[GOT7] Time [MarkBam]

ตอนที่ 20 : 01:00 น.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,711
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  12 ม.ค. 60

 

 

01:00 น.

 


            มาร์คมองไปยังตากลมโตใสที่จ้องมองตอบกลับมาอย่างลุ้นระทึก  คิ้วสวยขมวดมุ่นก่อนที่คนตัวเล็กบนเตียงจะเบือนหน้าหนีจากเขาแล้วหันไปมองคุณหมอที่ยืนอยู่อีกฝั่งของเตียง

            เปลือกตาสีงาช้างปิดลงก่อนจะเปิดขึ้นติดๆกันหลายครั้ง

            มาร์คหันไปมองหมออย่างไม่เข้าใจ แล้วแบบนี้คนตัวเล็กจำเขาได้หรือไม่ได้กันล่ะ

 

            ฮ่ะๆ มีอารมณ์ขันซะด้วยนะเรา ไม่แน่ใจใช่ไหมครับว่าจำได้รึเปล่าเสียงทุ้มบอกอย่างอ่อนโยนกับคนไข้ในความดูแล

            คนตัวเล็กไม่ตอบอะไร ปากอิ่มคลี่ยิ้มออกมา ตากลมโตหยีลงจนแทบจะปิด รอยยิ้มอารมณ์ดีจากคนตัวเล็กถูกแจกจ่ายไปทั่วทั้งห้องทำเอาหมอและพยาบาลต้องยิ้มตามอย่างเอ็นดู ส่วนตัวเขาเองก็คงจะรู้ๆกันอยู่ ตอนนี้ยิ้มกว้างจนหุบไม่ลงแล้ว แม้จะไม่แน่ใจว่าคนตัวเล็กจำเขาได้รึเปล่า แต่แค่ได้เห็นรอยยิ้มของแบมแบมอีกครั้ง เขาก็มีความสุขมากแล้วล่ะ

            จากการตรวจรีเฟกซ์แล้วอวัยวะต่างๆใช้งานได้ตามปกติ รวมถึงการควบคุมใบหน้า แต่ต้องทำกายภาพบำบัดเพื่อให้ฟื้นตัวจากการนอนบนเตียงนานๆนะครับ ตอนนี้ไม่มีอาการแทรกซ้อนอื่นซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี ในส่วนของความทรงจำอาจจะยังไม่ปะติดปะต่อกัน บางครั้งคนไข้อาจจะพูดไม่รู้เรื่องและการจดจำใบหน้าของผู้คนหรือเรื่องราวต่างๆในอดีตต้องอาศัยเวลาฟื้นฟู คนไข้เจอพวกคุณบ่อยๆคงจะจำได้เองครับรอยยิ้มบางๆถูกส่งให้ชายหนุ่มคราวลูกที่ยืนฟังอย่างตั้งใจ ความพยายามและความตั้งใจในการดูแลคนป่วยตลอดหนึ่งเดือนของชายหนุ่มนั้นทำให้เขาอดที่จะเอ็นดูไม่ได้

 

            แล้วทำไมน้องถึงไม่พูดเลยล่ะครับมาร์คละสายตาจากคนที่นอนมองรอบๆห้องอย่างสนใจใคร่รู้มาสบตากับคุณหมอเจ้าของไข้อย่างสงสัย

 

            ก็อย่างที่บอกครับ สมองบางส่วนของคนไข้ถูกกดทับจากเนื้องอกน่ะครับ ทำให้การสื่อสารพวกคำพูดต่างๆเขาจะคิดช้าหรือคิดไม่ออก แต่ถ้าบอกอะไรเขาจะสามารถเข้าใจได้แต่การควบคุมอารมณ์ พฤติกรรม การคิดแบบเป็นเหตุเป็นผลจะเหมือนกับเด็ก ต้องอาศัยเวลาในการฟื้นตัวของสมอง อาจใช้เวลา 2-3 ปีหรือมากกว่านั้นเจ้าตัวก็จะกลับมาเป็นปกติครับ ในระหว่างนี้ต้องใช้ความอดทนและความเข้าใจเป็นอย่างมาก สื่อสารกับเขาและสอนคำต่างๆให้ แต่เขาจะนิสัยเหมือนเด็กและแรงเป็นผู้ใหญ่ เวลาดื้อหรือซนก็เหนื่อยหน่อยนะครับมือกร้านตบลงเบาๆบนบ่าของมาร์คอย่างให้กำลังใจ ก่อนจะหันกลับไปส่งยิ้มใจดีให้คนที่ยังคงจ้องมองไปรอบๆห้องอยู่

            อีกห้าหกวันก็ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เป็นเด็กดีนะครับ เชื่อฟังพี่ๆเค้าด้วยน้า ถ้าคนไข้มีอาการตามที่ผมได้อธิบายหรือสอนไปกดเรียกพยาบาลได้ตลอดเลยนะครับเมื่อกล่าวกับคนไข้แสนอารมณ์ดีจบแล้วก็หันกลับไปกล่าวกับมาร์คอีกครั้งก่อนจะเดินออกจากห้องไป

 

            หิวน้ำไหมครับ อ่ะมาร์คกดปรับเตียงให้คนตัวเล็กอยู่ในท่านั่ง มือหนาจับหลอดให้จ่อที่ปากอิ่มของแบมแบม ตากลมโตจ้องมองสบกับตาคมตลอดเวลาที่ดื่มน้ำจนกระทั่งน้ำหมดแก้วแล้ว มาร์คที่มองแบมแบมอยู่ตลอดเช่นกันละสายตาจากดวงตากลมโตเลื่อนลงมามองปากอิ่มของคนตรงหน้าอย่างเผลอไผล ริมฝีปากที่เขากดจูบทักทายยามเช้าทุกวันแม้อีกคนจะยังไม่ฟื้น แบมแบมเอียงคอมองมาร์คที่จ้องปากของตัวเองนิ่งอย่างสงสัย โดยไม่รู้เลยว่าท่าทางน่ารักที่เจ้าตัวทำโดยไม่ได้ตั้งใจนั้น จะทำให้สติของคนตรงหน้ายิ่งโบยบินไปไกลกว่าเดิม

            ใบหน้าหล่อเหลาเคลื่อนเข้าไปใกล้คนตรงหน้าทีละนิดแต่ก่อนที่จะได้ทำดังใจหวัง ประตูห้องพักคนไข้ก็ถูกเปิดออกอย่างแรงก่อนจะตามมาด้วยเสียงของจินยอง แจ็คสัน และยูคยอมที่โวยวายเสียงดังจนทั้งคนป่วยและคนที่กำลังจะจูบคนป่วยสะดุ้งตกใจ

            

T I M E


            มึงหลบกูเลยนะเว้ยไอ้แจ็ค น้องแบมต้องได้เห็นหน้าพี่ปาร์คเป็นคนแรกที่ลืมตาตื่นดิวะ

            ตลกแล้วมึง ที่น้องแบมเห็นคนแรกมันไอ้มาร์คนู้น มึงแหละถอย อย่าเบียดกูดิวะ มึงด้วยเลยไอ้เด็กโย่ง

            พวกพี่แหละถอย อย่าดันดิเฮ้ยยูคยอมที่ติดอยู่ริมประตูโวยวายดังลั่นเมื่อแจ็คสันที่อยู่ตรงกลางขยับดันมาทางตัวเอง

            เจบีที่มองอยู่ข้างหลังได้แต่ทำหน้าเอือมๆ คนดีๆที่ไหนมันจะเดินเข้าประตูพร้อมกัน 3 คนจนติดอยู่กับที่ขยับไปไหนไม่ได้แบบนี้บ้างวะ สติครับสติ แต่ถ้าประตูมันกว้างกว่านี้เขาคงเข้าไปเบียดกับพวกมันด้วยนั้นแหละ ก็อยากเห็นหน้าน้องมันเร็วๆนิหว่า 

            ยองแจเองที่อยากเจอแบมแบมมากเช่นกันทนรำคาญไม่ไหว ขาอวบยกขึ้นมาถีบคนที่อยู่ตรงกลางให้หลุดออกทันที

            เฮ้ย!! ถีบพี่ทำไมเนี่ยร่างหนาของคนที่โดนฝ่าเท้าเข้าเต็มๆลุกขึ้นมาลูบก้นตัวเองเบาๆก่อนจะหันไปแหวใส่เจ้าของฝ่าเท้าอย่างเคืองๆ แทนที่จะถีบไอ้เด็กโย่งหรือไม่ก็ไอ้จูเนียร์ ทำไมยองแจถึงใจร้ายกับพี่แจ็คสันคนหล่อได้

            ก็ก้นพี่มันพอดีกับระยะการยกเท้าของผมที่สุดไง ถ้าถีบพี่เนียร์กับไอ้ยูมันต้องยกสูงกว่านี้อ่ะ เมื่อยยองแจลอยหน้าลอยตาตอบก่อนจะเดินผ่านแจ็คสันที่กำลังทำท่าแยกเขี้ยวไล่หลังแบบไม่สนใจ

            น้องแบมของพี่ปาร์คคคคคคคค

            เป็นยังไงบ้างมึง กูดีใจมากเลยนะเว้ยยองแจที่เดินมาเกาะข้างเตียงจับแขนของแบมแบมขึ้นมาเขย่าอย่างดีใจ

            ยองแจพูดเพราะๆ พวกนายด้วย เดี๋ยวแบมจำไปพูดมันจะไม่ดีมาร์คเอ่ยปรามรุ่นน้องและเพื่อนของตัวเองที่วิ่งเข้ามาล้อมเตียงคนตัวเล็ก เขาไม่อยากให้แบมแบมเลียนแบบคำพูดหยาบคายเหล่านี้

ทำไมวะ ปกติแบมมันก็พูดอย่างนี้นิ

เออใช่เจบีพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดของแจ็คสัน

มาร์คเล่าคำพูดของหมอให้ทุกคนฟังอย่างละเอียด มือหนาก็ถูกคนตัวเล็กจับดึงเล่นอย่างสนุกสนาน ท่าทางสนใจใคร่รู้ที่แสดงออกมา ทำเอาจูเนียร์ที่ยืนมองอยู่แทบพุ่งตัวเข้าไปกอด ดีว่าเจบีและยองแจที่ยืนอยู่ข้างๆดึงเอาไว้ได้ทัน

พี่ชื่อแจ็คสันนะครับ หน้าหล่อๆเท่ๆแบบนี้นะ จำไว้นะหลังจากแนะนำตัวเสร็จก็โพสต์ท่าราวกับกำลังถ่ายแบบอยู่

เจบีที่เห็นแจ็คสันทำแบบนั้นก็เอาบ้าง พ่อหนุ่มชิคถอยออกไปที่ห้องน้ำก่อนจะค่อยโผล่หน้าออกมาและเดินตรงมายังเตียงที่มีแบมแบมนั่งมองเขาอยู่ด้วยท่าทางที่เหมือนกำลังเดินแบบ

พี่เจบีสุดชิค หน้าตาแบบนี้นะครับ

เอาเข้าไป มาร์คหันไปสบตากับยองแจที่ส่ายหน้าเอือมๆ เขาล่ะเครียดก็เพิ่งบอกไปว่าตอนนี้น้องเหมือนเด็กเล็กๆจะทำอะไรก็ควรระวังคนตัวเล็กจะเลียนแบบ แล้วดูพวกมัน ไอ้ความพยายามในการจะให้น้องจำตัวเองได้นี่มาเต็มจริงๆ ไม่คิดจะยอมกันเลยรึไง

เฮ้อ ทำอะไรไม่รู้จักอายจูเนียร์ส่ายหน้าก่อนที่จะลุกขึ้นไปยืนใกล้ๆแบมแบม นิ้วชี้ถูกยกขึ้นมาจิ้มแก้มของตัวเองข้างหนึ่งก่อนจะเอียงคอทำมุมสี่สิบห้าองศา รอยยิ้มหวานถูกส่งไปให้แบมแบมพร้อมกับเอ่ยแนะนำตัวเองบ้าง

นี่พี่จูเนียร์ของน้องแบมนะครับ

ยูคยอมกรอกตามองบนอย่างเอือมๆ เมื่อจูเนียร์ทำท่าแอ๊บแบ๊วแบบไม่เกรงใจแจ็คสันที่ทำท่าพะอืดพะอมอยู่กับเจบีเลยสักนิด

ส่วนเราชื่อยูคยอม หล่อกว่ายูก็วูบินแล้วครับมือเรียวยาวเสยผมตัวเองขึ้น ตาคมหันมามองเพื่อนตัวเล็กแบบเท่ๆ ยูคยอมมั่นใจว่าตอนนี้ตัวเองต้องหล่อเซ็กซี่มากแน่ๆ มาแอ๊บแบ๊วแบบพี่จูเนียร์อะไรกัน ตลกเถอะ

ส่วนเราหน้าตาของกลุ่ม ยองแจมืออวบผลักหัวยูคยอมที่ยืนขวางอยู่ออก ตาเรียวรีจิกมองยูคยอมอย่างหมั่นไส้ก่อนจะตวัดกลับมามองแบมแบมพร้อมยิ้มหวานที่มั่นใจว่าต้องทำให้ตัวเองดูดีสุดๆ

“^++++^ ฮี่ๆเสียงหัวเราะหวานใสดังออกมาจากปากอิ่มอย่างอารมณ์ดี เรียกให้มาร์คที่นั่งกุมขมับอยู่ข้างๆเตียงเงยหน้าขึ้นมามองทันที

รวมถึงยูคยอมที่กำลังขมุบขมิบปากด่ายองแจแบบไร้เสียง จูเนียร์ที่ยกกล้องโทรศัพท์มาถ่ายรูปน้องไม่หยุด เจบีและแจ็คสันที่ยังโพสต์ท่าเป็นนายแบบอยู่ให้หันมามอง

ดีจริงๆเลยนะที่ได้ยินเสียงนี้แล้ว เสียงที่มาร์คเฝ้ารอจะได้ยินมาตลอดหนึ่งเดือน

ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ เขาจะให้กินเยอะๆแก้มกลมๆป่องๆจะได้กลับมาแล้วจะฟัดให้หายคิดถึงเลย

 

น่ารักจังเล้ยยยยยยย จูเนียร์อยากได้อ่ะ ฮือออ แม่ครับผมรักน้องเขา

เออพูดถึงแม่แล้วนึกได้ พี่บอกแม่แบมยัง

ไลน์ไปบอกแล้ว กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะสไกป์ไปตอนนี้เลยดีมั้ย แม่น้องจะนอนยังวะเขากลัวว่าจะไปรบกวนการพักผ่อนของแม่แบมแบมเข้า เพราะเพิ่งสไกป์ให้ดูอาการคนตัวเล็กไปเมื่อช่วงหกโมงเย็นเอง ไม่รู้ตอนนี้จะได้อ่านไลน์รึยัง

นอนแล้วก็ไม่เป็นไรหรอก แม่ต้องดีใจแน่ๆที่รู้ว่าแบมมันฟื้นแล้ว พี่โทรไปเลยดิ

มาร์คพยักหน้าตกลง มือหนาต่อสายโทรทางไกลหาคนที่อยู่อีกประเทศทันที

[ฮัลโหล โทรมาดึกๆ น้องแบมเป็นอะไรรึเปล่ามาร์ค] น้ำเสียงเหมือนคนพึ่งตื่นกรอกมาตามสายทันทีอย่างร้อนรน จนมาร์คเองต้องรีบตอบกลับแทบไม่ทัน

น้องสบายดีครับ ตอนนี้น้องฟื้นแล้ว ผมไลน์ไปบอกแต่กลัวแม่จะยังไม่ได้อ่านเลยโทรมาบอกอีกทีครับ หมอบอกมาว่าตอนนี้สมองน้องเหมือนเด็กเล็กน่ะครับ ยังไงถ้ามีอะไรผมอาจจะต้องโทรไปรบกวนถามแม่บ่อยๆนะครับ

[รบกวนอะไรกัน แม่สิที่รบกวนมาร์ค น้องแบมตอนเด็กๆน่ะซนมากเลยนะ แถมยังดื้อตาใสด้วย เหนื่อยแน่ๆนะมาร์คงานนี้ ไว้แม่ลางานได้เมื่อไหร่จะรีบไปหาทันทีเลย]

ไม่รบกวนหรอกครับ ถ้าน้องดื้อผมขออนุญาตลงโทษเลยนะครับถ้าดื้อมากๆนะจะจับหอมแก้มให้ช้ำเลย

[ฮ่ะๆ ตามสบายเลยลูก]

งั้นเดี๋ยวผมสไกป์ไปนะครับ แม่จะได้คุยกับน้องด้วย

[จ่ะ นี่แม่เปิดคอมรอแล้วนะ งั้นแค่นี้นะจ๊ะ ขอบคุณมาร์คมากๆนะที่คอยดูแลน้อง ขอบคุณทุกๆคนด้วย]

ครับมาร์ครับคำก่อนจะกดวางสาย มือหนาชี้ไปยังไอแพดของตนเองที่วางอยู่ใกล้ๆเจบีเป็นเชิงให้เพื่อนคนชิคหยิบส่งมาให้

ขาเรียวก้าวตรงไปนั่งลงบนเตียงคนไข้ แขนแกร่งอ้อมไปโอบประคองคนที่กำลังฟังยองแจและยูคยอมเล่าเรื่องต่างๆให้ฟังด้วยท่าทางตั้งใจ รู้เรื่องกับเขารึเปล่าล่ะนั้นเป็ดน้อย

คุยกับแม่ดีกว่าเนอะตากลมโตหันมามองมาร์คก่อนจะมองตามมือหนาไปจับจ้องอยู่ที่ไอแพด คิ้วสวยขมวดมุ่น ตากลมโตเบิกกว้างอย่างทึ่งๆเมื่ออยู่ๆจอที่มืดดำเปลี่ยนเป็นสว่างขึ้น

นิ้วชี้เรียวจิ้มลงบนแผ่นสี่เหลี่ยมๆนั้นตามมาร์คอย่างกล้าๆกลัวๆ หากแต่ความสนใจใคร่รู้มีมากกว่า มาร์คเห็นอาการของเด็กน้อยในอ้อมแขนเลยจัดการจับมือบางนั้นไว้ก่อนจะบังคับให้อีกคนขยับมือไปจิ้มลงบนแอพสไกป์ ท่าทางเหมือนเด็กที่ตื่นเต้นกับการได้เจอสิ่งแปลกใหม่นั้น ทำให้เขาต้องกดจูบลงไปบนหัวเล็กที่มีผมขึ้นประปรายอย่างหมั่นเขี้ยว น่ารักจังเลยน้าเป็ดน้อยของลุงมาร์คเนี่ย

ว่าไงครับน้องแบมทันทีที่การเชื่อมต่อเสร็จสมบรูณ์ภาพผู้หญิงที่ใส่ชุดนอนนั่งอยู่หน้าจอก็ปรากฏให้เห็นทันที แบมแบมที่สะดุ้งเล็กๆเมื่อได้ยินเสียงออกมาจากไอแพด ตากลมโตเบิกกว้าง หัวเล็กหันซ้ายหันขวาเมื่อหาต้นตอของเสียง ท่าทางน่ารักๆนั้นทำเอาปาร์คจินยองที่นั่งมองอยู่ต้องเอาหมอนปิดหน้าแล้วกรีดร้องเบาๆเพื่อระบายความรู้สึกของตัวเองตอนนี้

น่ารักชิบหายเลย ฮือ

 

จำแม่ได้รึเปล่าครับเจ้าตัวแสบ สุดสวยของสุดหล่อไงมือบางโบกผ่านหน้าจอให้ลูกชายที่เธอรัก ส่วนมืออีกข้างก็ปาดน้ำตาที่คลออยู่ด้วยความดีใจออก ฟื้นแล้วนะสุดที่รักของแม่

แม่ของน้องแบมไงครับมาร์คกระซิบเบาๆข้างหูเล็กของคนที่จ้องมองภาพตรงหน้าอย่างตั้งใจ เสียงทุ้มเอ่ยคำว่าแม่เป็นภาษาไทยที่เขาพยายามออกเสียงให้ชัดที่สุดเพื่อให้คนตัวเล็กพูดตาม

ไม่เป็นไรน้า ยังจำไม่ได้ไม่เป็นไร  ดูท่าสิจะหลับแล้วนั้น มาร์คให้น้องนอนเถอะ เดี๋ยวพรุ่งนี้แม่จะสไกป์ไปหาใหม่นะลูกรอยยิ้มอ่อนโยนถูกส่งไปให้คนที่เอียงคอสงสัยอย่างเอ็นดู ตากลมโตปรือปรอยเหมือนคนง่วงนอนหากแต่ก็ยังฝืนเต็มที่เพราะกำลังสนใจสิ่งแปลกใหม่ที่อยู่ตรงหน้า

คนที่อยู่ในจอโบกมือลาคนตัวเล็ก ก่อนจะทำท่าส่งจูบแบบที่ตัวเองชอบทำกับเจ้าลูกชายตัวแสบยามปกติ

มาร์คที่กำลังจะกดปิดแอพสไกป์ต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงที่หลุดมาจากร่างบางดังขึ้น

ม่ะ มะ!ทุกสายตาในห้องต่างจับจ้องไปยังคนที่พยายามเปล่งเสียงเรียกคนในจอ แม้จะยังไม่เป็นคำดีนัก แต่ก็เรียกน้ำตาของคนที่อยู่อีกประเทศได้เป็นอย่างดี

ครับ แม่อยู่นี้ครับ พอแล้วเนอะนอนได้แล้วนะ ตาจะปิดอยู่แล้วลูก ฝันดีครับสุดหล่อ

เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมสไกป์ไปช่วงเย็นๆนะครับมาร์คที่ยกมือขึ้นลูบหัวคนที่ซบอยู่กับอกเขาเบาๆบอกลาแม่แบมแบมก่อนจะกดปิดไอแพด ตากลมที่ทำท่าจะปิดเต็มทียังคงปรือขึ้นมามองหน้าจออยู่ตลอด ทันทีที่เห็นหน้าจอดับสนิทคนที่ซบอยู่กับอกเขาก็เงยหน้าขึ้นมามองมาร์คสลับกันหน้าจอ เสียงครางในลำคอดังขึ้นเบาๆ นิ้วก็ชี้ๆจิ้มๆเพื่อให้จอดำมืดนั้นสว่างอีกครั้ง

งือออ ม่ะ! 

ไว้พรุ่งนี้นะครับ ตอนนี้นอนก่อนนะมาร์คส่งไอแพดให้ยูคยอมเก็บไปให้พ้นสายตาของคนตัวเล็ก ก่อนที่ตัวเองจะลงจากเตียงคนไข้และจับร่างบางให้นอนลงกับเตียงดีๆ จัดผ้าห่มคลุมมาถึงหน้าอกให้เรียบร้อย ริมฝีปากหยักกดจูบบนหน้าผากมนก่อนจะผละออก แต่ยังไม่ทันได้เดินไปไหนมือบางก็จับรั้งที่เสื้อของเขา

มาร์คไม่ไปไหนหรอก มาร์คแค่ไปตรงนั้นใกล้ๆไงครับ ไม่ได้ไปไหนเลย นอนนะครับเสียงทุ้มบอกคนที่ยังกำเสื้อเขาแน่นอย่างอ่อนโยน

ร่างบางพยายามกระเถิบตัวไปติดริมเตียง มือบางก็รั้งมาร์คเข้ามาใกล้มากขึ้น ตากลมโตมองสบกับตาคมอย่างอ้อนๆเหมือนลูกหมาตัวเล็กๆ มืออีกข้างก็จิ้มลงบนเตียงด้านที่ว่างเหมือนจะให้มาร์คขึ้นมานอนด้วยอย่างนั้นแหละ

จะให้มาร์คนอนด้วยหรอ แต่มันจะเบียดน้องแบมนะครับเมื่อเห็นคนตัวโตทำท่าลังเลใจ ปากอิ่มก็เบะออกทันที ก่อนจะหันหน้าหนีจากร่างหนาไปอีกทาง แต่มือก็ยังกำเสื้อไว้แน่นไม่มีทีท่าว่าจะปล่อย

โอเคๆ ไม่งอนนะครับ ปล่อยก่อนน้า มาร์คจะได้ขึ้นไปนอนด้วยไงมือที่กำเสื้ออยู่ปล่อยออกทันที รอยยิ้มกว้างเผยออกมาทันทีเมื่ออีกคนยอมตามใจตนเอง ตากลมหลับลงทันทีเมื่อมาร์คเข้ามากอด

มาร์คขึ้นไปนอนตะแคงข้างพยายามเขยิบให้ติดริมเพียงที่สุดเพราะเขากลัวจะทำให้อีกคนเจ็บ นิ้วชี้ยกขึ้นมาทาบลงบนปากหยักเพื่อให้แจ็คสันที่ขยับปากไร้เสียงบอกเขาว่าพรุ่งนี้จะมาใหม่ให้เงียบๆ

เจบีที่ปิดปากล๊อคคอจูเนียร์ที่ทำท่าไม่ยอมกลับพยักหน้าเป็นเชิงว่าเข้าใจแล้ว ยูคยอมดันไหล่ยองแจให้เดินตามพี่ๆออกจากห้องคนไข้ไปก่อนจะปิดไฟที่กลางห้องให้เรียบร้อยเพื่อให้มาร์คและแบมแบมที่หลับไปแล้วได้พักผ่อน

#FicTimeMB01:00 เข้าสู่วันใหม่ เริ่มต้นใหม่

เข้าพาร์ทน้องแบมฉมองเด็กแล้ว

ออกเสียงคำว่าแม่เป็นคำแรกเลย (แม้จะไม่ชัด)


ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ ขอบคุณคนที่สกรีมในแท็กด้วย

ดีใจและรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ฟังความเห็นของทุกคน

ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

3,212 ความคิดเห็น

 1. #3124 ploy_TMTC (@ploy-tmtc) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 03:03
  น้องลูกน่ารักฮือ
  #3124
  0
 2. #3037 คนแมนซังนัมจา~ (@arada_jsm) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 00:24
  ทั้งสงสารและเอ็นดูน้อง >< หายไวๆนะลูก
  #3037
  0
 3. #2973 pj25 (@panaddaj) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 21:13
  ตื่นแล้วกลายเป็นเด็กน้อยแบมแบม
  #2973
  0
 4. #2893 mbbjsk_ (@mbbjsk_) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 19:06
  ขำตอนแนะนำตัว55555555555
  #2893
  0
 5. #2867 jane19660 (@jane19660) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 18:58
  แบมฟื้นแล้ววว ชอบตอนที่แต่ละคนแนะนำตัวให้แบม ฮา55555 แบมน่ารักที่สุดด งื้อออ
  #2867
  0
 6. #2865 MBKY; (@withmbky) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 22:40
  งื้อ น่ารักกกกอะ ตอนเพื่อน ๆ พยายามแนะนำตัวให้แบมแต่ละคนท่ามากจริง ๆ 55555555 ตอนสไกป์หาแม่นี้แบบน้ำตาตลอ T T แง แล้วตอนแบมอ้อนมาร์คให้นอนด้วนน่ารัก งื้อออ

  ในโลกที่ต้องกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ฟื้นฟูความทรงจำกลับมา จะน่ากลัวขนาดไหนนะ
  มันคงต้องใช้เวลากว่าแบมจะกลับมาหาย สู้ ๆ นะแบม ครอบครัวและคนรอบข้างแบมด้วย
  #2865
  0
 7. #2864 มิรา (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 12:31
  ชอบความสัมพันธ์แบบเพื่อนในแบบที่เป็นตอนนี้ ความอบอุ่นที่มอบให้กัน
  #2864
  0
 8. #2863 ket&#128103; (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 00:59
  อ่านตอนนี้แล้วคิดถึงเพื่อนต่างเอกคนหนึ่ง ที่ครั้งหนึ่งเคยไปฝึกสอนโรงเรียนเดียวกัน ตลอดเวลาเกือบ5ปีที่อยู่ในมหาลัยไม่เคยได้รู้จัก แต่พอไปสอนได้รู้จักได้คุย เธอเป็นสนุก เฮฮา เราฝึกสอนจนกลับมหาลัยยังคุย ทีกทายกันอยู่ตลอด ถึงจะไม่ได้เป็นเพื่อนที่สนิทกันก็ตาม แล้วก็มาถึงวันซ้อมรับปริญญาวันแรก คณบดีเข้ามาชี้แจงเรื่องรายละเอียดต่างๆ และแจ้งว่านักศึกษาบางคนไม่สามารถมารับปริญญาได้เพราะมีเหตุจำเป็น และอยู่ดีๆเพื่อนที่นั่งข้างๆก็พูดขึ้นมาเป็นชื่อของเพื่อนคนนี้ บอกว่าอยู่ไอซียู เพราะขี่รถล้ม เราตกใจ ใจก็ได้แต่หวังว่าเพื่อนจะไม่เป็นอะไรมาก ขอให้หายเร็วๆไวๆ เมื่อรับปริญญาเสร็จแล้ว ก็ได้รู้ข่าวว่าหลังจากเพื่อนคนนี้ฟื้น ทุกอย่างกลับไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สมองเพื่อนได้รับความเสียหาย เมื่อฟื้นเพื่อนคนนี้กลายเป็นเด็กสามขวบ ร้องเมื่อหิว ร้องเมื่ออยากได้สิ่งของ และทำทุกอย่างที่เด็กๆเคาทำ พ่อแม่ต้องดูแลเพื่อนเหมือนเด็กตัวเล็กอีกครั้ง แม้ทุกวันนี้จะได้ข่าวเพื่อนคนนี้แล้ว แต่ยังคงปรารถนาให้เพื่อนคนนี้หายดีและกลับมาเป็นปกติ

  ขอบคุณที่เขียนเรื่องดีๆให้เราได้อ่านกันนะคะ
  #2863
  0
 9. #2862 ไม่บอกกก1 (@30267) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 00:36
  น้องแบมฉมองเด็กก ><
  #2862
  0
 10. #2860 Antz Love Pink (@pinkyantz1126) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 22:54
  ถึงจะจำมาร์คไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ผลักไสให้ออกไป แถมยังอ้อนให้มานอนบนเตียงคนไข้อีกแหน่ะ โอ้ยยยยยยย ยัยเป็ดน้อยเอ้ยยยยยย
  #2860
  0
 11. #2859 donstop_canstop (@donstop_canstop) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 22:53
  งือออออ อยากฟัดเด็ก!!!
  #2859
  0
 12. #2858 0942845903 (@0942845903) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 21:11
  เป็นกำลังใจให้พี่มาร์คเเละทุกคน ฮื่อออ
  #2858
  0
 13. #2857 Silver Bullet (@F-o-N) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 20:57
  หื้ออออออ น่ารัก !!
  #2857
  0
 14. #2856 a@no (@a_no) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 20:16
  สู้ๆเลยนะทุกคน
  #2856
  0
 15. #2855 babyaea (@babyaea) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 20:06
  งืออออ น้องแบบน่ารักชอบมากเลย
  สู้ๆๆๆๆนะค่ะไรท์อ่านสนุกมากเลย
  #2855
  0
 16. #2854 Icemb (@reikaice) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 19:10
  น้องเป็ดจะมาแล้ว ต้องน่ารักแน่ๆ
  #2854
  0
 17. #2853 JumaeleN (@20114) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 19:04
  งือออออ TT
  #2853
  0
 18. #2852 mwonderland (@mwonderland) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 18:55
  งือออหายเร็วๆนะแบมม
  #2852
  0
 19. #786 A. Angkhana Wongsa (@sunghyo) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 19:40
  แบมน่ารักอ่ะ ตลกตอนแกล้งมาร์ค 55555555555
  #786
  0
 20. #784 ริลัคคุมาร์ค (@sujunezfan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 19:16
  แบมแบมน่ารัก หายไวๆนะแบมจ๋า
  #784
  0
 21. #783 ริลัคคุมาร์ค (@sujunezfan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 19:16
  แบมแบมน่ารัก หายไวๆนะแบมจ๋า
  #783
  0
 22. #780 แบมบวมน่ารักกกกก (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 17:26
  น่ารักมากกกกกกกกกกก น้องแบมกะพี่มัคมัค 555555 >\\<
  #780
  0
 23. #778 tk23 (@chanikantk23) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 16:43
  งือๆๆ >3< น่ารักมากๆเลย น้องเป็ดของพี่มัค
  #778
  0
 24. #777 Mycalamel (@mmbloveusmile04) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 14:52
  งื้ออออออออออ
  น่ารัก
  น่าฟัดมากเลย
  อ่าาาาาาาาาาา
  ตะหนู
  #777
  0
 25. #776 lalissa (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 11:54
  อ๊ายยยยย

  น้องน่ารักลักกลับบ้านได้มั้ยยยยย

  มัคจ๋า จูจ๋า งื้อๆๆๆๆน่ารักไปปปปป
  #776
  0
 26. #775 evejuvychuシ (@iam-eveviekissme) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 11:53
  โอ้ยยย พี่มาร์คเหมือนเลี้ยงเด็กเลย 5555
  #775
  0
 27. #773 thitirat (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 11:36
  งื้อๆๆๆๆอยากไปเลี้ยงน้องแบมแบม อย่างเงี้ยบางจังน่ารักน่ากอดผุดๆอ่ะ มาลงอัพเร็วมากๆอ่ะ ขอบคุณนะครัชชชชช
  #773
  0
 28. #770 pairnee34 (@pairnee34) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 11:30
  งืออออ น่ารักโพดๆๆๆๆ มัคจ๋า
  #770
  0
 29. #766 pimpimpim1a (@pimpimpim1a) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 11:07
  น้องแบมน่ารัก.....แต่อยากให้น้องหายเร็วๆจัง สงสารน้องเป็ด สงสารลุง
  #766
  0
 30. #760 MBM (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 10:25
  โอ้ยยยยยยย ทำไมน้องน่ารักแบบนี้

  ลุงมาร์ค สู้ๆ ^___^
  #760
  0
 31. #758 Nathamon Keawjam (@lovefanxing) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 08:51
  โอ๊ย น่ารักอ่ะ น่ารักมากกกกกกก
  #758
  0
 32. #757 bim tekayu (@bim_tekayu) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 08:50
  อยากเป็นพยาบาลที่เช็ดตัวให้แบม55555
  #757
  0
 33. #753 PangPoko (@thawanhathai12) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 08:05
  กริ๊ดดดแรงง น้องแบมน่ารักโว้ยยยยย
  #753
  0
 34. #748 ลูกอมแตงโม (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 02:02
  น้องน่ารักมาก รีบกลับมาเป็นเหมือนเดิมไวๆนะ

  สงสารทั้งน้องทั้งลุง

  #748
  0
 35. #747 KimYooMin (@jarja_love) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 01:47
  งุ้ยยยย น้องแบมน่ารัก เมื่อไหร่จะโตกลับมาเป็นเหมือนเดิมน้าาา
  #747
  0
 36. #745 TTMBW (@titlepcy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 00:58
  โงยยยยย น้องแบมน่ารักมากกกกก
  #745
  0