กลรักเกมมัจจุราช

ตอนที่ 19 : บทที่ 4 เจ้าเหตุผล 25%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,272
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 82 ครั้ง
  10 พ.ย. 63


ร่างบางเซนิดๆ เมื่อลงจากลีมูซีนที่กำลังเคลื่อนตัวช้าๆ  พอตั้งศูนย์ได้วรรณรสาก็หมุนตัวแล้วเดินดุ่มกลับไปทางเดียวกับทางที่ลีมูซีนเพิ่งวิ่งผ่านมาทันที เธอได้ยินเสียงสบถหยาบคายของเขาดังมาจากเบื้องหลัง แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ ไม่แม้แต่จะหันกลับไปมองด้วยซ้ำ

         “ทำอะไรของคุณ ขึ้นรถ!” ริชาร์ดเลื่อนกระจกรถลงแล้วเอ่ยขึ้นอย่างงุนงงกับสิ่งที่หญิงสาวทำ

“ไม่! คุณมันผู้ชายน่ารังเกียจ อย่ามายุ่งกับฉัน” วรรณรสาหมุนตัวหันหลังกลับแล้วกระชากเสียงตอบเขาอย่างเหลืออด เธอไม่อาจแสร้งทำหน้านิ่ง ข่มเสียงให้ราบเรียบได้อีกต่อไป

“มันก็เหมาะแล้วนี่กับผู้หญิงเห็นแก่เงินอย่างคุณ ขึ้นรถ” ริชาร์ดว่าอย่างหัวเสีย ไม่เคยมีใครทำท่าทางรังเกียจเขาแบบนี้มาก่อน แต่ผู้หญิงตรงหน้ากับท่าทางราวกับเขาเป็นสิ่งปฏิกูลน่าขยะแขยง

“ไม่” เสียงหวานตวาดกลับมาเช่นเดิม

“ผมจะบอกเป็นครั้งสุดท้าย...ขึ้นรถ!” ริชาร์ดตะคอกลั่น อารมณ์เริ่มคุกรุ่นขึ้นอีกเพราะความดื้อด้านของหญิงสาวที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย

“...” คราวนี้วรรณรสาไม่ได้โต้ตอบกลับไป เธอเม้มปากกำมือแน่นเพื่อข่มอารมณ์คุกรุ่นที่โหมกระพือขึ้นในใจ ก่อนจะหมุนตัวเดินต่อ ให้การกระทำของเธอตอบกลับไปแทนคำว่า        ไม่ที่เธอไม่ได้พูดออกไป เท้าเล็กเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้นอีกเพื่อพาตัวเองออกห่างจากลีมูซีนคันหรูสีดำมันปลาบที่ยังจอดนิ่งอยู่ที่เดิม

“อย่าเสียใจทีหลังนะ” ชายหนุ่มประกาศก้อง

         “...” อีกครั้งที่เธอไม่ได้โต้ตอบอะไรกลับไป ไม่แม้จะชะงักฝีเท้าที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจ

“ก็ดี... เบลซออกรถ” ริชาร์ดตวาดก้องก่อนจะหันไปสั่งคนสนิทเสียงเข้มและดังพอให้คนที่เดินลิ่วจากไปได้ยิน แต่เธอกลับเชิดหน้าขึ้นอย่างหยิ่งยโสและยังก้าวเท้าไปข้างหน้าอย่างไม่ลดละ

ความอวดดีถือดีของอีกฝ่ายทำให้เขาหัวเสียอย่างหนัก เขากดปุ่มเลื่อนกระจกรถให้ปิดแล้วตะคอกใส่คนสนิทที่ยังไม่ยอมออกรถตามที่เขาสั่ง “ออกรถสิ”

ผ่านไปสิบนาที  ลีโมซีนคันหรูก็แล่นเข้ามาจอดหน้าสำนักงานใหญ่ของธนาคารเพรสตันไฟแนนซ์เซียล กลิ่นอายความตึงเครียดลอยอวลอยู่ในห้องโดยสาร

         “ไม่ต้อง เดี๋ยววนรถกลับไปรับผู้หญิงคนนั้นด้วย” ริชาร์ดเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นว่าเบลซกำลังจะลงจากรถไปเปิดประตูให้ตัวเอง

         “ครับ”

         “ฉันแค่ไม่อยากให้คุณย่าว่าได้ว่าฉันดูแลคนของท่านไม่ดี”

         “ครับ” เบลซว่าพลางมองผู้เป็นนายผ่านกระจกหลัง บอดี้การ์ดวัยกลางคนลอบยิ้มมุมปากเมื่อได้ยินคำอธิบายอย่างร้อนตัวของผู้เป็นนายที่อายุน้อยกว่า

         ริชาร์ดเปิดประตูแล้วก้าวลงจากรถทันทีที่คนสนิทตอบรับคำสั่ง ใบหน้าหล่อเหลาคมเข้มเรียบนิ่งราวกับสวมหน้ากาก เพื่อข่มความคุกรุ่นที่ยังโหมกระพืออยู่ภายใน

แต่บ้าชะมัด! ที่มันมีความโกรธของเขาจะมีกระวนกระวายปะปนอยู่อย่างชัดเจนเช่นนี้

 

รึ่งชั่วโมงต่อมาริชาร์ดก็ได้รับรายงานที่ทำให้อารมณ์คุกรุ่นที่เพิ่งเบาบางลงลุกกระพือขึ้นอีกหน ความหงุดหงิดมากมายอัดแน่นอยู่ในอก สาเหตุของความหงุดหงิดนั้นไม่ชัดเจน หรือไม่ก็เป็นเพราะเขาเองที่ไม่ยอมรับสาเหตุนั้น

“หาคุณวรรณรสาไม่เจอครับ”

“หาไม่เจอได้ยังไงเธอจะไปไหนได้”

“ผมขับจากจุดที่คุณวรรณรสาลงจากรถจนถึงคฤหาสน์ ไม่เจอเลยครับ ผมถามคนของเราที่คฤหาสน์ก็ไม่มีใครเห็น ลองขับย้อนกลับมาอีกรอบก็ไม่เจอ”

“บ้าฉิบ!

“ให้ผมทำยังไงต่อดีครับ”

“...” ริชาร์ดกัดฟันกำมือแน่น ต้องข่มอารมณ์อย่างหนักเพื่อรับสีหน้าให้ไร้อารมณ์ เป็นเรื่องบ้าชะมัดที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่ดูจะไม่มีความสำคัญอะไรกับเขาเลยกลับทำให้เขาหัวเสียได้อย่างนี้

“ช่างเถอะ เธอโตแล้วคงไม่ทำตัวเองหลงทางหรือถูกรถชนตายหรอก ไม่แน่อาจจะแจ้นไปฟ้องนายหญิงของนายแล้วก็เป็นได้”

“เออ...ผมว่าคุณวรรณรสาไม่น่ามีเงินติดตัวมานะครับ เท่าที่เห็น อีกอย่างโทรศัพท์ของเธอคุณก็โยนมันทิ้งข้างทางไปแล้ว ผมว่าเราให้คนของเราออกตาม...”

         “เขาโตแล้ว ถ้าหาทางกลับบ้านเองไม่ได้ ฉันว่าเธอก็ไม่เหมาะจะมาทำงานที่คุณย่ามอบหมาย”

ริชาร์ดเงียบไป จนเบลซคิดว่าตัวเองจะไม่ได้คำตอบแล้ว  แต่จู่ๆ อีกฝ่ายก็เอ่ยขึ้น ด้วยคำพูดที่ทำให้เขาไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป

------------

มาต่อให้แล้วจ้าาาาาา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 82 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

933 ความคิดเห็น

 1. #859 1823294 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 14:20
  อยากอ่านต่อมีอีบุ๊คไหมคะ
  #859
  0
 2. #858 only4u (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 13:28
  ใจร้ายมากจ่ะพี่จ๋า
  #858
  0
 3. #259 AmSad Ver (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 21:14
  สรุป เฮียหื่นสุดในแก๊งค์นะคะ ????????
  #259
  0
 4. #258 somsanit (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 21:09
  ร้ายยยยกาจมากกกก แต่ชอบบบบน้าาาาา รอค่า
  #258
  0