กลรักเกมมัจจุราช

ตอนที่ 64 : บทที่ 13 นักย่องเบาขี้หึง 80%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,319
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 106 ครั้ง
  23 ธ.ค. 63
รื่องราวที่ถูกเล่าออกมาจากปากคุณย่าอบิเกลทำให้ริชาร์ดต้องมานั่งทบทวนอะไรบางอย่าง ในโลกนี้มีเพียงสองคนเท่านั้นที่เขาเชื่อว่าหวังดีกับเขาจริงๆ และเป็นเพียงสองคนที่เขาจะเชื่อทุกอย่างที่พูด หนึ่งคืออบิเกล เพรสตัลคุณย่าของเขา สองก็คือนฤมล ดำรงรักษ์ มารดาผู้ให้กำเนิดที่เปลี่ยนกลับมาใช้นามสกุลตัวเองหลังหย่าขาดกับพ่อของเขา

“ถูกเจ้าหนี้ยึดไปเมื่อหลายปีก่อน จะว่าไปชีวิตรสาก็คงคล้ายๆ หนูเคทน้องสาวเรานั่นแหละ เพียงแต่รสาตัวคนเดียวจึงต้องปกป้องตัวเอง ภายนอกเธอจึงดูเข้มแข็งแบบนั้น แต่ผู้หญิงตัวคนเดียวก็คือผู้หญิงตัวคนเดียวนั่นแหละ โชคดีที่วันนั้นคุณย่าไปเจอเข้าพอดี”

และเมื่อเอาถ้อยคำของมารดาที่หลุดออกมาเมื่อวานมาบวกกับคำบอกเล่าของผู้เป็นย่าในวันนี้ก็ทำให้สิ่งที่เขาตัดสินใจไปแล้วและคิดว่าตัวเองจะไม่เปลี่ยนใจแน่นอน เรื่องที่จะไม่ให้หัวใจของตัวเองผูกพันกับผู้หญิงที่ชื่อวรรณรสา ผู้หญิงที่เขากล่าวหาว่าเห็นแกเงินมาตั้งแต่ต้นไปมากกว่าที่เป็นอยู่กลายเป็นความโลเลไม่มั่นคง

แต่ถึงแม้ว่าเขาจะโลเลในสิ่งที่ได้ตัดสินใจไปแล้ว และเชื่อในคำบอกเล่าของผู้หญิงสองคนที่เขาเชื่อถือที่สุดในโลก แต่เขาก็ไม่กล้าเปลี่ยนใจ

เขายอมรับว่าเขาขลาดกลัวเกินไปที่จะปล่อยใจไปกับคำว่ารักที่ไม่มีความมั่นคง ใจคนเปลี่ยนได้เสมอ ไม่เหมือนการลงทุนที่อาจมีขึ้นมีลง มีเปลี่ยนแปลงบ้างแต่ก็ไม่ปุบปับ และไม่หลอกลวง เขาเป็นเจ้าของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก เขามองออกเสมอว่าธุรกิจด้านไหนที่ลงทุนแล้วจะได้กำไรหรือด้านไหนที่จะขาดทุน เขาไม่เคยพลาดเลยสักครั้งในเรื่องธุรกิจ หรือถ้าพลาดเขาก็เสียแค่เงิน และเขาก็ใช้เวลาไม่นานในการหาเงินก้อนนั้นคืนมา แต่คำว่า ความรักสำหรับเขามันดูไม่มั่นคงเอาเสียเลย มันเป็นเพียงการวางหัวใจดวงหนึ่งลงไป แล้วรอลุ้นว่าอีกคนจะวางมันหัวใจของตนลงมาด้วยหรือไม่ หรือเมื่อไรที่หัวใจอีกดวงจะถูกถอนคืนไปแล้วปล่อยหัวใจอีกดวงที่ยังวางอยู่ที่เดิมเจ็บร้าวจนแทบแตกสลาย ทรมานอย่างแสนสาหัสแต่กลับตายไม่ได้

ที่สำคัญเขาอาจจะเชื่อแม่กับย่าของตัวเอง แต่เขายังไม่รู้ว่าเขาจะเชื่อผู้หญิงที่ย่ากับแม่ของเขาเชื่อได้ไหม

        ก๊อก ก๊อก ก๊อก

        เสียงเคาะประตูดึงริชาร์ดออกจากความคิดอันน่าสับสน

        “ใคร?”

        “เคทเองค่ะ”

        “มีอะไร” เสียงของเคธีที่ดังรอดเข้ามาให้ห้องทำให้ริชาร์ดลุกจากเก้าอี้ไม้บุนวมที่ตั้งอยู่ข้างเตียงนอนไปเปิดประตูให้กับน้องสาวก่อนจะถามขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ถูกปรับให้ราบเรียบ ใบหน้าของเขาเรียบนิ่งไม่เหลือเค้าความสับสนก่อนหน้านี้

        “คุณย่าให้มาตามไปกินข้าวค่ะ”

        “อืม ไปสิ” ริชาร์ดว่าพลางก้าวออกจากห้อง เขาหันไปปิดประตูแล้วหมุนตัวกลับมาอีกครั้ง

ริชาร์ดยกมือลูบผมของน้องสาว มาถึงเชียงใหม่เคธีก็เก็บตัวอยู่ในห้องนอนทั้งวันคงเป็นเพราะเหตุการณ์เลวร้ายที่เพิ่งได้เจอ ครั้งนี้คนของเขาไปช่วยทันเพียงเส้นยาแดงผ่าแปด เพราะบอดี้การ์ดที่ให้ตามเคธีตลอดเวลาโดนวางยานอนหลับ เป็นโชคดีทั้งของเขาและของเคธีที่บอดี้การ์ดหนึ่งในสองคนนั้นอึดพอที่จะข่มความง่วงงุนจากฤทธิ์ยานอนหลับแล้วโทร.หาบอดี้การ์ดหัวหน้าทีมบอดี้การ์ดอย่างเบลซได้ก่อนที่จะหมดสติไป และเบลซก็ตัดสินใจอย่างรวดเร็วสั่งการอย่างฉับไวด้วยการส่งทีมบอดี้การ์ดที่ยังอยู่นิวยอร์กไปช่วยเคธีไว้ได้ทัน

“ไม่ใช่ทางนั้นค่ะ วันนี้แม่มลให้ตั้งโต๊ะอาหารที่ระเบียงค่ะ”

เสียงที่ดูสดใสขึ้นกว่าเมื่อเช้าเอ่ยขึ้น เคธีสอดมือเข้ามาคล้องแขนเขาเอาไว้แล้วกึ่งลากกึ่งจูงไปยังระเบียงหลังบ้าน

        วันนี้ท้องฟ้ายังไม่มืดมากนัก ทิวแถวต้นส้มที่กำลังออกผลถูกย้อมด้วยสีส้มจางๆ ก่อนจะพระอาทิตย์ตกดิน วิวเบื้องล่างสวยงามแต่สายตาเขากลับจับจ้องอยู่ที่วรรณรสาเพียงคนเดียว เธอกำลังช่วยแม่ของเขาและบัวเด็กสาวอายุสิบสี่สิบห้าที่ช่วยแม่ของเขาทำอาหารเมื่อวานจัดเรียงจานอาหารบนโต๊ะ

        เมื่อไม่มีความโกรธและทิฐิบดบัง เขาก็เพิ่งสังเกตว่าวันนี้วรรณรสาดูแปลกไปจากทุกวัน เธออยู่ในชุดเสื้อกล้ามพอดีตัวกางเกงยีนทั้งเก่าและขาดสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวที่พับแขนขึ้นลวกๆ สีน้ำเงินของเสื้อตัวนอกขับผิวขาวให้ดูผุดผาดขึ้นอีก ผมสีดำสนิทและนุ่มลื่นราวกับแพรไหมถูกรวบไว้เป็นมวยลวกๆ บนศีรษะ มันหลุดลุยออกมาละแก้มเนียนและลำคอระหงได้อย่างน่ามอง

ไม่ต้องใช้สมองไตร่ตรองเขาก็รู้ว่าเธอพยายามไม่มองมาทางเขา เธอยังดูโกรธจัดแม้ว่าจะไม่ได้แสดงออกทางสีหน้าและท่าทางแต่แววตาของเธอที่เผลอตวัดมองมาทางเขาเป็นระยะๆ ก็บอกได้เป็นอย่างดี แต่ที่ทำให้เขารู้สึกผิดที่สุดคือรอยเขียวช้ำตรงข้อมือเล็กๆ นั่น เขาไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของพ่อเลี้ยงบ้ากามที่พยายามมายุ่งกับเมียของเขาหรือตัวเขาเอง แต่ที่รู้แน่ๆ คือ... ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ทำให้เขาทำตัวไม่ถูกกับท่าทีแบบนี้ของเธอ...


 ฝาก E-book ซีรีส์ มัจจุราชร่ายรัก ด้วยจ้าาาาา

1. รอยรักทัณฑ์มัจจุราช 

2. เล่ห์รักบ่วงมัจจุราช 

 

3. กลรักเกมมัจจุราช 

      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 106 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

933 ความคิดเห็น

 1. #928 kung_mekaroon (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 20:15
  รอๆๆๆๆๆ
  #928
  0
 2. #927 kar1965 (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2563 / 16:19

  ยังไม่ฝัอดีต แล้วจะไปต่อ อนาคตอย่างไง??? ล่ะ ริค

  #927
  0