{Chansoo} - One And Only

ตอนที่ 1 : One And Only - บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 116 ครั้ง
  9 ก.พ. 60

                ในอดีตเมืองควิ้นต์ถูกก่อตั้งขึ้นโดยพี่น้องฝาแฝดทั้งห้าซึ่งแต่ละคนถือครองพลังงานเหนือธรรมชาติแตกต่างกันออกไปคนพี่ถูกยกให้เป็นกษัตริย์เพราะเขาสามารถมองเห็นคู่แท้ของคนอื่นและสามารถมองเห็นอนาคตได้  มีเพียงแฝดคนโตสุดที่มีพลังวิเศษสองอย่างติดตัวมาด้วยตั้งแต่เกิดเพราะปกติแล้วพวกเอ็กซ์ตร้าจะมีพลังที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเพียงหนึ่งเท่านั้น หากจะมีเพิ่มและได้มวลพลังมาเต็ม ๆ จะต้องรับพลังจากการแยกธาตุซึ่งเป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อชีวิตจึงเป็นกฎข้อห้ามของควิ้นต์และมันมีโทษสูงสุด

ร้อยเปอร์เซ็นต์จะแยกธาตุพลังวิเศษออกจากร่างของเหล่าเอ็กซ์ตร้าได้สำเร็จ แต่อัตราการรอดชีวิตนั้นน้อยกว่าสามสิบเปอร์เซ็นต์และหากรอดก็จะกลายเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาสามัญที่ไม่มีความพิเศษและไม่มีอายุไขเฉลี่ยที่ห้าพันปีแบบชาวเอ็กซ์ตร้าคนอื่น ๆ ส่วนวิธีที่สองคือได้จากคู่แท้ของตนในคืนแรกที่ทั้งคู่หลอมรวมเป็นหนึ่งแต่วิธีนี้คู่แท้จะแบ่งปันพลังให้คนรักได้แค่เพียงครึ่งเท่านั้นส่วนขุมพลังจะยังคงอยู่กับเจ้าของและเจ้าของเท่านั้นที่จะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

            วันเวลาผ่านไป...ศึกสงครามมากมายที่เข้าโจมตีควิ้นต์ทำให้ดั๊กลาสแฝดผู้พี่ต้องสูญเสียน้อง ๆ ทั้งสีไปในเหตุการณ์ต่าง ๆ จนเหลือแค่ตนเพียงคนเดียวที่ยังปกครองเมืองที่ตั้งอยู่เหนือการเวลาและอยู่ขนานกับโลกมนุษย์ ดั๊กลาสมีราชินีคนสวยที่มีธาตุพลังในการควบคุมพืชและพลังอันดับสองของเมริด้าที่ได้จากดั๊กลาสคือมองเห็นอนาคตแต่เธอไม่สามารถที่จะมองเห็นคู่แท้ของประชากรชาวเอ็กซ์ตราได้เหมือนสามีของเธอ

            ทั้งคู่มีบุตรด้วยกันสองคนคือดีน่าร์ลูกสาวคนโตที่มีใบหน้าสวยสดงดงามไม่ผิดเพียนจากผู้เป็นมารดาส่วนลูกชายคนเล็กของเธอคือดีโอเจ้าชายน้อยของควิ้นต์เป็นคนสุขุมแต่ก็ให้ความรู้สึกนุ่มลึกที่ส่งผ่านออกมาจากม่านตากลมโตแสนอบอุ่นทายาททั้งสองถือครองธาตุพลังควบคุมน้ำและเวทมนตร์ตามลำดับ

            และเหตุการณ์ที่ดั๊กลาสและเมริด้าล่วงรู้ก็มาถึงวันที่บุตรธิดาดีน่าร์ป่วยหนักและไม่มีหมอคนใดในอาณาจักรจะรักษาเธอได้ ทางเดียวที่ยังไม่ได้ลองคือต้องใช้ธาตุจากคนที่มีพลังเยียวยาแต่ในประวัติศาสตร์ระบุว่าธาตุนี้ไม่มีผู้ใดถือครองมานานนับพันปีและถึงมีการแยกธาตุจากเอ็กซ์ตร้าก็ยังเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายร้ายแรงของที่นี่

            “ท่านพี่”

            เปลือกตาสีหวานเปิดปรือขึ้นมองหน้าน้องชายสุดที่รักที่เธอประคบประหงมมาตั้งแต่เด็ก นี่คงเป็นอีกเช้าที่เธอต้องตื่นมาทานยาปรุงจากหมอประจำตระกูลซึ่งรสชาติมันไม่เข้าท่าเอาเสียเลย

            “ดีโอพี่ไม่กินได้มั้ยน้องก็รู้ว่ามันไม่อร่อย”

            “พี่ก็พูดแบบนี้ทุกเช้าและผมก็ไม่เคยตามใจพี่ก็รู้”

            เจ้าชายน้อยวาดฝ่ามือขึ้นในอากาศก่อนถ้วยยาจะลอยออกจากถาดที่บริวารถือไว้มายังมือของเขา...เจ้าแห่งเวทมนตร์... พลังต่าง ๆ ของชาวเอ็กซ์ตร้ามีซ้ำกันให้เห็นอยู่มากแต่ก็จะมีบางพลังที่มีจำนวนของผู้ถือครองเพียงไม่กี่คนและเจ้าแห่งเวทมนตร์มีเพียงหนึ่งเดียวคือเจ้าชายดีโอ...

            ดีน่าร์ค่อย ๆ พยุงตัวขึ้นนั่งโดยได้ความช่วยเหลือจากดีโอก่อนหมอนอิงใบใหญ่จะถูกสอดเข้ามาที่แผ่นหลังด้วยเวทน้องชายเช่นกัน รับถ้วยยาสีน้ำตาลอ่อนสีเดียวกันกับยาภายในมาไว้ในมือก่อนจะทำหน้ายุ่งเพราะกลิ่นมันทำให้เธอไม่อยากอาหาร พืชชนิดหัวที่หายากและมีราคาแพงถูกส่งตรงเข้าราชวังทุกวันเพื่อเจ้าหญิงดีน่าร์ที่ต้องเสวยมันในทุกเช้าและก่อนนอน รสชาติของมันไม่เอาไหนแต่สรรพคุณนั้นสามารถควบคุมและบรรเทาอาการเจ็บป่วยของเจ้าหญิงได้เธอจึงต้องดื่มมัน

            “อดทนนะผมจะต้องหาวิธีรักษาพี่ให้ได้”

            “มันไม่มีหรอกดีโอ พี่ก็อายุเกือบจะสองพันปีแล้วนะถือว่าอยู่มานานแล้วล่ะถ้าหาก...”

            “อย่าพูดแบบนี้”

            ยกฝ่ามือนุ่มนิ่มของพี่สาวที่ดูแลตนอย่างดีมาตลอดตั้งแต่เล็กจนโตขึ้นแนบแก้ม ความอบอุ่นนี้เขาไม่อยากให้มันหายไปใบหน้าสวย ๆ ของพี่ที่เขาได้มองเห็นทุกวันจะต้องอยู่กับเขาไปอีกนานแสนนานและเขาจะเป็นคนดูแลพี่เองจากนี้เพราะพี่ดูแลเขามามากแล้ว

            “พี่เชื่อผมมาตลอดไม่ใช่เหรอ? แล้วทำไมตอนนี้ถึงไม่เชื่อว่าผมทำได้”

            “โอเคดีโอพี่จะเชื่อว่าน้องทำได้”

            รอยยิ้มหวานอบอุ่นรูปหัวใจที่เขาและพี่ได้มันมาจากมารดายิ่งมองก็ยิ่งรู้สึกอบอุ่น ดีน่าร์ค่อย ๆ ยกถ้วยยาขึ้นดื่มรวดเดียวจนหมดก่อนจะได้รับรอยยิ้มบาง ๆ จากน้องชายคล้ายกำลังจะบอกว่าเก่งมากอย่างไรอย่างนั้น...เจ้าเด็กนี่ชอบทำตัวเป็นพี่ชายเสมอเลย

            พื้นที่ส่วนใหญ่ของควิ้นต์ยังเป็นพื้นที่ธรรมชาติเมืองหลวงแม้จะมีสิ่งปลูกสร้างเกิดขึ้นใหม่ทุกปีแต่ก็ยังมีต้นไม้แทรกอยู่ในทุกบริเวณเพราะราชินีของที่นี่รักพืชรักต้นไม้ไม่ต่างจากทุก ๆ คนในเมือง เธอใจดีและมีเมตตาซ้ำยังมีใบหน้าที่ยิ้มอยู่เสมอประชากรของเธอจึงรักและเคารพราชินีเมริด้าเหมือนแม่แท้ ๆ อีกคน


            เจ้าชายน้อยออกเดินทางมายังนอกเมืองพร้อมกับหัวหน้าทหารรักษาพระองค์เซนผู้ครอบครองพละกำลังที่มากมายมหาศาล เหยียบย้ำเข้ามายังบ้านหลังเล็กที่ก่อด้วยก้อนหินน้อยใหญ่ดูแปลกตาเขาเป็นที่เล่าลือกันว่าชายแก่ที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นผู้ที่รู้ทุกอย่างรองจากดั๊กลาสแต่เพราะพ่อของเขาไม่ยอมบอกเรื่องที่เขาจะถามดังนั้นทางเลือกนี้จึงน่าสนใจ

            “เจ้าชายน้อย...”

            ดีโอหยุดเดินกะทันหันจึงทำให้เซนที่เดินตามเข้ามาติด ๆ อยู่เบียดชิดแผ่นหลังบางอย่างเลี่ยงไม่ได้ กลิ่นกายหอมอ่อน ๆ ของดีโอถึงแม้อยู่ห่างไกลกันแค่ไหนเขาก็จำมันได้ดี รอยยิ้มหวานที่คอยยิ้มให้กันยามที่ออกไปเดินเล่นกันที่ริมแม่น้ำเกือบทุกเย็นทำให้เขาหลงรักเจ้าชายน้อยของควิ้นต์ไปอย่างหมดใจ

            “เข้ามาสิ”

            ดีโอเดินไปตามแสงไฟของช่องทางเดินไปอย่างระมัดระวังจนสุดท้ายก็พบกับคนที่เขาตามหา รู้สึกประหม่าน้อย ๆ แต่ก็กลั้นใจเอ่ยบอกสิ่งที่ต้องการเพื่อไม่ให้เสียเวลา

            “ธาตุพลังเยียวยา...”

            “อ๋อข้ารู้...ข้ารู้ว่าท่านจะหามันได้จากที่ไหน”

            “งั้นบอกเรา”

            “ไม่มีของฟรีในบ้านข้าเจ้าชาย”

            ดีโอโยนถุงบรรจุมณีนับสิบชนิดไปบนโต๊ะตรงหน้าผู้ที่กุมข้อมูลที่เขาต้องการ มีข่าวลือหนาหูที่ขัดกับประวัติศาสตร์ว่ายังมีคนที่ถือครองธาตุเยียวยาแต่ออกตามหาอย่างไรก็ไม่มีทีท่าว่าจะพบเจอเอ็กซ์ตร้าคนที่ว่า...

            “นาง...”

            “สตรี?”

            “...อยู่บนโลกมนุษย์”

            “...!!!

            “ส่งแขก”

            บริวารสามคนเดินมาหิ้วเขาทั้งสองออกมาทิ้งไว้ด้านนอกบ้านตามเดิม ดีโอหัวเสียตั้งแต่ได้ยินคำว่าโลกมนุษย์พูดออกมาได้ว่าโลกมนุษย์ทั้งที่พวกเขาต่างรู้ดีว่าที่นั่นอันตรายและการจะไปยังโลกมนุษย์นั้นเสี่ยงในขณะเดินทางข้ามช่องแคบของเวลาบางคนอาจจะเสียสติถ้าหากไม่แกร่งพอ

            “บ้าที่สุด!

            “เตือนคุณแล้ว”

            “เราให้มาเป็นเพื่อนไม่ใช่มาซ้ำเติมเซน”

            เจ้าชายน้อยค้อนใส่คนรู้ใจ(?)ไปหนึ่งลูกก่อนจะเดินนำออกมาก่อนในที่สุด แต่อีกฝ่ายก็สาวเท้าตามมาเดินขนาบข้างได้อย่างไม่ยากเย็น เดินข้างคนตัวเล็กไปเงียบ ๆ จนพวกเขาแวะนั่งที่ขอบบ่อน้ำบาดาลเก่า ๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านหลังนั้น กุมมือเล็ก ๆ เอาไว้ในอุ้งมือหนาใหญ่อย่างระมัดระวังที่สุดในชีวิต ไม่ชอบเลยเวลาเห็นดีโอทำหน้าเศร้า ๆ เขารู้ว่าเจ้าชายต้องเจออะไรบ้างตั้งแต่เริ่มค้นหาวิธีรักษาพี่สาวเพียงคนเดียว เหนื่อยบ้างท้อแท้บ้างอยู่บ่อยครั้งแต่เซนไม่เคยเห็นครั้งใดที่ดูแย่เท่าครั้งนี้คงเพราะครั้งนี้มันเป็นข้อมูลสุดท้ายที่จะลองแต่ก็ดันมาเจอตาเฒ่าที่ไม่รู้ว่าพูดจริงหรือพูดเล่นยียวนกวนประสาท...

            “ดีโอ...”

            หาญกล้ามากสุดในชีวิตที่เอ่ยเรียกเพียงนามของเจ้าชายน้อยทั้งที่ตนเป็นบริวารภายใต้ความดูแล เซนเป็นทั้งเพื่อนและนายทหารที่คอยติดตามดูแลดีโอมาตั้งแต่ก่อนจะรับตำแหน่งหัวหน้าจนตอนนี้ก็ยังดูแลกันอย่างดีไม่ขาดตกบกพร่อง ฝ่ามือหนาใหญ่ช้อนท้ายทอยขาวก่อนหัวแม่มือจะไล้เกลี่ยข้างพวงแก้มขาว ไม่เคยเลยสักครั้งที่คิดจะลองพิสูจน์ว่าเขาทั้งคู่ใช่คู่แท้ของกันหรือไม่เพราะต่างฝ่ายก็ต่างกลัวเพราะก็มีใจให้กันทั้งคู่แต่ที่ควิ้นต์คู่แท้เท่านั้นที่จะถูกอนุญาตให้แต่งงาน และหากพวกเขาไม่ใช่คู่แท้ขึ้นมาความสัมพันธ์ที่มีให้กันทุกวันนี้จะเป็นเช่นไร?

            จ้องมองลึกลงไปในม่านตากลมสีน้ำตาลอ่อนของผู้สูงศักดิ์และอีกฝ่ายก็สบจ้องตอบกลับมาด้วยแววตาอบอุ่นเช่นเคย การจะรู้ว่าคน ๆ นี้ใช่คู่แท้ของตนหรือไม่ มีวิธีการพิสูจน์ง่าย ๆ แต่หากไม่ใช่ทั้งสองฝ่ายก็จะได้รับความเจ็บปวดจากกระแสไฟฟ้าที่จะช็อตทั้งร่างจนชาไปทั้งกาย เซนจึงไม่เคยเลยที่จะลองเพราะกลัวว่าถ้าพวกเขาไม่ใช่คู่แท้เจ้าชายน้อยของเขาจะเจ็บมากแต่ตอนนี้...

            ริมฝีปากบางเฉียบเคลื่อนเข้าหาริมฝีปากอิ่มสวยได้รูปของดีโอช้า ๆ เปลือกตาสีสวยของหนุ่มน้อยปิดลงเมื่อพวกเขาใกล้แล้วที่จะได้พิสูจน์ความเป็นคู่แท้ มือเล็ก ๆ กำเสื้อของร่างหนาเอาไว้แน่นเมื่อริมฝีปากของพวกเขากำลังจะชนกันจนสุดท้าย...

            “อ๊า!!!

            “อ๊า!!!

 

 

 

 

 

             พวกเขาไม่ใช่คู่แท้...#OAOchansoo
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 116 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,365 ความคิดเห็น

 1. #1334 Baby_5766 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 01:59
  หงึ

  รักกันยังไง ก็ยังไม่ใช่คู่ของกันน
  #1,334
  0
 2. #1315 pigkapoom (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2562 / 01:03
  งือออ นอกจากจะไม่ใช่คู่แท้แล้ว ยังจะต้องเจ็บตัวอีก สงสารอ่า
  #1,315
  0
 3. #1298 - cherish 。 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 20:47
  สงสารเซนกับน้อง;-; ประเด็นคือดันชอบพอกันทั้งสองฝ่ายด้วย แต่ดันไม่ใช่คู่แท้กันซะงั้น โอย รักคนที่เป็นไปไม่ได้คื้อออ แต่ถ้าให้เดาคู่แท้น้องรออยู่ที่โลกมนุษย์แน่เลย;-;
  #1,298
  0
 4. #1293 loveyoukris00 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 20:19
  แงงงง สงสารน้องกับเซนอ่ะ รักคนที่ไม่ใช่คู่แท้
  #1,293
  0
 5. #1252 Riyachoo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 09:10
  กลับมาอ่านอีกรอบเพราะต้มยำกุ้งเลยนะเนี่ยคิดถึงคนหวงของกิน55
  #1,252
  0
 6. #1225 Hanami_jelly (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 18:36
  กล้บมาอ่านรอบ คิดถึงชานซู TT
  #1,225
  0
 7. #1185 สวัสดีพี่มาป่วน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 04:49
  นอกจากภารกิจตามหาวิธีช่วยพี่สาวแล้วก้อการตามหาคู่แท้นี่แระจ้าาาที่น่าลุ้นมากกกอิอิ ขอโทดที่แอบโล่งใจนะงิงิ
  #1,185
  0
 8. #1155 chicken (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 12:58
  ชีวิตรันทดตั้งแต่พี่สาวยันความรักเลย TT
  #1,155
  0
 9. #1127 Monsday (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 09:21
  น่าเห็นใจ มีใจให้กันแต่ไม่ใช่คู่แท้
  #1,127
  0
 10. #1089 REAL LIFE IS NOT LIKE THAT (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 18:45
  สงสารจัง ไม่ใช่คู่แท้อ่ะ
  #1,089
  0
 11. #1074 Kyss (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 21:10
  เซนนี่เซฮุนรึเปล่า ฮืออ สงสารเซน
  #1,074
  0
 12. #732 MMinnimous (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:55
  *มาตอนแรกก็ไม่ใช่คู่แท้ซะแล้ว555//มือมันลั่นๆ
  #732
  0
 13. #731 MMinnimous (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:54
  งื้ออออออ
  #731
  0
 14. #670 DDYO (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:34
  5555555555555น่ารักกก โดนช็อตหรอเนี่ย เจ้าชายน้อยจะไปโลกมนุษย์แล้วเจอชานยอลใช่ป่าวอืออออ
  #670
  0
 15. #541 Sijnda (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 13:20
  เซนนี่คือเซฮุนถูกมั้ย
  #541
  0
 16. #483 SirimaHongngam (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 01:29
  ชอบอ่ะไมีเคยอ่านแนวนี้เลยเบยยน่าติดตามมากๆขอบคุณไรท์นะคะสู้ๆ^^
  #483
  0
 17. #376 TiNa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มกราคม 2560 / 11:00
  พล็อตน่าติดตามจังเลยค่ะ
  #376
  0
 18. #288 Mys (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 23:03
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากเลย ติดตามนะค้า ~
  #288
  0
 19. #250 bee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 18:23
  เซนกะดีโอไม่ใช่คู่แท้นาจาาา แต่สงสารง่ะ เค้ารักกันด้วยT^T

  เรื่องใหม่ แนวแฟนตาซีซะด้วยย รออ่านนะคะ
  #250
  0
 20. #114 jswismine (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 07:59
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากเลยค่ะ ติดตามค่า
  #114
  0
 21. #51 chachanityns (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2559 / 12:09
  ภาษาดีมากเลยยย ชอบบๆๆ
  #51
  0
 22. #32 Oh se (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 09:58
  สัมผัสได้ถความดราม่าจากเซนเลยค่ะ
  #32
  0
 23. #28 Action!! (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 23:07
  ชอบอะ เเต่เรายังติดภาษาเขียนไรท์จาก2เรื่องก่อนหน้านี้อยู่เลยพอมาอ่านเลยแปลกนิดๆ แต่เราชอบนะ เซนกับดีโอนี่คงเจ็บปวดน่าดูมีใจให้กันเเต่ไม่ใช่คู่แท้กัน ฮือออ เจ็บแทนเลยอะ


  ไรท์สู้ๆนะ เรารออ่านอยู่
  #28
  0
 24. #14 fah_tc (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 09:52
  รอๆๆๆๆ น่าสนใจจ มีความน่าค้นหาาา งื้อๆ เซนนี่เซฮุนมั้ยอ่ะ
  #14
  0
 25. #13 แฝงปีศาจ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2559 / 23:08
  เซนคือเซฮุนแน่เลยอ่า
  #13
  0