[EXO SNSD FX] Beauty&Bithches สงครามนางงาม

ตอนที่ 4 : สงครามนางงาม ตอนที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 333
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  28 ก.ย. 59

 ตอนที่ 2

-คริสตัล พาร์ท-

          “ในที่สุดเราสองคนก็เข้ารอบหนึ่งร้อยคนจนได้เนอะยุนอา” คริสตัลร้องดีใจเมื่อเดินออกมาจากห้องประชุมใหญ่กับเพื่อนสนิทสาว ที่มีความยินดีปรีดากับการเข้ารอบไม่ต่างกัน สองสาวเดินคุยกันอย่างสนิทสนมมากทีเดียว

          “งั้นเย็นนี้กลับไปต้องฉลองแล้วล่ะ!” การฉลองของสองสาวนี้ไม่ใช่ฉลองเพื่อการเข้ารอบของทั้งสองคน แต่เป็นการให้กำลังใจตัวเองเพื่อจะได้เข้ารอบลึกๆต่อไป

          “ได้เลยสิคะเพื่อนรัก” คริสตัลทำท่าออดอ้อนเพื่อนสนิทสาวตามแบบฉบับของเธอ จนคนอื่นๆที่เธอเดินผ่านไปมา คิดว่าทั้งสองคือคู่เลสเบี้ยนกันมากกว่าเพื่อนสนิทกันเสียอีก

          วันนี้สองสาวซื้อของกลับมาจากตลาดเต็มไม้เต็มมือไปหมด เพื่อจะทำอาหารฉลองกัน มีทั้งผัก เนื้อสัตว์และผลไม้ รวมถึงน้ำอัดลมและขนมที่ซื้อติดมือมาจากร้านสะดวกซื้อด้านข้างหอพักอีกด้วย

          อาหารมากมายถูกจัดอยู่บนโต๊ะของสองสาว ก่อนจะคุยเกี่ยวกับเรื่องการประกวดต่อไปในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะมีการนัดสอบสัมภาษณ์และคัดเลือกให้เหลือแค่สามสิบคนสุดท้ายเท่านั้น พวกเธอเองก็ตื่นเต้นใจเต้นไม่เป็นส่ำสำหรับวันพรุ่งนี้เหมือนกัน

          “พรุ่งนี้พวกเราจะต้องไปสอบสัมภาษณ์อีก ฉันล่ะกลัวจังเลยยุนอา” คริสตัลเอ่ยเป็นกังวล พลางใช้ช้อนคนอาหารไปมาอยู่แบบนั้น จนยุนอาต้องพูดให้กำลังใจเพื่อน

          “เราต้องทำได้สิ” และฉัน...ก็ต้องเข้ารอบลึกๆให้ได้เหมือนกัน นั่นคือสิ่งที่ยุนอาคิดในใจขณะมองเพื่อนสาว แม้จะรู้ว่ามันไม่ดีที่จะเห็นเพื่อนเป็นคู่แข่ง แต่เพื่อทำให้ทุกคนยอมรับในตัวเธอ เธอจะต้องชนะการประกวดครั้งนี้ให้ได้!

          คริสตัลเองก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่! นับจากนี้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับยุนอาจะต้องไม่เหมือนเดิมอีกแน่นอน เพื่อนที่สนิทด้วยกันมานานจะย่อมยินดีใจไปด้วยกับเพื่อนอีกคนที่ได้รับตำแหน่งนั้นไปหรือ? ใครคนนั้นต้องไม่ใช่เธอแน่นอน!

          มงกุฎและเงินรางวัลทั้งหมดต้องเป็นของเธอคนเดียว! เธอคนเดียวเท่านั้นที่คู่ควร!

 

-ยูริ พาร์ท-

          ยูริตัดสินใจนำเงินสดบางส่วนในบัญชีธนาคารที่เธอได้มาจากการเป็นสาวไซด์ไลน์ ที่ซึ่งดูเหมือนไม่ค่อยมีใครภาคภูมิใจในอาชีพนี้ รวมทั้งเธอเองก็เช่นกัน! แต่ถ้าทำเพื่อเงินและนำเงินไปให้แม่เธอ เธอเองก็ไม่มีทางเลือกเหมือนกัน ดังนั้น เธอจึงนำเงินบางส่วนในบัญชีมาซื้อคอนโดเล็กๆหลังหนึ่งพักอาศัยอยู่ ใกล้กับกองประกวดเพื่อสะดวกต่อการเดินทาง โดยไม่ลืมโทรไปถามไถ่มารดาถึงความเป็นอยู่

          “นึกว่าแกจะลืมฉันไปแล้วเสียอีก!” เสียงแหวของผู้เป็นแม่ดังขึ้นมาจนปลายสายเริ่มรู้สึกชินชากับเสียงแบบนี้แล้ว เพราะแต่ไหนแต่ไรมาน้อยครั้งที่แม่จะพูดกับเธอด้วยน้ำเสียงอ่อนหวานอยู่แล้ว

          “หนูแค่จะถามว่าตอนนี้แม่เป็นยังไงบ้าง พอดีหนูมาซื้อห้องอยู่ที่โซลคงจะไม่ได้กลับบ้านสักพัก จนกว่าการประกวดนี้จะจบลงนะ”

          “ฉันก็รู้แล้วล่ะว่าแกเข้ารอบ แต่อาชีพไซด์ไลน์นี้ใครเขาจะอยากยอมรับกัน ถ้าเกิดโดนจับได้ขึ้นมาก็คงไม่พ้นโดนคำนินทา!” สิ่งที่ผู้เป็นแม่พูดนั้นมันไม่ผิด! ไม่ผิดเลยสักนิดเดียว แต่รู้อะไรมั้ย? เธอเจ็บในอกไปหมดตอนนี้แต่ก็ต้องทนไม่รับรู้อะไรทั้งหมด

          “ถ้าแม่ไม่คิดจะให้กำลังใจลูกคนนี้ยูลก็คงต้องวางสายก่อนนะ ถ้ามีอะไรก็โทรมาได้ทุกเมื่อ” พูดจบยูริก็รีบกดตัดสาย ก่อนที่จะโดนคำพูดเจ็บๆแสบๆ นั้นสาดใส่หัวใจอีก

          ก็เพื่อแม่ไม่ใช่หรือ? เธอถึงต้องขายตัว!

          ก็ไม่ใช่เพราะฐานะทางบ้านหรือเธอจึงต้องขายตัว!

          ก็ไม่ใช่เพราะแม่เสนอทางเลือกสุดท้ายนี้มาหรอกหรือเธอจึงต้องขายตัว!

          แล้วไม่ใช่เพราะดิ้นรนส่งเสียตัวเองเรียนหรอกหรือ เธอจึงต้องขายตัว!

          สารพัดคำถามมากมายวนเวียนอยู่ในหัวของควอน ยูริไปหมด ทั้งหัวทั้งใจเจ็บหนักอึ้งเหมือนโดนก้อนหินก้อนใหญ่ทับเอาไว้ เป็นหินแห่งความเจ็บปวดที่ผู้เป็นมารดามอบมาให้เธอ นับตั้งแต่พ่อเธอแต่งงานใหม่แล้วทิ้งเธอกับแม่ไป ตั้งแต่เธอเรียนอยู่มัธยม ทำให้แม่เธอต้องผันอาชีพมาเปิดร้านซักรีด และให้เธอมาขายตัวเพื่อแลกกับเงินมากมาย!

          แต่ในตอนนี้เธอตั้งใจแล้วว่าเธอจะเลิกเป็นไซด์ไลน์อย่างเด็ดขาด แม้ว่าแม่จะพูดรุนแรงแค่ไหน แต่ถ้าเธอชนะแล้วได้เงินจากการประกวดมาเธอก็จะมอบให้แม่ของเธอทั้งหมด แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีคู่แข่งที่น่ากลัวมากมายก็ตาม

          “เธอต้องเลิกคิดมากแล้วเตรียมตัวไปกองประกวดวันพรุ่งนี้ เธอต้องทำได้ยูริ”

 

-ซูยอง พาร์ท-

          ร่างเปลือยเปล่าที่นอนสลบสไลอยู่บนเตียงนอนสีขาวขนาดใหญ่ ภายในห้องสุดหรูของบ้านแห่งหนึ่ง เนื่องจากเธอเพิ่งจะผ่านศึกรักเมื่อคืนมาอย่างหนักทำให้ตอนนี้เธอรู้สึกเหมือนไม่มีแรงขึ้นมาซะงั้น

          แต่แสงแดดอ่อนๆที่สาดกระทบมายังห้องนอน ส่งผลให้หญิงสาวที่กำลังนอนอยู่นั้นเริ่มรู้สึกตัวขึ้นมาทันที แล้วหันมามองรอบกายของเธอ

          ...มันไปสักที... นี่คือประโยคแรกที่หญิงสาวคิดหลังจากตื่นขึ้นมา เธอกำผ้าห่มอย่างเจ็บแค้นแน่นอก เพราะมันคนนั้นคนเดียวที่ทำให้เธอต้องมาเป็นแบบนี้ มันคนเดียว!

          หญิงสาวมองไปบนหัวเตียง เหลือเวลาอีกสามชั่วโมงกว่าที่เธอจะต้องเดินทางไปกองประกวดนางงาม ทำให้เธอพอมีเวลาอยู่บ้างสำหรับลบเลือนเหตุการณ์เมื่อคืน และหลบตัวเองอยู่แต่ในห้องของบ้านหลังใหญ่โตโอ่อ่า แต่ถึงแม้จะใหญ่โตแค่ไหนแต่ความอบอุ่นและความสุขที่บ้านหลังนี้ได้หายไป นับตั้งแต่ผู้ชายคนนั้นเข้ามาในบ้านนี้

          ...ทั้งลูกชายและอีพ่อเลี้ยงที่ทำระยำกับเธอ! แม้ว่าแม่เธอจะไม่รู้เรื่องนี้ แต่สักวันก็ต้องรู้เรื่องและคงเกลียดเธอไปจนวันตายแน่ เพราะแต่ไหนแต่ไรก็หลงสามีใหม่มากกว่าลูกแท้ๆของตัวเอง

          “ลงมาได้สักทีนะแก! ทำไมไม่รอให้การประกวดจบก่อนเลยล่ะ!” เสียงของผู้เป็นแม่ดังแกมประชด หญิงสาวได้แต่ทำไม่สนใจแล้วเดินไปนั่งฝั่งตรงข้ามแม้จะต้องเผชิญหน้ากับสองพ่อลูกที่ทำระยำกับเธอก็ตาม

          “ท่าทางลูกสาวคุณดูเหนื่อยๆนะครับคุณมินจี” พ่อเลี้ยงของเธอกล่าวกับแม่ของเธอ ด้วยสีหน้าปนมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด

          แล้วที่ฉันเป็นแบบนี้ก็เพราะแกทำกับฉันเมื่อคืนไงไอ้เลว!

        “คุณนี่ก็แปลกนะคะ ทำอะไรไว้ยังมีหน้ามาย้อนถามคนอื่นอีก ทั้งที่คุณน่าจะรู้อยู่แก่ใจ!” ซูยองพูดกระแทกแดกดันพ่อเลี้ยง แม้ว่าเขาจะทำให้เธอได้กลายเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงในวงการเหมือนกัน แต่ก็ขึ้นชื่อว่าเธอ ไต่เต้ามาอยู่ดี แต่ความระยำที่พ่อเลี้ยงทำกับลูกเลี้ยงมันไม่วันจางหายไปจากเธอง่ายๆหรอก

          สีหน้าของพ่อเลี้ยงมีท่าทีโกรธอยู่เล็กน้อยเมื่อเจอเธอพูดแบบนี้เข้าไป ไม่วายได้ยินคำถามจากลูกชายสุดที่รักของพ่อเลี้ยงอีกต่างหาก ที่ทำเลวกับเธอเอาไว้เหมือนกัน สองคนนี้เหมือนอสรพิษที่เลี้ยงยังไงก็เลี้ยงไม่เชื่อง

          สักวันฉันจะกระชากหน้ากากพวกแกออกมา ไอ้อสรพิษ!

         

          นางงามทั้งหนึ่งร้อยคนเดินทางมาถึงกองประกวดพร้อมกัน ทั้งหมดต่างก็นั่งรอกันในห้องประชุมตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่สตาฟฟ์ เพื่อรอการจับลำดับหมายเลขใหม่ที่จะใช้ในการประกวดต่อไป และจะเป็นเลขแทนตัวนางงามอีกด้วย

          “แกนี่มันไม่ธรรมดาเนอะ มีรอยราคีติดตัวแต่ยังชูคอในกองประกวดได้อีก ใช้วิธีอะไรกันล่ะ ขายตัวหรอ เฮอะ” ทิฟฟานี่พูดถากถางยูริเมื่อเธอทั้งสองถูกจับมานั่งข้างๆ กัน

          “คอยดูเถอะ! ฉันจะล้างปากอันโสมมของแกด้วยน้ำส้วม!

          “เอาสิ ถ้าแกไม่อยากให้เรื่องลับของแกเงียบ ก็เชิญตามสบาย”

          “สงสัยแฟนแกจังเลยนะที่หนีมานอนกับฉัน ก็เพราะแกมันเป็นแบบนี้นี่เอง หึ!” ก่อนที่ทั้งสองจะโต้เถียงกันแบบเบาเสียงไปมากกว่านี้ วิคตอเรียและชอลลี่ก็เดินเข้ามาในห้องประชุม พร้อมด้วยเหล่าคณะกรรมการที่จะสอบสัมภาษณ์ก่อนมีการจับหมายเลขกันแน่นอน

          “เนื่องจากว่าทางกองประกวดต้องการให้มีการสัมภาษณ์คัดเลือกสาวงามทั้งสามสิบคนก่อน ที่จะทำการจับฉลากหมายเลข ดังนั้นขอให้น้องๆ ทุกคนเปลี่ยนเสื้อเป็น

ชุดที่ทางทีมงานจัดเอาไว้ให้ก่อนนะคะ ทุกคนมีเวลาแค่คนละสิบห้านาทีเท่านั้นค่ะ”  ชอลลี่พูดแทนทั้งหมด ก่อนที่เหล่าสตาฟฟ์จะแจกเสื้อและพานางงามทุกคนไปที่ห้องแต่งตัว

          และบังเอิญทำให้แทยอนกับซอฮยอนเริ่มคุยกันไปโดยปริยาย...

          “เธอเป็นหมอแต่มาประกวดนางงามน่ะหรอ” แทยอนถามหมอสาว

          “ใช่ เพราะฉันต้องการแสดงศักยภาพให้ทุกคนเห็นว่า ผู้หญิงเราทุกคนไม่ได้สวยอย่างเดียวแต่มีสมองด้วยเหมือนกัน”

          คำพูดเพียงไม่เท่าไหร่ของซอฮยอน ทำให้แทยอนรู้สึกศรัทธาในตัวเธออย่างบอกไม่ถูก หรือเพียงเพราะว่าเธอก็มีความคล้ายซอฮยอนอยู่ในเรื่องของปณิธานกันแน่นะ

          สองสาวช่วยกันใส่เสื้อ เนื่องจากสายเสื้อด้านหลังของแต่ละคนผูกไม่ถนัดนักทำให้ต้องช่วยกันในเวลาเร่งรีบเพียงแค่สิบห้านาทีเท่านั้น แต่ละคนต่างก็รีบเร่งแต่งตัวให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้โดนตำหนิได้

          ทางด้านฝั่งกองทัพนักข่าวต่างก็มารอถ่ายทำการสัมภาษณ์ครั้งนี้ด้วย

          เซฮุนถ่ายภาพบรรยากาศในงานทุกชอตทุกมุมเพื่อทำสกู๊ปข่าวต่อไป แม้ว่าเขาะจะมีตำแหน่งเป็นถึงหนึ่งในทีมบริหารของสำนักนักข่าวก็เถอะ แต่การได้เรียนรู้ความลำบากในการทำงานนี้ก็ถือเป็นความท้าทายสำหรับเขาเหมือนกันนะ

          เขายังคงเก็บภาพถ่ายต่อไปจนไปสะดุดกับนางงามคนหนึ่งที่เพิ่งเดินออกมาจากห้องแต่งตัวรวม เธอสวยสะดุดตาเขาทีเดียว จนเขาไม่ลืมที่จะขอถ่ายรูปเอาไว้

 

          ทิฟฟานี่เดินออกมาข้างนอกหลังจากแต่งตัวเสร็จ เนื่องจากเธออึดอัดกับบรรยากาศด้านในที่แทบไม่มีที่ให้เธอได้หายใจ เพราะนางงามกว่าร้อยชีวิตต่างก็กำลังแต่งตัวกันอย่างวุ่นวายอยู่ในนั้นนั่นเอง

          “ขอโทษนะครับ” เซฮุนเดินเข้ามาทักเธอ แต่เธอกับเขายังไม่รู้จักกัน เธอจึงคิดว่าเขาน่าจะเป็นตากล้องหรือนักข่าวมากกว่า แต่ท่าเหมือนพวกคนโรคจิตนะเนี่ย!!

          “คะ?” ทิฟฟานี่มองเขาอย่างสงสัยแล้วหยุดเดิน

          “คือผมขอถ่ายรูปคุณเพื่อลงในหนังสือพิมพ์หน่อยได้มั้ยครับ?” หน้าตาของเขาเหมือนคนดูดีมีชาติตระกูล แต่ไหงมาทำงานเป็นนักข่าวแบบนี้นะ... เมื่อเห็นว่าเขาดูท่าทางน่าไว้ใจขึ้นมานิดนึง เธอจึงยอมโพสท่าถ่ายรูปตามที่เขาต้องการ

          แชะ! แชะ! แชะ!

          เซฮุนถ่ายรูปหญิงสาวได้สำเร็จก่อนจะหันมาเอ่ยขอบคุณเธอ แต่ทว่า...เธอก็เดินจากไปอย่างไวมาก

          “ไปไหนแล้ววะเนี่ย ไวจริงเชียว” เซฮุนเกาหัวแกรกๆ นี่เขาคิดว่าถ้าพอมีเวลาแล้วอาจจะทำความรู้จักกับเธอสักหน่อย เพราะเธอเองสวยและน่ารักมากเช่นกัน สมแล้วที่ผ่านการประกวดรอบนี้มาได้

          เหล่าสาวงามทั้งหนึ่งร้อยคนมารวมตัวกันที่ห้องสัมภาษณ์ห้องใหญ่ โดยใช้ลำดับการประกาศชื่อเดิมในการประกวดเมื่อวานก่อน แล้วค่อยจัดลำดับเลขใหม่หลังจากสัมภาษณ์จบ

          โดยแทยอนจะต้องเจอกับคำถามแรก และคำถามนางงามคนอื่นๆ ไม่มีทางเหมือนกันแน่นอน เพราะปีนี้กรรมการเข้มงวดมากๆ!!

          “คนแรกนะคะคุณคิม แทยอน...” เสียงเรียกชื่อของแทยอนดังขึ้น หญิงสาวเดินเข้ามาตรงกลางหน้าระหว่างคณะกรรมการสามท่าน ท่ามกลางการมองของเหล่าเพื่อนนางงามและการให้กำลังใจจากซอฮยอน ที่เพิ่งจะสนิทกันได้ไม่นาน แล้วก้มหัวทำความเคารพกรรมการทั้งสามท่าน

          “ดิฉันนางสาว คิม แทยอน ค่ะ”

          “ครับ...ทางเรามีคำถาม หากคุณตาบอดมาแต่กำเนิด แต่ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว สิ่งแรกที่คุณอยากจะมองเห็นคืออะไรครับ” กรรมการหนุ่มวัยกลางคนเอ่ยถามขึ้นมา ท่ามกลางคำถามนี้ที่เป็นของแทยอน เพื่อนนางงามคนอื่นๆก็ยังเหวอไปตามกัน เพราะเป็นคำถามที่ยากเอาการอยู่นะ...

          “ขอบพระคุณสำหรับคำถามนะคะ สำหรับดิฉันแล้ว ถ้าหากดิฉันได้รับการรักษาที่ดวงตาจนหายดีแล้ว ดิฉันอยากจะมองเห็นใบหน้าของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ซึ่งเราไม่เคยรู้เลยว่าใบหน้าที่แท้จริงของท่านนั้นเป็นอย่างไร เพราะเรานั้นสามารถสัมผัสความรัก ความห่วงใย และความเมตตาที่ท่านมีต่อเราได้เพียงเท่านั้น หากดิฉันมีโอกาสได้รับการรักษาดวงตาดิฉันอยากเห็นใบหน้าของคุณพ่อคุณแม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักค่ะ ขอบพระคุณค่ะ”

          และแล้วคำถามก็มาถึงคนที่หก...

          “คนที่หก คุณอิม ยุนอาครับ” คณะกรรมการคนเดิมประกาศชื่อคนต่อไปก็คือยุนอาที่ยืนใจสั่นข้างๆ ยูริ เธอเดินออกมาด้วยความมั่นใจ แล้วทำความเคารพกรรมการตามมรรยาท

          “สวัสดีท่านคณะกรรมการที่เคารพทุกท่าน ดิฉันนางสาวอิม ยุนอามารายงานตัวค่ะ” ยุนอากล่าวน้ำเสียงสดใสเจือความเป็นมิตร

          “ครับ หากว่าคุณได้รับตำแหน่ง Miss Beauty & Talent Korean คุณคิดว่าจะทำประโยชน์ให้สังคมอย่างไรบ้างครับ” กรรมการคนเดิมถามด้วยคำถามที่ไม่เหมือนกัน

          “ค่ะ ขอบพระคุณสำหรับคำถามนะคะ แน่นอนค่ะว่าก่อนจะตอบคำถามนั้นดิฉันขอเกริ่นถึงเรื่องของสาวประเภทสองก่อนนะคะว่าปัจจุบัน พวกเธอต้องการสิทธิในการเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อของตนเอง ถ้าหากว่าดิฉันได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรติจะเริ่มทำประโยชน์อันดับแรกในสังคมก่อนเลยค่ะ ก็คือการรณรงค์สิทธิของสาวประเภทสอง จากการใช้คำนำหน้าว่านายให้เปลี่ยนเป็นคำนำหน้าว่านางสาวแทนค่ะ  ต่อมาให้การรณรงค์สิทธิของสาวประเภทสอง รวมถึงรณรงค์การต่อต้านการใช้แรงงานสตรีและเด็ก รวมถึงต่อต้านการทำร้ายสตรีและเด็กทุกคนค่ะ เพื่อทำให้สังคมนี้สงบสุขและน่าอยู่ยิ่งขึ้น ขอบพระคุณค่ะ”

          ยุนอาเดินไปยังตำแหน่งเดิมของตนเอง ยูริจึงเตรียมตัวเป็นคนต่อไปที่ต้องตอบคำถาม

          “คนที่เจ็ด คุณควอน ยูริครับ”

          ยูริเดินมาหยุดตรงหน้ากรรมการทั้งสาม คราวนี้กรรมการผู้หญิงจึงเริ่มถามบ้าง

          “ดิฉันนางสาวควอน ยูริค่ะ ขอกราบสวัสดีท่านคณะกรรมการที่เคารพทั้งสามท่านด้วยค่ะ” ยูริโค้งคำนับอย่างอ่อนช้อย แล้วยิ้มแย้มให้กับกรรมการทั้งสามท่าน

          “ค่ะ เรามาเริ่มคำถามกันเลยนะคะ ตอนนี้คุณคงได้อ่านข่าวล่าสุดที่มีการก่อการร้ายในปารีส คุณคิดว่าอะไรคือวิธีการต่อสู้การก่อการร้ายที่ดีที่สุดคะ” กรรมการถามอีกหนึ่งคำถามที่ยากเกินกว่าใครจะตอบได้เช่นกัน แต่ยูริยิ้มอย่างมั่นใจและเธอมั่นใจว่าเธอต้องตอบได้อย่างแน่นอน

          “ขอบพระคุณสำหรับคำถามนะคะ อันที่จริงดิฉันเองก็ติดตามข่าวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าหากดิฉันต้องคิดหาวิธีการต่อสู้สำหรับการก่อการร้ายนั้น เราจะต้องรู้ก่อนว่าปัญหานั้นมาจากไหนและจัดการกับปัญหานั้นที่แก่นของมัน ที่สำคัญสำหรับมนุษย์เราทุกคนคือการเรียนรู้การอยู่ร่วมกันอย่างสันติค่ะ ขอบพระคุณค่ะ” และแล้วเหล่าบรรดาคำถามมากมายที่ไม่ซ้ำกันก็ไหลเวียนถามเหล่านางงามกันจนครบหนึ่งร้อยคน แต่คำถามที่สร้างความหนักใจอยู่นานเห็นจะเป็นคำถามของเจสสิก้ามากกว่า

          อะไรคือวิธีการจัดการกับปัญหายาเสพย์ติดที่ดีที่สุดในความคิดของคุณคำถามที่ถามเกี่ยวกับปัญหาที่ไม่มีวันจัดการได้นั้น ทำให้เจสสิก้าอึกอักใจสรรหาคำตอบอยู่นาน แล้วเธอก็ตอบขึ้นมาว่า...

        ขอบพระคุณสำหรับคำถามนะคะ ค่ะ...  มันคือการศึกษาภายในบ้านตั้งแต่แรกเริ่ม ที่จะปูรากฐานให้ปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับสังคมค่ะ

        หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับดวงแล้วล่ะ! ว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป!

---------------------------------------------------------------------------------------------

ถ้าตอนนี้สั้นไปไรต์เตอร์ขอโทษด้วยนะคะ เนื่องจากรีบปั่นไปหน่อยเพราะต้องไปนอนแล้ว5555 

ปล.ก่อนกดออกคอมเม้นท์ด้วยนะคะ ตอนต่อไปจะได้มา เพราะมันจะเข้มข้นยิ่งกว่านมข้น และเผ็ดจนพริกทั้งหลายยังยอมศิโรราบค่ะ55555555

       

          

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

102 ความคิดเห็น

 1. #86 Organ12 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 18:46
  สงสารซูยองอะ อยากถีบพ่อเลี้ยงกับลูกชายมันจริงๆ
  #86
  0
 2. #61 Viewpaintz2113 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 23:50
  ยูริเทอน่าสงสารอ่ะ
  #61
  0
 3. #60 ❤ Yulyul_ Hunhun ❤ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 13:38
  ยุนอากับคริสตัลจะต้องเป็นศัตรูกันในอีกไม่ช้าแน่ๆ 
  ชีวิตของยูริและซูยองน่าสงสารมากอ่ะ
  #60
  0
 4. #58 RCACE (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 11:15
  อ๊ากกก มายเมนทำไมชีวิตถึงต้องมาเจอครอบครัวแบบนี้ด้วย แอบเชียร์ให้จัดการ พ่อเลี้ยง-ลูกเลี้ยงอยู่นะ จู้จู้
  #58
  0
 5. #57 โซวอนเมนเเท (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 10:39
  ขอเดาว่าในเรื่องยุนกับตัลต้องเเอบเเกล้งกันเเรงๆเเน่ เสียดาย เเอบจิ้นคู่นี้อ่ะ

  สงสารยูริกับซูยองอ่ะ ถ้ายูลไม่ทำเเบบนี้ เเม่ก้จะลำบาก ยูลก้จะไม่ได้เรียนด้วย ส่วนซูยองก้ต้องมาเจออะไรเเบบนี้อีก

  น่าลุ้นเหมือนกันว่า2คนนี้จะเข้ารอบลึกรึเปล่า ขอเชียร์เงียบๆละกัน

  เเละส่วนเรื่องคำถาม 9เกรียน เอ้ย 9สาวตอบได้ดีทุกคน เเต่เราค่อนข้างจะลำเอียง เพราะปลื้มคำตอบพี่เเทมาก55

  ส่วนตัวชอบฝน เรื่องสงครามนางงามอยู่เเล้ว ยิ่งเมนมาได้เป็นนักมวยอีกยิ่งชอบ55

  ใครรักใครชอบพี่เเทก็โหวตให้นางด้วยน้าา

  ตอนหน้าขอเเซบๆกระอักเลือดเลยค่าา55

  #57
  0
 6. #56 โซวอนเมนเเท (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 10:39
  ขอเดาว่าในเรื่องยุนกับตัลต้องเเอบเเกล้งกันเเรงๆเเน่ เสียดาย เเอบจิ้นคู่นี้อ่ะ

  สงสารยูริกับซูยองอ่ะ ถ้ายูลไม่ทำเเบบนี้ เเม่ก้จะลำบาก ยูลก้จะไม่ได้เรียนด้วย ส่วนซูยองก้ต้องมาเจออะไรเเบบนี้อีก

  น่าลุ้นเหมือนกันว่า2คนนี้จะเข้ารอบลึกรึเปล่า ขอเชียร์เงียบๆละกัน

  เเละส่วนเรื่องคำถาม 9เกรียน เอ้ย 9สาวตอบได้ดีทุกคน เเต่เราค่อนข้างจะลำเอียง เพราะปลื้มคำตอบพี่เเทมาก55

  ส่วนตัวชอบฝน เรื่องสงครามนางงามอยู่เเล้ว ยิ่งเมนมาได้เป็นนักมวยอีกยิ่งชอบ55

  ใครรักใครชอบพี่เเทก็โหวตให้นางด้วยน้าา

  ตอนหน้าขอเเซบๆกระอักเลือดเลยค่าา55

  #56
  1
  • #56-1 SONE9 [SoshiExo](จากตอนที่ 4)
   5 ตุลาคม 2559 / 20:03
   ตอนหน้าชุดใหญ่เวทีลุกเป็นไฟแน่ค่ะ
   #56-1