ปรารถนารักจอมทมิฬ

ตอนที่ 5 : บทที่ 1 นายโรคจิต...5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,168
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    14 มิ.ย. 64


จะลุกออกจากโต๊ะก็ไม่บอกไม่กล่าว เอริคลุกจากเก้าอี้ สาวเท้าตามร่างสูงของน้องชายที่ลืมตาดูโลกหลังตัวเองแค่ห้านาทีจนทันก่อนจะเอ่ยขึ้น

นายก็รู้ว่าฉันไม่อยากเจอยายนั่น ไรอันว่า เขาไม่มีเวลามากนัก เพราะถ้าช้าอีกวินาทีเดียวคนที่พูดถึงถึงตัวเขาแน่

ก่อนหน้านี้ฉันยังเห็นข่าวนายไปไหนมาไหนกับเธออยู่เลย

นายก็รู้ว่าฉันขัดมัมไม่ได้

ถ้าขัดไม่ได้ก็ทำใจให้ชอบเสียก็จบ เธอก็ไม่ได้เสียหายอะไรนี่ สวยก็สวยการศึกษาก็สูง ฐานะทางบ้านก็ไม่ได้ด้อยไปว่าเรา

เคยลองแล้ว แต่รับนิสัยเธอไม่ได้จริงๆ ว่ะ แค่ไม่ถึงเดือนฉันยังแทบจะบ้าตาย ถ้าให้อยู่กันไปตลอดชีวิตคงได้บ้าหรือไม่ก็ตายจริงๆ แน่

ก็ยังดีกว่าอีกคน

ทำไมรัตน์ก็น่ารักดีนี่ไม่ต้องเอ่ยชื่อไรอันก็รู้ได้ว่าเอริคกำลังพูดถึงรัตน์วลี หญิงสาวที่บิดาพยายามยัดเยียดให้เขาเอามาทำเมีย ทั้งๆ ที่เขาคิดกับเธอได้แค่น้องสาวคนหนึ่ง

สำหรับเขา อย่างที่บอกไว้รัตน์วลีก็น่ารักดี ทั้งรูปร่างหน้าตาและนิสัย แต่ไม่รู้ทำไมเอริคจึงตั้งแง่กับหญิงสาวนัก ไม่สิ! เขารู้ว่าทำไม เพราะตอนแรกเขาเองก็คิดและรู้สึกไม่ต่างจากที่เอริคคิดและรู้สึก แต่พอเห็นหน้า พอได้รู้จักตัวตนที่แท้จริง ก็เกลียดต่อไม่ลงจริงๆ ถึงแม้ว่าเธอคนนั้นจะเป็นหลานสาวของคนที่เป็นต้นเหตุของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของเขาและพี่ชายฝาแฝดก็ตาม

นายก็รู้ว่าทำไม

มันคนละคนกันโว้ย โตแล้วหัดแยกแยะเสียบ้างไรอันเหลือบมองใบหน้าที่เหมือนตัวเองราวกับกำลังส่องกระจกอยู่ผ่านแสงสลัวของผับ สีหน้าอีกฝ่ายยังคงนิ่งเรียบมีเพียงคิ้วเข้มๆ เท่านั้นที่ขมวดเป็นปม อีกฝ่ายเงียบไปจนเขาคิดว่าตัวเองจะไม่ได้คำตอบแล้ว แต่สุดท้ายเอริคก็พูดออกมา

ไม่แตกต่าง

“...” ไรอันยกไหล่ขึ้นกับคำพูดห้วนๆ เต็มไปด้วยความรังเกียจของพี่ชาย จนปัญญาไม่รู้จะพูดยังไงให้อีกฝ่ายลดทิฐิลง

แล้ววันนี้นายจะไปนอนที่บ้านไหม

ไม่ดีกว่า นอนที่คอนโดน่ะดีแล้ว

มาเมืองไทยหลายวันแล้ว ไม่เข้าไปเจอแด๊ดสักที รู้ไหมแด๊ดถามหานายทุกวัน

นายก็รู้เหตุผลดีอยู่แล้ว จะต้องให้บอกอีกเหรอว่าทำไมฉันไม่เข้าไปเจอแด๊ด บ้าฉิบ! ทำไมต้องเป็นฉันด้วยวะไรอันระบายลมหายใจออกมาหนักๆ เพื่อระบายความอึดอัดที่อัดแน่นอยู่ในใจจนแทบระเบิด

ก็เพราะฉันมีคนรักอยู่แล้วไง ก็เลยต้องเป็นนาย

นายก็เพิ่งมีตอนที่แด๊ดกดดันนายให้หมั้นกับรัตน์วลีไม่ใช่หรือไง ฉันไม่เข้าใจเลยว่านายคิดอะไรอยู่ถึงตกลงหมั้นกับเธอ 

ก่อนหน้านี้เป็นเอริคที่ถูกบิดาขอร้องแกมบังคับให้แต่งงานกับรัตน์วลี แต่อยู่ๆ คนที่ไม่เคยคิดจะคบกับใครจริงจังก็เกิดมีคนรักขึ้นมา จนเรื่องน่าปวดหัวตกมาอยู่ที่เขา

ก็เพราะอย่างน้อยอยู่กับคนที่ไม่ได้รัก ก็ยังดีกว่าอยู่กับคนที่เกลียด และฉันเชื่อว่าสักวันเธอจะทำให้ฉันรักได้ เอริคเงียบไปนานทีเดียวกว่าจะพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดออกมา

ถ้านายจะรักเธอนายรักไปตั้งนานแล้ว

เลิกยุ่งกับเรื่องของฉันเถอะ นายเอาตัวเองให้รอดก่อนดีกว่า ตกลงนายจะเอายังไง

คำพูดของไรอันทำให้คนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ให้ใครเห็นนักสบถออกมา เอริคดูหัวเสียอย่างเห็นได้ชัดและดูอยากรู้เรื่องของเขาจนไรอันอดแปลกใจไม่ได้ เพราะปกติถ้าไม่จำเป็นเอริคไม่เคยสนใจจะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของใคร แม้กระทั่งเรื่องของคนในครอบครัวเดียวกันก็ตาม ถ้าไม่คิดจะเล่าเองอีกฝ่ายก็ไม่เคยถาม เพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนของคนคนนั้น 

ถ้าไม่มีทางเลือก ฉันคงเลือกคล้ายกับนายล่ะมั้ง เลือกคนที่รู้สึกดีด้วยดีกว่าเลือกคนที่ไม่ชอบ

         เลิกคิดไปเลย ฉันไม่มีทางยอมให้นายเลือกรัตน์วลีแน่ เอริคสวนกลับทันทีแบบไม่ใช่เวลาแม้แต่เสี้ยววินาทีในการคิด

         ทำไมจะเลือกไม่ได้

         จะต้องให้บอกอีกเหรอว่าทำไม

เออรู้แล้วน่า ใครจะเอาน้องมาทำเมียลงวะไรอันสบถใส่พี่ชาย

ตกลงนายจะทำยังไงต่อไป

ตอนนี้ยังคิดไม่ออก

แล้วเมื่อไรจะคิดออก

เมื่อไรก็เมื่อนั้นจะเซ้าซี้ถามเอาอะไรวะไรอันหรี่ตามองอีกฝ่าย เขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมวันนี้พี่ชายที่ไม่ชอบยุ่งเรื่องของใครถึงมาเซ้าซี้เขานักหนา

นายจะหนีไปตลอดชีวิตเลยหรือไง พอถูกทางโน้นกดดันก็บินมาไทย มาถูกทางนี้กดดันหนักๆ ก็บินกลับอเมริกา ไม่เหนื่อย?”

เหนื่อย แต่ตอนนี้มันยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงก็คงต้องใช้วิธีนี้ไปก่อนไรอันว่า ไม่รู้ว่าเป็นครั้งที่เท่าไรแล้วที่เขาต้องพ่นลมหายใจออกมาหนักๆ เพื่อระบายความอึดอัดในใจ

ตอนแรกเขาคิดว่าถ้าเขาไม่ยอมตกลงปลงใจกับใครสักคนหนึ่ง ก็ไม่มีใครจะมาบังคับเขาได้ แต่นับวันเขาก็ยิ่งถูกกดดันหนักขึ้นทั้งทางบิดา ทั้งทางมารดา แล้วยังมาเจอการตื้อของผู้หญิงที่มารดาหาให้อีก ถ้าเขาไม่จิตแข็งพอคงคลั่งไปแล้ว

ก็ในเมื่อคนนั้นก็ไม่เอา คนนี้ก็ไม่รัก นายก็หาคนที่สามไม่เห็นยาก

คิดว่ามันหาง่ายนักหรือไง

ฉันไม่ได้ให้นายหาคนที่รักเสียหน่อย แค่หาใครสักคนที่พอจะไว้ใจได้ก็พอ แต่ถ้าหาไม่ได้นายจะเลือกคนที่แม่หาให้ก็ได้ แต่อย่าได้คิดจะเลือกรัตน์วลี

“...”

ที่ฉันพูดนี่เข้าใจไหม

เออรู้แล้ว จะไปไหนก็ไปเลยไปไรอันไล่พี่ชายอย่างหัวเสีย

ใช่ว่าเขาไม่เคยคิดจะทำอย่างที่เอริคออกความคิดเห็น แต่จะหาคนที่ไว้ใจได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เขาไม่เหมือนเอริคที่มีเพื่อนผู้หญิงที่สนิทกันมากจนถูกแซ็วว่าเป็นคู่รักกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร จึงไม่มีใครสงสัยเมื่อเอริคประกาศว่าตัวเองเพิ่งหมั้นกับผู้หญิงที่ตนรัก ถ้าขืนเขาเอาผู้หญิงที่คบหาด้วยไม่ซ้ำวันมาอ้างว่าเป็นคนรักเหมือนที่เอริคทำสิ นอกจากจะไม่มีใครเชื่อ เขาคงถูกจับให้แต่งงานกับผู้หญิงที่บิดามารดาแย่งกันยัดเยียดให้คนใดคนหนึ่งเร็วที่สุดเป็นแน่

แน่ล่ะ! ใครจะอยากมีสะใภ้ที่ชอบสนุก และใช้เซ็กส์แลกกับเงินล่ะ เพราะเขาคิดเพียงสนุกไปวันๆ และไม่อยากยุ่งยากวุ่นวายกับความเรื่องมากเจ้ากี้เจ้าการของผู้หญิง เขาถึงเลือกผู้หญิงพวกนี้แทนที่จะเป็นผู้หญิงดีๆ สักคนหนึ่ง

ไม่น่าเชื่อว่าการทำแบบนั้นเพื่อป้องกันความยุ่งยากแบบหนึ่ง จะทำให้เขาเจอเรื่องยุ่งยากอีกแบบหนึ่งในตอนนี้

________________________________

ระหว่างรออีบุ๊กไรอัน โหลดเฮียเเซคมาฟินรอก่อนเลยคร้าาาาา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

506 ความคิดเห็น