{Chansoo} - One And Only

ตอนที่ 5 : One And Only - Chapter 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,136
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 116 ครั้ง
  17 ธ.ค. 59

          ทรอยยกเครื่องมือสื่อสารขึ้นกดต่อสายหาเพื่อนสนิทในทันทีขณะเดินเข้ามานั่งโซฟาหนังตัวใหญ่ที่มีเสื้อผ้าของเขาทั้งคู่วางพาดอยู่เต็มไปหมด

          “วนรถกลับบ้านตอนนี้เลยไอหมอ”

          ดีโอยืนมองคนตัวสูงไม่วางตาในใจเริ่มหวั่น ๆ และเริ่มอยากโทษตัวเองที่ใช้เวทมนตร์ทั้งที่จริง ๆ แล้วไม่ควรใช้ ยืนตัวสั่นอยู่หน้าทีวีจอแบนนิ่งเพราะไม่รู้ว่าทรอยรู้ได้ยังไงล่ะข้อหนึ่งส่วนอีกข้อหนึ่งคือไม่รู้ว่าทรอยจะใช่พวกเดียวกันหรือเปล่าและหากใช่ธาตุพลังอะไรที่อีกฝ่ายมี...?

          “...!!!

          “ฮ่า ๆ เวทมนตร์จริง ๆ ด้วย”

          ทรอยชนข้อมือเข้าด้วยกันโดยเปิดปลายนิ้วให้เคลื่อนไหวน้อย ๆ ก่อนจะทำท่าดันไปหาคนตัวเล็กตรงหน้าเพื่อตรวจสอบบางอย่างให้แน่ใจ แต่ตอนนั้นเองที่หมอนทุกใบบนโซฟาลอยขึ้นก่อตัวเป็นเกาะกำบังดีโอเอาไว้ทั้งที่จริง ๆ แล้วมันไม่ได้มีอะไรออกจากมือทรอยเลยแต่คนตัวเล็กก็สร้างบังเกอร์ให้ตัวเองเสียแล้ว...

          “คุณเป็นใคร?”

          “จะบอกเองหรือจะให้ผมบอกให้” ดีโอหันมองไปทางหน้าบ้านเพราะเสียงเครื่องรถเพิ่งจะดับลงแสดงว่าคนที่ทรอยโทรหาเมื่อครู่คงถึงแล้ว รีบผลักมือเก็บหมอนสี่ห้าใบไว้ที่เดิมก่อนจะเก็บเศษแก้วที่ทำตกแตกด้วยสิ่งวิเศษที่มีอยู่ในตัวจนทรอยถึงกับมองตามตาไม่กระพริบ

          “ติ๊ด!

          “ไอหมอมานี่เร็วมีอะไรให้ดู อ๊ะ!” รีโมททีวีลอยขึ้นพุ่งเข้าใส่ทรอยในทันทีแต่เจ้าตัวก็มือไวจับมันเอาไว้ได้ก่อนที่จะฟาดหน้าเข้าเต็ม ๆ ...ไม่เลวนี้

          “เราจะบอกเอง”

          ร่างสูงโปร่งวิ่งหน้าตื่นเข้ามาในบ้านก่อนจะดิ่งมาจับเนื้อจับตัวคนไข้ตัวน้อยของตนก่อนจะทันได้สนใจอย่างอื่นเช่นฝาถังขยะที่เพิ่งปิดเองเป็นต้น

"เป็นอะไร? เจ็บตรงไหนเหรอ?"

"ไม่ได้เป็นอะไร"

"คนที่เกือบจะเป็นน่ะนั่งอยู่นี่โว้ย"ทรอยเอ่ยบอกพร้อมกับพยายามกลั้นหัวเราะไปด้วย ก็มันจริงนี่เขาเกือบจะโดนคนตัวเล็กใช้รีโมททำร้ายไปแล้วเมื่อครู่นี้

ดวงตากลมกราดมองคนที่นั่งอยู่บนโซฟาในทันทีแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทรอยกลัวแต่ที่ยอมเงียบให้ก็เพราะเป็นฝ่ายยื่นข้อเสนอให้ดีโอเองเลยจะรอให้เพื่อนสนิทรู้เรื่องนี้จากปากของเอ็กซ์ตร้าตัวเล็กตามที่เจ้าตัวสัญญา

"ทำไมใครเป็นอะไร? แกเป็นอะไร? แล้วเรียกฉันมาทำไม?"

"ใจเย็นเพื่อน~"

"..."

"น้องเขาน่าจะอยากอยู่กับแกนะวันนี้เห็นว่ามีเรื่องจะบอก"

"เรื่องอะไร?"

ชานยอลหันไปหาคนที่อยู่ข้างกายพร้อมเอ่ยปากสอบถามถึงหัวข้อเรื่องที่คนตัวเล็กอยากบอก ก่อนหน้านี้ยังไม่อยากจะคุยกับเขาอยู่เลยตอนนี้มีเรื่องจะคุยแล้วเหรอ?

"ไปคุยกันข้างนอกมั้ย?" ไม่ได้รับประโยคคำตอบจากดีโอแต่เป็นประโยคคำถามที่ทำเอารู้สึกตื่นเต้นแปลก ๆ

"ฮ่า ๆ นี่ไม่ได้ชวนเดทใช่มั้ย? จะได้ขอเปลี่ยนเวร"

"น้องเขาไม่รู้หรอกว่าเดทคืออะไรพาไปสอนสิ" ทรอยยังไม่หยุดแทรกและจัดแจงให้พวกเขามีทางเลือกที่น้อยลงเรื่อย ๆ แม้ดีโอจะจ้องมองด้วยสายตาเอาเรื่องไปแล้วขณะยืนซ้อนอยู่ด้านหลังชานยอลแต่ตัวการก็ยังนิ่งสนิทไม่รู้สึกสะทกสะท้าน

"ใครน้องคุณ?"

"อ่าวไม่ใช่น้องเหรอ? งั้น...บอกอายุมาสิจะได้รู้ว่าใครอายุมากกว่ากัน"

ทรอยลุกขึ้นยืนเต็มความสูงพร้อมกับสืบเท้าหาร่างเล็กที่ยืนอยู่ด้านหลังเพื่อนตัวสูงของตนขณะเอ่ยวาจาที่ฟังยังไงก็ไม่เข้าหูดีโอเลยแม้แต่น้อย

"เห้ย ๆ อย่าเข้ามาใกล้ คนไข้ฉัน...ฉันถามเองได้โว้ย!" ฝ่ามือหนาใหญ่ผลักอกเพื่อนตัวแสบของตนไว้เพื่อไม่ให้ทรอยเข้าใกล้ดีโอมากกว่านี้ จะว่าหวงก็ได้เพราะยังไม่เคยมีใครปฏิเสธเขาเหมือนดีโอมาก่อนมันจะไม่น่าหวงเพื่อเก็บสนใจคนเดียวได้ยังไง

"อ๋อเหรองั้นก็ดี๊! ถามมาให้หมดล่ะว่าเป็นใคร...อายุเท่าไหร่...มาจากที่ไหน...แล้วก็..."

"ไปกันได้รึยัง?" ดีโอเอ่ยแทรกขึ้นในทันทีเมื่อทนสายตากวนโอ๊ยของทรอยไม่ไหวและกลัวจะห้ามตัวเองไม่ให้ใช้เวทมนตร์สั่งให้อีกฝ่ายหุบปากไม่ได้

"ไปสิ...แต่ไปหาเสื้อหนา ๆ กว่านี้มาใส่ก่อนนะข้างนอกมันหนาว...มานี่ตามมา"จับข้อมือเล็กและออกแรงลากดีโอติดมือเข้ามาในห้องนอนด้วย

"โอ้ย!"

"อะไร?"

ชานยอลชะงักฝีเท้าหันกลับมามองทรอยเมื่อได้ยินเสียงเพื่อนไล่หลังมาติด ๆ ทรอยล้มลงไปนั่งบนโซฟาตามเดิมจากฝีมือของจอมเวทย์ตัวน้อยที่ใช้โอกาสตอนที่ชานยอลไม่เห็นเล่นงานนักสืบหนุ่มเนื่องจากโมโหจนทนไม่ไหว

"ไปด้วยกันก็ดีแต่ระวังบ้างนะปาร์คน้องเขาดูจะพิเศษ..."

"ก็เขากำลังจะเป็นคนพิเศษจะไม่พิเศษได้ไง...จริงมั้ย?"

ประโยคแรกสำหรับเพื่อนก็จริงแต่กลับมาปิดประโยคที่เจ้าของใบหน้าหวานน่ารักจับใจแทน ดวงตากลมโตจ้องมองคุณหมออย่างไม่เข้าใจและไม่รู้ว่าจะตอบว่ายังไงก็เขาพิเศษจริง ๆ นี่...

"..."

"ฮ่า ๆ ฮ่า ๆ"

"ขำเหี้ยไรวะ!"

ทรอยขำออกมาชุดใหญ่เมื่อมุกจีบสาวของเพื่อนหมอใช้ได้ไม่สำเร็จกับเจ้าชายน้อยอีกแล้ว ถ้าเป็นคนอื่นคงยืนบิดเกลียวหมุนทว่าคนตัวเล็กกับจ้องหน้าเพื่อนของเขาและขมวดคิ้วยุ่งเป็นเชิงตั้งคำถามแทน

 

หลังจากเลือกเสื้อผ้ากันอยู่พักใหญ่ก็ได้ชุดที่ดีโอใส่แล้วไม่ค่อยตลกมาก(?)มาหนึ่งชุดเพราะทุกตัวในตู้ของชานยอลเป็นไซต์ใหญ่มาก ๆ ทั้งหมดเลยไม่ค่อยเหมาะกับดีโอที่ตัวเล็กนิดเดียว จำใจนั่งรถมาโรงพยาบาลกับนายแพทย์ที่กำลังบังคับพวงมาลัยอย่างอารมณ์ดี อุตส่าห์จะได้อยู่บ้านคนเดียวแล้วแท้ ๆ ถ้าไม่ใช่เพราะทรอยเขาคงไม่ต้องมานั่งกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอย่างตอนนี้

"มีอะไรจะบอกเหรอ?"

สุ้มเสียงทุ้มต่ำของคนข้างกายเอ่ยทำลายความคิดฟุ้งซ่านของเจ้าชายน้อย และสิ่งที่ชานยอลถามก็เป็นเรื่องที่ดีโอไม่รู้จะตอบยังไงเพราะเขาไม่มีอะไรจะบอกและไม่ได้อยากจะออกมาข้างนอกกับอีกฝ่ายแบบนี้

"เปล่า"

"จะเปล่าได้ยังไงก็ทรอยบอกว่า..."

"เพื่อนหมอปาร์คเขาเป็นใคร?"

"หมอปาร์คเหรอ?"

"ไม่ใช่...หมายถึงทรอย"

เกิดอาการสื่อสารกันไม่ลงล็อกนิดหน่อยเมื่อชานยอลกำลังสนใจที่ดีโอเรียกเขาว่าหมอปาร์คแต่ดีโอสนใจเรื่องเพื่อนสนิทของชานยอลมากกว่า เรียวคิ้วสวยบนใบหน้าหล่อเหลาขมวดฉับอย่างไม่พอใจทันทีจนลืมเรื่องคำสรรพนามแทนตัวเขาที่ดีโอเรียกไปเสียสนิทเมื่อจู่ ๆ ชื่อของทรอยก็โผล่มาในประโยคสนทนา

"ไอทรอยทำไม?"

"เราอยากรู้ว่าเขาเป็นคนยังไง?"

"ไม่บอก! แต่นี่คุณไม่ได้สนใจมันใช่มั้ย?"

"..."

ออกอาการหัวร้อนจนเกือบจะติดไฟในทันทีเพราะก็มีบ้างที่สาว ๆ ที่เขาเทียวเต๊าะเทียวหยอดจะหันมาสนใจทรอยหลังได้เจอหน้าซึ่งเขาก็ไม่ได้คิดอะไรและทรอยเองก็ไม่นิยมสไตล์คล้าย ๆ กันกับเขาแต่ถึงยังไงซะกับดีโอนั้นไม่ได้เขาต้องปลอดภัยไว้ก่อน!

"อย่าไปยุ่งกับมันนะ"

ร่างเล็กถอนหายใจและเบนสายตาออกไปมองนอกรถในเวลาต่อมาเพราะนอกจากชานยอลจะไม่ยอมบอกว่าทรอยเป็นคนยังไง...ในที่นี่เป็นคนหรือเปล่านั่นแหละซ้ำยังห้ามนู่นห้ามนี่กับเขาอีกล้านแปดข้อบังคับ ไม่ให้อยู่ใกล้กันเกินไปบ้างแหละ ไม่ให้คุยกันบ้างแหละและอีกสารพัดจนเหนื่อยจะฟัง

 

 

 

ทิ้งตัวลงนั่งบนฟูกนอนของเตียงชั้นล่างในห้องพักคุณหมอในโรงพยาบาล โดยที่ชานยอลเป็นฝ่ายเดินเข้ามาไล่รุ่นน้องคนอื่น ๆ ออกไปนอนที่ห้องข้างกันแทนและให้เขาอยู่ที่ห้องนี้จนจะประชุมเสร็จจากนั้นถึงจะพาออกไปข้างนอกเพราะแลกเวรกับคุณหมออีกท่านแล้วช่วงบ่ายเขาเลยว่าง

"อยู่นี่ก่อนนะผมขาดประชุมไม่ได้"

"..."

"หลับก็ได้...ไม่งั้นก็หาอะไรดูไปก่อน"

"..."

ล้วงเอามือถือจากกระเป๋ากางเกงมาส่งให้คนตัวเล็กและดีโอก็รับไว้อย่างว่าง่าย ร่างสูงโปร่งเดินกลับออกไปข้างนอกตอนนี้เลยเหลือแค่เขาที่นั่งมองสิ่งประดิษฐ์แบน ๆ ในมือตามลำพัง

"...!!!"

ฟิล์มหน้าจอถูกลอกออกโดยเจ้าชายน้อยที่ใช้เล็บงัดขอบด้านข้างและลอกมันออกโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงรีบแปะมันติดกลับลงไปตอนลอกออกมาแล้วราว ๆ ครึ่งแผ่น

วางเครื่องมือสื่อสารลงบนเตียงก่อนจะเดินไปที่ชั้นหนังสือและโต๊ะอ่านหนังสือที่มุมห้อง ทิ้งตัวลงนั่งขณะเอียงคอมองรูปในหนังสือที่กางอยู่บนโต๊ะอย่างสนอกสนใจ

"...!!!"

ทำตาโตเมื่อเปิดดูแล้วเห็นเป็นรูปร่างของมนุษย์ที่ถูกผ่าครึ่งให้เห็นโครงสร้างข้างในร่างกายแม้จะเป็นรูปที่ถูกตกแต่งและทำขึ้นแต่ดีโอก็ไม่เข้าใจและไม่พอใจมาก ๆ ในเวลานี้...แบบนี้มันเกินไป

หยิบหนังสือเล่มดังกล่าวได้ก็ตรงดิ่งออกนอกห้องเพื่อจะไปหาชานยอลในทันที และก็เจอแผ่นหลังคุ้นตาอยู่ที่อีกฟากของแนวทางเชื่อมระหว่างตึกก่อนร่างสูงจะหายเข้าไปในประตูบานสีเทาตรงสุดทางเดิน ฝีเท้าเล็ก ๆ ย่างก้าวอย่างหนักแน่นและรวดเร็วตรงไปตามเส้นทางที่ชานยอลเพิ่งใช้เดินไปอย่างไม่ลังเล

"หมอปาร์ค!"

"...!!!"

"...!!!"

"...!!!"

เกือบหกสิบสายตาที่มองตรงมายังร่างเล็กของเด็กหนุ่มที่เพิ่งพรวดพราดผลักประตูเข้ามาก่อนจะเอ่ยเรียกชื่อนายแพทย์ที่เพิ่งจะได้หย่อนกายนั่งลงที่ชั้นบนสุดของห้องประชุมแบบไล่ระดับ

ชานยอลรีบวิ่งลงมาข้างล่างก่อนจะโค้งให้คุณหมอท่านอื่น ๆ เป็นเชิงขอโทษขอโพยยกใหญ่เมื่อปล่อยให้ดีโอเข้ามาชัดจังหวะของการเตรียมการประชุมแบบนี้

"อ่าว...รอบนี้เคลียกันไม่ลงตัวเหรอหมอปาร์ค ดูท่าจะขี้วีนเอาเรื่องนะเนี่ย"

หมอใหญ่เอ่ยใส่ไมค์แซวนายแพทย์รุ่นน้องเมื่อเห็นชานยอลโอบลาดไหล่เล็กและกำลังจะพาออกไปข้างนอกก่อนคนอื่น ๆ จะอมยิ้มกันน้อย ๆ

"ไม่ใช่อย่างนั้นครับพี่"

"เร็ว ๆ นะให้แค่สิบนาที"

พาดีโอออกมาข้างนอกได้ก็ดันให้เจ้าชายน้อยนั่งลงที่เก้าอี้บริเวณหน้าห้อง ถึงเขาจะมีประเด็นอยู่ทุกวันเรื่องผู้หญิงหรือเทคนิคการบริหารเสน่ห์อยู่เป็นประจำแต่เชื่อได้เลยว่าเรื่องในวันนี้จะต้องถูกพูดถึงไปอีกหลายวัน

"ทำไมถึงเข้าไปแบบนั้นล่ะหื้ม? ห้านาทีก็คิดถึงกันแล้วเหรอ?"

เป็นคนอารมณ์ดีและใจเย็นเป็นน้ำอยู่แล้วจึงไม่โกรธที่คนตัวเล็กผลักประตูเข้าไปแบบนั้น ค่อย ๆ เอ่ยถามตามสไตล์ที่ต้องมีลูกหยอดเสมอกับดีโอไปพร้อมรอยยิ้มกว้างผิดกันอีกคนที่หน้าบึ้งคิ้วขมวดจนเป็นโบว์

"นี่อะไร?!"

หนังสือแพทย์เล่มโตถูกเหวี่ยงเข้าแผงอกของชานยอลอย่างแรง ใบหน้าสวยหวานดูไม่สบอารมณ์และไม่พร้อมจะรับลูกหยอดของเขาเลยแม่แต่น้อย เพราะมันมีแต่แววจะฆ่าจะแกงกันเสียมากกว่าในตอนนี้

"หนังสือไงคุณ"

"มันมีคนถูกผ่าครึ่ง"

"...?"

"...!!!"

ชานยอลยกหนังสือที่คนตัวเล็กถือขึ้นมาดูและเมื่อเห็นรูปด้านในก็ถึงกับพูดอะไรไม่ออกอีกเลยยกเว้นถอนหายใจออกมาน้อย ๆ เท่านั้น

"นี่มันภาพวาด"

"แล้วมนุษย์..."

"...?"

"...แล้วคนที่นี่ก็เชื่อว่าภายในร่างกายเป็นแบบนี้เหรอ?"

"ใช่สิก็เราผ่าดูกันมาหมดแล้วนี่"

"นี่พวกคุณผ่าเหรอ? หมายถึงใช้มีด?!!!"

"ชู่~ จะเสียงดังทำไมเนี่ยคุณ ก็นี่โรงพยาบาลใคร ๆ ก็ผ่า...ผมก็ผ่า"

"คุณก็ผ่าเหรอ? ปล่อยนะ!"

ชานยอลพยายามจะดึงดีโอให้เดินตามมาในมุมเงียบ ๆ เพราะคนเริ่มจะมองกันใหญ่แล้วจากอาการโวยวายบ้านแตกของคนตัวเล็ก แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอมและครั้งนี้ดูจะดึงดันเป็นพิเศษเสียด้วย

"ถ้าคุณไม่หยุดผมจะจูบจริง ๆ ด้วยตรงนี้แหละ"

"...!!!"

ร่างบางที่เพิ่งถูกดันติดผนังหยุดดิ้นและหยุดส่งเสียงดังทันทีเมื่อชานยอลโน้มใบหน้าเข้ามาใกล้อย่างไม่คิดจะหยุดแค่ตักเตือน ความรู้สึกตอนโดนช็อตยังเจ็บจี๊ดอยู่ใต้ผิว มันเจ็บมาเสียจนไม่คิดอยากลองทำแบบนั้นกับใครอีก...

"กลับไปรอที่ห้องเดี๋ยวเราค่อยคุยกัน"

ดีโอรับหนังสือเล่มใหญ่ที่ชานยอลส่งมาให้เอาไว้อย่างว่าง่ายและรีบเม้มริมฝีปากอิ่มสวยสีชมพูระเรื่อให้พ้นสายตาโลมเลียของคุณหมอเมื่อเห็นว่าชานยอลไม่ยอมหยุดจ้องมันเสียที

 

 

 

ฟูกนอนที่ร่างเล็กนอนหลับตาพริ้มอยู่ยุบยวบที่ขอบเตียงก่อนสัมผัสอุ่น ๆ จะประทับลงที่หน้าผากกว้างเรียกให้เปลือกตาที่ปิดซ่อนนัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนของเจ้าชายน้อยเปิดขึ้นในทันทีแต่ก็...ไม่มี? ไม่มีใครเลย

"อื้อ!"

แรงกดที่ปิดริมฝีปากเอาไว้แน่นนั้นทำให้ดีโอไม่สามารถส่งเสียงใด ๆ ได้มันคล้ายฝ่ามือแต่ตรงหน้าเขานั้นกลับมองไม่เห็นใครสักคน...

"เป็นอะไรหรือเปล่าครับ?"

"ฮ้า..."

คุณหมอผู้ชายอายุยังน้อยเปิดประตูเข้ามาเจอดีโอนอนดิ้นอยู่บนเตียงจึงรีบปรี่เข้ามาดูอาการของคนตัวเล็กในทันที

“...!!!”          

 

 

มีคนอยู่ที่นี่...

 

 

ร่างเล็กหอบหายใจถี่รวนหนักหน่วงเพราะเมื่อครู่เขามั่นใจว่าในห้องนี้ไม่ได้มีเพียงเขา... ในฐานะเจ้าชายความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับต้น ๆ เสมอแต่นั่นมันหน้าที่ของเซนที่คอยดูแลเขาเรื่อยมาแสดงว่าตอนนี้เขาไม่ปลอดภัย

“หมอปาร์คครับคือ...”

“...!!!

ชานยอลวิ่งแหวกกลุ่มคนเข้ามาในห้องพักหลังเห็นคนมุงดูอยู่ที่หน้าประตู ทรุดตัวนั่งลงข้างเตียงก่อนจะเอื้อมมือไปเช็ดเหงื่อที่ซึมอยู่ตามไรผมของร่างเล็กที่นั่งหายใจในจังหวะที่ไม่ปกติอยู่บนเตียงอย่างเอาเป็นเอาตาย

“เป็นอะไร?”

“พาเราออกไปจากที่นี่...ได้มั้ย?”

ม่านตากลมไหวระริกดูตกอกตกใจจนปิดไม่มิด สัมผัสแรกที่ได้จากคนตัวเล็กตรงหน้ากำลังสอดผ่านแขนเสื้อกาวน์เข้ามาจับที่ข้อมือของเขาเอาไว้แน่นและตอนนี้อีกฝ่ายไม่แม้แต่จะหลบสายตาของเขาเหมือนทุกครั้ง

 

 

กลัวขนาดนั้นเลยเหรอ...?

 

 

ตลอดทั้งบ่ายดีโอไม่ยอมอยู่ห่างจากเขาเลย ถ้าเขาอยู่ข้างนอกบ้านเจ้าตัวก็จะเดินวน ๆ อยู่ใกล้กันไม่ห่างและถ้าเขาเข้ามานั่งในบ้านคนตัวเล็กก็จะเดินตามเข้ามาโดยไม่พูดอะไรก่อนจะหย่อนกายลงนั่งที่โซฟาตัวข้าง ๆ กันเช่นตอนนี้

“เป็นอะไรรึเปล่า”

“เปล่า”

“แล้วเรื่องที่อยากจะบอกคืออะไร? ผมเปลี่ยนเวรเพื่ออยู่กับคุณเลยนะไม่เคยทำให้ใครแบบนี้ด้วยนะขอบอก”

ปิดหนังสือในมือลงและจ้องมองดีโออย่างไม่วางตาเพราะว่าเขารอให้อีกฝ่ายพูดอะไรสักอย่างมาทั้งวันแล้วยิ่งเห็นเดินตามแบบนี้ยิ่งอดลุ้นไม่ได้ว่าจะติดเหมือนรายอื่น ๆ หรือเปล่าแต่เจ้าตัวก็ไม่พูดเสียที

“...”

“เพื่อนคุณจะกลับมาตอนไหนเหรอ?”

“หมายถึงใคร...ทรอย?”

“อื้อ”

ชานยอลเคี้ยวกระพุ้งแก้มเพราะอารมณ์ไม่ค่อยดี ทั้งที่เขาเปิดเผย(?)ขนาดนี้ดีโอยังไม่สนใจและมั่นใจว่าหน้าตาเขาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใครในเกาหลีเหมือนกันถ้ากับทรอยก็แน่นอนว่าสู้ได้

“ไม่คุยกับคุณละถ้ายังไม่เลิกพูดถึงมันจะโกรธละนะ...สองครั้งละนะวันนี้อย่าให้มีสามนะ” ลุกขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะเดินหายเข้าห้องน้ำไปหลังจากยกนิ้วชี้ตบอากาศตรงหน้าเจ้าชายตัวน้อยที่เอนตัวพิงโซฟาอย่างเหนื่อยอ่อน

“ติ๊ด!

“...?”

“ปึก!

ผ่านเข้าประตูมาได้สองสามก้าวก็โดนกระชากเสื้อโค้ทตัวยาวแล้วดันอัดกระแทกเข้าผนังกำแพงอย่างแรงจากคนตัวเล็ก ๆ ที่เป็นใครก็คงไม่คิดหรอกว่าจะมีแรงมากขนาดนี้ แต่สำหรับเขาแล้วนั้นเข้าใจได้ดีและไม่คิดสงสัย

“คุณเป็นเอ็กซ์ตร้าหรือเปล่า?”เฝ้ารอคอยเพื่อจะถามคำถามนี้กับทรอยมาทั้งวันหลังจากเจอเรื่องที่โรงพยาบาลเพราะเขามั่นใจว่าไม่ได้ฝันไป...

“ไม่คุยกับคุณละถ้ายังไม่เลิกพูดถึงมันจะโกรธละนะ...สองครั้งละนะวันนี้อย่าให้มีสามนะ”

“...!!!

ผละห่างร่างสูงของทรอยในทันทีหลังได้ยินประโยคที่เหมือนกันกับที่ชานยอลเพิ่งพูดไปเมื่อครู่จากเรียวปากหยักของคนตรงหน้า มั่นใจมากว่าชานยอลพูดไปสักพักก่อนที่ทรอยจะเปิดประตูเข้ามา จริง ๆแล้วแค่เดินไปตรงประตูก็ไม่ได้ยินเสียงจากห้องนั่งเล่นแล้วแต่ทรอยได้ยินสิ่งที่คุยกันได้ยังไง?

“อยากรู้มั้ยล่ะว่าบ้านหลังข้าง ๆ เขากำลังพูดเรื่องอะไรกัน? หรือว่าอยากรู้มั้ยล่ะว่าเด็กผู้หญิงที่ยืนอยู่หน้าปากซอยกำลังขอซื้อเสื้อสีอะไรจากร้านค้า”

“...!!!

“งั้นเอาง่าย ๆ อยากรู้มั้ยล่ะว่าชานยอลมันบ่นอะไรคุณบ้างในห้องน้ำตอนนี้?”

“...!!!

“ที่นี่ไม่ใช่แค่คุณที่พิเศษ”

เจ้าชายน้อยเบิกตากว้างมากกว่าเดิมอีกระดับเพราะเขาไม่คิดว่าจะมีเอ็กซ์ตร้าอยู่บนโลกมนุษย์อีกตามที่ทรอยบอกที่นี่มันอันตรายไม่ใช่เหรอ? แล้วที่เคยได้ยินมามันคืออะไร?

          “นี่คุณ!

          เมื่อได้ยินเสียงของชานยอลดังมาแต่ไกลทั้งคู่ก็รีบถอยห่างกันในทันที และเป็นทรอยที่เดินเข้าไปรับหน้าชานยอลเอาไว้ก่อน

          “ถ้าวันนี้จะกินไก่ก็รีบสั่งนะไม่งั้นบ้านข้าง ๆ เขาจะสั่งก่อนแก”

          “...!!!

          มีแต่เรื่องที่ทำให้ดีโอต้องเบิกตากว้างไม่จบไม่สิ้น ที่ทรอยพูดแบบนี้แสดงว่าชานยอลก็รู้เหรอว่าคนที่อยู่ร่วมบ้านกับเขามีความสามารถพิเศษอะไร?

          “เหรอ? งั้นหลังอื่น ๆ ล่ะเขาจะกินอะไรฉันจะได้สั่งอันที่มันไม่เหมือนคนอื่น”

          “หลังถัดไปจะออกไปกินข้างนอก ส่วนหลังที่อยู่ทางซ้ายมือจะสั่งอาหารจีน”

          “นี่พวกคุณ?”

          “ใช่...”
#OAOchansoo

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 116 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,365 ความคิดเห็น

 1. #1339 Baby_5766 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 03:10
  มีอะไรที่น้องไม่ตกใจบ้างง 555 เอ็นดู
  #1,339
  0
 2. #1302 - cherish 。 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 00:56
  น้องอยากรู้มั้ยไม่รู้ แต่ทางนี้อยากรู้นะคะว่าพี่หมอปาร์คบ่นอะไรน้องในห้องน้ำคะ55555555 พี่ก็คือไม่เก็บอาการเรยน้าาา คืออยากให้รู้ว่าชอบสินะ /มองออก แต่น้องฝันหรือโดนจูบจริง แล้วน้องสังเกตมั้ยว่าไม่ช็อตเลยนะคับน้อง ;____; แล้วพี่หมอก็รู้ช้ะว่าทรอยเป็นเอ็กซ์ตร้า แต่ประเด็นค่อพี่หมอล่ะเป็นมั้ยคะ...
  #1,302
  0
 3. #1256 Riyachoo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 11:31
  หยักรู้เด้อว่าคุณหมอบ่นอะไรน้องในห้องน้ำทรอยยพูดค่ะพูด
  #1,256
  0
 4. #1255 Riyachoo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 11:20
  หมอออออออย่าแกล้งน้องงงงงน้องกลัว
  #1,255
  0
 5. #1190 สวัสดีพี่มาป่วน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 07:24
  หวงไปเรื่อยอ่ะหมอปั้กนี่อิอิ>< เอกตร้าที่ไม่ยอมกลับน่าจะเยอะนะเนี่ย ว่าแต่ใครลักจูบดีโอ ชานยอลอ่อออออ บังอาจจจจ ว่าแต่นายเป้นมนุดล่องหนอ่อออ จูบแร้วไม่โดนช้อตอ่ะ ความคู่แท้แต่มองไม่เหนนี้> #1,190
  0
 6. #1159 chicken (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 01:09
  สรุปแล้วชานยอลเป็นเอ็กซ์ต้ามั้ยยยย ไม่รู้อ่ะค่ะ รู้แต่ว่าคุณหมอน่ารักมาก อยากให้มาหยอดทุกวันเลย เขินนน
  #1,159
  0
 7. #1131 Monsday (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 15:39
  งื้ออออ มีความพิเศษกันทั้งบ้านเลย คุณหมอ คุณทรอย เจ้าชายน้อย สนุกแน่!!
  #1,131
  0
 8. #674 DDYO (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:09
  เอ้าาาาาาา ชานยอลก็เป็นxtraหรอ อะไรกันนี่ ลุ้นนนนนน
  #674
  0
 9. #497 SirimaHongngam (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 23:26
  เป็นกันหมดเลยเปล่าหนิชานยอลด้วยไหมนะ
  #497
  0
 10. #295 Mys (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มกราคม 2560 / 01:56
  เอาล่ะเหวยยยยยย อย่าบอกนะว่าเป็นเอ๊กซ์ตร้ากันหมด

  งี้ชานยอลก็ไม่น่าแปลกใจกับพฤติกรรมแปลกๆของดีโอป้ะ

  งื้อออออ สนุกค่ะไรท์ น่าติดตามมาก ><
  #295
  0
 11. #254 bee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 02:27
  ดีโอน่ารักอ่ะ กลัวเค้าจูบหรอลูก งื้ออออ

  สรุปพี่ชานก้มีพลังกับเค้าด้วยมั้ยเนี่ย หรือแค่คนธรรมดาหว่า
  #254
  0
 12. #170 fah_tc (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 19:03
  หมออปาร์คก็เอ็กซ์ตร้าสินะ โอ้วววสุดดยอด หมอปาร์คต้องมีพลังเยียวยาชัวว์
  #170
  0
 13. #147 chachanityns (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2559 / 10:42
  หมอปาร์คมีพลังเยียวยารึป่าวนะ
  #147
  0
 14. #118 Case Fern (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 20:05
  โอ้โหหหห หมอปาร์คมีพลังรักษาชัวร์! (ปะคะ) 55555 สนุกค่ะไรท์รอนะคะะะ >< น่าติดตามม๊ากกกก
  #118
  0
 15. #117 Punyanaja (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 10:31
  เดาไม่ได้เลยอาา ชานยอลก็เป็นหรอ
  #117
  0
 16. #116 Minimin (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 10:00
  โอ้ยยยยยลุ้นมากค่ะ ชานยอลก็เป็นหรอเนี้ย เดาไม่ได้เลย สนุกค่ะ รอต่อตอน ไปใจจิขาด
  #116
  0
 17. #113 imbreezy (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 01:59
  งงค้าาาาาาาาา 555555
  #113
  0
 18. #112 Laksika_xol (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 00:09
  อย่าบอกว่าอิพี่ปาร์คมันก็เป็น หรือเป็นแค่พี่ทรอยอย่างเดียว เห้ยยยย อะไรเนี่ยยย... ไรท์ต่อให้ไวเลย(?) งงไปหมดแล้ว คำว่าเดาตอนนี้หาไม่เจอเลย โอ้ยยยมันเดาไม่ได้ อยากอ่านแล้วอ่าาา
  #112
  0
 19. #108 Action!! (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 23:02
  อะไรรรรคะ อะไรกัน นี่มันอะไร มีแต่คำว่สอะไรเต็มหัวไปหมด มาไขข้อสงสัยให้เราทีเถอะ คาใจมากอะ
  #108
  0
 20. #107 AmpDo-forlove (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 19:11
  คือดี บอกได้คำเดียว
  #107
  1
  • #107-1 Laksika_xol(จากตอนที่ 5)
   18 ธันวาคม 2559 / 00:10
   คือ-ดี สองพยางค์นะคะ55555 ขอเล่นหน่อย
   #107-1
 21. #106 Kaitui (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 18:44
  เดี๋ยวๆ ทั้งทรอยทั้งชานยอลเป็นเอ็กตร้าทั้งคู่เลยใช่มั้ย
  #106
  0
 22. #105 ออแกนแฟนศรีโด้ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 15:42
  เป็นอะไรที่แบบ อ้ากก ชุ้นต้องรู้ให้ดั้ยยย ต่อมนี่กระพือรุนแรงง ถถถ
  #105
  0
 23. #104 Oh se (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 15:16
  สิ่งที่อยากรู้กว่าก็คือชานยอลนี่เป็นอะไร โฮ่ววววว แต่พี่แกแลไม่เข้าใจค่อยอะไรในเอกซ์ตราเลยอะ จริงๆก็เป็นมนุษย์ที่อยู่กับเอกซ์ตรามานานหรือยังไง รอค่ะ
  #104
  0
 24. #103 -OMSH1220- (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 14:15
  สรุปเป็นเอ็กส์ตร้ากันหมดเลยหรออออออ
  โอ้ยยยยยย สนุกมากกกกกกกกกก
  #103
  0
 25. #102 minz12 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 11:49
  เหมือนทรอยจะไม่ได้ปิดบังชานยอลใช่มั้ยว่าตัวเองมีพลังวิเศษ เพราะชานยอลก็บอกเองว่าทรอยตกลงมาจากข้างบนเหมือนกับดีโอ แต่ไม่คิดว่าชานยอลจะเป็นเอ็กซ์ตร้าอ่ะ น่าจะเป็นคนธรรมดา ณ ตอนนี้ แต่ในตัวเค้าจะมีอะไรที่เกี่ยวกับเอ็กซ์ตร้ามั้ยอันนี้ไม่รู้ เพราะถ้าชานยอลรู้ว่าดีโอเป็นอะไรตั้งแต่แรกก็ไม่น่าจะบอกว่าดีโอความจำเสื่อมหรือเปล่า? น้องไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกมนุษย์เลยก็น่าจะเหมือนกับทรอยตอนตกลงมาใหม่ๆ หรือเปล่า แค่นี้ชานยอลก็น่าจะรู้แล้วนะว่าน้องไม่ใช่มนุษย์ถ้ารู้ว่าทรอยไม่ใช่มนุษย์น่ะ หรือจริงๆ ชานยอลรู้แต่แค่แกล้งเพราะอยากให้ดีโอบอกเอง แต่ถ้าชานยอลเป็นเอ็กซ์ตร้าจริงอาจจะไม่ได้เปิดเผยออกมาเพราะต้องอำพรางตัวเองอะไรแบบนี้มั้ง แล้วถ้าเป็นเอ็กซ์ตร้าก็ต้องอายุเยอะมากนะ แล้วถ้าอยู่บนโลกมาตลอดนี่อยู่มากี่ปีแล้ว!!? หรือจะเป็นพวกลูกครึ่งมนุษย์เอ็กซ์ตร้า อายุขัยเท่ามนุษย์แต่มีพลังวิเศษ? 555 มโนไปไกลมากกก แต่อยากให้พี่ปาร์คเค้าไม่ใช่เอ็กซ์ตร้าอายุพันปีนะ ความรักต่างเผ่าพันธุ์มันโรแมนติกดี :)
  #102
  0