หวนเล่ห์คืนนาง

ตอนที่ 19 : หวนคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22,870
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,910 ครั้ง
  13 ก.ค. 63

"เล่อเอ๋อร์คุณชายปู้จะมาชี้แนะเรื่องการจัดการบัญชีให้หลาน สกุลปู้สกุลหานอย่างไรก็นับว่าสนิทกันมิน้อย พวกเจ้าคุ้นเคยกันไว้เช่นนี้ยายเองก็เบาใจเอาล่ะยายมีกิจมากนักพวกเจ้าตามสบายเถอะ"ฮูหยินผู้เฒ่าหานว่าพลางลุกเดินกลับเรือน นางผ่านร้อนผ่านหนาวมานานเข้าใจดีถึงประสงค์ของสามีที่ต้องการให้สองหนุ่มสาวเกี่ยวดองกันในภายภาคหน้ามิอาจอยู่ขวางเป็นก้างได้

 

 

"ขอบคุณคุณชายปู้ที่กรุณาเจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อร์ว่าพลางรับหนังสือจากมือแกร่งพลางหลบเลี่ยงเปิดตำราดูอย่างสนใจ

 

"ตำราสิบหกเล่มนี้นับว่าควรค่าแก่การศึกษาหวังว่าคุณหนูสามจะตั้งใจ ตัวข้าเป็นบุรุษมิอาจเข้าพบได้บ่อยอย่างไรคุณหนูลองศึกษาตำรานี้ก่อน ไม่เข้าใจที่ใดส่งสารมาถามได้"ปู้ฮ่าวเซวียนมองโอวหยางฮวนเล่อที่พลิกตำราดูอย่างสนใจก็ประหลาดใจมิน้อยเด็กสาวตรงหน้าที่ล่ำลือว่าอ่านเขียนได้แค่ชื่อของตนกลับทำราวกับว่าอ่านตำราเล่มยากนี้เข้าใจได้เสียอย่างนั้น

 

"เจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อเก็บความสงสัยไว้ในอกกล่าวบอกก่อนจะอ่านตำราอย่างสนใจแน่นอนว่าในอดีตนางมีอายุถึงสามสิบแปดปี แม้จะไม่เข้าใจเท่าใดแต่การเรียนรู้ใหม่นับว่าไม่ยากเพียงมีตำราดีและคนคอยชี้แนะบ้างก็เข้าใจได้มากขึ้น บุรุษและสตรีอย่างไรก็มิควรพบกันบ่อยนักแม้กระทั่งอาจารย์ในสำนักศึกษานางยังมิมีโอกาสได้พูดคุยเพียงลำพังข้อเสนอส่งสารถามโต้ตอบนับว่าดีและเหมาะสม

 

ปู้ฮ่าวเซวียนมองเด็กสาวที่เอาแต่สนใจหนังสือก็นั่งมองอย่างสนใจราวสองชั่วยามเสียงเล็กก็เอ่ยถามปลุกเขาจากภวังค์

"ตรงนี้ หมายความว่าอย่างไรเจ้าคะ"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางคั่นตำราส่งให้อาจารย์หนุ่มที่นั่งอ่านตำราอยู่เช่นกัน

 

"น้ำใสปลาตายนั้นก็กล่าวได้ว่าหากในฐานะของเจ้าของกิจการ บางครั้งเจ้าจำต้องหลับตาข้างนึงเสียบ้างเพราะมิเช่นนั้นคนงานอาจอยู่มิได้ สิ่งใดที่ตึงเกินไปย่อมจะไม่ดี เช่นในโรงเตี๊ยมมีการทำอาหารแจกจ่ายให้คนงานในโรงเตี๊ยมหากพวกเขาจะนำอาหารเหลือกลับไปเลี้ยงคนที่บ้านบ้างหากไม่มากเกินไปก็ควรอะลุ่มอล่วยคนงานจึงจะอยู่ทำงานให้เจ้าได้นานขึ้น"ว่าพลางมองดูเด็กสาวตวัดพู่กันจดอย่างแข็งขันก็ยกยิ้ม มองดูเด็กสาวอย่างเพลินตาจนล่วงเลยช่วงบ่ายเมื่อไม่มีคำถามใดอีกก็ขอตัวกลับวันนี้เขายังมีกิจอีกมากนัก 

 

โอวหยางฮวนเล่อนั่งท่องตำราจนค่ำมืดพอดีกับท่านตาที่เข้ามายังศาลา เมื่อยืนพักหนึ่งแต่ผู้เป็นหลานไม่มีทีท่าว่าจะรู้ตัวว่าท่านตาผู้นี้มาถึงแล้วจึงกระแอม เด็กสาวเงยหน้าจากตำรามองท่านตาพลางยกยิ้มก่อนจะลุกขึ้นทำความเคารพ

 

"อาจารย์ผู้นี้เป็นอย่างไรถูกใจหรือไม่"เสนาบดีหานว่าพลางนั่งบนฟูก

 

"ก็ดีเจ้าค่ะ คุณชายปู้ผู้นี้เลื่องลือทั้งบู้บุ๋นนับว่าไม่เลวเจ้าค่ะ"ว่าพลางรินชาใส่จอกกระเบื้องเนื้อดีส่งให้ท่านตาก่อนจะยกมือลูบศีรษะเมื่อถูกท่านตาเขกหัวหนึ่งที

 

"ก็ดีอย่างไรกัน เด็กหนุ่มผู้นี้แหละที่ตาหมายจะให้หมั้นหมายกับเจ้าไว้คราหน้าพบกันให้เรียกพี่ฮ่าวเซวียนนับว่าเหมาะสมกว่า"ชายชรายกยิ้มพึงใจนักก่อนจะยกชาขึ้นจิบ

 

"ท่านตาหลานเพิ่งสิบสองนะเจ้าคะ"โอวหยางฮวนเล่อกล่าวหน้าตาตื่นสำหรับนางแล้วความรักคือสิ่งที่นางไม่อยากนึกถึงอีกสตรีที่ผ่านมือชายมากว่าหลายพันคนนั้นอย่างไรก็มิอาจลืมความทรงจำที่เลวร้ายไปได้

 

"อะไรกันอีกสามปีเจ้าก็ต้องปักปิ่นเลือกคู่หมายแล้ว คุณชายปู้แม้สิ้นบิดามารดาไปแล้ว แต่นับว่ายังมีเกียรติมากนักสกุลปู้มิใช่คนต่ำศักดิ์ทั้งชายผู้นี้ตาเห็นมาแต่เล็กอย่างไรก็นับว่าเหมาะสม"อัครมหาเสนาบดีหานไม่อาจหักใจยกหลานสาวให้ใครที่ไม่รู้จักได้อีก หนึ่งเพราะเขาเคยยกบุตรสาวให้ทหารผู้หนึ่ง ทั้งยกบุตรสาวคนเล็กให้เป็นพระสนม วังวนแห่งความอิจฉาริษยานั้นเขาที่เป็นบิดาอดสงสารมิได้ เช่นนี้แล้วเขาจะมิยอมให้หลานสาวที่เขารักเอ็นดูดังไข่มุกบนฝ่ามือตกอยู่ในมือผู้ใดที่ไม่เหมาะสมอีก

 

"ท่านตาแต่หลานไม่ต้องการเจ้าค่ะหลานต้องการอยู่อย่างสงบคอยปรนนิบัติท่านพ่อพี่ใหญ่ท่านตาท่านยายก็พอแล้ว"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางบีบนวดไหล่ของท่านตาพลางครุ่นคิดอย่างหนัก ปัญหาที่นางต้องรับมือมีอีกมากนักสิ่งที่นางต้องการแก้ไขผู้ใดเลยจะล่วงรู้ได้ 

 

"หลานยังเด็กอย่างไรค่อยๆใช้เวลาเรียนรู้ คุณชายปู้ผู้นี้นับว่าไม่เลว เอาล่ะไปพักผ่อนเถอะอีกสามวันหลานจำต้องกลับสกุลโอวหยางแล้วนะ"กล่าวจบก็ลุกเดินกลับเรือน

 

โอวหยางฮวนเล่อให้เป้ยหลินยกตำรากลับเรือนพักไม่ลืมไปเยี่ยมสาวใช้ทั้งสามไถ่ถามอาการก่อนจะกลับห้องไปพักผ่อน หญิงสาวไม่อาจข่มตาหลับได้ลงได้แต่บิดกายหันไปมาก่อนจะพยายามข่มตาหลับ

'คุณชายท่านจะอาบน้ำก่อนหรือไม่เจ้าคะ?'

 

'ไม่ต้องเจ้าอยากทำอันใดก็ทำไปเถอะ'

 

'เจ้าจะทำอะไรน่ะ!'

 

'ก็ถอดผ้าอย่างไรเล่าเจ้าคะ'

 

'ใส่ผ้าซะเจ้าไม่มียางอายหรือไร?'บุรุษเรือนกายสูงโปร่งแต่งกายมิดชิดนั่งกอดอกอยู่ตรงโต๊ะน้ำชามองนางที่อยู่บนเตียงอย่างกรุ่นโกรธ

เรือนกายอวบอัดเย้ายวนหลอกล่อบุรุษทุกผู้ที่มายังหอนางโลมได้เสมอกลับไม่เป็นผลกับเขา

โอวหยางฮวนเล่อที่รู้สึกราวกับถูกฉีกหน้าจึงปลดเอี๊ยมน้อยเปลือยกายหมดจดยกสองมือนวดคลึงยอดบุปผาโตคู่งามที่ไหวสั่นกระเพื่อมขึ้นลงส่งเสียงหอบกระเส่าปลุกเร้าชายหนุ่มให้เผยกาย แต่ก็ไม่เป็นผลบุรุษหนุ่มหันหลังให้นางอย่างไม่สนใจ โอวหยางฮวนเล่อไม่ยอมแพ้ชายตรงหน้าที่มักจะซื้อนางมาถามไถ่เรื่องราวทั่วไปหากแต่มิลงมือแตะต้องนางสักครั้งความอยากเอาชนะบดบังความละอายใจเดินนวยนาดดึงบุรุษให้หันมองตนก่อนจะขึ้นคร่อมขาแกร่งเสียดโพรงถ้ำน้อยถูไถไปมาอย่างเร่าร้อน

'ไร้ยางอายนัก ทุกอย่างเป็นเพราะเจ้าไม่รู้จักสำนึกบ้างหรือไร!' ร่างสูงตวาดลั่นก่อนจะผลักนางห่างกายเดินตรงไปยังประตูมือหนาผลักประตูออกไม่หันกลับมาอีก

โอวหยางฮวนเล่อเบิกตาโพล่งท่ามกลางแสงสลัว ทั้งน้ำเสียงและกลิ่นกายนางแน่ใจแล้วว่าบุรุษผู้นี้คือเขาและคืนนั้นก็เป็นคืนสุดท้ายที่นางได้พบเขา เพราะอะไรกันเขามาหานางทำไมกันแล้วทำไมตอนนั้นเขาถึงได้กล่าวเช่นนั้น นางทำอันใดให้เขาแค้นเคืองถึงเพียงนั้นเชียวหรือ

 

 

 

จวนสกุลปู้

 

บุรุษหนุ่มที่เอาแต่จับจ้องตำราหน้าเดิมอย่างใจลอยสะดุ้งเมื่อเสียงท่านปู่ดังมาจากหน้าประตู

"ปู่เห็นเรือนของเจ้าจุดไฟอยู่ อ่านตำราดึกมากจะไม่ดีกับเจ้านะ"ว่าพลางเดินเข้ามาใกล้นั่งลงข้างกายหลานชาย

 

"หลานจะนอนแล้วขอรับ ท่านปู่มีอะไรหรือไม่ขอรับ"ว่าพลางรินชาส่งให้ท่านปู่

 

"นางเป็นอย่างไรบ้าง ดังเช่นผู้คนเขาเล่าลือกันหรือไม่?"ชายชรายกยิ้มถามอย่างตื่นเต้นแผนจับคู่ของเขาและสหายจะเป็นผลหรือไม่

 

"ไม่เหมือนขอรับ นางไม่สิเด็กน้อยผู้นี้นับว่าเป็นหญิงฉลาดเฉลียวเกินวัยขอรับ"ชายหนุ่มว่าพลางนึกถึงเด็กสาวดวงตากลมโตใบหน้าเล็กที่ทำให้ใจเขาสั่นไหวได้

 

"อืม ลูกไม้ย่อมหล่นใต้ต้นหากเจ้าพึงใจปู่ย่อมมิขัด"ว่าพลางรีบลุกขึ้นเดินอย่างเร็วออกจากเรือนหลานชาย

 

"ท่านปู่นางยังเด็กนะขอรับ ท่านปู่ ท่านปู่"ปู้ฮ่าวเซวียนได้แต่ส่ายหน้าอย่างจนใจเขามองออกแต่แรกว่านี่คือการนัดหมายเพื่อดูว่าเขาและนางคิดเห็นอย่างไร แน่นอนว่าเขาย่อมไม่ขัดสำหรับเขาขอเพียงเป็นสตรีเรียบง่ายไม่ฟุ้งเฟ้อเก่งงานบ้านงานเรือนรู้ธรรมเนียมมารยาทก็เป็นพอ

 

จวนสกุลโอวหยาง

 

โอวหยางม่านอิงนอนแช่กายในถังน้ำอุ่นสมุนไพรให้สาวใช้ปรนนิบัติอย่างเหนื่อยอ่อนวันนี้ท่านหมอจางได้มาวัดฟันซี่หน้าของนางที่หายไปนึกถึงคำกล่าวแล้วก็ให้เจ็บแค้นนัก ฟันที่หายไปจำต้องนำกระดูกสัตว์มาเหลาแต่งผูกยึดด้วยทองคำมาคล้องเรียงยึดไว้กับฟันกรามซี่ใน นางจะต้องทนใช้เช่นนี้ไปจนสิ้นลมหายใจคิดอย่างไรก็ยิ่งแค้นเคือง รอยแผลที่บาดลึกบนหน้าต้องใช้เวลาอีกกว่าหลายเดือนจึงสมานได้ดี เช่นนี้แล้วงามชมบุปผาในอีกสองเดือนข้างหน้านี้เห็นทีว่านางมิอาจเข้าร่วมได้เป็นแน่

 

"คุณหนูเจ้าคะเรียบร้อยแล้วเจ้าค่ะ"บ่าวสาวเข้ามายังห้องอาบน้ำก่อนจะเดินมากระซิบให้นายสาวได้รับรู้

 

"ดี!นังชิงชิงจะต้องอับอายกว่าข้าร้อยเท่าพันทวี"โอวหยางม่านอิงว่าพลางยกยิ้มเหยียดอย่างพึงใจนัก

 

 

ชิวฉาฮวาฮูหยินรองแห่งสกุลโอวหยางเดินวนไปมาราวหนูติดจั่น ข่าวที่เพิ่งได้รับทำให้นางถึงกับนั่งไม่ติด โอวหยางชิงชิงจำต้องเป็นตัวแทนเข้าวังหลวงเพื่อเข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองพระราชสมภพขององค์หญิงสามในวังหลวงในสัปดาห์หน้า องค์หญิงสามนั้นประสูติจากหลงเต๋อเฟย อำมาตย์หลงก็นับเป็นบิดาบุญธรรมของจ้าวเย่วสิ่นแม้จะเคยเป็นนางรำแต่อย่างไรภายหลังก็ได้รับการสนับสนุนจากสกุลหลง นับว่าหลงเต๋อเฟยผู้นี้และองค์หญิงสามนั้นมีความเกี่ยวข้องกับจ้าวเย่วสิ่น ทุกปีตัวแทนสกุลโอวหยางล้วนเป็นโอวหยางม่านอิงและตัวตลกโอวหยางฮวนเล่อที่รบเร้าจะเข้าวังให้ได้เสียทุกครั้งหากแต่ครานี้โอวหยางม่านอิงล้มป่วยหนักทั้งโอวหยางฮวนเล่อก็ยังมิหายดีมิพ้นชะตากรรมตกมายังบุตรสาวนางเป็นแน่

 

"ท่านแม่ข้ากลัว องค์หญิงสามผู้นี้ยามเรียนก็สนิทกับพี่หญิงใหญ่มากนะเจ้าคะเช่นนี้แล้วลูก ลูก"โอวหยางชิงชิงกล่าวอย่างหวาดกลัว

 

"อย่างไรก็ทรงเป็นถึงองค์หญิงคงไม่ลงมือซึ่งหน้าแน่ แม่จะให้โอวหยางฮวนเล่อไปด้วย ทุกปีนางเด็กนี่ก็ไปอยู่แล้วครานี้อย่างไรมันก็คงไม่พลาด เจ้าก็หลอกล่อนางให้ตกหลุมพลางแทน ระหว่างนี้ก็อยู่ข้างๆแม่ไว้อย่าได้ห่างตัว"ชิวฉาฮวาว่าพลางดึงบุตรสาวมากอดไว้มั่นด้วยศักดิ์ฮูหยินรองนางไม่เคยมีโอกาสได้เข้าร่วมสักครั้งครานี้นางต้องบากหน้าขอไปให้ได้แม้จะเกินหน้าที่แต่อย่างไรนางก็มิอาจปล่อยให้บุตรสาวไปเพียงลำพังคงต้องอาศัยบารมีมารดาพาเข้าร่วมงานนี้ให้จงได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.91K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,007 ความคิดเห็น

 1. #992 -แรบบิท- (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2563 / 15:51
  เปิดตัวพระเอกกกกกก
  #992
  0
 2. #982 Whanzaaaa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2563 / 09:48
  บู๊ นะคะ ไม่ใช่ บู้
  #982
  0
 3. #756 Jaree.j (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 19:15
  นี่มันดงอสรพิษ
  #756
  0
 4. #326 Airzaa1810 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 02:31
  คนพวกนี้ต้องได้รับผลกรรมที่ทำไว้กับน้อง
  #326
  0
 5. #223 Nnamtnb (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 08:00
  ขอให้พี่ปู้เป็นพระเอก
  #223
  0
 6. #205 ลมรัก (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 09:16

  เลวและร้ายทั้งตระกูลโอวหยางเลยนะแบบนี้หาคนดีไม่ได้มิน่าเล่อเอ๋อถึงไม่่่่่่่่่่่่่่่่มีคนปกป้องเลย

  #205
  0
 7. #176 S.Tasha (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 13:24
  ลงเรือพี่ปู้ดีไหมนะ ...........ครุ่นคริสสสสสสสสสสสสสสส
  #176
  0
 8. #165 YotanaPark (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 09:46
  รอลุ้นค่ะ ขอให้ไรท์สุขภาพแข็งแรงมาอัฟให้อ่านไวๆน้ะค้ะ💝
  #165
  0
 9. #164 alece2 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 09:19
  ทำไมพ่อและพี่ชายไม่หาองครักษ์เงามาดูแลนางเอกหลายๆคนค่ะทั้งๆที่เป็นแม่ทัพน่าจะมีทหารในมือเยอะแยะบอกว่ารักมากแต่ปกป้องไม่ได้เลยนี่รู้สึกแย่จังแต่ตอนนี้มาอัพรัวๆๆให้รี้ดหน่อยน่ะค่ะรอมานานแล้วค่ะ
  #164
  0
 10. #162 enthalia (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 08:48
  พ่อนางเอกน่าจะดูแลนางได้ดีกว่านี้ ขนาดรักนางเอกขนาดนี้ยังไม่ดูแลเลย รักจริงป่าวเนี่ย สินเดิมก็มอบให้นางเอกดูแลของนางเอกเองเลย ต้องเอาคืนทุกบาททุกสตางค์มันถึงจะสาสมใจ เห็นแล้วก็แค้นแทนน้องค่ะ อ่านแล้วขัดใจ แต่ก็จะตามอ่านต่อไป สู้ๆนะคะ
  #162
  0
 11. #156 steward2 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 23:04
  อยากให้พี่ปู้เป็นพระเอก เตรียมยกป้ายแล้ว
  #156
  0
 12. #155 นํ้าหมึกสีขาว (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 23:02

  พ่อนางเอกเคยรู้อะไรบ้างไหมเนี่ย

  หรือไม่ทันเหลี่ยมอะไรเลย

  จะบ้า เรือนหลังเละเป็นโจ้ก ปกป้องใครไม่ได้เลย

  #155
  0
 13. #154 piyadamai (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 22:53

  ทำไมบ้านนี้มันเละขนาดนี้ แย่มากเลยอ่ะ ตีกันเองในตระกูลจะเอาให้ตายกันไปหมด เฮ้อ พอพ่อกะพี่ชายกลับมาคงต้องรับเมียเข้ามาใหม่ผลิตhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-04.png ลูกใหม่เพราะในจวนตีกันตายหมด

  #154
  0
 14. #153 sweetydow (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 22:35

  อสรพิษทั้งตระกูลเลย บรรดาเมียน้อยของพ่อน้อลลลล

  #153
  0
 15. #151 r123123 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 22:24

  ใช่พี่ปู้มั้ย จะได้ยกป้าย

  #151
  0
 16. #150 Nantanat_neung (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 22:18
  รออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #150
  0
 17. #146 แพรไหม (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 22:00

  ปักธงคุณชายปู้คะ งานดีน่าจะช่วยปกป้องฮวนเล่อได้บ้าง

  #146
  0
 18. #140 พ่อเรียกเสี่ยวเอ้อ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:48
  แหน๊พี่ปู้ฮ่าวเซวียนมันยังไงคะ
  #140
  0
 19. #138 วรรณ หยก วรรณ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:42
  ขอบคุณค่ะ
  #138
  0
 20. #137 noy2456 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:41
  สกุลโอวหยางนี่เสือสิงห์กระทิงแรดแทบทุกคนเลย 🤔
  #137
  0