กลรักเกมมัจจุราช

ตอนที่ 65 : บทที่ 13 นักย่องเบาขี้หึง 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,737
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  27 ธ.ค. 63

 

                   

“กริ๊ก”

เสียงกริ๊กดังขึ้นเบาๆ ท่ามกลางเสียงจิ้งหรีดเรไรที่ร้องแข่งกันระงม ริชาร์ดดึงกิ๊บดำสองตัวที่แอบหยิบมาจากห้องของเคธีออกจากรูลูกบิดเมื่อทุกอย่างสำเร็จลุล่วง รอยยิ้มร้ายกระตุกขึ้นตรงมุมปากเมื่อกำลังจะได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ

เขาคิดไม่ผิดว่าการเสียเวลาเล็กน้อยในการเรียนเรื่องพวกนี้มันจะได้ใช้ประโยชน์จริงๆ ในสักวัน แม้ว่าจะไม่ได้คาดคิดว่ามาก่อนว่าจะต้องใช้มันในการแอบเข้าบ้านเมียตัวเองก็ตาม

ริชาร์ดค่อยๆ แง้มประตูให้เปิดออกอย่างเบาเสียงที่สุด พาตัวเองเข้าไปในบ้าน แล้วปิดประตูอย่างเงียบกริบ

ชายหนุ่มกวาดตาไปรอบบ้านหลังเล็กที่มีโซฟารับแขก โต๊ะทำงานไม้สีเข้มเข้าชุดกันกับเก้าอี้ไม้บุนวมนุ่มๆ ตู้เสื้อผ้า แล้วก็เตียงนอน ทุกอย่างอยู่ในห้องห้องเดียวกันไม่ได้กั้นแยกห้องเหมือนเช่นบ้านหลังใหญ่

เสียงซู่ซ่าของน้ำกระทบพื้นที่ดังมาจากห้องน้ำทำให้เขารู้ว่าเจ้าของบ้านอยู่ที่ไหน หลังจากมื้ออาหารที่ทำให้เคธีรู้สึกดีขึ้นจนกลับมาสดใจได้เหมือนเดิม และการพูดคุยหลังมื้ออาหารที่มีคุณอบิเกลเป็นคนผูกขาดในการพูดคุยกับเธอ วรรณรสาก็เดินลิ่วกลับมาบ้านหลังนี้ทันทีโดยมีคำร่ำลาให้ทุกคนยกเว้นเขาคนเดียว

เสียงกุกกักจากในห้องน้ำและเสียงน้ำกระทบพื้นที่หยุดลงทำให้ริชาร์ดต้องรีบดึงตัวเองออกมาจากห้วงความคิด ชายหนุ่มรีบสลัดเสื้อผ้าของตัวเองออก ก้าวแผ่วเบาไปยืนพิงผนังชิดกับประตูห้องแล้วรออย่างใจเย็น

         ไม่กี่วินาทีต่อจากนั้นกลอนประตูห้องน้ำถูกปลด แล้วประตูห้องน้ำก็เปิดออกมาเผยให้เห็นร่างบอบบางที่มีเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเดียวพันอยู่ แล้วเขาก็ไม่รอช้าที่จะกระโจนใส่ร่างเล็กที่ก้มหน้าก้มตาเดินออกมาจากห้องน้ำ

“ว้าย!!! ช่วย...อื้ออออ” เสียงร้องกลายเป็นเสียงอู้อี้เมื่อมือหนาตะปบลงมาที่ริมฝีปาก

“ผมเอง”

“คุณมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง!” วรรณรสาแหวใส่เขา หัวใจยังเต้นรัวเพราะความหวาดกลัวจับใจที่เกิดขึ้นเมื่อครู่

“มายังไงก็ไม่สำคัญเท่ามาทำไม”

“แล้วคุณมาทำไม”

“เคธีอยู่ที่นี่ด้วย”

“แล้วไง” วรรณรสาว่าพลางเลิกคิ้วมองเขาอย่างประชด

“ก็มีคนที่เราต้องแสดงให้เห็นว่าเรารักกันปานจะกลืนกินไปทั้งเนื้อทั้งตัวแล้วไงล่ะ” ริชาร์ดว่าพลางก้มมองเนินอกที่โผล่พ้นผ้าขนหนูออกมา หยาดน้ำใสๆ เกาะพราวบนผิวเนื้อนวลเนียนจนเขาอยากจะก้มลงไปจูบซับหยาดน้ำให้เหือดแห้งไปจากผิวสวยๆ

“ไม่นะ ไม่เอา”

“ไม่เอาก็ได้ แต่คุณต้องหย่าให้ผม”

สิ้นสุดประโยคที่หลุดออกไปแวบหนึ่งที่ริชาร์ดได้เห็นแววเจ็บปวดอยู่ในดวงตาสีดำสนิท ก่อนที่ความเจ็บปวดนั้นจะกลายเป็นความลังเล และความลังเลน้อยนิดของเธอก็ทำให้เขาหวั่นใจต่อคำตอบที่จะได้รับจนแทบลืมหายใจ

“ตอนนี้ราคาสูงสุดอยู่ที่สิบล้านดอลล่าสหรัฐ คุณจะเสนอราคาเพิ่มไหมคะ อืม...สักสิบเอ็ดล้านเป็นไง”

วรรณรสาไม่รู้เลยความเย็นชาที่เธอใส่ไปในน้ำเสียงและความเฉยเมยที่บังคับให้ฉายออกมาทางแววตาตอนที่พูดประโยคนี้ออกมา ทำให้ริชาร์ดหายใจได้โล่งขึ้น

 “สิบสองล้านเลยก็ได้” ริชาร์ดเสนออย่างใจป้ำ เขาก็อยากรู้เหมือนกันว่าเธอจะเป็นอย่างที่คุณย่าเขาบอกจริงไหม เพราะเขาไม่เชื่อว่าเงินซื้อคนไม่ได้ สำหรับเขาเงินซื้อได้ทุกอย่างและทุกคนขึ้นอยู่กับจำนวนที่แต่ละคนจะพอใจเท่านั้น

“วรรณรสาไม่มีทางหย่าไม่ว่าหลานจะให้เงินมากแค่ไหน เธอยอมรับข้อเสนอจดทะเบียนกับหลานเพราะย่าใช้บุญคุณที่ย่าเคยช่วยเธอไว้จากพ่อเลี้ยงวิชิตมาขอร้องแกมข่มขู่ให้เธอยอม และเธอก็สงสารยายเคทที่มีชะตากรรมไม่ต่างกับตัวเองจึงยอมรับข้อเสนอของย่า ดังนั้นเธอไม่มีทางหย่าถ้าไม่ได้รับคำสั่งจากย่าโดยตรง”

“ก็เพราะย่าให้เงินเธอมากกว่าที่ผมเสนอให้เธอทุกครั้งน่ะสิครับ”

“ย่าเป็นคนบอกให้เธอต่อรองกับหลานแบบนั้นเอง และเธอรู้ดีว่าย่าจะไม่ได้เงินจำนวนนั้นให้เธอจริงๆ  นอกเหนือจากหนี้ที่ย่าจะยกให้เธอหลังจากงานสำเร็จ”

“ทำไมย่าถึงยอมบอกผมล่ะครับ ไม่กลัวว่าผมจะเสนอเงินให้เธอและข่มขู่เธอด้วยการบอกว่าผมรู้ความจริงหมดแล้วว่าเธอจะไม่ได้เงินจากย่าสักบาทเดียวเหรอครับ บางทีถ้าเธอรู้ว่าผมรู้ความจริงแล้วเธออาจยอมรับเงินจากผมก็ได้ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้อะไรเลย”

“ถ้าเป็นเมื่อก่อนย่าคงไม่บอก แต่ตอนนี้เหตุผลข้อเดียวมันได้เพิ่มเป็นสองแล้ว”

“เหตุผลอะไรครับ” ริชาร์ดนิ่วหน้าแล้วถามกลับไป

“เหตุผลแรกคือย่ามั่นใจว่ารสไม่มีทางยอมหย่าเด็ดขาดถ้าไม่มีคำสั่งโดยตรงจากย่า ส่วนเหตุผลที่สองที่ทำให้ย่ายอมบอกหลานก็เพราะบางอย่างในตัวหลานมันเปลี่ยนไป แล้วอย่ามาถามย่าว่ามันคืออะไรเพราะหลานไม่ใช่คนโง่ ย่ารู้ว่าหลานก็รู้ แล้วก็พยายามยอมรับมันซะก่อนที่มันจะสายเกินไป เข้าใจที่ย่าพูดใช่ไหม”

“สิบสองล้านนะคะ ฉันจะได้บอกราคาสุดท้ายกับคุณท่านได้อย่างถูกต้อง”

เสียงของวรรณรสาทำให้คนที่หลงวนอยู่ในความทรงจำหลุดออกมาสู่ความเป็นจริง


 ฝาก E-book ซีรีส์ มัจจุราชร่ายรัก ด้วยจ้าาาาา

1. รอยรักทัณฑ์มัจจุราช 

2. เล่ห์รักบ่วงมัจจุราช 

 

3. กลรักเกมมัจจุราช 

      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

933 ความคิดเห็น

 1. #931 mypinkyboo (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2563 / 15:49
  ไรท์จะมีโปรลดราคา ebook อีกมั้ยคะ🥺🥺🥺
  #931
  0
 2. #930 Sandy1988 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2563 / 11:41
  เอาแล้ว น้องจะยอมหย่าแล้วหรือเปล่านะ
  #930
  0