[Yaoi] DON'T KILL ME ชะตารัก ดีกรีร้าย! (สนพ. Nananaris Ybooks)

ตอนที่ 23 : ชะตา..ความสนใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 79108
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1447 ครั้ง
  9 มี.ค. 59

 

 

 

  

 

23

: ชะตา..ความสนใจ :

 

          ขณะนี้เป็นเวลาช่วงเช้าแล้ว ผมเหลือบตามองตามรถยนต์ปอร์เช่สีแดงคันสวยของเพลิงนิลที่มีตุ๊กตาหน้ารถคือคุณดาว ซึ่งขับออกไปไม่กี่วินาทีที่แล้ว ผมถอนหายใจนิดๆแล้วหันไปหาพี่น้ำหวาน..เมดสาวที่อยู่เป็นเพื่อนผมในห้องรับแขกที่ผมควรอยู่ตั้งแต่แรก

 

          เจ็บซะยิ่งกว่าอะไรทั้งปวง เมื่อเห็นเขาไปกับคนอื่นที่ไม่ใช่ผม แต่ผมไม่อยู่เฉยแน่ คุณดาว..คุณจะไม่ได้เป็นตุ๊กตาหน้ารถตลอดไปหรอกนะ! หึ

 

          "ที่นี่คือที่ไหนฮะ"

 

          "จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ หวานบอกได้แค่นี้ สถานที่ตั้งของตัวบ้านค่อนข้างเป็นความลับ ต้องขอโทษด้วยค่ะ" พี่หวานตอบแล้วก้มหน้าเบาๆ

 

          "ช่วยพาผมไปในเมืองได้ไหม"

 

 

 โชคดีจริงๆ..จังหวัดเชียงใหม่มีบ้านพักของผมอยู่หลังหนึ่งในตัวเมือง อาจเป็นที่หลบหน้าหลบตาสงบใจได้สักพัก ถ้าระยะเวลาที่ห่างกันมันไม่ส่งผลอะไรกับเพลิงนิลค่อยหาวิธีใหม่ ผมคิดว่าแบบนั้น

 

          ผมไม่ยอมปล่อยไปง่ายๆหรอก ตราบใดที่เขายังไม่มีพันธะใดๆ เดี๋ยวได้รู้กันเลย..ด้านมืดของผมยังมีอีกเยอะที่เขายังไม่เห็น มาทำให้เจ็บปวดใจแบบนี้ ถ้ามีโอกาสผมจะเอาคืนเป็นสองเท่า!

 

          พี่หวานแอบพาผมมาในเมืองด้วยความปลอดภัย ตลอดเส้นทางที่ลงหุบเขามามันดูลึกลับซับซ้อนซะจนไม่คิดว่าจะมีบ้านมาเฟียตั้งอยู่บนภูเขานั่น ผมมองไปรอบๆเมืองเชียงใหม่ด้วยความรู้สึกหลากหลาย ที่นี่ทำให้ผมรู้สึกสุขและปนทุกข์พอๆกัน

 

          สุข..เพราะความทรงจำตอนแรกเกิดมีครอบครัวสุขสันต์ ณ ที่แห่งนี้

 

          ทุกข์..เพราะพ่อแม่เลิกกัน และทิ้งบ้านแห่งความทรงจำไว้ที่นี่

 

          บ้านหลังที่ผมจากไปนานนับสิบปี แต่คอยจ้างแม่บ้านดูแลอยู่ตลอด ผมไม่อยากกลับมาเชียงใหม่เท่าไรก็เพราะเหตุนี้ บ้านหลังเดิมๆทำให้ผมคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ไม่อาจย้อนคืนมาได้ ครอบครัวสุขสันต์มันหายไปตั้งแต่อายุเท่าไรผมยังจำไม่ได้เลย รู้แต่ว่ามันนานมากแล้ว

 

          "ขอบคุณมากฮะพี่หวาน"

 

          "ค่ะ คุณเบน แต่ออกมาแบบนี้จะไม่เป็นอะไรแน่นะคะ" พี่หวานถามผม เธอทำสีหน้ากังวลอย่างหนัก

 

          "ไม่มีใครสนใจผมหรอก พี่หวานไม่ต้องเป็นห่วงว่าเขาจะสั่งเก็บพี่หรอกฮะ พี่เป็นถึงเมดในบ้านเลยน้า" ผมยิ้มให้พี่หวานแล้วพูดเหมือนให้เป็นเรื่องตลก แต่มันขำไม่ออกนี่สิ

 

          "พูดเหมือนโดนกำลังทิ้งเลยนะคะ พี่ไปล่ะ เดี๋ยวมีคนในคฤหาสน์รู้ว่าเราหายไปจะพากันแย่" จึก! เดาแม่นมากครับ พี่หวาน =_=

 

          "เดินทางปลอดภัยนะฮะ"

 

 

ผมมองส่งพี่หวานที่ขึ้นแท็กซี่อีกคันไปแล้ว ไม่ต้องห่วงว่าแท็กซี่จะไม่ไปส่งพี่หวานหรอก เพราะเขาไปส่งถึงหน้าคฤหาสน์แหละ แต่พี่หวานบอกว่าคนแถวนี้ไม่ค่อยปากโป้งบอกคนแปลกหน้าว่าบ้านตระกูลไฟร์ อภิเกียรติวงศ์ อยู่บนภูเขา พวกชาวบ้านกลัวโดนฆ่าล้างตระกูลกันน่ะครับ

 

          กว่าผมจะกล่อมให้พี่หวานช่วยมาส่งได้ก็แทบแย่ พี่หวานเป็นแค่เมด..ถ้ามีคนรู้ว่าพาแขกหนีไปคงเป็นเรื่องใหญ่ เพราะมันถือว่าเป็นการเสียมารยาทมากๆ ผมก็ไม่อยากทำให้พี่หวานลำบาก แต่ผมไม่มีทางเลือก

 

          ผมเดินเปิดประตูบ้านหลังใหญ่ย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่ บ้านหลังสีขาวสไตล์ทั่วไปยังคงเหมือนเดิมแต่ดูสีซีดไปตามกาลเวลา ต้นไม้เขียวชอุ่มรอบบ้านทำให้บรรยากาศดูสดใสผ่อนคลายได้อย่างนjาประหลาด ย่านใจกลางเมืองแบบนี้ ต้นไม้ที่ผมกับครอบครัวเคยปลูกร่วมกันโตขึ้นมาได้ขนาดนี้เลยหรอ

 

          คงต้องอยู่ที่นี่ไปสักพัก บางทีเวลาอาจช่วยผมให้คิดทบทวนอะไรบางอย่างได้

 

 

 

          3 อาทิตย์ต่อมา

 

       "ฮัลโหล.." ผมรับโทรศัพท์ เมื่อเห็นเบอร์เพื่อนที่ห่างหายกันไปนานปรากฏขึ้นบนหน้าจอโทรศัพท์ โซดาโทรมาหาผมครับ

 

          (โย่ว..เป็นไงบ้างมึง คิดถึงว่ะ) ถ้าเป็นผู้หญิงผมคงละลายเพราะคิดว่ามันหยอดอ่ะครับ =_=  

 

          "สบายดี โซดาล่ะปิดเทอมอยู่ไหนหรอ" ผมถามกลับบ้าง

 

          (มาเที่ยวเกาะเสม็ดกับไอ้คิมมันเนี่ย คุยกับมันปะ)

 

เสียงโซดาตอบกลับมา มีเสียงลมและเสียงพูดคุยดังขึ้นเป็นระยะด้วย ผมคิดว่าน่าจะเป็นเสียงของนักท่องเที่ยวแถวๆนั้น

 

          "อืม"

 

          (ไง...) เสียงของคิมยังดูห้วนเหมือนเดิม แต่ตอนนี้ผมชินแล้ว คิมมันมักจะเป็นคนนิ่งๆแต่ชอบสังเกตคนอื่นมากกว่า เหมือนกับเป็นคนที่ไม่ช่างพูดแต่ชอบที่จะฟังคนอื่น อะไรประมาณนั้น

 

          "เที่ยวสนุกไหม" ผมชวนคุย

 

          (เออ..ไอ้โซดาอ้อนจะกินปลาหมึกอยู่เนี่ย สัด มึงพึ่งกินไปเมื่อกี้เองนะ)

 

คิมพูดกับผม แต่ประโยคหลังคงจะหันไปเหน็บแนมเพื่อนโซดามันแหละครับ

 

          (แล้วมึงเป็นไง สบายดีไหม)

 

          "เรา..ไม่รู้ว่ะคิม"

 

 ผมถอนหายใจเฮือกใหญ่ มันก็เหมือนจะลืมเรื่องราวเครียดๆไปบ้าง แต่มันรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรไปในช่วงสามอาทิตย์นี้ นั่นอาจเป็นเพราะตลอดหลายเดือนมานี้ผมได้เห็นหน้าเพลิงนิลทุกวันล่ะมั้ง พอไม่ได้เห็นมันก็เลยกระวนกระวายแปลกๆ

 

          เหมือนทฤษฎีที่ใช้กระดิ่งกับสุนัข..สุนัขเมื่อยินเสียงกระดิ่งจะได้รับกระดูกทุกครั้ง แต่วันหนึ่ง แค่ได้ยินเสียงกระดิ่งโดยไม่เห็นกระดูก สุนัขก็เกิดอาการหิวได้แล้ว แบบนี้หรือเปล่าที่เขาเรียกว่าอาการเคยชิน

 

          เพลิงนิลจะเป็นเหมือนผมหรือเปล่า...

 

          (เสียงมึงดูกังวลใจ)

 

คิมพูด ดูเหมือนไอ้คิมจะเปิดลำโพงทางฝั่งนู้น เสียงของโซดาที่แทรกมาเป็นระยะจึงได้ยินอย่างชัดเจน

 

          "เราจะทำยังไงดี เรารู้สึกเครียดๆ"

 

          (เที่ยวเลย หัดไปปลดปล่อยมั้งนะคร๊าบ ไอ้คุณเบน)

 

โซดาพูดแทรกขึ้นมา เที่ยวหรอ..จะว่าไปอาจช่วยได้บ้างก็ได้ ผมจะได้เลิกฟุ้งซ่านแล้วอยู่กับความเป็นจริงสักที ความเป็นจริงที่สามีจะไปหมั้นกับคนอื่นเนี่ย! (แรง)

 

          "อืม เดี๋ยวไปเลยดีกว่า แค่นี้นะ เที่ยวให้สนุกแล้วกัน" ผมกดวางสายแล้วอาบน้ำแต่งตัวเตรียมออกท่องราตรีทันที

 

 

          Pn. Fire Pub

          ในที่สุดผมก็เสนอหน้ามาที่ผับระดับ VIP ย่านใจกลางเมืองสำเร็จ ผับนี้อยู่ในตรอกในซอยมากครับ แถมพบเจอยากอีกต่างหากทั้งๆที่อยู่ใจกลางเมืองเพราะมันเป็นผับในวงการมืด ถ้าสงสัยว่าทำไมผมไม่ไปเที่ยวผับอื่นล่ะ จะมาผับใต้ดินที่อันตรายสุดๆนี่ทำไม? มันเพราะที่นี่เป็นหนึ่งในกิจการของเพลิงนิลน่ะครับ

 

          ที่ผมรู้เพราะพี่แสบเคยบอกไว้ว่ากิจการทุกอย่างของตระกูลไฟร์ อภิเกียรติวงศ์จะมีคำว่า Fire ตลอด ผมเลยคิดว่าเขาตั้งบ้านไว้ในจังหวัดนี้ก็ต้องเปิดผับไว้บ้างแหละ ผมหาข้อมูลและถามคนแถวนี้เอา มันเป็นผับใต้ดินที่ไม่ได้เป็นความลับอะไร แต่มีพวกตัวอันตรายอยู่เต็มไปหมดแค่นั้นเองจึงไม่ค่อยมีคนธรรมดามาเที่ยวเท่าไร

 

          ประตูผับดูหรูหราน่ามองไม่น้อย..ถ้าไม่มีพี่ยามชุดดำยืนคุมอยู่ถึงสองคน ไม่ต่างอะไรกับผับเถื่อน ผมเดินหน้าก้าวไปทางพี่ยามพวกนั้น พวกเขามองผมนิ่งๆแล้วมองเมินเหมือนเห็นธาตุอากาศลอยผ่านมา

 

          กูลูกค้านะครับ สัด =_=

 

          "จะเข้าไปในผับต้องทำยังไงฮะ"

 

ผมถามเสียงนิ่งตีสีหน้าเรียบ พี่ชุดดำที่ยืนใกล้ที่สุดหันมามอง แล้วเลิกคิ้วขึ้นนิดๆ

 

          "ดึกแล้วกลับบ้านกลับช่องซะไอ้หนู"

 

บ๊ะ! มีสั่งสอนเพิ่มด้วยครับ แต่ผมไม่ได้แสดงความไม่พอใจออกไปมาก เพราะปืนที่เหน็บข้างเอวพี่แกล้วนๆ ไม่ให้เข้าสินะ งั้นต้องใช้ไม้ตาย..

 

          ผมหยิบไพ่ควีนขึ้นมา คีบมันด้วยสองนิ้วแล้วชูขึ้น(กลัวด้านคมกริบบาดมือ) พลางยิ้มเรียบเฉยให้เหล่าพี่ชุดดำนิดๆ พวกเขามองผมแบบอึ้งๆ แล้วเปิดประตูทันที คิดไว้แล้วเชียว ไพ่ที่เพลิงนิลให้ผมตอนนั้นเป็นตัวเปิดทางได้จริงๆด้วย

 

          "เชิญครับ"

 

ต้อนรับกันดีมาก หึ ถึงจะสงสัยว่าทำไมแค่ไพ่ใบเดียวก็ให้ผ่านได้ ผมก็ปล่อยผ่านมันไปก่อนแล้วกัน ตอนนี้เข้ามาได้ก็ดีมากแล้ว แถมไม่ได้เป็นสมาชิกมาก่อนอีก

 

          ผมมาที่นี่..ไม่ได้คิดมาไล่ตามเพลิงนิลหรอก แค่อยากรู้ว่าเขายังอยู่ดีมีสุขไหมก็แค่นั้น ถ้าผมได้เห็นหน้าเขาอาจคิดแผนอะไรดีๆขึ้นมาได้บ้างไม่มากก็น้อย โอเคๆ ที่พูดมาข้างต้นเป็นข้ออ้างครับ ยอมรับก็ได้มันแอบคิดถึงนิดๆ แต่เรื่องคิดแผนน่ะ ผมคิดจริง

 

          ผมเดินเข้าไปในผับ ผมคิดว่าที่นี่น่าจะมีราวๆสี่ชั้น ชั้นใต้ดินผมไม่รู้ แต่ชั้นหนึ่งเป็นชั้นดื่ม กิน เต้นแบบอัธยาศัยเลย เสียงไฟวูบวาบทำให้ผมมึนเบลอไปชั่วขณะ ผมเบียดตัวออกจากผู้คนแล้วเดินไปนั่งเก้าอี้ตรงเคาน์เตอร์บาร์ทรงสูงได้สำเร็จ

 

          "รับอะไรดีครับ"

 

บาร์เทนเดอร์เอ่ยถามในขณะที่อีกมือก็ชงเหล้าให้ลูกค้าที่นั่งด้านตรงข้ามกับผม ผมถามหาเมนูแล้วจิ้มๆรายการเหล้ามั่วๆมาอันหนึ่ง มานั่งแล้วไม่กินผมคงโดนไล่ออกไปแหงๆ คือผมไม่ค่อยรู้จักชื่อเหล้าเท่าไร เป็นผู้ชายครับ แต่คนมันไม่ค่อนได้กินไง

 

          ชั้นหนึ่งที่ผมอยู่นี้คนเยอะพอควร ผมมองสำรวจขึ้นไปบนชั้นสอง เป็นห้องกระจกทึบ คาดว่าคนข้างในคงมองลงมาเห็นคนชั้นหนึ่งได้ชัดเจน ผมคิดว่าชั้นสองน่าจะสำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนชั้นสามและสี่นี่ผมไม่เห็นเพราะมันต้องขึ้นลิฟท์ ผมมองไปกลางลานโล่ง ที่มีผู้คนดิ้นกันอย่างเมามันส์

 

          นี่ผมมาคลายเครียดหรือจะให้มันเครียดขึ้นกว่าเดิมวะครับ =_=

 

          ผมสะดุดสายตาลงตรงราวบันไดขึ้นไปยังชั้นสอง มันเป็นมุมมืดมาก และอยู่ห่างจากผมไม่ไกลนักราวๆห้าหกเมตรได้ ร่างสูงของผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่ตรงนั้น ผมไม่เห็นใบหน้าของเขา แต่โครงหน้านั้นมันทำให้จำได้ขึ้นใจ เขายืนพิงตัวกับราวบันไดนิ่งๆ...

 

          "หวัดดีครับ"

 

เสียงข้างๆหูกลับทำให้ผมละสายตาออกมาซะก่อน เพลิงนิลยืนอยู่ตรงราวบันไดนั่นไม่ผิดแน่!

 

          ผมหันมามองคนทัก ผู้ชายรูปร่างสูงหุ่นดี ใบหน้าติดยิ้มนิดๆดูหล่อแบบผู้ชายเจ้าชู้ ให้เดาผมว่าเขาเป็นคนขี้เล่นทีเดียว คิดออกแล้วล่ะครับ..หึๆ ว่าผมจะเริ่มแผนแรกยังไงดี

 

          "มาคนเดียวหรอ ผมราม"

 

 

ผมปรายตามองรามนิดๆ แล้วหรี่ตาลงอย่างครุ่นคิด ในเมื่อชีวิตผมมีแต่ผู้ชายมาทัก ก็ขอใช้ข้อเสียนี่ให้มันมีประโยชน์หน่อยเถอะ

 

          "ครับ ผมเบนซิน"

 

 ผมตอบกลับตามมารยาท รามมองผมตาวาวระยับ ผมเบือนหน้าหนีไปมองสำรวจผู้ชายที่ยืนพิงราวกำแพงต่อ แต่คราวนี้..ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งยืนขนาบข้างเขาด้วย ใบหน้าของเธอฉายฉัดกลางแสงไฟวูบวาบนี้เพราะไม่ได้ยืนอยู่มุมมืดแบบเพลิงนิล

 

          คุณดาว...

 

          อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเลยนะครับ ผมกำแก้วในมือแน่น รู้สึกหวงขึ้นมาแบบไร้สาเหตุ ดูคุณดาวยืนซะหน้าอกหน้าใจแทบจะเกยต้นแขนเพลิงนิลอยู่แล้ว!

 

          ต้องทนไหมครับ..บอกเลยว่าไม่

 

          แต่ให้ตรงเข้าไปแย่งผู้ชายมาจากผู้หญิงอันนี้ผมก็ไม่ ผมมีวิธีที่ดีกว่านั้น..มาวัดดวงกันว่าสามอาทิตย์ที่ผ่านมาไม่มีผลอะไรกับเพลิงนิลจริงๆ!

 

          "ไปเต้นกันไหมครับ เบนซิน"

 

 รามชวนผม ผมคลี่ยิ้มเรียบตอบรับ ทำให้รามยิ้มอย่างยินดี คงหลงคิดว่าผมติดบ่วงเสน่ห์ของเขา แต่มันไม่ใช่หรอก เขาต่างหากที่กำลังเป็นเหยื่อในเกมของผม

 

          ผมลุกขึ้น แล้วเดินนำหน้าไป ทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างหันมามองเมื่อผมเดินผ่าน ไม่ได้อวยตัวเองนะครับ แต่มันรู้สึกแบบนี้ตั้งแต่เดินเข้าผับแล้ว ดีเจก็เปิดเพลงมันส์มาก แต่ทำไมใจของผมไม่สนุกกับเพลงเอาซะเลย ผมเดินไปให้อยู่ในระยะที่เพลิงนิลจะมองเห็น ทุกคนหันมามองผมหมด แต่ผมไม่รู้ว่าไม่สนโลกแบบเพลิงนิลจะเห็นผมแล้วหรือยัง บางกลุ่มนี่..ผมเดินผ่านถึงกับหยุดเต้นแล้วเปิดทางให้ผมเดินเลย

 

          ดูท่าการเต้นจะไม่สวย ผมไม่ชอบสายตาผู้คนก็รู้มาก่อนอยู่แล้ว ผมจึงตัดสินใจหันหลังกลับก็ไปปะทะกับรามที่เดินตามมาพอดี

 

          "ผมอยากนั่งดื่มแทนแล้ว มันวุ่นวาย" ผมพูด มองตารามด้วยแววตานิ่งๆ ไม่ใช่ไม่กล้าเต้นอะไรหรอกนะ แต่นี่ผมกลายเป็นจุดรวมสายตาไปซะแล้ว

 

          "ก็ได้ครับ"

 

รามมองผมตาพราว เขาเอื้อมมือมาหมายเกี่ยวเอวผมให้เดินไปด้วยกัน ผมเบี่ยงตัวหลบแสร้งทำไม่รู้ไม่เห็น อย่าคิดมาแตะผมเชียว เห็นแบบนี้ผมหวงตัวพอสมควรเลยล่ะ รามเหมือนหน้าแตกนิดๆ เขาเดินตามผมกลับมาที่เคาน์เตอร์บาร์อย่างหัวเสียแต่เก็บอารมณ์ไว้

 

          ผมลอบยิ้มร้ายกับตัวเองในใจ แล้วมองไปทางราวบันไดอีกครั้ง เพลิงนิลยังยืนที่เดิม และผมไม่เห็นหน้าเขาเช่นเดิม

 

          "คุณเบนซินสนใจหมอนั่นหรอครับ เหมือนจะชื่อเพลิงนิล อา..เจ้าของผับนี้ซะด้วย"

 

รามชวนผมคุยทำให้ต้องหันกลับไปมองเขา ดูเหมือนผู้ชายคนนี้จะเป็นพวกขี้เล่น คุยเก่ง ประมาณนั้น แต่ดูลูกไม้แพรวพราวชะมัด กล้าเข้าหาผมก่อนโดยไม่แคร์สายตาสังคมแบบนี้ คงไม่ธรรมดา

 

          "คุณรู้จักเขาหรอ" ผมถามเพื่อหาข้อมูล

 

          "ไม่มีใครไม่รู้จักปีศาจยุคมืดหรอกนะครับ" รามพูด

 

เขากระตุกยิ้มมุมปากแล้วยกแก้วเหล้าในมือขึ้นจิบ ผมกวาดสายตามองรอบๆตัวเหมือนรำคาญ แค่ผมคนเดียวก็เป็นเป้าสายตาพอแล้ว ยังมีรามหนุ่มเจ้าสำราญดูคารมดีพ่วงหน้าตาหล่อยังกะนายแบบมานั่งคู่ด้วยอีก ไม่เป็นจุดรวมสายตาผมก็ไม่รู้จะว่ายังไง

 

          "ปีศาจยุคมืด? คุณหมายถึงอะไร" ผมถามราม อันนี้ผมไม่เข้าใจจริงๆ

 

          "ฉายาคุณเพลิงนิลไงครับ ยิ่งตอนนี้มีข่าวแว่วๆมาว่าอีกสามวันจะหมั้นแบบนี้ เขายิ่งดังเข้าไปใหญ่จากที่ดังอยู่ก่อนแล้ว แถมว่าที่เจ้าสาวในอนาคตยังเป็นถึงลูกสาวเพียงคนเดียวของท่านเจ้าสัวใหญ่อีก ผมคิดว่าถ้ามีการแต่งงานเกิดขึ้นจริงๆ ตระกูลไฟร์ อภิเกียรติวงศ์อาจกลายเป็นตระกูลมีอำนาจที่สุดในเอเชีย และอยู่เหนือกว่าอีกสองตระกูลก็เป็นได้"

 

 รามเล่าเป็นฉากๆ ผมหายใจสะดุดกึกตรงคำว่าหมั้นอีกสามวัน สมองตีรวนกันอีกครั้งราวกับจะระเบิดออกมา

 

          สถานะของผมตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้ ผมควรทำยังไงดี

 

          "คุณมาเล่าให้ผมฟังทำไม ต้องการอะไร"

 

ผมถามเขากลับด้วยใบหน้าเฉยชาแต่ใจดันร้อนรุ่มดั่งไฟสุม เผางานหมั้นแมร่งดีไหมครับ ถึงหลังจากเผางานเสร็จจะต้องเดินทางไปนรกภูมิเพราะความพิโรธของท่านราชามังกรก็เถอะ

 

          รามใช้จังหวะที่ผมเผลอลดการตั้งการ์ดลงเพราะความสับสนในใจ เขาเอนใบหน้ามาใกล้ผมเรื่อยๆ จนเมื่อรู้สึกถึงลมหายใจข้างแก้ม..นั่นแหละผมถึงได้รู้สึกตัวว่ารามเข้ามาใกล้ผมขนาดนี้! ผมผงะออก แต่ติดที่มือของรามตรึงท้ายทอยผมไว้

 

          "เพราะผมถูกใจคุณมาก แค่อยากให้คุณเลิกสนใจคุณเพลิงนิลซักที เขาไม่สนแบบคุณหรอก เห็นผู้หญิงสวยข้างกายหมอนั่นไหมล่ะ คุณดาวไง..เธอเป็นว่าที่คู่หมั้นของคุณเพลิงนิล ถึงคุณจะมองเขาตาละห้อยขนาดไหน คนเฉยชาแบบนั้น..ผมคิดว่าผมเร้าใจกว่าเขาเยอะ"

 

คำพูดแทงใจดำของรามดังขึ้นข้างใบหู มันทำให้ผมนิ่งอึ้ง สิ่งที่รามบอกคือความเป็นจริงที่ผมปฏิเสธมาตลอด

 

 

ฟิ้ว!

 

          ฉับพลันหางตาผมก็เห็นวัตถุบางอย่างพุ่งมาทางนี้ด้วยความเร็วสูง ดูเหมือนรามจะเห็นเหมือนกัน เขาผงะออกห่างจากผมทันทีที่เห็นมีดสั้นพุ่งตรงมาที่เรา แต่ไม่ทัน เพราะมันเฉี่ยวหน้าผากรามไปนิดๆ แล้วเลยไปปักคาแก้วเหล้าในมือบาร์เทนเดอร์

 

          เพล้ง!! แกรก!

 

          "กรี๊ด!"

 

          แก้วแตกละเอียด..มีดร่วงลงพื้นพร้อมๆกับบาร์เทนเดอร์ที่นิ่งอึ้งไปแล้วเรียบร้อย ผมมองสำรวจรามอีกครั้ง หมอนั่นยกมือจับหน้าผากที่มีเลือดไหลซิบๆ มองผมที มองมีดสั้นทีสลับกันอยู่พักใหญ่ ใบหน้ารามซีดเผือดลง ถ้าเมื่อกี้หลบไม่ทันผมคิดว่ามีดอาจปักอยู่บนขมับของรามหรือผมแทนแก้วแน่ๆ!

 

          ร่างผมสั่นนิดๆ ผู้คนรอบข้างพากันแตกตื่น  เหตุการณ์แบบนี้มันคุ้นๆ ผมคิดว่าผมคุ้นกับมันมาก วินาทีเฉียดตายแบบเมื่อกี้...

 

          "ผมขอถอนคำพูดที่ว่าเขาไม่สนคุณแล้วกัน ชิ..เล่นซะเลือดสาดเลย"

 

 รามบ่นเบาๆ แล้วลุกขึ้นเดินจากไปอย่างลนลาน ไม่ทันที่ผมจะได้ลุกไปไหน เสียงฝีเท้าที่เดินเข้ามาใกล้ก็ทำให้ผมต้องเงยหน้ามองทางต้นเสียงเสียก่อน เพลิงนิลยืนอยู่ตรงหน้าผม เขาจ้องมองมาด้วยแววตาเฉยชามากถึงมากที่สุด ข้างหลังมีคุณดาวที่เดินตามมา เธอมองผมด้วยความสงสัย

 

          "ไง เพลิงนิล"

 

 ผมเก็บอารมณ์หวาดกลัวแล้วเปลี่ยนเป็นเฉยชาแทน อย่าคิดว่าเขาจะเฉยชาได้คนเดียว ผมทำเป็นไม่สนบรรยากาศรอบตัวที่ดูน่ากลัวจนทำให้ทุกคนถอยออกห่างจากเราไปเยอะขนาดนี้ อ้อ..ยกเว้นคุณดาว เธอยังยืนอยู่ด้านหลังเพลิงนิล

 

          พรึ่บ!

 

          เพลิงนิลกระชากตัวผมเข้าหา แววตาเขาวาวโรจน์เหมือนข่มโทสะไว้ไม่มิด เขาไม่พูดอะไรสักคำ...แต่ลากแขนผมออกจากผับอย่างเดียวเลย ผมเดินตามเขาไปนิ่งๆ ปรายตามองคุณดาวที่เดินตามหลังพวกเรามา เธอดูหงุดหงิดนิดๆเหมือนไม่เข้าใจสถานการณ์

 

          และแล้วเขาก็ลากผมมาตรงโรงจอดรถข้างๆผับ ผมเจ็บข้อมือที่โดนบีบนะ แต่ก็ไม่ได้สะบัดออกหรืออะไร เพราะสะบัดไปก็ต้องโดนลากเหมือนเดิม

 

          "เพลิงนิลคะ คุณบอกจะไปส่งดาวใช่ไหม"

 

 คุณดาวถามนิ่งๆหลังจากเราตรงมาที่รถสปอร์ตคันหรู แน่นอนว่ามันมีสองที่นั่ง ผมมองหน้าเพลิงนิล ไม่เข้าใจสิ่งที่เขาทำอยู่เหมือนกัน แต่ทุกอย่างทั้งบรรยากาศและดวงตา..มันฟ้องว่าเขากำลังจะระเบิด!

 

          "กลับไปซะ"

 

สามคำสั้นๆแต่ชัดเจน ผมนิ่งอึ้งพอๆกับคุณดาว เขาพูดโดยไม่ได้หันมองหน้าใคร แต่การเหวี่ยงร่างผมเข้าไปนั่งในรถนี่...ก็คงบอกได้แล้วว่าเขาพูดกับคุณดาวในประโยคเมื่อกี้

 

          พูดจบเพลิงนิลก็ขึ้นรถแล้วเตรียมขับออกไปทันที ผมมองกระจกหลังเห็นคุณดาวยืนกำมือแน่น เธอมองตอบผมกลับมาด้วยแววตาเคลือบแคลงใจ

 

          นั่นเป็นสัญญาณในการประกาศความเป็นศัตรูสินะ

 

..................................................................

 

          เห็นตอนที่แล้วมันสั้นไป ไรท์เลยแต่งตอนๆนี้แบบยาวๆเนอะ 555 ความจริงมันไม่เกี่ยวกับตอนสั้น-ยาวหรอกค่ะ พอดีบทความตอนๆหนึ่งมันตัดจบที่ตรงไหน ไรท์ก็จบตรงนั้น มันเลยมีเนื้อหายาวไม่เท่ากัน ไรท์ต้องขออภัยด้วยน้า

<<รักรีดเดอร์

 

 

          กำลังทยอยตอบเม้นท์นะค่ะ สามารถอ่านเม้นท์ที่ไรท์ตอบได้ที่หน้าหลักของบทความหรือหน้าที่แล้วน้า

 

         

 

         

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.447K ครั้ง

24,155 ความคิดเห็น

 1. #23948 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 02:58

  หึงออกนอกหน้าขนาดนี้

  ยังจำคำพูดตัวเองได้มั้ยน้าาาาา

  #23948
  0
 2. #23881 Kafair0012k (@Kafair0012k) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 16:54

  ให้มันได้อย่างนี้สิค๊ะ
  #23881
  0
 3. #23571 Saaaanooker (@Saaaanooker) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 13:07
  ไอย๊ะ คนจริงเค้ามาาา
  #23571
  0
 4. #23439 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 20:01

  หึงรึหวงคะ คุณเพลิง

  #23439
  0
 5. #23230 sunmarine (@sunmarine) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 18:41
  นั่นไง หวงออกอาการแล้วไง
  นั่นใครคะ เพลิงนิลจริงหรอ 5555
  #23230
  0
 6. #23215 SANSANEE1827 (@SANSANEE1827) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 20:55
  เอาแล้วสิ จะเป็นไงต่อเนี่ย
  #23215
  0
 7. #22912 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 12:37
  หึง เขียนงี้นะเพลิง
  #22912
  0
 8. #22690 chompoo--- (@chompoo---) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 18:51
  ไรท์สู้ๆ
  #22690
  0
 9. #22526 แกงส้มไข่เจียว (@meawmima) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 02:15
  เอาชะนีไปเก็บ
  #22526
  0
 10. #22471 335360 (@335360) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 เมษายน 2561 / 17:34
  พูกฝดกับเบนไว้ชะเยอะ...ก่อนจะหึงเบนเอาคู่หมั้นไปเก็บก่อนไหม??
  #22471
  0
 11. #22391 Sarunghaja (@Sarunghaja) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 10:50
  สมมมมมมม เบนอย่าเปน/รนะลูกกกแ
  #22391
  0
 12. #22319 jaapraewa (@jaapraewa) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 00:58
  ของเเรงกว่านี้ค่ะ
  #22319
  0
 13. #22239 mapletottot (@mapletottot) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 23:05
  หึงไปอีก!!
  #22239
  0
 14. #22168 [F.S]Fang_041 (@octobersena2706) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:04
  นิลซึนๆอ่ะ หึงโหดเว่อ
  #22168
  0
 15. #21913 Tipphy_614 (@Tipphy_614) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 10:34
  หวงน้องก้บอกเถอะอิพี่ใจร้าย
  #21913
  0
 16. #21802 Zebus (@kim09499mii2) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 19:19
  คุณนิลเป็นอะไรหว่า~
  #21802
  0
 17. #21725 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 11:03
  แหมมตอนนี้ก้เหมือนกันแหมม
  #21725
  0
 18. #21627 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 23:49
  อยู่กับเพลิงนิลนี่เหมืิอนต้องทีสติตลอดเวลา
  #21627
  0
 19. #21602 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 23:14
  มันเจ็บจี๊ด
  #21602
  0
 20. #21497 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2560 / 18:14
  ลุ้นนนนน
  #21497
  0
 21. #21111 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 21:08
  นี่คือเรามโนได้เเล้วใช่ไหมว่านิลก็คิดอะไรกับเบนซิลเหมือนกัน คือก่อนหน้านี้ ไม่กล้าฟันธงกลัวหน้าเเตกรุนเเรงมาก แต่ความรู้สึกนั้นรุนเเรงพอจะยกเลิกการเสริมอำนาจและควีนที่เหมาะสมสุดในคำนิยายของนิลได้ไหมนะ
  #21111
  0
 22. #21100 na2539 (@na2539) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 19:55
  สะใจอ่ะ สะใจมากกกกกกก
  #21100
  0
 23. #20823 Rimini (@tomkamcham) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 00:28
  กลับไปซะ นี้คุ้นๆนะ????????
  #20823
  0
 24. #20525 NoonaVK (@NoonaVK) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 19:27
  หึงได้รุนแรงมาก
  #20525
  0
 25. #20005 The-ChaBae (@The-ChaBae) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 21:29
  เพลิงนิลโหดอีกแล้ว
  #20005
  0