[Yaoi] DON'T KILL ME ชะตารัก ดีกรีร้าย! (สนพ. Nananaris Ybooks)

ตอนที่ 89 : Ep.41::เมื่อคิมหันต์ถูกลักพาตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 94057
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1168 ครั้ง
  10 ส.ค. 59
vEp.41v

:: เมื่อคิมหันต์ถูกลักพาตัว ::

 

 

 

          “ตัว! เอากระดาษมาเดี๋ยวนี้น้า”

 

          หนูเอื้อมมือจะคว้ากระดาษจากมือของเจ้าน้องชาย แต่ให้ตายสิ! คุณน้องดันขยำๆเป็นก้อนกลมๆแล้วโยนทิ้งทางหน้าต่อเสียได้ ทำไมทำกับพี่สาวแบบนี้คะ...ฮือ

 

          “....” แถมยังมีหน้ามองตอบกลับมาด้วยแววตาพึงพอใจวูบหนึ่งอีก

 

          และระหว่างนั้นคุณครูก็มาพอดี หนูเลยต้องหันกลับมาอย่างช่วยไม่ได้ ชิ...ฝากไว้ก่อนเถอะ จะต้องเอาไออุ่นมาเป็นเพื่อนผู้ชายคนแรกให้ได้ค่ะ!

 

          ทว่าพอตกตอนเย็น เรื่องน่าสงสัยก็เกิดขึ้นเมื่อคุณน้องชายกระชากคอเสื้อเพื่อนด้านข้างแล้วลากออกจากห้อง ทุกคนดูแตกตื่นแต่ไม่มีใครกล้าก้าวขาตามไป...ยกเว้นหนูค่ะ! ต้องรู้ให้ได้ว่าทำไมคุณน้องชายชอบกีดกันเพื่อนผู้ชายจากพี่สาวคนนี้นัก

 

          พอวิ่งดุ๊กดิ๊กไปหน้าประตูห้องกลับไม่เห็นทั้งสองคนแม้แต่เงา หนูขมวดคิ้วมุ่นจากนั้นก็คว้ากระเป๋าของทั้งตัวเองและเจ้าน้องชายติดมือมาด้วย

 

“พรุ่งนี้เจอกันจ้ะลาวา”

 

“แล้วเจอกันน้ายี่หวา” พอโบกมือลาเพื่อนเรียบร้อยหนูก็เดินหาคุณน้องชายหน้าตายไปรอบโรงเรียน

 

          “ตัวไปอยู่ไหนกันนะ ใกล้เวลาที่ป๊ากับม๊าจะมาแล้วด้วย...”

 

          เอาแล้วสิคะ เริ่มรู้สึกไม่ดียังไงก็ไม่รู้ ช่วงเย็นเป็นช่วงที่มีผู้ปกครองเต็มไปหมด หันซ้ายหันขวาได้ไม่นานหนูก็เจอม๊ากำลังเดินมาพร้อมปะป๋านิลพอดี

 

“ม๊าคะ!

 

(Bensin talk)

ผมรู้สึกแปลกใจนิดหน่อยที่วันนี้คุณลูกสาวทำหน้าตาเคร่งเครียดผิดปกติ พอหันมองรอบๆดูก็ไม่เห็นคิมหันต์ ลูกชายไปไหน?

 

“คิมหันต์ล่ะลูก” ผมก้มลงไปเอ่ยถามลูกสาวพลางยกมือลูบหัวเบาๆ

 

“คิมหายไปกับเพื่อนในห้องคนหนึ่งค่ะม๊า หนูหาแล้วแต่ไม่เจอเลย”

 

ลาวาทำหน้าเป็นกังวลจนผมต้องหันมองเพลิงนิลวูบหนึ่ง ลางสังหรณ์บางอย่างผุดขึ้นภายในใจเหมือนจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นอย่างไรอย่างนั้น

 

“หายไปตอนไหน” เพลิงนิลถามคุณลูกสาวเสียงเรียบ

 

“ประมาณครึ่งชั่วโมงที่แล้วค่ะปะป๋า”

 

พอลูกสาวเอ่ยเสร็จเพลิงนิลก็ยกโทรศัพท์ขึ้นมากดๆและกรอกเสียงลงไปด้วยใบหน้าเฉยชา แต่ผมคิดว่าเขาก็คงรู้สึกถึงความผิดปกติเหมือนกัน ปกติคิมหันต์ไปไหนก็จะบอกทุกครั้ง

 

“คิมหันต์หายไป หาให้ทั่วทั้งในและนอกโรงเรียน”

 

(ครับนาย)

 

ผมได้ยินเสียงพี่เมฆตอบกลับมาในสาย ตราบใดที่ยังไม่เจอคิมหันต์สถานการณ์ก็ไม่สู้ดีอยู่แล้ว พอผมอุ้มลาวาขึ้นรถเสร็จเพลิงนิลก็เดินมานั่งเปิดโน้ตบุ๊กเพื่อทำอะไรบางอย่างตรงเบาะคนขับ

 

พวกเรายังไม่ออกจากบริเวณหน้าโรงเรียน...เผื่อลูกจะเล่นเพลินแล้วยังอยู่ในนี้

 

“นิล เบนขอตัวไปตามลูก...”

 

“ไม่ต้อง” ผมชะงักมือที่กำลังจะเปิดประตูรถแล้วมองเขาอย่างไม่เข้าใจนัก

 

“ทำไม”

 

“ก้อนขาวเป็นพวกตรงเวลา ถ้าให้เดาอาจถูกลักพาตัว”

 

ร่างสูงพูดคำว่าลักพาตัวด้วยใบหน้าไม่ยินดียินร้าย แต่คนฟังนี่ใจหล่นลงไปถึงตาตุ่มแล้วไง!

 

“บางทีอาจไม่ร้ายแรงขนาดนั้นก็ได้...” ผมพยายามแย้งแม้ใจจะเชื่อไปกว่าครึ่งแล้วก็ตาม

 

“....”

 

จู่ๆผมก็รู้สึกได้ว่าเพลิงนิลเงียบไป แถมใบหน้ายังดูน่าสะพรึงกลัวแบบสุดขีดจนอดที่จะยกมือลูบๆแขนไม่ได้ ลาวานั่งเงียบคล้ายล่วงรู้ว่าพวกผมกำลังเครียด ลูกไม่ได้ถามอะไรสักคำตั้งแต่ขึ้นรถจนน่าแปลกใจ

 

“มีอะไรหรือเปล่านิล”

 

“ก้อนขาวแกะเครื่องติดตามของกูทั้งหมด”

 

ห้ะ?!

 

ลูกชายผมซนขนาดเผลอไปแกะเครื่องติดตามทั้งหมดนี่ก็ไม่ไหวนะ! แต่คิมหันต์เป็นพวกชอบงัดแงะจากที่ผมสังเกต และที่สำคัญคือผมเพิ่งรู้ว่าเพลิงนิลติดตามชีวิตลูกชายขนาดนี้!

 

“แล้วจะทำยังไงดี เบนว่าควรลองหา...”

 

ก่อนที่ผมจะทันได้พูดอะไรออกไป เสียงสมาร์ทโฟนของคนด้านข้างก็ดังขึ้นเพลิงนิลกดรับสายด้วยใบหน้าทะมึนหลายส่วน ไม่นานนักปลายสายก็ตอบรับกลับมา

 

(ไม่พบเลยครับนาย)

 

“ค้นหาให้ทั่ว ต้องได้ข้อมูลภายในหนึ่งชั่วโมง”

 

(ทราบแล้วครับ)

 

บางทีผมก็นึกสงสารพวกลูกน้องของเพลิงนิลไม่น้อย บทจะเอาแต่ใจเขาก็สั่งๆได้แบบคนเหนือมนุษย์เท่านั้นที่จะทำ แต่พี่เมฆและคนอื่นๆดันทำตามสั่งได้ทุกครั้งเลยเนี่ยสิ อันนี้โคตรน่าขนลุก

 

เพลิงนิลขับรถออกจากบริเวณโรงเรียนไปยังบ้านในทันที ตลอดระยะเวลาหนึ่งชั่วโมงของการรอคอย...ลาวานั่งซึมแปลกๆโดยมีผมเดินไปเดินมาอย่างอยู่ไม่สุข ส่วนเพลิงนิล เขาก็นั่งด้วยท่วงท่าสบายอารมณ์ตามเคยเพียงแต่แววตาคู่ดุดูเข้มขึ้นกว่าที่เคยเป็นเท่านั้น

 

“ม๊าคะ คิมถูกจับตัวไปจริงๆหรอคะ ถ้างั้นไออุ่นที่ไปด้วยกันล่ะ”

 

ลูกสาวพึมพำถามผมขณะที่กล่าวกับตัวเองเสียงแผ่วในประโยคหลัง

 

“ไออุ่นคือใครครับลูก” ผมขมวดคิ้วแล้วเดินเข้าไปนั่งด้านข้างลาวาในทันที

 

“ไออุ่นเป็นเพื่อนใหม่ค่ะ หนูเห็นคิมครั้งสุดท้ายก็ตอนที่เขากระชา...เอ่อ จูงมือไออุ่นออกจากห้องค่ะม๊า”

 

“งั้นหรอครับ อย่าห่วงไปเลยนะ คิมหันต์จะต้องไม่เป็นอะไร”

 

ลาวาโผร่างมากอดผมแน่น ผมกอดตอบลูกสาวและในจังหวะนั้นเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นพอดี

 

(ตระกูลอสรพิษครับนาย พวกมันจับตัวนายน้อยไปที่บ้านร้างแถวย่าน XXX ครับ)

 

“อืม” เพลิงนิลรับคำแล้วลุกพรึ่บทันที ส่วนผมกับลาวาก็วิ่งตามหลังไป

 

“เบนจะไปด้วย” ผมดึงแขนเขาไว้และนัยน์ตาสีรัตติกาลทำเพียงตวัดมองมาวูบหนึ่งเท่านั้น

 

“เอาก้อนชมพูไว้นี่” แสดงว่าให้ผมไปแต่ไม่ให้ลาวาไปสินะ

 

“หนูก็อยากไปนะคะปะป๋า” ลาวามีสีหน้าจริงจังกว่าทุกครั้ง แต่ดูเหมือนเพลิงนิลจะเด็ดขาดกว่า

 

“ไม่ อยู่นี่และเข้านอนซะ”

 

ว่าแล้วก็ปรายตามองเมดให้มาอุ้มลาวาไป ผมเห็นด้วยกับเขานะที่ไม่ให้ลูกสาวมายุ่งกับเรื่องพวกนี้ จะว่ายังไงดี...ลาวาดูเป็นจุดอ่อนยิ่งกว่าคิมหันต์ซะอีกในความคิดของตระกูลอื่นๆ แน่นอนว่าจนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นลูกชายคนโตของตระกูลพยัคฆ์ พวกนั้นเลยคิดแค่ว่าจะได้ต่อกรกับทางตระกูลมังกรตระกูลเดียว

 

ไม่อยากบอกเลยสักนิดว่าคิมหันต์เป็นหลานรักไม่ต่างจากลาวาเท่าไหร่สำหรับคุณพ่อ คงเพราะมีสีตาสีเดียวกับท่านล่ะมั้ง ให้ความรู้สึกเหมือนได้มองตัวเองในวัยเด็ก

 

ผมกับเพลิงนิลและขบวนบอดี้การ์ดรีบตรงไปยังที่หมาย ถ้าคุณลูกชายไม่ซนจนแกะเครื่องติดตามออกก็คงหาได้เร็วกว่านี้แท้ๆ ว่าแต่ลูกรู้ได้ไงว่ามีเครื่องติดตามอยู่ใกล้ตัว? ผมคิดว่าเพลิงนิลไม่เคยบอกเรื่องนี้แน่ๆ

 

พอพวกเราทั้งหมดมาถึงหน้าบ้านร้างแห่งหนึ่ง ร่างสูงด้านข้างก็หันมาทางผม

 

“รออยู่นี่”

 

“ไม่ เบนจะลง” ผมค้าน ยังไงก็อยากเห็นว่าลูกปลอดภัยจริงๆ

 

“มึงอาจช็อก...เพราะฉะนั้นรอที่นี่ซะ” ช็อกอะไร?

 

ผมทำหน้าไม่เข้าใจและเปิดประตูลงจากรถในทันที ส่วนใหญ่เพลิงนิลจะสั่งห้ามผมได้...แต่ต้องยกเว้นเรื่องนี้เท่านั้น!

 

Loading 40%

 

เพลิงนิลไม่ได้ห้ามอะไรอีกเมื่อเห็นผมลงมาจากรถเรียบร้อยแล้ว เสียงโครมครามภายในบ้านพักยิ่งทำให้ผมร้อนรนเข้าไปใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ไร้สติขนาดจะพุ่งเข้าไปแบบไม่ยั้งคิดหรอกนะ

 

ผมสอดส่องดูลาดเลานิดหน่อย ที่ประตูบ้านมีบอดี้การ์ดเฝ้ายามแค่สองคนอาจประมาทว่าเด็กที่ถูกจับไปตัวเล็กๆไม่ประสีประสา ซึ่งนั่นมันก็จริง ต่อให้คิมหันต์จะเล่นมีดเล่นลูกดอกเป็นประจำแต่ยังไงเด็กเจ็ดขวบก็ยังเป็นแค่เด็กเจ็ดขวบที่แรงน้อยกว่าผู้ใหญ่อยู่ดี

 

“มึงรอด้านนอก กูจะบุกเข้าไป”

 

เพลิงนิลที่มายืนซ้อนหลังเอ่ยขึ้น ผมเกือบสะดุ้งเพราะเขามาแบบเงียบงันมากเกินไง อะไรจะเหมือนผีได้ขนาดนี้วะ!

 

“ก็ได้ แต่หลังนิลเข้าไปครบสามนาทีเบนจะเข้าไป” ผมบอกอย่างไม่ได้ดื้อรั้นเกินไปนัก รู้ดีว่าจะเป็นภาระให้เขาเปล่าๆถ้าเกิดอะไรขึ้นมา

 

อันที่จริงผมมั่นใจว่าดูแลตัวเองได้ว่ะ แต่เพลิงนิลไม่คิดแบบนั้นไง เขาอาจพะวงกับผมถ้าเข้าไปด้วย

 

“...อาจไม่ต้องรอถึงสามนาที” เอ่อ หมายความว่าไงวะ

 

ผมถอยห่างเพลิงนิลอย่างลืมตัวเมื่อบรรยากาศรอบร่างของเขามันดูทะมึนๆและเต็มไปด้วยกลิ่นไอสังหาร ให้อารมณ์น่าสะพรึงกลัวจนไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงให้มากความ

 

ฟิ้วๆ

 

“อึ่ก!

 

บอดี้การ์ดทั้งสองคนนั้นล้มลงไปกองบนพื้นหน้าประตูเมื่อเจอปืนเก็บเสียงยิงใส่ในระยะไกล แม่นชิบ...เห็นกี่ครั้งผมก็ยังอดนึกทึ้งไม่ได้ แต่เพลิงนิลก็ไม่รอช้าอีกต่อไป เขาทิ้งบอดี้การ์ดส่วนหนึ่งไว้กับผมและเดินนำหน้าส่วนหนึ่งไปทางประตูบ้านทันที

 

ร่างสูงก้าวข้ามซากศพชายชุดดำสองคน ผมที่ตามหลังมาติดๆก็ก้าวข้ามตามด้วยแววตาเรียบเฉย ไม่รู้สิ...เรียกว่าเริ่มชินก็ได้ล่ะมั้ง

 

เพิ่งรู้ว่ากูชินจนมองคนตายเป็นเรื่องปกติแล้วว่ะ เหอๆ

 

ปัง!

 

และทันทีที่เพลิงนิลยกขาถีบประตูออกด้วยแววตาเย็นเฉียบ ความมืดมิดด้านในก็ปรากฏสู่สายตาของพวกเรา เพลิงนิลดันผมให้ถอยห่างออกจากประตูก่อนจะกวาดตามองด้านในนั้นเล็กน้อย

 

กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้ง...ระ หรือว่า!

 

พรึ่บ!

 

หนึ่งในบอดี้การ์ดส่องไฟฉายเข้าไปด้านใน มันเป็นบ้านที่ดูเรียบๆมีฝุ่นเกาะเครื่องเรือนไม่น้อย เดินไปเรื่อยๆก็พบกันแสงสว่างจากริมห้องด้านในสุด ภาพที่ปรากฏในครรลองสายตาทำให้ผมช็อกค้าง...

 

คิมหันต์กำลังยกมีดจ่อคอผู้ชายคนหนึ่งซึ่งนั่งบนโซฟา เนื้อตัวของลูกชายเต็มไปด้วยเลือดและฉับพลันที่นัยน์ตาสีน้ำตาลแดงตวัดมองมา...ผมกลับรู้สึกขนลุกอย่างแปลกประหลาด

 

ไม่สิ...ไม่ใช่สีน้ำตาลแดง ม่านตาลูกชายของผมมันดูเป็นสีแดงเลยล่ะ!

 

ทว่าก่อนจะได้คิดอะไรไปมากกว่านั้น ชายที่ถูกมีดในมือเล็กจ่ออยู่ก็อาศัยจังหวะที่คิหันต์เผลอด้วยการตวัดมีดออกห่างแล้วดึงตัวเด็กชายข้ามโซฟามาจ่อปืนตรงหัวในทันที ถ้าให้เดาคุณลูกชายก็คงช็อกพอๆกันที่เห็นผมมาปรากฏตัวที่นี่

 

WTF! เมื่อกี้คุณลูกชายจับมีดจ่อคอคน นี่มันอะไรกันวะ! ไหนจะบรรดาบอดี้การ์ดบนพื้นที่โดนลูกดอกปักตามจุดต่างๆของร่างกายคละกันไปอีก เท่าที่ได้ดูการเรียนการสอนของคิมหันต์กับลาวามา...มันเป็นจุดตายกับจุดสลบหมดเลยไม่ใช่เรอะ! ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าใครเป็นคนทำ

 

“ตามมาถึงนี่เลยแหะไอ้พวกตระกูลมังกร ถ้าอสูรน้อยนี่ตายจะเกิดอะไรขึ้นกันนะ” อสูรน้อย?

 

กริ๊ก...

 

ไอ้ชายคนเดิมไม่ว่าเปล่า แต่มันย้ำปืนลงบนขมับของคิมหันต์ที่มองมาทางพวกผมด้วยแววตาเรียบเฉยซะงั้น ผมรู้สึกเลือดขึ้นหน้าแต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะลูกปืนยอมเร็วกว่าการเคลื่อนไหวของผมแน่

 

“...เบน เห็นจนได้”

 

แว่วได้ยินเสียงลูกชายพึมพำด้วยอารมณ์ขุ่นมัว แต่ผมทำเพียงเม้มริมฝีปากอย่างเคร่งเครียดโดยไม่ได้สนใจอะไรนัก คิดดูว่าแม้แต่เพลิงนิลยังไม่ขยับตัวเลยสักนิด เขาดูน่ากลัวขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าแต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะลูกปืนบนขมับคุณลูกชายเร็วกว่าไพ่หรือการขว้างมีดและยกปืนแน่นอน

 

“ถ้าฆ่า...กูจะตามล้างโคตรมึงซะ”

 

อะเฮือก! น้ำเสียงชวนผวาชิบหาย

 

ทว่าก่อนจะได้มีใครตาย ผมก็สังเกตเห็นว่าลูกชายจ้องมองเพลิงนิลเขม็งคล้ายอยากสื่อสารบางอย่าง มือเล็กๆเอื้อมไปหยิบปากกาปลายแหลมตรงข้างตัวของไอ้ชายคนเดิมโดยที่มันไม่รู้ตัว จากนั้นก็แทงลงบนมือที่ล็อกเอวตัวเองไว้พร้อมกับจังหวะที่ก้มหลบลูกปืนจนเฉียดศีรษะไปอย่างหวุดหวิด...!

 

ปัง!

 

“บ้าชิบไอ้เด็ก...อ๊ากกกกก!

 

ผมยังไม่ทันได้พุ่งเข้าไปคิมหันต์ก็ยกมือขึ้นแล้วใช้นิ้วเล็กๆจิ้มลูกตาทั้งสองข้างของไอ้ชายคนนั้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นคุณลูกชายก็กระโดดถอยฉากหลบออกมาโดยที่นิ้วเปื้อนเลือด

 

ผมอ้าปากค้างเพราะรู้ว่าที่คิมหันต์จิ้ม...ไม่สิ เกือบควักลูกตาเนื่องจากลูกชายคงคิดว่าต้องหลบปืนรอบสองไม่พ้นแน่ถ้าไม่ทำแบบนี้ คือหลังจากโดนแทงแขนไอ้ชายแปลกหน้ามันก็ทำท่าจะยิงคิมหันต์อีกรอบไง

 

แต่ลูกจะเหี้ยมโหดเกินไปไหม นี่มันบ้าอะไรกันวะ!

 

ไอ้ชายคนเดิมมันร้องโหยหวนพลางคว้าข้าวของสะเปะสะปะไปทั่วเพื่อจะควานหาตัวคิมหันต์ที่วิ่งมาทางผม คุณลูกชายมองมาตาใสพลางใช้ตัวเปื้อนเลือดกอดเอวผมแน่น ต...แต่คือกูตาสว่างแล้วไง

 

“เบน...”

 

“ไม่ต้องกลัวนะครับลูก”

 

ผมลูบหัวลูกชายเบาๆ ถึงจะรู้ความจริงแต่ไม่ได้หมายความว่าผมต้องรังเกียจหรือทำตัวเปลี่ยนไปกับลูกสักหน่อย ในเมื่อคิมหันต์อยากให้ผมเห็นเขาเป็นแบบไหน...ผมก็จะเป็นแบบนั้นเหมือนที่พยายามบอกกับตัวเองมาตลอด

 

ไม่ใช่ไม่สงสัยว่าคิมหันต์เหมือนเพลิงนิลเกินไป แต่ที่ผ่านมาผมปิดกั้นตัวเองเพราะกลัวว่าเมื่อได้เห็นอะไรแบบนี้...ผมจะมองคิมหันต์ด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป แต่วันนี้ผมรู้แล้ว ต่อให้คิมหันต์เป็นแบบไหนเขาก็คือลูกของผม

 

และเมื่อคุณลูกชายอยากให้มองว่าตัวเขาไร้เดียงสา ผมก็จะมองแบบนั้น

 

“อ๊ากกกก! โอ๊ยยยยย!

 

ผมเงยหน้าขึ้นมองเหตุการณ์อย่างลืมตัวไปชั่วขณะ เพลิงนิลเดินไปตรึงร่างของไอ้ชายคนนั้นไว้แล้วควักลูกตาออกมาทีละข้าง เป็นภาพที่น่าสยดสยองจนผมลืมปิดตาคิมหันต์ไปเลยทีเดียว

 

“ถ้าจะควักต้องควักให้หมด”

 

เพลิงนิลตวัดหางตามองลูกชายที่เกาะเอวผมอยู่ นัยน์ตาสีรัตติกาลแลดูน่ากลัวในยามที่ยกปืนขึ้นจ่อหัวไอ้ชายคนเดิมซึ่งนอนดิ้นทุรนทุรายแทบเท้า

 

“จับตัวมาทำไม” เขาใช้เท้าเหยียบลงบนอกพลางคาดคั้น

 

“อั่ก! ไอ้สัด ถามโง่ๆก็ต่อรองธุรกิจไง...”

 

ปัง!

 

เพลิงนิลไม่ลังเลอีกต่อไปที่จะสังหารชายคนนั้น บอดี้การ์ดด้านหลังตามมาเก็บกวาดศพอย่างรู้หน้าที่ และสายตาของผมก็ไปปะทะบางอย่างในมุมหนึ่งของห้องเข้า

 

“นั่นมันอะไรวะ”

 

เป็นก้อนกลมๆที่ขดอยู่คล้ายถูกมัดไว้ในมุมมืด พอเดินเข้าไปใกล้ผมก็พบว่าเป็นเด็กผู้ชายตัวเล็กพอๆกับคิมหันต์ ทว่าบรรยากาศรอบร่างดูมืดมนแปลกๆ และฉับพลันนั้นผมก็จัดการแก้มัดให้ในทันที

 

“ขอบคุณครับ”

 

เด็กชายนัยน์ตาโศกยกมือไหว้ ผมเห็นเด็กคนนี้มองไปทางคิมหันต์...และฉับพลันนั้นร่างเล็กๆก็สั่นเทาขึ้นมาอย่างน่าประหลาด มือของเด็กชายที่ไม่รู้ชื่อเกาะผมไว้แน่นเหมือนเป็นที่พึ่งจนต้องยกมือลูบหัวเบาๆอย่างปลอบโยน

 

“หนูชื่ออะไรและเป็นใครมาจากไหนครับ”

 

“ผม...ชื่อไออุ่น อยู่บ้านหงสาวิวัฒนวงศ์...ครับ”

 

น้ำเสียงของเด็กชายดูสั่นเล็กน้อย แถมยังหลีกเลี่ยงคิมหันต์ที่จ้องตนเขม็งอีก นัยน์ตาเย็นๆของคุณลูกชายมองแขนเล็กที่เกาะเอวผมสลับกับใบหน้าของไออุ่นด้วยความไม่สบอารมณ์ชั่ววูบหนึ่ง

 

“...ปล่อยแขน”

 

ทว่าเด็กชายกลับไม่รับฟังแล้วซบหน้าลงแถวๆเอวผมแน่นขึ้นกว่าเดิมอีก...ตัวสั่นกว่าเดิมด้วย หรือบางทีไออุ่นจะได้เห็นในด้านที่ผมไม่เห็นจากคุณลูกชายมากกว่านี้วะ?

 

ว่าแต่หงสาวิวัฒนวงศ์...มันตระกูลหงส์ไม่ใช่เรอะ!

 

 Loading 80%


“นิล มีเด็กจากตระกูลหงส์ถูกจับมาด้วย”

 

ผมขมวดคิ้วให้เพลิงนิลที่เดินตรงมาทางนี้ เขาเดินเลยผ่านผมไปทางอ่างล้างมือบริเวณนอกห้อง มือหนายื่นผ่านน้ำสีใสจนมันขุ่นคาวไปด้วยเลือดที่ถูกชำระล้างออก

 

“....”

 

ร่างสูงไม่ได้กล่าวอะไรออกมา แต่เอี้ยวใบหน้าหันมองเด็กชายนัยน์ตาโศกแทน ผมยกมือลูบกลุ่มผมนุ่มของร่างที่สั่นระริกแผ่วเบาเมื่อเพลิงนิลยังไม่หยุดจ้องไออุ่นคล้ายครุ่นคิดบางอย่าง

 

ความคิดที่ผมอ่านไม่ออก...

 

“พาไออุ่นไปส่งกันนะนิล ป่านนี้ที่บ้านคงตามตัวกันให้วุ่นแล้ว”

 

ผมพูดพลางเหลือบตามองคุณลูกชายที่อยู่ๆก็จับมือผมออกจากหัวของไออุ่น นัยน์ตาสีน้ำตาลแดงเงยขึ้นมาจับจ้องสลับกับมองเด็กที่เกาะผมไม่ปล่อย

 

“ปล่อย...เดี๋ยวนี้” คิมหันต์เอ่ยด้วยน้ำเสียงปกติ แต่เล่นเอาเด็กชายที่ตัวสั่นอยู่ผงะห่างออกจากผมเลยไง

 

คงไม่ได้กำลังข่มขู่เพื่อนใหม่หรอกใช่ไหม? พ่อเด็กร้ายเดียงสาเอ้ย!

 

จากนั้นคุณลูกชายก็จับมือผมหมับพลางกระตุกให้เดินหนีไออุ่น แต่ผมคว้ามือเล็กๆไว้ได้ก่อน...เด็กชายจากตระกูลหงส์เลยไม่เวิ้งว้างเท่าไหร่ แถมยังจับมือผมเสียแน่นเชียว เฮ้อ เด็กหนอเด็ก

 

“คงต้องแวะไปบ้านตระกูลหงส์ก่อน”

 

เพลิงนิลที่เดินตามหลังผมมาพึมพำเสียงเรียบ ผมทำเพียงหันมองเขาแล้วพยักหน้าเท่านั้น สองแขนก็จูงเด็กชายคนละข้างแล้วพาขึ้นรถ พี่ชุดดำต่างก็หลีกทางให้เมื่อผมไปหยุดยืนตรงประตู

 

พออุ้มเด็กๆนั่งเบาะหลังเสร็จผมก็ขึ้นมานั่งเบาะหน้า และพอหันมองอีกทีดันเห็นไออุ่นขยับไปชิดริมเบาะอีกฝั่ง...นัยน์ตาโศกยังคงฉายชัดถึงความหวาดกลัวอะไรบางอย่างจากลูกชายของผม

 

คือกูชักจะสงสัยแล้วไง ตกลงคิมหันต์ไปทำอะไรไว้วะ

 

พอมองลูกชาย...รายนั้นนั่งไขว่ห้างกอดอกนิ่งๆพลางมองไปนอกหน้าต่าง ท่าทางแบบนี้ทำให้นึกถึงเด็กชายสูงศักดิ์ที่โคตรเอาแต่ใจเลยเถอะ

 

“ทำไมตระกูลอสรพิษถึงมาโจมตีตอนนี้ล่ะ” ผมหันมาถามนิล คือความจริงมันควรโจมตีพวกผมตั้งนานแล้วถ้าคิดจะทำ...แต่นี่ดันเพิ่งมาทำราวกับมีอะไรแอบแฝง

 

“บางทีอาจไม่เกี่ยวกับเรา” คนด้านข้างตอบกลับมาเสียงเย็นพลางขับรถออกไปจากบริเวณนี้

 

ผมไม่เข้าใจเท่าไหร่นัก เพลิงนิลบอกว่าไม่เกี่ยวทั้งๆที่คนร้ายเพิ่งสารภาพว่าจับตัวคิมหันต์มาเรียกค่าไถ่เนี่ยนะ

 

“เบนไม่เข้าใจ”

 

“โง่” อ้าวเฮ้ย! อยู่ดีๆกูก็โดนด่าซะงั้น

 

ผมนั่งเงียบมาจนถึงหน้าคฤหาสน์หลังใหญ่ที่มีน้ำพุรูปหงส์ยักษ์ตรงบริเวณด้านหน้า ที่นั่งเงียบนี่ไม่ได้เคืองนะบอกเลย แต่คือกูไม่รู้จะงอนไปทำไมในเมื่อเพลิงนิลก็ไม่เคยคิดจะง้อ ฮือ...ชีวิต

 

บ้านยังคงเปิดไฟอยู่ แต่น่าแปลกที่ดูไม่วุ่นวายเลยทั้งที่เด็กชายคนหนึ่งหายตัวไปทั้งคน หรือไออุ่นจะเป็นตระกูลหงส์สายรอง?

 

“ขอบคุณที่มาส่งครับ”

 

ไออุ่นเอ่ยบอกเสียงแผ่วเบาก่อนจะยกมือไหว้ผมกับเพลิงนิล จากนั้นก็เปิดประตูและกระโดดลงไปหาชายชุดดำคนหนึ่งซึ่งยืนเฝ้าประตูรั้วอยู่

 

ผมมองตามจนกระทั่งร่างเล็กๆถูกพาเดินไปในบ้าน รู้สึกตงิดๆใจชอบกลแต่มันไม่ใช่เรื่องที่ผมควรเข้าไปยุ่งกับครอบครัวคนอื่น ความเสือกจงเจริญ เหอๆ

 

เท่าที่รู้...คุณประกายฟ้าแต่งงานกับคนรักและไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อนแล้ว เธอดูปล่อยวางกับเพลิงนิลแล้วล่ะไม่ต้องห่วง ตั้งแต่รู้ว่าผมมีลูกคุณประกายฟ้าอะไรนั่นก็ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวอีก

 

คนภายนอกรู้แค่ร่างกายผมผิดปกติทำให้มีลูกได้...แค่นั้น

 

“ที่บอกว่าเรื่องวันนี้ไม่เกี่ยวกับเรา คือนิลต้องการจะบอกว่าเกี่ยวกับตระกูลหงส์แทนงั้นหรอ”

 

ผมเอ่ยถามเมื่อคนด้านข้างเริ่มออกรถอีกครั้ง พวกเราไม่มีธุระอะไรจะต้องเข้าไปทักทายบ้านตระกูลหงส์ในยามมืดค่ำแบบนี้ ดังนั้นไม่แปลกที่เพลิงนิลจะเลี้ยวรถออกมา

 

“หายโง่แล้ว?” คือกูไม่ได้คิดไปเองใช่ไหมว่ากำลังถูกกวนตีนแบบหน้าตายอยู่...

 

ผมขี้เกียจต่อปากต่อคำด้วยจึงนั่งเงียบต่อไป พอหันมองลูกชายก็เห็นนั่งฟุบหลับไปแล้ว ผมยิ้มอ่อนพลางหัวเราะให้กับท่วงท่านอนของคิมหันต์ ยังไงเด็กก็ยังเป็นเด็กอยู่วันยังค่ำ ต่อให้จะดูแก่แดดไปหน่อยก็เถอะ

 

และที่ผมคิดว่าเรื่องลักพาตัวเกี่ยวกับตระกูลหงส์นั่นก็เพราะ...ตระกูลอสรพิษในวันนี้มันตายง่ายไปหน่อย เหมือนพวกปลายแถวไม่มีผิด ผมยังไม่เห็นแม้แต่เงาตัวเบ้งๆด้วยซ้ำ บางทีเป้าหมายการลักพาตัวอาจเป็นไออุ่นแต่คิมหันต์คงโดนลูกหลงไปด้วย ประมาณนั้น

 

ส่วนทำไมต้องลักพาตัวไออุ่น? อันนี้ผมไม่รู้ รู้แต่ว่าถ้าต้องการลักพาตัวคิมหันต์จริงคงไม่ส่งพวกปลายแถวมาควบคุมตัวหรอก ใครๆก็รู้ว่าปีศาจยุคมืดไม่ได้เล่นด้วยง่ายๆ ผมเปล่ายอเพลิงนิลนะแต่มันเป็นเรื่องจริง

 

 

หลายอาทิตย์ต่อมา

          ช่วงนี้ผมคิดว่า...ผมกำลังมีปัญหา

 

          “นิล...”

 

“กูยุ่งอยู่”

 

ผมชะงักกึกตรงหน้าประตูห้องทำงาน แค่จะมาคุยเล่นด้วยเท่านั้นแต่เพลิงนิลดันเอ่ยตัดรอนเสียได้ ใบหน้าเรียบเฉยก้มมองเอกสารบนโต๊ะและไม่แม้แต่จะเงยหน้าขึ้นมองผมที่เม้มปากชั่ววูบหนึ่ง

 

โอเค...ก็ได้วะ

 

“งั้นเบนไปล่ะ”

 

 ผมยกยิ้มจางๆก่อนจะปิดประตูเสียงเบา ดวงตาก็ยังคงจ้องบานประตูตรงหน้าอย่างเหม่อลอยก่อนจะกระพริบตาปริบๆเมื่อเห็นเมดคนหนึ่งเดินผ่านด้านหลังไป เพลิงนิลเป็นแบบนี้มาได้อาทิตย์นึงแล้ว

 

แรกๆผมก็ไม่อะไรเพราะยุ่งกับการที่ต้องรับส่งลูกไปเรียนเหมือนกัน เพลิงนิลยุ่งกับงานจนไม่มีเวลาไปส่งลูกด้วยซ้ำ เวลาที่ใช้พูดคุยกับผมยังไม่มี อยากจะเข้าไปชะโงกมองนักว่างานอะไรแต่ก็โดนไล่ออกจากห้องก่อนทุกที

 

ผมถอนหายเฮือกใหญ่ พยายามคิดว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป จากนั้นก็ไปนอนในห้องคนเดียว ตอนแรกว่าจะมาลากเขาไปพักผ่อนเสียหน่อยแต่ตอนนี้ช่างมันเถอะ ใครไม่เป็นผมไม่รู้หรอกว่าเจอหน้าเพลิงนิลทีไร...เขาก็ตอกหน้ากลับมาว่า กูยุ่งอยู่ ทุกที!

 

 มีต่อหน้าถัดไปค่ะWriter talk2

ตระกูลหงส์ก็มา จับแต่งให้หมดเลยดีไหมคะ 555 ไออุ่นน่าร๊าก ท่านชายคะ ความแตกแล้วก็ยังไม่เลิกทำตัวใส//ปาดเหงื่อ อย่าลืมอ่านแจ้งข่าวนะคะ ^^

รักรีดเดอร์

24/07/2016

Writer talk

ช็อกอะไรคะเฮียนิล//ปาดเหงื่อ ช่วงนี้ยุ่งๆเตรียมเปิดเรียนค่ะ เดี๋ยวจะแจ้งข่าวอีกทีตอนมาอีกสามสิบเปอร์เซ็นต์เพื่อไม่ให้มันค้างมาก ลืมตอบเม้นท์คนอ่านจากเรื่องของพี่อาคว่าทำไมหายไปไม่สบายหรือเปล่า ขอบคุณที่ห่วงนะคะแต่ที่ไม่ได้อัพถี่เท่าเดิมเพราะเรื่องจะเปิดเรียนค่ะ TT ตอนเย็นจะปั่นฟิค KNB และพี่แสบมาลงให้นะคะ แล้วพบกันค่า

รักรีดเดอร์

23/07/2016


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.168K ครั้ง

24,157 ความคิดเห็น

 1. #24030 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 23:31

  ทำไมไออุ่นดูเศร้าอย่างนั้นลูก

  คิมลูกหวงอะไรขนาดนั้นนนน

  #24030
  0
 2. #23767 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 20:32
  ไออุ่นลูกใครนะ? แต่พ่อแม่คงมีความแค้นกับมังกรน่าดู
  #23767
  0
 3. #23726 ฟิลลิปส์_ฟิลส์ (@0850470922) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 21:33
  อุ่นนนน เจ้านุ่มนิ่มมมม นุ่มนิ่มยันโตเลยย แง๊!! เอ็นดูวว 555
  #23726
  0
 4. #23648 Pantawan Khaokaew (@pantawan-8900) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 12:54
  ชอบเพลิงนิลเรียกลูกว่าก้อนขาว ก้อนชมพู คือความอ่อนโยนเดียวที่เฮียมี5555
  #23648
  0
 5. #23646 JeeJackJae (@JeeJackJae) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 19:10
  เพลิงนิลเรียกลูกน่ารักมาก #ก้อนขาว #ก้อนชมพู ก้อนขาวขี้หวงเหมือนพ่อเลยยย
  #23646
  0
 6. #23645 JeeJackJae (@JeeJackJae) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 19:08
  เพลิงนิล เรียกลูกได้น่ารักมาก #ก้อนขาว #ก้อนชมพู ก้อนขาวขี้หวงจังเหมือนพ่อเลย
  #23645
  0
 7. #23639 Saaaanooker (@Saaaanooker) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 21:46
  ชอบบบบ ไม่แปลกที่เพลิงนิลจะแปลกใจว่าทำไมลูกตัวเองถึงถูกจับมา ทั้งๆที่เอาตัวรอดได้ก่อนจะถูกจับขึ้นรถอยู่แล้ว พอเห็นไออุ่นก็สงสัยเข้าไปใหญ่เลยสิ คนรู้จักนิสัยลูกก็น่าจะรู้ว่าคิมหันต์ไม่ชอบเรื่องวุ่นวายอยู่แล้ว แต่กลับยอมถูกจับตัวมาด้วย.... บอกเลยค่ะว่าคู่พ่อแม่ว่าเด็ดแล้ว คู่ลูกยิ่งกว่า คิมหันต์เย็นชากว่าเยอะ และรุนแรงว่าเยอะ เอาไพ่ เอาลูกดอกปาใส่ไออุ่นเป็นว่าเล่น 555555555555+
  #23639
  0
 8. #23356 sunmarine (@sunmarine) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:15
  สงสารเบนซินเลย
  ไออุ่นเป็นใคร
  #23356
  1
 9. #23272 mintrapp (@1361100107407) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 16:49
  เพลิงนิลเป็นคนโหดที่เรียกชื่อลูกได้น่ารักมาก5555
  #23272
  0
 10. #22956 มนุษย์สาววาย (@06457) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 17:16
  คิมหวงแม่เก่งงงงง
  #22956
  0
 11. #22878 lills (@joeyxsy) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 01:20
  ชอบบบบก้อนขาว
  #22878
  0
 12. #22629 ตัวตลกน้อย (@bad-girl) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 11:33
  เอา 3 ตระกูล นวมเป็น 1 ใช่ไหม ไรท์ !!!!!
  #22629
  0
 13. #22564 frontfy (@frontfy) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 19:09
  คิมอุ่นด้วยค่ะไรท์ รออ่านนนน
  #22564
  0
 14. #22553 pickmy_OGS (@pickmy_OGS) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 00:29
  สรรพนามเรียกลูกน่ารักมากอ่ะ ก้อนขาว ก้อนชมพู งื้อ~~~
  #22553
  0
 15. #22031 DONOVANK (@DONOVANK) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 11:12
  อย่าน้อยใจเลยยย
  #22031
  0
 16. #21691 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 19:24
  นอนคนเดียวอีกแล้วเบน
  #21691
  0
 17. #21173 Suchadakulkes (@Minrt) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 01:00
  เอาเหอะมาถึงขั้นนี้แล้ว จัดค่ะ คืมกับไออุ่น
  #21173
  0
 18. #20818 Wanrapha (@Wanrapha) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 17:27
  อยากให้แต่งคู้คิมกะไออุ่น
  #20818
  0
 19. #20681 bwp_k (@bwp_k) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 19:58
  โหดแต่เด็ก
  #20681
  0
 20. #20070 ntn.9846 (@nuntanoot) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 21:00
  ไออุ่น คู่กับ วา ใช่มั้ย ไม่ใช่ คิม นะ
  #20070
  2
  • #20070-1 mapletottot (@mapletottot) (จากตอนที่ 89)
   14 มีนาคม 2561 / 21:10
   คู่กับคิมมั้ยล่ะค๊าาา
   #20070-1
  • #20070-2 mapletottot (@mapletottot) (จากตอนที่ 89)
   14 มีนาคม 2561 / 21:10
   ชอบคิมจัง
   #20070-2
 21. #20015 KTuaninuninen7 (@KTuaninuninen7) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 00:13
  ก้อนขาวกับไออุ่น เหมาะกันอยู่นา~
  #20015
  0
 22. #19000 YB229 (@YB229) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 01:56
  กลับมาอ่านต่อหลังจากที่ห่างไปนานนนนนนนน เฮียนิลก็ยังเป็นคุณป๋าที่ตลกเหมือนเดิม มีความสอนลูกแปลกๆ ตามสไตล์ตัวเอง 555555555555
  #19000
  0
 23. #18996 Mistyblack (@Mistyblack) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 22:58
  ขี้หวงของเหมือนกัน....ทั้งพ่อลูก
  #18996
  0
 24. #18697 Sarunghaja (@Sarunghaja) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2559 / 09:08
  ชอบที่คิมหวงเบนแปลกๆจิ้นได้ป่ะ55นิลอย่าเป็นแบบนี้นะ
  #18697
  0
 25. #18358 Gin (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 21:44
  ด้านมืดหนูคิมเปิดเผย หึหึ โหดไม่แพ้พ่อ แต่เบนซินก็น่ารักนะ แบบว่าลูกอยากให้เห็นแบบไหนก็พร้อมที่จะทำให้ลูกเพื่อให้ลูกสบายใจทั้งที่ตัวเองก็รู้แหละ แต่ทำเป็นไม่รู้ ก็ว่าเบนไม่น่าจะไม่รู้ ยังไงๆก็เป็นแม่ แถมบ้านนี้ไม่ธรรมดา ลูกคงไม่พลาดหรอก555++ ที่แท้เหตุผลก็เป็นอย่างเน้นี้เอง อ่า 5555++โหมดคิมหันต์หวงแม่อ่ะ555++ น่ารักดี
  #18358
  0