หวนเล่ห์คืนนาง

ตอนที่ 18 : หวนคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22,504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,007 ครั้ง
  13 ก.ค. 63

ตำหนักเหลียนฮวา

 

มือเรียวบางวางชาลงข้างโต๊ะเตี้ย ริมฝีปากสีชาดเหยียดยกสีหน้าบิดเบี้ยว

"เช่นนั้นหมายความว่ายามนี้ สกุลโอวหยางมิมีผู้ใดที่ลูกสนใจอีกแล้วใช่หรือไม่"พระมารดาตรัสถามโอรสรัก พระนางหมายหมาดมาเสียนานต้องการให้องค์ชายเจ็ดนั้นสมรสกับธิดาของท่านแม่ทัพทิศประจิมโอวหยางเหล่ย ด้วยการนำทัพครั้งนี้แม่ทัพโอวหยางชื่อเสียงขจรไกลรุกล้ำแคว้นฉินจนฮ่องเต้พึงพระทัยนักหากชนะศึกครานี้แม่ทัพโอวหยางเหล่ยมิพ้นได้ปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นได้อย่างแน่นอน

 

"เดิมลูกสนใจคุณหนูใหญ่โอวหยางม่านอิงแต่ยามนี้หญิงนางนี้ชื่อเสียงเน่าเฟะทั้งโอวหยางชิงชิงก็ไม่ต่างกันนัก ลูกเห็นสมควรว่าโอวหยางฮวนเล่อน่าจะเหมาะสมกว่าพะยะค่ะ"องค์ชายเจ็ดตรัสเสียงเรียบหวนนึกถึงดรุณีน้อยที่ใบหน้างดงามอ่อนหวานเปลี่ยนจากเดิมเป็นคนละคนในงานปักปิ่นของโอวหยางม่านอิง แท้จริงหากนับตามยศศักดิ์ โอวหยางฮวนเล่อนับว่าเหมาะสมทุกประการ มารดาผู้ล่วงลับนับเป็นบุตรีอัครมหาเสนาบดีหาน ทั้งพี่ชายแท้ๆก็ติดตามออกรบกับบิดาสร้างชื่อเสียงมานานเกรงว่าหลังจากศึกครานี้คุณชายโอวหยางเทียนฟงจะได้รับการเลื่อนขั้นเช่นกัน หากได้โอวหยางฮวนเล่อมาไว้ข้างกายเขาก็จะได้เสียงทั้งจากฝ่ายบุ๋นและบู้

 

"เด็กสาวผู้นั้นชื่อเสียงเรื่องความโง่งมและการแต่งกายที่เกินวัยก็ถูกเล่าลือราวกับเรื่องขบขันลูกไม่มองสกุลอื่นหรือ สกุลหลงเป็นอย่างไร"กุ้ยเฟยที่หมดหวังกับธิดาสกุลโอวหยางเริ่มเสนอสกุลอื่น แม้จะเป็นสนมใช้พระสวามีร่วมกันแต่กุ้ยเฟยนั้นสนิทกับหลงเต๋อเฟยมิน้อย

 

"สกุลหลงก็นับว่าไม่เลวขอรับ แต่ล้วนเป็นคุณหนูสายรอง หลงเต๋อเฟยคงมิยินยอมพะยะค่ะเสด็จแม่"องค์ชายเจ็ดตรัสพลางนึกถึงสกุลหลงสายตรงรุ่นราวคราวเดียวกับตนล้วนแต่มีบุตรชายทั้งนั้นรับราชการกันอย่างมากมายเส้นสายนับว่าไม่เป็นรองสกุลใดหากแต่ไม่มีคุณหนูสักคนให้เขาเกี่ยวดองใช้เป็นฐานอำนาจทั้งหลงเต๋อเฟยที่เกิดกับฮูหยินใหญ่มีพี่น้องกว่าสี่คนล้วนเป็นชายทั้งหมดเมื่อแต่งเข้าวังหลวงก็มีธิดาเพียงหนึ่งคนเท่านั้น

 

"อย่างไรก็แล้วแต่เจ้าเถอะยามนี้องค์ชายสี่ลงมือแล้วหากเจ้ายังรั้งรอแม่เกรงจะช้าไป แม่ทัพโอวหยางจะเกี่ยวดองไว้ก็นับว่ามีประโยชน์เลือกเอาสักคนเถอะ"พระมารดาตรัสกับโอรสรัก

 

"พะยะค่ะเสด็จแม่ ดึกมากแล้วลูกทูลลาพะยะค่ะ"องค์ชายเจ็ดตรัสเพียงเท่านั้นก็ลุกขึ้นยืนถวายความเคารพก่อนจะผละออกจากตำหนักมารดา

 

 

ตำหนักเฟิ่งหวง

 

สตรีร่างสูงในวัยกว่าสี่สิบชันษาหากแต่ยังคงดูอ่อนเยาว์และงดงามขมวดพระขนงทอดพระเนตรมองสาส์นในพระหัตถ์อย่างมีโทสะก่อนจะปาทิ้งอย่างไม่สนพระทัย

 

"ฮองเฮาเพคะ"นางกำนัลคนสนิทได้แต่ก้มเก็บพลางเอ่ยเรียกเสียงแผ่วเห็นนายสาวนั่งกายสั่นเทิ้มอย่างยากระงับอารมณ์ก็อดเห็นใจมิได้

 

"เจ้าสี่ทำเช่นนี้ยังนับข้าผู้นี้เป็นมารดาอยู่หรือ!"ตวาดลั่นถึงโอรสรักพระองค์เดียวของตน นึกเคืองนักที่หลายต่อหลายครั้งบุตรชายทำเรื่องเกินตัวไม่ระวังจนพระนางเป็นกังวลพระทัย

 

"องค์ชายเพิ่งยี่สิบชันษาเป็นธรรมดาเพคะ ฮองเฮาถนอมพระวรกายด้วยเพคะ"นางกำนัลคนสนิทได้แต่รินชาวางข้างวรกายสูงศักดิ์

 

"สกุลจินเป็นเพียงขุนนางขั้นห้าแม้บุตรสาวจะล้ำเลิศเพียงใดแต่แล้วอย่างไรเล่า ตำแหน่งพระชายาคัดเลือกหละหลวมเช่นนี้ได้อย่างไรกันเหตุใดจึงไม่ผูกใจคุณหนูสกุลอื่นไว้บ้าง"ฮองเฮายังคงตรัสว่าไม่หยุดราวกับระบายความหมองมัวในพระทัย

 

"ฮองเฮาองค์ชายสี่เสด็จมาพะยะค่ะ"ขันทีคนสนิทอีกคนรีบเข้ามาทูลรายงานทันที

 

"ดี!ให้เจ้าลูกทรพีเข้ามา"สุรเสียงเย็นเรียบทำเอาข้าราชบริพารขนลุกก่อนจะค้อมกายรับการเสด็จขององค์ชายสี่ติดตามด้วยกุนซือเป็นทั้งองครักษ์อารักขาคนสนิทเข้ามาด้วย

 

บุรุษร่างสูงหนึ่งแต่งกายสูงศักดิ์ในชุดดำปักลายมังกรสีทองรัดเกล้าผมเรียบร้อยใบหน้างามหล่อคมทอดมองพระมารดาอย่างขบขัน อีกหนึ่งกุนซือคนสนิทที่เก่งทั้งบุ๋นและบู้ในชุดสีขาวราบเรียบตัดเย็บประนีตเกล้าผมครึ่งศีรษะใบหน้าคมไม่แสดงอารมณ์ใดยืนนิ่งอยู่ข้างสหายสูงศักดิ์ก่อนจะค้อมกายเคารพพระมารดาแห่งแผ่นดินตรงหน้าอย่างนอบน้อมก่อนจะเดินเยื้องไปนั่งยังเก้าอี้ที่จัดไว้ให้

 

"อาเซวียนท่านปู่ของเจ้าสบายดีหรือไม่"ฮองเฮาตรัสเสียงอ่อนโยนอย่างสนิทสนมกับสหายของบุตรชาย

 

"ขอบพระทัยที่ทรงตรัสถาม ท่านปู่สบายดีพะยะค่ะ"ปู้ฮ่าวเซวียนตอบฉะฉาน

 

"มีเวลาให้เขามาหาข้าทีนะ"ฮองเฮาตรัสพลางยกชาขึ้นจิบ

 

"พะยะค่ะ"ปู้ฮ่าวเซวียนตอบรับเสียงสั้นก่อนจะนั่งนิ่งเช่นเดิม

 

"เสด็จแม่เห็นว่าอย่างไรพะยะค่ะ"องค์ชายสี่ที่เห็นชัดว่าพระมารดาไม่สนตนเองนั้นก็ตรัสทักขึ้น

 

"เกรงว่าเจ้าคงเป็นบุตรที่เกิดแต่กอไผ่ คิดจะรับผู้ใดมาเป็นพระชายาไม่ต้องขอความเห็นใครเสียอีก"วาจาเชือดเฉือนยังคงพุ่งตรงไปยังโอรสรัก

 

"ลูกมิได้หวังให้เป็นเช่นนั้นพะยะค่ะ คุณหนูจินนับว่ารูปงามเป็นเอกทั้งกิริยาการศึกษาก็นับว่าเป็นสตรีที่คู่ควรพะยะค่ะ"องค์ชายสี่ตรัสพลางยกชาขึ้นจิบ

 

"อย่างไร ขุนนางขั้นห้าน่ะหรือ หึ!น่าขันสิ้นดี"พระมารดาสวนกลับบัดดล

 

"เสด็จแม่คุณชายจินยามนี้ออกศึกร่วมกับแม่ทัพโอวหยางหากกลับมาสกุลจินต้องได้รับการปูนบำเหน็จเป็นแน่พะยะค่ะ"องค์ชายสี่ตรัสพลางวางจอกชาลงบนโต๊ะเตี้ยข้างกาย

 

"หึ!เช่นนั้นไม่สนใจคุณหนูสกุลโอวหยางหน่อยหรือเหตุใดจึงตาต่ำนัก"ตรัสว่าโอรสรักไม่หยุด

 

"เสด็จแม่สกุลโอวหยางนั้นเมื่อก่อนอาจใช่แต่ยามนี้ชื่อเสียงสกุลโอวหยางนับว่าไม่ควรไปเกี่ยวข้องด้วยเลยนะพะยะค่ะ"องค์ชายสี่ตรัสพลางคิดคำนึงถึงคุณหนูแต่ละนางยามแรกโอวหยางม่านอิงและโอวหยางชิงชิงนั้นนับว่าเขาสนใจทีเดียวแต่เมื่อเกิดเหตุเช่นนั้นก็ต้องรอฝ่ายนั้นกู้ชื่อคืนมาเสียก่อนจึงอาจพอทำใจเกี่ยวดองได้บ้าง

 

"โง่เขลาสตรีทุกผู้ล้วนมิสำคัญแต่เป็นตระกูลต่างหากเล่า คุณหนูสามนางนี้เป็นบุตรีแท้ๆของอดีตโอวหยางฮูหยิน หลานสาวแท้ๆของอัครมหาเสนาบดีหานทั้งยังเป็นน้องสาวร่วมมารดาของคุณชายโอวหยางเพียงคนเดียว ชื่อเสียงนับว่าอาจไม่ดีนักแต่อย่างไรหากมองข้ามเรื่องความโง่งมของนางไปได้เจ้าก็นับว่าได้พระชายาที่คู่ควร"พระมารดาชี้ทางอย่างพระทัยเย็น

 

"ลูกเข้าพระทัยพะยะค่ะ แต่คนเขลามิอาจเดินเคียงลูกได้ในหนทางข้างหน้าที่ยาวไกลนี้ คุณหนูสามผู้นี้หากพบปะแขกบ้านแขกเมืองมิพ้นทำแต่เรื่องน่าอับอาย ลูกจะไม่มีวันให้ประชาชนของลูกมีพระมารดาแห่งแผ่นดินโง่งมเช่นนางเป็นอันขาด ลูกทูลลาพะยะค่ะ"ตรัสจบก็ลุกสาวพระบาทเร็วออกจากตำหนักมารดาทันทีติดตามด้วยสหายคนสนิทที่ลุกขึ้นออกไปพร้อมกัน

 

"เจ้าลูกโง่"ว่าพลางยกพระหัตถ์นวดคลึงวนขมับตนเอง นัยน์ตาหงส์มองแผ่นหลังโอรสรักอย่างหงุดหงิดพระทัยก่อนจะตรัสต่อ

"คุณหนูจินผู้นี้ปีนี้อายุสิบเจ็ดแล้วหากไม่ออกเรือนอีกคงเป็นสาวเทื้อให้ผู้คนขบขันเป็นแน่ เฮ้อ!ให้เจ้ากรมพิธีการส่งสาส์นให้สกุลจินมาพบข้าพรุ่งนี้อย่างไรให้อยู่ในตำแหน่งพระชายารองก่อน หากพี่ชายของนางเลื่อนขั้นเป็นแม่ทัพเมื่อใดค่อยว่ากันอีกที"ตรัสอย่างจนพระทัยก่อนจะลุกขึ้นสาวพระบาทกลับห้องบรรทมในพระทัยยังวิตกมิน้อยด้วยพระสวามียังไม่แต่งตั้งองค์รัชทายาทแม้จะทรงโปรดองค์ชายสี่มากเพียงใดแต่สถานะยามนี้นับว่าไม่มั่นคง

 

 

จวนสกุลปู้

 

ชายชรายืนมือไพล่หลังเดินไปมาในห้องโถงรอพบหลานชายเพียงคนเดียวที่วันนี้กลับเสียดึกดื่นเห็นชุดขาวร่างสูงเดินเข้ามาในครรลองสายตาก็รีบกวักมือเรียกทันที

 

"อาเซวียนเหตุใดวันนี้จึงกลับดึกนักเล่า"ว่าพลางนั่งลงก่อนหลานชายจะเคารพนั่งลงข้างกายเช่นกัน

 

"ท่านปู่ยังไม่เข้านอนอีกหรือขอรับ"ปู้ฮ่าวเซวียนว่าก่อนจะยกชาขึ้นจิบพลางหยิบขนมว่างมาทานรองท้องด้วยเขายังไม่ได้ทานอาหารเที่ยงหรือเย็นสักมื้อเลย

 

"ดูเข้าสิจะยี่สิบแล้วยังทำตัวราวกับเด็กน้อย ค่อยๆทานเดี๋ยวสำลัก"ปู่ว่าพลางก็หันไปพยักหน้าให้พ่อบ้านยกสำรับเข้ามาในห้องโถงให้หลานชายแทน

 

"วันนี้ขนมอร่อยน่ะขอรับ"ปู้ฮ่าวเซวียนยกยิ้ม

 

"อาเซวียนพรุ่งนี้เจ้าไปสอนการจัดการบัญชีให้คุณหนูสามสกุลโอวหยางหน่อยนะ"ท่านปู่รีบฉวยโอกาสเอ่ยบอกในคราวเดียวก่อนจะรีบลุกปลอบหลานชายที่สำลักน้ำชาไอโขลกตาแดงก่ำ

 

"ท่านปู่ล้อหลานเล่นแล้วนะขอรับ"ปู้ฮ่าวเซวียนว่าพลางก็กลับมาหน้านิ่งดังเช่นปกติ

 

"ปู่เคยล้อเล่นหรือไรพรุ่งนี้เตรียมตำราไปสอนนางหน่อยที่สกุลหานนะ ช่วงนี้นางยังอยู่ที่สกุลหาน"ว่าพลางตัดบทเดินกลับเรือนทันทีก่อนจะถูกหลานชายกล่าวปฏิเสธ

 

"ท่านปู่ ท่านปู่"ปู้ฮ่าวเซวียนทำได้เพียงตะโกนก้องเท่านั้นก่อนจะส่ายศีรษะอย่างเหนื่อยอ่อนวันนี้ทั้งวันเขารับฟังเรื่องราวสกุลโอวหยางมาจนปวดเศียร พรุ่งนี้ยังต้องไปพบสตรีที่ผู้คนร่ำลือกันว่าโง่เขลาเกินใครอีกหรือ

 

จวนสกุลหาน

 

โอวหยางฮวนเล่อตื่นแต่เช้าแต่งกายเรียบง่ายก่อนจะเร่งรุดมาดูอาการของสามสาวใช้ ซู่ซู่ยังไม่หายดีได้แต่นอนพักอยู่บนเตียงแต่เป้ยหนิงและจี้หลินนั้นนับว่าอาการดีขึ้นมาก

 

"คุณหนูนายหญิงผู้เฒ่าให้มาเชิญพบที่ศาลาใหญ่กลางจวนเจ้าค่ะ"อาเฉียวถือวิสาสะผลักประตูห้องของจี้หลินเข้ามาเรียกคุณหนูไม่ลืมรีบยอบกายนอบน้อม

 

"มีอะไรหรืออาเฉียวเหตุใดรีบร้อนนัก"ว่าพลางยกยิ้มเอ็นดูสาวใช้ที่หอบหายใจเร็วพลางเอ่ยเรียกตน

 

"คุณชายสกุลปู้มาเจ้าค่ะ นายท่านให้คุณชายมาช่วยสอนคุณหนูเรื่องการบัญชีเจ้าค่ะ"ว่าพลางเปิดประตูให้นายสาวก่อนจะเดินตามโอวหยางฮวนเล่อตรงไปยังศาลาใหญ่กลางจวน

 

'ท่านตาเชิญชายผู้นี้มาได้เชียวหรือประเสริฐนัก!'โอวหยางฮวนเล่อนึกอย่างยินดีในอดีตนั้นชายผู้นี้เป็นราชครูที่เลื่องลือมากเก่งทั้งบุ๋นและบู้ต่อมาบิดาและพี่ชายของนางเสียชีวิตไปชายผู้นี้กลับกลายมาเป็นแม่ทัพหลวงนำศึกทุกครั้งไปนางเคยเห็นเขาเพียงไกลๆเท่านั้นแต่รับรู้ได้ว่าชายผู้นี้รูปงามไม่เป็นรองใคร

บุรุษรูปงามในชุดผ้าไหมเนื้อดีสีขาวไร้ลวดลายคงเอกลักษณ์แสร้งยกชาขึ้นจิบหากแต่สายตาคมกล้าจับจ้องดรุณีน้อยที่ตรงมายังศาลามิวางตา แม้จะยังเยาว์แต่รูปหน้าและรูปลักษณ์ส่อเค้าความงามเหนือสตรีใด แต่งกายเรียบง่ายในชุดสีเหลืองอ่อนใบหน้าไร้เครื่องประทินโฉมที่มากล้นดั่งเช่นเมื่อครั้งเคยพบในสำนักศึกษาก็ให้แปลกใจนัก

 

"เล่อเอ๋อร์เพิ่งจะหายดีคุณชายปู้คงไม่ว่าอะไรที่นางแต่งกายไม่เรียบร้อยนัก"ฮูหยินผู้เฒ่าหานว่าพลางส่งยิ้มอ่อนให้ชายตรงหน้าอย่างมีมารยาท

 

"คุณหนูสามยังเยาว์นักแต่งมากไปนับว่าไม่เหมาะสม เช่นนี้ผู้น้อยว่างดงามสมวัยมากแล้วขอรับ"ปู้ฮ่าวเซวียนว่าพลางค้อมศีรษะให้ฮูหยินผู้เฒ่าหาน เดิมแรกวันนี้เขาตั้งใจจะมายกเลิกการสอนเด็กสาวเนื่องด้วยความเบาปัญญาที่เลื่องลือก็ทำให้เขาหวั่นเกรงมิน้อยว่าจะสอนเช่นไรเมื่อคุณหนูสามผู้นี้มิรู้หนังสือแต่ท่านปู่กลับยืนยันหนักแน่นให้มาให้จงได้

 

"เล่อเอ๋อร์คารวะท่านยายและคุณชายปู้เจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางยอบกายคารวะอย่างนอบน้อมก่อนจะมานั่งข้างกายท่านยายของตน เพียงเดินผ่านบุรุษผู้นี้ก็ได้กลิ่นกายที่ทำให้โอวหยางฮวนเล่อหยุดชะงักเกร็งเนื่องด้วยกลิ่นนี้คือลูกค้าประหลาดของนางในอดีตชาติ ชายผู้พลางกายมิดชิดทุกครั้งที่ซื้อตัวนางกลับทำเพียงไถ่ถามคำถามประหลาดแต่ไม่เคยร่วมรักกับนางสักครั้งทั้งยังพยายามมาขอไถ่ถอนนางอยู่ทุกครั้งไปแต่แล้วก่อนที่นางจะถูกขายทอดต่อให้กับหอนางโลมชั้นล่างนางได้ข่าวเพียงว่าบุรุษผู้นี้เสียชีวิตไปพร้อมองค์ชายสี่แล้วและเป็นมามาที่หลุดเอ่ยเรื่องนี้กับนาง โอวหยางฮวนเล่อยืนนิ่งจ้องมองบุรุษรูปงามอย่างตื่นตะลึงจนฮูหยินผู้เฒ่าหานต้องกระแอมเรียก

"เล่อเอ๋อร์เสียมารยาทแล้วขออภัยคุณชายด้วยเจ้าค่ะ"เด็กสาวหลุดจากภวังค์เอ่ยขออภัยก่อนจะขยับกายเดินต่อไปหาท่านยายนั่งลงบนฟูกอย่างสงบเรียบร้อย

 

"มิได้ เห็นคุณหนูสามแข็งแรงดีเช่นนี้ข่าวลือก็นับว่าเป็นเพียงข่าวลือ"ปู้ฮ่าวเซวียนว่าพลางยกชาขึ้นจิบเมื่อครู่ที่เด็กสาวนางนี้จ้องมองเขาทำให้บุรุษที่เฉยชาต่ออิสตรีใดเช่นเขารู้สึกใจเต้นสั่นได้ความรู้สึกประหลาดทำเอาปู้ฮ่าวเซวียนกลืนชาอย่างฝาดเฝื่อนในลำคอ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.007K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,939 ความคิดเห็น

 1. #1799 praaewaa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 19:05
  มีสองเรือในใจ ขอเหยียบสองแคมก่อนตอนนี้
  #1,799
  0
 2. #1794 belle48 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 15:47
  เรือพรัเอก

  พร้อมกระโดด แจวแย้ว
  #1,794
  0
 3. #1668 araya125 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 / 18:37
  เรือมา // คว้าแจว
  #1,668
  0
 4. #1590 kidmai555 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 / 11:26

  นี่ใช่มะพระเอก?

  #1,590
  0
 5. #1545 Nongtuck (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 / 20:28
  เรือนี้ชัวร์เลย
  #1,545
  0
 6. #1369 pure_bee200855 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 11:52

  เรือพี่ปู้เด้อ ไม่ล่มนะ พลีสสสสส เตรียมที่อุดรูรอแล้วววว
  #1,369
  0
 7. #1299 kimurakung (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 20:25
  น่าจะเป็นคู่แท้แล้ว
  #1,299
  0
 8. #1201 น้องซีซี (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2563 / 02:23

  ราชครูเเน่นอนน ดีงามมากเลยค่ะ🤗🤗🤗

  #1,201
  0
 9. #1096 mInhara (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2563 / 10:18
  เราจะพายเรือลำนี้!!!
  #1,096
  0
 10. #971 jack94_joy97 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2563 / 05:08
  เรือราชครูนับว่าคู่ควร ดีงาม เหมาะสมไปหมดดด ไดๆคือเราชอบผู้ฉลาดเจ้าค่ะ
  #971
  0
 11. #909 pacharasaeten (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 09:27
  มีใจเต้นนนนน รักกกกก
  #909
  0
 12. #907 Jeerch_ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 03:51

  พระเอกแน่นอนนนนน จะใช่รึป่าวนะ

  #907
  0
 13. #902 eye_cookie (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2563 / 22:29
  ชั้นลงเรื่อนี้!!!
  #902
  0
 14. #701 pabipiba (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 กันยายน 2563 / 21:35
  พระเอกๆ คนนี้แหละ! ถ้าเป็นองค์ชายสี่..... ส่งคนไปคว่ำเรือแน่555
  #701
  0
 15. #523 nutcharee7879 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กันยายน 2563 / 21:35
  พระเอกมาแล้วๆๆ
  #523
  0
 16. #442 Jommy_19 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 01:30
  พระเอกแน่ๆ ดาเมจแรงมาก
  #442
  0
 17. #380 Baiphil289 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 00:39
  เปิดตัวพระเอก
  #380
  0
 18. #375 thatcharisa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 17:56
  กรีสส คนนี้ใช่ไหม จะเอาๆ
  #375
  0
 19. #350 benjama1 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 08:09

  สนุกมากคะขอพี่ปู้เป็นคู่ทุกข์คู่สุขของน้องได้มั้ยนะ.รีดเพิ่งเจอเรื่องนี้อ่านรวดเดียวเลยชอบมากคะ
  #350
  0
 20. #325 Airzaa1810 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 02:20
  ขอให้ทั้งคู่ได้ครองคู่กันในชาตินี้ด้วยเถอะ
  #325
  0
 21. #204 pong1976 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 08:46

  นี่แหล่ะเนื้อคู่เล่อเอ๋อต้องรับออกตัวเลยเพราะพวกองค์ชายพวกนั้นต้องการตระกูลนางจนตััััััััััััััวสั่นกันแล้ว

  #204
  0
 22. #163 Baby-M (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 08:53
  ถ้าเต้เลือกอิปู้นี่เป็นองค์รัชทายาท ละเป็นพระเอก แปลว่าต้องแต่เข้าวังน่ะเซ่! ถึงจะมีฐานะเป็นไท่จื่อเฟยแต่อนาคตก็คือต้องเป็นฮองเฮาป่ะแกร ละสนมเนิมอีก หรือถ้าไม่โดนแต่งตั้งเป็นรัชทายาท เป็นองค์ชายที่อาจได้รับตำแหน่งสักอย่างก็อาจจะมีเมียคนอื่นอีกอยู่ดี นี่ไง ล่าสุดอิคุณหนูสกุลจินอะไรนี่งะ ฮ่วยยยยย
  #163
  4
  • #163-3 fenrir_m(จากตอนที่ 18)
   24 กรกฎาคม 2563 / 07:40
   พี่ปู้เป็นพระสหายองค์ชายสี่ไม่ใช่เหรอ
   #163-3
  • #163-4 BIGCATS(จากตอนที่ 18)
   11 กันยายน 2563 / 11:44
   นั้นสิ
   #163-4
 23. #135 Veggie23 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:36
  เรือลำนี้ต้องมา
  #135
  0
 24. #134 manaw_ns (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:22
  โอเค ชั้นจะลงเรือลำนี้!!!
  #134
  0
 25. #133 manwika15844 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 20:43
  เอาคนนี้ค่ะ
  #133
  0