นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

OneRoom ปฏิบัติการพิชิตกุญแจมรณะ

โดย Forty-eight

กงล้อแห่งโชคชะตาเริ่มหมุนวน หมากตัวสำคัญคือกุญแจแห่งนิรันดร์ที่ต่างฝ่ายต่างช่วงชิง การต่อสู้ที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิตเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

ยอดวิวรวม

9,558

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


9,558

ความคิดเห็น


248

คนติดตาม


214
เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 4
จำนวนตอน : 156 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ย. 61 / 23:18 น.
นิยาย OneRoom ԺѵԡþԪԵحó

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้วันเปิดเรื่อง :     27 กันยายน 2557

ผู้แต่ง          :     Forty-eightวันปิดเรื่อง   :     ยังอีกยาวไกลขอรับ

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ดาวยูมิน่า ดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในจักรวาลอันไกลโพ้น

องค์กรชั่วรายนามว่า
เดอัส 

ต้องการรวบรวมกุญแจแห่งนิรันดร์เพื่อวัตถุประสงค์ชั่วร้ายบางอย่าง

ซึ่งอาจทำให้ดาวยูมิน่าจะต้องถึงคราวต้องล่มสลาย!!

หน่วยปฏิบัติการลับพิเศษOneRoomจึงต้องทำการหยุดยั้งภัยพิบัติครั้งนี้

เรื่องราวจะเป็นเช่นใด ต้องลองติดตามกันดูนะครับ


 
มาคุยกันสักนิด 

                  
                ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่กระผมนาย48แต่งเป็นเรื่องแรก
หลังจากสั่งสมประสบการณ์การอ่านนิยายมาพอสมควร และวางโครงเรื่องมานานหลายเดือน ซึ่ง
อาจจะมีส่วนใดบกพร่องบ้าง ผมต้องขออภัยมา ณ.ตรงนี้ด้วย (
_ _)\

าคุยกันสักนิด2

                        สำหรับ OneRoom "ปฏิบัติการพิชิตกุญแจมรณะ" เป็นนิยายเรื่องแรกท่นาย48เขียนนะครับ สำหรับช่วงแรกๆ สำนวนอาจจะไม่ถูกใจนัก อาจมีติดๆ ขัดๆ บ้าง 

                หากท่านรีดเดอร์ใดหลงเข้ามาอาจจะต้องอดทนให้พ้นช่วงแรกๆ ไปสักหน่อย(ราวตอนที่20ครับ)จึงจะเข้าที่เข้าทางบ้าง นาย48จะพัฒนาการเขียนให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ เพื่อไม่ให้เป็นทีผิดหวังของผู้อ่านทุกท่าน ^^

                    
             
 

                นิยายเรื่อง OneRoom "ปฏิบัติการพิชิตกุญแจมรณะ" นี้เป็นนิยายที่ออกแนว Fantasy ผสม Sci-fi เกี่ยวกับการต่อสู้หน่วยพิเศษหน่วยหนึ่งในกองทัพกับองค์กรที่ชั่วร้าย ซึ่งบางทีอาจจะมีศัพท์เฉพาะเข้ามาบ้างซึ่งผมได้ทำเชิงอรรถแนบไว้แทบทุกอันเพื่อเพิ่มความเข้าใจให้ดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้ผมได้ทำการตัดการเรียกลำดับยศเป็นทางการออกไปเพื่อความสะดวกในการอ่าน

            สุดท้ายกระผมนาย48ขอฝากนิยายเรื่องนี้ไว้ให้ทุกท่านติดตามกันด้วยนะครับและยินดีรับการวิจารณ์ ติ ชมได้ทุกประการ ^^


           
ปล. เรื่องนี้ไม่มีการดองแน่นอนครับ 

Character info
 
ตรงส่วนนี้เป็นข้อมูลของตัวละครหลักและอาวุธที่ใช้ในแต่ละตอนนะครับ 
ผมได้ทำการรวบรวมไว้ที่>>> OneRoom : Character info
<<<เรียบร้อยแล้วครับ 

Guidebook

 ส่วนนี้เป็นการรวบรวมชื่อเฉพาะต่างๆ ซึ่งมีตั้งแต่ ชื่อซีรูน อาร์รูน อาวุธ อุปกรณ์ต่างๆ ยานพาหนะ ฯลฯ ที่ปรากฏในเนื้อเรื่องครับ
และบางอัน/บางชิ้น จะเผยถึงที่มาที่ไปของชื่อด้วย
ผมได้ทำการรวบรวมไว้ที่ >>
OneRoom : Guidebook <<< เรียบร้อยแล้วครับ
โดยจะเป็นโบนัสสำหรับท่านรีดเดอร์
เพื่อเพิ่มอรรถรสและความสนุกสนานในการอ่านครับ
Worldmap

ถ้าอ่านไปถึงราวบทที่30 แล้วจะมีการเอ่ยถึงชื่อพื้นที่ในดาวยูมิน่า และชื่ออาณาจักรปรากฏออกมาพอสมควรครับ

ส่วนนี้ผมจึงทำแผนที่ของดาวยูมิน่าออกมา

สามารถเทียบเคียงแผนทีไ่ด้ที่
>>
OneRoom : Umina Worldmap << 


แบนเนอร์นิยายเรื่องนี้

                    รับแลกแบนเนอร์ขนาด 250*75 ครับผมนิยายเรื่องอื่นที่่เขียนและอัพลงในDek-d


บนเนอร์เพื่อนบ้าน


ขอบคุณคำวิจารณ์ดีๆ
          ขอบคุณธีมแสนสวย
 
CR.SHL

สารบัญ 156 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 ก.ย. 61 / 23:18156 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Forty-eight

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...
2

อีกหนึ่งนิยายที่น่าติดตามจนถึงขั้นควรได้ตีพิมพ์

สวัสดีครับคุณ 48
ผมคือเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับจากดาวเคราะห์ไกอา
ผมได้รับภารกิจลับสุดยอดมา เเละภารกิจที่ว่านั่นคือ มาวิจารณ์นิยายของคุณครับ
สำหรับในตอนนี้ ผมได้อ่านนิยายเรื่องนี้ไปเพียงส่วนแรกเท่านั้นเนื่องด้วยเวลาที่จำกัด จึงอาจจะวิจารณ์ได้อย่างไม่ครบถ้วน ต้องขออภัยด้วยนะครับ
ผมขอแบ่งคำวิจารณ์เป็น 3 ส่วน ดังนี้

1. เนื้อเรื่อง
เนื้อเรื่องมีความน่าติดตามสูงมากครับ ถือว่าเป็นประเภทของนิยายที่หาได้ยากในปัจจุบัน ยิ่งเรื่องที่เเต่งได้ดีขนาดนี้ยิ่งน้อยเข้าไปใหญ่ วางโครงเรื่องได้ดีมากรวมถึงมีรายละเอียดต่างๆ แน่นสุดๆ

2.ตัวละคร
นิยายเรื่องนี้มีตัวละครจำนวนมาก ยิ่งช่วงแรกๆ นี่มากันรัวๆ จนแทบนับไม่ทัน ผมจึงเกิดปัญหาในการจดจำตัวละครเล็กน้อย (นอกจากตัวละครหลักเเล้ว จำไม่ได้เท่าไหร่) เเต่ตัวละครหลักก็ถูกออกแบบมาได้มีเอกลักษณ์ชัดเจนดีครับ

3.สำนวน/การใช้ภาษา
เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการบรรยายได้ดีมากครับ สามารถบรรยายฉากต่างๆ ออกมาได้เห็นภาพ มีรายละเอียดของเนื้อเรื่องสูง (ผมชอบอ่านนิยายที่มีรายละเอียดเยอะๆ ครับ) สำนวนการเขียนก็ไม่ติดขัด อ่านเเล้วเพลินดีครับ แต่ยังมีคำผิดเล็กน้อย (ตอนละ 1-2 คำ ซึ่งเป็นแค่การพิมพ์ผิด ไม่ใช่สะกดผิดเเต่อย่างใด) โดยรวมถือว่าดีมากครับ

สรุป
เป็นนิยายอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามมากๆ ครับ (ซาบซึ่งน้ำตาแทบไหลเมื่อเจอคนเขียนนิยายประเภทเดียวกัน) ถ้าอ่านไปจนถึงตอนท้ายๆ เเล้วมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ผมจะมาเขียนคำวิจารณ์ใหม่ครับ

>>อ่านต่อ
1

นิยายแฟนตาซีที่อันแน่นไปด้วยสาระและความฟิน

สวัสดีค่ะท่าน 48 คงไม่ต้องแนะนำตัวกันมากเนอะ เนื่องจากว่าได้อ่าน Oneroom มาทุกตอน ( ทุกตอนจริงๆ นะ ฮ่ะๆ ) เลยเกิดอยากจะเขียนวิจารณ์สักนิดหนึ่งค่ะ


เอาเป็นว่าขอเขียนคำวิจารณ์เป็นข้อๆ แล้วกันเนอะ ตามนี้เลยค่ะ

1. โครงเรื่อง

- เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีที่มีสาระมากค่ะ โดยมีเรื่องเกี่ยวกับการทหาร การวางแผน การบัญชาการต่างๆ ผู้เขียนเขียนตรงนี้ได้ละเอียดมาก แต่ขอสารภาพตามตรงว่าแป้งเป็นคนที่ไม่สันทัดเรื่องระบบการปกครองเลยจริงๆ บางครั้งก็ยังงงอยู่ว่าใครเป็นลูกน้องใคร ยศใครใหญ่กว่ากันแน่ ( อาจเพราะเรื่องนี้ตัวละครเยอะด้วย เลยทำให้สับสน ) บางครั้งถึงกับต้องเขียนแผนผังออกมาว่าเลยทีเดียว ( เกี่ยวกับการบัญชาการเนี่ย ฮ่ะๆ )

อยากให้ผู้เขียนเน้นผู้บัญชาการเด่นๆ จะดีมากค่ะ ผู้อ่านจะได้จดจำได้ว่าใครเป็นหัวหน้าใคร2. ตัวละคร

- อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเรื่องนี้ตัวละครเยอะมากกกกกกก ( อยากลากเสียง ก.ไก่ยาวๆ ฮ่ะๆ ) ยิ่งช่วงแรกๆ นี่โผล่กันออกมาแบบไม่ได้พักหายใจกันเลยทีเดียว ยอมรับเลยค่ะว่าจำตัวละครทุกตัวไม่ได้ ส่วนใหญ่จะจำได้แต่ตัวหลักกับตัวที่ชอบเท่านั้น

ขอแนะนำสักนิดแล้วกันเนอะ ถ้าหากจำเป็นต้องใช้ตัวละครเยอะจริงๆ อยากให้ค่อยๆ โผล่ออกมาน่ะค่ะ เพราะถ้าออกมาพร้อมกันมันจำไม่ได้จริงๆ หรือไม่เช่นนั้นก็อยากให้สร้างจุดเด่นในตัวละครแต่ละตัวค่ะ3. ภาษา
- เรื่องนี้เน้นไปที่การใช่ภาษาที่สละสลวยใช่ไหมคะ ถือเป็นเรื่องดีนะ แต่บางทีภาษามันสวยเกินไปค่ะ บางฉากเป็นฉากที่ค่อนข้างอัดแน่นไปด้วยสาระหรือฉากที่เกี่ยวกับแผนการทางทหารซึ่งมันเป็นฉากที่ยากและต้องให้เวลาผู้อ่านทำความเข้าใจ ตรงจุดนี้อยากให้ใช้ภาษาง่ายๆ ค่ะ น่าจะทำให้อ่านง่ายขึ้นเนอะ

ส่วนเรื่องคำผิดมีคำผิดอยู่ประปรายแต่ก้น้อยมากค่ะ ( แปะๆ ปรบมือให้ )สรุป : โดยรวมแล้วผู้เขียนค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียดนะ แต่บางครั้งก็ละเอียดยิบเกินจนเกือบจะเยิ่นเย้อ ( ฮ่ะๆ ) แต่ช่วงหลังๆ ถือว่าผู้เขียนพัฒนาขึ้นมาก เขียนได้ลื่นไหลและน่าติดตามค่ะ แต่ทว่าเรื่องตัวละครก็ยังเยอะอยู่ อย่างที่บอกว่าจำบางตัวไม่ได้จริงๆ หรือบางทีก็จำสลับกันด้วยค่ะ อย่างเช่น ตอนที่ไปป่ามรณะนี่ บางทีแป้งเผลอจำเปาโล แฟรงค์ ซิมม่อม สลับกันทุกทีเลยค่ะ


ที่จริงอยากเขียนเยอะกว่านี้แต่ครั้งนี้เอาเท่านี้ก่อนแล้วกันค่ะ
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ผู้เขียนนะคะ สู้ๆ ค่ะ ^^


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(2)

คำนิยม Top

"[Rebel.] อ่านแล้ววางไม่ลง"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ Rebel. รับวิจารณ์นิยาย มาส่งงานวิจารณ์แล้วครับ ขออภัยเป็นอย่างสูงที่ล่าช้า เนื่องด้วยติดภารกิจหลายอย... อ่านต่อ

สวัสดีครับ Rebel. รับวิจารณ์นิยาย มาส่งงานวิจารณ์แล้วครับ ขออภัยเป็นอย่างสูงที่ล่าช้า เนื่องด้วยติดภารกิจหลายอย่างครับ ชื่อเรื่อง 10/10 คะแนน ชื่อเรื่องดึงดูดดีครับ สามารถรู้ได้ว่านิยายเรื่องนี้ต้องเกี่ยวกับปฏิบัติการอะไรบางอย่างที่ต้องมีหน่วยงาน OneRoom (สังเกตจากชื่ออังกฤษ) และกุญแจมรณะเป็นหัวใจของเรื่อง แต่เพียงชื่อเรื่องนั้นตัดสินเนื้อเรื่องไม่ได้ มันจึงชวนให้คลิกเข้ามาอ่านเหลือเกินครับ | โครงเรื่อง 30/30 คะแนน มีการวางโครงเรื่องที่ลึกลับซับซ้อนเอาการเลยทีเดียว ระดับอาวุธและองค์กรต่างๆ รวมถึงตำแหน่งของแต่ละคนนั้นถูกจัดวางไว้เป็นอย่างดี แสดงให้เห็นถึงการวางพล็อตเรื่องที่คลอบคลุม มีข้อมูลและความเป็นมาของแต่ละอย่างที่ประกอบอยู่ในนิยายเรื่องนี้อย่างแน่นหนา นับว่าเป็นผลดีต่อการเขียนนิยายแฟนตาซีไซไฟ ทำให้เนื้อเรื่องดำเนินไปได้อย่างมีอรรถรส สนุกและน่าติดตาม โดยมีส่วนเกี่ยวข้องของภารกิจต่างๆ เข้ามาทำให้ดำเนินเรื่องราวไปได้ การดำเนินเรื่องทำได้รวดเร็วดีและไม่กระชับจนเกินไป อ่านแล้วไม่มีข้อสงสัยคาใจหรือจุดติดขัดซึ่งผู้วิจารณ์ชอบตรงนี้ และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องนี้สนุกมากและมีความสมจริง เป็นเหตุเป็นผลทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้อ่านนิยายที่โม้เกินจริงแต่กำลังเข้าไปในโลกของนิยายจริงๆ และคอยมองตัวละครกำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ | การบรรยาย 20/20 คะแนน การบรรยายทำได้ดีมาก มีการตัดฉากที่เหมาะสมและทำให้ผู้อ่านเห็นภาพที่เกิดขึ้นในระดับ HD บรรยายลื่นไหลไม่มีติดขัด ราวกับอ่านนิยายแปลของผู้มีประสบการณ์ตีพิมพ์ในวงการนิยาย จนแบบสงสัยว่าผู้เขียนเคยตีพิมพ์นิยายมาก่อนหรือเปล่า | คาแร็ดเตอร์ของตัวละคร 15/15 คะแนน สามารถรู้ได้ว่าตัวละครแต่ละตัวมีลักษณะนิสัยอย่างไรและอยู่ส่วนไหนมีหน้าที่อะไรในเรื่อง มีบุคลิกที่ชัดเจนและที่แตกต่างจากนิยายเรื่องอื่นคือระดับภาวะความเป็นผู้นำของตัวละครที่แทรกอยู่ในเรื่อง เหมาะสมกับธีมเรื่องดี | การจัดหน้ากระดาษ 10/10 คะแนน ข้อนี้ไม่มีปัญหาครับ ทำได้ดี อ่านง่าย แบบตัวอักษรมาตรฐานและขนาดพอดีสายตา | การตกแต่งหน้านิยาย 5/5 คะแนน อ่านง่ายสบายตาไม่ทรมานสายตาผู้อ่านก็นับว่าดีแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรมากมาย การเรียบเรียงหน้าหลักนิยายทำได้ดีครับ เป็นสัดส่วนไม่รกและไม่โล่งเกินไป | ความถูกต้องของคำ (คำผิด, วิบัติ) 8/8 คะแนน เท่าที่ดูมามีการแก้ไขคำผิดเรียบร้อยแล้วในบางตอนแต่ยังสังเกตได้อยู่บ้างนะครับอย่างในตอนที่สอง เห็นว่าแก้ไขแล้วแต่ยังมีอยู่ มีการจัดคำศัพท์เฉพาะและคำอธิบายด้วย ดีครับ | ความพอใจของเรเบล-ผลตอบรับจากนักอ่าน 2/2 คะแนน เรเบลชอบนิยายเรื่องนี้จนกดแฟนพันธุ์แท้เอาไว้จะไม่ให้เต็มในส่วนนี้ได้อย่างไร (ชูป้ายไฟ) อีกอย่างเพิ่งเปิดเรื่องแฟนคลับก็เยอะขนาดนี้แล้ว เยี่ยมมากครับ รวม 100/100 คะแนนเต็ม เยี่ยมมากเลย ยกนิ้วให้เลยครับ ขอให้มีแฟนคลับเยอะๆ และได้ตีพิมพ์นะ โฆษณาสักหน่อยก็ดีจะได้มีคนเข้ามาอ่านเยอะขึ้น ขอบคุณที่ใช้บริการร้าน Rebel. รับวิจารณ์นิยายครับ ย่อ

Rebel. | 3 ต.ค. 57

 • 4

 • 0

"Critic family รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Critic family รับวิจารณ์นิยาย นักวิจารณ์ : บูม 1. ชื่อเรื่อง : 10/10 ชื่อเรื่องน่าสนใจดีครับ ดึงด... อ่านต่อ

Critic family รับวิจารณ์นิยาย นักวิจารณ์ : บูม 1. ชื่อเรื่อง : 10/10 ชื่อเรื่องน่าสนใจดีครับ ดึงดูดดีด้วยครับ ตรงกับเนื้อหาดีครับ แต่ติดจะช้าไปหน่อย เพราะกว่าจะมีการกล่าวถึง กุญแจมรณะ ก็ปาเข้าไป 11 ตอน ซึ่งถ้านักอ่านทั่วไปที่เปิดมาเพราะสนใจชื่อเรื่อง บางทีอาจจะลองอ่านดูสักตอนสองตอน แล้วพอไม่เห็นสิ่งที่ชื่อเรื่องกล่าวถึง ก็อาจจะตัดสินใจไม่อ่านต่อนะครับ ตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ถ้าไม่ติดว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจพอที่จะอ่านต่อก็จะปิดทันทีครับ 2. โครงเรื่อง : 29/30 การดำเนินเรื่องถือว่าดีมากครับ รายละเอียดต่างๆ ดูมีแบบแผนมากเลยครับ การเรียงลำดับก่อนหลังก็ดีมากครับ ทำให้อ่านแล้วจำตัวละครหรือรายละเอียดได้ไม่ยากมาก ทั้งที่มันมีเยอะมาก ซึ่งเป็นเรื่องดีมากครับ ขอชมเลย แต่อย่างที่บอกไปครับ ดูเหมือนว่าการเข้าเนื้อเรื่องหลักจะช้าไปหน่อยครับ (ที่ผมบอกว่าเรื่องเกี่ยวกับกุญแจเป็นเนื้อเรื่องหลักเพราะดูจากชื่อเรื่องนะครับ) เหมือนรายละเอียดบางอย่างมันเยอะเกินไปหน่อย ซึ่งอาจทำให้นักอ่านบางท่านเลือกที่จะไม่อานต่อ เพราะดูเหมือนยังไม่รู้ว่าต้องโฟกัสไปที่จุดไหน หลายๆ อย่างที่ปรากฏในเรื่องดูเหมือนจะสำคัญไปหมด ทีนี้เลยเกิดความคิดที่ว่า มันเยอะจนล้นๆ น่ะครับ จากการอ่านนิยายเพื่อผ่อนคลาย กลายเป็นจะทำให้หนักสมองขึ้นกว่าเดิมครับ แต่ที่เป็นอยู่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไรขนาดนั้นครับ เพียงแค่ถ้าลดลงสักนิดก็จะดีขึ้นครับ เน้นไปที่จุดหลักเลยจะดีกว่า แต่ถ้าท่านมีความจำเป็นจริงๆ ก็ไม่เป็นไรนะครับ อันนี้ผมแค่แนะนำในแง่ของนักอ่านทั่วไปเท่านั้นล่ะครับ55555 แล้วก็...ผมว่าเนื้อหาในตอนมันยาวมากเลยล่ะครับ - -* 3. การบรรยายและการใช้ภาษา : 25/30 การบรรยายอยู่ในเกณฑ์ดีครับ ภาษาเข้าใจง่าย แต่ยังไม่ค่อยสละสลวยในบางที่นะครับ โดยเฉพาะในตอนแรกๆ หลังๆ ก็ดีขึ้นครับ ไม่ค่อยมีปัญหา มีเรื่องการเว้นวรรคนิดหน่อย บางที่ที่มันเป็นคนละประโยค แต่ท่านไม่ได้เคาะเว้นวรรค ผมก็อ่านต่อกันไปแล้วก็งง เลยต้องอ่านทวนอีกรอบถึงรู้ว่าต้องเว้นวรรคตรงไหนน่ะครับ วิธีคือลองอ่านดู แล้วดูว่าท่านอ่านแล้วเว้นวรรคตรงไหน แล้วก็วรรคตามที่ท่านอ่านแหละครับ ต่อมา ปัญหาหลักๆ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องคำผิด คำซ้ำ แล้วก็ประโยคแปลกนะครับ ขออนุญาตยกตัวอย่างบทที่ 1-10 นะครับ บทที่ 1 โหวกเหวกมาดังขึ้นมา - โหวกเหวกดังขึ้นมา นัก - หนัก ฟอกซ์ / ฟ๊อกซ์ สมอ - เสมอ อดทำหน้าเคร่งขรึมไม่ไหว? ผมทองผมประบ่า - ผมทองประบ่า ละ - ล่ะ ไมได้ - ไม่ได้ เหน่วย - หน่วย เร้อง - ร้อง ชายหนุ่มเรียกเรียกเลซ - ชายหนุ่มเรียกเลซ บทที่ 2 เสียงของเรียบๆ ของเมจิค - เสียงเรียบๆ ของเมจิค องค์รักษ์ - องครักษ์ หัวกระทิ - หัวกะทิ ชายนี้คือ - ชายผู้นี้คือ น่าทราบ - น่าจะทราบ ปฏิบึติ - ปฏิบัติ ทำไมละครับ - ทำไมล่ะครับ เป็นเขิง - เป็นเชิง ไมได้ - ไม่ได้ นำใช้? เกี่ยยว - เกี่ยว ที - ที่ จึงเลย? คุณสมบุติ - คุณสมบัติ หน่อย - หน่วย บทที่ 3 องค์รักษ์ - องครักษ์ ผู้ที - ผู้ที่ หนึ่ ง ย่อ

love358 | 24 ก.พ. 58

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"Critic family รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Critic family รับวิจารณ์นิยาย นักวิจารณ์ : บูม 1. ชื่อเรื่อง : 10/10 ชื่อเรื่องน่าสนใจดีครับ ดึงด... อ่านต่อ

Critic family รับวิจารณ์นิยาย นักวิจารณ์ : บูม 1. ชื่อเรื่อง : 10/10 ชื่อเรื่องน่าสนใจดีครับ ดึงดูดดีด้วยครับ ตรงกับเนื้อหาดีครับ แต่ติดจะช้าไปหน่อย เพราะกว่าจะมีการกล่าวถึง กุญแจมรณะ ก็ปาเข้าไป 11 ตอน ซึ่งถ้านักอ่านทั่วไปที่เปิดมาเพราะสนใจชื่อเรื่อง บางทีอาจจะลองอ่านดูสักตอนสองตอน แล้วพอไม่เห็นสิ่งที่ชื่อเรื่องกล่าวถึง ก็อาจจะตัดสินใจไม่อ่านต่อนะครับ ตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ถ้าไม่ติดว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจพอที่จะอ่านต่อก็จะปิดทันทีครับ 2. โครงเรื่อง : 29/30 การดำเนินเรื่องถือว่าดีมากครับ รายละเอียดต่างๆ ดูมีแบบแผนมากเลยครับ การเรียงลำดับก่อนหลังก็ดีมากครับ ทำให้อ่านแล้วจำตัวละครหรือรายละเอียดได้ไม่ยากมาก ทั้งที่มันมีเยอะมาก ซึ่งเป็นเรื่องดีมากครับ ขอชมเลย แต่อย่างที่บอกไปครับ ดูเหมือนว่าการเข้าเนื้อเรื่องหลักจะช้าไปหน่อยครับ (ที่ผมบอกว่าเรื่องเกี่ยวกับกุญแจเป็นเนื้อเรื่องหลักเพราะดูจากชื่อเรื่องนะครับ) เหมือนรายละเอียดบางอย่างมันเยอะเกินไปหน่อย ซึ่งอาจทำให้นักอ่านบางท่านเลือกที่จะไม่อานต่อ เพราะดูเหมือนยังไม่รู้ว่าต้องโฟกัสไปที่จุดไหน หลายๆ อย่างที่ปรากฏในเรื่องดูเหมือนจะสำคัญไปหมด ทีนี้เลยเกิดความคิดที่ว่า มันเยอะจนล้นๆ น่ะครับ จากการอ่านนิยายเพื่อผ่อนคลาย กลายเป็นจะทำให้หนักสมองขึ้นกว่าเดิมครับ แต่ที่เป็นอยู่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไรขนาดนั้นครับ เพียงแค่ถ้าลดลงสักนิดก็จะดีขึ้นครับ เน้นไปที่จุดหลักเลยจะดีกว่า แต่ถ้าท่านมีความจำเป็นจริงๆ ก็ไม่เป็นไรนะครับ อันนี้ผมแค่แนะนำในแง่ของนักอ่านทั่วไปเท่านั้นล่ะครับ55555 แล้วก็...ผมว่าเนื้อหาในตอนมันยาวมากเลยล่ะครับ - -* 3. การบรรยายและการใช้ภาษา : 25/30 การบรรยายอยู่ในเกณฑ์ดีครับ ภาษาเข้าใจง่าย แต่ยังไม่ค่อยสละสลวยในบางที่นะครับ โดยเฉพาะในตอนแรกๆ หลังๆ ก็ดีขึ้นครับ ไม่ค่อยมีปัญหา มีเรื่องการเว้นวรรคนิดหน่อย บางที่ที่มันเป็นคนละประโยค แต่ท่านไม่ได้เคาะเว้นวรรค ผมก็อ่านต่อกันไปแล้วก็งง เลยต้องอ่านทวนอีกรอบถึงรู้ว่าต้องเว้นวรรคตรงไหนน่ะครับ วิธีคือลองอ่านดู แล้วดูว่าท่านอ่านแล้วเว้นวรรคตรงไหน แล้วก็วรรคตามที่ท่านอ่านแหละครับ ต่อมา ปัญหาหลักๆ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องคำผิด คำซ้ำ แล้วก็ประโยคแปลกนะครับ ขออนุญาตยกตัวอย่างบทที่ 1-10 นะครับ บทที่ 1 โหวกเหวกมาดังขึ้นมา - โหวกเหวกดังขึ้นมา นัก - หนัก ฟอกซ์ / ฟ๊อกซ์ สมอ - เสมอ อดทำหน้าเคร่งขรึมไม่ไหว? ผมทองผมประบ่า - ผมทองประบ่า ละ - ล่ะ ไมได้ - ไม่ได้ เหน่วย - หน่วย เร้อง - ร้อง ชายหนุ่มเรียกเรียกเลซ - ชายหนุ่มเรียกเลซ บทที่ 2 เสียงของเรียบๆ ของเมจิค - เสียงเรียบๆ ของเมจิค องค์รักษ์ - องครักษ์ หัวกระทิ - หัวกะทิ ชายนี้คือ - ชายผู้นี้คือ น่าทราบ - น่าจะทราบ ปฏิบึติ - ปฏิบัติ ทำไมละครับ - ทำไมล่ะครับ เป็นเขิง - เป็นเชิง ไมได้ - ไม่ได้ นำใช้? เกี่ยยว - เกี่ยว ที - ที่ จึงเลย? คุณสมบุติ - คุณสมบัติ หน่อย - หน่วย บทที่ 3 องค์รักษ์ - องครักษ์ ผู้ที - ผู้ที่ หนึ่ ง ย่อ

love358 | 24 ก.พ. 58

 • 3

 • 0

"Critic family รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ดีจ้า~! โทชิซัง ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณมากนะคะที่ให้ริกุวิจารณ์ ถ้าริกุวิจารณ์ตรงไหนผิดก็ต้องกราบขออภัยอย่างยิ่ง _ ... อ่านต่อ

ดีจ้า~! โทชิซัง ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณมากนะคะที่ให้ริกุวิจารณ์ ถ้าริกุวิจารณ์ตรงไหนผิดก็ต้องกราบขออภัยอย่างยิ่ง _ _; ยังไงก็ขอขอบคุณที่ใช้บริการนะคะ ^-^ 1. ชื่อเรื่อง : 10/10 “OneRoom ปฏิบัติการพิชิตกุญแจมรณะ” ชื่อเรื่องดูน่าสนใจดีค่ะ แถมยังตรงเนื้อหาที่ได้เขียนเอาไว้อีกด้วย จุดนี้ตรงขอเอ่ยปากชมกันเลยทีเดียวค่ะ ^^ ส่วนเรื่องการดึงดูดนั้นถือว่าสามารถดึงดูดได้อย่างแน่นอน! สรุปง่ายๆ คือด้านชื่อเรื่องไม่มีปัญหาอะไร งั้นขอผ่านจ้า~! 2. โครงเรื่อง : 30/30 เนื้อเรื่องน่าสนใจและน่าติดตามมนะคะ(ขนาดริกุยังชอบเลย ^^) ส่วนทางด้านการดำเนินถือว่าดำเนินการไปได้ดีเลยทีเดียว(คุณโทชิวางพล็อตได้ดีมากค่ะ) ส่วนทางด้านการดำเนินเรื่องทีว่าไปได้ดี ไม่มีปัญหาอะไรนัก คอยมีเหตุการณ์และสถานการณ์อย่างสมเหตุสมผล ด้านโครงเรื่องไม่ติอะไรนัก(รู้สึกจะว่าจะไม่ติอะไรเลยต่างหาก!) งั้นขอผ่านนะคะ ^^; (ผ่านรอบสองแล้วนะเฟ้ย!) 3. การบรรยาย : 29/30 ริกุชอบการบรรยายของคุณโทชินะ บรรยายเข้าใจง่าย ไม่งง ลื่นไหล และแสดงถึงสถานการณ์ในเรื่องอย่างชัดเจน ไม่พร่ำพรรณาจนยาวเหยียดเป็นหลายสิบกิโลเมตร จุดนี้ขอชมจากใจจริงเลยค่ะ เพราะริกุอ่านแล้วเพลินมากเลยค่ะ ^^ แต่เราว่าคุณโทชิน่าจะพรรณาสักนิดหนึ่งนะ เน้นว่านิดหนึ่งจริงๆ นะคะ ถ้าเกิดพรรณามากไปอาจทำให้นิยายดูน่าเบื่อไปได้เลย (เพราะช่วงอธิบายต่างๆ ของคุณโทชิมันยาวอยู่แล้วยิ่งพรรณาเข้าไปอีกก็อาจจะยิ่งแย่ลงก็ได้ เพราะฉะนั้นพรรณาตรงช่วงที่เหมาะสมเท่านั้นนะคะ) ต่อมาคือเรื่องการใช้คำ เราว่าคุณโทชิใช้ตัว “ไม้ยมก” เยอะมากในตอนแรกนะคะ เราว่าเปลี่ยนเป็นบรรยายสักหน่อยมั้ย?(หมายถึงเรื่องการพรรณาที่เขียนไว้น่ะค่ะ) จะได้เลี่ยงตัวไม้ยมกสักหน่อยน่ะค่ะ แล้วก็เรื่องตัวเลขค่ะ (อันนี้มาแปลก) ตรงที่เขียนบรรยายอายุน่ะค่ะ อย่างเช่น “ราวๆ อายุ 32-33ปี ” เราว่าเขียนแบบนี้ดูเหมาะสมกว่านะคะ “ราวๆ อายุสามสิบปี” ถามว่าทำไมถึงไม่เขียน “ราวๆ อายุสามสิบสองถึงสามสิบสามปี” เพราะว่าเราไม่จำเป็นต้องเจาะจงอะไรมากน่ะค่ะ แค่กะจากท่าทาง รูปร่าง หน้าตา ก็พอแล้วล่ะค่ะ ต่อมาคือเรื่องคำผิดในนิยายค่ะ เราที่จริงอ่านนิยายของคุณโทชิมันแทบไม่มีคำผิดแม้แต่นิดเดียว! ป้าด! เจอคำว่า “โลกัณฑ์” ถึงกับสตั้นเลย(เว่อร์และ - -;;) คือเรานึกไม่ถึงจริงๆ ว่าจะผิดคำที่คาดไม่ถึงน่ะ คำว่า “โลกันตร์” (พวกไฟนรกโลกันตร์) เขียนแบบนี้นะคะ ^^; อย่าลืมไปแก้มานะคะ (ที่จริงก็มีอยู่นิดหนึ่งนะ คำผิดน่ะ อย่าลืมไปแก้ด้วยล่ะ //เสริมหน่อย) 4. ตัวละคร : 20/20 คาแรกเตอร์ตัวละครเข้าใจง่าย ชัดเจน มีเอกลักษณ์ของตัวละครนั้นๆ ถึงแม้มันจะเยอะไปหน่อยจนริกุแอบสับสน (ที่จริงเกือบหักแล้วล่ะ แต่ดีที่ว่ามีโปรไฟล์ตัวละครเลยรอดอย่างหวุดหวิด) ส่วนบทสทนา สื่อสารกันรู้เรื่องรู้ราว การปรากฏตัวของตัวละครเองก็ดูมีเหตุผลดี งานนี้ไม่ตินะคะ (จะผ่านอีกแล้วเหรอ? พูดอีกสักนิดหนึ่ง เราจะบอกว่าชอบนางเอกซึน(?)มากนะเอ้อ ^^ #เพื่อ!!?) 5. การตกแต่ง : 9/10 จะบอกว่าหน้าบทความของคุณโทชิค่อนข้างรกกันเลยทีเดียว(?) เราว่าน่าจะใช้โค้ดแบ่ง 2 คอลัมน์ในการจัดระเบียบนะคะ ว่าอย่างแบรนเนอร์อยู่ฝั่งไหน พูดคุยอยู่ฝั่งไหนอะไรก็ว่าไปนั่น(จัดให้เป็นระเบียบนะคะ ระวังจะรกหนักกว่าเดิม ^^;) ต่อมาคือด้านในเนื้อหา ฟ้อนต์น่ะโอเคแล้วไม่ติแน่นอน แต่เราว่าน่าจะเว้นบรรทัดตอนคุยและบรรยายสักหน่อยนะคะ จะได้อ่านง่ายและสบายตายิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น... ปัง! (เสียงยิงปืน) เขียนบรรยายนะจ๊ะ บทสนทนาอะไรก็ว่าไปนั่น เป็นต้นค่ะ ถ้าคุณโทชิเขียนในเวิร์ดจะไม่รู้เรื่องหรอกนะคะ ก็เห็นมันโอเคแล้วนี่? แต่พอเอาลงเด็กดีมันจะค่อนข้างติดนะคะ (ถ้าจะแก้ก็ต้องแก้ตรงตอนที่เพิ่มตอนลงในเด็กดีที่ใส่เนื้อหานิยายของเราลงไปน่ะค่ะ แล้วเว้นบรรทัดตามความเหมาะสมโล้ด~!) เรื่องสุดท้ายคือการใส่ธีมค่ะ จุดนี้เราไม่ได้หักคะแนนแต่อย่างใด เนื่องจากมันคือความเรื่องมากของเราที่อยากจะเสริมเอง - -; เราว่าน่าจะตกแต่งธีมในบทความให้อ่านสบายตาหน่อยนะคะ อ่านไปจะได้เพลินๆ ไง หากจะใส่ธีม แนะนำว่าเป็นธีมสีดำค่ะ(แต่อย่างให้มันดาร์กจนเกินไปล่ะ)หรือไม่ก็สีเทา ควรหลีกเลี่ยงสีอ่อนๆ เพราะมันจะแสบตาเอานะคะ (จบแล้วนะ =w=;;) คะแนนรวม : 98 / 100 ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว สู้ๆ น้อ ในเป็นกำลังใจค่ะ ยังไงก็ขอบคุณที่ใช้บริการจ้า ^^ ย่อ

Mukuto | 4 ต.ค. 57

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

248 ความคิดเห็น

 1. #248 Tua__ccc
  วันที่ 1 ธันวาคม 2563 / 12:09
  ยังรออยู่ค่ะ
  #248
  0
 2. #247 Zoe...
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 08:33
  ยังรออยู่คะ
  #247
  0
 3. #246 noi-14 (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 23:58
  ยังรออยู่นะคะ..
  #246
  0
 4. #245 Zoe...
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 20:11
  อยากอ่าน ebook แล้วคร้าา
  #245
  0
 5. #244 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 20:42

  สู้ๆ จ้า

  .

  ไรท์ไม่ได้เขียนช่วงแรกแย่นะ มันเหมือนว่าเรากำลังหาสไตล์ของตัวเองมากกว่าค่ะ

  เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^

  #244
  0
 6. #243 Zoe... (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 14:42
  รอ ebook น่ะคร้าา
  #243
  0
 7. #242 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 09:50

  ใจกว้างเหลือเกิน...ให้เวลาหนีเยอะมากค่ะ 555+

  อัลน้อยของเราน่ารักจังเลยยย แต่ว่า เวลางานอย่าเพิ่งแชทกับสาวสิคะ หุๆ

  เอาแล้วๆ ซิลเวอร์กับแมทธิวตบตีกันแล้ววว  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 สิงหาคม 2561 / 09:51
  #242
  0
 8. #241 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 21:52

  มันก็คือ...คืออะไรคะ! ค้างนะ แงงง

  อาร์มาและอาร์มิสน่าสงสารมากเลยค่ะ ไม่ได้พิการแต่กำเนิดแต่โดนทำให้พิการ

  ซิลเวอร์ตบหน้าแมทธิวที!

  แล้วก็คอฟสกี้...อะไรคือการที่เครียดแล้วพูดปกติคะ 555+

  ปล. อัลก็เราก็ยังมีบท แม้ว่าจะมีบทนิดเดียว 555+

  #241
  0
 9. #240 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 151)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 22:15

  เดม่อนมาค่ะ!!! แต่ทำไมรู้สึกเหมือนเดม่อนโดนแย่งซีน...555+

  คิดว่าแผนการนี้คงไม่ราบรื่นง่ายๆ หรอก

  มันต้องมีอะไรพีคๆ รออยู่แน่เลย...

  #240
  0
 10. #239 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 22:08
  อื้อหือออ เนฟาสโหดมากเลยค่ะ
  ทำไมตัวร้ายแบบนี้ชอบหล่อเท่คะ
  ไรท์บอกเราทีค่ะ 555+


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 พฤษภาคม 2561 / 22:09
  #239
  1
  • #239-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 150)
   28 พฤษภาคม 2561 / 17:51
   ถึงบทช่วงหลังจะน้อยๆ ไปนิด แต่เนฟาสของเราออกมาทีไรได้เท่ทุกทีครับ ^^//
   #239-1
 11. #238 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 19:27
  นั่นนน เฟรย์เจอกุญแจแล้ววว
  ซิลเวอร์รีบมาช่วยเฟรย์เอากุญแจเร็วค่าาา
  ปล. ลุ้นแทบตาย นึกว่าเฟรย์จะโดนแมทธิวทำมิดีมิร้ายแล้วค่ะ =..=;
  #238
  1
  • #238-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 149)
   28 พฤษภาคม 2561 / 17:50
   เฟรย์บอกยอมตาซิลคนเดียวครับ แฮร่... เรื่องราวใกล้เป้าหมายแล้วครับ คอยลุ้นได้เลย
   #238-1
 12. #237 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 18:28

  ได้เวลาแล้วค่ะซิล...ซิลควรออกโรงเองแล้วค่ะ

  แบบนี้ต้องไปให้พระเอกไปสืบบบ

  ได้เวลาโชว์เทพแล้ววว  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 เมษายน 2561 / 18:29
  #237
  1
  • #237-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 148)
   28 พฤษภาคม 2561 / 17:49
   ซิลเวอร์บอก ขอชิลแพพ...เอ้อไม่ใช่ครับ รออีกสักนิดนะครับ ใกล้แล้วๆ
   #237-1
 13. #236 Zoe... (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 09:24
  หายไปนานเลยอ่าาา
  #236
  1
  • #236-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 150)
   25 มีนาคม 2561 / 17:13
   อัพตอนใหม่แล้วนะครับ^^
   #236-1
 14. #235 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:00
  กรรม แล้วแบบนี้กุญแจแห่งนิรันดร์จะไปอยู่ที่ไหนแล้วคะเนี่ย
  #235
  1
  • #235-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 147)
   25 มีนาคม 2561 / 17:15
   ต้องติดตามตอนต่อไปแล้วละครับ
   #235-1
 15. #234 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 20:41
  ชอบสีทองแต่ไม่ชอบสีแดงนี่เป็นโค้ดลับอะไรหรือเปล่าคะ แอบสงสัยเบาๆ
  ตอนนี้ซิลเวอร์ตลกอ่ะ มีเขินด้วย 555+

  #234
  1
  • #234-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 146)
   25 มีนาคม 2561 / 17:15
   ไม่มีครับอิอิ จริงๆ คลาโม่ชอบอะไรที่เป็นสีทองน่ะครับ ^^//
   #234-1
 16. #233 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 145)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:00
  ในที่สุดฮิริวของเราก็มีบทแล้วค่ะ!
  ปลื้มปริ่มมม
  แหมมม ตาซิลกับหนูเฟรย์หวานกันมากเลยนะคะ เขินนน >///<
  #233
  1
  • #233-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 145)
   24 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:34
   หวานกันนิดหน่อยเอ๊งงงงง ครับ >w #233-1
 17. #232 Zoe... (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:25
  หายไปเลยอ่าาาาา
  #232
  1
  • #232-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 149)
   24 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:34
   ต้องขออภัยที่หายไปนะครับ ตอนใหม่อัพวัพรุ่งนี้นะครับผม (25/2/2561)
   #232-1
 18. #231 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 144)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:17
  "เจ้าพวกนี้น่ะนะ..."

  แล้วคุณซิลก็เบิกเนตร...

  คนเขียนตัดจบได้ใจมากค่ะ 555+
  #231
  0
 19. #230 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 20:05
  อัลของเราเก่งมากค่าาา ชูป้ายไฟฟฟ \>.. รู้สึกชอบจีจี้ขึ้นมาแล้วค่ะ
  พยายามจะให้ซิลเวอร์เรียกชื่อเล่นให้ได้ แล้วก็โดนซิลเวอร์เมินตลอด 555+
  #230
  0
 20. #229 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 19:01
  จีจี้นี่เป็นตัวโจ๊กของเรื่องใใช่ไหมคะ ฮาตลอดเลย 555+
  งื้อออ อัลของเราน่ารักจังเลยยย
  มองโลกแง่ดีสุดๆ >///<

  #229
  0
 21. #228 Zoe... (จากตอนที่ 143)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 20:48
  เมื่อไรจะเจอหนูเฟรย์อ่าาาา
  #228
  0
 22. #227 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 22:20
  อื้อหือออ...ซิลเวอร์เทพมากเลยค่ะ! เทพเกินไปแล้ววว
  ถึงอัลของเราจะมีบทน้อยนิด แถมมัวแต่ตะลึง แต่อัลของเราก็น่ารักกก -.,-
  ชูป้ายไฟให้อัลค่ะ!
  [ แล้วผมล่ะ? ผมโชว์เทพทั้งตอนเลยนะ! ไม่มีป้ายไฟเรอะ!? // ซิลเวอร์ได้กล่าวเอาไว้...555+ ]

  #227
  1
  • #227-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 141)
   4 กันยายน 2560 / 03:08
   หลังจากเงียบ(นั่งสั่งการลูกน้องบ้างอะไรบ้าง) มาพักใหญ่นายซิลของเราก็เติมทรูอัพเกรดมาบ้างแล้วครับ
   #227-1
 23. #226 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 21:47
  ซิลเวอร์เจอวิกฤตซะแล้ว
  รถใครปลิวล่ะนั่น // แอบตกใจตรงฉากรถปลิวมากค่ะ!
  ปล. ขอบคุณที่โปรโมทนิยายให้นะคะ เขินนนนน >///<

  #226
  1
  • #226-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 140)
   4 กันยายน 2560 / 03:07
   ยินดีเสมอครับ ^^//
   #226-1
 24. #225 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 22:55
  ชื่อเล่นของจิอันลุยจินี่แบบ...ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมากกกกก 555+
  โอ๊ยยย อัลน้อยของเรา ทั้งเก่งทั้งน่ารักเลยยย
  FC. อัลค่ะ!!!
  #225
  1
  • #225-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 139)
   4 กันยายน 2560 / 03:06
   จีจี้ซังถึงจะพูดจาไม่เพราะ(ไม่)สักหน่อย แต่ก็เป็นคนน่ารักคนหนึ่งนะครับ
   Fc. อัลด้วยครับ
   #225-1
 25. #224 แป้งโกกิ (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 22:22
  กำลังเครียดๆ อยู่ เจอประโยค 'ในทางเทคนิคแล้วถือว่ายังไม่เน่านะครับ' ของอัลเข้าไป...ฮาแตกเลยค่ะ 555+
  โอ๊ยยย อัลน่ารักกกกก
  จิอันลุยจิ...ชื่อแนวมากค่ะ!

  #224
  1
  • #224-1 MegamiTensei(จากตอนที่ 138)
   4 กันยายน 2560 / 03:05
   อัลของเราน่ารักเสมอครับ 0//
   #224-1