต้องติดรถมากับเฮียหยาง


หยูรีบร้อนบอกฉันก่อนที่ฉันจะสวนด่ามันก่อน 


วันนี้มันแต่งตัวด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงสแลคทรงกระบอกพร้อมกับรองเท้าหนังสีดำ เป็นการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่ดูดีมาก เอาจริงๆ โคตรเสียดายที่มันไม่มองหญิง นี่แอบคิดหลายครั้งว่าจะจับมันแล้วเปลี่ยนเกย์ให้เป็นเธอ ฮ่าๆ ล้อเล่นนะทุกคน มันอะโคตรจะเพื่อนเลย ส่วนเฮียหยางก็คือพี่ชายแท้ๆของมัน จบไปสามปีแล้ว เป็นรุ่นพี่ของพวกเราด้วย


โทษฐานที่แกมาสาย วันนี้แกต้องดูแลฉันจากผู้ชายทั้งหมดที่จะเข้ามา


ฉันพูดพร้อมกับเดินไปเกาะแขนและเอาหน้าซบที่ไหล่มัน และก็ได้ผล สายตาที่เคยมองมาอย่างเปิดเผย ก็ลดลงทันที


ที่พูดกับหยูแบบนั้นไม่ใช่ว่ามั่นใจในตัวเองว่าสวยไรหรอกนะ แต่หลายๆเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับฉัน มันมักจะสอนให้ฉันต้องระวังตัว


นั่นน่ะหน้าที่ประจำของฉันอยู่แล้ว 


หยูพูดพร้อมผลักหัวฉันออกอย่างขำๆ 


จากนั้นก็เดินเข้าไปในผับ อดที่จะชื่นชมไม่ได้เลยแฮะ เป็นการออกแบบที่หรูแต่เข้าถึงได้ ทุกโซนถูกจัดแบ่งออกเป็นส่วนๆ มีทั้งโซนที่เป็นฮิปฮอปและเป็นEDM


     ตอนนี่ก็ห้าทุ่มแล้วทุกคนในนี้เหมือนกำลังได้ที่กันเลย เพราะเริ่มโยกย้ายและปล่อยตัวไปตามเสียงเพลงกันแล้ว 


เดินเข้ามาไม่นานก็เจอโต๊ะของเพื่อนที่มากันก่อนแล้ว มีการส่งเสียงต้อนรับพวกเรา บ้างก็ส่งเสียงแซวฉันทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไรเนื่องจากทั้งหมดก็เพื่อนที่เรียนด้วยกันมาสี่ปี ถึงจะไม่ได้สนิทแต่ก็เจอกันบ้าง จริงๆเพื่อนสนิทในชีวิตฉันก็มีแค่หยูนี้แหละ ไม่ค่อยอยากเริ่มสร้างความสัมพันธ์กับใครบ่อยๆ 


จากสังเกตเพื่อนที่อยู่รอบตัวตอนนี้เริ่มได้ที่กันแล้ว เพราะตั้งแต่มาก็ขอชนฉันไม่หยุดเลย พร้อมทั้งถามเรื่องงานและก็เรื่องทั่วๆไป ส่วนหยูก็ไปหันไปคุยอีกทาง 


ในตอนนี้ที่เพื่อนในโต๊ะไม่ได้ให้ความสนใจฉันแล้ว เลยทำให้ฉันมีเวลามองไปรอบๆสำรวจที่นี่ทันที นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มา ก็รู็สึกประทับใจเลยนะ เนื่องจากโซนที่ฉันอยู่เป็นโซนวีไอพีค่อนข้างเป็นส่วนตัว และทั้งโซนวีไอพีมีแค่ไม่กี่โต๊ะเท่านั้น ในโซนนี่จะเป็นโซนที่อยู่ติดกับส่วนที่เป็น EDM ซึ่งเพลงเพราะดี ทำให้ฉันเริ่มโยกตัวไปตามเสียงเพลงเบาๆ ขอออกตัวก่อนนะว่าฉันเป็นคนหนึ่งที่เวลามาเที่ยวสิ่งที่ฉันสนใจมากกว่าแอลกอฮอล์คือเสียงเพลง แต่แอลกอฮอล์ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมากๆในสถานการณ์แบบนี้


และนอกจากแอลกอฮอล์ที่เลี่ยงไม่ได้แล้ว ยังเป็นสายตาที่มองมาของผู้ชายที่นี่อีก ทำให้ฉันเอียงตัวไปกระซิบกับหยูด้วยท่าทางที่ดูสนิทสนมสุดๆ


วันนี้นอนด้วย 


บอกย่าหรือยัง


หยูถามออกมาทันทีเนื่องจากมันรู้จักย่าฉันดี ถึงท่านจะไม่ได้หัวโบราญแต่ก็อดไม่ได้หรอกที่จะเป็นห่วงหลานสาว ก็เรามีกันสองคนนิ ไม่ห่วงได้ไง


เรียบร้อย


ฉันตอบพร้อมส่งยิ้มหวานและขยิบตาให้อีกหนึ่งที เลยทำให้ได้รับเสียงหัวเราะจากหยู มันรู้ว่าที่ฉันทำแบบนี้เพราะอะไร และมันก็รู้หน้าที่ของมัน โดยเริ่มหันมองรอบตัวเราทันที มีส่งสายตาประมาณว่า ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะด้วยนะ ฮ่าๆ บางทีก็ขนลุกนะ เพราะมองมันตอนนี้กับตอนที่มันแอบชมผู้ชายเวลาอยู่กับฉันมันโคตรจะต่าง


ติ๊ง! 


เสียงแจ้งเตือนจากโทรศัพท์ของหยูดังขึ้น แต่ฉันก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั้งได้เห็นพนักงานเดินมาทางโต๊ะเราพร้อมกับเหล้าอีกหลายขวดทั้งมิกซ์เซอร์ พร้อมทั้งผลไม้ที่ช่วยเพิ่มสีสันในการดื่มด้วย 


และทันใดนั้นคนข้างตัวก็หันมามองฉันด้วยสายตาแปลกๆ ก่อนจะตะโกนบอกเพื่อนแข่งกับเสียงดังของบีทจากดีเจ 


นี่คือเหล้าจากเฮียกูเอง เฮียบอกว่าบิลวันนี้ไม่ต้องจ่าย ถือว่าเป็นการฉลองเรียนจบของพวกเรา


จากนั้นเพื่อนในโต๊ะก็ส่งเสียงร้องโห้เชียร์เฮียหยางทันที บางคนไม่รู้จักก็บอกว่าเฮียสปอตบ้างละ เพื่อนผู้หญิงบางคนก็ทำท่าทางสนใจและอยากทำความรู้จักกับหยูทันที ที่ไม่เข้าหาหยูคงเพราะรู้อยู่แล้วว่ามันไม่ชอบผู้หญิง และที่เข้าหาในเวลานี้คงมีเหตุผลเดียว เพื่อสานสัมพันธ์ไปหาเฮียหยางสินะ


คงมีแค่คนที่สนิทกับหยูเท่านั่นแหละที่จะรู้ว่าบ้านมันน่ะรวยมาก ป๊าหรือพ่อมันทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลทุกชนิด เป็นคนประมูลรับกรรมสิทธิ์การนำเข้ามาทั้งหมด ไม่แปลกหรอกที่จะมีคนต่างเข้ามาหา


อะนี่ แกลองนี่ดู อันนี่เป็นไวน์ที่ขวดละไม่ต่ำกว่าหกหมื่นแน่ๆ 


หยูยื่นแก้วที่มีไวน์สีสวยอยู่ในนั่น ฉันยื่นมือรับมาชิม อืม รสชาติดีมาก แต่จะให้ฉันซื้อไวน์ขวดละหกหมื่นมากินนี่บายเถอะ ต้องทำงานกี่เดือนอะ 


เป็นไง 


หยูเห็นฉันเงียบไปจึงถามขึ้นด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นเหมือนเด็กที่ชวนเพื่อนไปเล่นของเล่นใหม่ที่บ้าน


อร่อยมาก แพงขนาดนี้ขอทั้งขวดเลยได้ป่ะฉันพูดหยอกหยูด้วยทีเล่นทีจริง 


อะนี่ ฉันเอาขวดนี่มาเพื่อแกเลยเพื่อน


ตะ แต่ มันไม่เล่นแฮะ หยูพูดพร้อมทั้งยกขวดไวน์ขวดใหญ่นั่นมาให้ฉัน แต่ถ้ากินหมดนี่มีหวังฉันต้องได้ไปท้าต่อยกับใครเขาอีกแน่ๆ


พูดเล่นมั้ยอะ


ไม่ได้ ขวดนี่แกต้องกินให้หมด เฮียเอามาเลี้ยงเราโดยเฉพาะเลยนะเว้ย แพงขนาดนี้ประมูลมาขายไม่ใช่ง่ายๆนะ ป๊าฉันต้องพยายา..’


พอฉันหยุดเพื่อนและยกมือขึ้นให้รู้ว่าหยุดพยายามหาเหตุผลต่างๆได้แล้วทำไมต้องอยากให้กินขนาดนี้ด้วย


เพราะเหตุผลที่มันพูดมาไม่เมคเซ็นท์เลย


แกคิดจะทำไร


ฉันมองมันด้วยสายตาคาดคั้น และมันต้องมีแผนอะไรแน่ๆ


เสียงแจ้งเตือนจากเฮียหยางและสายตาแปลกๆของมันในตอนนั้น มันไม่ธรรมดาแล้วแหละ


นะพาย แค่ครั้งเดียว


คำว่าครั้งเดียวของหยูครั้งนี้ ทำไมถึงรู้สึกว่าต้องเกิดเภทภัยใดๆกับฉันเป็นแน่


อัพต่อจ้าาา++++


Key’s talk 


ผับ BeZeBoy’s เวลา 23.31 pm

เอี๊ยด


เสียงแบรกรถ Porsche 918 Spyder ของผมที่ขับมาด้วยความเร็ว เข้าจอดที่โรงจอดรถวีวีไอพีของผับที่มีเอาไว้ให้เฉพาะหุ้นส่วนของที่นี้ และใช่ผมคือหุ้นส่วนหนึ่งในสามของ Boy’s ที่ช่วงนี้นานๆทีจะเข้ามา 

ติ๊ง


เสียงไลน์ในโทรศัพท์ของผมดังขึ้นเป็นป็อปอัพที่ให้รู้ว่าเป็นข้อความที่ถูกส่งมาจากหนึ่งในสมาชิกกลุ่มของผม ซึ่งมีสมาชิกอยู่ทั้งหมดสามคน


ก่อนที่จะเอื้อมมือไปหยิบมาอ่านผมก็ดับเครื่องยนต์และเก็บของจำเป็นคือกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์ลงมาทันที

จากนั้นก็ไม่ลืมที่จะเปิดอ่านข้อความของหยางเพื่อนสนิทคนที่หนึ่ง และถ้าจะให้นับเพื่อนที่มีอยู่ในชีวิตก็คง สองคนได้มั้ง


ไอ้คีย์ สักทีเถอะ


หึ  

พอเปิดอ่านข้อความผมก็หัวเราะในลำคอให้กับเพื่อนทันที ที่มันต้องส่งข้อความมาตามเพราะผมมาช้าไปหนึ่งชั่วโมงน่ะสิ ช่วยไม่ได้ งานมันยุ่งนี่หว่า 


เออ กูถึงละ


ผมกดส่งข้อความตอบกลับไปพร้อมกลับที่เดินมาถึงหน้าประตูของร้านแล้ว พนักงานและการ์ดที่อยู่แถวนั้นก็หยุดและยกมือไหว้ทันที พนักงานหญิงบางคนก็คอยแต่จะส่งสายมาให้ แต่ก็เอาเถอะ ผมไม่ได้สนใจ หรือรำคาญใจอะไรอยู่แล้ว


เสียงดนตรีตอนนี้ทำให้นักท่องราตรีทั้งหลายเริ่มเต้นรำไปตามเสียงเพลงกันแล้ว มันเลยทำให้ผมเดินเข้ามาได้ง่าย เพราะตอนนี้ไม่ได้มีใครสนใจใคร ทุกคนให้ความสนใจกับเสียงเพลงในตอนนี้มากกว่า 


พอถึงโต๊ะวีวีไอพีผมก็ทิ้งตัวลงนั่งทำให้เรียกความสนใจจากเพื่อนอีกสองคนที่นั่งอยู่ก่อนได้เป็นอย่างดี 


พ่อคนหล่อ


พ่อนักธุรกิจ


เสียงของสองตัวก็ดังขึ้นทันที เสียงแรกเป็นเสียงของพีทเพื่อนอีกคนของผม  ตัวตั้งตัวตีในการนัดเจอกันของพวกผมในวันนี้ และเสียงที่สองคือหยางคนที่เอาแต่ไลน์ตามผม


Boy’s เป็นผับที่พวกผมเปิดกันช่วงที่กำลังจะจบปีสี่ โดยมีหุ้นส่วนกันทั้งหมดสามคน คนที่เริ่มต้นก่อตั้งก็เป็นผมกับหยางก่อน เนื่องจากที่บ้านของหยางทำธุรกิจเกี่ยวกับแอลกอฮอล์อยู่แล้ว และพวกผมก็ชอบดื่มเป็นประจำ พ่วงด้วยพวกเรารู้จักกันมานาน ตั้งแต่เด็กก็รู้จักมันอยู่แล้วเนื่องด้วยพ่อเป็นนักธุรกิจเหมือนกัน ส่วนไอ้พีทมารู้จักกันตอนเรียนมหาลัย แต่ความสนิทก็ไม่ได้ต่างจากผมและหยางเลย ส่วนอีกคนที่ตามมาคงจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่พีท อันนี้ต้องขอบคุณอิทธิพลของพ่อมันด้วยที่ทำให้ผับของพวกผมอยู่ได้สะดวก


หรือถ้าจะให้พูดกันพวกผมรับผิดชอบกันเป็นสามส่วน หยางทำหน้าที่รับผิดชอบส่วนของเครื่องดื่ม พีท ทำหน้าที่รับผิดชอบความปลอดภัยและทางกฎหมาย ส่วนผม...​มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องเงินและการบริหาร 


ในตอนนั้นเอาตรงๆพวกผมไม่ได้คาดหวังถึงผลประโยชน์หรือกำไรเลยนะ ตอนนั้นเอาสนุกกันมากกว่า แต่ดันได้ผลตอบรับที่ดี เลยกลายเป็นผับที่ทุกคนรู้จักอย่างทุกวันนี้


พวกมึงอย่าพูดมากน่า


ผมแกล้งทำเสียงรำคาญพวกมันออกไป แต่ก็ไม่ได้ทำให้พวกมันรู้สึกอะไรหรอกนะครับ นอกจากจะเบะปากใส่หยางส่งเครื่องดื่มมาให้ทันที เป็น Chivas Regal พร้อมกับน้ำแข็งหนึ่งก่อน ผมรับมาและดื่มทันทีรวดเดียว ลำคอร้อนผ่าวตามฤทธิ์และรสชาติของแอลกอฮอล์ 


พวกมึงไม่ค่อยมีเวลาให้กูเลยนะ งอนแล้ว


สักพักเสียงของพีทก็ดังขึ้นพร้อมกับท่าทางสดี้ดสดิ้ง หน้างอเหมือนงอนเมียแบบนั้น แต่ท่าทางที่มือยังโอบสาวสวยข้างกาย พร้อมเอาหน้าไปซุกซอกคอนั้นอีก เห็นแล้วอยากเตะสักทีจริงให้ตายเหอะ 


ใครจะว่างเหมือนมึง


ผมพูดประชดทันที ใช่สิใครจะไปว่างเหมือนมันกัน วันๆเอาแต่ก่อกวนพวกผมในไลน์ ถ้าผมรำคาญและไม่ตอบหน่อยก็มาหากันถึงบริษัทไม่ก็ที่อู่ 


ตั้งแต่พวกผมเรียนจบนี่ก็จะสี่ปีแล้ว ก็มีมันนี่แหละที่ไม่ยอมทำไรเป็นชิ้นเป็นอัน ด้วยความที่บ้านเป็นนักการเมือง ที่ใครๆก็ต้องเกรงใจ เลยถูกคนรอบข้างสปอยมาตั้งแต่เด็ก 


แต่เอาเข้าจริงผมไม่มีสิทธิ์ไปว่ามันหรอกนะ เพราะเมื่อก่อนพวกเราก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่


ขอโทษนะพ่อกูเป็นนักธุรกิจ ไม่ใช่นักการเมืองเหมือนพ่อมึง เลยต้องคอยทำมาหากินงกๆไปวันๆ


จากนั้นเสียงของหยางก็ดังขึ้นมาต่อจากผมทันที มันพูดทั้งเน้นคำว่าพ่อซะเต็มคำ ดูก็รู้ว่าตั้งใจกวนตีนไอ้พีท 


ไอ้ทำงานของมันแต่ละวันที่ทำกำไรไม่ต่ำกว่าสิบล้านนั้น เขาไม่เรียกว่าทำงกๆหรอกนะเพื่อน


หลังจากกวนประสาทกันไปพอประมาณ พวกผมก็เริ่มคุยกันเรื่องจิปาทะ เรื่องธุรกิจและร้านที่ตอนนี้กำลังไปได้สวย พร้อมทั้งยกกันเป็นว่าเล่น


จากนั้นก็มีเสียงดังมาจากโต๊ะวีไอพีที่ถัดจากผมไปอีกหนึ่งโต๊ะ ในโซนวีไอพีจะเป็นบริเวณที่ไม่ได้กว้างมากแต่จะมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก และมีแค่ไม่กี่โต๊ะเท่านั้น ระยะห่างแต่ละโต๊ะจึงค่อนข้างจะห่างกัน 


เสียงที่ดังขึ้นเรียกความสนใจของพวกผมได้พอสมควร และพอสังเกตุก็เหมือนจะมีการฉลองกัน หรืออะไรสักอย่างผมไม่แน่ใจ 


นั้นน้องมึงนิ


หลังจากมองกันมาสักพักเสียงของพีทก็ดังขึ้น และเหมือนคำถามนั้นจะเป็นคำถามที่ต้องการจะถามหยาง


อืม เพิ่งเรียนจบน่ะ เลยมาฉลองกัน


จริงด้วยหยางมีน้องชายอยู่คนหนึ่ง เหมือนจะชื่อหยู ผมไม่ค่อยสนิทแต่ก็เคยคุยกันอยู่บ้าง นี่โตจนเรียนจบแล้วหรอ


ผมหันไปให้ความสนใจกับโต๊ะนั้นอีกรอบ แต่ดูเหมือนความสนใจของผมจะเปลี่ยนไป เมื่อสายตาดันปะทะเข้ากับร่างบางที่กำลังโยกเบาๆไปตามเสียงเพลง ผมดำขลับให้ผิวที่ขาวอยู่แล้วนั้นยิ่งน่ามองเข้าไปใหญ่ ชุดเดรสที่มีสายเล็กๆรั้งไว้นั้น เหมือนว่าจะแค่สะกิดนิดเดียว คงหลุดออกมาง่ายๆให้ได้ชื่นชมร่างภายในนั่น


แต่เดี๋ยว นี่ผมคิดไปถึงไหนกัน หึ ผมหัวเราะในลำคอ พลางสบัดหัวเอาความคิดนั้นออกไป สงสัยจะเป็นเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ในร่างกายตอนนี้เริ่มปลุกเอาตัวตนอกมา


ขอไว้สักคนเถอะวะพายก็เหมือนน้องกู


เสียงของหยางดังขึ้นข้างหูผม เพราะมันนั่งข้างผมตั้งแต่แรก มันคงสังเกตเห็นปฎิกิริยาของผมสินะ สมแล้วที่เป็นเพื่อนกัน


ชื่อพายหรอ น่ารักดีนิ


ที่ว่าน่ารักดีนี่คือทั้งชื่อ และ เจ้าของชื่อเลย เอาตรงๆผมเจอผู้หญิงมาเยอะมาก นางแบบ ดารา ก็ยอมรับว่าสวย แต่พายคนนี้กลับทำให้หยุดมองไม่ได้เฉยเลย ไม่ได้สวยโดดเด่นอะไร แต่พอมองไป คงต้องยอมรับว่าละสายตาออกมาได้ยากจริงๆ


มึงดูสนใจนะ


มึงคิดว่าไงอะผมพูดทีเล่นให้มันได้คิดต่อเอาเอง และละความสนใจจากโต๊ะนั้น ทั้งๆที่คิดว่าหยางจะปล่อยผ่านไป และไม่ให้ความสนใจจากเรื่องนี้แล้ว แต่กลับไม่ใช่เลย


อย่างพายอะไม่สนใจมึงหรอกคิ้วของผมกระตุกเมื่อได้ยินคำพูดนั้นพายเกลียดผู้ชายเจ้าชู้ อย่างมึงอะ อย่าหวังเลย


มึงดูรู้จักเขาดีนะ


ก็นิดหน่อยหยางพูดพร้อมยักไหล่ เหมือนไม่ได้สนใจ แต่ผมว่าเพื่อนผมต้องไม่ใช่แค่รู้จักเฉยๆแน่ ผมยังคงจ้องหน้ามันอย่างคาดคั้นก็เห็นว่าน่ารักเลยตามจีบช่วงหนึ่ง แต่พายไม่สนใจกูเลย แบบพูดตรงๆคือไม่แยแสเลย 


ที่สุดมันก็เริ่มพูดความจริงออกมา


และกูก็มารู้ทีหลังว่าน้องเกลียดผู้ชายเจ้าชู้มากแค่ไหนจากไอ้หยูอีกทีท่าทางของหยางดูจริงจังมากกว่าที่ผมคิดไว้ตอนแรกอีกนะ ดูท่าเธอคงไม่ชอบจริงๆและกูพนันได้เลย ต่อให้น้องเมาหัวทิ่มยังไง ก็ไม่มีทางเอาตัวเองเข้ามายุ่งกับมึงแน่นอน


หยางพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง และคำพูดนั้นกลับกระตุกอารมณ์ที่ติดนิสัยชอบความท้าทายนั้น


งั้นเราลองมาดูน้องเมาหัวทิ่มกันมั้ย ว่าสุดท้ายแล้ว...’ผมเว้นช่วงไว้แปปหนึ่งพรางมองไปที่คนตัวเล็กน้องเขาจะไม่เอากู


หยางยังคงเงียบฟังผมต่อไป เหมือนมันกำลังเก็บข้อมูลอะไรสักอย่างจากการกระทำของผมไปเรื่อยๆ แต่สายตานั้นก็ตั้งคำถามกับผมว่าแล้วยังไง


มึงกะจะซื้อรถให้น้องเป็นของขวัญเรียนจบนิผมนึกได้ว่าอาทิตย์ก่อนหยางไปหาผมที่บริษัทเพื่อตั้งใจจะไปดู AUDI TT Coupe 2.0 Turbo FSI เพราะตั้งใจจะซื้อให้หยูกูลดให้มึงล้านหนึ่ง พอดีอยากให้ของขวัญวันเกิดน้องน่ะ


หึ ไอ้เสืออออจบประโยคของผมก็ได้รับเสียงหัวเราะจากเพื่อนที่ตั้งใจฟังผมมาสักพัก


อาจจะฟังดูเหมือนคุยกันคนละเรื่อง แต่เชื่อเถอะเพื่อนผมมันเข้าใจดีถึงจุดประสงค์ที่แท้จริง


จากนั้นมันก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากด พรางมองหน้าผมไปด้วย


กูรู้สึกว่าเสือที่ทิ้งลายไปทำมาหาเงิน จะกลับมาทำมาหากินเหมือนเดิมแล้ว


The end - Key

อิเฮียจะทำอารัยยยยยยย แล้วจะเกิดไรขึ้นกับน้องอะทุกคนนน อิเฮียจะเอาชนะใจน้องได้จริงเปล่า 

ต้องรอตอนต่อไปนจ้าา

ปล. ขออนุญาติเปลี่ยนชื่อตอนจ้า อิอิ แต่งไปแต่งมาชื่อตอนเริ่มไม่เกี่ยวกับเนื้อหาแล้ว 55555 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 553 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

589 ความคิดเห็น

 1. #425 หวานน้ำตาล (@bestlovefluk) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 09:08
  แหงะ แต่เอาผญ.มาเล่นเดิมพันกันยังงี้ก็ไม่ cool สักเท่าไหร่น้า
  #425
  0
 2. #369 EleJEEN (@jeenjoong) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 20:45
  อ๊ากก พายยยยยย
  #369
  0
 3. #189 okey_61 (@okey_61) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 09:22
  ฟิคแซ่บมากก
  #189
  0
 4. #164 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 10:56
  อิเฮียร้ายมากกกกก
  #164
  0
 5. #15 Mind.Autjima (@autjimamind) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 22:21
  เนื้อเรื่องน่าติดตาม บทบรรยายน่าอ่านมากก ติดตามอยู่นะคะะะ
  #15
  1
  • #15-1 mindsetFNK (@mindsetFNK) (จากตอนที่ 2)
   12 กรกฎาคม 2562 / 22:38
   อยู่ด้วยกันไปจนจบเลยน่าาา
   #15-1
 6. #2 MOONLIGHT (@junchaysa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 12:57
  โอ้ย ชอบๆๆ น่าสนุกมากกกก
  #2
  1
  • #2-1 mindsetFNK (@mindsetFNK) (จากตอนที่ 2)
   2 กรกฎาคม 2562 / 13:05
   ขอบคุณนะงับบบบ
   #2-1