ซิกม่า โรงเรียนเวทมนตร์คนอลเวง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 101 Views

 • 0 Comments

 • 6 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  101

ตอนที่ 5 : ที่ปรึกษา วิชาเลือก และห้องเรียนวันแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  28 ก.พ. 62

5 ที่ปรึกษา วิชาเลือก และห้องเรียนวันแรก

และเมื่อแสงตะวันแรกสาดส่องเข้ามาภายในห้อง เด็กทุกคนก็ตัดสินใจบอกลากัน ทุกคนเดินไปยังประตูทางออกอีกด้านที่ไม่ใช่ทางที่เข้ามา

แสงเทียนนับร้อย ลอยอยู่ท่ามกลางความมืดมิดทั้งๆที่ห้องที่เธอเพิ่งออกมาเป็นเวลากลางวันแท้ๆ เสียงเพลงอันแสนไพเราะขับขานเป็นภาษาที่เด็กๆไม่เข้าใจ แต่มันโอบล้อม ให้ความอบอุ่น ความรัก และเหนือสิ่งอื่นใดคือการต้อนรับ ต้อนรับเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน เป็นมิตรภาพและความผูกพัน เป็นบ้านอีกหลัง เป็นที่พักพิงและพึ่งพา ซึ่งเพลงนี้ขับขานด้วยรุ่นพี่ทุกคนที่อยู่ ณ ที่แห่งนี้ เสียงนับร้อยเปล่งออกมาในท่วงทำนองเดียวกัน ด้วยความรู้สึกที่อยากสื่อถึงคนฟังอย่างจริงใจ พัดพาความเหนื่อย ความล้า และเติมเต็มความสุขใจให้กับเด็กๆได้เป็นอย่างดี จนหลายๆคนร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ

มือของพี่หลายคนจับจงน้องน้อยที่ยืนอยู่หน้าประตูที่ตนเพิ่งเดินออกมาส่งต่อจากมือสู่มือ จนน้องทุกคนยืนอยู่กึ่งกลางล้อมรอบด้วยพี่ๆทั้งสี่ชั้นปี ที่หาเวลามารวมตัวกันเพื่อต้อนรับพวกเธอ เสียงเพลงยังคงขับขานจนกระทั่งเทียนค่อยๆดับลงทีละเล่ม ทีละเล่มจนกระทั่ง 80 เล่มสุดท้ายแสงเทียนเคลื่อนจากวงกลมที่ล้อมรอบพวกเธอเข้ามาหาเด็กน้อยทั้ง 80 คน เด็กๆรับเทียนนั้นไว้

“ยินดีต้อนรับน้องๆอย่างเป็นทางการนะคะ”

“ตอนนี้น้องๆคือแสงแห่งความหวังแสงต่อไปของโรงเรียนเรา”

“คือคลื่นลูกใหม่ที่พัดเข้ามาเพื่อสร้างสรรค์สิ่งต่างๆให้ที่นี่ และรับสิ่งดีๆจากที่นี่ไป”

“พวกพี่ขอส่งต่อแสงนี้ให้น้องๆช่วยดูแล”

“ให้มันเป็นแสงสว่างในตัวน้องที่จะส่องแสงเสมอไม่ว่ารอบข้างจะมืดมิดสักแค่ไหน”

“ถึงแสงของเราเพียงคนเดียวจะน้อยนิดเมื่อเทียบกับความมืดโดยรอบ”

“แต่ขอให้เชื่อว่า เมื่อแสงของเรารวมกันแล้ว ไม่มีความมืดมิดใดที่เราผ่านไปไม่ได้”

“เชื่อมั่นในตัวเองนะคะ เราล้วนมีแสงสว่างของตัวเอง”

“เชื่อมั่นในตัวเพื่อนของน้องนะคะ เมื่อใดที่น้องหมดหวัง แสงสว่างจากคนข้างๆจะดึงน้องขึ้นมา”

“ตอนนี้น้องพร้อมเป็นแสงนั้นหรือยังคะ”

“พร้อมค่ะ พร้อมครับ” แสงสว่างจากเทียนในมือของเด็กๆกว้างขึ้นจนมองเห็นเพื่อนที่ยืนเคียงข้างกัน

“สัญญานะคะ ว่าจะเป็นแสงสว่างให้แก่กันและกัน”

“สัญญาค่ะ สัญญาครับ” แสงนั้นส่องสว่างจนเต็มพื้นที่และมองเห็นพี่ๆทุกคน

“เราจะพากันไปจนถึงเป้าหมายเสมอ ใช่ไหมคะ”

“ใช่ค่ะ ใช่ครับ” เมื่อเวลานี้ รอบบริเวณก็ไม่มีความมืดคงเหลืออีกต่อไป แน่นอน ไม่มีความมืดมิดใดที่คงอยู่ตลอดกาล เมื่อเวลาหนึ่งความมืดมิดก็จะสลายไป เมื่อถึงเวลาหนึ่งเราก็จะส่องสว่าง ดังเช่นเด็กรุ่นที่ 2001 ของโรงเรียนแห่งนี้

 

วันเปิดเรียนจริงๆเริ่มต้นอย่างวุ่นวาย

“วิเวียน!! ตื่นได้แล้วนะ เรามีเรียนตอน 9 โมงนะ ตื่นสิ” อลิซลากขาแวมไพร์น้อยที่นอนคลุมโปงไม่ยอมตื่นลงมาจากเตียงแต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยให้วิเวียนยอมลืมตา จนคนปลุกที่แต่งตัวเต็มยศต้องยืนเท้าแขนอย่างเหนื่อยใจ อีกมุมของห้องคาลินดากำลังรื้อหาหนังสือเรียนจนหนังสือจากในตู้มิติของเธอถูกจัดตั้งวางแทบจะเต็มครึ่งห้อง

“ว้าย ตายแล้ว ชุดนักเรียนฉันหายไปไหนเนี่ย อลิซ เห็นหรือเปล่าจ๊ะ” โรสโผล่หน้าจากห้องน้ำเพื่อถามหาชุดนักเรียนของเธอที่ไม่รู้ไปลืมไว้ไหน

“เหมือนจะอยู่ อ๊ะ นั่นไง รับนะโรส”

“อ๊ะ ขอบใจจ้า” แล้วก็ผลุบหายเข้าไปในห้องน้ำอีกรอบ

“สารานุกรมเวทมนตร์ฉบับที่ 489 อยู่ตรงไหนนะ เล่มนี้สีทองเด่นจะตายหาไม่เจอได้ยังไง อ้าว นี่มันบันทึกเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของเจเนฟี่นี่นา เล่มนี้ไม่ได้เห็นนานแล้วแฮะ”

“วิเวียน ถ้าเธอไม่ยอมตื่นฉันจะทุ่มแจกันดอกไม้ใส่เธอแล้วนะ”

“งะ งืม ขออีกห้านาทีนะคะแม่”

“ไม่ใช่แม่โว๊ย”

“เสร็จแล้วๆๆ อ้าว วิเวียนยังไม่ยอมตื่นอีกหรอจ๊ะอลิซ”

“ใช่น่ะสิ เธอไปเตรียมตัวเถอะโรส ฉันเตรียมของจำเป็นใส่นาฬิกาหมดแล้ว”

“อื้อ ฝากวิเวียนด้วยนะจ๊ะอลิซ”

“อือ” และสุดท้ายเมื่อปลุกยังไงก็ไม่ตื่น อลิซจึงลากเพื่อนสาวโดยเอามือสอดไว้ใต้แขนสองข้างไปยังห้องน้ำ เปิดน้ำจนเต็มอ่างแล้วโยนเพื่อนลงไป

ตู้ม!!

“เฮือก อะ บุ๋ง ลิซ บุ๋งๆๆๆ แค่กๆ เธอจะฆ่าฉันหรือไงเนี่ย โยนลงมาได้ จมน้ำตายได้เลยนะ”

“ช่วยไม่ได้ อาบน้ำให้เสร็จภายใน 5 นาที ไม่งั้นฉันจะเข้ามาอาบให้” ว่าจบคนพูดก็ยักไหล่ให้สองทีก่อนเดินออกไป ทิ้งให้วิเวียนต้องจำใจอาบน้ำอย่างรวดเร็วอยู่ภายในแทน

ในที่สุด 8.30 .ทุกคนก็พร้อมที่จะไปเรียนได้สักที

“ว่าแต่ว่า ห้องเรียนมันไปทางไหนอะ”

“โถ่อลิซ”  

 

"สวัสดีนักเรียนทุกคนค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โรงเรียนของเรานะคะ สำหรับคาบแรกของวันนี้ ครูจะมาปฐมนิเทศให้พวกเราก่อน ในฐานะครูประจำชั้น ครูชื่อจูโน่ สแลค วิลาที่สอนประจำคือวิชาเวทไฟนะคะ" ครูสาวผู้ดูสดใสและร้อนแรงแนะนำตัวด้วยรอยยิ้มหวาน เมื่อเด็กทุกคนนั่งที่เรียบร้อย

"สวัสดีค่ะ/ครับ"

"ก่อนอื่นเลย ครูอยากรู้ว่า พวกเธอรู้จักคำว่าพลังเวทกันดีแค่ไหน ตอบ พร้อมบอกชื่อนะคะ"

"เอ่อ เป็น พลังที่ติดตัวพวกเรามาแต่กำเนิด และสามารถพัฒนาได้อย่างไร้ขีดจำกัดครับ เอ่อ เฟรันครับ"

"ถูก ในส่วนของความหมาย แต่ยังไม่ใช่ร้อยเปอร์เซ็นจ่ะ"

"หากเราฝึกฝนอย่างถูกต้อง เราจะใช้พลังนั้นทำอะไรก็ได้ค่ะ เมโลดี้ค่ะ"

"นี่คือส่วนขยายที่ครูต้องการล่ะนะ นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเธอต้องเข้ามาเรียนที่นี่" พูดจบจูโน่ก็เคาะนิ้วกับกระดานดำด้านหลัง จนปรากฏเป็นภาพวาดของโรงเรียนขึ้น

"โรงเรียนแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อสิ่งนั้น เราก่อตั้ง เพื่อฝึกฝนการใช้พลังเวทที่ไร้ข้อกำจัดของพวกเธอให้ดำเนินไปอย่างที่ถูกที่ควร และปลอดภัยกับทั้งตัวเธอและคนรอบข้าง...ว่าไงจ๊ะ" อลิซลดมือที่ยกขึ้นลง

"แล้วเป็นไปได้ไหมคะ ว่าการที่เมื่อเราเรียนจนถึงขั้นนั้นแล้ว เราจะนำพลังที่เรามีไปใช้ในทางที่ผิดแทนที่จะทำตามเจตนารมณ์เดิม อ่อ อลิซค่ะ" และรีบแนะนำตัวเมื่อครูสาวจ้องเธอ

"คำถามที่ดีจ่ะ นี่คือสิ่งที่ใช้คัดเลือกเด็กเข้ามาเรียนที่นี่ นอกจากช่วงอายุ 15 ที่มีการพัฒนาของวงจรเวทในร่างกายมากที่สุดแล้ว ยังคัดเลือกเด็กที่มีพื้นฐานจิตใจที่ดีและมั่นคงอีกด้วย"

"ทำไมล่ะคะ วิเวียนค่ะ"

"เพราะนับต่อแต่นี้ไป นอกจากการฝึกฝนเพื่อพัฒนาตนเองแล้ว พวกเธอมีหน้าที่ฝึกฝนเพื่อปกป้อง ปกป้องคนบนโลกใบนี้จากอันตรายที่พวกเขามองเห็นและมองไม่เห็นนั่นคือเจตนารมณ์ที่แท้จริงของสถานที่แห่งนี้ เราสร้างมันขึ้นมา เพื่อสร้างพวกเธอ เหล่าผู้พิทักษ์แห่งอาณาจักร พลังที่สูงค่าของพวกเธอ จะก่อประโยชน์อันยิ่งใหญ่แก่แผ่นดินที่เธอเกิด เติบโต และลูกหลานของเธอจะดำรงชีวิตอยู่ พัฒนาตัวเธอในทุกๆวันให้เป็นตัวของเธอที่ดีที่เก่งกว่าตัวเองในวันเมื่อวาน เพื่อตัวเธอเองและทุกคนรอบตัว ดังนั้น นับแต่นี้ไปเป็นต้นไป เธอพร้อมรับหน้าที่นี้หรือไม่" เสียงใสกังวาลของครูสาวดังไปทั่วห้องและสะท้อนเข้าสู่จิตใจของลูกศิษย์ทุกคน เด็กๆมองสบตากัน ก่อนจะหันมาตอบด้วยรอยยิ้มเต็มใบหน้าว่า

"รับครับ/ค่ะ"

“ดีมากจ่ะ งั้นเรามาดูที่ตารางเรียนกันก่อนนะ” ครูจูโน่แตะไปมือไปที่กระดานอีกรอบก่อนมันจะปรากฏตารางเรียนขึ้นมา

 

วัน/เวลา

9.00-12.00 น.

12.00-13.00 น.

13.00-16.00 น.

จันทร์

วิชาเวทน้ำ

พักทานอาหาร

วิชาเวทลม

อังคาร

วิชาเวทดิน

วิชาเวทไฟ

พุธ

วิชาทฤษฎีพลังเวท

วิชาเลือกพลังเวท

พฤหัสบดี

วิชาเลือกพลังกาย

วิชาเลือกความสนใจ

 

“เธอมีวิชาหลักที่ต้องเรียนทั้งหมด 4 วิชานะจ๊ะ คือวิชาเวทพื้นฐานสี่เวท และวิชาที่เกี่ยวกับทฤษฎีเวท ส่วนอีกสามวิชาจะเป็นวิชาเลือกของพวกเธอ รายชื่อวิชาเลือกจะอัพเดตวันนี้นะจ๊ะ แล้วก็เธอมีเวลาเลือกวิชาต่างๆได้จนถึงวันศุกร์นี้ไม่เกินเวลาเลิกเรียน ทุกวิชาเลือกจะจบภายในหนึ่งปีการศึกษาจ่ะ มีใครสงสัยอะไรไหมจ๊ะ”

“วันศุกร์เราจะทำอะไรก็ได้หรอครับ อากัสครับ”

“ใช่จ่ะ ศุกร์ เสาร์และอาทิตย์คือวันว่างของพวกเธอ และถ้าหากมีกิจกรรมอะไร พี่ๆจะมาแจ้งเธอเอง สำหรับวันนี้ จะไม่มีการเรียนการสอน ให้พวกเธอใช้เวลาที่เหลือสำหรับหาวิชาเลือกนะจ๊ะ แล้วพรุ่งนี้อย่าลืมลงทะเบียนวิชาเลือก ส่งใบลงทะเบียนวิชาเลือกที่ครูนะจ๊ะ อ่ะ ฟารินส่งใบลงทะเบียนให้เพื่อนทีจ่ะ”

“ค่ะ”

“งั้นวันนี้ไม่มีอะไรแล้วแยกย้ายได้จ่ะ”

“ค่ะ/ครับ”

 

“ฉันเลือกวิชาลงได้แล้วนะ พวกเธอล่ะ” ทันทีที่ร่างของครูสาวหายไปจากกรอบประตู คาลินดาก็เงยหน้าขึ้นจากใบลงทะเบียนมามองเพื่อนๆ

“ห๊ะ ฉันยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีวิชาไรให้เลือกมั่งอะคาลินดา”

“งั้นลองไปเดินดูกันไหมอลิซ เห็นเมื่อวานพี่ชาเรย์บอกว่าที่แต่ละวิชาเลือกจะมีรายละเอียดย่อยๆเขียนไว้บอกด้วย ถ้าโชคดีก็จะมีพี่ๆไปนั่งฝึกกันอยู่ด้วยนะ”

“ไปสิวิเวียน โรสไปด้วยกันไหม”

“ไม่ล่ะจ่ะ ฉันมีวิชาที่เล็งๆไว้แล้วกะว่าจะไปที่นั่นเลย”

“งั้นไปก่อนนะ”

“อื้อ บายจ้า”

 

“ก่อนอื่นก็ต้องเป็นวิชาเลือกพลังเวทก่อนเนอะ มีอะไรบ้างล่ะเนี่ย” วิเวียนกดเมนูวิชาเลือกพลังเวท รายชื่อวิชาเกือบร้อยเด้งออกมาอยู่ตรงหน้า

“ลองจำกัดการค้นหาไหมวิเวียน สนใจด้านไหนไหมอะ”

“งั้นเอาเป็นแนวทฤษฎีเฉยๆละกัน ขืนปฏิบัติฉันต้องฝึกตายแน่ๆ ก็ยังเยอะอยู่ดีแฮะ” ขณะนี้เด็กสาวทั้งสองกำลังเดินอยู่บริเวณทางเชื่อมของอาคารที่เธอเข้าเรียนกับอาคารเรียนวิชาเลือกพลังเวท

“งั้นของฉันเอาเป็นแนวปฏิบัติละกัน อ๊ะ อันนี้น่าสนใจแหะ วิเวียนว่าไง” อลิซชี้รายชื่อวิชาเลือกพลังเวท วิชาเวทมนตร์กับเครื่องยนต์ประดิษฐ์

“ไม่เห็นเข้าใจว่ามันเกี่ยวกันตรงไหนแหะ เธอสนใจหรอ”

“ก็ค่อนข้างนะ มันไม่เกี่ยวกันไงเลยน่าสนใจ แล้ววิเวียนได้ยังอะ”

“ได้แล้วล่ะ ของฉันได้เรื่องเวทมนตร์กับอักขระโบราณ น่าลองสุดๆ งั้นเดี๋ยวเราแยกย้ายไปดูเลยเนอะ ตอนเย็นเจอกันนะ”

“อื้อ”

 

สุดท้ายแล้วสาวๆของเราก็เลือกวิชาเลือกทั้งหมดจนเสร็จสิ้นภายในวันเดียว อลิซเลือกวิชาเลือกพลังเวทคือเวทมนตร์กับเครื่องยนต์ประดิษฐ์ วิชาเลือกพลังกายคือกีฬาต่อสู้ด้วยมือเปล่า และวิชาเลือกทั่วไปคือวิชาทำอาหาร ส่วนวิเวียนเลือกวิชาเลือกพลังเวทคือเวทมนตร์กับอักขระโบราณ วิชาเลือกพลังกายคือวิชายิงธนู และวิชาเลือกทั่วไปคือวิชาเย็บปักถักร้อย ในขณะที่คาลินดาเลือกวิชาเลือกพลังเวทคือวิชาเวทพลังจิต วิชาเลือกพลังกายคือการต่อสู้ด้วยดาบ และวิชาเลือกทั่วไปคือวิชาหมากรุก และสาวน้อยผู้ร่าเริงของเรานั้นเลือกวิชาเลือกพลังเวทคือวิชาเวทมนตร์กับสัตว์ป่า วิชาเลือกพลังกายคือวิชาวิ่ง และวิชาเลือกทั่วไปคือวิชาจัดดอกไม้

แหม วันว่างๆแบบนี้ เราก็ต้องมาดูกันใช่ไหมคะ ว่าหลังจากเลือกวิชาเลือกทั้งหลายเสร็จแล้วนี่ สาวๆของเราเขาจะทำอะไรกัน ทุกคนก็อยากรู้เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ งั้นตามฉันมาดูเลยค่ะ ว่าแต่สาวๆของเราไปไหนล่ะเนี่ย ที่ห้องเรียนก็ไม่มี ที่ห้องนอนก็หาไม่เจอ ขอฉันหาแปบนึงนะคะทุกคน อ๊ะ นั่นไง สาวๆของเราเข้าไปในเมืองล่ะค่ะ ไปทำไมกันนะ ตามไปดูกันโลด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น