อดีตที่เปลี่ยนไป - นิยาย อดีตที่เปลี่ยนไป : Dek-D.com - Writer
×

  อดีตที่เปลี่ยนไป

  โดย miaw148

  " ฟ้าดินคุ้มครองเรา แต่ใครกันจะคุ้มครองฟ้าดิน " " ฟ้าดินจะพินาศเช่นไรไม่รู้ แต่จะจบลงด้วยฝีมือมนุษย์เป็นแน่ "

  ผู้เข้าชมรวม

  74

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  74

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  2
  จำนวนตอน :  1 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  14 พ.ค. 61 / 20:30 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  อารัมภบท


        กล่าวถึง สรวงสวรรค์ อันวิจิตร สะกดคนให้หลงไหล งามตาด้วยแสงสีและสิ่งงาม มีเทวดาตนหนึ่ง นาม อธิพรต เป็นเทวดารับหน้าที่ ล้างเท้าแก่เทวดา ณ เชิงเขาจักวาล สวมอาภร มัวหมองด้วยความหน่าย เห็นความสบายเป็นของเหม็น รังเกียจตนที่ เป็นเทวดา ชื่นชอบในความสงบแห่งธรรม สมัยพุทธกาล

      เมื่อเวลาผ่านมานานวัน จิตใจห่อเหี่ยว เมื่อเห็นเหล่าเทวดาเสพสุข ดั่งเห็น เดรัจฉานสืบพันธ์ จึงขึ้นสู่ ไกรลาศ กราบเท้าพระอิศวร 3ครา แล้วกล่าวว่า " คาราวะ องค์อิศวร มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ ข้าพเจ้า มิปรารถนาเป็นเทวดา  ขอท่านจงเห็นความดี ส่งข้าพเจ้าไปเกิดเป็นมนุษย์ด้วยเถิด " อธิพรต กล่าวจบ. องค์อิศวรไม่รีรอ เศกคาถา นำพาไปเกิดเป็นมนุษย์รูปงามตามบุญกรรม ที่ทำมา มีรูปพรรณ งดงามราวเทพบุตร ตามบุญใหญ่ที่ถวายข้าวสุข 3000วัน ได้นามว่า ศรีสุข...

      

      กล่าวถึง อเวจีนรกตกแดง อันน่าหวาดกลัว มี หญิงคนหนึ่ง นามว่า นางนิกา ชาติก่อนเคยเป็น หญิงโสเภณี ทำผิดศีล ข้อ 3 อันกล่าวคือ กาเมสุมิฉาจรา ได้พ้นกรรมบาปที่ทำมา ยมบาลจึงบันดาลพานไปเกิดเป็นมนุษย์ ผู้หญิง ตามบุญกรรมที่ทำมา มีหน้าตาขี้เหร่ ตามยถากรรม ได้นามว่า โสภัณณี...


  ด้วยอานุภาพแห่ง สัญญา ที่ทำกัน ในชาติก่อน จึงดลบันดาลให้รักกัน แต่ด้วย ความแตกต่างจึงถูกกีดกัน ศรีสุข อธิษฐาน ให้มีปากอาญาสิทธิที่เปลี่ยนแนวทางชีวิตคนได้ตามที่คิด ด้วยจิตตั้งมั่น พระอิศวร ผู้เกรียงไกร จึงดลให้ในอีกครา แต่มีสัญญา กันว่า " จักต้องอุทิศตนเพื่อช่วยคน ให้เห็นธรรม "  ด้วยความรักจึงสัญญา องค์อิศวรก่อนจากจึงสำแดง ฤทธิ์ ดลบันดาลให้ โสภัณณี มีหน้าตา งดงามดั่งเทพธิดา.....

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น