{Chansoo} - ฉีกโชคชะตา

ตอนที่ 38 : Chapter 38

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,574
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 266 ครั้ง
  14 พ.ย. 62

          ร่างกำยำของชายคนนึงนอนหลับสนิทอยู่บนเตียงในห้องพยาบาลของสโมสรรถแข่ง นับว่าเป็นเรื่องน่าตกใจเมื่อจู่ ๆ คุณหนูชานยอลก็ถูกแบกมาที่นี่ พนักงานล้วนตกใจเพราะเมื่อตอนเข้ามาบอสไม่ได้มีอาการใดที่เหมือนคนจะเป็นลมในเช้านี้ แต่ตอนนี้ดันถูกคุณหมอจ่ายยาคลายเครียดแล้วปล่อยให้นอนพัก

          ควอนซองแจหิ้วงานลงมาทำในห้องพยาบาลเพื่อเฝ้าคุณหนูของตนได้หลายชั่วโมงแล้ว เดือนก่อนเขาคนเดียวที่รู้ว่าชานยอลเครียดแค่ไหน แต่ไม่มีโอกาสได้เห็นจะ ๆ ตาเช่นวันนี้ ที่ผ่านมาอดทนมาตลอดเลยสินะครับ

          เรือนคิ้วสวยเริ่มขยับเข้าหากันเมื่อคนบนเตียงได้สติ อาการแปลก ๆ เหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อเครียดชานยอลเคยผ่านมันมาแล้วตอนเก็บตัวในห้อง โดยไม่พึ่งใคร แต่รอบนี้รู้สึกโล่งใจที่มีเลขาควอนอยู่ด้วย เปลือกตาเปิดขึ้นรับแสง และรับเรื่องแรกที่วิ่งเข้ามาในหัวด้วยนั่นคือเรื่องของคยองซู

          ตื่นแล้วเหรอครับ

          ฉันหลับไปนานมั้ย

          เกือบสี่ชั่วโมงครับ

          ชานยอลดันตัวลุกขึ้นนั่งโดยมีซองแจยืนมองอยู่อย่่างเป็นห่วง เมื่อมองหาน้ำเลขาที่รู้ใจก็รีบเท่ใส่แก้วให้ทันที

          ผมไม่เคยเห็นคุณหนูเครียดขนาดนี้เลยครับ

          “...”

          ชานยอลไม่ตอบอะไร ยอมรับว่าสิ่งที่ซองแจพูดคือเรื่องจริง เขาเครียดและกังวลกับทุกสิ่ง ไม่อยากสูญเสียสิ่งใดไปอีกในชีวิต รอบแรกที่สูญเสียแม่นั้นเจ็บมาก ๆ ทำให้ครั้งนี้ชานยอลยิ่งกลัว ดวงตาอ่อนแรงของคุณหนูทอดมองไปนอกหน้าต่าง สนามแข่งที่รักนักรักหนาสวยงามดูน่าภูมิใจเช่นเดิม

          นายชอบทำงานที่นี่หรือชอบทำงานการเมือง

          ครับ?”

          ถ้าฉันชอบทำงานที่นี่ นายจะอยากอยู่กับฉันมั้ย?”

          ต้องอยากอยู่สิครับ แน่นอนว่าผมต้องอยู่ช่วยคุณหนูอยู่แล้ว

          กับคนใกล้ตัวคนนี้ไม่เคยมีเรื่องไหนเลยที่ทำให้ไม่สบายใจ อยากรู้อะไรได้รู้ อยากฟังอะไรได้ฟัง ดั่งเช่นคำตอบเมื่อครู่นี้ ที่ผ่านมาซองแจช่วยตนเยอะมาก เลยรู้สึกขอบคุณและผูกพัน อยากมีเลขาคนเก่งคนนี้อยู่ด้วยเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

          แต่คุณหนูพูดแบบนี้หมายความว่ายังไงเหรอครับ?”

          นัดรัฐมนตรีให้ฉันหรือยัง

          นัดได้บ่ายสามโมงครับ

          โอเค งั้นรอฟังพร้อมกัน


 

 

          นัดลับ ๆ ในสถานที่วีไอพีจบไปหลังชานยอลก้าวเข้าห้องไปคุยกับรัฐมนตรีกระทรงกลาโหมได้ราวครึ่งชั่วโมง เวลาอันรวดเร็วจบความสัมพันธ์ที่เกือบจะผิดพลาดของชานยอลกับราเชลไปเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าฝั่งรัฐมนตรีต้องโกรธ

          พี่ไปส่งมั้ย?”

          ชานยอลเอ่ยถามเมื่อเห็นราเชลเดินออกมาจากห้องอาหาร เขาตั้งใจยืนรออยู่ตรงนี้หลังจากส่งรัฐมนตรีออกจากอาคารจอดรถไปก่อนแล้วราวสิบนาที สาวน้อยที่เห็นกันมาตั้งแต่เด็กคลี่ยิ้มให้กันนิดหน่อยก่อนจะเดินมาหยุดตรงหน้า

          ไปส่งในฐานะว่าที่คู่หมั้นเป็นครั้งสุดท้ายเหรอคะ

          ครับ

          ชานยอลตอบกลับอย่างรวดเร็วเพราะมันเป็นความจริง วันนี้กล้ามายอมรับทุกอย่างและเลือกที่จะให้ฝั่งราเชลได้ตอบคำถามกับนักข่าวก่อน เขาจะรับผลทุกอย่างเอง แม้จริง ๆ แล้วจะไม่มีการยืนยันว่าพวกเขาจะหมั้นกันแบบร้อยเปอร์เซ็นแต่สังคมก็คาดหวัง

          พี่เลือกได้แล้วสินะคะ จริง ๆ แบบนี้ก็ดีค่ะ เพราะราเชลเองก็คิดไม่ออกว่าถ้าเราแต่งงานกันไปจะมีความสุขได้ยังไง

          เพราะราเชลเองก็มีคนอื่นในใจเหมือนพี่?

          ฝั่งตรงข้ามอมยิ้มนิดหน่อยขณะคิดตามคำพูดของชานยอล แต่จะให้พูดเลยคงไม่ได้ เพราะถ้าพี่ชายตรงหน้ารู้ว่าใครที่อยู่ในใจเธอคงจะไม่ชอบใจนัก ราเชลไม่ได้โกรธที่ชานยอลเลือกทางนี้เข้าใจดีทุกอย่าง เผลอ ๆ จะรู้สึกดีมากกว่าแต่ก่อนด้วยซ้ำ

          แต่เขาไม่ได้ชอบราเชลเหมือนที่คุณคยองซูชอบพี่ชานยอลหรอกค่ะ โชคไม่ได้เข้าข้างทุกคนเรื่องนี้

          “...?”

          แววตาหม่นแสงของราเชลดูเศร้าลงเมื่อนึกเห็นหน้าลูกชายคนเล็กอีกคนของนายกรัฐมนตรี จะกี่ปีความรักที่เธอมีก็ยังเป็นรักข้างเดียวเสมอ ชานยอลตกใจที่ได้ยินเช่นนั้น เพราะคิดว่าเซฮุนเล่นด้วยมาตลอด

          รอบนี้ถ้าจบด๊อกเตอร์แล้วอย่าลืมไปแสดงความยินดีกับน้องคนนี้ด้วยนะคะ

          จะเรียนต่อเหรอครับ?”

ใช่ค่ะ เพิ่งจะคิดได้เมื่อครู่นี้เลย จะได้ตอบคำถามนักข่าวได้แบบที่พี่ไม่เสียหายด้วย โฟกัสเรื่องเรียนมากกว่า ตอบแบบนี้ไงคะเหมือนดารามั้ย

สาวน้อยตรงหน้าหัวเราะนิดหน่อยสร้างบรรยากาศไม่ให้มันตึงเครียด เธออยากเรียนต่ออยู่แล้วแต่เพราะติดเรื่องหมั้นหมายเลยต้องอยู่เกาหลี แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วดังนั้นคงไม่มีใครห้ามถ้าเธอจะไปเริ่มใหม่ เพื่อลืมเซฮุนกับเรื่องหมั้นหมายครั้งนี้

โชคดีนะครับ

ขอบคุณค่ะ

เอ่อ...มีอีกเรื่องที่พี่อยากจะรบกวนสักหน่อย...

ถึงเอาไปพูดก็คงไม่มีใครเชื่อหรอกค่ะว่าพี่ชานยอลมีคนรักที่พิเศษกว่าใคร

“...!”

ยังไม่ทันจะได้เอ่ยแต่ราเชลดันรู้ว่าชานยอลตั้งใจจะขอร้องเรื่องอะไร อยู่ด้วยกันมานานไม่เห็นจะเคยพูดขอร้องหรือรบกวนให้ทำอะไร ดังนั้นถ้ากล้าพูดมันคงไม่พ้นเรื่องคนรักในใจ

ราเชลไม่พูดหรอกค่ะ แต่ว่าบอกหน่อยได้มั้ยคะว่าคุณคยองซูเป็นใครกันแน่?”

เป็นคนพิเศษครับ

คุณหนูราเชลหลุดขำที่เป็นขำจริง ๆ เพราะสีหน้าและแววตาที่อ่อนโยนขณะหยอกล้อกันของพี่ชายคนนี้          เธอส่งยิ้มหวานก่อนจะโค้งให้ชานยอลอย่างสุภาพโดยไม่ถามอะไรอีก การบอกลาครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้งที่เราเจอกัน หากจากกันครั้งนี้แล้วมาเจอกันใหม่ คงต้องปรับตัวกันใหม่เช่นกัน...ลาก่อนค่ะ

ร่างบางบนรองเท้าส้นสูงเดินห่างออกไปเรื่อย ๆ ชานยอลมองดูน้องสาวคนดังกล่าวอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะหันกลับมาเจอใบหน้ายิ้มแย้มของเลขาคนโปรดที่เปิดประตูรถไว้รอแล้ว

อากาศเริ่มหนาวแล้วเข้าข้างในดีกว่าครับ

ชานยอลอมยิ้มก่อนจะเลิกคิ้วสูงครั้งหนึ่งตอบรับและเดินขึ้นรถไปพร้อมกับทิ้งภาระหน้าที่ทุกอย่างไว้ข้างนอกนี่ จากนี้ทางข้างหน้าจะมีแค่เรื่องที่อยากทำเท่านั้น จะไม่มีอะไรที่ฝืนใจ มันจะเต็มไปด้วยความสุขเมื่อได้ทำอะไรที่รัก และได้รักใครสักคน
 

 ปาร์คชานยอลวนรถกลับเข้ามาที่สนามแข่งอีกรอบ เขาพาเลขามาเก็บงานไปทำต่อที่บ้าน เพราะเย็นนี้มีนัดไม่สามารถสะสางงานให้เสร็จที่นี่ได้ ขณะที่เดินเล่นชมสนามอยู่ระหว่างรอซองแจก็เจอเด็กหนุ่มคนนึงแบกบ้องดำ ๆ ถ่ายรูปอยู่บนที่นั่งผู้ชม

คุณหนูเซฮุนรัวชัตเตอร์ใส่พี่ชายที่เดินอยู่ข้างล่าง ไม่ได้เจอหน้ากันมาเดือนกว่าแล้ว พอออกจากห้องมาให้เห็นแบบนี้เลยรู้สึกสบายใจอยู่ไม่น้อย ชานยอลยกมือบังหน้าตัวเองเพื่อบอกให้พอ ก่อนจะกวักเรียกน้องชายให้ลงมาหากัน

มาทำงานเหรอ?”

ครับ พี่เป็นยังไงบ้าง

ถามเหมือนเราไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ฉันไม่ได้ไปอยู่ต่างประเทศแล้วเพิ่งกลับมานะ

เพราะอยู่บ้านเดียวกันนี่แหละครับถึงได้รู้ว่าพี่ขังตัวเองไว้ในห้อง

ชานยอลสูดลมหายใจเข้าเต็มปอด กอดอกมองดูน้องชายตัวเอง มาถึงจุดที่เราคุยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้แบบไม่ทะเลาะกันได้ยังไงนะ เพราะเขารู้จักความเห็นใจ การให้ และความรักหรือเปล่า

ดีขึ้นแล้วล่ะ

แต่เมื่อเช้าพี่เป็นลม

ทำไม ฉันเป็นลมบ้างไม่ได้เหรอ?”

ไม่ได้ครับ ผมเป็นห่วง

“...!!!”

เซฮุนยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายหน้าพี่ชายที่เหวอไปชั่วขณะได้ทัน จะไม่ให้เหวอได้ยังไง ปกติทะเลาะกันมาตลอด แค่ได้คุยกันดี ๆ ก็น่าตกใจแล้ว นี่มาบอกเป็นห่วง

เมื่อกี๊ก็ถ่ายไปเยอะแล้วยังไม่พออีกเหรอ?”

มันต่างกันครับ

ฉันจะไล่นายออก

พี่ยังไม่ได้ให้ผมเซ็นสัญญาเลยต่างหากครับ ผมรออยู่นะ

ชานยอลหลุดขำเมื่อได้ยินน้องสวนกลับทันควัน คุยไปหัวเราะไปมันดีแบบนี้สินะ ที่ผ่านมาทั้งเขาและน้องคงไม่มีใครได้ยิ้มเช่นนี้ ที่ผ่านมาพี่ขอโทษนะ...เซฮุนแม้จะไม่กล้าพูดคำที่คิดแต่แววตาที่อ่อนโยนนั้นก็สามารถทำให้น้องชายคนเดียวรู้สึกดี เขาอยากมีเพื่อน อยากมีพี่ชายมาโดยตลอด ชีวิตต่างเมืองมันเหงามาก แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนไป

งั้นพรุ่งนี้เจอกันที่ห้องทำงาน มาลบรูปนั้นต่อหน้าฉันแล้วจะเอาเอกสารให้เซ็น

จริงเหรอครับ!!! พี่ดีที่สุดในโลกเลย!!!

“...!!!”

เด็กหนุ่มตัวสูงยาววิ่งเข้ามากอดพี่ชายของตัวเองแน่นอย่างลืมตัว ส่วนคนพี่ตอนนี้ก็คือช็อกตาตั้งไปแล้วเพราะยังปรับตัวไม่ได้ และไม่คิดว่าน้องจะแสดงออกว่ารักกันมากจนถึงขั้นกล้ากอด

นายมัน

ขอโทษทีครับ

เซฮุนผละห่างออกมายิ้มตาหยีพลางลูบท้ายทอยตัวเองไปมา ตอนนี้ไม่กล้าแม้แต่จะสบตาพี่เลยได้แต่มองต้นหญ้าเล็ก ๆ บนพื้นแทน

วันนี้พ่อมีลงพื้นที่หนิ แม่ไม่บังคับให้ไปด้วยเหรอ?”

ไม่แล้วครับ

“...?”

พ่อเขาช่วยพูดให้ ตอนนี้แม่เลยไม่ได้บังคับให้ผมเป็นอะไรที่ไม่อยากเป็น

อ๋อ

แววตาของชานยอลกระชากลงไปเศร้านิดหน่อยเมื่อคิดถึงภาพครอบครัวที่เข้าใจกันและกัน ครอบครัวที่มีพ่อ แม่ ลูก ซึ่งจุดนี้เขาไม่มี นั่นเลยทำให้รู้สึกเศร้า เซฮุนรู้ดีว่าพี่คิดอะไร เพราะที่ผ่านมาบาดแผลในใจของชานยอลคือเรื่องครอบครัวที่สมบูรณ์

ผมขอบคุณพี่มากเลยนะครับ สำหรับทุกเรื่องที่พี่ทำให้ แล้วก็อยากขอโทษพี่ด้วย ขอโทษครับ

ขอโทษเรื่องอะไร

ขอโทษที่เกิดมา

“...!!!”

ขอโทษที่ทำให้ครอบครัวของพี่พัง

แววตาไหวระริกของเซฮุนกำลังเคล้าน้ำตา ปาร์คชานยอลมองดูน้องชายคนเดียวไม่วางตาเพราะรู้สึกสะเทือนใจที่น้องโทษตัวเอง เมื่อก่อนคงรู้สึกดีที่เซฮุนพูดแบบนี้แต่ตอนนี้มันไม่ใช่ เขามองน้องผิดไปหลายอย่าง และเรื่องนี้น้องไม่ได้ผิด

นายไม่ได้ผิด

ผมขอโทษแทนแม่ทุกเรื่องด้วยครับ ต่อไปนี้จะไม่ให้แม่ทำอะไรให้พี่ไม่สบายใจอีก แม่สัญญากับผมแล้ว

ชานยอลนิ่งภายนอก แต่ข้างในกำลังทะเลาะกับร่างเดิมของตัวเองวุ่นวายไปหมด ยังมีความรู้สึกโกรธ ยังมีอาการสั่น ๆ ร่างสูงปิดเปลือกตาแน่นก่อนจะผ่อนลมหายใจออกช้า ๆ เพื่อปรามอารมณ์ จากนี้จะเอาอดีตมาผูกขาไม่ให้เดินต่อไม่ได้อีกแล้ว

ที่ผ่านมาก็ให้มันผ่านไปแล้วกัน

ขอบคุณครับ

น้ำตาเม็ดโตร่วงอาบแก้มเด็กหนุ่ม เซฮุนรู้สึกดีมาก ๆ ที่ได้ยินเช่นนั้น ไม่ได้อยากขอให้พี่ยกโทษให้แม่กับเขาทั้งหมดเพราะแม่ก็กวนใจพี่มาเยอะ แต่แค่นี้ก็นับว่าเป็นเรื่องดีแล้วสำหรับการเริ่มต้น

ชานยอลหันหลังเดินกลับออกจากสนาม ปล่อยน้องชายทำงานไปเพราะตนมีธุระอื่นต้องทำต่อ เวลาเดินหน้าไปเรื่อย ๆ เขาคงไม่ว่างมานั่งระแวงสองแม่ลูกคู่นี้อีกแล้ว ไม่อยากให้น้องต้องเศร้าเหมือนตนในอดีต เพราะตอนนี้ชานยอลเริ่มรู้สึกว่ามีน้อง และเริ่มรักเซฮุนทีละนิดแล้วเหมือนกันตะวันลับขอบฟ้าไปแล้วหลายชั่วโมง จนเวลาเลยสามทุ่มคุณหนูชายยอลก็ยังไม่เห็นแม้เงาของคนที่กำลังเฝ้ารอ กายสูงโปร่งเดินออกมาหยุดอยู่ที่ระเบียงห้อง เงยหน้ามองพระจันทร์ดวงเล็กเหนือบ้านหลังใหญ่ หลังจากไปพบเจอพระจันทร์ดวงใหม่ที่สวยกว่าเลยกลับมามองดูสิ่งเดิม ๆ ได้ไม่เหมือนเดิม

คุณสัญญาแล้วนะ...

ชานยอลย้ำสัญญากับตัวเองเบา ๆ และในขณะนั้นเองที่ลมแรงพัดปลิวกลีบกุหลาบออกมาจากห้อง เจ้าของห้องนอนรีบร้อนหันขวับกลับไปมองก่อนจะเห็นมนุษย์ดอกไม้ตัวเล็กกำลังยืนปัดเนื้อปัดตัวอยู่ข้างแจกันกุหลาบ

รูบี้?”

ใช่ เรารูบี้นะ

คุณมาคนเดียวเหรอ?”

ชานยอลถามพร้อม ๆ กับมองดูรอบตัวอย่างคาดหวัง ส่วนคนที่รู้ความเป็นไปในเลิฟแลนด์กลับต้องบอกว่ามาคนเดียวอย่างจำใจ แม้รู้ว่าชานยอลไม่อยากได้ยินเช่นนั้น

ใช่เรามาคนเดียว พอดีเราอยู่ได้ไม่นานน่ะขอเข้าเรื่องเลยแล้วกันนะ

อื้มชานยอลพยักหน้ารัวและตั้งอกตั้งใจรอฟัง

ตอนนี้ทุกคนที่บ้านคยองซูถูกควบคุมอย่างเข้มงวด ห้ามหายตัวไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ทั้งสิ้น จะไปไหนจำเป็นต้องบอกเจ้าหน้าที่ก่อน คยองซูเลยมาหาคุณไม่ได้ในวันนี้

“...!”

แต่มันแค่ชั่วคราวเท่านั้น พ่อกับพี่สองกำลังพยายามเจรจาสุดความสามารถ

รูบี้รีบเสริมเพราะชานยอลสีหน้าไม่ค่อยดี ตอนนี้ที่บ้านกำลังประชุมกันยกใหญ่ว่าจะเริ่มพูดยังไง ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ว่่าทำไมชานยอลถึงหนีออกมาได้ แต่พี่สองก็ตกเป็นเป้าให้สงสัยก่อนเป็นคนแรก ครอบครัวถึงโดนควบคุมไปด้วย

ทั้งหมดเพราะผม

อย่าโทษตัวเองเลย เลิฟแลนด์จำเป็นต้องเปลี่ยน คุณจะเป็นจุดเปลี่ยนของโลกเรา

ถ้าคยองซูเป็นจุดเปลี่ยนของชานยอล ตอนนี้ชานยอลก็กำลังจะเป็นจุดเปลี่ยนให้คยองซูเช่นกัน และเป็นจุดเปลี่ยนให้เลิฟแลนด์ด้วย

นานแค่ไหน...

เราก็ยังไม่รู้เลย

ฝากบอกเขาว่าผมจะรอ จะดูแลตัวเองดี ๆ อยากให้เขาดูแลตัวเองให้ดีด้วยเหมือนกัน

ได้สิ เดี๋ยวเราบอกให้นะ

ชานยอลดูเศร้าไปถนัดตา ยืนมองคู่หูตัวจิ๋วของคนรักหายตัวไปต่อหน้าต่อตา เสียงถอนหายใจเฮือกใหญ่บ่งบอกความเหนื่อยอ่อนที่มี คิดว่ามันจะดีแล้วแท้ ๆ แต่ทำไมมันกลับ…
 

 

 
เข้าอาทิตย์ที่สี่แล้วที่คยองซูอยู่แต่บ้าน ในขณะที่ทุกคนในบ้านเดินทางออกไปข้างนอกได้เพราะทำงาน เลิฟแลนด์เริ่มมีปฏิกิริยากับความปลอดภัยของความรัก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับข้อโต้แย้งของบ้านคยองซู แต่โดยมากอยากให้ลองเปลี่ยน นับเป็นการเคลื่อนไหวออกความคิดเห็นครั้งใหญ่ของเหล่าคิวปิด

หิวจังเลยครับแม่

นั่งก่อนสิ แม่กำลังทำซุปพอดีเลย เดี๋ยวตักให้เล็กกินก่อนคนแรกเลยแล้วกัน

คยองซูเดินเอามือวนท้องลงมาหาแม่ข้างล่างเพราะกลิ่นหอมของมื้อเย็นล่อกันให้ต้องตามหาต้นตอ พักนี้กินเท่าไหร่ก็รู้สึกไม่อิ่มเสียที คงเพราะเครียด ใช้ความคิดเยอะเลยหิวเป็นสองเท่าตัวตลอดทั้งวัน

อะนี่จ้ะ

ขอบคุณครับ

อยู่บ้านเฉย ๆ กินทั้งวัน อีกนิดแม่ว่าจะอ้วนน้า

ที่อ้วนเพราะแม่ทำกับข้าวอร่อยครับ ผมเลยกินเยอะ

คยองซูยังคงออดอ้อนคุณแม่เก่งเหมือนเดิมตามประสาลูกคนเล็ก ปกติอยู่บ้านกับแม่สองคนในช่วงกลางวัน ก็เลยได้คุยกับแม่เยอะ เล่าเรื่องชานยอลให้แม่ฟังเยอะที่สุดเช่นกัน ไม่ใช่นี่นา ไม่ใช่สองคนเพราะมีเจ้าหน้าที่อยู่ในบ้านด้วย เพื่อจับตาดูเฝ้าระวังกันตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง แรก ๆ ก็อึดอัด แต่ตอนนี้ชินในระดับนึงแล้วเลยมองข้ามบุคคลอื่นในบ้านไปให้เหมือนฝุ่นผง

ซุปอร่อยมากเลยครับ

เราก็อร่อยทุกอย่างนั่นแหละ

ติ๊งหน่อง~ ติ๊งหน่อง~”

เดี๋ยวผมไปเปิดให้ครับ

คยองซูวางช้อนลงจานแก้ว ก่อนจะลุกไปที่ประตูบ้านแทนคุณแม่ที่เพิ่งทำท่าจะถอดผ้ากันเปื้อน หน้าที่นี้เป็นของลูกอยู่แล้ว แต่เมื่อวิ่งออกมานอกตัวบ้าน เจอแสงแดดที่ส่องตาก็เกิดอาการหน้ามืด

คุณคยองซูครับ!!!

เจ้าหน้าที่ที่ยืนอยู่แถวนั้นปรี่เข้ามารับร่างบางที่หมดสติไว้ได้ทันก่อนศีรษะจะโขกพื้น ผู้เป็นแม่เมื่อได้ยินเสียงเอะอะนอกบ้านจึงรีบวิ่งออกมาดูในทันที

เล็ก! เล็กลูก!!!

พวกผมต้องพาคุณคยองซูไปโรงพยาบาลก่อนแล้วล่ะครับ คุณนายเชิญขึ้นรถได้เลยครับ

พึ่บ!

เพราะยังถูกควบคุมเขตการเดินทางคุณแม่เลยต้องรีบวิ่งขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่อีกทีม ส่วนทีมที่รับคยองซูได้เมื่อครู่หายตัวนำหน้าไปก่อนแล้ว เธอทิ้งบ้านให้คนอื่นดูแลแทนอย่างไม่ลังเล รู้ว่าช่วงนี้ลูกเครียดแต่ไม่คิดว่าจะมีอาการตอบสนองเช่นนี้

 

 

 

 
หนึ่งชั่วโมงถัดมาสมาชิกในบ้านก็ได้มารวมตัวกันที่โรงพยาบาลเพราะเป็นห่วงน้อง เรื่องนี้มันส่งผลกระทบต่อเจ้าเล็กเต็ม ๆ ทุกคนรู้ เลยพยายามรักษาสภาพจิตใจของน้องให้ดีอยู่เสมอ แต่สุดท้ายความเครียดก็ทำให้น้องสุภาพร่างกายแย่แทน

อาการเป็นยังไงครับคุณหมอ

ตอนนี้ปลอดภัยครับ คนไข้เป็นลมเพราะความดันต่ำ

ห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดดูเล็กไปเลยเมื่อทั้งครอบครัวนี้มาอยู่ที่เดียวกันพร้อมหน้า รอบเตียงเป็นไปด้วยผู้เป็นห่วงและกำลังพยายามเปลี่ยนโลกเพื่อน้องชายคนเดียว

ค่อยยังชั่วหน่อย

ต่อไปเราต้องผลัดกันไปอยู่กับเล็กนะ

ฉันคิวแรกก็ได้

หาเกมไปด้วยอย่าให้น้องว่าง

เออใช่ เดี๋ยวว่างแล้วคิดอะไรไปเรื่อย

คุณหมอเจ้าของไข้พยายามจะหาช่องทางพูดอะไรบางอย่าง แต่ครอบครัวใหญ่ที่ชอบประชุมกันก็ไม่เปิดทางให้ได้พูดเสียที

เอ่อคือ...

หรือจะพาออกไปข้างนอกดี

จะพาน้องไปไหนได้เล่า

เออนั่นดิคนเฝ้าเต็มบ้านเลย

เอ่อคือทุกคนครับ ผมมีเรื่องของคุณแม่ต้องแจ้งเพิ่มด้วยครับ

คุณหมอเพิ่มเสียงให้สามารถแทรกวงสนทนาเข้าไปได้ในที่สุด ทุกคนเลยเงียบลง ผู้เป็นแม่กำลังกลายเป็นเป้าสายตาในตอนนี้

ฉันเหรอคะ?”

ภรรยาผมเป็นอะไรครับ?!”

คุณแม่ลูกสิบสองชี้เข้าหาตัวเองเพื่อรอการยืนยัน ตอนนั้นเองที่ทุกคนต่างตื่นตกใจมากกว่าเดิม คิดว่าน้องไม่สบายคนเดียวแต่นี่แม่ก็ไม่สบายด้วยเหรอ?

อ๋อไม่ใช่คุณแม่ท่านนี้ครับ

หมายความว่ายังไงครับหมอ?”

พี่สองเร่งถามคุณหมอด้วยใบหน้าเครียดจัด ตอนนี้ที่บ้านใจร้อนแทบติดไฟแต่คุณหมอก็ยังยืนอมยิ้มมองน้องชายคนเล็กสุดของพวกเขาอยู่ได้ มือของคุณหมอเอื้อมไปดึงผ้าห่มขึ้นให้คยองซูที่ยังหลับอยู่ เพราะมันร่นลงมา

หมายถึงคุณแม่ท่านนี้ครับ ตอนนี้อายุครรภ์ได้แปดสัปดาห์แล้ว

“...!!!”

“...!!!”

“...!!!”

“...!!!”

“...!!!”

 

#ฉีกโชคชะตา

     สวัสดีค่าทุกคนนน ไหนใครทายตัวละครใหม่ถูกบ้างเอ่ย ใครทายถูกหลังไมค์มารับปีโป้นะคะ 5555555 เดี๋ยวเตรียมตัวไปรู้จักน้องซา...เอ้ย ๆ บอกไม่ได้นี่นา เอาเป็นว่าตอนหน้าเดี๋ยวบอกแล้วกันนะคะ อิอิ

      ไม่อยากต้องแจ้งข่าวนี้เลยแต่ว่าต้องแจ้ง ก็คือ Chapter หน้าจะต้องบ๊ายบายน้องคิวปิดกับเจ้าชานยอลแล้วนะคะ อยู่กันมายาวนานมากเลย ขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยนะคะ ที่เป็นกำลังใจคอมเม้นและติดแท็กให้กันมาโดยตลอด เราเห็นแล้วทั้งหมดเลย แต่จบเรื่องนี้แล้วไม่เศร้าไปนะคะ ไปต่อกันเรื่องหน้าที่เปิดรอแล้วเนอะ สำหรับวันนี้ฝันดีค่า >3<

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 266 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,684 ความคิดเห็น

 1. #2684 Aaon_ji (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 26 เมษายน 2564 / 12:49

  ขอบคุณที่แต่งได้ดีมากๆนะคะ เราเป็นชิปเปอร์ที่ไม่ค่อยได้อ่านฟิค และชอบฟิคแนวแฟนตาซีมากๆ เนื้อเรื่องน่ารักมากๆค่ะ ชอบ ชอบทุกอย่าง อ่านแล้วลืืมตัวลครไม่ได้จริงๆค่ะ จะกลับมาอ่านบ่อยๆนะคะ

  #2,684
  0
 2. #2668 Creamloxe12 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 00:45
  แงงง มันน่ารักมากเลยอ่ะ
  #2,668
  0
 3. #2660 kyungmin___ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 18:37
  ชอบโมเม้นน้องฮุนกับพี่ชานยอลมันน่ารัก เรื่องตัวน้อยพี่ชานต้องดีใจมากแน่ๆTT
  #2,660
  0
 4. #2637 Changmanka (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 09:33
  เจ้าชานยอลลล เก่งเกินไปแล้วป่าวทีเดียวติดเนี่ย ><
  #2,637
  0
 5. #2633 Luvcs (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 12:46

  กี๊ดดด มาเจ้าตัวน้อยแล้วว

  ชอบฉากชานยอลกับเซฮุนมากค่า

  #2,633
  0
 6. #2621 ตุงตุงเฮ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 17:23
  โอ้โหครั้งเดียวติด คุณพ่อน้ำยาดีมากกกก เผลอ(?) แป๊บเดียวมีเจ้าตัวน้อยด้วยกันแล้ว ถ้าว่าที่คุณพ่อรู้จะมีช็อกไหมงื้ออ
  #2,621
  0
 7. #2618 Rabbit of Wolf (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 10:44
  บ้าจริง นี่ชั้นหยุดยิ้มไม่ได้เลย
  #2,618
  0
 8. #2483 Sumintra007 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 16:41
  แอแง้ จะมีเจ้าตัวเล็กแล้ว น้ำยาดีจริงๆเจ้าชานยอล ถ้ารู้แบบนี้พี่ต้องดีใจมากแน่ๆ อยากให้กลับมาอยู่ด้วยกันไวๆแล้วค่าา
  #2,483
  0
 9. #2482 0981824778 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 19:55
  เจ้าชานยอลนี่ไม่เบานะ!!!อยากรู้รีแอคคนพี่เลยว่าจะเป็นยังไง
  #2,482
  0
 10. #2481 vtm21 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 16:45
  เจ้าตัวเล็กกก -//-
  #2,481
  0
 11. #2480 พี่แบคน้องโด้ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 10:13
  มีเจ้าตัวเล็กกันแล้ววววว นี่แอบฮาตอนที่คุณหมอบอกว่ามีเรื่องจะคุยเรื่องคุณแม่ แล้วคุณพ่อถามหมอว่าภรรยาผมเป็นอะไร 5555 ก็ใครจะไปรู้อะเนอะ เป็นใครใครก็งง ก็หวังว่าทุกคนจะยินดีและตื่นเต้นที่มีหลานน้อยนะคะ :) อยากให้คุณพ่อเขารู้เร็วๆจัง ต้องร้องไห้แน่ๆเลย
  #2,480
  0
 12. #2479 lookkaew_11 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 01:11
  เจ้าเล็กท้องแล้ว!! น้ำยาคนแก่นี่แรงใช้ได้เลยนะ 555
  ถ้าว่าที่คุณพ่อรู้ข่าวจะดีใจแค่ไหนนะ
  แต่ว่าแค่ตอนหน้าก็จะจบแล้วเลยไม่รู้ว่าทางออกของปัญหาจะแก้ไขกันยังไง
  ดูเหมือนจะไม่ยุ่งยากเพราะจะจบได้ในตอนต่อไป
  ตอนนี้แม่กับพี่ ๆ ทั้งหมดตกใจกันไปหมดแล้ว 555
  #2,479
  0
 13. #2478 VOLDENUIT (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 22:42

  อยากทราบรีแอคคุณปู่กับคุณลุงที่ไม่ทันตั้งตัว555 เจ้าลูกคนเล็กท้องตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ดื้อมากกกก ส่วนพี่ชานยอลคงดีใจมากๆเลยเนอะ ความฝันเรื่องครอบครัวของเค้าจะได้ถูกเติมเต็มสักที

  #2,478
  2
  • #2478-1 VOLDENUIT(จากตอนที่ 38)
   18 พฤศจิกายน 2562 / 00:40
   คุณตา* สิ5555
   #2478-1
 14. #2477 Kimsenoo (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 17:28
  ถ้าเจ้าชานยอลรู้ว่าน้องท้องจะเกิดอะไรขึ้นนะ ยินดีกับคุณพ่อคุณแม่มือใหญ่ เจ้าชานยอลน้องคิวคิว
  #2,477
  0
 15. #2476 deerplanet (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 21:22

  ง๊าาาาาาาาา ยัยหนูของป้ามาเกิดเร็วจัง แต่เสียดายช่วงนี้คิวปิดน้อยยังไปหาไม่ได้ เจ้าชานยอลคุณพ่อมือใหม่เลยยังไม่รู้

  #2,476
  0
 16. #2475 Arreeya Reungkasa (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 01:43
  คูมแม่ตัวเร้กกกกก
  #2,475
  0
 17. #2474 domo za (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 01:30
  เย้!!!!! เจ้าชานยอลสุดยอดดดดด มีเบบี้แล้ววว เบบี้ต้องคิดถึงคุณพ่อเหมือนกันกับคุณมัมแน่ๆเลย
  #2,474
  0
 18. #2473 ticminminn (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 00:03
  อั้ยย่ะๆๆ จะมีตัวเล็กแล้ววว
  #2,473
  0
 19. #2472 nanarauoo (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 22:18
  น้องท้องฮือออ จะมีเบบี๋คิวปิด​ตัวน้อยๆแล้ว เจ้าชานยอลต้องรู้เรื่องนี้!!
  #2,472
  0
 20. #2471 Kek_jc (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 20:17
  กรี๊ดดดดดดดดด ท้องแล้ววววว น้องท้องแล้วววววว จะได้อุ้มหลานแล้วววววว
  #2,471
  0
 21. #2470 Aqndear (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 20:08

  น้องงงงงง

  #2,470
  0
 22. #2469 Prinpreeya Biiu (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 19:53
  ท้องงงงงงงงงงงง~~~
  #2,469
  0
 23. #2468 chalida77 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 19:13

  จะมีน้องแล้วชานยอลต้องดีใจแน่ๆที่ได้ยินข่าวนี้

  #2,468
  0
 24. #2467 Pacharaporn Chiangsin (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 18:56
  ว่าแล้วเชียวววววววววว~
  #2,467
  0
 25. #2466 Come thru 12 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 17:37
  จาเปนไบโพล่าร์ น้ำตาซึมตอนเซฮุนขอโทษพี่ ฮืออออออออ น้อนอย่าโทษตัวเอง แต่มาอมยิ้มกรุ้มกริ่มตอน คุณหมอบอกว่าน้องท้อง เจ้าชานยอลจะดีใจแค่ไหนเนี่ย กี้ดดดด
  #2,466
  0