[EXO] "NERDY BOY" มนุษย์แบคฮยอน | CHANBAEK

ตอนที่ 5 : Chapter 04 :: My Beggary

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,633
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  16 ม.ค. 58


 
 

Chapter 4

My Beggary

 

 

 

แบคฮยอนปีนลงมาจากระเบียงห้องก่อนส่วนชานยอลรอส่งของจากข้างบน คนตัวเล็กยืนตั้งหลักรอเพื่อนส่งของลงมาให้แต่ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะนึกสนุกอยากแกล้งเขาก่อน โดยการทำเป็นยึกยักไม่ยอมโยนหมอนกับกระเป๋าใส่ผ้าห่มลงมาสักที

 

ท่าอะไรของมึงวะ จะขอฝนเหรอ พอได้ยินอย่างนั้นเลยลดระดับสายตาลงมองมือทั้งสองข้างของตัวเองที่ยกขึ้นเหนือศีรษะ อีกนิดเดียวจะเต้นเพลง MAMA ได้แล้วรอแค่ดนตรีเริ่ม

 

ก็แค่ไม่กี่วิเท่านั้นแหละที่บยอนแบคฮยอนเผลอ รู้ตัวอีกทีก็เซไปข้างหลังเพราะถูกปาหมอนอัดจากที่สูง พอเงยหน้าขึ้นก็เห็นว่าอีกคนกำลังหัวเราะเยาะเขาด้วยสีหน้าสะใจสุด ๆ ชานยอลนี่เป็นคนยังไงกันนะ เมื่อกี้ยังทำหน้าเหมือนเด็กมีปมอยู่เลย พอมาตอนนี้แล้วอย่างกับคนละคนแน่ะ

 

คราวหลังจะโยนของก็บอกกันล่วงหน้าหน่อยซี่

 

ถ้าบอกก็ไม่หนุกดิ เด็กตัวสูงว่าแล้วก้าวขายาว ๆ ข้ามระเบียงก่อนจะทำการปีนป่ายลงมาจนถึงพื้นได้โดยสวัสดิภาพ

 

ถ้าเมื่อกี้ชานยอลตกลงมาก้นจ้ำเบ้านี่คงเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อสุด ๆ ไปเลย

 

มึงแอบแช่งกูสินะมนุษย์ฮอบบิท พูดจบก็โบ้หัวไปอีกทีนึง แต่ไอ้เตี้ยเสือกลูบหัวป้อย ๆ แล้วหัวเราะอย่างกับว่ามันเป็นเรื่องตลก

 

รู้ด้วยอ่ะ...

 

แย่นะมึงเนี่ย มองคาดโทษคนตัวเล็กแล้วรูดซิปกระเป๋าออกมาเปิดดูว่าโน้ตบุ้คยังอยู่ในสภาพดีไหม และก็ต้องถอนหายใจอย่างโล่งอกเมื่อทุกอย่างยังโอเค  “มองไร?

 

พอเงยหน้าขึ้นก็เห็นหน้าโง่ ๆ ของไอ้เตี้ยที่กึ่งนั่งกึ่งยืนคาบจักรยานพร้อมกอดหมอนของเขาไว้แนบอก มันยืนนิ่งอยู่ไม่กี่วินาทีแล้วก็ได้คำตอบเป็นเสียงบางอย่าง

 

 

โคร่กกก... 

แหะ ๆร่างเล็กหัวเราะเจื่อนแล้วซุกหน้าลงกับหมอนอย่างขลาดอาย ชานยอลมองอีกคนด้วยหางตาก่อนจะดึงของรักของหวงกลับมาอย่างแรงจนคนที่กอดมันไว้ก่อนหน้านี้แทบหน้าคะมำ

 

กลับบ้าน พูดจบก็เดินนำไปก่อน พอได้ยินเสียงท้องมันร้องนี่ก็หิวตามเลยทีเดียว

 

มือข้างซ้ายถือกระเป๋าพลาสติกแข็งที่อัดแน่นไปด้วยผ้านวมเอาไว้ ส่วนมือขวาถือหมอน มองเงาดำที่สะท้อนจากแสงไฟตอนหัวค่ำปาร์คชานยอลก็ดูเหมือนเด็กมีปมอย่างที่ไอ้มนุษย์ฮอบบิทว่าจริง ๆ ว่ะครับ -_-

 

เลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อยเมื่อใครอีกคนกำลังปั่นจักรยานนำไปข้างหน้า ไอ้บ้านนอกไม่ได้หันมาเร่งหรือชักสีหน้าใส่แล้วบ่นว่าหิว มันเพียงแค่บังคับจักรยานเซซ้ายเซขวาอย่างกับว่ากำลังปั่นเล่นไปเรื่อยเปื่อยยังไงอย่างนั้น

 

หลายครั้งที่มนุษย์ฮอบบิทกำเบรกแล้วเอาขาสั้น ๆ ลง ถ้าไม่เข้าใจผิดก็คงคิดว่ามันกำลังรอเขาอยู่ พอเดินเข้าไปใกล้มันก็เริ่มปั่นต่อ ไอ้บ้านนอกทำแบบนั้นนานสองนานจนเขาทนไม่ไหวเลยขึ้นไปนั่งซ้อนท้ายแม่งเลยครับกูเมื่อย

 

โอ๊ะ!”

 

ปั่นไป กูหิวข้าวแล้ว เด็กหนุ่มพูดด้วยน้ำเสียงสบาย ๆ แล้ววางหมอนกับผ้าห่มลงบนตักก่อนที่ไอ้เตี้ยจะหันมาหรี่ตามอง

 

เบาะเราไม่ได้ยาวถึงสองเมตรนะ ชานยอลลงไปเลย

 

อะไรของมึงวะฮอบบิท กูเป็นคนออกกฎ เพราะงั้นกูจะแหกมันเมื่อไหร่ก็ย่อมได้ ปั่นต่อไป ผลักหัวคนที่นั่งอยู่เบาะหน้าแล้วยกขาขึ้นเหยียบที่วางเท้า ได้ยินเสียงมันบ่นอุบอิบเบา ๆ แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจ เพราะนาทีถัดมามันก็เริ่มฮัมเพลงเบา ๆ อย่างอารมณ์ดีแล้ว คนห่าไรปรับอารมณ์ไวชิบหาย     

 

 

 

 

ขอบคุณครับ ซ้วบบบบบบบบบบบ...

 

ไม่ต้องสงสัยว่าเสียงข้างหลังนั่นคืออะไร มีขอบคงขอบคุณอาหาร ฮาราจูกุมากไหมล่ะมึง ชานยอลค้างอยู่ในท่าถือตะเกียบกับถ้วยใบเล็กอยู่หน้ากระทะไฟฟ้าที่ตั้งอยู่บนโต๊ะญี่ปุ่น โดยที่มีไอ้บ้านนอกนั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม และมันกำลังสูดเส้นรามยอนเข้าปากซะเสียงดัง

 

ชางยองกิงสิ

 

มึงเคี้ยวให้หมดก่อนแล้วค่อยพูดก็ได้ไหม!” ตวาดแม่งสักดอกเอาให้สำนึก แต่เปล่าเลย...มนุษย์ฮอบบิทเสือกอ้าปากกว้างเพราะรีบแดกจนลืมเป่าให้เส้นมันเย็นก่อน

 

อา...ร้องจัง...ร้องงง

 

มึงนี่มัน...ฮึ่ย!” เด็กตัวสูงทนดูไม่ไหวจนต้องยื่นแก้วให้ แบคฮยอนรับมาถือด้วยสองมือก่อนจะกระดกน้ำอึก ๆ

 

แฮ่

 

ทำลิ้นห้อยอย่างกับหมา

 

จะบอกว่าเราน่ารักเหมือนหมาเหรอ

 

มะเหงกกูนี่ไงน่ารัก พูดพร้อมทำมือประกอบ แบคฮยอนหัวเราะร่าแล้วก้มลงสูดเส้นรามยอนต่อ

 

เดี๋ยวเส้นอืดก่อนนะ รีบกิน ๆ

 

กูมั่นใจว่ามึงคงแดกทั้งหม้อหมดก่อนที่เส้นมันจะอืด เด็กหนุ่มว่าก่อนจะคีบเส้นพอดีคำเข้าปากอย่างไม่เร่งรีบ ไม่ใช่ว่าไม่หิวนะ นี่หิวมากแต่กระเดือกไม่ค่อยจะลง เพราะที่กินอยู่นี่ก็แค่รามยอนโง่ ๆ ที่ต้มใส่น้ำโดยไม่มีหมูหมากาไก่ใส่เข้าไปด้วย ไร้อารยธรรมที่สุด รับบ่ดั้ย

 

ไอ้บ้านนอกกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย อยากรู้เหลือเกินว่าต่อมรับรสของมันเป็นยังไงทำไมถึงได้กินอย่างหน้าตาเฉยโดยที่ไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลยสักนิด ถ้าเป็นรายการทีวีคงหลอกตาประชาชนสุด ๆ เพราะมันทำเหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่างในหม้อนี้โคตรบรมอร่อยนี่แหละ

 

ไอ้บ้านนอก

 

อื้อ

 

ทำไมมึงถึงมาอยู่โซล

 

สนใจเรื่องเราแล้วอ่ะดิ๊ แบคฮยอนยิ้มกริ่มพลางเอาช้อนชี้หน้าอีกฝ่าย เด็กตัวสูงยังคงทำหน้านิ่งเหมือนในทีแรกและเป็นการบอกนัย ๆ ว่ากูดูสนุกไปกับมึงมากไหมล่ะ นั่นแหละคนตัวเล็กถึงได้หุบยิ้ม

 

ก็บอกแล้วไงว่าแม่ให้มาอยู่

 

มึงไม่กลัวตายเหรอวะถามจริง นี่ถ้าไม่เจอกูมึงจะขอให้ใครช่วยพาไปธนาคารวะ

 

จริง ๆ เราถามทางเอาก็ได้ แต่ที่ไม่ทำแบบนั้นเพราะตอนนี้เรามีชานยอลแล้วไง ประโยคนี้ทำเอาเจ้าของชื่อเลิกคิ้วขึ้น ไอ้เตี้ยยังคงโซ้ยรามยอนอย่างเอร็ดอร่อย หนำซ้ำยังเอื้อมมาช่วยตักซุปคีบเส้นใส่ถ้วยเล็กให้เขาด้วย กินสิ เดี๋ยวดึก ๆ จะหิวนะ

 

เออ ตอนแรกก็อยากรู้หรอกว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้มันมาอยู่โซล ถึงจะบอกว่าเป็นเพราะแม่ก็เถอะ แต่มันน่าจะมีอะไรกว่านั้น

 

ชานยอลชอบสีอะไร

 

ถามเพื่อ

 

ถามเพื่อที่เราจะได้สนิทกันขึ้นไง ตอบเร็วว่าชอบสีอะไร เราชอบสีเหลือง

 

แป๋นไป กูชอบสีดำ เด็กตัวสูงสวนกลับพลางมองเสื้อยืดลายทางสีเหลืองดำของอีกฝ่ายที่ทำให้นึกถึงผึ้งน้อยแล้วก็เบ้หน้า แก้มของไอ้บ้านนอกบวมป่องเพราะอัดแน่นไปด้วยเส้นรามยอน มันก้มลงมองเสื้อตัวเองแล้วดึงออกมาอวด

 

นี่มันสีที่เราสองคนชอ...

 

หยุด!” แบคฮยอนเม้มปากแน่นพลางทำตาปริบ ๆ ชานยอลเอาตะเกียบชี้หน้าห้ามอีกฝ่าย เขารู้ว่าไอ้เตี้ยมันต้องพูดอะไรแปลก ๆ ออกมาอีกแน่

 

แล้วชานยอลชอบกินอะไร

 

กินอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่รามยอนโง่ ๆ ใส่น้ำ

 

ของหวานล่ะชอบไหม

 

เกลียดที่สุด

 

ถนัดใช้มือข้างไหน

 

ขวา

 

เป็นลูกคนที่เท่าไหร่

 

กูเป็นลูกคนเดียว ไม่มีพี่ไม่มีน้องที่ไหนทั้งนั้นแหละ เลิกถามได้แล้วนะ แบคฮยอนสะดุ้งเล็กน้อยพลางมองตามคนตัวสูงที่ลุกขึ้นไปหยิบเอาผ้าขนหนูเดินเข้าไปในห้องน้ำ ร่างเล็กขมวดคิ้วสงสัย มันก็จริงหรอกนะที่ชานยอลเป็นคนอารมณ์เสียตลอดเวลา แต่ประโยคเมื่อกี้ก็ไม่เห็นต้องโมโหขนาดนั้นเลยนี่

 

 

 

 

  ผ่านไปสามวันแล้วและบยอนแบคฮยอนคงไม่ได้คิดไปเองแน่ว่าชานยอลกำลังหลบหน้าเขาอยู่ ร่างเล็กได้แต่คิดว่ารูมเมทที่รักคงอยากใช้เวลากับเพื่อนอย่างคิมจงอินและหวงจื่อเทามากกว่ามานั่งคุยกับเขา

 

แต่มันไม่แปลกหน่อยเหรอที่สามวันนี้ชานยอลกลับบ้านดึกตลอดเลย บางวันก็เข้ามาตอนที่เขาหลับไปแล้ว หรือว่ากำลังหางานพิเศษทำกันนะ? อ่า...ต้องเป็นอย่างนั้นแน่เลย ก็ชานยอลมีปัญหากับที่บ้านจนต้องออกมาอยู่ข้างนอกด้วยตัวเองนี่นา

 

ตอนนี้เพื่อน ๆ ในห้องต่างกระจายตัวกันอยู่ในสนามหญ้าที่ถูกล้อมด้วยลู่วิ่งสีแดงเข้ม หวงจื่อเทายืนวอร์มอยู่ข้างสนาม แน่นอนว่าผู้ชายคนนั้นฮอตมากถ้าพูดถึงเรื่องกีฬา แต่ถ้าเป็นเรื่องเต้นก็คงต้องยกให้โอเซฮุนซึ่งอยู่คนละห้อง

 

สาว ๆ จับกลุ่มซุบซิบและกรีดร้องอยู่เงียบ ๆ กับความเท่ของเด็กหนุ่มชาวจีนที่ย้ายมาอยู่ตั้งแต่ม.ต้นปีสอง คิมจงอินนั่งเหยียดขาอยู่บนพื้นหญ้าพลางยันมือทั้งสองไว้ข้างหลัง เขาหลับตาลงรับลมเย็นที่พัดผ่านมาเป็นระยะในขณะที่ชานยอลนอนแห้งเอาเสื้อวอร์มปิดหน้าอย่างกับคนตาย

 

เป็นไงบ้างแบคฮยอน จุนมยอนคือคนแรกที่เข้าถึงตัวร่างเล็กก่อน เจ้าของชื่อยิ้มให้เพื่อนทั้งสามคนที่มานั่งอยู่ข้าง ๆ เขาก่อนจะเลิกคิ้วสงสัยอยู่กับหมอนั่นมาครึ่งอาทิตย์แล้ว รู้สึกเหมือนกำลังถูกกลืนกินเลยใช่ไหม?

 

 

ถามตรงไปเปล่าจุนมยอน จงแดเอาศอกสะกิดเพื่อน

 

แล้วจะให้พูดยังไงเล่า? ดูเพื่อนใหม่เราหน่อยสิ นายคงไม่ชอบให้ใครพูดจาอ้อมโลก วกไปวนมา เข้าใจยากหรอกใช่ไหมแบคฮยอน?!” ประธานชมรมโอบไหล่อีกคนเข้ามากอดพร้อมทำท่ามุ่งมั่น

 

ใช่

 

นั่นไง!”

 

งั้นก็เล่ามาเลยแบคฮยอน ตอนกลางดึกนายเคยเห็นเงาดำ ๆ บ้างเปล่า อะไรสักอย่างที่ทำให้นายรู้สึกว่ามันน่ากลัวน่ะ? จงแดทำหน้าจริงจัง ดูเหมือนว่าตอนนี้ประธานและรองประธานกำลังใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

 

เคยสิ เมื่อคืนนี้เอง

 

เป๊ะ!” จุนมยอนกับจงแดเม้มปากแน่นก่อนจะหันไปแท็กมือกันอย่างไม่ได้นัดหมาย ผีแน่ ๆ

 

ถูกอำด้วยใช่ไหม แล้วตอนนั้นนายหาทางออกยังไง? ฉันได้ยินมาว่าเวลาถูกผีอำห้ามสวดมนต์เด็ดขาด นายต้องสาปแช่งปาร์คชานยอลกลับไปนะ ไม่งั้นผีจะไม่ยอมออก จงแดพูดเสริม

 

ถ้าเงาชานยอลตอนลุกไปฉี่ตอนกลางคืนนี่นับด้วยไหม

 

... <- จุนมยอน

 

... <- จงแด

 

เสี๊ยเวลา <- คยองซู

 

อะไรอ่ะ ไม่เห็นจะน่าตื่นเต้นเลย จุนมยอนโยนกล่องนมที่ดื่มหมดแล้วลงพื้นอย่างไม่ใยดีพร้อมกระทืบซ้ำ ๆ โชว์พาวก่อนจะก้มลงเก็บขึ้นมาถือไว้เหมือนเดิมหลังจากนึกขึ้นได้ว่าเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ โรงเรียนของเราน่าอยู่

 

บางทีผลมันอาจจะออกช้าก็ได้นะ จงแดทำหน้าเคร่งเครียด แบคฮยอนได้แต่คิดในใจว่าทำไมเพื่อนใหม่ทั้งสามคนถึงได้ปักใจกับเรื่องนี้นัก

 

ดูขอบตาหมอนั่นก็น่าจะเป็นคำตอบได้แล้ว คยองซูชี้นิ้วมาจนเกือบทิ่มตาแบคฮยอน เจ้าตัวผงะออกเล็กน้อยแล้วยิ้มเจื่อน

 

เราแค่นอนดึ...

 

โดนของแน่ ๆ!!!”

 

เอาครีมกันแดดออกมาสิจุนมยอน!!! เอาออกมา!!!” จงแดแหกปากลั่น ทั้งสองคนลุกลี้ลุกลนควานหาครีมกันแดดในกระเป๋ากันซะยกใหญ่

 

แบคฮยอนนั่งนิ่ง ๆ ให้จงแดกับจุนมยอนช่วยทาครีมกันแดดให้ ได้ยินแว่ว ๆ ว่ามันคือวิธีแก้เคล็ดเบื้องต้นถ้าไม่อยากมอดไหม้เหมือนคิมจงอินกับหวงจื่อเทา ซึ่งตัวเขาก็ได้แค่ยิ้มแห้ง ๆ แล้วเออออห่อหมกไปด้วย

 

ว่าแต่เรื่องที่นายได้ยินมาน่ะมันจริงหรือเปล่าเพื่อน?

 

ข่าวที่มาจากโดคยองซูเคยผิดพลาดด้วยเหรอขอถามแค่นี้...

 

จริงด้วย อย่างที่นายเล่าว่าครูจงฮยอนแอบเต๊าะเด็กผู้ชายก็เป็นเรื่องจริง จำได้ว่าตอนนั้นข่าวแพร่กระจายไปทั้งสายชั้นเลย เห็นว่าคนที่ปล่อยข่าวถึงกับสอบตก

 

แล้วเรื่องของปาร์คชานยอลล่ะ?

 

หมอนั่นน่ะนะ? คยองซูแค่นยิ้มก็แค่เด็กมีปัญหาหนีออกจากบ้านเรียกร้องความสนใจ

 

แล้วมันจริงเปล่าที่เขามีพี่น้องต่างแม่อ่ะ?

 

จริงสิ เห็นว่าหน้าตาดีกันทั้งโคตรเหง้า แต่ปาร์คชานยอลเป็นลูกแหง่ถูกแย่งความสนใจ พอทนไม่ไหวก็เลยหนีไปอยู่บ้านคิมจงอินไง...

 

เย้ะ! โดคยองซูนี่สุดยอดจริง ๆ จงแดปรบมือที่เต็มไปด้วยครีมกันแดดเหนียว ๆ

 

สมแล้วที่ยกให้เป็นเลขาชมรม จุนมยอนทำหน้าปลื้มปิติ แบคฮยอนมองหน้าเพื่อนที่ส่วนสูงน้อยกว่าเขาแล้วก็พูดไม่ออก ถ้าเรื่องที่คยองซูพูดเป็นความจริงล่ะก็...งั้นแสดงว่าวันนั้นเขาก็เผลอพูดแทงใจชานยอลไปน่ะสิ?

 

 

15:14 PM  ชานยอล เราขอโทษ ._  .

 

 

คราวนี้ก็รอลุ้นว่าคนตัวสูงจะตอบกลับมาไหม ถึงเปอร์เซ็นต์จะเป็นไปได้น้อยแต่มันก็ยังดีถ้าชานยอลคิดจะเปิดอ่าน ร่างเล็กกำมือถือแน่น เห็นแล้วว่าผู้ชายคนนั้นกำลังล้วงมือถือออกมาจากกระเป๋ากางเกงทั้งที่ยังนอนแห้งอยู่ท่าเดิม แต่ที่ทำให้แบคฮยอนต้องอ้าปากหวอก็ตอนที่ชานยอลส่งมือถือให้จงอินนั่นแหละ

 

ผู้ชายผิวสีแทนขมวดคิ้ว ตอนนี้ข้อความของเขาขึ้น Read แล้ว แค่ครู่เดียวเท่านั้นคิมจงอินก็เงยหน้ามาทางนี้ ก่อนจะก้มลงไปสนใจกับโทรศัพท์ของชานยอลต่อ

 

เฮ้ยไอ้ชานยอล ยอดรักมึงไลน์มาว่ะ

 

ยอดหน้ามึงสิฟาย

 

มันบอกว่า ชานยอล...เราขอโทษจงอินดัดเสียงให้ตอแหลขึ้น 70% แน่นอนว่ามันทำให้คนที่กำลังจะหลับถึงกับดึงเสื้อกันหนาวลงจากใบหน้า

 

เชี่ยไรมึง

 

คุยไรกันอยู่วะ จื่อเทาทิ้งตัวนั่งลงก่อนจะรับมือถือที่จงอินโยนให้ได้อย่างพอดิบพอดี เด็กเขียวเลื่อนอ่านแล้วก็หันไปยิ้มอย่างรู้กัน

 

ไม่ต้องตอบ อ่านแล้วก็จบ เด็กตัวสูงถอนหายใจหน่าย ๆ แล้วทำท่าจะดึงเสื้อกันหนาวขึ้นปิดหน้าอีกครั้งแต่ก็ต้องชะงักมือเพราะเสียงของเพื่อนสนิท

 

มีเล่นอีโมปากเบี้ยวด้วยนะเว้ยใช่ย่อยที่ไหนอ่ะ จุดขีดจุด ถ้าเป็นหน้าคนก็คงทำแบบนี้ จงอินส่งต่อให้เพื่อนตัวเขียว ซึ่งจื่อเทาก็ทำตาโตปากเบี้ยวประกอบ จงอินทนไม่ไหวเลยระเบิดหัวเราะออกมาลั่นสนามพร้อมกุมท้องลงไปนอนเกลือกกลิ้งกับพื้น

 

“5555555555555555555555555555555555”

 

มันไลน์มาอีกแล้วว่ะมิตรสหาย จื่อเทาหัวเราะแล้วดึงแขนจงอินให้ลุกขึ้นมานั่งอ่านด้วยกัน ชานยอลดีดตัวลุกขึ้นนั่งอีกครั้งก่อนจะถอนหายใจแรง ๆ พลางเหล่มองเพื่อนสนิททั้งสองคนที่กำลังสนุกกับการกลั่นแกล้งเขา

 

เย้ด ชานยอลตอบเราหน่อย พวกนายคืนโทรศัพท์ให้เขาได้ไหม TT_TT’ นั่ลร๊ากกกก เด็กเขียวดัดเสียงแล้วหันไปหัวเราะกับคนข้าง ๆ อีกครั้ง

 

เอาน่ามึง ไอ้เด็กใหม่มันไม่มีพิษมีภัยอะไรก็คุยดี ๆ กับมันเถอะ จงอินตบบ่าเพื่อนตัวสูงแต่ก็ถูกสะบัดออกอย่างไม่ใยดี

 

เรื่องอะไรกูต้องคุยกับมันด้วย แค่คุยกับมึงสองคนก็ดูดพลังงานชีวิตกูไปเยอะละ ชานยอลแค่นหัวเราะ

 

แล้วจะให้กูตอบมันเปล่า

 

ไม่ต้อง ปล่อยไว้งั้นแหละ

 

แค่มันถามเรื่องครอบครัวมึงแค่นี้จะเดือดไรนักหนาวะ ถ้ามันถามว่า ที่ชานยอลเกิดมาได้เพราะกัดถุงยางขาดใช่ไหม? ไรงี้มึงจะโกรธมันก็ยังไม่สาย

 

มึงไม่ใช่กู มึงไม่เข้าใจหรอกว่ามันสะเทือนใจ ชานยอลชี้หน้าคาดโทษเพื่อนสนิท

 

กูโคตรดีใจเลยที่ไม่ได้เกิดมาเป็นมึง <- จงอิน

 

“Me too.” <- จื่อเทา

 

ที่กูเฟดตัวออกมานี่ไม่ใช่เพราะมันถามเรื่องครอบครัวกูอย่างเดียวหรอกนะ แต่กูเพิ่งนึกได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจำเป็นเลยสักนิดที่ต้องตีสนิทกับมัน ก็มีบ้านอยู่แล้วไหม? มีหมอนแล้ว มีโน้ตบุ้คอีก ทุกอย่างครบ แฮปปี้ ชานยอลอ้าแขนออกกว้างพลางเลิกคิ้วมองเพื่อนทั้งสอง

 

มันไลน์มาอีกแล้วว่ะ

 

ส้นตีนไรอี๊กกกก กูอยากบ้า มึงจะตื้ออะไรนักหนาวะไอ้บ้านนอก กูถูกเพื่อนแซวว่าโดนเมียตามจิกก็เพราะมึงเนี่ยซั้ซ

 

มันบอกว่าพาไปธนาคารหน่อย

 

ไม่ต้องตอบ

 

มาอีกแล้วว่ะ คราวนี้มันบอกว่า เราไม่มีตังค์ใช้แล้วอ่ะ’ ” จื่อเทาอ่านจบก็เงยหน้าขึ้นมองเพื่อน ชานยอลนิ่งไปครู่หนึ่งพลางมองไปยังคนตัวเล็กที่ถูกรายล้อมด้วยคนแคระทั้งสาม

 

เห็นนั่นไหมครับ...นั่นน่ะ ไอ้บ้านนอกมันกำลังเบ้ปากแล้วพยักหน้าเป็นเชิงบอกว่าเถอะนะชานยอล นี่ถ้าเป็นการ์ตูนคงมีบอลลูนอีโมชั่นสีขาวลอยอยู่บนหัวมันแน่ ๆ คิดว่ากูจะหลงกลมึงเหรอมนุษย์ฮอบบิท

 

ชานยอลอ่า...

 

มีใครเคยบอกมึงไหมว่าพอทำเสียงแบบนี้แล้วเหมือนตุ๊ดหัวโปก จงอินมองเพื่อนตัวเขียวอย่างเอือมระอา

 

ก็แหม...กูแค่จำลองเหตุการณ์ให้ดูว่าถ้าไอ้เด็กใหม่มันพูดแล้วจะออกเสียงแบบไหน นี่คือการคุยไลน์แบบ 3D นะสัด

 

เสียงของเพื่อนทั้งสามคนยังคงลอยเข้าหูไม่ได้ขาด แต่ถึงอย่างนั้นสายตาของปาร์คชานยอลนั้นยังคงจับจ้องอยู่กับไอ้บ้านนอกที่กำลังหันไปทำหน้าซื่อบื้อใส่เพื่อนใหม่ของมันทั้งสามคน หึ...เข้ากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยนะพวกมึง

 

 

 
 

 

ตอนนี้ก็สองทุ่มครึ่งแล้ว และมันถึงเวลาที่ปาร์คชานยอลจะกลับบ้านหลังจากไปโต๊ะบอลกับไอ้เทามา ถูกต้องครับท่านผู้ชม เด็กวัยรุ่นที่ถูกเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างลูกคุณหนูมาตั้งแต่ตีนเท่าฝาหอยอย่างปาร์คชานยอลจะหาเงินทั้งทีนี่จะทำงานพิเศษให้เหนื่อยไปทำไมในเมื่อหนทางรวยทางลัดมันอยู่ใกล้แค่เอื้อม

 

แทงไปหลายคู่อยู่ถ้าโชคดีก็รวยเละ สิ้นเดือนจะได้มีเงินเอาไปหารค่าห้องกับไอ้บ้านนอก เดือนแรกต้องทำหล่อหารไปก่อน เดือนถัดไปจะทำตัวเป็นเห็บหมาเกาะหลังควายก็ย่อมได้ แต่ตอนนี้ไม่มีเงินจะแดกแล้ว นี่กะไปแอบสอยรามยอนไอ้เตี้ยมาต้มกินสักซองแก้หิวแล้วก็ตีเนียนทำเป็นไม่รู้เรื่อง

 

เดินลงจากรถเมล์แล้วหันซ้ายขวา เด็กหนุ่มเดินทอดน่องไปตามทางเนินเบื้องหน้า ไม่นานนักก็มาถึงบ้านและที่ทำให้ต้องหยุดฝีเท้าก็คือใครคนหนึ่งในสภาพชุดนอนที่นั่งเอาคางเกยเข่าอยู่บนบันไดขั้นแรก

 

ชานยอล

 

อะไร

 

กลับดึกจังเลยอ่ะ

 

เสือกนะมึงเนี่ย เด็กตัวสูงทำเป็นไม่สนใจแล้วทำท่าจะเดินขึ้นบันไดแต่ก็ถูกมือเล็กดึงกางเกงวอร์มไว้จนเกือบหลุดแต่ดีที่คว้าหัวยางยืดไว้ได้ทัน

 

ดึงทำซากไร!!! ปล่อย!!!” ก้มลงทำเสียงโหดใส่มันเลยครับ เดี๋ยวกูเอาตลับเมตรฟาดสักดอกเลยดีไหมเนี่ยหื้อ

 

ไปธนาคารกันนะ จุนมยอนบอกว่าตอนนี้ห้างยังเปิดอยู่ไอ้เตี้ยทำหน้าหงอย นี่เริ่มเซ็งแล้วนะ มึงเป็นไรกับธนาคารมากเหรอ ตอนนี้กูอยู่ในอารมณ์อยากเดินเอื่อยพามึงไปถอนเงินมากไหม กูฮังกรี้ กูหิลมาก (กระดกลิ้น)

 

ไม่ไปไหนทั้งนั้นแหละกูเหนื่อย ขอรามยอนซองนึงนะ พูดจบก็ก้าวขึ้นบันไดเหล็กอาด ๆ

 

ไม่มีแล้ว

 

หะ? เด็กตัวสูงหันหลังกลับไปขมวดคิ้วมอง ไอ้บ้านนอกยังคงยืนอยู่ที่เดิม มันแบมือขึ้นมาทั้งสองข้างแล้วพูดแบบไม่ออกเสียงว่าบ๋อแบ๋

 

ไม่มีอะไรที่กินได้เลยนอกจากน้ำ เงินเราเหลือแค่สามร้อยวอน แบคฮยอนล้วงกระเป๋ากางเกงนอนสีเทาขายาวแล้วควักเอาเศษเหรียญออกมาให้ดูทั้งที่ยังจ้องหน้าเพื่อนตัวสูงอยู่ไม่ห่าง

 

ทำไมมึงเหลือแค่นั้น

 

ก็ชานยอลบอกว่าจะพาเราไปธนาคารตั้งหลายวันแล้วแต่ก็ไม่พาไปสักทีนี่

 

เอ้า ความผิดกูไหม? ฮัลโล๊!” ชานยอลถลึงตา ในขณะที่ไอ้เตี้ยกำลังหรี่ตามองมาทางนี้ มึงกำลังเล่นมุกอยู่ใช่ไหมมนุษย์ฮอบบิท คนอย่างมึงน่ะหรือจะเหลือเงินแค่นั้น สามร้อยวอนของมึงที่ว่านี่ทำอะไรได้บ้าง กะเพราหญ้ายังซื้อมากระเดือกไม่ได้เลย

 

แต่ชานยอลสัญญากับเราแล้ว

 

กูไปสัญญากับมึงตอนไหน อย่ามาโบ้ยนะเว้ย

 

ก็รู้ว่าเราไม่มีบัตรเอทีเอ็มแต่ชานยอลก็ปล่อยให้เรารอ เมื่อวานก่อนก็รอ เมื่อวานก็รอ เมื่อกลางวันก็ทำเป็นเฉยไม่ตอบไลน์เราด้วย

 

แล้วไงต่อ

 

เราหิว

 

กูก็หิว

 

ถ้าพาไปถอนเงินได้ เราจะพาชานยอลไปกินเนื้อย่างจนพุงระเบิดเลย ประโยคนี้เรียกน้ำย่อยกันเลยทีเดียว เด็กตัวสูงหยุดนิ่งใช้ความคิดและดูเหมือนว่าตราชั่งฝั่งของแดกจะน้ำหนักมากกว่าอีโก้ในตอนนี้

 

ชานยอลเดินลงมาหยุดอยู่ขั้นบันไดเดียวกันกับร่างเล็ก เขามองไปยังดวงตาคู่นั้นที่ไม่คิดจะหลบไปไหนเหมือนกับสาว ๆ ที่เคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ก็แน่ล่ะ ไอ้เตี้ยมันเป็นผู้ชายเหมือนกับเขานี่นะ ถ้าเกิดมันเขินขึ้นมาเมื่อไหร่นี่ยุ่งเลย

 

เราหิวมากเลยอ่ะ ร่างเล็กลูบท้องตัวเองก่อนจะเงยหน้าขึ้นสบตากับเพื่อนตัวสูงชานยอลก็ยังไม่ได้กินข้าวใช่ไหม

 

เออดิ

 

แล้วมัวไปสร้างอะไรอยู่เหรอ จงอินบอกว่าชานยอลไม่ได้ทำงานพิเศษนี่นาเชี่ยมืดมึงขายเพื่อนเรอะ!!!

 

กูไปทำธุระมา

 

ธุระอะไร

 

เสือกนะเนี่ย

 

เราถามเพราะเป็นห่วงต่างหาก นี่ไม่ได้เสือกนะหยุดหยาบคายกับเราได้แล้ว แบคฮยอนขมวดคิ้วบ่นคนตรงหน้า นี่ก็จะเข้าใจผิดตลอดเลยอ่ะเฮ้อ

 

นี่มึงกล้าสั่งกูเหรอไอ้บ้านนอก พูดพร้อมกับบีบคางมนขึ้นมา ตอนนี้ไอ้เตี้ยกำลังเขย่งขาและพยายามทรงตัวอย่างสุดความสามารถ เห็นแล้วก็อยากหัวเราะออกมาแต่กลัวเสียฟอร์ม เลยปล่อยให้มันร้องอู้อี้ในลำคอ ปะป่ายมือไปมาอยู่อย่างนั้นแหละ

 

อานออนนนนนนนน!!! อ่อยยยยยยย!!!” (ชานยอล ปล่อย)

 

นี่หน้ามันเล็กหรือมือกูใหญ่กันแน่วะ ตอนนี้ไอ้มนุษย์ฮอบบิทกำลังขมวดคิ้วทำปากจู๋เพราะถูกบีบแก้ม เด็กตัวสูงหลุดหัวเราะออกมาแล้วใช้มืออีกข้างจับข้อมือเล็กเอาไว้ไม่ให้ขัดขวางการแกล้งของเขา

 

อ่อยยยย(ปล่อย)

 

อ่อยเหรอ?

 

ไอ้ไอ้อ่อย ไออะอาอานนนนน(ไม่ใช่อ่อย ไปธนาคาร)

 

แบ่ะ ๆ ๆ ชานยอลทำเสียงเหมือนคนเป็นใบ้แล้วหัวเราะร่ามองคนตัวเล็กที่กำลังดิ้นทุรนทุราย

 

สุดท้ายแบคฮยอนก็หยุดนิ่งแล้วเพ่งมองคนตัวสูงที่ตอนนี้ใบหน้าอยู่ห่างกันไม่เท่าไหร่ ชานยอลเลิกคิ้วมองหาเรื่องมนุษย์เตี้ยที่กำลังหายใจฮึดฮัดไม่พอใจ ก่อนที่สายตาคู่นั้นจะไปหยุดที่ริมฝีปากอิ่มที่กำลังพูดอู้อี้เบา ๆ ว่าอะอาอานนนน... (ธนาคารของมันน่ะ)

 

เออ เด็กตัวสูงเหวี่ยงกระเป๋าเป้ไปข้างหลัง ส่วนมืออีกข้างล้วงกระเป๋ากางเกง หลังจากถูกปล่อยให้เป็นอิสระแล้วแบคฮยอนก็รีบวิ่งขึ้นบันไดไปด้วยความเร็วทั้งหมดที่เขามี

 

ชานยอลรอก่อน! เดี๋ยวเราขึ้นไปเอาสมุดบัญชีแป้บนึงนะ!” ตะโกนบอกแล้วเข้าไปในบ้าน ค้นเอาของอยู่แค่ครู่เดียวก็ออกมาข้างนอกและก็พบว่าอีกคนเดินไปไกลแล้ว ชานยอลคนแย่ ย่นจมูกแล้วรีบลงจากชั้นสาม แบคฮยอนในสภาพชุดนอนพร้อมรองเท้าแตะวิ่งตามหลังเพื่อนตัวสูงไปติด ๆ ก่อนจะถูกผลักหัวให้ถอยไปห่าง ๆ พร้อมชูสองนิ้วขึ้นมาเป็นเชิงบอกว่าสองเมตร

 

ห้างอยู่ไกลจากที่นี่มากไหม

 

ไม่

 

เราเคยดูในอินเทอร์เน็ต มีร้านนึงน่าสนใจมากเลย ชานยอลชอบกินเนื้อหรือหมูมากกว่ากัน

 

ชอบตรงข้ามกับมึงอ่ะ

 

เราไม่ชอบปลา

 

โอเค งั้นกูจะชอบกินปลา

 

งี้ถ้าเราชอบนิสัยชานยอล ชานยอลก็จะไม่ชอบตัวเองด้วยใช่ไหม

 

เอ้าห่านี่กวนตีนแล้วไหม!” แบคฮยอนยกมือห้ามก่อนจะหุบนิ้วทั้งสามลงจนเหลือแต่นิ้วชี้กับนิ้วกลาง ร่างเล็กส่ายหน้าเล็กน้อยเป็นเชิงบอกว่าสองเมตรนะจ้ะ นั่นทำให้ชานยอลถึงกับกัดฟันกรอดเพราะคันไม้คันมือ

 

 

 

ชานก็คิดน้า...ว่าถ้าเถียงยังไงก็ไม่สู้แม่งแล้วจะเถียงไปทำส้นตีนอะไรอีกกกกกกกกกก

 

 

 

TBC

 

 

นะจ้ะ

 

 - FANART น่ารัก ๆ จากน้องออมหมี @biyeol ค่า ขอบคุณมากนะคะ -

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10,205 ความคิดเห็น

 1. #10161 KrisWu เฮียอู๋สุดหล่อ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 13:18
  ชานยอลคนกากกปป
  #10,161
  0
 2. #10151 Timmmmmmmm (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 18:40
  น่ายัก._.
  #10,151
  0
 3. #10030 Chankuma (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2560 / 19:05
  ไม่มีจะกินอยู่ละ พ่อชานยอลคนอคติ555
  #10,030
  0
 4. #9949 Mine-Kris* (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 / 12:48
  แก๊งค์จุนนี่ไหวป้ะ สมงสมองไปหมดแร้ว 5555555555
  #9,949
  0
 5. #9812 SeiJii EXEL เดสส (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 07:17
  น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  #9,812
  0
 6. #9780 ★ชานยอลคนบ้า (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 01:19
  ทีมธนาคารอย่างฮา จำเป็นต้องทำเหมือนอิพี่กลายเป็นสัมภเวสีติดตามคนอื่นขนาดนี้มั้ย5555555 
  #9,780
  0
 7. #9759 sapphire- (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 00:04
  ทำไมน่ารักงี้ฟร้ะะะะะ.////.
  #9,759
  0
 8. #9741 byunbunny09 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 14:32
  สองเมตรนะจ๊ะ
  #9,741
  0
 9. #9727 Title Thanatporn (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 17:08
  น่ารักกกกกกก
  #9,727
  0
 10. #9678 miniaraspring (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 11:09
  ชานยอลอดทนขนาดไหนนี่ที่ไม่ลงไม้ลงมือกับแบค5555 แบคไม่ได้ตั้งใจกวนตีนใช่มั้ยบอกที
  #9,678
  0
 11. #9634 mamodictator (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 / 01:00
  นี่ก็อยากรู้ว่าแบคกวนตีนไม่รู้ตัวหรือตั้งใจกวนตีน 555555555555 แฟนอาร์ตน่ารักมั่กๆโล้ยยยยย
  #9,634
  0
 12. #9592 little daffodil (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2559 / 00:06
  แบคฮยอนคงกวนทีนเข้าเส้นจริงๆ โอ้ยสะใจ แต่ก็สงสารชานยอลนะ 5555
  #9,592
  0
 13. #9553 Kimji_sag (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2558 / 16:11
  ทำไมแบคเป็นคนงี้ 5555555 โอยยยยนี่ปวดหัวแทนพี่ชานจริงนะ ครอบครัวไม่พอมาเจอนางแบคอีก
  #9,553
  0
 14. #9515 KRIS_WU-KY *-* (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 / 22:13
  นี่แบคมันตั้งใจหรือไม่ตั้งใจกวนตีนว่ะ 5555555
  #9,515
  0
 15. #9475 iced tea aha! (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 18:23
  กวนมากเลยแบคเอ้ย เอะอะๆจะไปธนาคารลูกเดียว ยอลก็ไม่พาไปสักทีจะอดตายอยู่แล้ว
  #9,475
  0
 16. #9410 เอ็มเอ็ม (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2558 / 12:25
  กัดกันจางงงงงงงเยย5555555555
  #9,410
  0
 17. #9343 SweetLip (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2558 / 00:39
  หว่ายยยย พี่ชานอย่าใจร้ายกับนุ้งแบคมากสิ-3-
  #9,343
  0
 18. #9339 snowtears (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2558 / 13:57
  อิแก๊งคนแคระนี่ฮาจริงๆเลย คิดนานไหมกลัวแบคหมองไหม้เลยเอาครีมกันแดดมาทาให้เนี่ย 5555555555555
  #9,339
  0
 19. #9287 Intelligence- (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2558 / 21:39
  โอ๊ยยย น่ารักง่าาา *0*
  #9,287
  0
 20. #9272 lovely sun (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:45
  แบคน่ารักมากอ่ะ สงสาร..555
  #9,272
  0
 21. #9237 SNSD_EXO_BA..P (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 / 01:01
  ขำคู่นี้ จะอะไรกันนักหนาห๊ะ 55555555 

  เป็นอะไรที่ฮามากตอนเถียงกันเนี๊ย
  #9,237
  0
 22. #9226 Lovely_Luhan (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2558 / 22:38
  พี่ชานฮาร์ดคอร์ใส่บี๋ตลอดเลยอ่ะ สงสารบี๋ 55555
  #9,226
  0
 23. #9070 joylnr (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 / 22:06
  แบคน่ารักอ่ะะะะะ

  ชานยอลตลกกกกก เถียงแบคไม่เคยชนะหรอก
  #9,070
  0
 24. #9055 'Wife Tuan'? (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 เมษายน 2558 / 00:16
  2เมตรๆๆ5555555555555555
  #9,055
  0
 25. #8958 2twinss (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 เมษายน 2558 / 00:54
  เห้ยแก ฟิคเรื่องนี้มันดีงามมาก 55555 หลงรักเลยยยยย
  #8,958
  0