[GOT7] Time [MarkBam]

ตอนที่ 28 : 13:00 น.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,344
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  27 มิ.ย. 60

 

 

13:00  น.

 

                หลังจากเหตุการณ์ชวนระทึกของมาร์คผ่านพ้นไปได้หนึ่งอาทิตย์ วันนี้ก็เวียนมาถึงวันที่มาร์คต้องไปทำงานอีกครั้ง แต่คราวนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากครั้งก่อน เพราะคิวพี่เลี้ยงอาทิตย์นี้ที่ต้องเป็นหน้าที่ของจูเนียร์กลับมาไม่ได้ เนื่องจากต้องไปประชุมด่วนพร้อมกันกับอิมแจบอมที่สหรัฐอเมริกา ครั้นจะไหว้วานแจ๊คสันเจ้าเก่า เพื่อนตัวสั้นก็มีเก็บตัวเข้าค่ายฝึกฟันดาบที่ฮ่องกงอีกร่วมสองเดือน ส่วนรุ่นน้องทั้งสองคนอย่างยูคยอมและยองแจที่หุ้นกันเปิดร้านกาแฟระหว่างรอเพื่อนตัวเล็กหายดีแล้วจะได้เรียนด้วยกันก็ติดงานเลี้ยงของลูกค้าที่เหมาร้านทำให้ไม่สามารถมาช่วยดูแลแบมแบมได้

                ทำให้มาร์คต้องมาปลุกแบมแบมตั้งแต่เช้าเพื่อให้คนตัวเล็กไปอาบน้ำแต่งตัวและไปทำงานด้วยกัน

                “ตื่นได้แล้วครับคนเก่ง จะได้ไปทำงานกับมาร์คไง”มาร์คช้อนตัวอุ้มลูกเป็ดตัวน้อยที่ยังคงหลับตาพริ้มแต่ยื่นมือมาหาเขาไปส่งในห้องน้ำ

                “ถ้าไม่ลืมตามาร์คจะอาบให้แล้วนะ”

                “งืออออ น้องน่วง”ปรือตาขึ้นมาตอบมาร์คก่อนเอนหัวพิงซบกับขอบอ่างอาบน้ำแล้วหลับตาลงอีกครั้ง

                “งั้นมาร์คไปทำงานคนเดียวดีกว่า”มาร์คแกล้งทำเป็นจะเดินออกจากห้องน้ำไป

                “ไม่เอา!! น้องอาบได้”ยกหัวขึ้นมาแหวเสียงดังลั่น มือเล็กค่อยๆปลดกระดุมชุดนอนทั้งๆที่ตาปิดอยู่ จะรอดไหมนั้น มาร์คได้แต่ส่ายหัวขำๆ ก่อนจะเดินไปรูดม่านปิดอ่างอาบน้ำให้ แล้วเดินไปรอแบมแบมหน้าห้องน้ำ

มาร์คที่เตรียมของต่างๆของแบมแบมที่จะนำไปที่บริษัทใส่กระเป๋าเป้ใบเล็กเสร็จแล้วรีบเคาะประตูห้องน้ำร้องเรียกแบมแบมเสียงดัง

นี่มันครึ่งชั่วโมงแล้วนะ ทำไมวันนี้ถึงได้อาบนานนักล่ะ ถ้าไม่นับรวมเวลาที่เจ้าตัวเล่นฟองสบู่แบมแบมมักอาบน้ำประมาณยี่สิบนาทีทุกครั้ง

“น้องแบมครับ น้องแบมเป็นอะไรรึเปล่า ตอบพี่มาร์คหน่อย” ไม่มีเสียงตอบ

“น้องแบม!! เป็นอะ...”มาร์ครีบเปิดประตูเข้าไปในห้องน้ำด้วยความร้อนใจ ร่างสูงชะงักค้าง มองเด็กน้อยที่แต่งตัวเรียบร้อยนั่งฟุบหลับบนชักโครกที่ปิดฝาอยู่ - -*

เอากับเขาสิ อาบน้ำขนาดนี้แล้วยังหลับได้อยู่อีก เป็ดเอ้ยยยย

“งื้อออ มัคจ๋า น้องน่วง”แบมแบมลืมตามองรอบๆด้วยความตกใจ เมื่ออยู่ๆก็รู้สึกเหมือนตัวเองลอยขึ้นจากพื้น เสียงหวานออดอ้อนคนที่อุ้มตัวเองพาลงมาข้างล่าง

“ค่อยไปหลับในรถนะ เดี๋ยวมาร์คขึ้นไปหยิบของก่อน”ลูบหัวเด็กขี้อ้อนแล้วก้าวยาวๆขึ้นบันไดทีละสองขั้นไปหยิบเป้และกระเป๋าเอกสารของตัวเอง

“อ้าปากหน่อยเร็ว” มาร์คยื่นช้อนที่บรรจุข้าวต้มชิดปากอิ่ม แบมแบมที่เอนหัวซบไหล่แกร่งของร่างสูงอ้าปากตามคำสั่งอย่างว่าง่าย

“อ้ามมมม มัคไม่กินหรอ”มือเล็กวาดรูปต่างๆลงบนมือเรียวของร่างสูงเล่น ก่อนเปลี่ยนเป็นสอดประสานกุมมือร่างสูงไว้

“รอให้น้องแบมอิ่มก่อนมาร์คค่อยกินทีหลังไงครับ”

“งั้นน้องอิ่มแล้ว”มาร์ควางช้อนที่ตนเองกำลังเป่าให้คนตัวเล็กลงในชาม รวบเอาคนที่ซบตัวเองอยู่มากอดโยกไปโยกมาด้วยความหมั่นเขี้ยว ชื่นใจจัง รู้จักเป็นห่วงเขาด้วย น่ารักกกก

“น้องแบมเพิ่งกินไปแค่นิดเดียวเองนะเดี๋ยวก็หิวหรอก เอางี้ผลัดกันป้อนเนอะ มาร์คคำนึงน้องแบมคำนึงดีไหมครับ?”

“อื้อ อ่ะ มัคอ้ามมมมม”แบมแบมนั่งตัวตรงหยิบช้อนมาป้อนมาร์คทันที ท่าทางที่เลียนแบบมาร์คทุกกระเบียดนิ้วทำเอามาร์คหลุดยิ้มขำอย่างห้ามไม่อยู่

“น้องแบมบ้าง อ่ะ อ้ามมมมม”

“หยุด”

“ทำไมอ่ะ”มาร์คขะงักค้างด้วยความไม่เข้าใจ

“น้องกินเอง”แบมแบมดึงช้อนในมือร่างสูงมาถือไว้เอง มืออีกข้างก็ดันชามข้าวต้มตรงหน้ามาร์คให้อีกคนเริ่มกินบ้าง

                “ระวังเลอะนะ”มาร์คลงมือทานอาหารเช้าบ้างโดยสายตาก็คอยเหลือบมองแบมแบมเป็นระยะ เผลอขำจนเกือบสำลักข้าวเมื่อแบมแบมทำหน้าแปลกๆตอนทานไชเท้าดองเข้าไป

                “อี๋ย แหยะๆ”ใบหน้าหวานเหยเก รีบยกน้ำขึ้นดื่มให้รสชาติแปลกๆที่ติดปลายลิ้นหมดไป

                “ฮ่ะๆ ไม่อร่อยหรอ?”

                “ไม่ หยึย มัคอย่ากิน”แบมแบมเลื่อนจานใส่ไชเท้าดองออกห่างจากมาร์ค มองเหมือนผักดองชิ้นสีเหลืองเป็นของแปลกประหลาดที่จะทำอันตรายได้ทุกเมื่อ เรียกเสียงหัวเราะจากมาร์คได้อีกครั้ง

                “โอเคๆ ไม่กินๆ น้องแบมทานเสร็จแล้วอย่าลืมทานยาแล้วไปรอมาร์คที่ห้องนั่งเล่นเลยนะครับ”มาร์คยื่นแก้วยาให้แบมแบม ลุกขึ้นยกชามทั้งหมดไปล้างให้เรียบร้อย

 

                หลังจากทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลาเดินทางไปทำงาน รถยนต์คันงามพาทั้งสองคนมายังบริษัทของมาร์คก่อนเวลาเริ่มงานเกือบยี่สิบนาที แม้จะใช้เวลาในการปลุกแบมแบมสักหน่อยก็เถอะ

                “หูววววว ใหญ่กว่าบ้านเราอีก”เสียงอุทานดังขึ้นเรียกสายตาจากพนักงานที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ดี

                “ฮ่ะแฮ่ม”มาร์คแกล้งกระแอมในลำคอให้คนตัวเล็กที่ทำท่าจะวิ่งนำเข้าไปก่อน

                “มัคจ๋า ไปกันๆ”แบมแบมชะงักค้างหันกลับมาดึงมือของร่างสูงให้เดินเข้าไปด้วยกัน

                “สวัสดีครับท่าน/สวัสดีค่ะท่าน”พนักงานที่เดินสวนไปมาบริเวญล็อบบี้ของบริษัทโค้งทักทายมาร์คที่เดินจูงมือชายหนุ่มหน้าหวานเดินเข้ามาด้วย แม้จะมีสายตาสงสัยเกี่ยวกับคนข้างกายของว่าที่ประธานบริษัทแต่กลับไม่มีใครกล้าเอ่ยปากถาม

                แบมแบมหันไปมองคนเหล่านั้นด้วยความสนใจสลับกับเงยหน้าขึ้นมามองมาร์คที่ก้มหัวเล็กน้อยทักทายทุกคนกลับเช่นเดียวกัน

                แรงกระตุกจากฝ่ามือที่กอบกุมมือบางไว้เรียกให้มาร์คต้องละสายตาจากการมองตัวเลขหน้าลิฟท์มาสนใจคนข้างกาย

                “สวัสดีครับท่าน”เสียงหวานขึงขังจริงจัง หัวเล็กค้อมลงอย่างนอบน้อมเช่นเดียวกับคนอื่นๆที่ตัวเองเห็น เรียกเสียงหัวเราะดังลั่นจากมาร์คได้ทันที เหล่าพนักงานที่ยืนรอลิฟท์อยู่บริเวณเดียวกันต่างหันมามองอย่างสนใจ ว่าเหตุใดกันว่าที่ท่านประธานสุดหล่ออย่างคุณมาร์คที่ใครๆต่างเล่าลือว่าเป็นเสือยิ้มยากถึงได้หัวเราะออกมาดังลั่นแบบนั้น

                “ฮ่าๆๆๆ สวัสดีครับ คุณพนักงานพิเศษ”มาร์คค้อมหัวทักทายด้วยท่าทางที่พยายามจริงจังแบบเดียวกับอีกคน ก่อนวงแขนแกร่งจะเปลี่ยนมาโอบเอวบางให้เข้ามาแนบข้างกายเมื่อเห็นว่าลิฟท์ลงมาถึงแล้ว

                พนักงานหลายคนต่างหลบให้มาร์คเดินเข้าไปก่อน เพราะรู้ว่าห้องทำงานของมาร์คอยู่ชั้นบนสุดและออกทีหลัง

                มาร์คค่อยๆดึงแบมแบมให้มายืนข้างหลังตัวเองแทน เมื่อคนตัวเล็กที่วันนี้อยู่ในชุดเสื้อแขนยาวสีขาวกับกางเกงยีนส์สีเข้มสะพายเป้ที่ใส่ของของเจ้าตัวยืนแจกจ่ายยิ้มหวานให้ทุกคนที่อยู่ในลิฟท์ พนักงานหลายคนที่หันกลับมาส่งยิ้มตอบเป็นอันต้องรีบหันกลับไปแทบทันทีเมื่อมองสบเข้ากลับนัยน์ตาสีนิลนิ่งดุจ้องเขม็งพร้อมแผ่รังสีเย็นๆปกคลุมไปทั่วทั้งลิฟท์กลับมา

                ถ้าไม่เป็นเพราะลิฟท์ผู้บริหารซ่อมบำรุงอยู่ละก็ มาร์คคงไม่ต้องมาทนหงุดหงิดกับสายตาคนอื่นที่มองคนตัวเล็กที่ยืนซบหลังเขาอยู่ตอนนี้หรอกนะ หงุดหงิด  -“-

               


#FicTimeMB                “สวัสดีค่ะท่าน”เลขาสาวลุกขึ้นทักทายมาร์คทันทีที่เห็นร่างสูงเดินเข้ามาใกล้ สายตาเป็นเชิงคำถามถูกส่งไปให้ผู้เป็นนายอย่างลืมตัวเมื่อเห็นชายหนุ่มร่างบางที่มาร์คกุมมือเดินเคียงข้างกันมา

                “สวัสดีครับ น้องแบมครับสวัสดีพี่ซินดี้ก่อนเร็ว”

                “สวัสดีครับ”แบมแบมยกมือไหว้หญิงสาวตรงหน้าตามที่มาร์คบอก

                “เอ่อ...”

                “เป็นการทักทายของคนไทยน่ะครับ”มาร์คไขข้อข้องใจก่อนจูงมือแบมแบมดึงเข้าไปในห้องด้วยกัน

                ซินดี้มองตามหลังคนทั้งสองไป สงสัยเป็นน้องชายท่านประธานละมั้ง หน้าตาคล้ายๆกัน

                “น้องแบมนั่งเล่นรอพี่มาร์คตรงนี้นะครับ อย่าดื้อนะรู้ไหม”มาร์คจับแบมแบมให้นั่งลงบนโซฟาตรงมุมห้อง ขาเรียวเดินไปไปยังโต๊ะทำงานแต่ถูกคนตัวเล็กดึงไว้เสียก่อน

                “มัคจ๋าไปไหน”

                “มาร์คไปทำงานตรงโต๊ะตรงนั้นไงครับ ใกล้ๆนี่เอง น้องแบมวาดรูปเล่นไปก่อนนะ จุ๊บ”มาร์คกดจูบลงบนหัวกลมที่ตอนนี้มีผมสีดำยาวปกคลุมทั่วศรีษะ ผมยาวไวจังแหะ

                “โอเค”คนตัวเล็กพยักหน้าหงึกหงัก เปิดกระเป๋าเป้ที่สะพายหลังรื้อเอาสมุดสเกตภาพที่อิมแจบอมซื้อให้มาวาดรูปต่อจากหน้าที่ผ่านมา ปากกาสีสันต่างๆถูกเทกระจายเต็มโต๊ะ

                มาร์คหยิบเอกสารต่างๆที่เลขาเตรียมไว้ให้ขึ้นมาอ่านและเซ็นอนุมัติสลับกับหันไปมองร่างบางที่ตอนนี้นอนคว่ำหน้าทอดตัวไปตามความยาวของโซฟา ขาเรียวยกขึ้นขยับไปมา งึมงำเพลงแปลกๆทั้งภาษาไทยภาษาเกาหลีปนกันมั่วไปหมด ฮ่าๆๆๆ น่ารัก

                ปกติมาร์คค่อนข้างชอบทำงานเงียบๆมากกว่า หากมีเสียงรบกวนเขาจะไม่มีสมาธิแต่คนนี้เว้นไว้ให้คนนึงแล้วกัน อนุญาตให้รบกวนได้ตลอดแหละ

                “ฮาจิ ฮาจิ ฮาจิมา มาบนสาหวานช้าน7 โย่วๆ”แบมแบมเอื้อมมือไปหยิบดินสอสีไม้สีน้ำตาลขึ้นมาระบายเป็นสีผมของมาร์ค แต่ปลายของสีแท่งนั้นกลับทู่จนระบายไม่ติดเป็นสี คนตัวเล็กขมวดคิ้วอย่างไม่พอใจเมื่อพยายามออกแรงกดดินสอสีในมือหนักเพียงใดก็ไม่ได้ตามที่ตัวเองต้องการสักที เสียงหายใจหนักๆและท่าทางฮึดฮัดขัดใจเรียกให้ร่างสูงต้องวางแฟ้มในมือก่อนเดินตรงมาจับมือบางที่ทำท่าจะปาดินสอสีในมือเอาไว้

                “ไม่เอานะ ทำแบบนี้ไม่ได้นะครับ อยากได้อะไรบอกมาร์คสิ”มาร์คใช้น้ำเสียงอ่อนโยนถามคนตัวเล็กที่หันมายู่ปากใส่

                “มันหมดอ่ะ ผมมัคขาวเลย”มือเล็กชี้ดินสอเจ้าปัญหาในมือร่างสูงก่อนจะชี้ไปบนกระดาษที่มีลายเส้นเป็นตัวการ์ตูนผู้ชายคนนึงที่มีรอยสีน้ำตาลขีดเล็กๆตรงส่วนที่เป็นผม อ่า วาดเขาหรอเนี่ย ส่วนที่อยู่ข้างๆกันมีรูปหูแมวคงจะเป็นตัวเองสินะ แล้วอีกห้าคนที่เหลือคงจะเป็นเจบี จูเนียร์ แจ็คสัน ยูคยอม ยองแจละสิ ถ้าพวกนั้นมาเห็นว่าเป็ดน้อยของเขาวาดรูปตัวเองคงได้ถ่ายรูปอวดลงไอจีไปสามวันเจ็ดวันแน่ๆ

                “ต้องเอาไปเหลาก่อนนะถึงจะมีสีออกมา น้องแบมลองไปยืมกบเหลาดินสอจากพี่ซินดี้ที่หน้าห้องดูนะครับ”มาร์คยื่นดินสอใส่มือคนตัวเล็ก กอดอกรอดูคนที่ลุกขึ้นเดินไปยังประตูแต่ก็ยังหันมามองเขาแบบไม่แน่ใจนัก จนมาร์คต้องพยักหน้าให้อีกคนมั่นใจ ต้องลองฝึกให้พูดคุยกันคนอื่นก่อนบ้าง ทุกวันนี้นอกจากพวกเขาทั้งหกคนกลับพ่อแม่ของมาร์คและครอบครัวของเจ้าตัวแสบที่สไกป์มาคุยกันทุกวัน แบมแบมก็แทบไม่รู้จักหรือได้พูดคุยกับคนอื่นเลย แต่จะคุยกับคนอื่นก็ต้องอยู่ในสายตามาร์คนะ ไม่งั้นเขาไม่ให้คุยหรอก

                “ดี้จ๋า น้องยืม...ยะ ยืม รอก่อนนะ น้องถามมัคจ๋าก่อน”ซินดี้มองตามเด็กหนุ่มที่วิ่งกลับเข้าไปในห้องประธานบริษัทอีกครั้งอย่างงงๆ อะไรของเขาหว่า

                มาร์คที่ยืนแอบดูอยู่ตรงประตูรีบรวบตัวคนที่กระชากประตูวิ่งเข้ามาไว้ได้ทันก่อนที่คนตัวเล็กจะถลาไปทางโซฟา

                “มาร์คเคยบอกว่าไงครับ”น้ำเสียงเรียบนิ่งพร้อมสายตาคมดุถูกส่งให้คนในอ้อมกอดทันที

                “ห้ามวิ่ง”แบมแบมหลบสายตาของร่างสูงก่อนจะตอบกลับเสียงอ่อย

                “แล้วเมื่อกี้น้องแบมทำอะไรครับ หืม?”

                “น้องเดินเร็ว (._.)”ตอบกลับหน้านิ่ง ตากลมโตจ้องแป๋วยืนยันว่าตัวเองเพียงแค่เดินเร็วๆไม่ได้ดื้อขัดข้อห้ามของร่างสูงเสียหน่อย

                “หรอ เดินเร็วหรอครับ”มาร์คทำเสียงไม่เชื่อ พยักหน้าขึ้นลงถามคนในอ้อมกอดที่พยักหน้าแรงๆตอบกลับมา ฉลาดนักนะ เถียงหน้านิ่ง ดื้อตาใสซะด้วย

                “อื้อ ช่ายยย”

                “นี่แหน่ะ จุ๊บ เดินเร็วใช่ไหมๆ”กอดรัดเด็กดื้อให้แน่นขึ้นก่อนจะหอมซ้ายหอมขวาไปทั่วดวงหน้าหวาน จับโยกไปโยกมาฟัดแรงๆด้วยความหมั่นเขี้ยว

                “ฮ่าๆๆ อื้อออ พอแล้ว น้องจะระบายสีนะ!! มัคหยุด”มาร์คปล่อยให้แบมแบมที่เริ่มมองตาขวางให้ยืนดีๆ ลูบแก้มเนียนที่ขึ้นสีระเรื่อด้วยความเอ็นดู

                “โอเคๆ หยุดแล้ว แล้วนี่จะออกไปยืมกบเหลาดินสอไม่ใช่หรอครับ ทำไมเข้ามาไวนักล่ะ”ถึงจะรู้อยู่แล้วแต่ก็ต้องแกล้งถามกลับไป

                “กบ? อ๊บอ๊บ o.O

                “กบเหลาดินสอ”มาร์คเน้นที่ละคำช้าๆชัดๆให้แบมแบมที่กระโดดขึ้นลงทำท่ากบฟัง

                “โอเค” แต่ยังไม่ทันที่แบมแบมจะเอื้อมมือไปจับประตูเสียงเคาะพร้อมคำขออนุญาติก็ดังขึ้นเสียก่อน

                “ก๊อกๆๆ ขออนุญาตค่ะคุณมาร์ค”

                “เชิญครับ”มาร์คจูงมือแบมแบมให้นั่งลงบนเก้าอี้ทำงานส่วนตัวเองยืนอยู่ข้างๆแทน แบมแบมที่ยังงงกับเหตุการณ์ตรงหน้ามองสีไม้ในมือแล้วได้แต่จิ๊ปากขัดใจ แล้วอย่างงี้เมื่อไหร่น้องจะได้ระบายสีเสร็จละเนี่ย

                “นี่เป็นเอกสารจากฝ่ายการตลาดที่คุณมาร์คต้องเซนค่ะ สิบเอ็ดโมงตรงมีประชุมเรื่องเงินปันผลหุ้นสามัญประจำปีที่ห้องประชุม M ค่ะ เอกสารรายละเอียดอยู่แฟ้มนี้นะคะ”

                “ขอบคุณครับ”

ซินดี้ที่กำลังจะก้าวออกจากห้องต้องชะงักเมื่อเสียงหวานของคนที่นั่งหมุนเก้าอี้เล่นดังขึ้น

“กบๆ มัค กบอ่ะกบ”

“กบเหลาดินสอครับ ลองขอพี่ซินดี้สิครับ”มาร์คพยักเพยิดไปทางหญิงสาวที่หันมาส่งยิ้มในเด็กน้อยที่ยื่นดินสอสีให้

“ดี้จ๋า น้องขอยืมกบ...เนี่ย ที่มัคจ๋าบอก”พอไม่กล้าออกเสียงก็เปลี่ยนเป็นชี้ไปที่ร่างสูงข้างๆแทน

“เดี๋ยวพี่ซินดี้หามาให้นะคะ”แม้จะแปลกใจกับท่าทางและคำพูดคำจาที่คล้ายเด็กๆของอีกคนแต่เธอก็ไม่กล้าไปซักถามหรือยุ่งเรื่องของเจ้านายมากนัก พอเห็นแล้วก็พาลให้คิดถึงลูกชายที่อยู่ที่บ้าน สงสัยเธอต้องโทรไปหาตอนเที่ยงซะแล้วล่ะ

หลังจากได้กบเหลาดินสอพร้อมการสอนวิธีการเหลาจากอาจารย์ที่มีตำแหน่งเป็นถึงประธานบริษัทอสังหาริมทรัพย์แล้ว แบมแบมก็กลับไปตั้งใจระบายสีอยู่ที่เดิม ขนมขบเคี้ยวต่างๆที่มาร์คเตรียมมาให้พร่องไปกว่าครึ่ง

ร่างสูงยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาดูเมื่อเห็นว่าใกล้เวลาประชุมแล้วจึงถือแฟ้มเอกสารตรงไปนั่งลงข้างแบมแบมที่ตอนนี้กำลังระบายสีรูปปิกาจูที่ตัวเองวาด

“น้องแบมรอมาร์คอยู่ในนี้นะครับ อย่าออกไปไหนนะ เดี๋ยวจะมีพี่สาวเพื่อนพี่ซินดี้มาอยู่เป็นเพื่อน แล้วก็ทานข้าวไปเลยนะไม่ต้องรอมาร์ค”

“อื้อ”แบมแบมพึมพำตอบรับไม่ใส่ใจนักเพราะตอนนี้กำลังระบายจุดกลมๆสีแดงที่อยุ่ตรงแก้มของปิกาจู ถ้าเลยออกมานี่ไม่สวยแน่ๆเลย

“มาจุ๊บๆก่อนเร็ว ขอกำลังใจก่อนไปประชุมหน่อย”

“จุ๊บ”หันไปกดจูบลงบนปากของมาร์คที่ยื่นมาตรงหน้า แต่ตายังคงจับจ้องแผ่นกระดาษตรงหน้าไม่ละสายตา

เขาชักจะเกลียดไอ้ตัวเหลืองๆนั้นซะแล้วสิ มันชักจะได้รับความสนใจจากแบมแบมของเขามากเกินไปแล้วนะ มาร์คสะบัดหัวขำความขี้หวงของตัวเองก่อนจะลุกขึ้นเดินตรงไปยังประตู อดไม่ได้ที่จะหันกลับไปมองเด็กน้อยที่ยังจดจ่ออยู่กับการระบายสีอีกครั้ง เฮ้อ ไม่คิดจะสนใจกันเลยหรอ นี่เขาแพ้ไอ้ปิกาจูนั่นใช่ไหม กลับถึงบ้านเมื่อไหร่จะจับกินให้หมด ทั้งคนทั้งปิกาจูเลยคอยดู!!

 

“เสร็จแล้ว มัค.... อ้าว ไปไหนอ่ะ”แบมแบมผุดลุกขึ้นนั่ง ชูภาพวาดในมือตัวเองที่เสร็จเรียบร้อยแล้วหวังจะเอาไปอวดคนตัวโตกว่า แต่เมื่อมองไปรอบๆห้องนอกจากหญิงสาวที่ตัวเองไม่รู้จักซึ่งเข้ามานั่งในห้องตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ ก็ไม่เห็นเงาของมาร์คแม้แต่น้อย

“คุณมาร์คไปทำงานค่ะ น้องแบมจะทานข้าวเลยไหมคะ นี่จะเที่ยงแล้ว”

                “ไม่เอา รอมัค”ส่ายหัวไม่ยอม ก่อนจะเปลี่ยนไปดึงไอแพดในกระเป๋าขึ้นมาเล่นเกมรอให้มาร์คกลับมาทานข้าวพร้อมกัน

                “ไม่ต้องรอหรอกค่ะ ประชุมอีกนานเลยน้า น้องแบมไม่หิวหรอ”หญิงสาวพยายามหว่านล้อมอีกครั้งแต่ดูท่าจะไม่เป็นผลเมื่อชายหนุ่มตรงหน้ายังคงเล่นเกมเช่นเดิม ไม่แม้แต่จะเงยหน้ามามองเธอด้วยซ้ำ

                แบมแบมที่เข้าเกมนั่นออกเกมนี้จนไม่รู้จะเล่นอะไรแล้ว เริ่มกระสับกระส่าย ผุดลุกผุดนั่ง คิ้วเรียวขมวดมุ่น เสียงจิ๊ปากด้วยความหงุดหงิดดังขึ้นเป็นระยะๆ หงุดหงิดทั้งจากความหิวและจากการที่ไม่เห็นร่างสูงที่ตัวเองต้องการเจอเป็นเวลานาน ตัวเลขบนหน้าจอไอแพดในมือบอกเวลา 12.55 น. ซึ่งเลยเวลาทานข้าวของแบมแบมมาพอสมควรแล้ว

                มัคไปไหนเนี่ย น้องหิวข้าวแล้วนะ

                “ไปหามัค จะไปหามัค”แบมแบมสะกิดเรียกหญิงสาวที่นั่งแชทกับเพื่อนในจอโทรศัพท์ให้พาไปหามาร์ค

                “ไปไม่ได้นะคะ คุณมาร์คประชุมอยู่น้า”

                “ไม่ไปก็ได้ แต่มัคจ๋าอยู่ไหน”เสียงแหบหวานเอ่ยถามออดอ้อน

“ห้องประชุมค่ะอยู่ห้องริมฝั่งนู้น ห้ามไปกวนนะคะ”หญิงสาวตอบพร้อมรอยยิ้มบางๆ ไม่เห็นดื้ออย่างที่คุณมาร์คบอกเลย พูดง่ายจะตาย

“งื้อออ ปวดฉี่ น้องไปห้องน้ำ”นิ้วเรียวชี้ไปที่ประตูตรงหน้าก่อนจะเดินเร็วๆออกไปทันทีเมื่อได้รับการพยักหน้าอนุญาต

ฮานิที่พึ่งนึกขึ้นได้ว่าท่านประธานสั่งไว้ไม่ให้คุณแบมแบมไปไหนคนเดียวรีบวิ่งตามออกไป ตากลมโตของหญิงสาวเบิกกว้างด้วยความตกใจเมื่อทางที่คนในความดูแลของตัวเองเดินไปไม่ใช่ห้องน้ำแต่เป็นห้องประชุม

ชิบหายแล้ว ชีวิตของฮานิ

“เข้าไม่ได้นะคะ หยุดดดด!!!!!

“ไม่!!!”เด็กเจ้าเล่ห์หันกลับมาตอบคนที่วิ่งตามมาด้วยท่าทางแปลกๆดังลั่น ก่อนมือจะกระชากประตูห้องประชุมเปิดออกแล้วถลาเข้าไปกอดมาร์คที่นั่งอยู่หัวโต๊ะประชุมทันที

                สายตาหลายสิบคู่หันมาจ้องมองเหตุการณ์นั้นด้วยความตกใจ

                “กลับห้องไปกับพี่ฮานิดีกว่านะคะ”ฮานิที่รีบวิ่งตามมารีบเข้าไปดึงแบมแบมให้กลับออกไปพร้อมกับเธอ แต่แบมแบมยิ่งกอดกระชับเอวกับร่างสูงของมาร์คแน่นขึ้นไปอีก ศีรษะเล็กซบกับไหล่แกร่งของมาร์ค เสียงหวานตวาดแหวดังลั่นไม่ยอมแพ้

                “ไม่กลับ!! ไม่ไป”

                “นี่คุณพนักงาน ไม่เห็นรึไงว่านี่มันประชุมสำคัญ รีบพาเด็กนี่ออกไปเร็วๆสิ ปล่อยให้กอดคุณมาร์คอยู่ได้”เสียงแหลมสูงของหญิงสาวสวยหนึ่งในคณะกรรมการบริหารดังขึ้นอย่างไม่พอใจ

                “ฮืออ น้องไม่ไป”

                “นิ เร็วๆสิ เด็กที่ไหนก็ไม่รู้ ดูท่าทางสติไม่ค่อยจะดี เสียเวลาการประชุมหมด”ริมฝีปากที่เคลือบด้วยลิปสติกสีพีชเหยียดออกอย่างรังเกียจ

                “ผมขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้วุ่นวายเป็นความผิดของผมเอง แล้วก็อีกอย่างคนๆนี้ไม่ใช่น้องของคุณฮานิหรอกครับ แล้วก็ไม่ได้สติไม่ดีด้วย”มาร์คที่ทนฟังอยู่นานค้อมหัวขอโทษทุกคนในที่ประชุมก่อนกล่าวขี้แจงเสียงเรียบ สายตาคมมองตอบกลับสายตาอยากรู้อยากเห็นของแต่ละคนจนมาหยุดสบกับหญิงสาวที่ใช้คำพูดดูถูกคนตัวเล็กในอ้อมกอดนิ่งๆ

บรรยากาศตึงเครียดที่ถูกสร้างจากน้ำเสียงและสายตาของมาร์คถูกทำลายลงทันที เสียงฮือฮาดังขึ้นทั่วทั้งที่ประชุมเมื่อร่างสูงกล่าวประโยคถัดมาจบ “คนคนนี้คือว่าที่ภรรยาของผมเองครับ”#FicTimeMB

จุ๊บๆ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

3,212 ความคิดเห็น

 1. #3127 ploy_TMTC (@ploy-tmtc) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 03:47
  น้องดื้อ รอมาต่อนะคะ
  #3127
  0
 2. #3113 hebi03 (@ao-spcr) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 12:44
  คิดถึงน้องเป็ดกับลุงมาร์คมากๆเลยค่ะะะะ ????????
  #3113
  0
 3. #3112 Koinohana (@Koinohana) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 22:43
  รอนะค่า~(>0<)
  #3112
  0
 4. #3105 Cake__Cake (@Cake__Cake) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 11:24
  แสบนะเป็ดน้อย    มัคมัคจ๋าคนจิง
  #3105
  0
 5. #3103 earnbam2 (@EARNBAM) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 14:30
  มาอ่านรอบที่5แล้วนะไรท์ มาต่อเถอะะะะไม่อยากอ่านวนไปอ่าาา><
  #3103
  0
 6. #3102 vviez (@iamjaja) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 13:38
  น้องดื้อออออออออ
  #3102
  0
 7. #3101 Dreammtbk (@Dreammtbk) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 22:27
  มาอ่านอีกรอบล่ะนะ ตอนไหนจะมา เราคิดถึงงงงงงงงงงง
  #3101
  0
 8. #3100 0942845903 (@0942845903) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 20:26
  จุ๊บๆ รู้ยังค่ะว่าใครเอ่ยย
  #3100
  0
 9. #3099 mbbjsk_ (@mbbjsk_) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 19:46
  โง้ยยยยยยยยยยยยยยย สงสารฮานิ น้องดื้ออ่ะ55555555555
  #3099
  0
 10. #3097 aomtawanrat937 (@aomtawanrat937) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 14:28
  ดื้อออออน้องดื้ออ่ะ
  #3097
  0
 11. #3095 น.ส.แม่มด ใจดี (@ning11434) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 21:58
  ต่ออค่าา
  #3095
  0
 12. #3093 wslloogpa (@wslloogpa) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 18:29
  รู้สึกสะใจ สมยัยเจ๊ปากสีพีช ให้รู้ซะบ้างว่าใครเป็นใคร
  #3093
  0
 13. #3092 0310oct (@nuntharo) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 14:16
  งื้ออออมัคจ๋าสุดยอดเลยยย
  #3092
  0
 14. #3091 เป็ดขาสั้น (@nc_shawol90) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 13:28
  น้องเป็ดนี่แสบจริงๆเลยน๊าา มีการหลอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำด้วย
  #3091
  0
 15. #3088 juland (@agnessyyzyy) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 05:55
  แบมดื้อมากกกก พี่มาร์คสุดยอดดดดดดด5555
  #3088
  0
 16. #3087 JJulxx (@mbforevermore) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 02:18
  น้องเป็ดน่ารักมากเลยแงงงงงงง ดื้อด้วยๆๆๆ
  #3087
  0
 17. #3086 earnzchimijung (@earnzchimijung) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 00:08
  ตัวป่วนจริงๆเลย เป็ดเอ้ย555555555
  #3086
  0
 18. #3085 WctCrwspBMW (@noname94) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 23:40
  เอาไปเลยค่ะมาร์ค 10 10 10!
  พูดดีมาก!
  #3085
  0
 19. #3084 neen neera (@neen_01) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 22:41
  พี่มาร์คคนจริง ปรบมืออออ
  #3084
  0
 20. #3083 Aujacharee (@Aujacharee) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 22:33
  ฮือออ ว่าที่ภรรยา
  #3083
  0
 21. #3081 Nningggg (@Nningggg) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:36
  เด็กดื้อออออออ ทำไมหนูเจ้าเล่ห์จังเลยน้า55555555555555 นี้ภรรยาชัดไหมภรรยาาา
  #3081
  0
 22. #3079 Dreammtbk (@Dreammtbk) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:20
  เอาแหล่ววววววว
  #3079
  0
 23. #3077 มิรา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:16
  ต้องยกความดีงามให้มาร์คเลยนะ
  #3077
  0
 24. #3076 natnichajubjub (@natnichajubjub) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:10
  ดื้อจรได้เรื่องแล้วไหมบะแบมเอ้ย
  #3076
  0
 25. #3074 +OnlyYou+ (@salapao711) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:05
  น้องเป็ดเมื่อไหร่จะหายน้า
  #3074
  0
 26. #1522 Kangsadan Boom (@eegjydjyhdjtd) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 15:12
  สู้ๆนะคะไรท์จะรอนะ
  #1522
  0
 27. #1521 Kangsadan Boom (@eegjydjyhdjtd) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 15:12
  สู้ๆนะคะไรท์จะรอนะ
  #1521
  0
 28. #1520 yadara (@yadara) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 14:33
  ลุงหวงเป็ดมากกกกกกกกกกก น่าร้ากกกกก
  #1520
  0
 29. #1518 pimpimpim1a (@pimpimpim1a) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 14:20
  ไม่พาไปไหนแล้วมั้งเนี่ย หวงขนาดนี้ ^^
  #1518
  0
 30. #1515 aa2501 (@aa2501) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 13:57
  ขี้หวงจังลุง >\\<
  #1515
  0
 31. #1514 มัคมัคคึ (@baronest) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 13:47
  555555 องน่ารักจริงๆ
  #1514
  0
 32. #1511 Poppe Bamxtwo (@popdolynz) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 11:20
  ทำไมน่ารักงี้ เง้อออ
  #1511
  0
 33. #1510 Bamm Waradanu (@-bam2544) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 11:15
  อิลุงขี้หวงงง5555
  #1510
  0
 34. วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 09:42
  ง่อววววว  มาร์คหวงงง
  #1508
  0
 35. #1507 ifdestiny (@khunben-za) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 09:39
  งื้อนั้ลร๊ากกก แบบชอบมากเลยอ่ะ เวลามาร์คหวงแบม ก็น้องเป็ดของลุมน่ารัก!!! คนเลยมอง~
  #1507
  0
 36. #1506 aun-aom (@aun-aom) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 09:35
  งือออออ น้องไปทำงานกะมัคๆ
  #1506
  0
 37. #1505 Kim TangTUAN (@tangkwa1996) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 09:31
  555555 แบมหลับตลอดเวลาเลยดีไหมลูก
  #1505
  0
 38. #1503 ชาลาด่า (@slenderkong) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 09:00
  นั่ลลั้กอ้ะะะ >< สู้ๆค่ะไรต์ -3-
  #1503
  0
 39. #1502 Natnicha Namtan Phuhoi (@natnicha-namtan) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 08:16
  >< น่ารักที่สุดดดดดด
  #1502
  0
 40. #1501 MarkAunsz9293 (@aunsz) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 08:07
  เป็ดเอ้ยย เป็ดน่ารัก น่าจับกินเหลือเกิ๊นน มัคคงหวงเป็ดตัวนี้มากอ่ะ
  #1501
  0
 41. #1500 Sasiraporn Chowsuan (@nongtong91) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 08:05
  หวงน้องจริงๆเลย แต่น้องแบมนี่ขี้เซาจริงๆ
  #1500
  0
 42. #1499 Tempobear (@tempobear) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 07:52
  ขี้หวงจริงๆเลยยยยย
  #1499
  0
 43. #1498 Tempobear (@tempobear) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 07:51
  ขี้หวงจริงๆเลยยยยย
  #1498
  0
 44. #1497 Tempobear (@tempobear) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 07:51
  ขี้ห่วงจริงๆเลยยยย
  #1497
  0
 45. #1496 &#47336;&#51648;&#46972; (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 07:17
  น้องเป็ดน่ารักกกก แต่ก็อยากให้น้องเป็ดหายเร็ว ๆ อิอิ
  #1496
  0
 46. #1495 Angkanaporn Krobram (@jungnumnim) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 07:07
  พี่มาร์คขี้หวง 55555 แบมนี่ขี้เซาจริงๆ ถึงขั้นนั่งหลับบนชักโครก ถถถถถ
  #1495
  0
 47. #1494 Monkung Taross (@monwiwo) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 01:29
  ไรท์ง่วงเหมือนน้องแบม แต่รีดเหมือนมาร์คที่กำลังหงุดหงิดอยากอ่านต่ออ่ะ จะรอนะจ้ะ
  #1494
  0
 48. #1492 NuTanSay (@call-menutan) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 01:00
  มาร์คหวงน้องหราาา 555
  #1492
  0
 49. #1491 Nathamon Keawjam (@lovefanxing) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 00:56
  โอ๊ย คุณประธานนึกว่าอกแตกตายไปละ น้องหลับหนี
  #1491
  0
 50. #1490 ♡段斑斑 (@iam-eveviekissme) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 00:51
  เอาเป็ดไปเลี้ยงที่ทำงานด้วย จะซนมั้ยน้อออ
  #1490
  0