นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย [ Naruto Boruto ] Ф

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

.
.
.
.
.

(?) part

   ตัวข้ามีนามว่า ____  เซะจิเอะ มิใช่สิ่งมีชีวิตธรรมดาแต่ข้าก็มิใช่พระเจ้า...ตัวข้ามีชีวิตมายาวนานนับหลายร้อยปีถึงแม้นจะตายแต่ก็สามารถกลับมาจุติได้...เป็นเช่นนี้มาหลายคราและค่ละที่ที่ข้ากลับมาจุติใหม่ก็ต่างกันไปไม่เคยเหมือนกันเลยซักหน ไม่ว่าจะเป็นที่ที่มีแต่ที่ราบก็ดี มีแต่ภูเขาก็ดี ขวากหนามก็ดี(?ใช่หรอ//ไรท์) หรือจะเป็นฤดูที่ต่างกันก็ดี ทั้งหนาวเหน็บ ร้อนระอุ พื้นที่ที่เดินเหินได้ราวกับเป็นเทพเซียน หรือบางที่แค่ยืนอยู่กับที่ก็แทบล้มทั้งยืนรู้สึกหนักไปหมดราวกับมีบางอย่างหน่วงส่วนต่างๆ เอาไว้จนข้าเริ่มชินและปรับตัวเข้ากับสิ่งเหล่านี้ได้ราวกับเป็นเรื่องปกติ 

   กระทั่งวันหนึ่งได้พบกับบุรุษ2คน(?)ที่ดวงดาวที่มีชื่อว่า'โลก'แต่ก่อนหน้า ตัวข้าได้หลงทางมาที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งดูอุดมสมบูรณ์จนทำให้ข้าแปลกใจ  แต่ก็พบกับสิ่งที่ทำให้ข้าคลายข้อกังขาสิ่งๆนั้นก็คือ_(ค่อยไปดูในเนื้อหาเอานะ) หลังจากพบกับมนุษย์ธรรมดาสามัญพวกเขาได้ให้ข้าตามไปพบใครซักคนซึ่งน่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลของที่แห่งนี้ จนทำให้ข้าได้พบกับบุรุษทั้ง2และสตรีนางหนึ่งที่ชายทั้ง2เรียกว่า'ท่านแม่'นางมีบางสิ่งที่คล้ายคลึงกับมารดาของข้าที่ซึ่งจากไปนานแสนนานหลังจากสนทนากันอยู่ซักครู่ข้าก็ได้รู้จักกับนางมากขึ้นจนทำให้รู้ว่านางมิใช่คนของที่นี่(พึ่งรู้ตัว) และบุรุษทั้งสองก็คือบุตรของนาง ข้าคิดว่านางผู้นี้ช่างน่าสนสารยิ่งนักถูกผู้เป็นที่รักหักหลัง หลอกลวง ทรยศ เหมือนกับที่ท่านแม่ของข้าบอกมนุษย์นั้นยิ่งเชื่อใจเท่าใดเมื่อถูกหักหลังก็จะเสียใจมากเท่านั้นหรืออาจจะมากกว่านั้น 
   
   แต่ทว่าคงมิใช่เพียงแค่มนุษย์อย่างเดียวไม่ว่าจะสัตว์หรือเทพก็เชื่อใจมิได้ที่ย่ำแย่ที่สุดคือการหักหลังกันของคนในครอบครัววายเลือดเดียวกันต่อสู้กับเองฆ่าฟันกันเองช่างเป็นเรื่องที่ไม่น่าอภิรมย์เสียจริงๆ

.
.
.
.
.

 สงสัยหรือไม่ว่าไรท์หายไปไหน ตายแล้วหรอ(ไม่น่าใช่นะ) จะบอกว่าไรท์ไม่ได้หายไปไหนนะ นอกจากงานเยอะและมีสอบแล้วยังป่วยบ่อยและงงๆ กับตัวเองเรื่อการใข้คำด้วย แต่!ช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมามันมีซีรี่ย์จีนออกใหม่ใช่มั้ยไรท์ก็เลยติดจนกระทั่งซีรี่ย์เรื่องนั้นจบแต่ไรท์ยังไม่ได้ดูเกิบ10ตอนสุดท้ายไงเพราะกะว่าจะเอามาฮีลตัวเองหลังสอบและล่าสุดเลยเมื่อคืนดูอนิเมะที่ออกมาตั้งนานแล้วแต่ไรท์ไม่ได้ดูก็เลยเข้าไปดู12ตอนปรากฏว่าต้องใาตู5ตอนสุท้ายตอนเช้าดันจบแบบค้างๆ งงๆ เพราะมีต่อในมังงะ แล้วไม่กี่วันก่อนช่างประมาณวันพุธ-ศุกร์ต้องทำงานกลุ่มวิชาคอมพิวเตอร์แล้วไรท์ทำหน้าที่เชื่อมลิ้งค์ปรากฏว่าวันศุกร์กลับมาบ้านอาบน้ำเรียบร้อยเพื่อนมารับไปทำงานที่บ้านครู(ครูสอนพิเศษ/เพื่อนเรียนพิเศษ)ทำไปทำมาใกล้เสร็จแล้วแต่มันเริ่มค่ำแล้วเลยกลับบ้านก่อนมาทำต่อที่บ้านแต่ เนื่องจากรู้สึกง่วง(ใครเป็นบ้างวันศุกร์พอกลับจากรร.แล้วต้องนอนหลับซักหน่อยไม่ก็งีบซักชั่วโมงหยนึ่งในนั้นคือนั้นคือไรท์เอง)พอตื่นมาประมาณ4-5ทุ่มรู้สึกหนักๆ มึนหัวนิดๆ ลืมตาไม่ค่อยขึ้นเลยทิ้งหัวลงหมอนทันทีพอตื่นมาก็เจ็บคอ ปวดหัว ตัวร้อน ฯลฯ แต่ยังไงงานก็ยังทำไม่เสร็จก็เลยจำใจปั่นงานต่อ(โปรแกรมnotepad)ซึ่งพอเสร็จแล้วส่งข้อความไปบอกเพื่อน เพื่อนก็บอกเดี๋ยวมาเอา(โน๊ตบุ๊ค)ไปทำต่อแล้วนางก็บอกให้ใส่เพลงด้วยแต่พอผ่านไปไม่กี่นาทีเน็ตล่ม พอเพื่อนมาก็ฝากคุณแม่ที่อยู่แถวหน้าห้องฝากเอาโน๊ตบุ๊คไปให้เพื่อน แล้ววันนี้ไรท์ก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการเดิมๆ เพิ่มเติมคือดีกว่าเดิมเพราะกินยาแล้วแต่ยังเจ็บคออยู่ แล้วเพื่อนก็ทักมาว่าอะไรก็ไม่รู้แต่ไรท์ไม่ได้สนใจเพราะน่าจะทำให้ปวดหัวกว่าเดิม(ดูชั่วนิดๆ(?)นะ)ก็เลยปิดโทรศัพท์อัดซะ
 แต่ที่ไรท์มาแต่งนิยายก็ไม่ใช่ว่าหายดีหรืออะไรเลยแค่เลือร้อนนิดหน่อย(ดีด) เรื่องอื่นยังแต่อยู่นะและอาจจะรีด้วยอย่างเช่น [Shokugeki No Soma] Tsukasa x oc ความจริงไรท์วางเนื้อเรื่องไว้แล้วแต่มันดูแปลกๆไปเยอะและหลายเรื่องมีการใช้คำหรือบรรทัดสิ้นเปลืองคำมีคำผิดตรงไหนสามารถแจ้งได้นะคะ แล้วที่ไรท์จะบอกคือไรท์มีปัญหาเรื่องการใช้เว้นวรรคถ้าพิมพ์นะ แต่ถ้าเขียนใส่กระดาษจะไม่มีปัญหาแต่ถ้าเขียนใส่กระดษพอมาถึงบ้านแล้วอ่านทวนอีกทีมันให้ความรู้สึกแปลกๆ อละขอแจ้งว่าทุกเรื่องที่ไรท์แต่เป็นการวางพอคร่าวๆในช่วงกลางเรื่องแต่ต้นเรื่องจะด้นสดเอานะทุกคน

ไรท์//ลืมบอกซีรี่ย์ที่ไรท์ดูคือเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร นั้นเองผช.หลายคนงานดีเอ้ย แสดงเก่งกันมาก และอย่าลืมเข้าไปเล่นเกมidentity v กันนะสนุกมากพูดเล่นๆ(เกิบโฆษณาล้ะ)

ไรท์//เออ!ลืมเรื่องสำคัญที่จะบอกคือโน๊ตบุ๊คของไรท์พี่ชายยืมไปทำงานที่จังหวัดไหนก็ไม่รู้(ไรท์ลืม)เลยต้องใช้คอมแทนภาพบางภาพอาจจะมาทีหลังนะเนื่องจากภาพอยู่ในโน๊ตบุ๊คทั้งหมดเลย
-ถ้าพี่ลบภาพ(ทั้งหมด)หล่ะ
ไรท์//พี่ของไรท์ไม่นะจะลบภาพนะหมายถึงไม่ลบแค่ภาพหน่ะ แต่เรื่องภาพไม่เป็นไรเพราะไรท์ได้ทำการโหลดและสมัครแอปpinterestเป็นที่เรียบร้อยล็อกอินด้วยเฟสบุ๊คก็ได้นะเผื่อใครไม่ได้สมัคร

หัวข้อสาระเพื่อมเติม

-ชื่อ เซจิเอะ ไรท์นำมาจาก โตะโยะอะคะริ โนะ เซะจิเอะ หรือก็คือ การร่ายรำเฉลิมฉลองเทศกาลโตะโยะอะคะริ โนะ เซะจิเอะ ( Toyoakari-no-sechie Festival )เป็นการร่ายรำโบราณตั้งแต่สมัยเฮอันของญี่ปุ่น ตำนานกล่าวว่า เป็นการร่ายรำสะบัดชายแขนเสื้อ 5 ครั้งของเหล่านางอัปสรสวรรค์
  *อยากรู้เพิ่มเติมให้ค้นหาคำว่า โอโตเมะ - วิกิพีเดีย หรือโอโตเมะ อย่างเดียวก็ได้

-ข้อกังขา ข้อสงสัย

-อภิรมย์ รื่นเริงยิ่ง, ดีใจยิ่ง, ยินดียิ่ง

สารบัญ 0 ตอน อัปเดตล่าสุด 22 ก.ย. 62 / 20:000 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด
    empty-somsom

    นักเขียนยังไม่ได้เพิ่มตอนจ้า

ผลงานอื่นๆ ของ meilan_k-key-z

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น