{Chansoo} - ฉีกโชคชะตา

ตอนที่ 6 : Chapter 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,202
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 365 ครั้ง
  5 เม.ย. 62

          บรรยากาศบนโต๊ะกลับมาอึดอัดเหมือนเดิมเมื่อทั้งคู่อยู่กันพร้อมหน้า ปกติชานยอลทานข้าวร่วมกับคนอื่นได้เสมอ ขนาดแม่เลี้ยงยังไม่ได้รู้สึกอึดอัดขนาดนี้ แต่กับคยองซูมัน…

วันนี้คุณผู้ชายแจ้งว่าอยากให้คุณหนูไปทานข้าวเย็นด้วยกันกับรัฐมนตรีครับ

โชคดีที่ยังมีซองแจอยู่ด้วยในห้องมันเลยยังพอมีพื้นที่ให้ได้หายใจ ดีกว่านั่งมองเด็กตัวเล็กที่เอาแต่ยกแก้วน้ำขึ้นจิบไม่หยุด คล้ายว่าคอแห้งทุก ๆ สองนาที

อืม วันนี้ฉันจะไปสนามด้วย เตรียมชุดไปเปลี่ยนให้หน่อยแล้วกัน

ได้ครับคุณหนู งั้นเดี๋ยวผมขออนุญาตไปเตรียมชุดกับรถให้เลยแล้วกันนะครับ

เดี๋ยวสิ กินข้าวด้วยกันก่อน

คะ...ครับ?”

นั่งลง

ควอนซองแจเลื่อนเก้าอี้นั่งลงข้าง ๆ แขกตาโตที่หันมาส่งยิ้มให้กันในทันทีหลังชานยอลพูดจบ ตั้งใจจะสอบถามว่าทำไมถึงให้ทานข้าวด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่น่าจะทราบดีอยู่แล้วว่าเขาทานข้าวเรียบร้อยแล้วตั้งแต่มาถึง เพราะแม่บ้านเตรียมให้ตลอดในทุก ๆ วัน

มื้อเช้าซองแจจะทานเรียบร้อยตั้งแต่ชานยอลยังไม่ตื่น เพื่อเคลียร์ตัวเองให้พร้อมทำงานตั้งแต่คุณหนูตื่นลืมตา แต่สงสัยจังว่าทำไมวันนี้ถึงต้องมีสองมื้อที่ห่างกันไม่นาน

 หลังทานข้าวเสร็จคยองซูมีโอกาสออกมาเดินเล่นที่สวนหน้าบ้าน เจ้าตัวเงยหน้ามองต้นไม้ใหญ่ที่กิ่งเชื่อมแตะกันพลางยิ้มหวานอย่างอารมณ์ดี มันคงมีอายุเยอะมากถึงได้อ้วนตัวกลมใหญ่ แถมยิ่งก้านยังแข็งแรง

กระเป๋ามื้อเที่ยงที่คุณแม่บ้านห่อให้อยู่ในมือน้อย เขาต้องเอาออกไปทานด้วย ในวันนี้คยองซูจะไม่ได้อยู่บ้านเพราะซองแจบอกว่าคุณผู้หญิงอยู่ ดังนั้นชานยอลเลยจะพาตนออกไปข้างนอกแทน

“…?!”

จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ

ในระหว่างที่เดินออกมารอขึ้นรถอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน เพราะไม่อยากรอชานยอลกับซองแจคุยตารางงานก็ดันเห็นเจ้านกน้อยนอนร้องอยู่บนถนนหน้าบ้าน จากตรงนี้ช่องประตูรั้วกว้างพอที่มือจะรอดออกไปได้ แต่ความยาวแขนมันไม่พอจะเอื้อมถึง

น้องร้อน!

คยองซูมองหาผู้ช่วยคือพี่การ์ดที่เดินตามมาด้วยตอนออกจากบ้าน แต่ตอนนี้กลับมองไม่เห็นใครที่พอจะช่วยกันได้เลย คิวปิดช่างเถียงมองดูลูกนกที่นอนร้อนอยู่บนพื้นถนน สลับกับมองหาความช่วยเหลืออยู่สักพัก ก่อนจะค่อย ๆ เปิดประตูรั้วบ้านออกไปเองในที่สุด

ไปพากลับมา

เดี๋ยวก่อน

ปาร์คชานยอลสั่งเบรกลูกน้องที่ซองแจสั่งให้ไปพาตัวคยองซูกลับเข้ารั้วบ้าน คนกลุ่มนึงยืนดูเด็กตัวเล็กอยู่ที่หลังพุ่มไม้นานหลายนาทีแล้ว และทุกคนก็นิ่งมาโดยตลอด จนกระทั่งเห็นคยองซูเปิดประตูรั้วแล้วเดินออกไปข้างนอก ทั้ง ๆ ที่ถูกสั่งเอาไว้แล้วว่าห้ามออกนั่นแหละ

แต่คุณหนูครับ

“...”

รอบนี้ชานยอลไม่ตอบ เพราะทุกทีก็ไม่ตอบอยู่แล้วถ้าหากมั่นใจว่าจะไม่เปลี่ยนคำตอบ ควอนซองแจยอมถอยหลังออกห่างเจ้านายของตัวเอง และปล่อยให้ชานยอลมองดูเด็กที่กำลังถูกกักตัวเดินออกจากรั้วไป

ด้วยความที่อยากพิสูจน์อะไรนิดหน่อยเลยอดทนรออย่างตั้งใจและหวังยิ่งว่า...คยองซูจะกลับมา จากนี้คงต้องปล่อยหรือลองให้คยองซูทำอะไรหลาย ๆ อย่างบ้าง เพื่อจะได้เก็บข้อมูลมาวิเคราะห์ผลด้วยตัวเอง เพราะพึ่งพาสายตำรวจในกรมไม่ได้ในตอนนี้

“...!!!”

“...!!!”

เลขาควอนตกใจซ้อนตกใจเมื่อเห็นคยองซูเดินกลับเข้าบ้าน มาพร้อมกับอะไรบางอย่างในมือ พอหันกลับมาดูปฏิกิริยาของชานยอลก็ตกใจอีกซ้ำสองเพราะรอยยิ้มมุมปากที่กำลังบอกว่าคุณหนูของเขา กำลังพอใจ

อีกสิบนาทีไปรับฉันที่หน้าประตู

ครับคุณหนู

ขายาว ๆ พาเจ้านายของมันเดินอย่างใจเย็นมาจนถึงสวนบริเวณหน้าบ้าน จะว่าไปก็ไม่ได้เดินเล่นในบ้านนานหลายเดือนแล้ว พอได้มาเดินก็ทำให้ลืมความเครียดในชีวิตไปได้บ้าง...นิดหน่อย

ร้อนใช่มั้ย หนูร้อนใช่มั้ยครับ โอ๋ ๆ

“...?”

ก้อนคนกลม ๆ ที่นั่งยองอยู่ไม่ไกลนักดูปุ๊กลุกมากเมื่อมองจากข้างหลัง คยองซูกำลังคุยกับลูกนกที่ตนออกไปช่วยมาจากถนนร้อน ๆ หน้าบ้าน คนตัวสูงเปลี่ยนตำแหน่งขยับไปอีกทางจนได้เห็นว่าคยองซูกำลังคุยกับอะไร

ถ้าดูจากรูปการณ์ก็ไม่แปลกที่ซองแจจะคิดว่านักโทษ(?)กำลังคิดหนี แต่อะไรบางอย่างกลับทำให้ชานยอลต้องขัด(เล)ขา เพราะรู้สึกว่าจะไม่เป็นแบบนั้น และมันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นจริง ๆ เพราะตอนนี้เด็กผู้มีคดีติดตัวกลับมาอยู่ในรั้วบ้านเป็นที่เรียบร้อย

ยามเฝ้าประตูไปไหน?”

“...!!!”

เสียงจากทางด้านหลังทำให้คยองซูดีดตัวลุกขึ้นในทันทีเพราะจำได้ดีว่าเป็นเสียงของใคร คนตัวเล็กกลืนน้ำลายลงคออึกใหญ่เมื่อได้ยินคำว่าประตู คยองซูหลบสายตาที่มองมาหากันราวกับกำลังสงสัยอะไรสักอย่าง ใช่ชานยอลกำลังเช็คอะไรสักอย่าง…

เราออกไปแค่แป๊บเดียว

“...!!!”

แค่แป๊บเดียวจริง ๆ เราไปเก็บน้องมา ก็น้องร้อนไง!

เก็บเหรอ? น้องไหน?”

นอกจากจะตกใจที่คยองซูจู่ ๆ ก็บอกตรง ๆ ว่าดื้อแล้วก็ยังตกใจกับคำที่คยองซูใช้เรียกกิจกรรมช่วยเหลือลูกนกด้วยเช่นกัน แบบนี้เขาก็ต้องเป็นบุคคลที่เก็บเด็กคนนี้มาเลี้ยงด้วยหรือเปล่านะ

นี่~”

ร่างบางถอยออกจากจุดยืนเพื่อเปิดทางให้อีกฝ่ายได้เห็นลูกนกที่นอนหายใจอ่อนแรงอยู่บนใบไม้แห้ง ชานยอลมองดูเจ้านกน้อยนิดหน่อยก่อนจะหันหลังเตรียมตัวจะเดินไปรอรถ

เดี๋ยวสิ

“...!!!”

ผู้ช่วยชีวิตนกน้อยรีบวิ่งมาตามคว้าแขนของชานยอลเอาไว้ในทันทีเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายกำลังจะเดินจากไป ส่วนคนที่เพิ่งจะโดนถูกเนื้อต้องตัวก็ตกใจสุดขีด ไม่มีใครเคยเกาะแกะกันขนาดนี้มาก่อน ปกติหนึ่งปีจะมีสีกครั้งสองครั้งเท่านั้น แต่ว่าวันนี้คยองซูทำเรื่องที่ว่าไปสองครั้งแล้วตั้งแต่ยังไม่พ้นเที่ยงวัน

ช่วยน้องด้วยสินะ คุณจะไปทั้ง ๆ ที่รู้ว่าน้องบาดเจ็บเหรอ?”

ชีวิตก็แบบนี้

แต่ตอนนี้คุณมีโอกาสช่วย แม่นกอาจจะไม่ได้ตั้งใจจะให้น้องมาอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ก็ได้

“...!!!”

แม่เหรอ?
ปาร์คชานยอลนิ่งไป...ไม่ได้ยินคนพูดคำนี้กับเขามาแค่ไหนแล้วนะ แม่อาจจะไม่ได้ตั้งใจเหรอ? ดวงตาทรงเสน่ห์จ้องมองลูกนกที่หมอบอยู่บนใบไม้เห็นเป็นตัวเองตอนที่ชีวิตเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน...มันยากมากนะนกน้อยเธอจะไหวเหรอ?

“...!!!”

เมื่อเห็นชานยอลอุ้มลูกนกใส่มือของตัวเอง คยองซูก็หลุดยิ้มออกมาในทันที ใบหน้าน่ารักแหงนมองกันอย่างอารมณ์ดี รู้สึกดีที่ชานยอลไม่เมินลูกนกที่กำลังตกที่นั่งลำบาก และก็ไม่ได้เมินเขาที่เป็นตัวปัญหาตอนกำลังจะจมน้ำด้วย

ใจดีนี่นา

เจ้าบ้านกระแอมไอน้อย ๆ ก่อนจะผลักสายตาของตัวเองไปมองที่อื่นแทนดวงหน้าสวยหวาน คงจะรู้สึกอย่างอื่นไปไม่ได้ยกเว้นเขินนิดหน่อยที่ถูกชมซึ่ง ๆ หน้า ไม่รู้คยองซูจะคิดยังไงที่ตนช่วยเหลือลูกนกตัวนี้ แต่ที่ชานยอลคิดคือพวกเราเหมือนถูกทิ้งตั้งแต่ยังเด็กเหมือนกัน...แค่นั้น
 


 

 

 

 

หลังจากแวะส่งลูกนกที่โรงพยาบาลก็ถึงเวลาที่คยองซูต้องติดตามเจ้าบ้านมาสถานที่ที่นึงซึ่งไม่คุ้นตา แม้จริง ๆ ทุกอย่างจะแปลกใหม่แต่หลายอย่างที่มนุษย์มีเลิฟแลนด์ก็มักจะมีด้วย เช่นสวนสาธารณะ โรงพยาบาล หรือกลุ่มคนที่คอยรักษาความปลอดภัยแบบคุณตำรวจเลิฟแลนด์ก็มีเพียงแค่ชื่อต่าง

ที่นี่ที่ไหนเหรอคุณซองแจ?”

ไม่รู้จักเหรอครับ? ที่นี่สนามแข่งรถที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยนะครับ

สนามแข่งรถคืออะไรเหรอ?”

ควอนซองแจทำคิ้วยับยู่ในทันที จะมีคนไม่รู้จักสนามแข่งรถด้วยเหรอ? แบรนด์เครื่องดื่มน้ำหวานอัดลมเจ้าดังที่เป็นสปอร์นเซอร์ให้กับกีฬาต่าง ๆ ทั่วโลกติดเด่นหราอยู่แทบจะทุกที่ นั่นหมายถึงพวกเขากำลังอยู่ในถิ่นของลูกชายคนเดียวของนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน...ปาร์คชานยอล

เดี๋ยวผมพาไปดูแล้วกันครับ

ซองแจว่าขณะเปิดประตูลงจากรถ เจ้าของคำถามมากมายเลยรีบตามลงไปติด ๆ คยองซูนั่งมาบนรถอีกคันที่มีซองแจอยู่ด้วย ส่วนชานยอลก็ใช้รถตู้อีกคันที่ขับหายไป...

สูทคุณหนูต้องมาถึงก่อนบ่ายสามนะ

ได้ครับคุณซองแจ

ไม่ลืมที่จะหันไปสั่งงานกับลูกน้องอีกรอบขณะติดกระดุมสูทตัวสวยสีกรมท่า สเตเดี้ยมโอ่อ่าสูงใหญ่จนต้องเงยหน้ามองจนคอแทบหัก สิ่งก่อสร้างใหญ่โตขนาดนี้มีไว้ทำอะไรกัน?

“...!!!”

เด็กใหม่สะดุ้งเฮือกเมื่อได้ยินเสียงเร่งเครื่องยนต์จากด้านในสนามดังออกมา นาทีนี้เริ่มระแวงแล้วว่าซองแจจะพาตนมาเข้าเครื่องจักรใหญ่ ๆ เพื่อฆ่าให้ตายเลยหรือเปล่า?

ดะ...เดี๋ยว คุณซองแจ

“...?”

เรารอข้างนอกได้มั้ย?”

ไม่ได้ครับ

ถามเร็วตอบเร็วโดยไม่ต้องคิดเยอะ ยังไงก็ปล่อยคยองซูให้คลาดสายตาไม่ได้ ยิ่งอยู่ข้างนอกด้วยแล้วยิ่งต้องเฝ้าให้ดี หากหายขึ้นมาคงได้ตายกันหมดนี่ คิวปิดตัวน้อยคอพับในทันทีเมื่อรู้ตัวว่าไม่ได้รับอนุญาตตามที่ขอ

แอร์เย็นฉ่ำปะทะผิวกายเมื่อประตูอัตโนมัติเปิดต้อนรับอย่างรู้งาน คยองซูเดินตามเลขาของคนที่ตอนนี้ไม่รู้ว่าหายตัวไปไหนมาจนถึงห้องพักกระจกพิเศษทรงสี่เหลี่ยม มันถูกห้อยติดไว้บนมุมสูงที่สุดจนมองเห็นวิวได้ทั้งสนาม

“...!!!”

คยองซูอ้าปากค้างเมื่อได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อนในชีวิต มือน้อย ๆ ที่ถือถุงข้าวกล่องมาด้วยวางมันลงที่พื้น สองเท้าพาเจ้าตัวเดินมาจนถึงกระจกใสหน้าสุด สิ่งที่ต้องตาคือถนนเส้นสีดำสนิทโค้งวนอยู่ในสนาม โดยรอบมีเก้าอี้เล็ก ๆ เกินครึ่งแสนที่นั่งล้อมเอาไว้

ทำไมถึงมีเก้าอี้เยอะขนาดนี้เหรอ?”

เกือบรอบตัวเป็นกระจกใสมองเห็นทุกสิ่ง รวมถึงพื้นบางส่วนด้วยที่จะมองเห็นที่นั่งด้านล่าง คยองซูถอยหลังออกมายืนบนพื้นปูนแทนพื้นกระจก ด้วยเมื่อครู่ตื่นเต้นเกินไปหน่อยเลยไม่ทันได้สังเกตุว่าตัวเองกำลังยืนอยู่บนอะไร

มันมีไว้ให้นั่งชมการแข่งรถครับ

เหรอ แล้วแข่งรถเป็นยังไง

แม้จะงงกับคำถามของคยองซูอยู่บ้าง แต่ซองแจก็ไม่ละเลยคำถามที่คนตัวเล็กเพิ่งจะเอ่ยถาม โดยการผายมือไปที่ทีวีจอแบนฝังผนังที่กำลังฉายภาพรถยนต์หลายคันวิ่งด้วยความเร็วเกินสามร้อยกิโลเมตรต่อชั่วโมง ซองแจไม่เคยเห็นใครตื่นเต้นกับสนามแข่งแบบนี้มาก่อน ขนาดเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษายังตื่นเต้นได้ไม่เท่าคยองซูที่ยืนอ้าปากค้างพร้อมกับทำตาโต

สุดยอดเลย! งั้นวันนี้เราก็จะได้ดูแบบนี้เหรอ?”

สนามต่อไปจัดที่ต่างประเทศครับ แล้วก็ยังไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ด้วย

หมายความว่า...เราจะไม่ได้ดูเหรอ?”

แววตาผิดหวังของเด็กน้อยที่อายุห่างกันเกือบเท่าตัวบีบหัวใจของซองแจจนรู้สึกเจ็บ ถ้าอยากดูมากขนาดนั้นเขาควรจะไปขอคุณหนูให้พาคยองซูไปด้วยดีหรือเปล่านะ

ผมพาไปดูเขาทดสอบรถคันใหม่ด้านล่างได้นะ แต่อาจจะไม่ได้มีให้ดูหลายคันเต็มสนามแบบในทีวีนะครับ

คันเดียวก็ได้ คันเดียวเราก็ดู~”

คยองซูเดินไปหยิบถุงมื้อเที่ยงที่คุณแม่บ้านจัดเอาไว้ให้ ก่อนจะมายืนอยู่หน้าเลขาควอนพร้อมใบหน้าน่ารัก รอยยิ้มหวานอ้อนกันสุด ๆ จนคนอายุมากกว่าต้องยิ้มตามเพราะเอ็นดูเหลือเกิน ถ้าเจ้าของสนามรู้ว่ามีคนปลื้มสนามขนาดนี้คงจะดีใจน่าดู

งั้นผมจะพาไปดูครับ

คยองซูยิ้มยิงฟันจนปากจะฉีก ทั้งยังยกไหล่ขึ้นแสดงอาการดีใจจนเนื้อเต้น เด็กอายุน้อยที่สุดในวงเดินตามพี่ ๆ ลงลิฟต์มาจนถึงชั้นล่าง ใบหน้าอมยิ้มแสดงออกว่าอารมณ์ดีกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวจนเกือบลืมหรือถึงขั้นที่ลืมไปแล้วว่าที่จริงมาเหยียบโลกมนุษย์เพราะอะไร

อ้าวกำลังจะเทสแล้วนี่

ซองแจเปลี่ยนทิศเดินไปยังทางออกที่เชื่อมเข้าโซนคนดูแทนการพาคยองซูไปยังทางออกอีกทางที่จะไปสนามแข่งด้านล่าง เด็กตาโตถูกพาออกมารับอากาศข้างนอกที่ไม่ได้เย็นเหมือนในตัวอาคาร แต่นั่นไม่ได้ทำให้คยองซูกังวลใจ

ชั้นล่างสุดในสเตเดี้ยมสามารถมองเห็นรถแข่งคันสวยสีแดงดำคล้ายในทีวีเมื่อครู่ รูปทรงโฉบเฉี่ยว ไร้บังโคนเปิดให้เห็นล้อสีดำคาดแดงสะดุดตา คนขับประจำที่นั่งเดียวของรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เสียงเร่งเครื่องบึม ๆ กระหึ่มไปทั้งสนามทำให้รู้สึกฮึกเหิมตามไปด้วย

“...!!!”

ซองแจยกมือห้ามลูกน้องที่กำลังจะตามคยองซูที่เดินไปเกาะขอบรั้วเอาไว้ เพราะอยากปล่อยให้แขกตัวน้อยรับชมและฟังเสียงเครื่องยนต์อันเพราะพริ้งใกล้ ๆ เมื่อรถออกตัวจากจุดปล่อยถนนสีดำสนิทก็แทบปลุกเป็นไฟเพราะถูกเหยียบและเสียดสีไปด้วยความเร็ว

ฟิ้วววว!

อู้!!!

เพียงเสี้ยววินาทีที่รถแข่งคันสวยมูลค่าหลายร้อยล้านวิ่งผ่านเสียงใสก็ดังขึ้นตามหลังไปติด ๆ ซองแจมั่นใจว่ายืนมองตรงนั้นแว่บเดียวไม่พอได้เห็นรถเต็ม ๆ คัน แต่คยองซูก็ดูเอ็นจอยกับกิจกรรมในสนามแข่งมากแล้ว

เลขาควอนครับ!

ว่าไง?”

คุณหนูชานยอลครับ

อะไรนะ?!”

ทีมการ์ดสี่ห้าคนที่ยืนอยู่ด้านหลังเมื่อครู่วิ่งกรูกันออกไปพร้อม ๆ กับที่ซองแจก็หายไปด้วย คยองซูเป็นอิสระครั้งแรกตั้งแต่ถูกจับตัวได้ เพราะตอนนี้ไม่มีใครเฝ้ากันเลยแม้แต่คนเดียว

“...!!!”

ยืนงงอยู่ได้เดี๋ยวเดียวก็วิ่งตามคนอื่น ๆ ไปด้วย เพราะมีแค่ซองแจเท่านั้นที่คยองซูรู้จักที่นี่ อีกอย่างคือเขาต้องอยู่ในโอวาทเข้าไว้ ถ้าหากดื้อขึ้นมาจะเอาปืนคืนได้อย่างไร

 

 

 

หลุดจากตัวอาคารมาอีกทางก็เจอกับผู้คนมากมายที่ข้างสนามแข่ง ตอนนี้เองที่คนไม่คุ้นเคยได้พลัดหลงกับซองแจ โซนข้างสนามด้านล่างนี้เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ต่าง ๆ หลากหลายสาขา แพทย์ รวมถึงหน่วยดับเพลิงที่เตรียมพร้อมทำงานตลอดเวลา

หูถุงมื้อเที่ยงในมือถูกบีบไปมา เท้าเล็ก ๆ เดินวกไปวนมา เก้ ๆ กัง ๆ เพราะหาที่ที่เป็นของตัวเองไม่เจอ รถแข่งคันสวยเข้าจอดเทียบข้างสนามแข่งเรียกดวงตากลมโตให้ไปหยุดยังตำแหน่งนั้นในทันที นักแข่งก้าวลงจากรถปุ๊บมันก็ถูกเข็นเข้าไปตรวจเช็คเพิ่มเติมในทันที

โอ๊ะ?”

เมื่อหมวกกันน็อคที่นักแข่งสวมใส่ไว้เพื่อความปลอดภัยถูกถอดออก คยองซูก็ได้เจอกับเจ้าของใบหน้าหล่อเหลาคุ้นตา แถมมันยังสะดุดตาที่สุดในที่นี้ 

ปาร์คชานยอล… 

ควอนซองแจเดินฉับ ๆ เข้าไปประชิดตัวนักแข่งที่เพิ่งแล่นรถไปด้วยความเร็วสูงจนสนามแทบลุกเป็นไฟ ใบหน้าดุ ๆ ทำให้ชานยอลรู้ได้เลยในทันทีว่ากำลังจะโดนอะไร

คุณหนูครับ!

นิดเดียวเอง

เราตกลงกันแล้วนี่ครับ

ชานยอลโยนหมวกกันน็อคให้เลขาคนเก่งแถมขี้บ่นของตัวเองถือ โชคดีที่เขารับได้ทันไม่งั้นมันคงกระแทกปากจนได้เลือด ซองแจขอชานยอลเป็นร้อย ๆ รอบเรื่องห้ามลงขับรถแข่งเอง เพราะมันอันตรายเกินไป เขาไม่อยากให้ชานยอลต้องมาเสี่ยงไม่ว่าระบบรักษาความปลอดภัยจะดีแค่ไหนก็ตาม

ก็เรื่องที่นายขอมันยาก

ชานยอลเดินดุ่ม ๆ ออกจากรถจนเลขาแทบจะเดินตามไม่ทัน สายตาอันเฉียบคมล็อคเป้าใครบางคนที่ยืนเก้ ๆ กัง ๆ อยู่ไม่ไกลนัก เมื่อครู่นี้ชานยอลเห็นกองเชียร์เพียงคนเดียวที่ข้างสนาม เด็กตัวเล็กคนนั้นที่กระโดดดึ๋ง ๆ ทำให้เท้าใหญ่เหยียบคันเร่งจนมิด ปกติไม่มีใครเชียร์ชานยอลมานานแล้ว เพราะไม่มีใครอยากให้คุณหนูมาเสี่ยงอันตราย ยกเว้นจะดื้อเองแบบวันนี้

“...!!!”

อ๊ะ!

ร่างบางลอยลิ่วกระแทกแผ่นอกแกร่งในชุดเซฟตี้แข็งปัก! ชานยอลหันขวับมองทีมงานที่วิ่งไม่ดูตาม้าตาเรืออย่างดุดัน ถ้าเขาดึงคยองซูเข้าหาตัวไม่ทันเมื่อครู่นี้คงได้มีคนโดนชนจนล้มคว่ำ

แถวนี้พื้นที่ทำงานนะ ถ้าไม่ระวังก็เจ็บตัวได้ง่าย ๆ เลย อยู่ใกล้ผมไว้แล้วกัน

อยู่ใกล้คุณแล้วจะไม่เจ็บตัวเหรอ?”คยองซูเอ่ยถามพร้อม ๆ กับเงยหน้ามองเจ้าของอ้อมกอดที่ยังไม่ปล่อยกันให้เป็นอิสระเสียที

ใช่...

“...”

อยู่ใกล้ผมแล้วจะไม่เจ็บตัว

“...!!!”

ถามตอบกันมาหลายประโยคก็จริง แต่ประโยคสุดท้ายนั้นชานยอลเพิ่งจะก้มลงมาสบตา อะไรบางอย่างใต้แผ่นอกกำลังมีอาการแปลก ๆ กับกามเทพตัวน้อย จึงต้องรีบหลบสายตาทรงเสน่ห์ที่ได้มองใกล้ ๆ เมื่อไหร่เป็นต้องทะเลาะกับตัวเองอยู่ตลอดไปมองทางอื่นแทน

เย็นนี้ร้านอะไรนะซองแจ

อาหารฝรั่งเศสครับ

ตั้งใจถามแบบนั้นเพราะกำลังคิดเมนูของมื้อเที่ยง จะได้ไม่ซ้ำกับมื้อเย็นที่มีตารางนัดอยู่ก่อนแล้ว แต่เมื่อได้ยินเช่นนั้นก็งงทันทีเพราะรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชอบทางอาหารจีน เมื่อไหร่ที่ได้นัดกันมักจะจบที่ร้านอาหารจีนอยู่บ่อยครั้ง ถ้าแปลกออกไปก็จะเป็นแนวเกาหลีเสียมากกว่า

ทำไมวันนี้เป็นอาหารฝรั่งเศส?”

ท่านคงเลือกร้านนี้เพราะลูกสาวครับ

“...!!!”

คยองซูที่เพิ่งได้ออกมายืนด้วยตัวเองมองดูอาการของชานยอลอยู่ตลอดไม่ละสายตา อาการบางอย่างมันบอกว่าชานยอลกับลูกสาวของใครสักคนที่เพิ่งถูกเอ่ยถึงรู้จักกัน แต่จะรู้จักดีแค่ไหนเรื่องนั้นเดาไม่ได้เลย

ราเชลเหรอ?”

 


#ฉีกโชคชะตา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 365 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,685 ความคิดเห็น

 1. #2645 F_OOSGNUYK (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 21:00
  ถ้าชานยอลจะต้องโดนจับคู่ ก็ยังไม่อยากให้รักกับน้องเลย กลัวน้องเสียใจจ
  #2,645
  0
 2. #2531 Luvcs (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 / 20:41

  น้อนจะเสียใจมั้ย

  #2,531
  0
 3. #2520 AoFFyNaKa04 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 / 20:03
  ตลค.มาใหม่อีกแล้ววว ต้องสร้างความร้าวฉานแน่ๆ แต่เมื่อกี๊น้องละลายล่ะสิ ใจเต้นตุ้บๆเลยย
  #2,520
  0
 4. #2098 munkrishear (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2562 / 20:44
  แหน่ะะะะะ เขินๆๆๆๆๆ
  #2,098
  0
 5. #1253 PCY231 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 11:51
  น้องน่ารักมากลูกส่วนพี่ชานก็คือเท่ห์สุดๆไปเลย
  #1,253
  0
 6. #1150 C Griffin (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 17:56
  เริ่มตาร้อนนน ราเชลคือใคร!
  #1,150
  0
 7. #928 Sweetmonster (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 14:46
  น่ารักไปหมด เขินตัวบิดเลยดีมากกกก
  #928
  0
 8. #747 mobic (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 09:19
  มีตัวละครมาเพิ่มอีกแล้ว แต่พาร์ทนี้คุณคิวปิดตัวน้อยน่ารักมากมายอ่ะ อ่านไปก็ยิ้มไป เอ็นดูน้องจริงๆ เด็กอะไรน่ารักจริงเชียว อยากพากลับมาไว้ที่บ้านเองอ่ะ ไม่อยากให้อยู่กับชานยอลเลย
  #747
  0
 9. #740 TiNa (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 00:00
  น่ารักไปหมดเลย
  #740
  0
 10. #600 orange_minie (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 23:27
  ฮือออออ คือดีย์อ่าา คุณชานยอลลุคนักแข่งรถคือหล่อมากๆเลยค่ะ คิวปิดน้อยใจเต้นตึกตักๆใหญ่เลย อยากหอมหัวกับความน่ารักของน้องเค้า น่ารักมากกกกก น่ารักที่สุด แล้วราเชลนี่ใคร อะไรยังไงคะ
  #600
  0
 11. #522 Mysweet_Dyo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 18:46

  คยองซูตะมุตะมิน่ารักน่าเอ็นดูมากกกกก เหมาะสมกับพี่ตัวโตที่สุดเลยเนี่ย ว่าแต่ราเชลคือใคร ที่บอกกินข้าวนี่คือไม่ใช่นัดดูตัวหรอกใช่มั้ย ;_;

  #522
  0
 12. #507 nook_ny (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 22:51
  น้องงงงน่านักจัง
  #507
  0
 13. #436 My_Queen ของท่านโอ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 00:25
  ตัวแปลที่สามของความสำคัญโผล่มาแล้ว แต่สำคัญไหมไม่มั่นใจแต่ขอเดาว่าสำคัญไปก่อนแล้วกัน ราเชลคือใครไม่แน่ใจจริงๆแล้วราเชลอาจจะเป็นหญิงสาวผมบลอน์ยาวสลวยมีแม่เป็นแม่มดอยู่บนหอคอยจนวันหนึ่งพบรักกับโจรหลบหนีหลังจากไปขโมยมงกุฎที่พระราชวัง เอ๋อ นั้นราพันเซลไม่ใช่ราเชลขอโทษค่ะ
  #436
  0
 14. #356 kksssp (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 21:56
  น้องตัวเล็กปุ๊กปิ๊กจังเลยลู๊กกกกกก ดีนะที่พี่ชานยอลจับตัวไว้ทัน ไม่งั้นคงล้มไปแล้ว คุณเลขาเอ็นดูเจ้าเด็กดื้อแล้วใช่ไหมล่ะ น้องน่ารักขนาดนี้นี่นา ส่วนคนที่มาใหม่นี่แฟนเก่าชานยอลเหรอ
  #356
  0
 15. #294 Babysoo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 21:43
  เอ็นดูน้องมาก น่ารักปุ๊กปิ๊กจังเลยลูก
  #294
  0
 16. #284 MYCUTEBOY0112 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 20:49
  ฉันหยุดเอ็นดูคยองซูไม่ได้จริง ๆ ฮื้อออออ
  #284
  0
 17. #259 Rabbit of Wolf (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 21:26
  ราเชลคือใคร?
  #259
  0
 18. #258 αмεbaя; (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 00:56
  ราเชลคือใครรรร น้องซูน่ารักจังเลยลูกกกก
  #258
  0
 19. #257 aoyya (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 22:31
  ราเชล เธอห้ามมาเป็นตัวร้ายนะ
  #257
  0
 20. #256 DyoCP ♥ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 06:59
  ไม่นะะะะะะะะะ ราเชล เธอเป็นใครหน่ะ
  #256
  0
 21. #255 fah_tc (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 22:27
  เปิดตัวละครลับ ราเชลลลล งื้อออ
  #255
  0
 22. #254 Sumintra007 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 18:05
  แง้ เดาไม่ออกเลยว่าจะรักกันยังไง แต่คงมีม่าพอกรุบกริบใช่ไหมคะ แง้ แต่ไม่เป็นไรถึงม่าจริงๆ เราก็ยังมีความน่ารักของคิวปิดน้อยอยู่ น่ารักเยอะๆนะเจ้าคิวปิด เจ้าชานยอลของหนูจะได้รักหนูให้มากๆ
  #254
  0
 23. #250 Nongpuinoon (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 03:12
  แล้วเนื้อคู่พี่ชานยอลคือใครอะ ถ้าต้องทำภารกิจให้สำเร็จ จะม่ามั้ยเนี้ย
  #250
  0
 24. #249 MRB.DO.M (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 00:28
  น้องงงงง<3
  #249
  0
 25. #248 Thypeee (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 22:53
  คิวปิดน้อยน่ารักมากๆๆๆๆ ฮือออ
  หนูยังไม่ได้ทำงานเลยนะลูก ว่าแต่ราเชลคือใครคะเนี่ยยย
  #248
  0