ลิขสิทธิ์มาร

ตอนที่ 10 : บทที่ 2 บทสรุปหรือจุดเริ่ม 75%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,471
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 481 ครั้ง
  1 ส.ค. 61

 

แอดแฟนที่รูป


มือหนาผลักประตูให้เปิดออก ก่อนที่เรือนร่างสูงใหญ่กำยำซึ่งซ่อนอยู่ในชุดเสื้อยืดคอวีสีเทาอ่อน และกางเกงยีนส์สีเข้มจะก้าวเข้าไปในห้องสีขาวสะอาด แม้เสื้อผ้าจะไม่ใช่แบรนด์เนม ไม่ได้หรูหราราคาแพง หรือสั่งตัดเย็บมาพิเศษ แต่ก็ไม่สามารถปกปิดความสง่างามของผู้สวมใส่ได้เลย

“เสียเวลาฉิบ!” ภูริทัตต์กวาดตาไปทั่วห้องพักฟื้น แล้วพอเห็นชุดคนป่วยที่วางพาดไว้ที่ปลายเตียง เสียงสบถก็หลุดออกจากจากริมฝีปากได้รูป

จากัวร์ที่เขาขับอยู่เป็นรถที่ราคาแพงมาก และมีไม่กี่คันในประเทศ เบี้ยประกันจึงค่อนข้างสูง อีกทั้งขับรถคันนี้มาหลายปีไม่เคยชนอะไรสักครั้ง ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน คงเป็นเพราะนานๆ ทีเขาจะเอารถคันนี้ออกมาขับด้วย ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ เขาก็มีอู่ที่ไว้ใจได้ และให้ราคากันเอง ถึงแม้ว่าราคากันเองก็ยังแพงมากอยู่ดี แต่เขาก็สามารถจ่ายได้สบายๆ  เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนั้นทำให้เขาไม่คิดที่จะทำประกัน

และเพราะรถไม่มีประกันเขาถึงต้องมาตามค่าซ่อมรถด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าเป็นเหตุการณ์ปกติเขาคงให้คนสนิทมาทำหน้าที่นี้ไปแล้ว แต่เพราะเมื่อเช้านี้ แทนไทผู้ช่วยคนสนิทบังเอิญมาป่วยกะทันหัน เขาเลยต้องมาที่นี่ ซึ่งเป็นการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ เมื่อต้องมาพบกับห้องที่ว่างเปล่าแบบนี้

ก็จริงที่ว่าเขาสามารถจ่ายค่าซ่อมเองได้ แต่คนทำผิดก็ควรรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ ถึงจะเสียเวลา และหงุดหงิด แต่เขาไม่มีทางปล่อยให้คนผิดลอยนวลไปง่ายๆ แน่ ในเมื่อไม่อยากคุยดีๆ แล้วหนีไป ก็คงต้องให้ตำรวจเป็นคนจัดการ

“อ้าวคุณภู มีอะไรให้ช่วยหรือเปล่าคะ”

“คนไข้ห้องนี้ออกจากโรงพยาบาลไปตั้งแต่เมื่อไร” คำถามจากพยาบาลสาวที่เปิดประตูเข้ามาในห้องพักฟื้นทำให้ชายหนุ่มต้องหันกลับไปมอง ก่อนจะตั้งคำถามกลับไป

“เธอยังไม่ได้ออกจากโรงพยาบาลนะคะ เช้านี้เธอยังไม่ได้พบคุณหมอ แล้วก็ยังไม่ได้ชำระค่าใช้จ่ายเลย”

“หนีงั้นเหรอ” ภูริทัตต์มองชุดของโรงพยาบาลที่ถูกถอดพาดไว้ที่เตียงคนป่วยก่อนจะพึมพำออกมา

“คุณภูพูดว่าอะไรนะคะ” พยาบาลสาวถามออกไป เมื่อฟังที่ชายหนุ่มตรงหน้าพูดไม่ถนัด

“ไม่มีอะไร ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดส่งบิลไปเก็บที่สวนก็แล้วกัน” เพราะตอนพาเธอมาที่นี่ หญิงสาวไม่มีเอกสารอะไรติดตัวมาสักอย่าง ติดต่อญาติก็ไม่ได้ แต่เพราะเขารู้จักกับเจ้าของโรงพยาบาลเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีหุ้นอยู่ในโรงพยาบาลนี้ ทางโรงพยาบาลจึงรับเธอไว้ แม้จะไม่ได้เซ็นเอกสารใดๆ แต่เขาก็ไม่อยากให้ชื่อเสียงเสียหายเพราะเงินเพียงไม่กี่บาท เงินเท่านี้มันไม่สำคัญหรอก แต่เขาเกลียดที่สุด คนที่ทำผิด ทำให้คนอื่นเดือดร้อน แต่กลับไม่คิดจะรับผิดชอบ

“ค่ะ”

พยาบาลสาวตอบอย่างงงๆ แต่ภูริทัตต์ก็ไม่ได้สนใจท่าทางงงงวยของอีกฝ่าย เขาเดินผ่านร่างของหญิงสาวในชุดกระโปรงสีขาวสะอาดออกจากห้องพักฟื้นทันทีที่พูดจบ เพราะอีกสักพักอีกฝ่ายก็คงรู้เองว่าคนไข้หนีไปแล้ว และก็คงเข้าใจต่อจากนั้นว่าที่เขาพูดหมายถึงอะไร

 

ารินดาก้าวลงจากรถสองแถวรับจ้าง ก่อนจะเดินตรงไปที่ประตูฝั่งคนขับแล้วยื่นเงินค่าโดยสารให้กับคนขับรถ เพราะเมื่อคืนเธอทิ้งกระเป๋าสะพายไว้ในรถก่อนเข้าไปทำงานในผับ  เงินค่าจ้างที่ได้จากการร้องเพลงจึงถูกเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงแทน แต่เพราะเงินที่ติดตัวอยู่ไม่พอจ่ายค่ารักษาพยาบาล และเพราะติดต่อลูกพี่ลูกน้องไม่ได้ จะบอกผู้เป็นป้า ความเรื่องอุบัติเหตุที่ปกปิดไว้ก็จะแตกอีก เธอจึงไม่มีทางเลือก

แต่ก็อย่างว่าแหละจะโทษเธอได้อย่างไร คนพาส่งโรงพยาบาลควรรู้สิว่าคนที่ขับรถกระบะเก่าๆ ใส่เสื้อผ้าตัวละร้อยเก้าสิบเก้าอย่างเธอไมมีปัญญาจ่ายค่ารักษาพยาบาลแพงๆ แน่นอน แล้วก็ไม่ใช่ว่าเธอไม่พยายาม เธอพยายามติดต่อนันทิตาแล้ว ตั้งใจจะถามทั้งเรื่องประกัน และตั้งใจจะขอยืมเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลก่อน แต่ก็ติดต่อไม่ได้ เบอร์เพื่อนคนอื่นก็จำไม่ได้อีก สุดท้ายถึงได้ตัดสินใจออกจากโรงพยาบาลมาเสียเฉยๆ แบบนี้

พอได้เงินทอนจากคนขับรถหญิงสาวก็หมุนตัวตรงไปที่ประตูรั้วที่เริ่มผุพังเพราะไม่ได้รับการซ่อมแซม ที่เธอเลือกมาบ้านหลังนี้แทนที่จะกลับบ้านของป้า เป็นเพราะเธอยังเหลือความหวังอยู่ แม้ว่าจะน้อยนิดเต็มทน แต่เธอก็ยังอยากให้มันเป็นจริง

แต่ก่อนที่เธอจะเดินผ่านประตูที่เลื่อนเปิดออกพอให้แทรกตัวเข้าไป คอเสื้อด้านหลังของเธอก็โดนใครบางคนดึงเอาไว้จนไม่สามารถเดินต่อได้

เฮียไม่เห็นสาวเจ้าเป็นผู้หญิง หิ้วคอเลยซะงั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 481 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,427 ความคิดเห็น

 1. #435 aemly (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 18:04

  หนีแล้วววว

  #435
  0
 2. #125 ฉันทนา ศัทโธ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 18:57
  ไม่หนี...ก็เหมือนหนี
  #125
  0
 3. #65 TudchaDeetung (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 17:34
  จะรอดมั้ย
  #65
  0
 4. #52 PhoRR (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 23:12
  สงสัยต้องอธิบายยาวๆเลย แล้วเฮียจะเชื่อไหม นี่ก็อีกอย่างนึง เฮ้ออ สงสารนางเอกเลย ^^
  #52
  0
 5. #51 Fang_ju (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 22:17
  เจ้าหนี้ตามเร้วๆ
  #51
  0
 6. #50 karunaplanee (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 22:05

  ไวจริงๆๆๆ

  #50
  0
 7. #49 dokao (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 19:38
  เจ้าหนี้มาตามหรอค่ะ
  #49
  0
 8. #48 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 19:28
  จุดเริ่มต้นกำลังมาหล่ะ
  #48
  0
 9. #47 Jvar J. (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 18:43
  ใครมาดึงคอเสื้ออีกล่ะเนี่ย
  #47
  0