[EXO SNSD FX] Beauty&Bithches สงครามนางงาม

ตอนที่ 2 : สงครามนางงาม :: INTRO

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 974
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  19 ก.ค. 59


 

บทนำ

            เสียงดังเล็กแหลมดังลอดออกมาจากด้านในค่ายเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นค่ายมวยประจำหมู่บ้านแห่งนี้ หญิงสาวร่างเล็กบอบบางราวกับตุ๊กตา ใบหน้าน่ารักจิ้มลิ้มกำลังซ้อมต่อยมวยกับกระสอบทรายอันใหญ่ยักษ์เกินพอดีตัวเธอ ท่ามกลางการดูของเพื่อนผู้ชายที่มองดูเธอซ้อมอย่างเอาเป็นเอาตาย

            คิม แทยอน เป็นนักมวยฝีมือลือชื่อประจำหมู่บ้านแห่งนี้ เธอเป็นผู้หญิงก็จริงแต่เป็นสายโหดอ่านะ พอหญิงสาวซ้อมไปได้สักพักเสียงของเพื่อนร่วมค่ายก็มาเรียกเธอหน้าตาตื่นเสียแล้ว

            “เจ๊แทยอนๆ!” เสียงของเพื่อนรุ่นน้องร่วมค่ายวิ่งหน้าตาตื่นมาเรียกเธอ ทำให้เธอต้องวางนวมสำหรับต่อยมวยลง แล้วหันมาสนใจต้นเสียงที่เรียกเธอแทน

            “มีอะไรอีกวะ! คนจะซ้อม แทยอนเอ่ยเสียงไม่พอใจพลางเท้าเอวมองหน้า บอกเลยว่าใครคิดจะมีเรื่องกับแทยอนน่ะคิดผิดมหันต์ทีเดียว เพราะขนาดนักเลงชายในหมู่บ้านน่ะยังยอมศิโรราบต่อเธอมาแล้วทั้งนั้น แม้พวกนั้นจะบอกว่าเธอสวยก็ตามทีแต่เธอก็ไม่สนใจหรอก

            “ก็พวกนักเลงทวงหนี้นั่นอ่ะดิ เจ้าซีวอนมันพาพวกมาที่บ้านแม่เจ๊แล้ว”

            แทยอนกำมือแน่นพลางบิดข้อมือเสียงดังน่ากลัว

            “พวกมันไม่เข็ดใช่มั้ย! คราวนี้จะเอาให้นอนหยอดน้ำเกลือเลยคอยดูสิ” แทยอนวิ่งออกไปอย่างรวดเร็วด้วยความเป็นห่วงแม่ ส่วนเพื่อนร่วมค่ายก็ตามไปด้วยเพราะคนในค่ายนี้สนิทกับแทยอนเป็นอย่างดี อีกอย่างนะพวกนักเลงเหล่านั้นมันมีกันมากมาย แทยอนจัดการไม่ไหวหรอก ของแบบนี้ต้องทำงานเป็นทีมเวิร์ก

            เสียงข้าวของที่ดังกระทบกันที่พื้นหน้าบ้าน ทั้งหม้อ ไห กะละมังที่หล่นมาจากในบ้านทั้งหลายแหล่ ทำให้แทยอนโมโหที่อยากจะจัดการพวกนี้ให้เร็วๆ ที่บังอาจมาบุกบ้านเธอและถ้าพวกมันมาทำร้ายแม่เธออีก เธอไม่ยอมแน่

            “โอ๊ย!” เสียงร้องของหญิงชราแม่ของแทยอนดังขึ้น พร้อมกับร่างที่ถูกโยนลงพื้นแบบไม่ใยดี

แทยอนวิ่งเข้าไปประคองแม่ขึ้นมา แล้วมองพวกมันด้วยแววตาอาฆาต

            “พวกมึงต้องการอะไร! กูบอกแล้วไงว่าขอเวลาผัดหนี้ของแม่กู” แทยอนชี้หน้าพวกมันทุกคน

            “แหมๆ น้องแทยอนจ๋า ก็พี่น่ะมีความจำเป็นต้องใช้เงินนี่จ๊ะ อีกอย่างนะน้องแทยอนก็น่าจะรู้หนิว่าหนี้นอกระบบมันเป็นแบบไหน”

            “แต่ฉันขอเวลาพวกแกสองเดือนไม่ใช่หรือไง! แล้วแกมากลับคำแบบนี้มันลูกผู้ชายเปล่าวะ” แทยอนจะลุกเดินเข้าไปต่อยซีวอนหัวหน้าแก๊งค์ทวงหนี้อย่างเอาตาย แต่ก็โดนแม่ห้ามเอาไว้ พอดีกับพวกรุ่นน้องและคนร่วมค่ายที่มาสมทบด้วย

            “ก็เอาตัวน้องมาแลกสิจ๊ะ แล้วพี่จะยกโทษให้ ฮ่าๆๆ” ซีวอนหัวเราะชอบใจ คราวนี้ความพยายามที่ตามจีบแทยอนจะไม่ล้มเหลวแน่นอน

            ปั๊ก! แทยอนซัดหมัดเล็กๆ แต่หนักเข้าไปที่หน้าท้องซีวอนแล้วเอาเท้าถีบยอดอกซ้ำไปอีกเต็มแรง “นักเลงแบบมึงก็ดีแต่คิดจะเอาเปรียบคนอื่น กูบอกแล้วว่าสองเดือนก็คือสองเดือน นี่มันเพิ่งผ่านมาแค่สิบกว่าวัน ถ้ามึงจะกลับคำมึงก็ต้องเจอแบบกูนี่แหละ”

            “ฝากไว้ก่อนเถอะ ไปพวกมึงกลับ!” พรรคพวกซีวอนค่อยๆ ถอนตัวออกไปจากบ้านแทยอน และไม่คิดจะสบตาแทยอนอีกเลย คงเพราะรู้ระดับสกิลความโหดของแทยอนเป็นอย่างดี

            แทยอนค่อยๆ พยุงแม่ที่สภาพบอบช้ำเดินเข้าบ้าน พลางสงสารแม่สุดหัวใจ นับตั้งแต่พ่อเธอเสียไปตั้งแต่เมื่อสองปีก่อน แม่ก็ต้องพยายามทำงานขวนขวายอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินส่งเสียให้เธอเรียนหนังสือจนจบปริญญาตรี  แม่ต้องกู้หนี้พวกมันมามากมายรวมแล้วประมาณสามแสนกว่า ซึ่งครอบครัวเธอที่มีกันแค่สองคนแม่ลูกก็ยังไม่มีเงินใช้หนี้ในตอนนี้เลย

            “แม่จะทำยังไงดีแทยอน ตอนนี้แม่ยังไม่มีเงินให้พวกมันเลย พวกมันต้องมาฆ่าเราแน่ๆ” แม่ของแทยอนเอ่ยกลัดกลุ้มใจ

            “แม่ไม่ต้องห่วงนะ หนูจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้พวกมันเองค่ะ” แทยอนกอดแม่เอาไว้แนบแน่น มันจะต้องมีสักทางที่โชคชะตาจะไม่ใจร้ายกับเธอและแม่สิ

            วันต่อมา...

            แทยอนก็ทำงานส่งหนังสือพิมพ์เช่นเคย ทั้งนี้เพื่อหาเงินจ่ายค่าเช่าบ้านและรวบรวมเงินจ่ายหนี้ที่ติดค้างพวกซีวอนอยู่ ระหว่างทางที่เธอกำลังขับจักรยานนั้น เธอก็เห็นพาดหัวข่าวใหญ่โตที่หนังสือพิมพ์เกี่ยวกับ...Miss Beauty & Talent Korean ‘รับสมัครนางงามเพื่อเข้ามาประกวดชิงมงกุฏ ประจำปี 2016

            หญิงสาวหยุดพักที่ริมเสาสักครู่ก่อนจะหยิบพาดหัวข่าวมาอ่านอย่างสนใจ

            “ประกวดนางงาม ผู้ชนะในการประกวดจะได้เงินรางวัลทั้งหมดห้าล้านบาท และบ้านอีกหนึ่งหลังด้วยงั้นหรอ” แทยอนมองพาดหัวข่าวพลางนึกคิดอย่างมีความหวัง แม้เธอจะไม่ค่อยชอบการประกวดพวกนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเธอชนะแล้วได้เงินมาก็จะปลดหนี้ให้กับแม่ได้ คิดได้ดังนั้นหญิงสาวก็รีบปั่นจักรยานกลับบ้าน เพื่อไปบอกข่าวดีกับแม่ทันที

 

            “นี่แกจะประกวดนางงามงั้นหรอ” แม่แทยอนอุทานออกมา ในเมื่อลูกนางร้อยวันพันปีไม่เคยคิดจะสนใจเรื่องพวกนี้จริงๆ

            “จ้ะแม่ ถ้าชนะการประกวดก็จะได้เงินรางวัลห้าล้านบาทและก็จะได้บ้านหนึ่งหลังอีกด้วยนะ” แทยอนเอ่ยอย่างดีใจที่อย่างน้อยก็ยังพอมีความหวังในชีวิตเธอบ้าง อย่างน้อยก็เป็นอีกหนึ่งความหวังในชีวิตเธอ

            “ถ้าหากเป็นรองชนะเลิศอันดับหนึ่งก็จะได้ 2,000,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้ 1,000,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 3 จะได้ 500,000 บาทจ้ะ”

            “แต่แกไม่เคยเข้าโซลเลยนะ จะไหวหรือเปล่าอีกอย่างเราก็ไม่มีคนรู้จักที่นั่นอีกเลย แม่เป็นห่วง”

            แทยอนกุมมือแม่ “หนูรู้ว่าแม่รักหนู แต่หนูก็ต้องทำเพื่อไม่ให้พวกนั้นมาก่อกวนแม่อีก ระหว่างที่หนูไปอยู่ที่นั่นหนูจะฝากเพื่อนที่ค่ายมวยดูแลแม่เอาไว้ก่อน รอจนกว่าการประกวดจะจบ

ลงนะคะแม่”

            สองแม่ลูกแทยอนสวมกอดกัน เธอจะต้องนำรางวัลกลับมาให้ได้!

 

นางงามไซด์ไลน์

ภายในโรงแรมหรูสุดดังในอินชอน

            “อ๊ะ! มินโฮ แรงอีก อ่า~” เสียงพลอดรักกันของชายหนุ่มกับหญิงสาว พร้อมกับเสียงครางหวานที่ค่อยๆ จางลงเมื่อบทรักบนเตียงนอนได้จบลงแล้ว หญิงสาวหยิบผ้าคลุมตัวมาคลุมร่างกายเปลือยเปล่า ก่อนจะมอง ผู้ชายในคืนล่าสุดนอนสลบไป ก่อนจะวางเงินสดไว้ที่หัวเตียงนอน หญิงสาวรีบหยิบเงินสดนั้นขึ้นมาใส่กระเป๋า แล้วใส่เสื้อผ้าของเธอเดินออกจากโรงแรมไป หลังจากที่งานของเธอเมื่อคืนบนเตียงเสร็จแล้ว

            ควอน ยูริ สาวไซด์ไลน์ที่ทางบ้านมีฐานะค่อนข้างพออยู่พอกิน แต่ทว่า...เนื่องจากตอนนี้สถานภาพทางครอบครัวเริ่มไม่ค่อยดีเสียเท่าไหร่ ทำให้แม่เธอต้องผันให้เธอกลายมาเป็นสาวไซด์ไลน์เพื่อหาเงินค่าหน่วยกิตของเธอเอง

            หญิงสาวเรียกรถแท็กซี่เพื่อกลับบ้านไปเจอแม่ที่กำลังนั่งขายของที่หน้าร้านอยู่

            “กลับมาแต่เช้าเชียวนะแก สงสัยวันนี้โต้รุ่งอีกล่ะสิ” ผู้เป็นแม่ถาม

            “ก็ประมาณนั้นล่ะแม่ อ่ะนี่เงิน” ยูริวางเงินปึกนึงให้กับแม่ ก่อนจะรีบไปอาบน้ำแต่งตัวเสียใหม่ ก่อนจะเห็นข่าวในทีวีเกี่ยวกับการประกวดนางงาม

            “เนี่ยแกดูสิ! บิลค่าน้ำค่าไฟมาอีกแล้วเนี่ย แถมบิลค่าโทรศัพท์ก็มาอีกด้วย นี่ฉันยังไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายพวกมันเลยเนี่ย” คนเป็นแม่เอ่ยอย่างอารมณ์เสีย

            “เอาหน่าแม่ เงินพวกนี้มันก็พอใช้ถึงสิ้นเดือนนี้ล่ะ” ยูริตอบผู้เป็นแม่อย่างขอไปที

            “แกน่าจะรู้จักอัพค่าตัวแกให้สูงขึ้นหน่อย แค่สามหมื่นจะไปพอใช้อะไรทั้งเดือน”

            ยูริตั้งใจฟังข่าวการประกวดนางงามต่อไป พร้อมกับเงินรางวัลทั้งหมดที่จะได้ถ้าหากชนะเป็นที่หนึ่งในปีนี้

            “ฟังแล้วแกคิดจะไปประกวดนางงามหรือไงยัยยูล”

            “แม่ก็เคยบอกหนิว่าฉันสวย ไม่งั้นแม่ไม่เสนออาชีพไซด์ไลน์ให้กับฉันหรอก” ยูริเอ่ย

            “ถ้าแกไปประกวดฉันว่าแกคงตกรอบล่ะ”

            “นี่แม่ไม่คิดจะให้กำลังใจลูกตัวเองเลยใช่ป้ะ ไม่รู้ล่ะ ยูลจะเลิกทำไซด์ไลน์แล้วจะชุบตัวเองใหม่ให้ได้เลยคอยดูก็แล้วกัน” พูดจบหญิงสาวก็เดินขึ้นห้องไปอย่างมีความหวัง

            “หน็อยแน่นังลูกคนนี้ เดี๋ยวนี้ชักเอาใหญ่มาเถียงแม่มัน”

 

            ยูรินั่งนิ่งลงบนเตียงนอน พลางนึกถึงคำพูดของมารดา

            “ไม่ว่ายังไงฉันจะต้องเป็นนางงามและได้ตำแหน่งมาให้ได้ ฉันจะไม่ยอมขายตัวไปตลอดชีวิตหรอก” พูดจบยูริก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการประกวดมิสบิวตี้แอนด์ทาเลนต์กอเรียน เพื่อทราบข้อมูลต่างๆ และคุณสมบัติผู้สมัคร และเอกสารต่างๆที่ต้องใช้

            หญิงสาวเตรียมเอกสารให้ครบทุกอย่าง พรุ่งนี้เตรียมพร้อมเดินทางไปสมัครแล้ว ไม่ว่ายังไงมงกุฏต้องเป็นของเธอเท่านั้น!

            เอกสารทุกอย่างถูกเตรียมพร้อมหมดแล้วทั้งทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน และสูติบัตรอื่นๆ อีกมากมายที่จำเป็น หญิงสาวเก็บเสื้อผ้าลงกระเป๋า พรุ่งนี้เตรียมตัวเดินทางไปยังสถานที่รับสมัครวันแรกที่เปิด เธอจะต้องนำเงินรางวัลจากการประกวดมามอบให้แม่และชุบตัวเธอจากการเป็นนางงาม จะได้ไม่มีใครมาดูถูกเธอว่าเป็นไซด์ไลน์ ส่วนประวัติส่วนตัวที่เธอเป็นสาวขายตัว เธอจะไม่มีวันกรอกลงไปในใบสมัครอย่างเด็ดขาด เพราะเธอจะต้องเป็นคนที่ขาวสะอาดเท่านั้น

            และไม่ว่าใครที่เป็นคู่แข่งกับเธอ เธอจะต้องทัดเทียมสูสีพวกนั้นให้ได้!

วันต่อมา...

            บรรยากาศในการรับสมัครประกวดนางงามเวที Miss Beauty & Talent Korean เป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งสาวสวยมากมายมาประกวดกันทั้งนั้น พวกเธอแต่ละคนต่างก็ตื่นเต้นกับการประกวดครั้งนี้ เนื่องจากรอบแรกจะคัดเลือกจากคุณสมบัติของผู้สมัครเสียก่อนร้อยคน ซึ่งพวกเธอแต่ละคนก็ภาวนาให้ตัวเองเข้ารอบลึกๆ ด้วยเถิด

            คิม ฮโยยอน เจ้าแม่โซเชี่ยลเน็ตไอดอลชื่อดังก็มาร่วมประกวดในงานนี้ด้วย หรือแม้กระทั่งดาราดังอย่าง เจสสิก้าที่มีฉายาว่า เจ้าหญิงน้ำแข็งก็ยังมาลงประกวดแข่งกับผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ เลย แบบนี้คิดจะมาฆ่าคู่แข่งคนอื่นชัดๆ

            ทั้งสองสาวไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็ต่างไปกรอกใบสมัครอีกด้านหนึ่งและส่งเอกสารให้ตรวจทันที สาวๆในวันนี้ต่างก็ดูตื่นเต้นเป็นพิเศษ รอวันเรียกตัวหลังจากกรอกใบสมัครเสร็จเรียบร้อย

            ยูริหยิบใบสมัครมากรอกรายละเอียดจนครบ ฉับพลันสายตาเธอก็ปะทะกับคู่อริเก่าอย่าง ทิฟฟานี่ ที่ลงแข่งประกวดงานนี้ด้วยเหมือนกัน สองสาวสบตาที่มีรังสีอำมหิตพร้อมจะฟาดฟันกันทุกเมื่อใส่กันและกัน ยูริกระตุกยิ้มที่มุมปากพลางเดินไปกรอกใบสมัครทางเดียวกับยุนอา

            “บังเอิญจังเลยนะที่แกกับฉันมาเจอกันที่นี่จนได้” ยูริเอ่ยทักคู่อริด้วยน้ำเสียงเย้ยหยัน
            “แกก็เหมือนกัน นี่คิดว่าจะชุบตัวล่ะสิ หึ
!” ทิฟฟานี่จ้องหน้าตอบโต้กลับด้วยวาจาที่เผ็ดร้อน

            “ปากดีเข้าไปเถอะแก! ฉันจะเขี่ยแกจากเวทีให้กระเด็นเลย”

            ทิฟฟานี่แกล้งทำเป็นไม่สนใจ เธอเดินไปทางห้องน้ำทันที เพราะเธอกับยูริมีเรื่องกันมาก่อนเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง และเป็นแผลสดเลยทีเดียว

            “กลัวฉันจนถึงขนาดมาหลบในห้องน้ำเลยหรอ อย่างว่าแหละ...แบบแกคงไม่คิดจะทำให้ตัวเองมีค่าตัวสูงขึ้นหรอกมั้ง” ยูริตามมาพูดกระทบถึงในห้องน้ำ

            “หึ! ก็ยังดีกว่าแกที่คิดจะชุบตัวเป็นนางงาม เพราะแกก็ผ่านมาหลายมือชายแล้วหนิ” ทิฟฟานี่เอ่ยกลับ

            “แกอย่าเสียเวลาเอาตัวเองลงประกวดเลยดีกว่า จะให้ฉันแนะนำให้แขกมั้ยล่ะ แต่อย่างว่าแกอาจจะได้ค่าตัวแค่คืนละสามร้อย” ยูริกระชากแขนทิฟฟานี่เหวี่ยงให้ติดผนังห้องน้ำอย่างแรง ทำให้ทิฟฟานี่โกรธจนเลือดขึ้นหน้า

            “คืนละสามร้อยงั้นหรอ!!” เพี๊ยะ! ทิฟฟานี่ตบใบหน้าสวยของยูริจนหันไปชนกับกำแพง ยูริจึงหันมาตอบโต้กลับไปบ้าง

            เพี้ยะ! เพี้ยะ! เพี้ยะ! เพี้ยะ! ยูริตบทิฟฟานี่กลับคืนไปสี่ทีให้อีกฝ่ายล้มลงไปกับพื้นแล้วตบอีกซ้ำหลายรอบ

            เพี้ยะ! เพี้ยะ! เพี้ยะ! เพี้ยะ!

            “นี่แหนะ ปากดีแบบแกต้องเจอคนแบบฉัน” ทิฟฟานี่ได้ทีกระชากหัวยูริออกมาอย่างแรงจนอีกฝ่ายร้องโอ๊ยออกมา แล้วจับไปกดกับอ่างล้างหน้าแล้วเปิดน้ำใส่แรงๆ

            “ปล่อยฉันนะยัยบ้า!!” ยูริพยายามกระชากมือทิฟฟานี่กลับไป

            “ปากหมาแบบแกต้องเจอน้ำเปล่าล้างก็ยังไม่สะอาดเหมือนรอยราคีบนตัวแกหรอก!!

            “ทำอะไรกันน่ะ!!” เสียงคนเดินเปิดประตูเข้ามาในห้องน้ำทำให้สองสาวหยุดปะทะกันชั่วคราว

            ยูริไม่สนใจที่จะตอบอะไรเธอหันมามองทิฟฟานี่ด้วยความโกรธไม่ต่างจากอีกฝ่าย แล้วเดินกระแทกไหล่ออกไป

 

            “พี่คะ ช่วยถ่ายรูปให้หนูหน่อยนะคะ” ฮโยยอนกล่าวกับผู้เข้าประกวดคนหนึ่งในงานรับสมัครนี้ ก่อนจะโพสท่าให้สวยงามและโดนถ่ายไปหลายรูป ซึ่งเธอก็พอใจกับรูปที่ได้มาเป็นอันมาก จนถึงขนาดรีบอัพลงไอจีของเธอก่อนใครเลยทีเดียว

            ฮโยยอนพยายามมองสอดสายตาไปยังหญิงสาวแต่ละคนที่เข้ามาสมัครครั้งนี้และเก็บข้อมูลพวกเธอให้ได้มากที่สุด เพื่อจะตัดคู่แข่งยังไงล่ะ กว่าจะได้มงกุฏมาครองมันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน ดังนั้นถ้าหากไม่อยากมีคู่แข่งตอนนี้และเธอได้เข้ารอบแรกเธอจะต้องสืบข้อมูลคู่แข่งให้ได้ และหาทางกำจัดออกไป

            “ฉันจะต้องเข้ารอบลึกๆ ให้ได้” ฮโยยอนกล่าวกับตัวเอง แล้วภาวนาเตรียมตัวเตรียมใจว่าจะเข้ารอบร้อยคนรอบแรกในวันนี้หรือไม่? และถ้าหากเธอเข้ารอบแรกเธอจะต้องเตรียมเจอกับการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการอีกด้วย

           

            “แกนี่เดินชักช้าจริงๆ เลยยัยซันนี่!!” เสียงเล็กแหลมแหวใส่สาวร่างเล็กอย่าง ซันนี่ที่กำลังกึ่งเดินกึ่งวิ่งตามมาติดๆ

            “ฉันก็มาแล้วไงเจ๊” ซันนี่กล่าวกับ ลูน่าพี่เลี้ยงที่เป็นแม่สื่อแม่ชักเธอในการประกวดนางงามคราวนี้ ซันนี่ เป็นนางงามที่คัมแบ็กมาจากรัฐเท็กซัส และบังเอิญว่าตอนที่เธอกลับมาเที่ยวโซลอีกครั้งเธอดันเที่ยวเพลินจนเงินที่ทางบ้านให้มาเริ่มหมด เธอก็เลยตัดสินใจเมื่อลูน่าชักชวนเธอให้เข้าประกวดนางงาม เมื่อชนะการประกวดก็จะได้เงินรางวัลห้าล้านบาทด้วย เธอไม่ลังเลเลยที่จะเข้าประกวดทันที

            “แกนี่เดินชักช้าจัง! ก้าวขาเร็วๆหน่อยสิยะ”

            “ทำอย่างกะเจ๊เดินเร็วนักแหละ พาฉันไปกรอกใบสมัครสิเดี๋ยวเขาก็ปิดรับสมัครหรอก ฉันไม่อยากมาเสียเที่ยวนะเจ๊” ซันนี่เดินนำลูน่าไปอย่างไม่คิดเกรงใจสักนิด เห็นหน้าตาเธอน่ารักๆ แบบนี้แต่ถ้าเธอเบื่อหรือเซ็งอะไรขึ้นมาเธอก็พร้อมที่จะทำตัวแข็งใส่เหมือนกัน

            “นี่ฉันคิดถูกหรือคิดผิดกันแน่เนี่ยที่คิดจะปั้นแกขึ้นมา โฮ่ย!” ลูน่าสาวเท้าตามซันนี่ไปรวดเร็ว

 

ภายในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง

            ทันตแพทย์สาว ซอฮยอน กำลังเตรียมเก็บอุปกรณ์ทันตกรรมเก็บให้เรียบร้อยพร้อมกับผู้ช่วย อิม จินอาที่เก็บของไปและดูการประกาศรับสมัครนางงามไปด้วย ซึ่งดูท่าทางเจ้าหล่อนจะตื่นเต้นดีใจเสียเหลือเกิน

            “ดูสิคะหมอ เค้าเปิดรับสมัครประกวดนางงามอีกรอบแล้วนะคะเนี่ย เมื่อปีที่แล้วคุณชอลลี่ผู้จัดการกองประกวดก็ได้มงไปครองอีกด้วย” นานะเอ่ย

            “บางคนก็สิ้นคิดเพียงเพราะต้องการเงินมาเที่ยวเตร่ แต่ไม่ได้ทำประโยชน์อะไรเพื่อสังคมเลยแม้แต่น้อย” หมอสาวตอบอย่างไม่ใส่ใจ

            “แต่หนูว่าหมอก็น่าจะไปประกวดด้วยนะคะ...” นานะกล่าวกับคุณหมอ

            “หมอน่ะหรอควรไปประกวด”

            “ค่ะ ก็คุณหมอน่ะสวยออกขนาดนี้ มีหมอหนุ่มๆ มาขายขนมจีบมากมาย แต่ไม่เห็นคุณหมอเจอคนที่ถูกใจเลยนี่คะ ดีไม่ดีงานนี้หมออาจจะได้เจอคนที่ใช่ก็ได้นะคะ”

            “ที่พูดมายืดยาวเนี่ยก็เพราะอยากให้หมอมีแฟนด้วยว่างั้นสิ”หมอสาวยิ้มกับท่าทียิ้มแห้งๆของผู้ช่วยสาว

            “ก็คุณหมอสวยจริงๆ นี่คะ น่าจะลองไปประกวดดูนะ อย่างที่หมอบอกนี่คะว่าพวกนี้ส่วนใหญ่จะสิ้นคิด และผู้หญิงก็เทียบผู้ชายไม่ได้ เราก็ต้องแสดงออกเลยค่ะว่าเราน่ะเป็นผู้หญิงสวยอย่างเดียวไม่พอ แต่ก็มีมันสมองเหมือนกันนะ”

            “ใช่! ผู้หญิงเราไม่ได้แค่สวยอย่างเดียวเสียหน่อย แต่ต้องแสดงออกให้เห็นว่าเราเองก็ฉลาดและมีมันสมองเหมือนกัน”

            นานะยิ้มเห็นด้วยกับท่าทีของคุณหมอที่ดูเหมือนจะโดนกระตุ้นนิดหน่อยก็มีแรงที่จะไปประกวดต่อแล้ว เราต้องแสดงให้ผู้ชายเห็นว่าผู้หญิงทุกคนไม่ได้มีดีแค่ความสวยเพียงเท่านั้น

            “แล้วเขาปิดรับสมัครกี่โมง” ทันตแพทย์สาวถาม

            “ก่อนสี่โมงครึ่งค่ะ” นานะตอบ

            “งั้นหมอฝากลางานด้วยนะ ต้องรีบไปสมัครก่อน” คุณหมอสาวถอดเสื้อกาวน์ออกแล้วหยิบกระเป๋าเดินออกไป เธอไม่ได้ประกวดเพื่อหวังมงกุฎหรือตำแหน่งหรอกนะ แต่เธอต้องการพิสูจน์ความฉลาดของผู้หญิงที่มาพร้อมกับความสวยยังไงล่ะ

            “โชคดีนะคะคุณหมอ” นานะบอก ซอฮยอนหันยิ้มให้ก่อนจะเดินออกไปจริงๆ

 

            “รีบๆเลยคริสตัล!!ยุนอา ตะโกนเรียกเพื่อนสาวที่กำลังเตรียมตัวออกจากคอนโดที่พัก เพื่อมุ่งหน้าไปยังสถานที่รับสมัครประกวดนางงาม คริสตัล ออกมาในชุดหวานแหววกระโปรงเดรสลายลูกไม้สีสวย มารอเพื่อนสาวที่หน้าคอนโด

            “ช้าไปสิบนาทีนะ ถ้าหากเราสองคนเข้ารอบแล้วช้าแบบนี้โดนตัดสิทธิ์ก่อนแน่” ยุนอาบ่นกระปอดกระแปด คริสตัลเพื่อนสาวก็เลยสวมกอดจากด้านหลังเพื่อเอาใจเพื่อนสนิทสาว

            “น๊าๆ ก็มันตื่นเต้นหนิก็เลยทำอะไรสับสนไปหมด ตัลขอโทษนะยุน” สองสาวรีบเดินทางไปขึ้นรถ เลยทำให้เดินสวนทางกับ ซูยอง ที่เพิ่งได้ยินมาหมาดๆว่าพวกเธอสองคนจะไปประกวดนางงามเช่นเดียวกับเธอ

            งานนี้คู่แข่งของซูยองคงไม่ธรรมดาเสียแล้ว! สองสาวนี้จัดว่าสวยหวานมากเหมือนกัน ดังนั้นเธอมั่นใจว่าสองสาวนี้จะเข้ารอบอย่างแน่นอน และถ้าหากเธอเข้ารอบพร้อมกับสองสาว เธอจะต้องหาทางจับตาดูเพื่อหาข่าวฉาวของสองสาวหรือคู่แข่งคนอื่นๆ เสียแล้ว

            ถ้าหากใครจะได้มงกุฏก็ต้องเป็นเธอเท่านั้นแหละ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

102 ความคิดเห็น

 1. #89 Pinnoy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 22:41
  ทีมนางงามโซเชียลลลล
  สนุกมากค่ะไรท์ สู้ๆ  #89
  0
 2. #54 sujuoppa (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กันยายน 2559 / 09:37
  โอ๊ยยยย ดีงาม อ่านแล้วสนุก 5555 คริสตัลกับยุนะป็นเพื่อนกัน ว๊ายยย มากกว่าเพื่อนก็ได้นะ 555555
  #54
  0
 3. #43 โซวอนเมนเเท (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 19:46
  คือดีงาม เเต่ละคนนี่ดีงามจริงๆ บอกเลยว่าพี่เเทเเมนมากกกกกก รอติดตามทุกนางงามเลยค่า โดยเฉพาะพี่เเท

  ยูล ฟานี่ รออ่านตอนต่อไปนะคะไรต์
  #43
  0
 4. #42 เเฟนคลับ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 / 11:19
  พี่เเทนางงามนักมวย>< เเต่ละคนนี่เเซบทั้งนั้น รอติดตามตามติดเลยค่ะ  #42
  0
 5. #41 yulis'love (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 08:09
  โหหหกก งานนี้มีแต่สวยแซ่บลืมมม มันต้องเข้มเข้นยิ่งกว่านมข้น รอนะคะะ
  #41
  0
 6. #39 ❤ Yulyul_ Hunhun ❤ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 11:21
  โห ต่างคนต่างแก่งแย่งจะชิงมงกุฎกันนี่ถึงขั้นตบกันเลยอ่ะฟานี่กับยูล
  #39
  0
 7. #38 jinsun (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 10:15
  น่าติดตามมากๆตั้งแต่เริ่มอินโทร
  #38
  0
 8. #37 Thidarat Muadkaew (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 07:43
  แต่ล่ะคนคือแซ่บค้ะ. โอ้ยยยเวทีรุกเป็นไฟแน่ๆ รอค้าาา
  #37
  0
 9. #36 เสี่ยหมี (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 05:38
  มีความแซ่บนัวระดับ10ค่ะ  แต่ละนางมีความไม่ธรรมดาเลย
  #36
  0
 10. #35 RCACE (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 23:46
  คุณพระ!! น่าติดตามทุกคนเลยค่ะ
  #35
  0
 11. #34 Apichaya Namwa Phungphadung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 22:11
  เชียร์นางงามเลสเบี้ยนน
  #34
  0
 12. #33 seohyun_only (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 20:27
  หมอซอสู้ๆนะคะ
  #33
  0
 13. #32 tusneem-tus (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 20:05
  ไรท์สู้ๆ มาต้อนะคะ
  #32
  0
 14. #31 Uriana (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 19:54
  มันส์มากค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #31
  0