หวนเล่ห์คืนนาง

ตอนที่ 37 : หวนคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,133
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,988 ครั้ง
  3 ต.ค. 63

"เจ้าค่ะ การสอบที่ลานกลางย่อมมีเหตุผลและเป็นธรรมนักแล้ว ขอบคุณท่านอาจารย์ที่เมตตาเจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อกล่าวตอบ จี้หลินบีบกำมือในแขนเสื้อแน่นแค่สอบเลื่อนระดับเหตุใดต้องทำเป็นเรื่องราวใหญ่โตมากความเช่นนี้ กลั่นแกล้งคุณหนูของนางเกินไปแล้ว

 

"เช่นนั้นอีกสองเค่อพบกันที่ลานกลางหน้าสำนัก"อาจารย์ชายอีกท่านกล่าวก่อนจะหันเดินนำออกไปเพื่อจัดเตรียมการทดสอบ

 

โอวหยางฮวนเล่อทำได้เพียงค้อมกายตอบรับเท่านั้น ในใจยามนี้เต้นสั่นรัวแรง ยี่สิบเอ็ดปีของชีวิตนางโลม นางเรียนรู้มากกว่าผู้ใดด้วยรู้ถึงผลของการศึกษาแต่มิอาจแก้ไขสิ่งใดได้ 

ยี่สิบเอ็ดปีของการเรียนรู้ทั้งบทกวี หมาก ดนตรี อักษร วาดภาพ นางพยายามมากว่าผู้ใดเพื่อหวังจะได้รับการยอมรับ วันนี้นางต้องตั้งสติให้มั่นเพื่อดึงสิ่งนี้มาใช้ นึกถึงจ้าวเย่วสิ่นและเหล่าอสรพิษในจวนอย่างไรสักวันนางต้องเผยคมประกายของนางเพื่อแย่งสิทธิ์ดูแลสินเดิมและวันนั้นก็ต้องเป็นวันนี้ 

นางจะทวงคืนของมารดาชาติภพนี้นางมิสนใจบุรุษเรื่องความรักหรือ นางด้านชาเกินกว่าจะรู้สึก ชาติภพนี้นางจะเป็นหญิงที่มั่งคั่งดังท่านยายและมากปัญญาดังท่านตา

"คุณหนู"จี้หลินเอ่ยอย่างกังวลน้ำเสียงเจือความเครียดตึง

"ไม่เป็นไร" โอวหยางฮวนเล่อตอบเสียงเรียบ นางมั่นใจกว่าเก้าส่วนในชีวิตก่อนแม้จะรู้ช้าขีดเขียนอ่านกวีช้ากว่าผู้ใด แต่เมื่อนางพยายามมันก็เกินขั้นแปดนางรู้ถึงกลหมากพันแปดกระดานด้วยซ้ำ

 

"เจ้าค่ะ"เห็นท่าทีนิ่งเงียบสบายๆของโอวหยางฮวนเล่อจี้หลินจึงวางใจลง

 

โอวหยางม่านอิงพร้อมด้วยองค์หญิงสามและกลุ่มสหายต่างเดินมายังชั้นศึกษาของศิษย์ขั้นหนึ่ง พี่สาวต่างมารดาแสร้งปั้นหน้าวิตกวิ่งอย่างเร็วมาหาโอวหยางฮวนเล่อดึงร่างเล็กของน้องสาวต่างมารดามาสวมกอดไว้มั่น

"พี่หญิง เกิดอันใดขึ้นเจ้าคะ"โอวหยางฮวนเล่อแสร้งกล่าวอย่างประหลาดใจ

 

หยดน้ำอุ่นหลั่งรินมิขาดสายหยดเปื้อนไหล่บางเล็กของน้องสาว ผู้คนที่รายล้อมต่างเอ่ยปลอบโอวหยางม่านอิงเป็นการใหญ่

"อิงเอ๋อร์เจ้าหยุดร้องเถอะ นางโง่เง่าคิดแต่ทำเรื่องเสื่อมเสียก็ปล่อยนางไป"องค์หญิงสามตรัสเสียงเรียบแววพระเนตรชิงชังถูกส่งต่อเนื่องไปยังโอวหยางฮวนเล่อ

 

"อิงเอ๋อร์ในที่นี้เราต่างเข้าใจเจ้า อย่าไปสนใจนางเลย"คุณหนูสกุลเมิ่งเอ่ยขึ้นพลางเอื้อมดึงร่างสหายออก

 

"อิงเอ๋อร์ปล่อยนางให้อับอายไป ผู้ใดก็รู้ว่านางโง่เง่าเพียงใด"คุณหนูมู่หรงกล่าวพลางกวาดสายตามองโดยรอบ ยามนี้ไม่เพียงเหล่าเพื่อนร่วมห้องศึกษาของโอวหยางฮวนเล่อใครต่างมารุมล้อมเมียงมองดูเป็นการใหญ่

 

"พี่หญิงมีอันใดเจ้าคะ"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางขยับกาย โอวหยางม่านอิงจึงคลายมือออกยกแขนป้ายเช็ดน้ำตาอย่างลวกๆดวงตาแดงก่ำวาวสะท้อนมองโอวหยางฮวนเล่อ

 

"ยกเลิกการลาศึกษาเถอะน้องหญิง เจ้าต้องการสิ่งใดท่านแม่ล้วนมิเคยขัดแต่สิ่งนี้พี่ว่า เจ้า เจ้า ฮือออ"เสียงสั่นเครือกล่าวมิทันจบประโยคก็ปล่อยโฮออกมาอีกระลอก โอวหยางม่านอิงสะอื้นไห้อย่างน่าสงสารพาผู้คนรอบข้างอดเห็นใจนางมิได้ที่มีน้องสาวโง่เง่าแล้วยังเอาแต่ใจตนเองเกินใครเช่นนี้

 

โอวหยางฮวนเล่อฝืนยิ้มบางแต่ในใจนั้นกลับมองงิ้วฉากนี้ได้อย่างทะลุปรุโปร่งกระจ่างดุจนิ้วบนฝ่ามือ เพียงเพื่ออยากกลับไปยืนในจุดเดิมจึงจำต้องเล่นถึงเพียงนี้นับว่าโอวหยางม่านอิงทุ่มเทมากจริงๆ โอวหยางม่านอิงนับเป็นหญิงงามเลื่องลือในสำนัก นอกจากปัญญาแล้วความงามกิริยานับว่าสูงส่งเกินใคร หึ ช่างน่าชังนัก!

 

"อ่านตำราหมื่นเล่ม มิสู้เดินทางหมื่นลี้ น้องต้องการลาศึกษาเจ้าค่ะพี่หญิง"โอวหยางฮวนเล่อกล่าวพลางยกยิ้มบาง ไม่สนสายตาหยามเหยียดที่มองมายังตน นางมิมีเหตุใดให้อยู่ต่อ ตำราเหล่านี้นางล้วนศึกษาจนหมดและมากกว่านี้คือกลหมากต่างๆนางล้วนรู้แจ้ง สิ่งที่ในอดีตนางมิได้สนใจคือเรื่องการบัญชีและการแพทย์เท่านั้น เพราะเป็นเรื่องไกลตัว นางในฐานะนางโลมมิได้ต้องใช้ นอกจากความรู้ที่จำต้องมียามพูดคุยเอาใจโต้ตอบกับแขกชั้นสูง หากคนคุยด้วยรู้เพียงเรื่องบนเตียงมีหรือนางจะพูดคุยหลอกล่อเรื่องราวต่างๆได้

 

"น้องหญิงเจ้าทำเช่นนี้เห็นแก่บิดามารดาหรือไม่ การสอบเลื่อนขั้นสามปีมานี้เจ้ายังมิผ่านแม้ขั้นแรกจะข้ามขั้นนั้นจงตรองให้ดีเถิด" โอวหยางม่านอิงตวาดลั่นทำให้ผู้คนได้ยินถ้วนทั่ว ต่างเทใจสงสารพี่สาวกันยกใหญ่ต่างเริ่มก่นด่าต่อว่า โอวหยางฮวนเล่อกันอย่างมิลืมหูลืมตา

วาจาคล้ายห่วงใยแต่นัยนั้นดูแคลนตอกย้ำจนโอวหยางฮวนเล่อต้องนิ่งสงบอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเอ่ยตอบเสียงเรียบ

"ขอบคุณพี่หญิงที่ห่วงใยเจ้าคะ แต่น้องต้องการเช่นนี้ ได้เวลาแล้วขอตัวก่อนเจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อกล่าวจบก็ลุกขึ้นเดินออกจากห้องศึกษาพร้อมด้วยจี้หลินที่ติดตามมาอย่างเป็นห่วง ตลอดทางเดินไปยังลานกลางหน้าสำนักสองฟากฝั่งเต็มไปด้วยศิษย์ร่วมสำนักที่ต่างออกมารอชมความเขลาของนาง เหล่าองค์ชายพร้อมสหายขั้นแปดก็ออกมายืนชมด้วยเช่นกัน โอวหยางฮวนเล่อก้าวเดินไม่ช้าไม่เร็วตรงไปยังจุดที่จัดเตรียมไว้ 

 

โอวหยางเสวี่ยหนี่ว์แทรกตัวออกมาขวางทางเดินไว้อย่างเร่งรีบ ร่างเล็กสะอื้นไห้คุกเข่าอ้อนวอนพี่สาวต่างมารดาให้หยุดเรียกความสนใจจากผู้คนรอบข้างขึ้นอีกครา

“คุณหนูอย่าได้ทำเช่นนี้นะเจ้าคะ หากฮูหยินรู้จะเป็นเช่นใด ขอเพียงคุณหนูหยุดบ่าวจะยอมทุกอย่างเลยเจ้าค่ะ”โอวหยางเสวี่ยหนี่ว์แทนตนเองว่าบ่าวผิดแผกจากยอมปกติ ทำให้ผู้คนรอบข้างต่างมองโอวหยางฮวนเล่ออย่างดูแคลน ถึงเป็นบุตรอนุแต่ก็นับว่ามีบิดาคนเดียวกันมิควรแบ่งแยกถึงเพียงนี้

 

“หนี่ว์เอ๋อร์อย่าไปยุ่งกับนางเชียว”สหายคนหนี่งเอ่ยขึ้นก่อนคนรอบข้างจะส่งเสียงห้ามโอวหยางเสวี่ยหนี่ว์เช่นกัน

โอวหยางฮวนเล่อรีบเก็บสีหน้าก่อนจะเอ่ยอย่างอ่อนโยน“น้องหญิงเจ้าทำอันใดของเจ้าค่ะ มาเถอะพี่ช่วย”พลางค้อมกายประคองร่างเล็กไว้อย่างเป็นห่วงดึงเอาผ้าเช็ดหน้าผู้เล็กมาซับน้ำตาน้องสาวต่างมารดาอย่างอ่อนโยน

 

“ได้โปรดอย่าทำเช่นนี้เลยเจ้าค่ะ”โอวหยางเสวี่ยหนี่ว์สะอื้นไห้ไม่หยุดจนโอวหยางฮวนเล่อต้องรั้งร่างเล็กมากอดไว้แน่นพลางกระซิบเสียงเย็น 

 

“หากยังแสร้งทำต่ออีกข้าจะไม่สอบจริงๆเช่นนี้แล้วงิ้วที่แสดงมาจะเป็นผลหรือ”

โอวหยางเสวี่ยหนี่ว์ที่รอคอยชมความอับอายของโอวหยางฮวนเล่อสติกลับมาโดยพลันจึงคลายวงแขนออกยอมไปยืนอยู่กับสหาย

 

เมื่อถึงลานกว้างก็พบกับเหล่าอาจารย์นับสิบท่านที่นั่งเรียงแถวสองฟาก เก้าอี้ไม้ว่างเปล่าตรงกลางเป็นที่ของนาง เด็กสาวจึงเดินไปยังจุดเก้าอี้ ยอบกายคารวะทุกคนรอบด้านก่อนจะนั่งหลังตรงพยามยามทำสมาธิจดจ่อกับการสอบ นางมิมีเวลาใดให้คิดถึงคำดูถูกทั้งเสียงหัวเราะขบขันและผู้คนที่รอคอยแต่ซ้ำเติมรอบด้าน

เพียงครู่ก็มีเหล่าศิษย์ยกเอาโต๊ะพร้อมกระดาษชุดใหญ่มาให้

"เจ้าแน่ใจที่จะสอบเลื่อนขั้นใช่หรือไม่"อาจารย์หนุ่มยังคงกังวลถามย้ำอย่างต้องการให้นางเปลี่ยนใจ

"เจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางรับกระดาษมาเตรียมทำ

อาจารย์หนุ่มลอบถอนหายใจก่อนเอ่ย

"เช่นนั้น หมดก้านธูปนี้หมดเวลาทำข้อสอบ ข้อสอบชุดนี้เลื่อนขั้นขึ้นระดับสอง"

"เจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อมองธูปเล่มใหญ่ประเมินเวลาคร่าวๆในใจ'หนึ่งชั่วยาม'พลางเตรียมหยิบพู่กันจุ่มหมึก

"ทุกคนเงียบเสียงด้วย"อาจารย์หนุ่มตะโกนก้องพยักหน้าให้จุดธูปได้ เสียงดังเซ็งแซ่ต่างๆเงียบลง โอวหยางม่านอิงยืนอยู่กับกลุ่มสหายมองไปยังร่างบางพลางยกยิ้มสูง เยื้องไปไม่ห่างกันนักโอวหยางเสวี่ยหนี่ว์ก็มองดูอย่างสนใจอยู่รวมกับสหายเช่นกัน นึกยิ้มเยาะในใจนัก ต่อให้วางท่าราวกับจริงจังตวัดพู่กันคล่องแคล่วแต่อย่างไรก็ดูเหมือนแสร้งทำเสียมากกว่า

 

ตำหนักเฟิ่งหวง

ห้องโถงใหญ่ยามนี้เต็มไปด้วยบุปผางามกว่าหลายสิบนางที่มาสนทนารับฟังเรื่องราวหารือต่างๆดังเช่นปกติ พระสนมขั้นเฟยทั้งสี่นั่งสองฟากฝั่งของฮองเฮากันอย่างเรียบร้อย ฮองเฮาสรวลยิ้มบางพระพักตร์แจ่มใสพูดคุยกับเหล่าพระสนมอย่างเป็นกันเอง

"วันนี้ก็มีเรื่องน่ายินดีอีกหนึ่งเรื่อง นั่นคือ ยามนี้พระสนมหรูซูเฟยกำลังตั้งครรภ์ได้เดือนเศษแล้ว"สิ้นเสียงฮองเฮาเหล่าบรรดาพี่ๆน้องๆก็ต่างกล่าวแสดงความยินดีกันยกใหญ่ ด้วยพระชนมายุกว่าสามสิบหกชันษานั้น ทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นที่น่ายินดีและพึงพระทัยแก่ฮ่องเต้เป็นอย่างมาก

"ยินดีกับพี่หญิงด้วยนะเพคะ"พระสนมหานเสียนเฟยที่นั่งตรงข้ามกันนั้นส่งรอยยิ้มหวานให้พระสนมซูเฟยที่นั่งถัดจากพระสนมหวังกุ้ยเฟย

 

"ขอบพระทัยฮองเฮาและพี่ๆน้องๆทุกท่านด้วย"พระสนมหรูซูเฟยตรัสตอบพลางวาดมือไปรอบๆ

 

"เรื่องน่ายินดีเช่นนี้ เราเองก็มีของขวัญจะมอบให้"ฮองเฮาตรัสจบ ตู้มามาก็นำถาดเครื่องประดับมากราคากว่าสี่ถาดมามอบให้

 

"ขอบพระทัยฮองเฮาเพคะ"พระสนมหรูซูเฟยก้าวนำออกมาจากที่นั่งพาเหล่านางกำนัลของตนยอบกายรับของ การหารือเป็นไปอย่างเรียบร้อยกว่าสองเค่อจึงแยกย้ายกันกลับตำหนัก

 

ตำหนักเถาฮวา

พระสนมหานเสียนเฟยถอดเครื่องนอกประดับยศออกอย่างรวดเร็วก่อนจะสูดลมหายใจเข้าลึก วันนี้มิมีเรื่องใดให้จิกกัดพระนางนัก แต่ภายใต้หน้ากากที่แต่ละนางได้สวมใส่นั้นนับว่ามิอาจดูเบาได้แม้แต่น้อย เมื่ออยู่ในฉลององค์ลำลองจึงขยับกายได้ง่ายขึ้นสืบพระบาทออกมาประทับนั่งยังห้องโถง พลางมองปิ่นเงินที่หลานสาวโอหยางฮวนเล่อฝากยวิ๋นกวางนำมามอบให้อย่างสนใจ สายพระเนตรสะดุดกับไข่มุกเม็ดโต 'หรือจะเป็น พี่หญิง!'

ในอดีตสองพี่น้องที่เป็นสตรีล้วนรักใคร่กลมเกลียว แม้จะห่างวัยกันกว่าหลายปีแต่ล้วนเข้าใจซึ่งกันและกัน ปิ่นนี้คือสิ่งที่นางและพี่สาวชอบใช้ในการสื่อสารเมื่อนึกได้เช่นนั้นพระทัยจึงเต้นสั่นรัวแรง

"ออกไปให้หมด เหลือเพียงยวิ๋นกวางก็พอ"รับสั่งอย่างรวดเร็ว

"เพคะพระสนม"เหล่านางกำนัลต่างออกไปจนหมด ยวิ๋นกวางรับรู้ถึงความสงสัยของนายหญิงโดยทันที มองนายสาวหมุนไข่มุกออกอย่างสนใจ เพียงครู่กระดาษแผ่นเล็กที่ถูกเขียนโดยโอวหยางฮวนเล่อก็ถูกนำออกมา

'ต่อให้งามเพียงใดบุปผาก็มิอาจเบ่งบานได้เกินร้อยวัน หากเป็นคู่มือหมากล้อมแล้วไซร้ ต่างประโยชน์สุดคณานับ'

"เผาทิ้งซะ"พระสนมรีบส่งให้กับยวิ๋นกวาง สิ่งนี้คือเรื่องที่นางกังวลแต่เหตุใดหลานสาวถึงกล่าวเช่นนี้กัน หานเสวี่ยเว่ยนั่งลงพลางจับขมับครุ่นคิด หมากล้อมที่พระสวามีชื่นชอบเป็นกลหมากพันแปดกระดานของไต้ซือฉาง 

ไต้ซือผู้นี้ลือนามด้านการเดินหมากทั้งยังนับว่าเป็นคู่มือของฮ่องเต้ที่มิอาจล้มได้ ทำให้ในทุกปีที่ทรงเสด็จประพาสวังฤดูร้อนนั้น ไต้ซือผู้นี้จะมาเป็นคู่มือให้บ่อยครั้ง บางคราเล่นกันสองราตรีติดมิคิดหยุดเสียด้วยซ้ำ

แต่ในฝ่ายในพระสนมที่นับว่าเดินหมากเป็นคู่มือฮ่องเต้นับได้ว่ามิมี แต่พระนางนั้นต่างกัน หานเสวี่ยเว่ยนั้นมิด้อยฝีมือด้านใด แม้จะมิเคยได้มีโอกาสเดินหมากกับพระสวามีแต่ใช่ว่านางจะมิเคยลอง ฝีมือของบิดาและฮ่องเต้นับว่าสูสี นางเองก็มิเคยแพ้บิดามาก่อน ด้านไต้ซือวัดฉางนางมิเคยพานพบ มิรู้ว่ามีฝีมือมากเพียงใด ห่างชั้นนางมากหรือไม่

'เรื่องนี้นอกจากบิดา มิมีผู้ใดรู้หรือเล่อเอ๋อร์จะรู้ เป็นไปได้อย่างไรกัน?แต่เดี๋ยวก่อนเล่อร์เอ๋อร์มิใช่เด็กสาวทั่วไป นางมีความคิดอ่านต่างจากสตรีรุ่นราวคราวเดียวกันมากนัก หรือพี่หญิงจะเล่าให้นางฟัง ว่าพระนางเดินหมากเก่ง'

พระพักตร์งามตึงขึ้นกว่าสี่ส่วน นึกถึงแววตาหลานสาวที่ดูมองสิ่งใด ก็ราวกับทะลุปรุโปร่งแล้ว พระทัยยิ่งสั่นรัวแรง

"พระสนม คุณหนูสามหมายความว่าอย่างไรเพคะ"ยวิ๋นกวางที่นำสารของคุณหนูสามไปเผาทิ้ง ถึงกับมึนงงอยู่มาจนสามสิบปีมิเคยพบเจอเด็กสาวฉลาดล้ำถึงเพียงนี้มาก่อน คาดการณ์สิ่งต่างๆรอบกายได้อย่างราวกับตาเห็น

"หรือนางจะรู้ว่าฝ่าบาทโปรดการเดินหมาก นางรู้ได้อย่างไรกัน"พระสนมตรัสพระขนงเรียวผูกขมวดยุ่งในพระทัยกลับอยากลองนัก แม้จะมิเคยเดินหมากกับพระสวามีแต่หากได้ลองสักครั้งพระนางมั่นพระทัยกว่าเจ็ดส่วนว่าจับทางได้แน่

"พระสนมเพคะ ขันทีตำหนักกลางเล่าลือกันว่าฝ่าบาทยังมิอาจไขกลหมากเพียงสิบกระดานของไต้ซือฉางได้เลยเพคะ เป็นไปได้ว่าคุณหนูสามอาจได้ยินเรื่องนี้เข้าโดยบังเอิญ"ยวิ๋นกวางว่าพลางครุ่นคิดถึงเด็กสาว

"อากวางเจ้าโง่เง่าหรืออย่างไร มิมีเรื่องใดนับว่าบังเอิญหรอกนะ เล่อเอ๋อร์ถูกเล่าลือว่าโง่เง่ามานานปี มาวันนี้กลับฉลาดปราดเปรื่อง คาดเดาเรื่องราวต่างๆได้ล่วงหน้าราวกับตาเห็น เช่นนี้มันมิใช่เรื่องบังเอิญแน่"พระสนมหานเสียนเฟยตรัสพลางนึกย้อน ไปยังเรื่องน้ำมันเต่าทองเขียว จนวันนี้ที่มายังมิรู้เสียด้วยซ้ำ

"แต่ทั่ววังต่างทราบกันดีว่าฝ่าบาทมีฝีพระหัตถ์เดินหมากเก่งกาจเพียงใด แม้แต่นายท่านยังแพ้พ่ายมาแล้ว ถึงกระนั้นฝ่าบาทก็มิอาจไขกลหมากไต้ซือฉางได้มิใช่หรือเพคะ ในฝ่ายในนอกจากฮองเฮาและพระสนมหวังกุ้ยเฟยแล้ว ยังมิมีผู้ใดได้ลองเดินหมากกับฝ่าบาท ยิ่งกลหมากไต้ซือฉางนับว่ายากนักนะเพคะ เสียงเล่าลือคงเล็ดออกไปบ้าง"ยวิ๋นกวางว่าพลางครุ่นคิด

"มิลองจะรู้ได้อย่างไร เล่อเอ๋อร์กล่าวถูก ข้าจะใช้ความสาวนี้ไปได้อีกกี่นานปีเชียวอากวาง"พระสนมหานเสียนเฟยตรัสได้เพียงเท่านั้น ขันทีก็ขานผ่านประตูใหญ่

"พระสนม อัครมหาเสนาบดีฝ่ายซ้ายทูลเข้าเฝ้าพะยะค่ะ"

พระพักตร์งามเคร่งเครียดขึ้นหลายส่วนก่อนจะให้ยวิ๋นกวางเปิดประตูอนุญาตให้เข้ามาได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.988K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,811 ความคิดเห็น

 1. #1178 minhara2 (@mInhara) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 09:48
  รอดูคนหน้าแหกกก แต่เราสงสัยพี่สาวคนโตหน้านางหายแล้วเหรอถึงมาลอยหน้าลอยตาในสำนักศึกษาหรือนางฟอกหน้าหนาๆ เห็นนางมั่นหน้าตัวเองมากอยากให้หน้านางแหกอีกซักรอบแบบรักษาไม่หายจริงๆ
  #1,178
  0
 2. #822 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2563 / 11:41

  ใครกันแน่ที่จะหน้าแตกน่ะ

  #822
  0
 3. #820 graybie (@graybie) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 23:28
  รอดูคนเงิบ
  #820
  1
  • #820-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:30
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #820-1
 4. #819 TT ♡♤ (@0914965913) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 22:48
  ค้างอีกแล้วค่าาาาา
  #819
  1
  • #819-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:30
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #819-1
 5. #818 Estrella (@pramnana) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 22:36
  รอค่าาาา า น้องต้องสอบผ่านเอาให้พวกนั้นหน้างายไปเลย
  #818
  1
  • #818-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:30
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #818-1
 6. #817 nae_tae (@nae_tae) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 22:23

  สนุก รอค่าาาา

  #817
  1
  • #817-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:30
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #817-1
 7. #816 สงสัยไปหมด (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 21:37

  เรื่องนี้พระเอกยังต้องมีอีกหรือเปล่าเนี่ย ดูทรงแล้วแบบนางเอกครบเครื่องจนรู้สึกว่าไม่มีใครคู่ควรเลยอ่ะ นางแกรงมากจริงๆ สาวใช้ก็สุดยอด ญาตินางก็ไม่ธรรมดา พระเอกไม่จำเป็นแล้วมั่ง

  #816
  1
  • #816-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:29
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #816-1
 8. #815 pp2475 (@pp2475) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 20:56
  รอค่ะ มาต่อไวๆนะคะ
  #815
  1
  • #815-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:29
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #815-1
 9. #814 pook1819 (@pook1819) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 20:21
  ข้าน้อยมาแล้ว อ่านแล้วชอบเลยขอร๊าบ
  #814
  1
  • #814-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:29
   เย๊ๆ พบกันแล้ว ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #814-1
 10. #813 เหมียวๆซ่า (@25102510) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 19:03

  สนุกมากๆๆๆ มาต่อไวๆๆๆนะจ๊ะ

  #813
  1
  • #813-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:28
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #813-1
 11. #812 Airzaa1810 (@Airzaa1810) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 18:06
  พวกที่ดูถูกคนอื่นนะระวังตัวเองด้วยนะ น้องสู้ๆๆ
  #812
  1
  • #812-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:28
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #812-1
 12. #811 risa2533 (@risa2533) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 18:03
  สนุกมาก ขอบคุณนะคะ
  #811
  1
  • #811-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:28
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #811-1
 13. #809 veena2 (@veena) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 17:35

  ขอบคุณค่ะ รอต่อๆ
  #809
  1
  • #809-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   4 ตุลาคม 2563 / 00:27
   ขอบคุณมากๆนะคะ ^_^
   #809-1
 14. #807 3327Wiehle (@3327Wiehle) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 17:05

  สนุกมากมาย

  #807
  1
  • #807-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 17:25
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #807-1
 15. #806 c_nattrisia (@c_nattrisia) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 16:34
  ไรท์มาบ่อยๆนะ สนุกมากๆๆ
  #806
  1
  • #806-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:51
   ขอบคุณมากนะคะ ^_^
   #806-1
 16. #805 tigerdog (@tigerdog) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 15:22
  ขออีกๆๆๆๆๆ อยากลุ้นตอนน้องสอบ
  #805
  1
  • #805-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:51
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #805-1
 17. #804 เกศ?รินทร์? (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 14:38

  ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงง ง.งู2พันล้านตัว

  #804
  1
  • #804-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:52
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #804-1
 18. #803 Dang456 (@Dang456) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 13:38

  พึ่งเข้ามาอ่านก็ติดหนึบเลยค่ะ สนุก... รอนะคะ 💖

  #803
  1
  • #803-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:52
   ขอบคุณมากๆค่ะ ^_^
   #803-1
 19. #802 pui_songsri (@pui_songsri) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 13:31
  ค้างเติ่ง....รอไรท์มาต่อ
  #802
  1
  • #802-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:53
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #802-1
 20. #801 yingyingcb (@yingyingcb) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 13:30
  ค้างมากกก อยากได้อีกค่ะไรต์
  #801
  1
  • #801-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:53
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #801-1
 21. #800 0942729966 (@0942729966) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 13:09
  ดีใจแปปๆค้างอีกล่ะ
  #800
  1
  • #800-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:54
   ขอบคุณที่ติดตามขอบคุณมากค่ะ ^_^
   #800-1
 22. #799 Nams0up (@Nams0up) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 13:03
  เข้มข้น รายละเอียดชัด ครบถ้วน ภาษาที่ใช้ดี อ่านแล้วทำให้อินสุดๆ
  #799
  1
  • #799-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:54
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #799-1
 23. #797 HighGirl (@Ammy_PMP) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 12:26
  จะดองไว้ก็ห้ามใจไม่อยู่กดเข้ามาอ่าน พออ่านก็ค้าง กิ๊สสสส
  #797
  1
  • #797-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:55
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #797-1
 24. #796 pizzzz (@pizzzz) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 12:25
  ค้าง เลย ขอไรต์ ต่อด่วน เลยค่าาา
  #796
  1
  • #796-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:55
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #796-1
 25. #795 พัธทราวดี (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 12:22

  ค้างงงงมาก โปรดมาอีกตอนนะคะ

  #795
  1
  • #795-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:55
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
   #795-1
 26. #793 rainy_blue_ (@rainy_blue_) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2563 / 11:35
  ค้างงงงง ยังสอบไม่เสร็จอีกกก
  #793
  2
  • #793-1 mfang2020 (@mfang2020) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 16:57
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ใช่คุณ Rainy blue ในเพจไหมคะ ขอบคุณจริงๆที่ตามเรื่องนี้ด้วยค่ะ ^_^
   #793-1
  • #793-2 rainy_blue_ (@rainy_blue_) (จากตอนที่ 37)
   3 ตุลาคม 2563 / 17:11
   ไม่น่าใช่ค่ะ เราไม่ค่อยเล่นเฟส แต่ติดตามอยู่นะคะ นิยายสนุกมากกกกกก
   #793-2