Let Me Love You

ตอนที่ 17 : Chapter 15 : Don't worry baby, Nothing as scary as me anymore. 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,878
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,050 ครั้ง
  21 ก.พ. 63


เสียงอะไรคะ ใช่เสียงปืนหรือเปล่า


ผมไม่แน่ใจถึงแม้เขาจะพูดแบบนั้นแต่ท่าทีของเขามันชัดเจนมากว่ามันคือเสียงปืนแน่ เพราะเขากำข้อมือฉันแน่นเหมือนกลัวว่าจะหายไปไหน

 

ผมว่าเราต้องไปจากที่นี่เขาออกแรงดึงฉันไปอีกทางที่ไม่ใช่ทางกลับรีสอร์ท

 

เดี๋ยวค่ะ แล้วคนข้างในล่ะ หยูกับหม่าม้าล่ะคะฉันสะบัดมือเขาออกและเตรียมจะเดินเข้าไปในงาน คนตัวสูงก็ไวกว่าเดินมาคว้าแขนฉันไว้อีกครั้งและมีเสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์ของเขาเข้ามา

 

ว่าไงเขากรอกเสียงลงไปทันที เมื่อเขานิ่งฟังปลายสายพูดไปซักพักสีหน้าที่ปิดความกังวลเอาไว้ไม่มิดก็ทำฉันใจไม่ดีไปด้วย

 

แน่ใจนะว่ากูไม่ต้องเข้าไปเขากรอกเสียงลงไปหลังจากที่เงียบฟังมาซักพัก อืม ฝากด้วย

 

เกิดอะไรขึ้นคะหลังจากที่เขากดตัดสายไปฉันก็ถามออกไปทันที 

 

มีจี้งหรีดแถวนี้มาก่อกวนนิดหน่อย ข้างในหยางกับพีทกำลังจัดการอยู่” 

 

ปัง! ปัง! 

 

นิดหน่อยจริงหรอคะและเสียงปืนก็ดังขึ้นอีกสองครั้งจนทำให้ฉันต้องย้ำถามเขาอีก มีเสียงปืนดังขึ้นมาอีกแบบนี่ไม่จี้งหรีดแล้วมั้ง

 

ไม่ต้องห่วงนะ ผมไม่ปล่อยให้คุณเป็นอะไรแน่ยิ่งเขาพูดแบบนี้ฉันยิ่งเป็นห่วงว่ามันจะไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยอย่างที่เขาต้องการจะสื่อ เราต้องไปแล้ว

 

แล้วคนข้างในละคะหม่าม้ากับหยูล่ะ

 

หยางมันไม่ปล่อยให้น้องกับม้ามันเป็นอะไรแน่ ไม่ต้องห่วงนะเขาพูดพร้อมกับรอยยิ้มและมือหนานั้นก็ยกขึ้นมาลูบที่ผมฉันเบาๆเพื่อต้องการให้ฉันคลายกังวน มันอบอุ่นจนฉันต้องหยุดฟังเขา

 

ก่อนที่เราจะไปไหนเสียงโทรศัพท์ฉันก็ดังขึ้นและนั้นก็ทำให้ฉันกดรับทันที

 

หยูแกเป็นบ้าง ไม่เจ็บตรงไหนใช่มั้ย หม่าม้าละ โอเคกันใช่มั้ย

 

[เดี๋ยวๆแกใจเย็นๆ ตอนนี้ฉันกับม้าปลอดภัยดีเฮียๆต้อนแขกมายังที่ที่ปลอดภัยกันแล้ว เฮียบอกฉันแล้วว่าแกอยู่กับเฮียคีย์ แกอยู่กับเฮียไปก่อนนะ ออกไปจากที่นี่ก่อนยังไม่ต้องเขามา เราไม่รู้มันหลบอยู่ตรงไหนบ้าง เพราะงั้น...]

 

พายเราต้องไปแล้ว” คุณคีย์เร่งฉันขึ้นอีกครั้งทำให้หยางที่อยู่ปลายสายต้องหยุดพูดไป

 

โอเค ถ้าแกปลอดภัยฉันก็สบายใจ ยังไงแกต้องติดต่อฉันเรื่อยๆนะ” 

 

ฉันตัดสายจากเพื่อนเมื่อรู้แล้วว่าพวกเขาปลอดภัยฉันก็สบายใจมาอีกเปราะหนึ่ง

 

 

 

Key’s Talk

 

ตอนนี้ผมกับพายมาที่รถยุโรปที่ดูไม่สะดุดตาคันหนึ่งถูกจอดไว้ในโรงรถอีกฝั่งหนึ่งของรีสอร์ท ผมมาตามคำบอกของพีทที่ส่งคนนอกรีสอร์ทมาเตรียมไว้ให้ และตอนนี้เราขับออกมาห่างจากตัวรีสอร์ทมาไกลพอสมควรแล้ว จากที่ผมได้คุยกับหยางก็ทำผมหงุดหงิดใจอยู่ไม่น้อย เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เดิมทีพวกผมก็เป็นคนที่ไม่ค่อยไว้หน้าใครเมื่อต้องลงสู่สนามธุรกิจจึงพอจะมีศัตรูให้ได้รำคาญใจกันอยู่บ้าง บวกทั้งงานนี้หัวหลักคือพีทที่พ่วงกับลูกนักการเมืองใหญ่ รายนั้นยิ่งไม่เคยจะห่างกับเสียงปืนซักเท่าไหร่

 

แต่หยางบอกไม่ได้หนักหนาอะไรแค่ต้องการก่อกวนเท่านั้นและไม่มีใครบาดเจ็บ ผมเองไม่ห่วงพวกมันอยู่แล้วเรื่องแบบนี้มันสามารถจัดการได้แน่ แต่เพราะตอนนี้ผมอยู่กับพาย เลยไม่อยากจะเดินเข้าไปเสี่ยงเพราะไม่รู้ว่าปืนทิศทางมันจะมาจากที่ไหนได้บ้าง เซฟสุดตอนนี้คือต้องพาเธอออกมาก่อน 

 

คุณคีย์คะเสียงเล็กดังขึ้นหลังจากที่นั่งเงียบมานาน จริงๆแล้วมันเกิดอะไรขึ้นคะ มันไม่ได้เล็กๆอย่างที่คุณบอกใช่มั้ย” 

 

ไม่มีอะไรจริงๆครับผมพูดพร้อมกับรอยยิ้มที่มุมปากเพื่อทำให้คนตัวเล็กที่มีสีหน้าวิตกอยู่ให้สบายใจขึ้น

 

แล้วทำไมเราไม่กลับไปล่ะคะ พายอดห่วงหม่าม้ากับหยูไม่ได้

 

เห็นเธอแสดงท่าทีแบบนั้นก็เลยตัดสินใจอธิบายออกไปตามความจริง เผื่อมันจะช่วยคลายความกังวนของเธอได้บ้าง

 

จริงๆพวกที่มาก่อกวนเป็นพวกที่เคยมาขอร้องผมให้ช่วยธุรกิจที่กำลังจะล้มละลาย แต่ผมก็ปัดตกไปเพราะเห็นว่ามันกู้คืนมาไม่ได้แล้ว และไม่ได้สะอาดตั้งแต่แรกก็ไม่แปลกที่จะไปไม่รอด”

 

งั้นสถานการณ์ก็น่าเป็นห่วงนะคะ ดูเขาจะแค้นมาก”

 

หึ ไม่หรอกผมหัวเราะออกมาขณะที่เลี้ยวรถเข้าซอยที่ดูจะเปลี่ยวๆ คนตัวเล็กข้างกายไม่ได้ทักท้วงอะไรเนื่องจากเธอมัวแต่ซักไซร้เรื่องก่อนหน้า คนที่น่าเป็นห่วงคือพวกมันต่างหาก ถ้าคิดกันให้มากกว่านี้ ประเมินกันมาซักหน่อยว่ากำลังมีปัญหากับใคร ผมว่าพวกมันไม่กล้าทำแบบนี้แน่”

 

นั้นทำให้เธอคลายกังวนไปได้มากทีเดียว ดูจากสีหน้าที่เริ่มดีขึ้น และคำพูดของผมก็ไม่ได้เกินจริงเลย ไม่ได้พูดเพียงเพื่อให้คนข้างๆสบายใจ แต่ผมสามารถทำแบบนั้นได้จริง ล้มละลายหรอ? มันน้อยไป

 

เลิกเป็นห่วงเรื่องนี้และมาเป็นห่วงเรื่องหลังจากนี้ดีกว่า"


"...."


"เพราะคืนนี้คุณต้องนอนกับผม

 

The end - Key


อัพละเน้อออ


คำว่านอนของเขามันดูล่อแหลมเกินไปสำหรับสถานการณ์แบบนี้ เขาคงหมายถึงว่าฉันต้องนอนที่นี่และคนอื่นๆคงตามมากันทีหลังสินะ ดูจากบ้านแล้วน่าจะจุคนได้มากทีเดียว

 

เอาสิคะ แล้วคนอื่นๆจะตามมากันตอนไหนหรอ?”

 

คนอื่นๆ?” เขาเลิกคิ้วขึ้นสูงแสดงความสงสัยอย่างชัดเจน จากนั้นก็เหมือนเขาเข้าใจอะไรบางอย่างก่อนจะเกิดรอยยิ้มเบาๆที่มุมปาก ไม่พอยังขยับหน้าเข้ามาใกล้ๆจนฉันต้องถอยหลังไปจนชิดประตูรถ 

 

หยูคงไม่ได้บอกสินะ ว่าคนที่อยู่ในรีสอร์ทเขางดเข้าออก ต้องรอจนกว่าจะถึงพรุ่งนี้เช้า ส่วนเราที่อยู่ข้างนอกแบบนี้ก็ห้ามเข้าและต้องรอจนกว่าจะเช้าเหมือนกัน” 

 

เขาพูดพร้อมกับก้มมองมือถือในมือฉัน เพราะตลอดทางฉันคุยกับหยูตลอด ทางนู้นน่ะสบายดีและดูจะสบายกว่าฉันตอนนี้ด้วย 

 

ค่ะ นอนแยกห้องอยู่แล้วพายไม่ถือฉันดันเขาออกก่อนจะเปิดประตูรถออกไป ไม่ทันได้เห็นสายตาเจ้าเล่ห์ของคนร้ายกาจ

 

ฉันเดินนำคนตัวสูงเข้ามาก่อนจะเจอกับคุณน้าวัยกลางคนที่กำลังเดินออกมาจากตัวบ้านพอดี 

 

สวัสดีค่ะฉันยกมือไหว้คนที่อายุมากกว่าพร้อมๆกับเขาเองก็ยกมือไหว้ฉันกลับมาและหันไปกล่าวทักทายคนที่เดินตามมาอย่างคุ้นเคยและยืนชิดหลังฉันอยู่ตอนนี้

 

สวัสดีครับ คุณพีทแจ้งรายละเอียดมาแล้วครับ ผมเข้ามาจัดการห้องพักให้เรียบร้อยแล้ว เชิญคุณคีย์และคุณผู้หญิงตามสบายเลยนะครับ

 

ขอบคุณครับคนตัวสูงพูดพร้อมกับยกมือขึ้นมาวางที่เอวบางของฉัน 

 

ขอบคุณนะคะฉันส่งยิ้มก่อนจะเนียนๆหมุนตัวผละออกมาจากคุณคีย์พรางกวาดสายตามองรอบๆ 

 

ไหนห้องฉันหรอคะฉันมองไปที่ไหนก็เจอแค่ประตูบานเดียวที่ดูเหมือนว่าจะเป็นห้องนอนเพียงห้องเดียว แต่ดูดูแล้วลักษณะตัวบ้านไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็ไม่ได้เล็กเลย มีโต๊ะพูลและพื้นที่ที่ดูเป็นผู้ชายสมกับเป็นบ้านของคุณพีท ตัวบ้านเป็นชั้นเดียวมีการจัดสรรปันส่วนที่ดี บ้านหลังนี้ดูเน้นการใช้สอย เน้นพื้นที่ที่เอาไว้พักผ่อน คล้ายๆเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรูที่ตั้งในที่ที่ปราศจากมลพิษ

 

นั่นไงห้องเราฉันเดินตามไปก่อนจะหยุดและหันกลับมามองเขาฉงน

 

ห้องเรา?” ฉันชี้มือเข้าหาตัวเองและชี้ไปทางเขาสลับไปมา

 

ครับ บ้านหลังนี้มีห้องนั้นห้องเดียว” เขาพูดพร้อมรอยยิ้มบางๆที่มุมปากและชี้ไปที่ประตูไม้เรียบๆที่มีบานเดียวในบ้าน

 

ถามจริง! จริงอยู่ที่บ้านไม่ได้ใหญ่มากแต่มันจะมีแค่ห้องเดียวไม่ได้นะ เขาไม่ควรสร้างไว้เพื่ออยู่คนเดียว อย่างน้อยเขาควรเผื่อแผ่และเตรียมไว้สำหรับสถานการณ์แบบนี้ด้วยสิ เพื่อนล่ะ ถ้าเพื่อนมาเขาจะให้นอนที่ไหน? ตอนนี้คิ้วฉันคงขมวดกันยุ่งพร้อมๆกับความคิดที่ตีกันไปหมด ที่บอกว่าบ้านจัดสรรได้ดีฉันขอเอาคำพูดของฉันคืน!

 

ฉันคงแสดงความงงงวยออกไปชัดเจนมาก เพราะคนตัวสูงยื่นนิ้วมาจิ้มเบาๆที่หว่างคิ้วของฉันก่อนจะหัวเราะออกมาเบาๆ 

 

หึๆ ทำไมทำหน้าแบบนั้น นอนกับผมมาก็หลายครั้ง” 

 

นอนเฉยๆค่ะฉันแก้คำพูดเขา เพราะที่เขาพูด ถ้าใครเดินผ่านมาได้ยินต้องคิดดีไม่ได้แน่ๆ 

 

ครับๆ แค่นอนเฉยๆเขาตอบรับอย่างกวนๆจนฉันหมั่นเขี้ยวแต่ทำได้แค่เม้มปากแทบจะเป็นเส้นตรงอย่างคนไม่มีทางเลือก

 


 

 

เราเดินเข้ามาในห้องที่มีขนาดกว้างมาก กว้างมากๆถ้ามองแค่ประตูเพียงอย่างเดียวในตัวบ้านจะไม่คิดเลยว่าเข้ามาแล้ว ห้องนี้เกือบเท่ากับครึ่งหนึ่งของสัดส่วนทั้งหมดของบ้านเลยด้วยซ้ำ นี่ถ้าแบ่งไว้ทำอีกห้องสองห้องได้สบายเลยนะเนี่ย

 

ตัวห้องตกแต่งเป็นโทนสีดำเทาๆ ตัดกับกระจกใสที่ตกแต่งรอบตัวห้องทำให้สามารถมองเห็นสวนด้านนอกที่ถูกไฟส่องสว่างสาดเข้าไปทำให้สามารถมองเห็นได้ในยามค่ำคืนแบบนี้ 

 

ที่นี่มีห้องน้ำแค่ห้องเดียวด้วยหรือเปล่าคะ

 

คุณอาบในห้องนี้ได้เลย เดี๋ยวผมออกไปอาบข้างนอกเขาพูดพร้อมกับยื่นเอาผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ที่ไปหยิบมาตอนไหนไม่รู้ส่งมาให้ ดีค่ะอย่างน้อยก็ยังมีห้องน้ำหลายห้อง ส่วนเสื้อผ้าคุณเปิดเอาในตู้ได้เลย” 

 

เขาเดินไปหยิบเสื้อผ้าในลิ้นชักที่มีเสื้อยืดสีขาวและกางเกงนอนขายาวเพียงชุดเดียวก่อนจะเดินออกไปเลย 

 

ฉันหันมาสนใจตู้เสื้อผ้าตรงหน้าและเปิดเลือกๆดูชุดในตู้ที่มีไม่กี่ชุด คงเป็นของคุณพีทสินะ พายขอยืมใช้ก่อนวันหนึ่งนะคะ

 

แกร๊ก

 

เสียงเปิดประตูเข้ามาและปรากฏร่างสูงที่สาวเท้าเข้ามาอย่างรวดเร็ว ท่าทางรีบร้อนนั่นทำให้ฉันเผลอก้าวถอยหลังไปหนึ่งก้าว

 

ไม่สิ นั่นมันของไอ้พีทดูเหมือนคำพูดนั้นเขากำลังพูดกับตัวเองมากกว่าพูดกับฉัน ก่อนจะยื่นเอาชุดที่อยู่ในมือของเขามาให้ ไม่พอยังดึงเสื้อคุณพีทในมือฉันออกไป คุณต้องใส่ชุดนี้ เพราะมันเป็นของผม” 

 

ก่อนจะเดินออกไปจากห้องดื้อๆและปล่อยฉันไว้กับอาการหน้าแดงเห่อร้อนเมื่อรู้ว่าเขาต้องการอะไร ไม่อยากให้ใส่เสื้อผ้าคนอื่นสินะ 


เขาจะรู้ตัวบ้างมั้ย ว่่าเขามีเซ็กแอพเพียลที่ร้ายกาจแค่ไหน การกระทำและคำพูดของเขาทำให้คนฟังและมองไปมันแทบบ้าแล้ว เขาไม่ได้พยายามด้วยซ้ำ สิ่งที่เขาทำทุกอย่างมันออกมาเป็นธรรมชาติซะจนใจแกว่งไปมาตามเขาจนน่าใจหาย


อัพต่อเด้อออ


ตอนนี้ฉันอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่ยังไม่ออกจากห้องน้ำเนื่องจากยังจัดการกับกางเกงตัวยาวที่ไม่ว่าจะพับขึ้นไปอีกกี่ทบก็ยังยาวลากพื้นและเป็นก้อนกันอยู่ตรงปลายเท้า ฉันไม่ได้เตี้ยนะ เขาตัวสูงเองต่างหาก 

 

จนแล้วจนรอดฉันเลยเลือกที่จะเอากางเกงซับในตัวที่ใส่มากับเดรสออกมาใส่แทนกางเกงขายาวตัวนี้ และเมื่อใส่กับเสื้อยืดของเขาก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรเพราะเสื้อเขายาวเลยเข่าฉันขึ้นมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

 

จากนั้นเมื่อเช็คความเรียบร้อยเสร็จจึงเดินออกมาด้านนอก และก็พบว่าภายในห้องไม่มีใครเลยจึงเดินออกมาในส่วนของห้องนั่งเล่นที่มีบาร์และครัวที่ครบครันไปด้วยเครื่องครัวอย่างดี จนพบกับคนตัวสูงในเสื้อยืดสีขาวแบบเดียวกับฉัน แผ่นหลังกว้างๆดูยุ่งๆกับการทำอะไรก็ไม่รู้ที่เตาแก๊สก่อนที่ฉันจะเดินไปใกล้ๆและได้กลิ่นหอมๆของอาหาร

 

คุณคีย์ทำอาหารหรอคะ?”

 

ครับ คุณน่าจะยังไม่กินอะไรใช่มั้ยเขาหันมาตอบฉันและหันกลับไปสนใจกระทะตรงหน้า

 

ทำให้พายหรอคะ” 

 

อื้ม ผมเดาเอาว่าคุณน่าจะหิวหลังจากที่ได้ยินแบบนั้นฉันก็อดที่จะยิ้มกับความใส่ใจนั้นไม่ได้ และใช่จริงๆ อยู่ในงานฉันกินของว่างไปแค่ไม่กี่ชิ้น และตอนนี้ก็เริ่มหิวอย่างที่เขาว่าแล้ว

 

ใกล้เสร็จแล้ว คุณช่วยไปเตรียมน้ำในตู้เย็นให้หน่อยได้มั้ยครับ

 

เขาพูดจบฉันก็เดินไปดูที่ตู้เย็นทันที และเมื่อเปิดกูก็ทำฉันต้องกรอกตาเบาๆ เพราะทั้งตู้มีน้ำเปล่าเหลือแค่ครึ่งขวด นอกนั้นมีเบียร์ ไวน์ และเหล้าอีกนานาชนิด 

 

ทำไงดีคะ น้ำเปล่าเหลือแค่ครึ่งขวดฉันยกและชูให้คนตัวสูงดู 

 

พอสำหรับคุณมั้ย?” 

 

พอน่ะพอค่ะ แล้วคุณล่ะ” 

 

ก็อยู่ในตู้เย็นไงครับเขาพูดพร้อมกับนำผัดมาม่าใส่ผักง่ายๆจัดใส่จาน และดูไม่ได้สนใจกับคำพูดตัวเองเลย เขาดูไม่ได้ตั้งใจที่จะกวนเขาคงหมายความอย่างนั้นจริงๆ แต่จะกินเบียร์แทนน้ำเปล่าเนี่ยนะ

 

เสร็จแล้ว ไปกินข้าวกันเถอะเขาเดินนำฉันไปที่ยืนถือขวดน้ำเปล่าอยู่ 

 

แล้วน้ำของคุณจะเอาเป็นอะไรดีคะ” เบียร์ ไวน์หรือว่าเหล้า ฉันไม่ได้พูดออกไปแต่มั่นใจว่าเจ้าของร่างสูงต้องเข้าใจได้เอง

 

ขอเบียร์แล้วกันครับเขาพูดออกมาขณะวางจานลงบนโต๊ะ 

 

ฉันหันกลับมาส่ายหน้าเอือมๆเพราะไม่ว่าจะเปิดตู้เย็นที่บ้านเขาเองหรือจะที่บ้านเพื่อนเขา ก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากแอลกอฮอล์ราคาแพง


ฉันเดินมายังบาร์ที่เป็นที่ทานอาหารง่ายๆพร้อมกับขวดน้ำเปล่าและเบียร์หนึ่งกระป๋องในมือ ฉันมองดูผัดมาม่าน่าทานตรงหน้า ทั้งๆที่มันดูไม่มีอะไรเลยนอกจากไข่และผักคะน้าแต่กลิ่นมันหอมน่าทานจริงๆ

 

พอดีในตู้เย็นมันมีแค่นี้ พอทานได้มั้ยครับสีหน้าที่ดูเป็นกังวนมากกว่าเสียงปืนที่ได้ยินก่อนหน้านี้ทำฉันระบายรอยยิ้มออกมาเบาๆ

 

ได้สิคะ ดูน่าทานออกพูดจบฉันก็ยืนยันด้วยการหยิบช้อนขึ้นมาตักมาม่าขึ้นมาชิมก่อนหนึ่งคำ และมันก็อร่อยจริงๆถึงมันจะแค่พัดมาม่าแต่มันดูอร่อยเกินกว่าผู้ชายตัวใหญ่รอยสักเต็มตัวขนาดนี้จะทำ หื้มมมม อร่อยนะคะ

 

เขายิ้มตอบกลับมาเมื่อฉันพูดออกไปอย่างนั้น จากนั้นเขาก็ลงมือทานบ้าง มือเรียวยื่นไปเปิดกระป๋องเบียร์ด้วยมือเพียงข้างเดียว แค่เปิดกระป๋องเบียร์แค่นี้สายตาฉันยังต้องมองตามเลย ทำไมผู้ชายคนนี้ถึงน่ามองไปทุกการกระทำแบบนี้

 

จำเป็นต้องดูดีขนาดนี้มั้ยเนี่ยอัพต่อจ้า


คนตัวสูงตรงหน้ายกเบียร์ขึ้นดื่มอึกใหญ่ราวกับกระหายน้ำ 

 

ทำไมคุณคีย์ทำอาหารเป็นล่ะคะ” 

 

จริงๆก็ไม่เป็นอะไรหรอก แต่วันไหนที่ไม่ต้องไปบริษัทผมก็จะทำไรง่ายๆกินเอง ไม่ชอบสั่งมากินด้วย มันดูวุ่นวายแค่สั่งอาหารมากินเขายังบอกว่าวุ่นวายเนี่ยนะ นั่นมันคือสิ่งที่ง่ายสุดแล้วหรือเปล่า

 

แล้วทำไมไม่จ้างแม่บ้านซักคนล่ะคะ

 

นั่นยิ่งวุ่นวายเลย ผมไม่ชอบให้ใครมาอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของผม ให้แค่ทำความสะอาดแค่นั้น” 

 

คนหวงพื้นที่ส่วนตัวพูดขึ้นพร้อมกระดกเบียร์อีกอึกใหญ่ แต่อย่างเขาเนี่ยนะไม่ชอบให้ใครเข้าไปในห้องแล้วผู้หญิงมากมายของเขาล่ะ เอาไปไว้ที่ไหน

 

นึกดังนั้นฉันก็เผลอเบ้ะปากโดยไม่รู้ตัว แต่เขาคงไม่ทันสังเกตเห็น

 

อยู่ๆก็มีเสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์ของคุณคีย์เข้ามาสายตาฉันบังเอิญเห็นและขึ้นชื่อว่า อากง

 

ครับกงเขารับทันทีและไม่ได้ขอตัวออกไปคุยที่ไหน งั้นฉันควรออกไปมั้ยนะ ฉันสบตาเขาเชิงถามว่าให้ฉันออกไปมั้ย แต่เขากลับส่ายหน้าเบาๆฉันเลยก้มหน้าก้มตากินต่อไป

 

ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอกฮะ ไม่ต้องเป็นห่วงเขากรอกเสียงตอบไป สงสัยอากงหรือคุณปู่ของเขาคงได้ยินเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วจึงโทรมาหาหลานชายคนเดียวด้วยความเป็นห่วง ผมวานอะไรกงอย่างสิ

 

ดูเข้าเวลาคุยกับคุณปู่ทำไมพูดห้วนแบบนั้น นั่นขอให้ปู่ช่วยนะ นี่ถ้าคุยกับย่าฉันโดนหยิกแขนเขียวไปแล้ว

 

กงจำเอกกิดได้ใช่มั้ย เมื่อเดือนก่อนมันเคยมาขอให้ช่วยกู้ธุรกิจเทาๆของมัน มันคือคนที่เข้ามากวนคีย์วันนี้” ทำไมถึงใช้คำได้ซอฟต์จังนะ เขาเรียกคนที่เข้ามายิงปืนขู่ในงานวันนี้ว่ากวนได้ยังไง มันต้องเรียกว่าข่มขู่อะไรทำนองนั้นสิ

 

ฉันเงียบฟังและเนียนๆตักผัดมาม่าเข้าปากสลับกับดื่มน้ำไปด้วย 

 

คีย์รำคาญ ทำให้มันหายไปหน่อย

 

แค่กๆๆหลังจากที่ฉันเงียบฟังมาซักพักก็เผลอสำลักน้ำที่กะจะเนียนดื่มมันแต่เมื่อได้ยินคนตัวสูงคุยโทรศัพท์กับปู่ก็ทนไม่ไหว นี่คุณจะฆ่าเขาเลยหรอคะ!

 

ฉันรีบยกมือขึ้นปิดปากขึ้นทันควันเพราะพูดออกไปเสียงดังอย่างลืมตัว และคงไม่ทันเสียงนั้นคงส่งไปถึงปลายสายแล้ว เหมือนฉันจะได้ยินเสียงหัวเราะลอดผ่านออกมาจากโทรศัพท์เขาด้วย

 

ครับ ขอบคุณครับเขาพูดอะไรอีกนิดหน่อยปลายสายก็เหมือนจะตัดสายไป ฉันเลิ่กลั่กไม่ไหวจับแก้วน้ำขึ้นมาดื่มทั้งๆที่มันก็มีแค่ครึ่งขวดก่อนจะหมดไป เพราะกลัวเขาว่าเรื่องที่แอบฟัง

 

ผมไม่ฆ่าหรอก แค่ทำให้กลับเข้าประเทศไม่ได้นั่นก็ดูไม่ได้ใจร้ายน้อยลงเลยนะ แต่พอนึกไปว่าคนที่เข้ามาใช้ปืนยิงข่มขู่คนอื่นแบบนั้นก็สมควรแล้วหรือเปล่า 

 

ทำไมไม่แจ้งตำรวจล่ะคะ

 

เพราะไม่นานก็คงออกมา รีบจัดการซะตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า จะได้ไม่ต้องมานั่งรำคาญที่หลัง

 

แค่ที่ฉันฟังไม่ใช่คนที่โดนกระทำแบบนั้นก็อดที่จะชนลุกไม่ได้เลยนะ อย่างที่เขาบอก ถ้าฉันเป็นคนพวกนั้นฉันจะไม่มีวันมายุ่งและทำให้เขารำคาญใจแน่

หลังจากที่กินข้าวเสร็จเราก็กลับเข้ามาในห้องนอน ฉันเลือกที่จะมานั่งดูทีวีเพราะยังไม่กล้าขึ้นไปนอน ส่วนเขาก็ออกไปดูดบุหรี่ตรงสวนที่มีเพียงกระจกใสกั้นอยู่ ฉันเริ่มกดเปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆอย่างคนที่ไม่รู้จะทำตัวอย่างไง จริงอยู่ที่เรานอนห้องเดียวกันมาสองครั้งแล้ว แต่อย่าลืมสิครั้งแรกคือฉันเมาและเขาเมาต่างคนต่างไม่ได้สติจนมันเกิดความผิดพลาดขึ้น ครั้งที่สองเขาก็ป่วยจนแทบไม่มีเรี่ยวแรง แต่ครั้งนี้มันต่างออกไปเราทั้งคู่ต่างมีสติครบทุกคน ทำไมฉันถึงรู้สึกว่ามันยิ่งยากและทำให้ฉันทำตัวไม่ถูกนะ


“ยังไม่ง่วงหรอ” กลิ่นบุหรี่อ่อนๆที่ผสมกับกลิ่นเฉพาะของเราได้ลอยมาแตะจมูกพร้อมๆกับเสียงทุ้มได้เอ่ยขึ้น

 

“อ้อ เดี๋ยวพายก็ไปนอนแล้วค่ะ”

 

“คุณต้องตื่นแต่เช้านะ ผมว่ารีบมานอนก่อนดีกว่า”

 

ฉันปิดทีวีทันทีอย่างไม่ต้องให้เขาพูดซ้ำเลย ว่าง่ายยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ไม่รู้เพราะอะไรมันรู้สึกประหม่าแปลกๆเมื่อรู้ว่าตอนนี้มีแค่เรา

 

เมื่อเดินมาถึงเตียงขนาดคิงไซต์แล้วก็เลิกผ้าห่มพื้นใหญ่ขึ้นก่อนจะยัดตัวเองลงนอนทันที ฉันข่มตานอนอย่างไม่สนใจเลยว่าตอนนี้คนตัวสูงอย่างเขากำลังจ้องมองมาด้วยสายตาแบบไหน ไม่นานก็รู้สึกได้ถึงการเคลื่อนไหวของอีกฝั่งหนึ่งของเตียง ซึ่งก็รู้ได้ทันทีว่าเขาได้ลงมานอนข้างฉันแล้ว

 

“ผมปิดไฟนะ”talk : ปิดไฟแล้วนะ อุงิ
หนึ่งเม้นเท่ากับล้านกำลังใจจจ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.05K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

589 ความคิดเห็น

 1. #566 150221 (@150221) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 16:12
  บอกน้องเพื่อไรคะ
  #566
  0
 2. #543 paryploy32 (@paryploy32) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 18:24
  รออยู่นะคะ
  #543
  0
 3. #542 nay0029 (@nay0029) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 21:04
  รอออออค่ะ
  #542
  0
 4. #541 a31082529 (@a31082529) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 20:06
  รอค่ะ..
  #541
  0
 5. #539 Chintanakarn2525 (@Chintanakarn2525) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 18:24
  รอคุนคีย์..เอ้ยยย!!รอไรท์น๊าาา รีบๆมาน๊าาา
  #539
  0
 6. #538 blue_beam (@blue_beam) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:21
  รอนะคะ
  #538
  0
 7. #537 paryploy32 (@paryploy32) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:16
  คุณคีย์มันแปลกๆนะคะ ปกติคุณคีย์ไม่เป็นแบบนี้สิ 5555
  #537
  0
 8. #536 pateemohpute (@pateemohpute) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:50
  รอนะค่ะ
  #536
  0
 9. #535 My_smile (@09122547) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:14
  เเงงงงงงง คุณคีย์จะดีไปไหนนนนนน
  #535
  0
 10. #534 nongtaltal2 (@NongTalTal) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:24
  ปิดไฟแล้วจ้าา
  #534
  0
 11. #533 teana_ (@tear_na) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:50
  ปิดแล้ว

  หลับแล้วด้วย 5555
  #533
  0
 12. #531 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:34
  แหม พี่เค้าออกจะใส่ใจ
  #531
  0
 13. #530 RrieSaelim (@RrieSaelim) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:05
  ปิดไฟก็บอก อิๆๆๆ
  #530
  0
 14. #529 rumeur (@rumeur) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:19
  ใจอ่อนไวไวนะคะน้องพาย
  #529
  0
 15. #528 kulyasalin2 (@kulyasalin2) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:10
  ปิดไฟแล้ว ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย 55555 จบเลยนะ
  #528
  0
 16. #527 oss2525 (@oss2525) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:16
  จะปิดก็ปิดสิค่ะ...จะบอกให้ตื่นเต้นทำไม???
  #527
  0
 17. #525 pawwawpawwaw (@pawwawpawwaw) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:43
  อั้ยยยย
  #525
  0
 18. #524 fah9095 (@fahfunkky) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:42
  ก็เข้ามากวนจริงๆนั้นแหละ เพราะคุณคีย์ยังคุยกับพายไม่รู้เรื่องเลย 555555กงได้ยินเสียงถึงกับหัวเราะเลย คงอยากจะเจอพายแย่แล้วมั้งนั้น ปิดไฟแล้วค่ะ ปิดไฟแล้วยังไงต่อดีคะคุณคีย์ น้องพายยังไม่ชินอีกหรอที่ต้องนอนด้วยกันเนี่ย ชินได้แล้วมั้งงงง รอนะคะ
  #524
  0
 19. #523 firstzy93 (@firstzy93) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:29
  ปิดไฟละนะ
  #523
  0
 20. #522 oss2525 (@oss2525) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:32
  อยากกินผัดมาม่าใส่ไข่จุงเบย
  #522
  0
 21. #521 firstzy93 (@firstzy93) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:39
  น่ารัก อบอุ่น
  #521
  0
 22. #520 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:10
  รู้สึกอร่อยยยนำหน้าไปแล้ววว
  #520
  0
 23. #519 KewalinNakamsee (@KewalinNakamsee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:52
  นึกภาพตามตอนเปิดกระป๋องเบียร์ เฮียคือแบดสุดๆ
  #519
  0
 24. #518 wannisaLee (@wannisainwa29) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:50
  จะให้เขาหลงไปถึงไหนเนี้ยยยย..ใจบางไปหมดแล้วจร้า
  #518
  0
 25. #517 0854551724 (@0854551724) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:20
  เฮียจะน่ารักไปแล้ววว
  #517
  0