คัดลอกลิงก์เเล้ว

หัวใจหนีรัก

เมื่อหัวใจที่แอบรักมานานหนีไปดื้อๆ เป็นเหตุให้ความรักของเกรซแทบบอบช้ำอย่างหนัก แล้วอะไรหนอจะเป็นผู้พาหัวใจดวงนั้นกลับคืนมา ถ้าไม่ใช่เพราะสายใยรักของกันและกันที่ดันมองไม่เห็นและละเลยไป

ยอดวิวรวม

3,514

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


3,514

ความคิดเห็น


11

คนติดตาม


24
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  31 ธ.ค. 61 / 20:08 น.
นิยาย ˹ѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้มี E-book ดาว์นโหลดแล้วนะครับ สำหรับเขาที่อยากติดตามต่อ

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA1NzMxNyI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjYxNzY4Ijt9

เนื้อเรื่อง อัปเดต 31 ธ.ค. 61 / 20:08


หัวใจหนีรัก

เขียน : แพลงก์ตอน

 

 

เป็นเวลานานเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ที่คนร่าเริงอย่างฉันนั่งเหม่อลอยอยู่ในห้องเรียนกินเวลานานหลายสัปดาห์ เพื่อนๆ ในห้องหลายต่อหลายคนต่างกรูกันเข้ามาถามฉันอย่างห่วงใยว่า

 

เป็นอะไรยัยเกรซ!’

 

ไม่สบายรึเปล่า?

 

ไปห้องพยาบาลมั้ย

 

แน่ล่ะ เพื่อนในห้องคงจะตกใจกับอาการของฉันไม่น้อย เพราะธรรมดาฉันเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน ไม่เคยแสดงออกอะไรที่เรียกว่าหม่นหมอง แล้วจู่ๆ วันหนึ่งคนที่รักสนุกอย่างฉันก็กลับมานั่งน้ำตาตกใน เพื่อนๆ มันก็เลยตกใจปนสงสัยกันเป็นธรรมดา

 

ฉันในเวลานั้นก็ได้แต่ส่ายหน้าอ่อนๆ อย่างคนไร้เรี่ยวแรง ปากบอกไม่เป็นไร สบายดี แต่แท้จริงแล้วก็ไม่ต่างจากคนที่กำลังจะตายมากนัก

 

พอฉันบอกออกไปอย่างนั้นทุกคนต่างก็ไม่ซักถามอะไรอีก

 

หลายต่อหลายครั้งที่ฉันนั่งน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว สาเหตุที่ทำให้ฉันต้องเป็นแบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเพื่อนสนิทที่ฉันแอบรัก เขาไปรักผู้หญิงคนอื่น แน่ล่ะในตอนแรกที่รู้ (เพราะเขาบอก) ฉันถึงกับตกอยู่ในอาการช็อก ตกใจและเสียใจ

 

แล้วนับแต่นั้น ฉันก็เหมือนไม่ใช่ฉันคนก่อนอีกเลย การ-บ้านการเรียนก็แย่ลงตามความรู้สึก คนที่บ้านก็แปลกใจแล้วถามถึงสาเหตุ ฉันก็ทำได้แต่ปฏิเสธลูกเดียว ไม่อยากรับรู้ความจริงที่เผชิญอยู่ มันโหดร้ายเกินไปสำหรับคนอ่อนแออย่างฉัน

 

เสียงร่าเริงของผู้ชายคนหนึ่งดังขึ้นในห้องเรียนตอนเช้าวันจันทร์ มันเรียกให้สติที่กำลังเลื่อนลอยของฉันกลับคืนสู่ความเป็นจริงอีกครั้ง เสียงที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้หัวใจฉันชุ่มชื้นทุกครั้งที่ได้ยิน แต่ในเวลานี้มันไม่ต่างจากคมมีดที่กรีดลึกลงในเนื้ออ่อนดีๆ นี่เอง

 

ฉันพยายามไม่มองหน้าโอ้ หนุ่มรูปหล่อนิสัยดี ว่าที่ดรัมเมเยอร์ไม้หนึ่งในงานกีฬาสีที่จะถึงนี้ เพราะยิ่งมองเขาฉันก็ยิ่งเหมือนโดนตะปูตอกลงบนเนื้อตัวเอง

 

เกรซ โอ้กับมิ้นท์ไปถ่าย...

 

เสียงโอ้ดังขึ้นข้างตัว เขามักจะเล่าทุกรายละเอียดที่เขากับมิ้นท์ แฟนสาวของเขาที่เพิ่งคบหากันได้สามอาทิตย์ไปทำด้วยกันมาในช่วงวันหยุดให้ฉันฟัง ฉันทำเป็นหูทวนลม เพราะรู้ดีว่าทุกคำพูดที่หลุดออกมาจากริมฝีปากโอ้ มันเหมือนกับน้ำกรดที่ราดรดลงกลางใจฉันให้ปวดแสบปวดร้อน

 

เกรซฟังโอ้อยู่หรือเปล่า?

 

เหมือนโอ้จะรู้แล้วว่าฉันไม่ได้ฟังที่เขาพูดเลย เขาถึงถามออกมาอย่างนั้น ฉันหันไปหาเขา ไม่มีคำพูดใดๆ หลุดออกจากปากฉัน ไม่น่าเชื่อว่าใบหน้าขาวใสหล่อบาดใจนั่นจะเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด แถมมันยังทำให้หัวใจฉันหยุดเต้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์ แต่ฉันก็เลือกที่จะหลุบตาลงต่ำแล้วลุกขึ้นยืนเดินหนีหน้าเขาไป

 

ขืนยังอยู่ต่อ ฉันคงได้แสดงความอ่อนแอให้เขาเห็นแน่ ฉันรู้สึกได้ถึงน้ำอุ่นๆ ที่กำลังซึมไหลจากเบ้า

 

ฉะ...ฉันกำลังร้องไห้! ไม่ได้การล่ะ ฉันร้องตรงนี้ไม่ได้!

 

จากที่เดินอยู่ก็เริ่มสาวเท้าเร็วขึ้น แต่แล้วอยู่ๆ ก็มีมือหนึ่งสัมผัสที่ต้นแขน ทำให้วิถีการเดินของฉันหยุดชะงัก ฉันหันขวับไปทางมือนั่น แล้วก็ต้องสะดุ้งสุดโต่งเมื่อรู้ว่าเจ้าของมือคือโอ้เพื่อนสนิทของฉันเอง แววตาของเขาส่อความเป็นกังวลและห่วงใยเมื่อเขาได้เห็นใบหน้าของฉันชัดเจน

 

กะ...เกรซร้องไห้ทำไม?!” โอ้ถามฉันเสียงดัง จากที่เขาจับต้นแขนก็เปลี่ยนมาจับที่บ่าทั้งสองข้าง ย้ำถามอีกครั้งเสียงเครียดว่า ร้องไห้ทำไม!!”

 

ปละ...เปล่านี่ ฝะ...ฝุ่นมันเข้าตามั้งฉันคิดคำแก้ตัวได้แค่นั้นจริงๆ เขาจะเชื่อหรือไม่...ฉันไม่รู้ แต่ที่รู้คือ...ฉันพยายามสะกดกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหลออกมามากกว่านี้ ด้วยการเพ่งจ้องใบหน้าอันกังวลของเขานิ่ง

 

เหรอสีหน้าเขาคลายความวิตกลงแต่ยังเคลือบแคลงไม่แน่ใจ แต่โอ้คิดว่าเกรซเปลี่ยนไปมากนะ พักหลังมานี้ เหมือนเกรซ...กำลังหลบหน้าโอ้ยังไงไม่รู้

 

ปละ...เปล่านี่ โอ้คิดมากหรือเปล่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่จะต้องควบคุมน้ำเสียงให้เป็นปกติในเวลาแบบนี้

 

เขาเอียงคอมองฉัน โอ้ไม่ได้คิดมากแน่ๆ โอ้สังเกตมานานแล้วว่าพักนี้พฤติกรรมของเกรซเปลี่ยนไปมาก หรือว่ามีใครทำอะไรเกรซรึเปล่า พวกไอ้ดัฟใช่มะ?

 

ท้ายประโยคเขาเหมือนเค้นเอาความจริง ด้วยน้ำเสียงที่เริ่มฟ้องชัดแล้วว่าเขากำลังโกรธ

 

ฮะ พวกไอ้ดัฟใช่มั้ย?! พวกมันแกล้งเกรซอีกแล้วใช่ป่ะ ตอบโอ้มาสิ!”

 

นี่ยังไงล่ะคือสิ่งที่ฉันแอบรักเขา ไม่ใช่เพราะความหล่อที่โดดเด่นกว่าใครๆ แต่เป็นเพราะน้ำใจอันงดงามที่เป็นห่วงเพื่อนฝูง รักในพวกพ้องและแคร์ความรู้สึกของเพื่อนก่อนเสมอที่มันรัดรึงหัวใจฉันให้ตรึงแน่นตั้งแต่วันแรกที่รู้จัก จนถึงวันที่ฉันพบว่า ฉันได้หลงรักเขาอย่างถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว

 

ว่ายังไงเกรซ! อย่าเงียบแบบนี้สิ พักหลังมานี้เกรซไม่เหมือนเดิมเลยนะ บอกโอ้มาเถอะ พวกไอ้ดัฟใช่มั้ย?เขาถามเสียงเครียด ไอ้ดัฟที่โอ้พูดถึงคือกลุ่มนักเรียนชายที่ชอบมาวุ่นวายและแกล้งฉันเสมอ เพียงเพราะฉันไม่ยอมคบกับหัวหน้าโจกหรือก็คือไอ้ดัฟนั่นเอง

 

มะ...ไม่มีอะไรหรอกจ้ะ อะ...โอ้ไม่ต้องเป็นห่วงเกรซหรอกนะ ปละ...ปล่อยเกรซได้แล้ว กะ...เกรซเจ็บสำเนียงการพูดของฉันเริ่มจะติดขัดและน้ำเสียงที่ฉันใช้ก็เริ่มจะเครือจัดจนโอ้เริ่มสงสัย ฉันแกะมือของเขาที่วางไว้บนบ่าของฉันออก ก่อนจะรีบหันหลังแล้ววิ่งไปข้างหน้าอย่างเร็วที่สุด

 

 

พบกันในรูปแบบอีบุ๊คจ้า

เข้าไปดาว์นโหลดกันตามลิงก์ที่เอาลงเลยน้า

ผลงานอื่นๆ ของ แพลงก์ตอน

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

11 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 ตุลาคม 2557 / 21:16
  ค้างอ่ ต่ออีกนิดไม่ได้หรอคะไรท์ รีดค้างงง
  #11
  0
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. วันที่ 14 กรกฎาคม 2555 / 21:20
  - 0 -  เนื้อเรื่อง ทำเครียดเลยยยย

  งื่อออออออ แต่งสนุกมากๆๆนะคะ 

  เเต่อ่านเเล้วเครียดอ๊าาา งื่ออออออ

  T♥T ขอบคุณมากๆนะคะ ♥
  #9
  0
 4. #8 tang
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2555 / 23:56
  จบแล้ว? โอเคค่ะ จบก็จบ ^^

  รอเรื่องหน้าอยู่นะคะ
  #8
  0
 5. วันที่ 7 กรกฎาคม 2555 / 23:14
  จบแบบนี้แหละครับ ไม่มีต่อแล้ว คิกๆๆๆ >O<
  #7
  0
 6. #6 tang
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2555 / 22:26
  หึงแรงไปมั้ยโอ้ O_O

  แบบนี้จะมองหน้ากันติดมั้ยอ่ะ สงสารเกรซแฮะ

  มาต่อไวๆๆนะคะ ค้างมากมายเลย >
  #6
  0
 7. #5 femila
  วันที่ 21 มิถุนายน 2555 / 22:32
  เอ่อ... ค้างมากมายอ่ะ
  #5
  0
 8. วันที่ 25 พฤษภาคม 2555 / 12:42
   งะจบแค่นี้เหรอรู้สึกค้างๆอะ
  #4
  0
 9. วันที่ 5 เมษายน 2555 / 11:57
  เอิ่มมม จบแล้วหรอคะ เรื่องมันยังค้างยุรึป่าวคะ
  #3
  0
 10. วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 11:26
  ้เหมือนมันยังค้างๆ ยังไม่รู้
  #2
  0
 11. วันที่ 16 มกราคม 2555 / 02:26
  อยากให้มีต่ออ่ะ
  #1
  0