×

เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์ ( ๒๕๕๔ )

ไม่ว่าอะไรก็ขวางหัวใจของคนไม่ได้ ทับทิมจึงขอตามหาตำราเหนือกาลเวลา เพื่อย้อนเวลาไปหาคนรัก!

ยอดวิวรวม

100,990

ยอดวิวเดือนนี้

45

ยอดวิวรวม


100,990

ความคิดเห็น


1,791

คนติดตาม


944
จำนวนรีวิว : 18
จำนวนตอน : 43 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  16 ก.พ. 65 / 17:33 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


 

 จาก ๒๕๕๔ สู่ ๒๕๖๕ 

นิยายเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการทำเป็น e-book ค่า

 


 
 

 

คำโปรย 

โอ้ว่าหนออุปมาเมื่อแรกพบ

แล่นกระทบห้วงหทัยดั่งในฝัน

สบสายตาสะท้านจิตนิจนิรันดร์

อกพี่ครวญไหวหวั่นระส่ำทรวง

น้ำผึ้งแพ้นัยน์ตาวับแววหวาน

จันทร์ตระการอร่ามทั่วแดนสรวง

ยังพ่ายผิวน้องนางมิอ้างลวง

แสนประทับดังดวงใจพี่เอย’ 

 


 

พิกุลกรอง 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"รับวิจารณ์นิยาย ฉบับเพียงพอ"

(แจ้งลบ)

เรื่อง : เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์ ผู้วิจารณ์ : พอ ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ :: ชื่อก็มีเสน่ห์น่าติดตามมากแล้วจ่ะ >< ยิ่งบทอินโทรก็ยิ่งน่าอ่าน ทุกตอนรู้สึกเหมือนกับว่าต้องลุ้นไปหมด โดยส่วนตัวเป็นคนชอบแนวนี้อยู่แล้ว ยิ่งได้อ่านก็ยิ่งชอบ เรื่องนี้พล๊อตเรื่องถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว ไม่เคยอ่านพล๊อตที่ต้องการย้อนไปตามตัวคนรักในอดีตชาติเลย ชอบเรื่องน ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่อง : เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์ ผู้วิจารณ์ : พอ ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ :: ชื่อก็มีเสน่ห์น่าติดตามมากแล้วจ่ะ >< ยิ่งบทอินโทรก็ยิ่งน่าอ่าน ทุกตอนรู้สึกเหมือนกับว่าต้องลุ้นไปหมด โดยส่วนตัวเป็นคนชอบแนวนี้อยู่แล้ว ยิ่งได้อ่านก็ยิ่งชอบ เรื่องนี้พล๊อตเรื่องถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว ไม่เคยอ่านพล๊อตที่ต้องการย้อนไปตามตัวคนรักในอดีตชาติเลย ชอบเรื่องนี้อ่ะ ธีมหลักของเรื่อง :: ทับทิมต้องการย้อนเวลาไปอดีตกาลเพื่อที่จะได้ไปพบกับคนรักของเธอแต่เธอต้องตามหาหนังสือตำราเหนือกาลเวลา เพื่อที่จะทำให้เธอย้อนเวลากลับไปหาตัวคนรัก การใช้ภาษา :: บางครั้งตอนที่คุณพี่พูดก็รู้สึกว่ายังมีความเป็นสมัยใหม่อยู่ แต่เราจะคิดในแง่ที่ว่าคุณพี่เค้าคงอยู่ปัจจุบันมานานก็เลยติดภาษาสมัยใหม่มาด้วย^^ ขอแนะนำว่าให้อ่านเรื่องทวิภพเลยจ่ะ จะได้เป็นแนวไปในตัวดวย การดำเนินเรื่อง :: เริ่มจาก ตอนที่1 ตรงที่บรรยายว่า เดินช้าๆด้วยจังหวะสม่ำเสมอ ทับทิมนั่นเอง ตอนแรกที่อ่านรู้สึกว่า อืม ทับทิม ทำให้ไม่รู้สึกลุ้นหรือตื่นตาไปกับการปรากฏตัวของตัวละครเลยน่ะจ่ะ เค้าจะขอเสนอพล๊อตนะจะ ประมาณเป็น หลังจากบอกว่าเดินเสร็จ ก็ให้บรรยายเป็นรูปร่างหน้าตาของนางเอกแล้วค่อยบอกชื่อว่าเธอคนนี้คือทับทิม จะทำให้คนอ่านรู้ว่ารูปร่างแบบนี้คือสาวสวยที่ชื่อว่าทับทิมน่ะจ้า แล้วก็ตอนที่บอกว่า เวลาเกือบห้าทุ่มแล้ว ชาวบ้านคงหลับกันหมด จุดนี้น่าจะเปลี่ยนเป็นพูดถึงบรรยายกาศรอบข้างมากกว่าว่าเป็นยังไง เพราะบางบ้านอาจเพิ่งดูละครหลังข่าวจบแล้วดูข่าวต่อก็ได้จ่ะ >< หรือไม่ตะเองก็ลองเป็น บรรยากาศรอบด้านมืดสนิท มีเพียงแสงไฟจากหน้าบ้านที่ส่องสว่างตามทาง เป็นต้นจ้า เพราะนางเอกต้องเจอบ้านที่เปิดประตูใช่ม่า ถ้ามีไฟตามหน้าบ้านนิดหน่อยก็จะดูสมจริงขึ้นมาน้า แล้วก็ เธอสถบ คำนี้น่าจะใช้เวลาหงุดหงิดแบบสุดกลั้น แล้วคำพูดต้องรุนแรงนิสนึง ลองใช้เป็น เธอรำพึง(รำพัน)กับตัวเอง อะไรแบบนี้จ่ะ เธอหันควับไปตามเสียง เป็น เธอหันไปมองตามเสียง ดีกว่าจ่ะ คำผิดนะจะ ตารา เป็น ตำรา จ้า แล้วก็ตอนที่นางเอกพูดว่า “คุณพูดเหมือนไม่ได้…” แล้วก็ต่อคำคิดที่ว่าเธอไม่เชื่อเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ เชื่อในหลักวิทยาศาสตร์มากกว่า ตอนนี้ถ้าย้อนกลับไปอ่านตอนแรก ถ้านางเอกเชื่อเรื่องวิทย์มากกว่า แต่ทำไมถึงต้องมาตามหาตำราด้วย? อันนี้เหตุผลดูขัดแย้งกันอยู่น่ะจ่ะ ^^ เสียงแก้วแตก เพลี๊ยง อันนี้ไม่เคยได้ยินมาก่อนน้า >< ส่วนใหญ่เค้าใช่ เพล้ง กันมากว่าจ้า ความสมจริง :: ในตอนบรรยายเรื่องสถานที่กับบรรยากาศรอบข้างอยากให้เพิ่มเข้าไปหน่อยนะจะเพราะเค้ายังรู้สึกขาดๆกับบรรยากาศอยู่ใช่น้อย>< น่าจะเพิ่มจุดนี้เข้าไปหน่อยน้า คนอ่านจะได้อินกับเนื้อเรื่องไปด้วยจ่ะ ระดับความชื่นชอบ :: อยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ ปล.เค้าก็ไม่ได้แต่งนิยายเก่งเหมือนนักเขียนมืออาชีพหรอกนะจะ เค้าน่ะแต่งได้ย่ำแย่มาก แต่เค้าก็ยังไม่รู้สึกรู้สาอะไร เวลาคนคอมเมนต์ เค้าก็จะเอาจุดบกพร่องตรงนั้นแหละมาแก้ไข ตะเองก็อย่าท้อละกันน้า แล้วอยากติเค้าที่ทำให้ตะเองไม่พอใจตรงไหนก็บอกมาได้ ไม่ต้องเกรงใจ ปล2.อยากฝากวิกฤตการณ์รักข้ามภพ ไว้ซักเล็กน้อย55 อ่านแล้วอย่าลืมกรอกแบบฟอร์มรับนิยายมาวางไว้ตอนของตัวเองนะจะ อย่าลืมเอาแบนเนอร์ไปแปะให้ด้วยน้า วันหลังใช้บริการใหม่ได้อีกจ้า^^   อ่านน้อยลง

พoIพียง | 20 พ.ย. 54

  • 30

  • 2

"เสน่ห์ของเรื่อง 'เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์'"

(แจ้งลบ)

ย้าก.......ว่าแต่จะเขียนวิจารณ์ไงดีเนี่ย ก็ writer อุตส่าห์ลงท้ายว่าถ้าชอบให้โหลด เอ้ย โหวด....เพราะงั้น จะเขียนละน้าาาาา นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่สร้างสรรและแหวกแนวดีค้า พอดีข้าพเจ้าเป็นพวกชอบอ่านนิยายแนวย้อนยุคอยู่แล้ว แม้ว่าจะเป็นเรื่องย้อนยุคก็จริงแต่ใช่ว่า ทุกเรื่องจะสามารถรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นยุคสมัยโบราณได้มากเท่าเรื่องนี้ นี ... อ่านเพิ่มเติม

ย้าก.......ว่าแต่จะเขียนวิจารณ์ไงดีเนี่ย ก็ writer อุตส่าห์ลงท้ายว่าถ้าชอบให้โหลด เอ้ย โหวด....เพราะงั้น จะเขียนละน้าาาาา นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่สร้างสรรและแหวกแนวดีค้า พอดีข้าพเจ้าเป็นพวกชอบอ่านนิยายแนวย้อนยุคอยู่แล้ว แม้ว่าจะเป็นเรื่องย้อนยุคก็จริงแต่ใช่ว่า ทุกเรื่องจะสามารถรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นยุคสมัยโบราณได้มากเท่าเรื่องนี้ นี่เป็นเรื่องที่นึกถึงความเป็นยุคสมัยนั้นได้ และ ไม่หลงทางไปกับความเป็นยุคสมัยของนิยายในสมัยนี้ ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่า จุดนี้กลายเป็นเสน่ห์หลักของนิยายเรื่องนี้ไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะการบรรยายถึงตัวละครพระ หลายๆตัว(หลวงวิชิต, หลวงภพ, หลวงภาค) ที่มีการวางตัวที่ดีต่อตัวละครนาง ที่บุรุษในยุคสมัยอดีตพึงกระทำ ไม่มีการเร็วด่วนได้ หรือ ถ้าไรเตอร์มีเขียนหลุดมา จะแสดงชัดเจนถึงเหตุและผลของตัวละครนั้นๆ โดยความความสำนึกผิดตามมาด้วย ทำให้ไม่ดูฉูดฉาด เหมาะอย่างมากที่จะเป็นตัวละครในยุคสมัยโบราณ บทเกี้ยวพระนางเป็นอะไรที่น่ารักมากกกกกกค่ะ ตัวละครหลักนางเอก(แม่ทับทิม) แม้จะเป็นสาวยุคสมัยใหม่ แต่เมื่อเธอเข้าสู่ยุคโบราณ ก็มีการปรับตัวที่ดี และวางตัวได้อย่างเหมาะสมมาก แม้จะแอบหมั่นไส้เล็กๆ ที่เธอดูมีเสน่ห์มากในตัวเรื่องและมีชายหนุ่มดีดีมาหลงรัก (ฮุฮุ ประเด็นหลัก...ข้าพเจ้าอิจฉาต่างหาก ที่มีตัวละครพระเอกดีๆมารุมรักขนาดนั้น....*0*) ตัวละครอื่นๆที่มาเสริม (โดยเฉพาะบทนางร้าย....เป็นนางร้ายที่ร้ายได้ใจจริงๆ) ไรเตอร์ก็บรรยายได้เป็นเอกลักษณ์และสามารถนำมา ผลักดันให้เราเห็น และเข้าใจถึงความเป็นพระเอก และ นางเอกของตัวละครมากยิ่งขึ้น ไรเตอร์มีการผูกปมเรื่องที่น่าสนใจมาก แม้ตอนแรกจะดูสับสน แต่เมื่อหลังผ่านการรีไรท์แล้ว ทุกบทมีความสอดคล้องและมองเห็นเป็นภาพร่วมได้อย่างชัดเจน และไม่งง การผูกปมเรื่องของไรเตอร์มักเป็นการให้ผู้อ่าน อ่านแล้วตั้งข้อสันนิฐานได้หลายประเด็น ว่า มันอาจจะเป็นอย่างนี้นะ หรืออาจจะเป็นอย่างนั้นนะ ทำให้ได้ลุ้นอยู่บ่อยๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนต่อไป ซึ่งนับว่าเป็นการดึงดูดผู้อ่านได้อย่างมีเสน่ห์ให้น่าติดตามเรื่องราวต่อไป ทำให้ข้าพเจ้ามีอารมณ์แบบนี้บ้างเป็นบางชั่วขณะ 'อ่ะ ค้างอีกล่ะ เมื่อไรไรเตอร์จะอัพเนี่ย...' ดังนั้นข้าพเจ้าบอกได้เต็มปากเต็มคำว่า นิยายเรื่องนี้....อ่านแล้วสนุกมักค้าาาา...(เสียดายจังไม่มีไมค์ ไม่งั้นเดี๋ยวแม่จะใส่แอ็กโค่ให้ คิคิ) คำบรรยายค่อนข้างลื่นไหล่ดีค้า แม้ว่ายังมีบางที่ที่อ่านแล้วรู้สึกขัดๆ(แต่มีไม่มากเท่าไร..จำพวกคำ) แต่โดยรวมถือว่า กู๊ด ไม่ซิ มากกว่าระดับดีแล้ว เกือบเลิศ แต่ยังอ่ะ(ผู้อ่าน - ชักสับสนในตัวเอง) (ถ้าให้ 9.5 จะโกรธเค้าไหมเนี่ย...กรรม....(คนวิเคราะห์ - กำลังนั่งกังวล)) ให้งี้แหละดีแล้วเนอะ เพื่อจะได้เพิ่มเติมอะไรอีก นิยายเรื่องนี้หลังจากนี้คงดีขึ้นอีกมาก ดีขึ้นจนถึงขั้นดีเยียม เพราะไรเตอร์ของเรื่อง หมั่นดูและตรวจสอบใส่ใจนิยาย ทุกบททุกฉากเป็นด้วยความตั้งใจอย่างมาก เพราะงั้นข้าพเจ้าคิดว่า ใครได้เข้ามาอ่านเรื่องนี้จะรู้สึกรักความเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้แน่นอน และจะไม่ผิดหวัง เพราะท่านจะได้เข้ามาอ่านผลงานชิ้นหนึ่งที่ไรเตอร์คนหนึ่งได้สร้างสรรค์ด้วยความตั้งใจ โดยหวังให้ผู้อ่านได้สนุกกับเรื่องราวที่อ่านอย่างมาก   อ่านน้อยลง

หนูวุ่นวาย | 25 ก.พ. 55

  • 13

  • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"มาวิจารณ์ให้แล้วค่ะ (Secret Comment:))"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์ ลิงค์นิยาย http://writer.dek-d.com/mhommam/story/view.php?id=764346 มาวิจารณ์นิยายให้แล้วนะคะ : ) เราวิจารณ์ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะคะ ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วย คะแนนเต็ม 80 คะแนน ชื่อเรื่อง (8/10 คะแนน) ‘เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์’ ชื่อเรื่องบ่งบอกความโบราณมาแต่ไกล 55+ นึกเนื้อเรื่องคร่าวๆ ออกเลยนะ ถือ ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง : เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์ ลิงค์นิยาย http://writer.dek-d.com/mhommam/story/view.php?id=764346 มาวิจารณ์นิยายให้แล้วนะคะ : ) เราวิจารณ์ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะคะ ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วย คะแนนเต็ม 80 คะแนน ชื่อเรื่อง (8/10 คะแนน) ‘เสน่ห์รักรัตนโกสินทร์’ ชื่อเรื่องบ่งบอกความโบราณมาแต่ไกล 55+ นึกเนื้อเรื่องคร่าวๆ ออกเลยนะ ถือว่าดีค่ะ แต่ถ้าให้บอกว่ามันทำให้รู้สึกอยากอ่านมั้ย... ในความคิดเรา เราว่าเฉยๆ นะ แต่ก็หรูไปอีกแบบค่ะ ^^ พล็อตเรื่อง ความน่าสนใจของเนื้อหา (10/10 คะแนน) แอบปลื้มว่าคิดได้ยังไง >< ได้พล็อตนี้มาตอนดูทวิภพรึเปล่า? 555+ ถือว่าโอเคค่ะ เริ่ด! เอาเต็มไปเลย ^^ การบรรยาย (12/15 คะแนน) อืมมม... เธอบรรยายดีค่ะ มันมีมิติแบบที่... เราเองก็บอกไม่ถูกอ่ะ 55+ เอาเป็นว่าถือว่าใช้ได้ค่ะ ขอชื่นชม -.- ส่วนตรงนี้คือติ (อ้าว!) คือ... อยากจะให้เธอใช้ตัวอักษรแทนตัวเลขนะคะ อย่างเช่น ‘รัชกาลที่ 5’ ใช้ว่า ‘รัชกาลที่ห้า’เลยดีกว่า คนอ่านจะได้ไม่รู้สึกขัดๆ แล้วก็คำบรรยายบางจุด การเว้นวรรคยังแปลกๆ อยู่นะคะ ไม่เสมอกัน เดี๋ยวรรค เดี๋ยวไม่วรรค บางทีอ่านแล้วมันขัดใจอย่างบอกไม่ถูก ไปดูด้วยค่ะ แล้วก็ตรงนี้ ป๊อก! “ว้ายแม่!” …….. คือ... อยากให้เอาคำว่าป๊อกกับคำพูดอยู่คนละบรรทัดกันอะค่ะ คำแรกคือเสียง แต่คำที่สองมันคือบทพูดนะคะ อย่าเอามาใส่รวมกัน มันดูแปลกๆ และขัดๆ อย่างที่เราก็บอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไง เธอมีจุดนี้เยอะนะคะ แนะว่าให้เอาแยกกันจะดีกว่า อีกเรื่อง ขอชื่นชมตรงที่แต่งกลอนเอง เก่งมาก! ^O^ แต่ไม่ต้องเขียนบอกในเนื้อเรื่องนะคะว่าแต่งเอง (อย่างในบทแรก) ไปบอกคนอ่านตรงด้านล่างก็ได้ มันทำให้เสียอรรถรสในการอ่านJ [จุดนี้ไม่หักคะแนนค่ะ บอกเฉยๆ] บทสนทนา (12/15 คะแนน) อันดีก็ดีไม่แพ้การบรรยาย แต่จุดที่ติได้ก็คล้ายๆ กับการบรรยายเช่นกัน ทั้งเรื่องตัวเลขแล้วก็การเว้นวรรค ไปลองดูนะคะ เข้าใจว่าการจัดหน้าในเด็กดีมันเป็นอะไรที่ยากมาก (เพราะเคยประสบ =_=) แต่มันก็มีเทคนิคในการจัดวางเหมือนกัน ลองมาถามเราอีกทีก็ได้ค่ะ ยินดีให้คำแนะนำ ^^ คำผิด (8/10 คะแนน มีคำผิด 1 จุดหัก 0.5 คะแนน) หน้าบทความ - มีคำว่า ‘หยุดยั้ง’ ผิดอยู่นะคะ เธอเขียนว่า ‘หยุดหยั้ง’ อ่ะ แล้วก็มีคำว่า‘พล็อต’ เธอเขียนเป็น ‘พล๊อต’ ส่วนในเนื้อเรื่องเท่าที่เราดูไม่เห็นนะคะ (อ่านเพลิน 55) ส่วนตรงนี้สำคัญมาก! คือ... คำว่า ‘คะ’ กับ ‘ค่ะ’ เนื่องจากเนื้อเรื่องของเธอและตอนที่เธอพูดที่หน้าบทความ มันมักจะมีคำว่า ‘เจ้าคะ’ กับ‘เจ้าค่ะ’ เยอะมาก แต่ตอนที่อ่านดูเหมือนเธอจะใช้สลับกันอ่ะค่ะ ‘เจ้าคะ’ มักจะใช้กับคำถาม หรือขอร้อง แต่ ‘เจ้าค่ะ’ เป็นการตอบรับค่ะ เธอลองไปออกเสียงดู น่าจะช่วยให้ดีขึ้น ^^ รูปแบบการตกแต่งบทความ (5/10 คะแนน) สิ่งแรกที่อยากจะบอกคือ... พื้นหลังหวานแหววมากกกก 55+ คือ... เรื่องของเธอส่วนใหญ่จะพูดถึงสมัยรัชกาลที่ห้า เพราะฉะนั้นคิดว่าน่าจะเอาพื้นหลังรายเรียบๆ หน่อย หรือไม่ก็ดูเก่าแก่ดีกว่ามั้ยคะ? จะได้ขลัง 55 สีตัวอักษรหน้าบทความบางที่ยังแสบตาอยู่นะคะ ไปดูที แต่ตัวใหญ่ใช้ได้เลย และอีกจุดคือให้จัดตัวอักษรให้ไปทิศทางเดียวกันหน่อยค่ะ กลางก็กลาง ซ้ายก็ซ้าย ผสมกันแล้วมัน... แปลกๆ ส่วนเรื่องเพลง... คือ... ใส่หน้าบทความนิยายและในเรื่องไม่ผิด แต่ใส่ทุกบทมันก็ไม่ดีเสมอไปนะคะ อย่างเรา (อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัว) เวลามีเพลงมักจะอ่านไม่รู้เรื่องอ่ะค่ะ คิดว่าถ้าเธอจะใส่เพลง แนะนำให้ใส่ไว้ข้างบนดีกว่า เพราะถ้าบางคนที่เป็นเหมือนเราเขาจะปิดเสียงเพลง เขาจะได้ปิดง่ายๆ ไม่ต้องเลื่อนไปถึงข้างล่าง นิยายแต่ละตอน สีอักษรและฟอนต์ยังไม่เหมือนกันหมดนะคะ ฟอนต์ตรงเนื้อเรื่องอ่ะ ไม่มีอัญหา แต่ถ้า ‘ทั้งบท’ ทั้งตรงที่เธอคุยกับคนอ่านกับเนื้อเรื่องเหมือนกัน มันก็ดีไปอีกแบบ คะแนนพิเศษ (9/10 คะแนน) ขอโทษที่เอาแต่เขียนว่า ‘บอกไม่ถูก’ คือมันก็เป็นแค่ความคิดของเราเองนะคะ ว่าไปซีเรียสมาก คือตอนอ่านเรารู้สึกแปลกๆ และขัดตาจริงๆ ไม่รู้ว่าอ่านแจ่มใสมากจนเพี้ยนไปแล้วรึเปล่า แต่สิ่งที่เราแนะนำไปมันก็อาจจะพอช่วยเธอได้บ้าง เพราะฉะนั้นอยากจะแก้หรือไม่แก้ก็แล้วแต่เธอนะคะ แต่เธอก็ทำได้ดีแล้ว เยี่ยม! ^^ มีอะไรปรึกษาถามได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำเสมอ ไม่รู้ว่านี่โหดหรือเปล่า (_ _) คือ... ปกติเราใจดีโคตรนะ แต่เรื่องเธอมันแบบ... พิมพ์ได้เยอะจนเรามันส์มือเลยอ่ะ 55+ คะแนนรวม : 64/80 * กรอกแบบฟอร์มรับคำวิจารณ์ด้วยนะคะ *   อ่านน้อยลง

Silver Bullet. | 12 ม.ค. 55

  • 13

  • 1

"ชอบมากกกกกกกค่ะ"

(แจ้งลบ)

รักนิยายเรื่องนี้มากกกก สนุกเป็นที่สุด เนื้อเรื่องชวนให้ติดตาม ชอบมากถึงมากที่สุดค่ะ ^ ^ สำหรับเราคิดว่าการดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างดี อ่านแล้วลื่นไหล เพราะเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่แต่งนิยาย จึงรู้ว่าไรท์เตอร์พยายามมากกที่จะสื่อถึงเรื่องราวและความรู้สึกของตัวละคร ไรท์เตอร์เป็นนักเขียนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์การแต่งนิยายด้านนี้มากๆค่ะ เลิฟๆไรท์เตอร์ ... อ่านเพิ่มเติม

รักนิยายเรื่องนี้มากกกก สนุกเป็นที่สุด เนื้อเรื่องชวนให้ติดตาม ชอบมากถึงมากที่สุดค่ะ ^ ^ สำหรับเราคิดว่าการดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างดี อ่านแล้วลื่นไหล เพราะเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่แต่งนิยาย จึงรู้ว่าไรท์เตอร์พยายามมากกที่จะสื่อถึงเรื่องราวและความรู้สึกของตัวละคร ไรท์เตอร์เป็นนักเขียนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์การแต่งนิยายด้านนี้มากๆค่ะ เลิฟๆไรท์เตอร์   อ่านน้อยลง

major-6 | 25 ธ.ค. 54

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

1,791 ความคิดเห็น