[GOT7] Time [MarkBam]

ตอนที่ 13 : [3/3] Dating in the Dark - Last Date

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,737
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  15 ธ.ค. 59

Dating in the Dark 

 

               

                “เชิญคุณแบมแบมตามผมมาครับ”แบมแบมเดินตามทีมงานที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีไปตามทางเดินเพื่อเข้าไปรอในห้องมืดอีกครั้ง วันนี้เป็นการเดทแบบตัวต่อตัวครั้งที่สองโดยคราวนี้อีกฝั่งจะเป็นคนเลือกพวกเขาคนใดคนหนึ่งเพื่อเดทด้วย และแบมแบมก็ถูกเลือกเป็นคนที่สอง


                คนที่เลือกเขาคงหนีไม่พ้นชายหนุ่มกวนประสาทอย่างมาร์ค ต้วนนั่นแหละ

               

“ไง”คำทักทายสั้นๆกับน้ำเสียงอารมณ์ดีติดกวนถูกส่งออกไปยังคนที่เดินเข้ามา เสียงฝ่าเท้าที่แบมแบมได้ยินทำให้เจ้าตัวเผลอยกยิ้มบาง คราวนี้จะกวนกลับให้ตอบไม่ถูกเลย

“ไงครับ”เสียงทุ้มที่ไม่คุ้นเคยทำให้แบมแบมหุบยิ้มทันที ใบหน้าหวานฉายแววผิดหวังแสดงบนจอมอนิเตอร์ในห้องทีมงาน

“โรบินสัน?”ถามอย่างไม่แน่ใจนัก

“ถูกต้องนะคร้าบ ฮ่าๆ นายนั่งอยู่ตรงเก้าอี้มุมห้องหรอ อย่าลืมยกเท้าขึ้นละเผื่อฉันเดินไปเหยียบเข้า”น้ำเสียงอารมณ์ดีของอีกฝ่ายทำให้แบมแบมอดรู้สึกผิดนิดๆไม่ได้ เมื่อเขาไม่ได้ดีใจเลยสักนิดที่คนที่เดินเข้ามาเป็นโรบินสัน


บางทีการที่ห้องนี้เป็นห้องมืดมันก็ดี ดีที่อีกฝ่ายไม่เห็นความผิดหวังที่ฉายชัดบนใบหน้าของเขา


“อ่อ อืม”

“ทำไมนายถึงมาอเมริกาล่ะ มาเรียนต่อหรอ”โรบินสันเริ่มเปิดประเด็นสนทนาทันทีที่นั่งลงบนโซฟาได้อย่างปลอดภัย ไม่เดินชนโต๊ะหรือเหยียบเท้าแบมแบมแต่อย่างใด

“เปล่าน่ะ มาทำงาน แล้วนายอ่ะ”

บทสนทนาต่างๆออกมาจากปากทั้งสองคนเรื่อยๆ ด้วยความที่ทั้งโรบินสันและแบมแบมเป็นคนพูดเก่งบวกกับมาจากประเทศเดียวกันทำให้สามารถคุยกันได้ไม่สะดุด

“อีกห้านาทีหมดเวลาครับ”เสียงประกาศจากทีมงานดังขึ้นเรียกให้คนทั้งสองในห้องที่กำลังคุยถึงเรื่องสุนัขต้องชะงัก

“ผ่านไปไวชะมัด นายคุยสนุกมากๆเลยนะแบมแบม”

“ครับ นายก็คุยสนุก”สนุกแต่มันไม่เหมือนกัน ไม่เหมือนกันคนคนนั้น

 การพูดคุยกับโรบินสันให้ความรู้สึกเหมือนนั่งคุยกับรุ่นพี่ที่สนิทกัน แต่การคุยกับมาร์คมันไม่ใช่ กับมาร์คมันต่างออกไป มันเหมือนคุยกับ...


คนรัก


“.........”

“.........”

“เอ่อ งั้น ขอจูบนายได้ไหม”หลังจากต่างฝ่ายต่างเงียบไปสักพักโรบินสันก็เอ่ยถามออกมาด้วยความไม่แน่ใจ ฝ่ามือเรียวประคองใบหน้าของแบมแบมให้หันมาใกล้พร้อมกับโน้มหน้าเข้าไปใกล้อีกฝ่าย

“......”แบมแบมที่ทำอะไรไม่ถูกได้แต่เบิกตากว้างกับการจู่โจมแบบไม่ทันให้ตั้งตัวของคู่เดทคราวนี้ เผลอกลั้นหายใจและเอนตัวหนีสัมผัสของอีกคนแต่ก็ทำไม่ได้มากนักเมื่อติดมือทั้งสองข้างที่ประคองใบหน้าอยู่

“หมดเวลาครับ เชิญคุณแบมแบมออกมาจากห้องก่อนนะครับ”

“เห้อ/เห้อ”เสียงถอนหายใจของทั้งสองคนดังขึ้นพร้อมกัน โรบินสันถอนหายใจด้วยความเสียดาย ผิดกับแบมแบมที่ถอนหายใจด้วยความโล่งอก

“บายนะ”แบมแบมลุกขึ้นเดินออกไปจากห้องมืดทันทีโดยไม่รอให้โรบินสันกล่าวลา

 


- Dating in the Dark -


“ไม่โอเคหรอ ทำไมทำหน้างั้นอ่ะ”เอ็มม่าถามขึ้นเมื่อเห็นสีหน้าของคนที่เพิ่งกลับมาจากการเดทที่ห้องมืด

“เปล่าหรอก ก็โอเค แค่เหนื่อยๆน่ะ สงสัยเมื่อคืนนอนไม่พอ”บอกปัดเนือยๆก่อนจะเดินตรงไปยังห้องนอนของตัวเองทันที ร่างเล็กทิ้งตัวลงบนเตียง กำปั้นชกเข้ากับหมอนเพื่อระบายความหงุดหงิด

ทำไมไม่เลือกเขา ทำไมถึงผิดคำพูด

“หมอนั่นโอเคแน่นะ”

“อืม เห็นบอกว่าง่วง เธออย่าไปกวนเลย ปล่อยให้นอนไปเถอะ”เอ็มม่ารั้งแขนเอลิก้าที่ทำท่าจะเดินเข้าไปดูแบมแบมให้ห้องนอนเอาไว้

“อืม ว่าแต่ทำไมเธอยังไม่ไปห้องเดทอีกละเนี่ย”เอลิก้าพยักหน้าก่อนจะหันมาถามคนที่ยืนอยู่ข้างๆกัน

“ไม่มีใครเลือกฉัน”ยักไหล่แบบไม่แคร์สักนิด

“เฮ้ แต่ฉันออกไปรอบนึง แบมแบมรอบนึงก็หมายความว่าเหลืออีกคนนิ ทำไมเขายังไม่มาเรียกล่ะ”คิ้วที่ถูกเขียนไว้อย่างสวยงามขมวดเข้าหากันอย่างสงสัย แต่ไม่ต้องรอให้เอ็มม่าตอบคำถามทีมงานชายคนหนึ่งก็เปิดประตูเข้ามาไขข้อข้องใจของเอลิก้า

“พักผ่อนได้ตามอัธยาศัยเลยนะ ตอนหกโมงเย็นก็เข้าไปในห้องแชทแล้วเลือกคนที่ต้องการให้เผยหน้าตานะครับ เลือกเพียงคนเดียว พอเลือกเสร็จแล้วเราจะให้ดูผลวิเคราะห์จับคู่ผ่านโปรแกรมด้วย”

“แล้วอีกคนไม่เลือกหรอคะ ทำไมเข้าห้องเดทแค่สอง?”เอ่ยถามออกไปเมื่อสิ่งที่เธอคาดว่าทีมงานจะมาเรียกใครไปเข้าห้องเดทกลับกลายเป็นการแจ้งกิจกรรม

“อ่อ พอดีเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อยครับ เราเลยงดให้ผู้เล่นท่านนั้นเข้าห้องมืดเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายเพิ่มขึ้น อ่อ ฝากแจ้งกิจกรรมให้คุณแบมแบมทราบด้วยนะครับ มีอะไรเพิ่มเติมรึเปล่า”

“ไม่มีแล้วค่ะ”เอ็มม่าพยักหน้า ส่วนเอลิก้าพอทีมงานไขข้อข้องใจให้แล้วก็เดินไปทาเล็บไม่สนใจใครอีกต่อไป

ไว้ตอนมื้อเที่ยงค่อยปลุกแบมแบมมากินข้าวแล้วบอกทีเดียวแล้วกัน              
- Dating in the Dark -


 

แบมแบมทรุดตัวลงนั่งบนโซฟาห้องนั่งเล่นที่เดิมประกบข้างด้วยเอ็มม่าและเอลิก้า บรรยากาศที่เต็มไปด้วยการพูดคุยอยู่เสมอกลับเงียบสงบเหมือนไม่มีใครอยู่ เอลิก้าที่มักจะหาเรื่องมาเล่าเสมอก็เอาแต่นั่งเขย่าขา ไม่ต่างจากเอ็มม่าที่เผลอยกมือขึ้นมากัดเล็บ ส่วนตัวเขาน่ะเหรอนั่งกัดปากอย่างเป็นกังวลอยู่นี่ไง

หน้าจอทีวี LED 40 นิ้วกลางห้องถูกเปิดขึ้น เสียงเพลงและชื่อรายการปรากฏขึ้นมาเพียงชั่วขณะก่อนจะเปลี่ยนเป็นผลการจับคู่จากโปรแกรมที่รายการจับมาให้ตั้งแต่เริ่มแรกที่ทุกคนเข้ามาในบ้าน

เอลิก้า + มาร์ค 39 %

“หายนะสุดๆ ดีนะที่ฉันไม่เลือกหมอนี่”เอลิก้าถอนหายใจด้วยความโล่งอก

เอลิก้า + ฌอน 75 %

เอลิก้า + โรบินสัน 61 %

“โอ๊ะโอ”

“เป็นอะไรของเธอ”แบมแบมหันมาถามคนที่อยู่ๆก็อุทานขึ้นมา แต่เอลิก้าทำเพียงยักไหล่พร้อมยิ้มมุมปากมาให้เท่านั้น อะไรของยัยนี่กัน

แบมแบมส่ายหัวก่อนจะหันมาสนใจหน้าจอที่เปลี่ยนไปแสดงผลของเอ็มม่าบ้าง

เอ็มม่า + มาร์ค 62 %

“เปอร์เซนสูงนะแต่ถ้าคู่นี้คบกัน ฉันว่าคงสื่อสารกันทางจิต ฮ่าๆ”

“เธอนี่มัน”แบมแบมเอาหมอนอิงที่วางไว้บนตักของตัวเองตีลงบนไหล่ของเอลิก้าเบาๆเพื่อให้อีกคนหยุดขำ

“ทางจิตฉันว่าก็ยังเงียบเลย ฮ่าๆ”เอ็มม่าพูดแขวะตัวเองแบบไม่ใส่ใจนัก ทำเอาแบมแบมถึงขั้นกุมขมับ ไอ้เขาก็กลัวว่าจะเสียความรู้สึกเพราะคำพูดเอลิก้า ที่ไหนได้

เอ็มม่า + ฌอน 55 %

เอ็มม่า + โรบินสัน 79 %

“ยิ้มอะไร”

“ฉันยิ้มก็ผิดรึไง”เอ็มม่าชะโงกหน้าผ่านแบมแบมมาตอบเอลิก้าที่ถามเธอเสียงเข้ม

“พอเถอะน่า”แบมแบมห้ามปรามทั้งคู่ก่อนจะหันมาสนใจผลของตัวเองบนหน้าจอบ้าง

แบมแบม + มาร์ค 60 %

แบมแบม + ฌอน 77 %

แบมแบม + โรบินสัน 87 %

“กรุ๊ปเลือด วันเดือนปีเกิด ความชอบ งานอดิเรกของนายมันเข้ากับคนง่ายเกินไปรึเปล่าย่ะ”เอลิก้าหรี่ตามองแบมแบมอย่างหมั่นไส้

“ทำไม เกิดเสียดายอยากจีบฉันตอนนี้บอกเลยว่ายากนะคนสวย”นิ้วชี้เชยคางเอลิก้าพร้อมส่งจูบกวนๆไปให้

“ถ้าไม่มีคำว่าคนสวยลงท้าย นายได้เผยหน้าตาแบบมีรอยเย็บแน่ๆ”เอลิก้าแยกเขี้ยวพร้อมสะบัดหน้าหนีแบมแบมที่หัวเราะลั่นชอบใจ

 


[ลำดับเรียงจากเปอร์เซนมากไปน้อย]

มาร์ค + เอ็มม่า > แบมแบม > เอลิก้า

ฌอน + แบมแบม > เอลิก้า > เอ็มม่า

โรบินสัน + เอ็มม่า > แบมแบม > เอลิก้า

                “เฮ้ แบมแบมหนุ่มจากไทยคนนั้นสินะ หรือฉันจะเลือกให้เขาเผยตัวตนดี”ฌอนเอ่ยออกมาเมื่อเห็นเปอร์เซนและการจัดเรียงลำดับ

                “แต่เปอร์เซนของแบมแบมรู้สึกฉันจะได้มากสุดนะเนี่ย ฉันอาจจะเลือกแบมแบม”โรบินสันที่นั่งจดเปอร์เซนของแต่ละคนพูดขึ้นบ้าง กระดาษในมือโบกไปมาพร้อมรอยยิ้มกว้างอารมณ์ดีตามแบบฉบับเจ้าตัว

“......”มาร์คยักไหล่ไม่สนใจ ชายหนุ่มชาวเอเชียสัญชาติอเมริกันเจ้าของใบหน้านิ่งเฉยเดินตรงไปยังห้องแชทและส่งอีเมล์เชิญให้เผยตัวทันที

 - Dating in the Dark -“เชี่ย!!”แบมแบมเผลอสบถภาษาบ้านเกิดดังลั่น มือที่กำลูกบิดประตูห้องน้ำยกขึ้นชี้หญิงสาวที่เพิ่งเดินออกมาอย่างตกใจ

“ฉันควรตกใจนายมากกว่ามั้ย”เอ็มม่าบอกเนือยๆพร้อมเดินห่อไหล่ไปทิ้งตัวลงบนโซฟา สภาพเหมือนคนอดหลบอดนอนทำให้แบมแบมรีบดึงแผ่นมาร์กหน้าออกและวิ่งเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวอย่างรวดเร็วเพื่อจะได้ออกมาดูอาการเพื่อนร่วมห้องที่กำลังจะกลายร่างเป็นซอมบี้

“กรี้ด เธอหลุดมาจากเรื่องเดอะวอล์คกิ้งเดธรึไง!”เอลิก้าที่เพิ่งออกมาจากห้องครัวอ้าปากค้างมองเอ็มม่า สภาพแบบนี้คงมีแต่ช่างแต่งหน้าจากฮอลิวู้ดเท่านั้นแหละที่จะแปลงร่างคนรับใช้เอ็มม่าให้กลายเป็นซินเดอเรล่าได้ภายในสามชั่วโมงเนี่ย

“ตื่นๆ ทำไมเธอถึงได้อยู่สภาพนี้ล่ะ”แบมแบมในชุดเสื้อเชิ้ตสีเทาปลดกระดุมสองเม็ดบนเผยกระดูกไหปลาร้าและผิวเนียนสีน้ำผึ้ง กางเกงยีนส์เข้ารูปอวดช่วงขาเรียวยาวทรุดลงนั่งไขว้ห้างบนโซฟาใกล้ๆเอ็มม่า เอลิก้าที่เดินตามมานั่งบนที่วางแขนโซฟาตัวเดียวกันกับชายหนุ่มปรายตามองคนที่นั่งต่ำกว่าตัวเอง

“กระดุมนั่นจงใจป่ะ ถ้าใช่ระวังฉันจะ....”เล็บยาวที่ถูกทาทับด้วยสีแดงลูบไล้ไปตามแขนของแบมแบมพร้อมรอยยิ้มยั่วยวน

“ใช่ และฉันรอเธออยู่ สามชั่วโมงนี่เหลือๆเลยนะ”ยกยิ้มมุมปากเชื้อเชิญ สายตาที่ใครๆต่างมองว่าหวานกลับแปรเปลี่ยนเป็นเซ็กซี่และทรงเสน่ห์

“เลิกเล่นก่อนที่ฉันจะเอาจริง สนใจยัยซอมบี้นั่นก่อนเถอะ”เอลิก้าที่พยายามสงบจิตสงบใจกับเสน่ห์ของชายหนุ่มตรงหน้า พยักเพยิดไปทางคนที่ขยี้ผมตัวเองด้วยความกลัดกลุ้มอยู่บนโซฟาอีกตัว

“เธอมีชุดเหลือไหม จัดให้เอ็มม่าหน่อยสิ แต่งหน้าด้วยนะ”

“เรื่องอะไรย่ะ ขืนยัยนั้นเชิญคนเดียวกันกับฉัน เท่ากับช่วยคู่แข่งเลยนะ”

“ก็แต่งแค่ให้พอดูเป็นผู้เป็นคนกว่านี้แค่นั้นเอง ถือว่าเห็นแก่มิตรภาพสี่วันของพวกเราไง”ส่งเสียงอ้อนๆพร้อมกระพริบตาปริบๆส่งไปให้ด้วย

“เหอะ ก็ได้! ว่าแต่เธอไปทำอะไรมาย่ะ ทำไมสภาพถึง....”เอลิก้ากระแทกเสียงตอบรับอย่างเสียไม่ได้ ก่อนจะหันไปทางอีกคนแล้วชี้ไล่ตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า ปากที่ถูกแต่งแต้มด้วยลิปสติกอย่างดีเบ้ออกนิดๆ

“ฉันนอนไม่หลับ ตื่นเต้น พวกเธอสองคนนอนหลับกันลงได้ยังไง”เอ็มม่าลุกขึ้นนั่งเปล่งเสียงถามคนทั้งสองที่ดูหน้าตาสดใสผิดกับเธอที่ยังไม่ได้นอนเลยสักนิด จากตื่นเต้นกลายเป็นเครียด พอเครียดก็นอนไม่หลับ พอนอนไม่หลับก็สภาพเป็นอย่างที่เห็นเนี่ยละ

“ยานอนหลับไงย่ะ ไม่แรงมาก ผ่านการรับรองทางการแพทย์ ฉันแบ่งให้แบมแบมแล้วก็เธอด้วยไง อย่าบอกนะว่าเมื่อวานไม่ได้ฟังที่ฉันพูดเลยน่ะ!!” เอลิก้าลุกขึ้นมาเท้าเอวตวาดเอ็มม่าอย่างเหลืออด

“ลืม”

“โอ้ยเครียด”แบมแบมส่ายหน้าไปมา ยกมือมานวดขมับเพื่อคลายความเครียดที่ก่อตัวขึ้น

“โอยยยย ฉันอยากจะบ้า มานี่เลย”เอลิก้าเหลือบตามองบนก่อนจะกระชากแขนซอมบี้จอมขี้ลืมให้เดินไปแต่งหน้าในห้องแต่งตัว แต่ก่อนที่จะปิดประตูห้องก็ไม่ลืมหันมาถามแบมแบมเพื่อความแน่ใจ “นายแต่งหน้าด้วยนะ ผมก็เซตซะด้วย ทำเองได้ใช่ไหม? เพราะถ้ารอฉันคงไม่ทัน สภาพยัยนี้สามชั่วโมงยังน้อยไปด้วยซ้ำ”

“ได้อยู่แล้ว สบายมาก เธอไปช่วยเอ็มม่าเถอะ ขอบใจมากคนสวย”

“แน่นอนว่าฉันสวย ไว้เดี๋ยวจะมาเช็คให้อีกทีแล้วกัน”หันมาพูดกับแบมแบมแต่มือก็ชี้นิ้วสั่งให้เอ็มม่าไปนั่งรอ

“ไม่ต้องหรอก เธอก็ต้องเช็คตัวเองด้วย ฉันโอเค”แบมแบมส่งยิ้มขอบคุณไปให้คนที่พยักหน้าเข้าใจคำพูดของเขาและเดินเข้าห้องไป

หวังว่าอีกคนจะชอบเขานะ หลายคนชมเขาว่าหน้าตาน่ารักแต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะน่ารักสำหรับทุกคนนิ บางคนยังบอกว่าเขาหน้าเหมือนเด็กแว๊นซ์อยู่เลย

 - Dating in the Dark -“ต่อไปจะเป็นชื่อของคนที่เชื้อเชิญกันและกันนะครับ”พิธีกรประจำรายการถือกระดาษในมือเอ่ยกับคนทั้งสามด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

“คุณเอลิก้าและคุณฌอนเชื้อเชิญกันและกัน”

“คุณเอ็มม่าเชิญคุณฌอน”เอลิก้าปรายตามองเอ็มม่านิดๆแต่ไม่ได้พูดอะไร

“คุณโรบินสันเชิญคุณแบมแบม”

“คุณมาร์คและคุณแบมแบมเชิญกันและกันครับ ลำดับการเผยตัวคือคุณเอลิก้า คุณเอ็มม่าและคุณแบมแบมตามนี้นะครับ”

ทั้งสามคนพยักหน้าเข้าใจก่อนเอลิก้าจะหันมาโบกมือลาพวกเราทั้งสองคนและเดินตามทีมงานออกไป แบมแบมนั่งหลับตาพยายามทำสมาธิไม่ให้ตัวเองตื่นเต้นจนเกินไป หายใจเข้าลึกๆเพื่อให้หัวใจที่เต้นรัวเร็วสงบลงทำอยู่อย่างงั้นสักพักก็ต้องลืมตาขึ้นมาบอกลาเอ็มม่าที่กำลังจะออกไปเป็นคนที่สอง

“ขอบคุณนะ ดีใจที่ได้เจอนาย ถ้ามามาลิบูก็อย่าลืมโทรมาล่ะ”

“แน่นอนอยู่แล้ว ดีใจเหมือนกันที่ได้เจอเธอ แล้วก็นะไม่ว่าผลจะออกมายังไง เธอก็คือเธอ สวยในแบบของเธอ มั่นใจหน่อย”แบมแบมยิ้มกว้างให้กำลังใจอีกคน เอ็มม่าโบกมืออีกครั้งก่อนจะเดินออกไปและปิดประตูลง

ตอนนี้เหลือแค่เขาแล้วสินะ

แบมแบมหลับตาลงเพื่อทำสมาธิสงบความประหม่าตื่นเต้นอีกครั้ง แต่คราวนี้มันช่างทำได้อยากเย็นเหลือเกินในหัวสมองมีแต่ความไม่มั่นใจ ตื่นเต้นตีกันยุ่งเหยิงไปหมดและยังไม่ทันที่แบมแบมจะรวบรวมสมาธิได้ทีมงานก็เปิดประตูมาเรียกเขาเสียก่อน

“เชิญคุณแบมแบมครับ”ถ้ากรี้ดลั่นบ้านสักทีพร้อมทึ้งผมไปด้วยคนจะหาว่าเขาบ้าไหม เครียดว้อย

แบมแบมถูกพาเข้ามายืนในห้องเดทอีกครั้ง ทีมงานบอกกับเขาตลอดทางที่เดินมาว่าให้ยืนนิ่งๆบนจุดที่พาไปห้ามขยับ ห้ามส่งเสียงพูดคุย สามารถยิ้มและโบกมือได้เท่านั้น

“ต่อไปจะเปิดไฟฝั่งคุณแบมแบมก่อนนะครับ”ดวงไฟที่อยู่เหนือศรีษะแบมแบมถูกเปิดขึ้น ดวงตาที่ถูกปรับให้ชินกับความมืดแล้วหรี่ลงทันทีเมื่อเจอแสงไฟ ก่อนแบมแบมจะเงยหน้าขึ้นส่งยิ้มตามแบบตัวเองตรงไปยังความมืดข้างหน้าที่คาดว่าฝ่ายตรงข้ามจะยืนอยู่

“ต่อไปจะเปิดไฟฝั่งคุณโรบินสันนะครับ”ไฟทางฝั่งของแบมแบมดับลงก่อนที่ดวงไฟฝั่งตรงข้ามเขาจะสว่างขึ้น เผยให้เห็นใบหน้าหล่อเหลาราวกับนายแบบของอีกฝ่าย รูปร่างสูงโปร่งกำลังส่งยิ้มพร้อมโบกมือให้เขาก่อนดวงไฟจะดับลง

น่ารัก

“เชิญคุณโรบินสันออกมาได้ครับ ส่วนคุณแบมแบมยืนอยู่ที่เดิมนะ”

แบมแบมยืนรอสักพักเสียงประกาศด้วยประโยคเดิมก็ดังขึ้น แต่คราวนี้ใจเขากลับเต้นแรงขึ้นกว่าเดิม มือไม้ที่ไม่รู้จะเอาไปวางไว้ตรงไหนก็เผลอลูบผมและจับท้ายทอยตัวเองแก้เก้อ มืออีกข้างขยับปกเสื้อไปมาจนบริเวณที่ไม่ได้ติดกระดุมแหวกกว้างขึ้น

“จะเปิดไฟฝั่งคุณแบมแบมก่อนนะครับ” เผลอกัดปากด้วยความประหม่าแบบไม่รู้ตัวทันทีที่ไฟสว่างขึ้น มือที่จับปกเสื้อเลื่อนตกลงข้างตัว แต่มือที่จับท้ายทอยยังคงนิ่งข้างอยู่ที่เดิม ท่าทางที่ถูกทำให้เซ็กซี่โดยไม่ได้ตั้งใจเรียกรอยยิ้มกว้างจากคนที่มองอยู่ในที่มืดได้เป็นอย่างดี

ถ้านายเลือกเดทกับโรบินสันฉันจะแย่ง และถ้านายไม่เลือกใครสักคนฉันจะฉุด...แบมแบม

“ต่อไปจะเปิดไฟฝั่งคุณมาร์คนะครับ”แบมแบมจ้องคนที่ยืนภายใต้แสงไฟตาไม่กระพริบ มาร์คอยู่ในเสื้อเชิ้ตสีเทาเช่นเดียวกับเขาอย่างกับนัดกันมาแต่อีกฝ่ายใส่กางเกงยีนส์สีซีด ใบหน้าหล่อเหลาไม่แพ้โรบินสันเพียงแต่ไม่ได้สูงโปร่งเท่า ใบหน้าเล็กกับสันกรามสวย ดวงตาคมรีเรียว จมูกโด่งเป็นสันที่เขาเคยสัมผัสและริมฝีปากหยักนั่นด้วย

แบมแบมมองคนที่เปลี่ยนจากยืนนิ่งมาเป็นทำท่าออดอ้อนเหมือนลูกหมาตัวน้อย นิ้วก้อยถูกยกขึ้นมาเหมือนจะง้อขอคืนดี

“ปัญญาอ่อน”พึมพำด่าเบาๆแต่มุมปากทั้งสองข้างกลับยกขึ้นจนทำให้ตาทั้งสองข้างหยีเล็ก

“เชิญคุณมาร์คออกไปก่อนนะครับ”แสงไฟดับลงก่อนจะสว่างขึ้นอีกครั้งทั้งห้องแต่คราวนี้ทั้งห้องมีเพียงแบมแบมยืนอยู่

พิธีกรชายที่เคยพบกันก่อนหน้านี้เดินเข้ามาในห้องพร้อมส่งยิ้มให้แบมแบม

“คุณมีเวลาตัดสินใจเลือกระหว่างโรบินสันกับมาร์ค ถ้าตัดสินใจเลือกมาร์คให้เดินไปยังห้องเปียโนชั้นล่างนะครับ ถ้าเลือกโรบินสันให้เดินไปที่ระเบียงชั้นสอง แต่ถ้าคุณไม่เลือกใครให้หยิบกระเป๋าแล้วเดินไปขึ้นรถที่จอดรอหน้าบ้านได้เลยครับ ตัดสินใจดีๆนะ”บอกจบก็เดินออกไปจากห้องทิ้งให้แบมแบมได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง

แบมแบมที่ตัดสินใจได้แล้วทำท่าเดินไปเดินมาเหมือนคนคิดไม่ตกสักพักหนึ่งก่อนจะเดินออกจากห้องเพื่อตรงไปยังห้องที่คนที่เขาเลือกอยู่ ความจริงจะเดินออกไปตั้งแต่พิธีกรพูดจบนั้นแหละ แต่ทีมงานบอกให้ช่วยทำท่าเครียดและคิดหนักด้วยจะได้เพิ่มสีสันให้รายการ ไม่รู้ว่าสีหน้าเขาเครียดพอหรือยังแต่นี่นั่งแรพสวรรค์ชั้นเจ็ดห้ารอบแล้วนะถึงได้ลุกขึ้นเนี่ย

ส่วนมาร์คที่รออยู่ภายในห้องเปียโนนั้นไม่ได้ทำเพราะทีมงานสั่งแต่อย่างใด ใบหน้าหล่อเหลานิ่งเฉยเคร่งเครียดอยู่บนโซฟา ออร่าความดาร์กทำให้เจ้าตัวดูเท่ขึ้นไปอีก สายตาคมจับจ้องไปที่ประตูตลอดเวลา

มาร์คที่นั่งมองเข็มนาทีเลื่อนผ่านไปได้เกือบห้านาทีแล้ว คิ้วคมเข้มที่ขมวดเป็นปมตั้งแต่ชายหนุ่มเข้ามานั่งในห้องนี่คลายออกทันทีเมื่อได้ยินเสียงเปิดประตู

แกร๊ก

 

“โอ๊ะ ผิดห้องขอโทษครับ”ใบหน้าหล่อเหลาที่กำลังจะยิ้มเปลี่ยนเป็นบึ้งตึงทันที

 

 

 

 


 

“ถ้าฉันลุกไปได้นายตายแน่แบมแบม”ชี้หน้าคาดโทษคนขี้เล่นแต่ปากกลับยิ้มแย้มขัดกับน้ำเสียงดุๆ

“นายน่ะสิจะตาย ทำไมไม่นัดเดทฉันรอบสอง”เดินเข้าไปนั่งลงบนตักของคนที่นั่งอ้าแขนรออยู่บนโซฟา

“เกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย เท้าฉันเจ็บ หมอกับทีมงานลงความเห็นว่าฉันไม่ควรเข้าไปในห้องมืดเพราะคราวนี้อาจจะได้เดี้ยงทั้งตัว”เหลือบมองเท้าข้างซ้ายที่มีผ้าพันแผลพันไว้ให้คนบนตักได้มองตาม

“เป็นอะไรมากรึเปล่า แล้วไปทำยังไงถึงได้เจ็บตัวละเนี่ย”มือบางลูบแก้มสาก ถามคนเจ็บด้วยน้ำเสียงเป็นห่วง

“ไม่หรอก เดี๋ยวก็หาย รับรองว่าสามารถพานายไปเดทได้แน่ที่รัก”ใครจะไปกล้าบอกว่าเผลอเหม่ออมยิ้มที่ร่างบางจูบแก้มเขาจนมือไปปัดแก้วแตก แถมยังตกใจลุกขึ้นเหยียบจนเศษแก้วปักเท้า ทีมงานที่คุมมอนิเตอร์รีบเปิดไฟทั้งห้องมืดพร้อมตามหมอมาดูเท้าเขาที่โชกไปด้วยเลือด ดีนะที่ทีมงานสัญญาว่าจะตัดภาพช่วงนั้นออก ไม่งั้นโดนคนตัวเล็กนี่ล้อแน่ๆ เสียฟอร์มชะมัด

“โอเค งั้นรีบลงไปกันเถอะรถรอนานแล้ว เดินไหวไหม?”

“ถ้าไม่ไหวนายจะอุ้มฉันหรอ”

“เปล่า ฉันจะทิ้งนายไว้นี่แล้วไปเลือกโรบินสันแทน”ยักคิ้วกวนๆส่งให้แต่มือทั้งสองข้างโอบเข้ากับเอวของคนที่ลุกขึ้นมาล๊อคคอและบีบจมูกตัวเอง

“นายหนีไปไหนไม่ได้ตั้งแต่นายแนะนำตัวกับฉันครั้งแรกแล้วล่ะ”

“มั่นใจมากเลยนะว่าฉันจะเลือกนาย”

“ก็พอตัว คนมันมีเสน่ห์”

“หยี๋ส์ ไปเอาความมั่นใจแบบนั้นมาจากไหนกัน”ทำหน้าตารังเกียจส่งไปให้ มือก็ผลักหน้าคนหลงตัวเองให้ออกห่าง

“ตอนส่องกระจก เบ้าหน้าดี จุ๊บ”จูบแก้มป่องด้วยความหมั่นเขี้ยว ก่อนมาร์คจะจับลูกบิดประตูบ้านให้เปิดออกและเดินตรงไปยังรถBMWที่ทางรายการจอดรอไว้โดยมีแบมแบมคอยประคองไม่ห่าง

เสียงพูดคุยหยอกล้อของร่างสองร่างที่เดินตรงไปยังรถเรียกสายตาจากโรบินสันที่ยืนอยู่บนระเบียงชั้นสองได้เป็นอย่างดี ชามหนุ่มทำเพียงยิ้มบางๆให้กับตัวเอง ยอมรับการตัดสินใจของอีกฝ่ายก่อนจะเดินเข้าบ้านเพื่อเก็บกระเป๋าและเดินออกไป

 

 

 


แบมแบมในเสื้อยืดสีดำกับกางเกงวอร์มสีเดียวกันนั่งอยู่บนโซฟากำลังหยิบป๊อปคอร์นรสชีสในชามแก้วใบใหญ่ใส่ปากไปด้วย ดวงตากลมโตไร้คอนแทคเลนส์และดวงหน้าใสที่ไร้การตกแต่งจับจ้องไปยังหน้าจอโทรทัศน์ไม่ละสายตา

โฆษณาผลิตภัณฑ์ขจัดคราบในห้องน้ำจบลงและถูกตัดเข้ามาในรายการตามโปรแกรมฉายที่ได้แจ้งไว้ เสียงดนตรีพร้อมพื้นหลังสีดำและโลโก้ของรายการที่แบมแบมรอคอยมาตลอดทั้งสัปดาห์ก็ปรากฏขึ้น

Dating in the Dark

                วันนี้เป็นตอนที่แปดของ Dating in the Dark รายการเดทที่ถูกทำขึ้นเพื่อวิจัยว่ามนุษย์เราสามารถมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกและรักที่ตัวตนของคนๆนั้นได้หรือไม่.....

                “เฮ้ เอารีโมทคืนมานะ”ดวงตากลมโตตวัดมองผู้มาใหม่ที่แย่งชิงรีโมทในมือไปเปลี่ยนเป้นช่องรายการบาสเกตบอลอย่างโกรธๆ

                “นายจะดูมันทำไม ฉันหึงนะ”

                “หึงไม่เข้าเรื่องน่า ไม่มีอะไรเลย ฉันก็เล่าให้นายฟังหมดแล้วไงที่ทำแบบนั้นเพราะอยู่ในรายการนะ ยังไงฉันก็รักนายคนเดียวอยู่แล้ว นายคือตัวจริงของฉันไง”แบมแบมวางชามป๊อปคอร์นลงบนโต๊ะก่อนจะหันหน้ามาอธิบายให้คนที่นั่งข้างๆฟังอย่างใจเย็น

                “........”

                “ฉันรอมาเกือบห้าเดือนเลยนะ ห้าเดือนจนนึกว่ารายการจะไม่ออกฉายด้วยซ้ำ นายจะไม่ให้ฉันดูเลยหรอ”แบมแบมปืนขึ้นไปนั่งบนตักคนขี้หึง ซบศรีษะลงบนบ่าแกร่งเพื่ออ้อนให้อีกคนใจอ่อนยอมเปลี่ยนช่องให้ตัวเอง

                “อยากดูจริงอ่ะ”

                “จริง อยากดูมากๆ”เงยหน้าขึ้นมากระพริบตาปริบๆพร้อมผงกหัวขึ้นลงแรงๆเพื่อยืนยันว่าอยากดูจริงๆ

                “ป่ะ เดี๋ยวพาไปดู”

                “เหวอ แต่ทีวีอยู่นี่นะ จะอุ้มไปไหนอ่ะ”แขนทั้งสองข้างโอบรอบลำคอหนาของคนที่อุ้มตัวเองขึ้นในท่าเจ้าสาวเพราะกลัวตก เล่นอะไรไม่รู้เรื่อง

                “ไปดูในห้องนอนเราไง รายการใหม่นะ Sex in the Dark”กระซิบเสียงแหบพร่าข้างหูเล็กของแบมแบมก่อนจะรีบเดินตรงไปยังห้องนอนทันที

                “ไม่เอานะมาร์ค! แบมจะดูทีวี อ๊ะ อ่ะ อ้าา”

                เขาแค่อยากดูเอลิก้ากับเอ็มม่าตอนออกเดทแค่นั้นเอง แล้วอะไรคือการที่อีกคนโมโหเป็นฟืนเป็นไฟหลังจากที่เขาบอกว่าออกเดทครั้งที่สองกับโรบินสันและเกือบจูบกัน พอทราบวันที่รายการออกฉายก็ทั้งขัดขวางทั้งห้าม ขี้หึงไม่เข้าเรื่อง นี่คบแค่ห้าเดือนเองนะ ถ้าแต่งงานไปจะขนาดไหน

               

                ขอให้ทุกท่านพบรักที่แท้จริง รักที่มองข้ามหน้าตา รักที่เกิดจากความเข้าใจ รักที่ตัวตนของคนคนนั้น แล้วพบกันใหม่ตอนหน้ากับเดทคู่ครั้งแรกของพวกเขา สวัสดีครับ

               


FIN...
จบแล้วจ้า

ไปจินตนาการรายการพิเศษของคูมมาร์คต่อกันเอาเองนะ ฮ่าๆ

รายการนี้เป็นรายการที่มีฉายอยู่จริงในอเมริกา ชื่อนี้เลย

ใครอยากดูลองหาดูได้นะคะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทุกๆคำคอมเม้นเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

3,212 ความคิดเห็น

 1. #3187 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 19:37

  รักแท้มีอยู่จริงสินะ

  #3187
  0
 2. #3033 คนแมนซังนัมจา~ (@arada_jsm) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 21:09
  เป็นตอนที่สนุกมากๆๆ
  #3033
  0
 3. #2707 nun__nutty (@nun000nutty) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2559 / 07:08
  555 หึงรึไม่อยากให้รู้อะไรจ๊ะมาร์คคค
  #2707
  0
 4. #2706 Vagabond Picha (@vagabondnue) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 23:00
  สงสารโรบินสันอ่าาา
  #2706
  0
 5. #2705 Miewchu (@Miewchu) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 22:06
  สนุกกกกกก
  #2705
  0
 6. #2704 MBKY; (@withmbky) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 21:32
  กรี๊ด ๆ ชอบ ๆ แอบสงสารโรบินสันนะ 55555555 แต่อพมาร์ค นี้คิดว่าละ ว่าจะฉุดจะแย่ง 555555
  แบมแบมน่ารักกกห พฮือออ แหม ชีวิตจริงต้องจัดเต็มกว่าในรายการใช่ไหม ชอบบบบงะ 555555
  #2704
  0
 7. #2703 พยอซัล. (@pyosun) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 21:20
  อยากให้แบมรู้สาเหตุที่พี่มาร์คเจ็บเท้าจนมาเดทครั้งที่สองไม่ได้จัง จะหรรษาขนาดไหน 5555555
  ได้แบมเป็นแฟนแล้วยังจะขึ้นหึงอีกนะ
  #2703
  0
 8. #2702 Patcha YJ (@patchayj35) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 21:07
  ชอบมากกกก เขินมากกก ฮรือออ
  #2702
  0
 9. #260 Sasiraporn Chowsuan (@nongtong91) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 22:48
  ตบจีโบได้ป่ะ
  #260
  0
 10. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 11. #258 ZEEN (@kai788) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 22:42
  เอาจริงๆ เรารู้สึกแปลกๆกับอาการปวดหัวบ่อยๆของแบมมากอ่ะ คือเหมือนนางจะเป็นโรคอะไรรึป่าว ขนาดในเรื่องพี่มาร์คยังพูดเลยว่าแบมปวดหัวบ่อยยย เป็นป่ะถ้าเป็นนี้ก็คิดว่าตื่นเต้นดีมีอุปสรรคทดสอบความรักเพิ่มอีกหนึ่ง อิอิ
  #258
  0
 12. #257 ficmarkbam (@markbambam) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 22:39
  นังจีโบอยากโดนตบใช่ไหม??!! (ร้ายซะงั้นฉัน) สั่งสอนมันเลยยยยยย เอาให้เด็ดขาด!! จัดไปเดี๋ยวเป็นกำลังเสริม #สู้ๆไรท์
  #257
  0
 13. #256 mwbbbi (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 21:51
  องครักพิทักษ์นังหนูค่ะ #จิกหัวแม่มมม 5555

  นังจีโบ แกไปไกลๆเถอะค่ะ อิลุงมันรักน้องเป็ดมากค่ะ อย่ามา อุ้ยยยย แทรกกกกก #ยิ้มอ่อน
  #256
  0
 14. #255 dektarto (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 21:51
  ตบมั้ยคะ ยังไงคะ จีโบ หงุดหงิดแรงงงง 55555
  #255
  0
 15. #254 Piipoppy (@piipopy1p) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 21:30
  ไม่เอามาม่ามากนักนะคะไรท์ ขอแบบทีมพิทักแบมแบมจัดหนักๆให้นังจีโบนะคะ  แบบน้องแบมเก่งๆไม่ยอมนังจีโบนะไรท์ 

  หมั่นไส้นางจีโบอ่ะ 
  #254
  0
 16. #253 evejuvychuシ (@iam-eveviekissme) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2558 / 21:18
  อ้ากกก มาต่อเร็วๆ นะคะ คือแบบอยากเห็นว่าจีโบจะทำอะไร และทูยองจะขจัดจีโบยังไง จะได้ร่วมมือถูก กร้ากกก ยุ่งกะใครไม่ยุ่ง มายุ่งกะลุงของเป็ด
  #253
  0