[Fic knb] Red Emperor | Akashi x oc

ตอนที่ 1 : Warm up

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,280
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  14 ก.พ. 62
" 帝光中学校 バスケットボール部 、キャプテン 虹村 修造 背番号 4 、ポジション パワーフォワード 。 "

 NIJIMURA SHUZO 

·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·


เช้าวันเปิดภาคเรียนวันแรกของโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โควค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ เสียงจอแจของเด็กนักเรียนดังไปทั่วโรงเรียน ทั้งพูดคุยกับเพื่อนใหม่และพูดคุยกับเพื่อนเก่าที่ห่างหายไปหลังจากปิดภาคเรียน ไม่ต้องลองทายก็รู้ได้เลยว่าหัวข้อสนทนาประจำวันนี้และอาจรวมถึงอีกวันสองวันหลังจากนี้คงเป็นเรื่องระหว่างปิดภาคเรียนเป็นแน่ สองข้างทางเข้ามีเหล่ารุ่นพี่ชมรมต่างๆพากันตะโกนเรียกหาน้องใหม่มาเข้าชมรมเป็นสมาชิกมากมาย กลีบซากุระสีชมพูจากต้นที่ร่วงหล่นลงมาเป็นแนวยาวตลอดทางเดินช่วยทำให้บรรยากาศของเช้าวันนี้ดูสดใสขึ้นไปอีก 

ท่ามกลางฝูงชนที่เดินขวักไขว่กันเลือกชมรมมีสองร่างสูงและร่างเล็กที่เดินเคียงกันมาตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าโรงเรียน
มือของทั้งสองจับกันไว้เสมือนกลัวจะพลัดหลงจากกัน ตลอดทางที่เดินผ่านมาทั้งสองได้ยินเสียงซุบซิบและแอบเห็นว่ามีบางคนชี้มาที่มือของพวกเขาบ้างเป็นบางทีด้วยย


" เธอ นั่นใช่นิจิมูระซังที่ตอนนี้เป็นกัปตันชมรมบาสของโรงเรียนเรารึเปล่า "

" ไหน...ใช่ๆ นั่นนิจิมูระซังนี่ แล้วนั่นเขามากับใครน่ะ น่ารักจังเลย "

" ชั้นเคยอ่านในบทสัมภาษณ์ของหนังสือพิมพ์โรงเรียนนะว่าเขามีน้องชายกับน้องสาวน่ะ "

" เอ๋ จริงหรอ งั้นนั่นก็อาจจะเป็นน้องสาวของเขาสินะ "" ดูเหมือนพี่ชูค่อนข้างเป็นที่รู้จักพอสมควรเลยนะคะ "


เด็กสาวกล่าวขึ้นหลังจากเดินพ้นระยะที่มีผู้คนเยอะแล้ว เสียงซุบซิบที่ได้ยินส่วนใหญ่เป็นเรื่องของคนตัวสูงข้างตัว
' พี่ชู  'เลิกคิ้วหันมามองเธอเล็กน้อยก่อนจะตอบด้วยเสียงไม่ใส่ใจมากนัก


" ไม่หรอก คงเพราะเพิ่งขึ้นเป็นกัปตันชมรมมากกว่าคนถึงสนใจน่ะ " ชมรมบาสเก็ตบอลชายของมัธยมต้นเทย์โควนั้นมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันไหนก็จะมีชื่อโรงเรียนนี้อยู่ด้วยทั้งนั้น เป็นที่กล่าวขานของคนในวงการบาสเก็ตบอลทั้งผู้เล่นที่มีความสามารถและการฝึกซ้อมที่เรียกได้ว่าลากเลือด แน่นอนว่าพอเป็นเช่นนั้นคนในชมรมส่วนใหญ่จึงเป็นที่หมายปองของเหล่าสาวๆได้อย่างไม่น่าแปลกใจ ยิ่งคนเป็นกัปตันอย่าง ' นิจิมูระ ชูโซ  ' จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษยิ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เด็กสาวมองเด็กหนุ่มก่อนจะพูดขึ้น


" หรืออาจจะเพราะเราจับมือกันอยู่ก็ได้นะคะ " ไม่ว่าเปล่า เธอยกมือข้างที่จับกับมือใหญ่ของเขาขึ้นเล็กน้อยยืนยันคำพูดของตัวเอง


" ถ้าไม่จับไว้ก็หลงน่ะสิ มาเถอะ อีกนิดก็ถึงโต๊ะชมรมบาสแล้ว " นิจิมูระหาได้สนใจไม่ คนตัวโตกว่ากระชับมือเล็กที่จับอยู่เบาๆก่อนจะก้าวเดินต่อโดยมีเด็กสาวเดินตามไปอย่างว่าง่ายทิ้งสายตาของผู้ที่ยังมามองยังพวกเขาไว้ข้างหลัง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


" โห่ย นิจิมูระ ทางนี้ๆ " เสียงเรียกดังขึ้นทันทีที่กัปตันเดินเข้ามาถึงในระยะสายตาของคนในชมรม นิจิมูระโบกมือตอบรับแล้วก้าวเร็วขึ้นนิดหน่อยเผื่อให้คนที่จับมือเดินตามเขาก้าวทัน ซึ่งคนในชมรมเมื่อสังเกตเห็นคนที่เดินจับมือมากับกัปตันของพวกเขาต่างก็เกิดความสงสัยเหมือนกัน กัปตันเขาเดินมากับใครวะ?


" อรุณสวัสดิ์ครับนิจิมูระซัง " ถึงจะยังสงสัยแต่พวกเขาก็ยังทำความเคารพกับกัปตันอยู่ดี

" อรุณสวัสดิ์ โทษทีที่มาช้า " นิจิมูระตอบกับคนในชมรมที่มานั่งเฝ้าโต๊ะลงสมัครชมรมวันนี้ก่อนจะหันไปพูดกับเพื่อนของตน เด็กสาวที่อยู่ข้างตัวปล่อยมือเขาก่อนจะก้มหัวอย่างสุภาพทักทายพวกคนในชมรมเช่นกัน ทำเอาพวกเขาก้มหัวคืนแทบไม่ทัน

" ช่างเถอะ นายมาก็ดีแล้ว แล้วนั่นใครน่ะ? " คุโบตะ มาซายะ รองกัปตันทีมและเพื่อนสนิทของนิจิมูระตอบแบบขอไปทีแล้วเอ่ยทักถึงเด็กสาวข้างตัวเพื่อนเขาที่เห็นว่าเดินจับมือมาด้วยกันจนถึงเมื่อครู่ เขาจำได้ว่าเพื่อนเขายังโสดสนิทนะแล้วเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักนี่ใครกันล่ะ? เหล่าสมาชิกที่ได้ยินคำถามของรองกัปตันต่างก็ง้างหูรอฟังเต็มที่ พวกเขาก็อยากรู้เหมือนกันว่ากัปตันหน้าดุคนนี้ควงสาวที่ไหนมา

" อ่า นายยังไม่เคยเจอสินะ นี่มิจิรุน้องสาวฉัน " ยังไม่ทันที่เสียงห้ะดังๆจากสมาชิกที่ได้ยินจะหายไปหรือได้หายตกใจกับคำว่าน้องสาวของกัปตัน นิจิมูระก็จับไหล่ดันตัวเด็กสาวมาข้างหน้า มิจิรุยิ้มน้อยๆผมสีดำสั้นลู่ตามแรงหลังจากโค้งตัวลงทำมุมก่อนจะแนะนำตัว

" นิจิมูระ มิจิรุ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ  "  คุโบตะเห็นดังนั้นจึงกุลีกุจอก้มหัวลงทักทายกลับทั้งที่ยังมีสีหน้าแปลกใจไม่หาย

" .เอ่อ คุโบตะ มาซายะ เป็นรองกัปตันกับเพื่อนสนิทนิจิมูระครับ " 

" ได้ยินพี่ชูพูดถึงคุโบตะซังบ่อยๆค่ะ ขอบคุณนะคะที่ช่วยดูแลพี่ชายมาตลอด " เธอพูดต่อโดยยังไม่คลายยิ้มออกจากใบหน้าซักนิด

" อ..อ่า ไม่หรอกๆ " คุโบตะทำสีหน้าปั้นยาก เขาพอรู้มาว่านิจิมูระมีน้องชายกับน้องสาวแต่ดูยังไงเด็กสาวท่าทางน่าเอ็นดูคนนี้ก็ไม่น่าจะเป็นน้องของหมอนี่เลยซักนิดนอกจากสีตากับสีผมที่เป็นสีดำสนิทเหมือนกันนั่น แถมแค่ได้คุยเท่านี้ก็รู้สึกได้เลยว่าเธอทั้งเรียบร้อย อ่อนน้อม พูดเพราะ แล้วยัง...

" จากนี้ไปคงต้องรบกวนอีกหลายอย่าง ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ " ยิ้มน่ารักอีกต่างหาก!


ทำไมนิจิมูระมันมีน้องสาวน่ารักงี้วะ!?


" ตัวเล็กไปเขียนใบสมัครเข้าชมรมก่อนก็ได้ ขอพี่คุยกับเพื่อนก่อนแล้วเดี๋ยวจะพาไปเดินดูรอบๆ " มิจิรุตอบรับพี่ชายแล้วเดินไปนั่งที่เก้าอี้ คุโบตะเห็นว่าเธอก้มหัวทักทายพวกคนเฝ้าโต๊ะอีกรอบก่อนเขาจะหันมาคุยกับเพื่อนหน้าดุที่มายืนข้างๆเขาแทน

" นายไม่เคยบอกนะว่าน้องสาวนายน่ารักขนาดนี้ "

" จำเป็น? นายไม่เคยถามนี่ " ดูมันพูด

" แล้วน้องนายมาสมัครชมรมเรานี่จะมาเป็นผู้จัดการ? " เขาเปลี่ยนเรื่องก่อนที่จะโดนนิจิมูระกวนไปมากกว่านี้เป็นเรื่องของคนตัวเล็กกว่าที่มาสมัครเข้าชมรม ชมรมบาสของเทย์โควเป็นชมรมบาสชายหากจะมีผู้หญิงเข้ามาสมัคร พวกเธอก็จะเป็นผู้จัดการคอยดูแลเรื่องทั่วไปของชมรมแทน ทั้งเก็บอุปกรณ์ ทำความสะอาด ซื้อของเข้าชมรมไปจนถึงจดบันทึกการแข่งขัน

  อย่างที่กล่าวไปว่าเป็นชมรมบาสชาย จำนวนสมาชิกก็ไม่ใช่น้อยๆ แทบไม่ต้องหวังเลยว่าทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาทำนั้นจะเรียบร้อยหรือไม่มีเรื่องวุ่ยวายในแต่ละวัน ยิ่งเป็นเด็กผู้ชายวัยกำลังอยากรู้อยากทดลองยิ่งไม่ต้องหวัง เป็นงานที่ค่อนข้างเหนื่อยมากทีเดียวจากรูปแล้วจะให้มิจิรุมาเป็นผู้จัดการก็คงจะลำบากเด็กสาวไม่น้อย สำหรับเขา เธอดูเหมาะกับชมรมชงชาหรือชมรมจัดดอกไม้อะไรเทือกๆนั้นมากกว่า

" อืม เธอพูดเองว่าอยากเป็นผู้จัดการ " ใช่ว่านิจิมูระจะอยากให้เธอมาทำงานที่ค่อนข้างหนักแบบนี้ แต่เขาก็ไม่อาจปฏิเสธหรือคัดค้านมิจิรุตอนทำตาใสบอกเขาเรื่องนี้ได้เหัมือนกัน


จะบอกว่าแพ้ทางก็คงไม่ผิด..


" ตอนนี้มีเด็กใหม่มาสมัครกี่คนแล้ว "

" ก็เยอะเหมือนๆทุกปีคงได้คัดตัวกันยาว แถมยังมีเด็กน่าสนใจมากด้วยนะ"

" เด็กน่าสนใจ? "

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ขณะที่พวกเขายังคุยกัน มิจิรุก็กรอกใบสมัครไปเกินครึ่งแล้ว เธอมองภาพที่นิจิมูระคุยกับคุโบตะด้วยรอยยิ้มเล็กๆทำเอาคนเฝ้าโต๊ะฝั่งตรงข้ามต้องมองตามรอยยิ้มนั่นอย่างช่วยไม่ได้..


" นิจิมูระซังเป็นพี่น้องกับกัปตันจริงๆหรอครับ " มิจิรุละสายตามาจากนิจิมูระ ใบหน้าหวานฉายความฉงนเล็กน้อย

" ใช่ค่ะ ดูไม่น่าเชื่อขนาดนั้นเลยหรอคะ? " 

" ป..เปล่าครับ เอ่อ..เอาจริงๆก็..ใช่ พวกเราไม่คิดว่ากัปตันจะมีพี่น้องน่ะครับ " คนถามทำสีหน้าเหมือนเป็นเรื่องเหลือเชื่อกับการมีน้องสาวของกัปตันชมรม เด็กสาวหลุดหัวเราะกับสีหน้าที่เขาทำ มันน่าตกใจขนาดนั้นเชียว? พี่ชูออกจะเป็นพี่ชายที่ดีนะ
มิจิรุไม่ได้พูดอะไรอีกเพราะดูเหมือนพวกเขาจะหันไปคุยกันเองแทนเสียแล้ว คนตัวเล็กจึงกรอกใบสมัครต่อก่อนจะได้ยินเสียงฝีเท้าเดินมาหยุดตรงที่เธอนั่ง เด็กสาวไม่ได้หันไปมองแต่อยากใด

" ขอโทษครับ ไม่ทราบว่านี่ใช่โต๊ะสมัครชมรมบาสเก็ตบอลหรือเปล่า "

" อ๊ะ ใช่ครับ จะสมัครเข้าชมรมหรือครับ "

" ครับ "

" งั้นเชิญนั่งก่อนครับ " เด็กสาวรู้สึกได้ว่าเขานั่งลงตรงเก้าอี้ข้างเธอ " เดี๋ยวกรอกเอกสารแผ่นนี้เลยครับ เย็นนี้จะมีการคัดตัวนักกีฬาเพื่อแยกสายที่โรงยิมสาม โปรดเข้าร่วมด้วยนะครับ"

" เข้าใจแล้วครับ " จากนั้นเธอก็ไม่ได้ยินอะไรอีก เด็กสาวกรอกใบสมัครเสร็จแล้วและส่งเรียบร้อย นิจิมูระคงใกล้คุยเสร็จแล้วเธอควรจะลุกให้คนอื่นที่มาสมัครนั่งต่อ ดวงตาสีนิลเหลือบมองนิจิมูระที่ดูเหมือนยังคุยกับคุโบตะไม่จบแล้วหันมามองแก้วน้ำหวานที่คนเฝ้าโต๊ะให้มาตั้งแต่แรก


ขอแก้วใหม่ไปให้พี่ชูดีกว่า


คิดดังนั้นมือน้อยจึงหยิบแก้วดังกล่าวหมายจะไปทิ้ง


ผลุบ


ซ่า


" เฮ้ย! ขอโทษครับ! "

ด้วยเสียงที่ได้ยินนั้นใกล้ตัวกลุ่มผมสีดำจึงหันควับไปมองโดยอัตโนมัติ เห็นคนที่น่าจะเป็นรุ่นพี่ขอโทษขอโพยคนที่มานั่งกรอกใบสมัครข้างเธอเมื่อครู่ มือของเขาชุ่มไปด้วยน้ำหวานสีสวยคาดว่าคงเพราะรุ่นพี่คนนี้ทำหกใส่มือเขาเป็นแน่

" อ่า ไม่เป็นไรครับ " เขาพูด โทนเสียงไม่ได้มีความคุกรุ่นแต่อย่างใด

" ขอโทษจริงๆ เออนี่! น้ำๆ มาล้างออกหน่อยนะ " ไม่พูดเปล่ารุ่นพี่คนนั้นหยิบขวดน้ำเปล่าออกมาพลางทำท่าจะให้เขามาล้างมือให้ได้ เด็กหนุ่มจึงลุกจากเก้าอี้แล้วไปล้างมือตรงมุมมุมนึงข้างๆโต๊ะสมัครชมรม

" เดี๋ยวชั้นไปหาผ้ามาเช็ดมือให้ คอยแปปนะ! "

" ไม่ต้องหรอก..ครับ " ยังไม่ทันที่เขาจะพูดจบรุ่นพี่คนนั้นก็หายไปตามล่าผ้ามาให้เขาซะแล้ว เมื่อไม่มีทางเลือกจึงยืนอยู่แบบนั้นรอให้รุ่นพี่ต้นเหตุเอาผ้ามาให้

" เอ่อ คือ " คนมือเปียกหันไปตามเสียงที่น่าจะทักตัวเอง เด็กสาวผมดำสั้นนัยน์ตาสีเดียวกันกำลังมองเขา ใบหน้าน่ารักแย้มยิ้มเมื่อคนที่ตนเรียกหันมา เธอยื่นบางอย่างให้เขา

" ถ้าไม่รังเกียจ ใช้ผ้าเช็ดหน้าของชั้นก็ได้นะคะ ชั้นยังไม่ได้ใช้เลย วางใจได้ค่ะ " ที่ยื่นมาคือผ้าเช็ดหน้านั่นเอง เด็กหนุ่มนิ่งไปครู่นึงเหมือนกำลังคิดอะไร ทีแรกเขาคิดจะปฏิเสธทว่าพอเห็นดวงตาสีนิลนี่แล้ว..

" ขอบคุณ " สุดท้ายเขาก็ยิ้มตอบแล้วรับผ้าเช็ดหน้ามาจากเด็กสาว ไม่รู้ทำไมเด็กหนุ่มถึงรู้สึกว่าไม่อยากปฏิเสธดวงตาคู่นี้ที่กำลังจ้องมองเขาอยู่เลย ริมฝีปากสีพีชยิ้มกว้างขึ้นคล้ายจะตอบรับคำขอบคุณของเขา

" ด้วยความยินดีค่ะ "

" โอ่ย ตัวเล็ก ไปกันได้แล้ว " พอได้ยินเสียงเรียกตัวเล็ก เด็กสาวตรงหน้าก็ละสายตาจากเขาก่อนจะขานรับเด็กหนุ่มอีกคนที่กำลังเรียกเธอจากโต๊ะสมัครชมรม 

" ถ้าอย่างนั้นขอตัวก่อนนะคะ " เธอหันมาโค้งตัวให้เขา เด็กหนุ่มมองเด็กสาวใจดีกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปหาเด็กหนุ่มผมดำที่เรียกเธอเมื่อครู่  ดูขนาดตัวเธอเมื่อเทียบกับเด็กหนุ่มคนนั้นจะถูกเรียกว่าตัวเล็กก็ไม่แปลกเลย คนตัวเล็กยื่นแก้วน้ำให้กับเด็กหนุ่มร่างสูง เขาลูบหัวเธอพลางคุยกับเพื่อนนิดหน่อยก่อนจะเดินออกไปพร้อมเด็กสาวที่โค้งลา 

  เด็กหนุ่มหยิบผ้าเช็ดหน้าที่ได้เมื่อครู่ขึ้นมาดู ผืนผ้าสีขาวสะอาดลายดอกไม้เล็กๆสีหวาน ที่มุมนึงมีตัวอักษรN.Mซึ่งน่าจะปักด้วยมือกำกับไว้ ไม่มีรอยเปื้อนบนผ้าแม่แต่น้อยแสดงว่าเจ้าของคงจะชอบและดูแลมันอย่างดี ดวงตาสีแดงละสายตาจากผ้าเช็ดหน้าผืนน้อยก่อนจะเดินไปที่โต๊ะสมัครชมรมอีกครั้ง โดยไม่รู้ตัวเลยว่าริมฝีปากกำลังเผยรอยยิ้มออกมา


" N.M.. "

" คงได้เจอกันอีกแน่ "

·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·-·

ตอนแรกมาแล้ววววว
มาพร้อมกับพี่ชูคนดีที่ไม่มีบทในเมะ 555555
เห้ยยยย พี่เขาออกจะเป็นคนสำคัญญญ เป็นยานแม่ของเหล่าคิเซคิ
แต่ไม่เป็นไรค่ะ พี่จะได้มีบทในฟิคหนูแน่ๆ#รึเปล่านะ
จะว่าไปนามสกุลพี่แกนอกจากคันจินิจิ(虹)ที่แปลว่ารุ้งแล้ว คันจิอีกตัวที่อ่านว่ามูระ(村)มันแปลว่าหมู่บ้านด้วย
พอแปลรวมกันก็กลายเป็นหมู่บ้านสายรุ้ง55555#เหมาะกับตำแหน่งยานแม่มากจริงๆ
 คอมเม้นท์ได้เลยนะคะหากตรงไหนขัดหูขัดตาเราจะกลับมาแก้แน่นอนค่ะ
 ขอให้สนุกกับการอ่านนะคะ~
また会いましょう!

" มัธยมต้นเทย์โคว ชมรมบาสเก็ตบอส กัปตัน นิจิมูระ ชูโซ เสื้อหมายเลข4 ตำแหน่งเพาเวอร์ฟอร์เวิร์ด "

เป็นบทTip offของพี่ชูเขาค่ะ <3
 

เกรี้ยวกราด!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

50 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 22 กันยายน 2561 / 19:46
  ตอนแรกก็รู้สึกฟินแล้ววว ติดตามนะค่า ><//
  #31
  0
 2. #12 Lo_op (@Lo_op) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:22
  คุณน้องผู้แสนดี น่าร้ากกกก
  #12
  0
 3. #6 Akaitenshi Zukuto (@akaitenshizukuto) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 09:27
  อร๊ายยยพี่รุ้งงง
  #6
  0
 4. #2 praifah16 (@praifah16) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 00:15
  นิจิมีน้อง?! เฮียรุ้งงง น้องสาวน่ารักมากกก #Fcคุณน้องสาว
  #2
  0
 5. #1 Black Sakura addiction (@wareiei13) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 00:01
  ชอบค่ะ ติดตาม
  #รอวนไปค่ะ
  #1
  0