หวนเล่ห์คืนนาง

ตอนที่ 40 : หวนคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,631
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,468 ครั้ง
  9 ต.ค. 63

"เว่ยเอ๋อร์ หยุดร้องเถอะอย่าเป็นเช่นนี้เลย"หานซือเฉิงสายตาอ่อนลงกว่าหลายส่วน หลังมองบุตรสาวสะอื้นไห้อยู่พักใหญ่ 

ยามนั้นฮ่องเต้เพิ่งครองราชย์ได้เพียงแปดปีรากฐานยามนั้นยังไม่มั่นคง ด้วยแสดงความภักดีเขาตอบรับคำขอของฮ่องเต้ส่งบุตรสาวคนเล็กเข้ามายังวังหลวงเพื่อค้ำยันเท่านั้น เห็นท่าทีรู้ความว่าง่ายของบุตรสาวเขาจึงมองข้ามความต้องการแท้จริง หลายปีมานี้บุตรสาวเองก็มิเคยเอ่ยร้องขอให้ช่วยด้านใด


 

 เขาจึงคาดเพียงว่าหากบุตรสาวไม่มีลูกให้ต้องห่วง ก็หาทางลงโดยการออกบวชเพียงเท่านั้นก็จะรอดพ้นยามฮ่องเต้เสด็จสวรรคตไปบุตรสาวไม่ต้องสละชีพไปด้วย ผู้ชราแววตาสลดหมองเศร้าโดยพลัน

 

"ลูกแต่งเข้าสกุลเฉิน มิอาจย้อนกลับใช้แซ่เดิมได้อีก หากต้องตายก็ต้องได้ฝังร่วมสุสานกับสามี หาใช่ฝังรวมกับหญิงอื่นแม้แต่ป้ายชื่อยังไม่มีปักเซ่นไหว้ ท่านพ่อเข้าใจหรือไม่เจ้าคะ?"ประโยคเรียบ แฝงนัยอย่างชัดแจ้ง 

 

อัครมหาเสนาบดีผูกขมวดคิ้วอย่างเคร่งเครียดมองบุตรสาวอย่างตื่นตะลึงเมื่อตำแหน่งที่นางหมายถึงคือ ฮองเฮา

 "พระสนม"

 

"หลายปีมานี้ลูกตั้งครรภ์มิได้ เป็นไปไม่ได้ที่ฮองเฮาไม่รู้เห็น ผู้ใดจะยื้อแย่งตำแหน่งนางได้หากมิใช่ลูก อย่างไรสกุลถังตามหลังเราอยู่สองก้าว สกุลหลงมีอำนาจมากเกินไปจนฝ่าบาทเองก็มิยอมมีองค์ชายกับเต๋อเฟยเป็นแน่  แต่มิใช่กับลูกเจ้าค่ะท่านพ่อ ยิ่งลูกมีเร็วเท่าใดนอกจากลูกจะมีฐานะมั่นคงขึ้น สกุลหานเองก็จะมีบารมีค้ำยันสกุลหลงได้ เป็นคุณทั้งนั้น ยามนี้สิ่งที่ท่านพ่อต้องทำคือเรียกความวางพระทัยของฝ่าบาทกลับคืนมา ท่านพ่อต้องดึงเล่อเอ๋อร์กับเทียนฟงหันมาฝั่งเรา ต้องซื้อใจท่านแม่ทัพโอวหยางเหล่ยกลับมาเจ้าค่ะ อย่าได้ให้จ้าวเย่วสิ่นนำพาไปฝั่งสกุลหลง หญิงนางนี้ได้เวลาตัดทิ้งแก้แค้นให้พี่ใหญ่แล้ว ท่านพ่อคงมิลืมว่านางตายอย่างไร" วาจาแข็งกระด้างคล้ายคำสั่งแววพระเนตรจริงจังจนบิดาได้แต่มองอย่างประหลาดใจ

 

"ท่านพ่อ ท่านต้องช่วยลูก ไม่ว่าอย่างไรตำแหน่งองค์รัชทายาทต้องเป็นลูกของข้าเท่านั้น ท่านพ่อเข้าใจหรือไม่เจ้าคะ?แม้ลูกจะเข้ามาทางประตูหลังแต่ยามออกลูกจะใช้ประตูกลางเท่านั้นเจ้าค่ะ"สายพระเนตรแข็งกร้าวมองสบบิดาถึงอย่างไรพระนางก็มิยอมทนอีกแล้ว จะเป็นเบี้ยหมากไร้ค่าหรือนางพญาหงส์สูงส่งเหนือใคร ยามนี้นางก็คงต้องเลือก

 

"หากพระสนมมีประสงค์เช่นนี้ กระหม่อมรับด้วยเกล้าพะยะค่ะ"หานซือเฉิงตอบรับแม้จะหวั่นใจมิน้อย แต่หากบุตรสาวเลือกทางนี้แล้วก็คงมิอาจถอยได้ สิ่งที่บุตรสาวกล่าวมานั้นถูกต้องทุกอย่าง ยามนี้อัครมหาเสนาบดีก็เสมือนเพียงตำแหน่งในนามไร้ซึ่งอำนาจดังในอดีต เพราะบุตรสาวมิอาจตั้งครรภ์ได้ ทั้งบุตรสาวคนโตอดีตฮูหยินแม่ทัพก็จากไปแล้ว การค้าเองก็ถูกสกุลหรูของพระสนมซูเฟย กินส่วนแบ่งตลาดไปกว่าเจ็ดส่วน สกุลหานยามนี้เปราะบางดั่งลูกแก้วใสแตกร้าวได้ทุกเมื่อ

 

"ขอบคุณท่านพ่อที่เข้าใจลูกเจ้าค่ะ พรุ่งนี้ลูกจะรอ"พระสนมหานเสียนเฟยตรัสพลางผายมือ พระนางจบการสนทนาแล้ว บิดาเข้าใจความหมายหันหลังเดินกลับออกจากพระตำหนักเถาฮวาในทันที คล้อยหลังบิดาพระสนมหานเสียนเฟยผ่อนลมหายใจออกมาอย่างเหนื่อยอ่อน

 

"พระสนมเพคะ"ยวิ๋นกวางเอ่ยด้วยสีหน้าตื่นตระหนก

 

"ว่าอย่างไร"ตรัสตอบรับพลางสืบพระบาทเข้าไปสรงน้ำ

 

"ฝ่าบาทเสด็จตำหนักเหม่ยฮวาเพคะ"ยวิ๋นกวางว่าพลางรีบช่วยพระสนมปลดเปลื้องฉลององค์

"อืม นางสู้อุตส่าห์เสี่ยงป่าวประกาศถึงเพียงนั้น ช่างเถอะคืนนี้จะได้พักเสียหน่อย"พระสนมตรัสพลางหลับพระเนตร แช่กายในอ่างน้ำ

 

ตำหนักเหม่ยฮวา

หรูซูเฟยนำข้ารับใช้ยอบกายอย่างนอบน้อมเตรียมส่งเสด็จฮ่องเต้ คล้อยหลังขบวนเสด็จ ร่างบางก็รีบสืบพระบาทกลับไปยังห้องบรรทม พระหัตถ์บางบีบกำแน่นอย่างข่มโทสะจนร่างไหวสั่น

 

"พระสนม โอสถบำรุงครรภ์เพคะ"ซินฉ่างว่าพลางวางถ้วยยาไว้บนโต๊ะเตี้ยข้างพระแท่นบรรทม

 

"นังสารเลวนั่น ถือดีอย่างไรหักหน้าข้าถึงเพียงนี้กัน!"หรูไฉเอินตวาดลั่นอย่างโกรธจัด ใบหน้างามบิดเบี้ยวอย่างอย่างระงับปัดถ้วยโอสถร่วงหล่นอย่างไม่ไยดี

 

"พระสนมเพคะโปรดระงับโทสะด้วย"ซินฉ่างว่าพลางพยักหน้าให้นางกำนัลมาเก็บกวาดให้เรียบร้อย

 

"จะให้ระงับอะไรอีก โง่เง่านัก!"หรูไฉเอินว่าพลางยกมือกุมขมับผูกขมวดคิ้วยุ่งหวนคิดถึงสิ่งต่างๆที่นางทำ วังหลังมิมีคำว่ามิตรแท้หรือศัตรูที่ยั่งยืน นางเข้ารับใช้ฮ่องเต้มานานกว่ายี่สิบเอ็ดปีแต่มิมีคืนใด ที่ฝ่าบาททรงประทับค้างคืนเช่นหานเสวี่ยเว่ย หนำซ้ำยังสองคืนติด ทั้งคืนนี้ฝ่าบาทที่ทราบเรื่องนางทรงครรภ์ เพียงนำยาบำรุงมาให้พูดคุยราวสองเค่อก็ปลีกตัวไปยังตำหนักเถาฮวา 

 

พระหัตถ์บางบีบกำแน่น ผู้ชิงตำแหน่งองค์รัชทายาทยามนี้มีเพียง โอรสของนางองค์ชายรอง องค์ชายสี่ประสูติแต่ฮองเฮา องค์ชายเจ็ดประสูติแต่พระสนมหวังกุ้ยเฟย พระสนมหลงเต๋อเฟยนั้นมีเพียงองค์หญิงสามจึงพอคลายใจลงได้บ้าง ในวังหลังใครต่างทราบดีว่าฮ่องเต้มิมีทางให้พระสนมหลงเต๋อเฟยประสูติพระโอรสได้แน่น สกุลหลงยามนี้นับว่ามีบารมีมากเกินไปแต่กระนั้น หลงไป๋หลินมิยอมให้ผู้ใดมีองค์หญิงได้เช่นกัน นอกจากองค์หญิงใหญ่ที่ประสูติแต่ฮองเฮา องค์หญิงรองที่เกิดแต่สนมนางอื่นก็ถูกลอบปลงพระชนม์ ตั้งแต่ยังไม่ครบขวบปี 

 

หากยามนี้พระสนมหานเสียนเฟยทรงประสูติพระโอรสได้ ด้วยความโปรดปรานถึงเพียงนี้ทั้งยังสกุลหานหนุนหลัง ตำแหน่งหวงกุ้ยเฟยจะพ้นมือหานเสวี่ยเว่ยได้อย่างไร

 

"ทุกคนออกไปให้หมดเว้นซินฉ่าง"พระสนมหรูซูเฟยตรัสเสียงเรียบนางกำนัลต่างยอบกายก่อนจะรีบสลายตัวหายไปจากสายพระเนตร

 

"จือเก๋อนางส่งข่าวอันใดมาบ้าง"พระสนมหรูซูเฟยหันมองสบนางกำนัลข้างกาย

"จือเก๋อนางแจ้งว่าพระสนมยังรับชาดังเช่นปกติ ขอพระสนมทรงอย่าได้กังวลพระทัยเพคะ ถึงอย่างไรนางก็มั่นใจว่า พระสนมหานเสียนเฟยมิอาจทรงครรภ์ได้เพคะ"ซินฉ่างว่าพลางบีบนวดไหล่พระสนมหรูซูเฟยอย่างเอาใจ

 

"ข้าจะทำอย่างไรดี เรื่องนี้หาใช่ฝีมือข้าเพียงคนเดียวเสียหน่อย ทุกอย่างล้วนเป็นไป๋หลินช่วยทั้งนั้น ฟางเซียนกับไป๋หลินดูไปแล้วจะสนิทสนมกันมากกว่าข้าเสียอีก มิแน่ว่ากุ้ยเฟยจะร่วมมือกับเต๋อเฟยแล้ว เช่นนี้คนต่อไปที่ต้องระวังคือองค์ชายเจ็ด"พระสนมหรูซูเฟยตรัสพลางนวดขมับด้วยกำลังของพระนางตอนนี้การกำจัดองค์ชายสี่นับว่ายังไกลห่างไป ด้วยฮองเฮายังไม่มีช่องว่างใดให้เล่นงานได้

"เพคะ องค์ชายรองยามนี้ประทับนอกวังแล้วเช่นนี้คงวางใจได้บ้าง แต่เรื่องพระชายาจะทำเช่นใดดีเพคะ"ซินฉ่างเอ่ยถามเมื่อเห็นว่าองค์ชายสี่เลือกคู่หมายไปแล้ว แม้จะเป็นว่าที่พระชายารองในยามนี้

 

"อืม เรื่องนี้มิอาจนิ่งเฉย พรุ่งนี้เจ้าจงไปเอารายนามคุณหนูจากสกุลใหญ่มาทีอย่างไรต้องเลือกหญิงมาเสริมบารมีให้ลูกข้าให้ได้"พระสนมหรูซูเฟยกุมขมับบีบนวด 

"เพคะ"ซินฉ่างรับคำสั้น ใบหน้ากลมยกยิ้มอ่อนโยนเมื่อคิดถึงองค์ชายรองที่มิชอบยุ่งเกี่ยวเรื่องการเมือง หันไปค้าขายเช่นท่านตาเสียมากกว่า บุรุษรูปงามเจ้าสำราญขอประทับนอกวังตั้งแต่งครบสิบแปดชันษายามนี้ใกล้ย่างยี่สิบเอ็ดชันษาเต็มแล้ว

 

ตำหนักเถาฮวา

ร่างบางในฉลององค์ผ้าไหมสีขาวนวลเนื้อบางเบา ปล่อยสยายผมยาวเต็มแผ่นหลัง พระพักตร์งามคืนนี้ไร้เครื่องประทินโฉมใด ด้วยทราบดีว่าพระสวามีคืนนี้คงเสด็จตำหนักเหม่ยฮวา จึงใช้เวลานั่งจับจ้องกระดานหมากล้อมตรงหน้าตั้งแต่ช่วงบ่ายจวบจนค่ำมืดยังมิเข้านอน กระดานหมากล้อมตรงหน้ามีหมากขาวดำถูกวางเต็มพื้นที่ 

ร่างสูงที่เข้ามาอย่างเงียบๆยืนทองพระเนตรอย่างสนพระทัยมองร่างเล็กวางหมากอย่างใช้ความคิดก็มิอยากรบกวนรอคอยอย่างใจเย็น กว่าสองเค่อก็รู้ผล จึงสืบพระบาทเข้าไปใกล้ ดวงพระเนตรคมไล่เรียงการวางหมากแต่ละจุดอย่างใช้ความคิด เพียงครู่ก็เบิกตามองพระสนมหานเสียนเฟยอย่างสนพระทัย

"ถวายพระพรเสด็จพี่เพคะ ทรงเสด็จมาตั้งแต่เมื่อใดเพคะ"เห็นท่าทีตื่นตกใจไร้การเสแสร้งก็สรวลยิ้มบาง

 

"ก็พักหนึ่งได้ มิรู้มาก่อนว่าเจ้าเดินหมากได้ยอดเยี่ยมนัก"ฮ่องเต้ตรัสพลางช่วยเก็บหมากบนกระดานใส่โถ สายพระเนตรคล้ายอยากลองร่วมเดินหมากด้วย 

 

"มิได้เพคะ หม่อมฉันโง่เขลาเรื่องนี้ยังนับว่ามิอาจนำมากล่าวอ้างได้เพคะ"พระสนมหานเสียนว่าพลางหยิบเม็ดหมากแยกขาวดำใส่โถ พระสนมหานเสียนเฟยมึนงงมิน้อยด้วยมิคาดว่าวันนี้พระสวามีจะเสด็จมา

 

"เช่นนั้นเรามาลองสักกระดานดีหรือไม่"ตรัสพลางจัดแจงประทับนั่งบนฟูกอย่างจริงจัง พระทัยเต้นสั่นรัวแรงราวกับเด็กน้อยลงแข่งขัน

 

"เพคะ"พระสนมหานเสียนเฟยมิขัด ด้วยพระนางอยากทราบฝีพระหัตถ์อยู่แล้ว เพียงครู่ขันทีคนสนิทมู่กงกงก็ยกชา พร้อมขนมว่างมาถวาย ยวิ๋นกวางยืนมองภาพอย่างพึงใจมิคาดว่าสวรรค์จะเข้าข้างเช่นนี้

 

"ให้เจ้าเดินก่อน"ฮ่องเต้ตรัสพลางมองหมากสีขาวในมือกระดานตรงหน้า จุดตัดสามร้อยหกสิบเอ็ดจุดนับเป็นกระดานใหญ่จึงอยากอ่อนให้สนมตรงหน้า

 

"ขอบพระทัยเพคะ"พระสนมหานเสียนเฟยแสร้งหยิบหมากราวกับคนมือใหม่จับวางยังจุดบนขวาของกระดานฝั่งตนเอง

"ไม่เลวเลือกวางได้น่าสนใจ"ปากหยักขยับเอ่ยชม ก่อนจะคีบหมากขาววางประชิด

 'ไม่เลว' พระสนมหานเสียนเฟยสดับฟังเพียงเท่านั้น ก็หยั่งระดับฝีพระหัตถ์พระสวามีได้ ดวงเนตรหวานมองเม็ดหมากตรงหน้า หมากดำตัวแรกถูกวางใกล้ชิดขอบกระดานบนขวา หากจะกล่าวว่าวางได้แย่สำหรับผู้เล่นหมากผิวเผินอาจเป็นเช่นนั้น

หากแต่เป็นผู้เล่นหมากมากฝีมือสิ่งนี้นับว่าเป็นกลยุทธ์รุกล้ำพื้นที่ หมากตัวที่สองเม็ดหมากสีดำถูกวางซ้อนเคียงข้าง เพียงครู่หมากขาวถูกจับเป็นเชลย หมากดำกินพื้นที่ฝั่งขวาบนไปกว่าสิบสี่จุด


 พระพักตร์คมตึงขึ้นกว่าสามส่วนนอกจากเสียเชลยไปแล้วยังถูกรุกล้ำพื้นที่ไปมากนัก จากยามแรกที่คิดว่าจะยอมโอนอ่อนให้ยามนี้กลับจริงจังอย่างลืมองค์

 

เห็นแววพระเนตรพระสวามีจริงจังขึ้น พระสนมผ่อนคลายลงด้วยระดับฝีมือของพระสวามีนั้น ไม่ต่างจากบิดาเท่าใดนักจึงเปลี่ยนทางเดินหมาก

กว่างครึ่งชั่วยามที่เดินหมากกันนั้น แม้จะแต้มห่างกันไม่มากนักแต่นับว่าพระสนมตามอยู่เพียงครึ่งแต้ม ร่างสูงนั่งมองกระดานหมากอย่างสนใจ ท่าทีการเดินราวกับคนเพิ่งหัดเล่นแต่กลหมากลึกล้ำซับซ้อน พระเนตรคมกวาดมองกระดานก่อนพระทัยจะเต้นสั่นรัวแรง

'นางไม่ได้เดินเพื่อหวังเอาชนะ นางเพียงลองหยั่งเชิง นางต้องการชี้แนะข้า!' จะมีผู้ใดหาญกล้าทำเช่นนี้กัน แต่ละหมากที่วางลงไปบนกระดานนั้นนับว่าเป็นเพียงอาจารย์ชี้นำศิษย์หาได้มีเจตนาหมายเอาชนะตั้งแต่ต้น

"หม่อมฉันแพ้แล้วเพคะ ทรงพระปรีชายิ่งเพคะ"พระสนมหานเสียนเฟยตรัสยอมแพ้ ด้วยมองกระดานแล้วอย่างไรนางก็จะแพ้อยู่หนึ่งแต้ม

"มิคาดมาก่อนว่าสนมรักจะเดินหมากได้เก่งนัก เช่นนี้คงชอบแต่เด็ก"ฮ่องเต้ตรัสพลางช่วยหยิบเม็ดหมากใส่โถ

"มิได้เพคะ หัดเล่นตามประสาเด็กเท่านั้นเพคะ"เสียงหวานตรัสตอบราวกับเป็นเรื่องราวธรรมดานัก

"มิง่ายนักที่จะพานพบสตรีชอบเดินหมากล้อม เช่นนี้แล้วหากเล่นอีกสักกระดานจะได้หรือไม่" ฮ่องเต้ตรัสพลางมองสบพระสนม

"หากฝ่าบาทมิรังเกียจย่อมได้เพคะ"พระสนมหานเสียนเฟยตรัสพลางนั่งเหยียดหลังตรงค่ำคืนนี้คงอีกยาวไกลนัก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.468K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,824 ความคิดเห็น

 1. #1637 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 / 23:19

  เข้าแผนหลานสาวเลย!

  #1,637
  0
 2. #1279 Poonchanit (@poonchanit) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 06:30
  สีเทาไปหาดำทุกคนเลย
  #1,279
  0
 3. #1181 minhara2 (@mInhara) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 10:37
  ท่านน้าอ่อยได้เนียนมากกกก สุดยอด!!หวังว่าฮ่องเต้จะเอ็นดูท่านน้านะ สู้ๆท่านน้า สู้ๆค่าไรท์
  #1,181
  0
 4. #1138 SiCipher (@SiCipher) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2563 / 21:28
  อ่านรวดเดียวเลย สนุกมากค่ะ
  #1,138
  0
 5. #1100 ป้าปู (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2563 / 20:06

  มาต่อเลยจ้ะ รอไม่ไหวแล้ว สนุกมากก

  #1,100
  0
 6. #1077 Prapawadee Suwanpiam (@arnis) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2563 / 01:54
  สนุกดีค่ะ อ่านรวดเดียว 40 ตอนเลย
  #1,077
  0
 7. #1076 0819310195 (@0819310195) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 23:29
  สนุกมากอ่านรวดเดียวจบ
  #1,076
  0
 8. #1074 kai918 (@kai918) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 22:04
  ไรท์ขามาต่อทีเถอะค่ะ หลายวันแล้วพรีสสสสส
  #1,074
  0
 9. #1073 tuk8900 (@tuk8900) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 14:47

  น้องนางเอกสู้ๆๆนะ
  #1,073
  0
 10. #1071 W001029 (@W001029) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 09:21

  พระสนมสุู้ๆๆ สมุกมากค่ะ

  #1,071
  0
 11. #1070 HighGirl (@Ammy_PMP) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 06:55
  พระสนมสู้ๆเพคะ
  #1,070
  0
 12. #1068 naanaa (@nana17) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 03:26
  อ่านรวดเดียวเช่นกันอีกหนึ่งเสียง สนุกมากๆๆค่ะ
  #1,068
  0
 13. #1067 Pptc_66 (@Pptc_66) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 01:01
  ตามมาอ่านรวดเดียว
  #1,067
  0
 14. #1066 วานา (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 23:40

  อื้อ...ตัดซะแล้ว กระดานสองผลเป็นไง

  #1,066
  0
 15. #1065 nanakrab2 (@Nanakrab) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 23:04
  วางไม่ลงเลยครับ รวดเดียวเลย
  #1,065
  0
 16. #1064 babysiwarat3 (@babysiwarat3) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 21:20
  อ่านรวดเดียวเลยสนุกมากค่ะ
  #1,064
  0
 17. #1063 puphaa (@puphaa) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 18:57
  เข้าทางเลย
  #1,063
  0
 18. #1062 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 15:07

  555 เหยื่อติดเบ็ดแล้วนะคะเนี่ย

  #1,062
  0
 19. #1061 mooklinlava2505 (@mooklinlava2505) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 14:16
  ในที่สุด....5555 แต่ว่า...มานค้างงงงง
  #1,061
  0
 20. #1057 Ket1175 (@Ket1175) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 10:32
  สนุกมากค่ะ

  ชอบมากกก
  #1,057
  0
 21. #1056 ChanpenThumthong (@ChanpenThumthong) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 08:25
  วางหมากต่อแล้วพวกรอบกัดระวังตัวด้วย555
  #1,056
  0
 22. #1055 111 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 08:13

  รอๆสนุกมาก

  #1,055
  0
 23. #1054 เหมียวๆซ่า (@25102510) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 07:59

  ติดตามๆๆๆ มาต่อไวๆๆนะจ๊ะ เข้ามาดูทุกวันมาอัพยัง สนุกๆๆๆมาากๆๆๆๆ

  #1,054
  0
 24. #1053 kwinsupreme (@kwinsupreme) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 07:53
  กลยุทธ์น้องได้ผล
  #1,053
  0
 25. #1052 hpawing (@hpawing) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 07:44
  ต่อไวๆนะค่ะไรท์..สนุกมากกก
  #1,052
  0
 26. #1039 Dang456 (@Dang456) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2563 / 01:56

  อ่า.. ดูเหมือนทุกอย่างจะเดินไปในทางที่ต้องการ ก้าวต่อไปคือ ครรภ์มังกร ลุ้นนนนน.........  ยังติดใจตัวละครอีกตัว.. อนุหนึ่ง กวานจวี๋ฮวา เหมือนนางจะไม่เรียบง่ายอย่างที่แสดง เหมือนมีอะไรซ่อนอยู่เลย นางเป็นเบี้ยหมากที่ใครเอามาวางไว้ในสกุลโอวหยางหรือเปล่า หรือว่ามีแค้นกับคนสกุลหาน เก็บความสงสัยมาหลายตอน รอต่อไป.... https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-08.png

  #1,039
  1
  • #1039-1 Tady_12 (@Tady_12) (จากตอนที่ 40)
   11 ตุลาคม 2563 / 11:57
   เห็นว่ามีคนประทานนางโลมคนนี้มาให้พ่อนางเอก คิดว่าน่าจะมีคนส่งมาค่ะ แต่ไม่ทำตัวให้เด่นอยู่แบบสงบรอเชือดทีหลังไรงี้อ่ หรือป่าวนะ
   #1039-1