กลรักเกมมัจจุราช

ตอนที่ 8 : บทที่ 2 อดีตอันเจ็บปวดและปัจจุบันที่แสนวุ่นวาย 20%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 20,440
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
    25 ต.ค. 63


สำนักงานใหญ่ของธนาคารเพรสตันไฟแนนซ์เชียล ธนาคารที่ให้บริการด้านการเงิน การธนาคาร การลงทุน ที่มีสาขาอยู่เกือบทุกประเทศในโลก รายได้ต่อวันที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างมหาศาลไม่ได้ทำให้ผู้บริหารสูงสุดยินดีกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเลยสักนิด เพราะห้วงความคิดของเขามีแต่เรื่องที่เคยเกิดขึ้นและเพิ่งเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงก่อนเต็มหัวไปหมด

ใครจะเชื่อว่าคนอย่าง ริชาร์ด เพรสตันจะเคยเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหารเล็กๆ เขาไม่ได้ร่ำรวยมาตั้งแต่เกิดเหมือนแพทริค โจนส์ หรือจัสติน เฟเรนซ์ จะเรียกว่าไม่ได้รวยมาตั้งแต่เกิดก็ไม่ถูกนัก เรียกว่าไม่ได้รวยมาตลอดชีวิตมากกว่า

ตอนอยู่มัธยมต้นตอนที่เขานั่งรถกลับจากโรงเรียน แล้วผ่านโรงแรมแห่งหนึ่งเขาเห็นพ่อโอบประคองผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปในโรงแรม เขาตามเข้าไปจนรู้ว่าพ่อมีผู้หญิงอื่นแถมผู้หญิงคนนั้นยังเป็นเพื่อนกับแม่ของเขา เขาปิดเรื่องนี้กับแม่มาตลอดเพราะกลัวแม่จะเสียใจที่โดนคนที่ท่านรักและไว้ใจสองคนร่วมกันหักหลัง แต่เขามารู้ทีหลังว่าแม่รู้นานแล้วเพียงแต่ที่แม่ทนอยู่ทุกวันนี้ก็เพื่อเขา

พอเขารู้ว่าแม่ต้องทุกข์ทรมานใจแค่ไหนเพื่อเขา เขาจึงเป็นคนบอกให้แม่เลิกทน แล้วแม่ก็เลิกทนจริงๆ แม่ขอหย่า และพ่อของเขาก็ยอมอย่างไม่ลังเลที่จะเป็นอิสระต่อครอบครัวของเรา ริชาร์ดเลือกที่จะไปกับแม่ แต่คุณย่าก็รักและสงสารแม่ของเขามากอาจเป็นเพราะแม่ของเขาไม่มีครอบครัวที่ไหน ตัวคนเดียว หัวอ่อน และคอยดูแลคุณย่าที่อายุมากแล้วเสมอมา ท่านจะให้เงินแม่ก้อนหนึ่งแต่แม่เขาก็ปฏิเสธอย่างหยิ่งผยอง ไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงแสนดีหัวอ่อนจะเข็มแข็งและเด็ดขาดได้ถึงขนาดนั้นเมื่อถึงเวลา อาจเป็นเพราะการความเจ็บปวดจากการถูกทำร้ายที่ค่อยๆ สะสมจนถึงขีดสุด

เขากับแม่ก็ตัดขาดจากตระกูลเพรสตัน ไม่ยอมรับข่าวสาร ไม่ติดต่อ และหายตัวไป จากนั้นเขาก็เป็นเพียงเด็กผู้ชายจนๆ ที่มีเพียงแม่เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง เขาตั้งใจทำงานเพื่อส่งเสียตัวเองเรียน โดยไม่ปริปากบ่นเมื่อชีวิตราวกับเจ้าชายผันเปลี่ยนไปเป็นสามัญชนคนธรรมดา เขาคงได้ความเข้มแข็งมาจากแม่ เพราะเขาไม่เคยเห็นแม่ร้องไห้คร่ำครวญกับการที่ถูกเพื่อนรักและสามีร่วมกันทำร้ายเลยสักครั้ง

แต่ตอนที่เขาเรียนอยู่ปีสี่ คุณย่าอบิเกลก็มาปรากฏกายต่อหน้าเขา ท่านแก่ลงมากและก็ดูเคร่งเครียดยิ่งกว่าเดิม เขารับฟังที่สิ่งที่ท่านเล่าด้วยความเฉยชา...

พ่อของเขาได้จากโลกนี้ไปแล้วและภรรยาใหม่ของพ่อก็ต้องการเข้ามาแทรกแซงงานที่ธนาคาร แต่ก่อนที่พ่อของเขาจะหย่ากับแม่ คุณย่าท่านยื่นข้อเสนอให้พ่อยกทรัพย์สมบัติให้เป็นชื่อของคุณย่าเขาทั้งหมด ไม่งั้นท่านจะไม่ยอมให้พ่อของเขาหย่ากับแม่เด็ดขาด เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าผู้หญิงคนนั้นรักพ่อเขาจริงไม่ได้แค่หวังทรัพย์สมบัติของท่าน พ่อของเขายอมเพราะเชื่อมั่นในผู้หญิงคนนั้น

แต่คุณย่าของเขามองการณ์ไกลมากกว่า แล้วมันก็เป็นจริงอย่างที่ท่านคาดเอาไว้ พ่อของเขาเคยทำแบบไหนกับแม่ เคยนำความเจ็บช้ำมาให้แม่มากเท่าไร ท่านก็ได้รับมันกลับมามากเท่านั้น อาจจะมากกว่าเสียด้วยซ้ำ เพราะไม่นานภรรยาใหม่ของพ่อตั้งท้อง มันคงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรถ้าหากว่าหลังจากมีเขาพ่อของเขาจะไม่ได้ประสบอุบัติเหตุจนเป็นหมัน ท่านไม่สามารถมีลูกได้อีก ท่านรู้ว่าลูกคนนี้ไม่ใช่ลูกของท่าน แต่ท่านก็รักภรรยาใหม่ของท่านเกินจะปล่อยเธอออกไปจากชีวิต อีกอย่างลูกคนนี้ก็เกิดตอนที่พ่อของเขายังมีนฤมลแม่ของเขาเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ ท่านจึงให้อภัยและเลี้ยงดูลูกสาวนอกไส้อย่างดี แต่ไม่นานท่านก็ได้รู้ว่าหลังจากเข้ามาเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้วรัชนีฉายก็ไม่ได้มีแค่ท่านคนเดียว แถมคนที่เธอยุ่งเกี่ยวด้วยยังเป็นเด็กหนุ่มรุ่นลูกที่สามารถปนเปรอรสรักให้เธอได้ถึงใจกว่าท่าน แต่พ่อของเขาก็ทนเงียบ ปกปิดความลับเอาไว้ด้วยความเจ็บช้ำ ปกปิดมันไว้แม้แต่แม่บังเกิดเกล้าอย่างคุณย่าของเขา เพราะพ่อของเขารู้ดีว่าหากอบิเกล เพรสตันรู้ท่านไม่มีทางยอมรับเด็กที่ไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของเพรสตันคนนี้แน่นอน และพ่อของเขาก็ผู้พันกับเด็กหญิงตัวน้อยเกินกว่าจะปล่อยไปกับแม่บังเกิดเกล้าที่ไม่เคยเลี้ยงดู

แต่อย่างหนึ่งที่พ่อของเขาไม่รู้คือไม่มีอะไรที่สามารถลอดพ้นสายตาของนายหญิงอย่างอบิเกล เพรสตันไปได้ คุณย่าของเขารู้ทุกอย่าง เพียงแต่ท่านไม่ได้ปริปากพูดมันออกมาก็เท่านั้นเพราะท่านสงสารเด็กตัวน้อยที่กำลังจะเกิดมาและอยากให้พ่อของเขาสำนึกในสิ่งที่ทำกับแม่ของเขา

จากนั้นพ่อของเขาเมินเฉยกับภรรยาใหม่ เลิกยุ่งเกี่ยวเมื่อรู้ว่าเธอทรยศต่อความรักที่ท่านมีให้ และพยายามตามหาเขากับแม่อย่างลับๆ  ภรรยาใหม่ของท่านรู้เข้าและไม่พอใจและจะขอหย่าแต่พ่อของเขาไม่ยอมหย่าเพราะรู้ดีว่าหากหย่าภรรยาใหม่ท่านต้องเอาเคธีไปด้วย ท่านผูกพันกับเด็กคนนี้มาก คุณย่าของเขาก็เช่นกัน ภรรยาใหม่ของพ่อขู่ว่าจะฟ้องหย่าหากพ่อของเขาไม่ยอมหย่าให้แต่โดยดี แต่พอภรรยาใหม่ของท่านรู้ว่าการโอนทรัพย์สมบัติให้คุณย่าของเขาเป็นเรื่องจริง เธอก็เป็นฝ่ายไม่ยอมหย่าเสียเอง เพราะถ้าหากย่าของเขาตายสมบัติทั้งหมดก็จะตกเป็นสมบัติของลูกชายคนเดียวคือพ่อของเขาทั้งหมด

ตอนแรกที่รัชนีฉายยอมแต่งงานกับพ่อของเขาเพราะคิดว่าเป็นเพียงแผนการลองใจเธอจากคุณแม่สามีจอมงกเท่านั้น แต่พอรู้ว่าเป็นเรื่องจริง เธอก็แสดงธาตุแท้ออกมาทั้งหมด เธอรู้ว่าพ่อกับย่าของเขารักเคธีมาก เธอจึงเอาความโกรธแค้นและเกลียดชังมาลงที่เคธีเด็กหญิงตัวน้อยที่น่าสงสาร ยิ่งตอนที่เธอรู้ว่าคุณย่าอบิเกลยกหุ้นเกือบทั้งหมดของธนาคารเพรสตันให้เขาและให้เขามีสิทธิ์ครึ่งหนึ่งในคฤหาสน์เพรสตันคู่กับคุณย่าอบิเกล โดยที่เคธีทายาทของเพรสตันอีกคนไม่ได้อะไรเลย รัชนีฉายยิ่งเครียดแค้นหนักขึ้นอีก เธอเอาลูกสาวไปเร่ขายให้พวกตัณหากลับเพื่อแก้แค้นคุณย่าอบิเกลโดยไม่คิดว่านั่นคือลูกสาวแท้ๆ ของตัวเอง สำหรับเขามันเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจเกินกว่าจะรับได้

และครั้งแรกที่เขาเห็นเธอ เคธี เพรสตันเขาก็รู้สึกเช่นเดียวกับที่ย่าและพ่อของเขารู้สึก เขาสงสารเธอ เคธีไม่เหมือนแม่ของเธอสักนิด เธอน่ารัก หัวอ่อน น่าสงสาร และเธอก็ทำให้เขาคิดถึงแม่ของเขา ผู้หญิงแสนดีที่น่าสงสาร แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่ยอมรับข้อเสนอของคุณย่าที่ให้เขารับตำแหน่งผู้บริหารธนาคารเพรสตันที่ใกล้ล้มละลายเพราะภรรยาของพ่อพยายามยักยอกเงินออกมาเพราะติดการพนัน มันไม่เกี่ยวกับเขาตั้งแต่วันที่เขาออกมาจากบ้านหลังนั้นพร้อมกับแม่แล้ว

แต่คุณย่าอบิเกลไม่ได้ยอมแพ้ง่ายๆ ท่านยังตามมาขอร้องเขาอีกหลายครั้งและเช่นเดิมเขาปฏิเสธท่านไปทุกครั้งเช่นกัน แม้ว่าจะยังจำภาพคุณย่าจอมเฮี้ยบแต่ก็รักเขาได้ก็ตาม จนครั้งสุดท้ายที่ท่านมาพร้อมกับแม่ของเขา เพราะแม่ของเขายังรักและเคารพคุณย่าอบิเกลอยู่เช่นเดิมและขอร้องให้เขาช่วยคุณย่า ท้ายที่สุด...เขาจึงยอมตอบรับทรัพย์สินมหาศาลและตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร

เขากลายเป็นมหาเศรษฐีในชั่วข้ามคืน เขากลับไปในตระกูลเพรสตันเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ที่เคยอยู่มาตั้งแต่เกิด ในขณะที่ย่าของเขาย้ายไปอยู่เมืองไทยกับแม่ของเขา เขาต้องทนสู้รบตบมือกับแม่เลี้ยงและคอยปกป้องน้องสาวต่างสายเลือดที่แม่บังเกิดเกล้าพาตัวไปเร่ขายทุกครั้งที่มีโอกาส

แล้วตอนนี้นอกจากเคธี รัชนีฉายจะก็ยังมายุ่งวุ่นวายกับชีวิตของเขาด้วย เธอพยายามยัดเยียดหลานสาวจอมปลอมของเธอมาให้เขา คิดว่าเขาโง่เสียเต็มประดาจนไม่รู้ว่ารินรณีเป็นลูกแท้ๆ ของเธอกับสามีเก่า แต่เรื่องนั้นก็ไม่ได้ทำให้เขาหัวเสียได้เท่ากับเรื่องที่รัชนีฉายก่อไว้ทำให้คุณย่าอบิเกลต้องเข้ามายุ่งกับชีวิตของเขาด้วยอีกคน

ริชาร์ดถอนหายใจออกมาอีกครั้งหลังจากพ่นมันออกมาครั้งแล้วครั้งเล่าจนนับไม่ถ้วน

สับสน กังวล และรู้สึกว่าตัดสินใจผิด นั่นดูจะเป็นสามคำที่อธิบายความรู้สึกของเขาตอนนี้ได้ดีที่สุด...

ใครๆ ก็รู้ว่าเขาไม่ถูกโรคกับผู้หญิง นอกจากเรื่องบนเตียงแล้วเขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหนอีก แต่ย่าของเขากลับให้เขาเซ็นชื่อลงไปในกระดาษที่ผูกมัดเขาไว้กับผู้หญิงคนนั้น แต่ที่น่าโมโหยิ่งกว่าก็คือเขาปล่อยให้ความกรุ่นโกรธต่อชื่อที่ย่าของเขายกขึ้นมาพูดและความอยากพิสูจน์ว่าแพรวิไลไม่มีอิทธิพลต่อเขาต่อไปมาครอบงำการควบคุมตัวเอง จนต้องมาเป็นบ้าเป็นหลังอยู่ตอนนี้

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเห็นแก่เงินอย่างรัชนีฉายที่ยอมหักหลังเพื่อนรักอย่างแม่ของเขาเพียงเพราะอยากได้เงินจนตัวสั่นที่ทำให้เขาจงเกลียดจงชังผู้หญิงเข้าไส้ ยังมีผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เป็นคนเติมไฟแห่งความเกลียดเข้าไปในจิตใจของเขา

ตอนที่เขายากจนและต้องทำงานหาเงินเรียนเขาได้เจอและรู้จักผู้หญิงคนหนึ่ง เขาใช้เวลาทั้งสี่ปีทำงานหนัก อดออม เพื่อส่งตัวเองเรียน และเก็บเงินส่วนหนึ่งเพื่อซื้อแหวนสักวง แหวนทองวงเล็กๆ ที่ไม่ได้มีราคาค่างวดมากมายอะไร แต่ก็มาจากน้ำพักน้ำแรงของเขาเองล้วนๆ เขาขอหมั้นกับเธอในวันที่จบการศึกษา แต่เขากลับถูกปฏิเสธเพียงเพราะเขาจน ไม่มีเงินจุนเจือให้ผู้หญิงสักคนสุขสบายได้

“เอาแหวนของคุณคืนไปเถอะ ฉันไม่ต้องการมัน”

“หมายความว่ายังไงแพร”

         “ก็หมายความอย่างที่พูดแหละค่ะ แพรกำลังจะแต่งงาน แพรคงรับความหวังดีของคุณไม่ได้”

        “แต่งงานกับใคร”

        “ไม่ใช่คุณก็แล้วกันค่ะ”

“เราคบกันอยู่ไม่ใช่เหรอ”

        “ใช่ค่ะ เรา เคย คบกัน” แพรวิไลเน้นคำว่า เคย ด้วยน้ำเสียงหนักๆ “แต่ตอนนี้ไม่ใช่ แล้วเลิกกันเถอะค่ะริค”

        “ทำไมผมมีอะไรที่สู้คนคนนั้นของคุณไม่ได้งั้นเหรอ และถ้าผมเข้าใจไม่ผิดเรารักกันไม่ใช่หรือไง”

        “รักมันกินไม่ได้นี่คะ สำหรับแพรความรักกับเงินมันต้องควบคู่กันไป คุณเข้าใจแพรนะคะ”

         บทสนทนาเมื่อเก้าปีก่อนยังวนเวียนอยู่ในหัว เขาไม่เคยลืมแม้แต่ประโยคเดียว ไม่เคยลืมแม้แต่น้ำเสียงที่เธอพูด ไม่ลืมแม้กระทั่งใบหน้าที่ไร้ความรู้สึกผิด และไร้ความรู้สึกรักของแพรวิไล

ในเมื่อผู้หญิงต้องการแค่เงินกับเซ็กซ์ เธอก็จะได้แค่นั้นไปจากเขา และไม่มีทางที่ผู้หญิงคนไหนจะได้หัวใจของเขาไป และดูเหมือนนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งนอกจากคำขอร้องจากมารดาที่ทำให้เขายอมตอบรับทรัพย์สินมหาศาลของเพรสตันและตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของเพรสตันไฟแนนซ์เชียล

 -----------------------------

ซีรีส์ มัจจุราชร่ายรัก

1. รอยรักทัณฑ์มัจจุราช (E-book วางขายแล้ว) 

2. เล่ห์รักบ่วงมัจจุราช (E-book วางขายแล้วโปรโมชั่นพิเศษวันสุดท้าย

3. กลรักเกมมัจจุราช (พบกับรูปแบบ E-book เร็วๆ นี้)

  \

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

933 ความคิดเห็น