คุณภรรยา อย่ามาอ้อนผม

ตอนที่ 5 : บทที่ 4 : ชอบสวนขวดโหล

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 121
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    24 ก.ย. 62

หล่อ หล่อมาก ไม่มีที่ติเลยนะคะ คุณอ้อยเสียงสาวประเภทสองกล่าวในรายการทีวี ในขณะที่ดวงตาของหล่อนก็มองภาพชายหนุ่มในมือราวกับจะกลืนกิน 

ทำเอาดาราในดวงใจฉันชิดซ้ายไปเลย ตายแล้ววว หล่อล้มบ้านล่มเมืองพิธีกรสาวตอบอย่างจีบปากจีบคอในรายการ ซุบซิบยามเช้าใบหน้าหล่ออบอุ่นของหยางอินโชว์หลาอยู่บนหน้าจอทีวีในรายการบันเทิง

ฉันก็พึ่งรู้ว่าผู้ชายผมยาวจะหล่อขนาดนี้!’

แม่ของพริมาก็ดูเหมือนจะตั้งอกตั้งใจดูรายการนี้เป็นพิเศษ ส่วนพี่มังกรพอเห็นภาพหยางอินโชว์หลาบนหน้าจอทีวีก็บุ้ยปากไม่พอใจเดินขึ้นห้องไปเลย

ไม่รู้ว่าจะไม่ชอบพี่หยางอินอะไรนักหนา ผ่านไปกี่ปีๆก็ไม่เปลี่ยนทัศนคติสักที เฮ้อ

ไหงทายาทของบริษัทเครือใหญ่ยักษ์อย่างจางลี่กรุ๊ป ถึงได้ไปขึ้นหน้าข่าวบันเทิงได้คะเนี่ย

พริมากล่าวอย่างขบขัน พึ่งเปิดตัวที่ประเทศไทยได้ไม่กี่วัน แต่ประธานบริษัทอย่างหยางอิน นักธุรกิจหน้าใหม่กลับได้ขึ้นหน้าข่าวบันเทิงแทนที่จะเป็นข่าวธุรกิจ

แถมยังเป็นประเด็นฮ็อตที่สุดในโลกโซเชียลด้วย ติดท็อปเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทยที่สุดเลยตอนนี้

น้องชายเขาก็หล่อเหมือนกันนะคุ๊ณ มีคนถ่ายได้ที่สนามบิน หล่อไม่แพ้กันเลย นี่ขนาดเห็นแค่ลางๆยังรู้ว่าเทวดาชัดๆ!  ตอนนี้ #ลี่อิน ติดท็อปในทวิตไปเรียบร้อยแล้ว

ประธานบริษัทจางลี่ใช่ไหมแก แบรนด์นี้ส่งออกหลายประเทศ เสื้อผ้าดีไซค์สวยทุกรุ่น ถ้าอยากจะเข้าไปเป็นสะใภ้...

พิธีกรทั้งสองคุยกันอย่างสนุกปาก พริมาขำเล็กน้อยในขณะนั่งดูรายการที่เริ่มใส่สีตีไข่ ขนาดเทียนฉินยังถูกเอาไปเป็นประเด็น ดีนะที่เทียนฉินถูกถ่ายแค่ใบหน้าข้างแล้วก็เห็นแบบลางๆ ไม่อย่างนั้นสองพี่น้องต้องถูกจับไปถ่ายแบบหรือเป็นดาราแน่นอน   ก็เล่นหล่อล่มเมืองขนาดนั้นนี่นะ...

อาหยาง หล่อมากจริง ๆ อาฉินก็ด้วย แม่ยังชอบมองเลยแม่ของพริมาก็เป็นไปกับเขาด้วย หญิงสาวก็ยอมรับว่าเทียนฉินน่ะหล่อ แต่หล่อแบบเย็นชา ปิดโลก แต่พี่หยางอินหล่อแบบอบอุ่น ยิ้มทีก็ทำสาวตายกันเป็นเบือ  ผมยาวๆที่เหมือนผู้หญิงไม่ได้ทำให้ใครขัดหูขัดตาเลย แถมยังทำให้เขาดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ

แต่พริมาเห็นสองคนนี้ตั้งแต่เด็กจนชินแล้วเลยไม่ได้รู้สึกหวีดอะไรมากมาย

            “ลูกเถอะ หมั้นกับอาฉินมาตั้งหลายปี พร้อมแต่งกับเขาแล้วใช่ไหม แต่งปีหน้านะ นิรนัทมองลูกสาวในชุดนักศึกษาเตรียมพร้อมจะไปเรียน พริมาถอนหายใจเดินมาทิ้งตัวบนโซฟาที่แม่ของตนนั่งก่อนจะสวยกอดผู้เป็นแม่

            พราวขัดได้ด้วยหรอคะพริมาพูดด้วยน้ำเสียงหยอกล้อ

            แม้ความจริงจะไม่ได้ล้อเล่นก็ตาม บ้านตระกูลลี่ย้ายมาทำบริษัทลูกที่ประเทศไทย สร้างบ้านปรักหลักอยู่ที่นี่แล้ว เรื่องแต่งงานยังไงก็เลี่ยงไม่ได้หรอก

            “ขัดไม่ได้หรอก ถามไปอย่างงั้น

            พริมาทำหน้าย่นจมูก สวมกอดแม่ของตนพลางถอนหายใจ

            แม่คะ เพื่อนกันมันแต่งงานกันได้ด้วยหรอ

            ตามหลักถ้าไม่ได้รักกันก็น่าได้ แต่จากมุมมองของผู้ใหญ่ที่มองการกระทำของเทียนฉินแล้วก็ชอบพริมาอยู่เห็นๆ

            ถ้ารักกันก็แต่งได้

            “ก็รักอะ รักแบบเพื่อน

            “แล้วทำไมลูกถึงไม่เคยปฏิเสธการหมั้นเลยล่ะ

            ตอนเป็นเด็ก ลูกของเธอไม่ปฏิเสธการหมั้นเพราะเข้าใจความหมายผิด แต่พอโตขึ้นมา พริมาเข้าใจความหมายทั้งหมด แต่เธอก็ไม่เคยมาขอร้องนิรนัทรให้ยกเลิกการหมั้นเลย

            คำถามนี้ก็ทำให้พริมานิ่งคิดไปนานเช่นกัน

            นั่นสิ...ทำไม

            มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกเพราะเธอเห็นเทียนฉินมาตั้งแต่เด็ก เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เล็ก ๆ แล้ว การที่มีเทียนฉินอยู่ในชีวิตก็ดูเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เพราะบ้านตระกูลลี่กับศิริยวงศ์ก็สนิทกันจนแทบจะเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่แล้ว  จะหมั้นหรือไม่หมั้น เทียนฉินกับเธอก็ต้องได้อยู่ด้วยกันอยู่ดี

            ถ้าถามว่าคิดกับเทียนฉินยังไงก็คงตอบว่า รู้สึกเหมือนเพื่อนสนิทที่ค่อนข้างรู้ลึกหนาบางตื้นของกันมา เป็นส่วนนึงของกันและกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก

            แต่ถามว่าคิดแบบคนรักรึเปล่า ก็ตอบได้เต็มปากว่า ไม่อะ

            นั่นสิคะ พราวก็ไม่รู้อะ หมั้นกับไม่หมั้นก็ไม่เห็นต่างเลย

            “งั้นจะยกเลิกการหมั้นไหม

            นิรนัทรหวังให้ลูกสาวฉุกคิดอะไรได้บ้างประมาณว่าถ้าไม่ได้แต่งงานกับเทียนฉิน เทียนฉินอาจจะต้องไปเป็นของคนอื่น แต่ผลปรากฏว่า...

            ทำได้ด้วยหรอคะลูกสาวของเธอเอ่ยถามเธอตาเป็นประกาย  ถามออกมาโดยไม่คิดหน้าคิดหลังอะไรทั้งนั้น

            มันต้องไม่ใช่แบบนี้สิ!

            แม่ให้เวลาพราวหกเดือน ให้พราวตัดสินใจว่าจะยกเลิกการหมั้นไหม

            “จะไม่เกิดอะไรขึ้นใช่ไหมคะ

            แน่นอนว่าเกิด เพราะแม่ไม่ยอม!

            “บริษัทจางลี่กับศิริยวงศ์ ยังคงทำธุรกิจร่วมกันได้เหมือนเดิมแหละ

            พริมาตาเป็นประกาย แปลว่าเธอกับเทียนฉินสามารถเป็นเพื่อนกันได้อย่างที่เธอหวัง โดยที่ไม่ต้องมีสถานะคู่หมั้นหรืออะไรมากั้นแล้วสินะ!

            งั้นพราวขอยกเลิกการ...

            “คุณหนูคะ คุณเทียนฉินมาแล้วค่ะป้าสายแทรกกลางคำพูดของพริมา หญิงสาวขมวดคิ้วขัดใจเล็กน้อย ยกนาฬิกาข้อมือรูปกบสีเขียวขึ้นมาดูพบว่าตอนนี้เพิ่ง 7 โมงเช้า ใช้เวลาเดินทางไปมหาลัยแค่ 30 นาที แถมยังเข้าเรียนตอน 9 โมงเช้า

            ไม่รู้จะรีบอะไรนักหนา สงสัยเขาจะตื่นเต้นที่จะได้ไปโรงเรียนล่ะมั้ง...จะเรียกว่าโรงเรียนไม่ได้ ต้องเรียกว่ามหาลัยสิถึงจะถูก

            แม่ให้เวลาตั้งหกเดือนแล้ว ค่อยมาให้คำตอบก็ได้ คิดดีๆ

            พริมาพยักหน้าช้า ๆอย่างยุ่มย่ามใจ ไม่เห็นต้องรอถึงหกเดือนเลย ตอนนี้เธอก็สามารถให้คำตอบได้ว่าเธออยากเป็นแค่เพื่อนกับเทียนฉินจริง ๆ

            หลังจากพริมาเดินออกไป นิรนัทรก็กดโทรศัพท์หานภาทันที

            ยัยฟ้า หาวิธีทำให้เทียนฉินรวบหัวรวบหางยัยพราว ด่วน!”

            ว้าย! คุณหญิง ไม่ดีนะคะป้าสายที่ดูแลนิรนัทรมาตั้งแต่เด็กเอามือป้องปาก เธอรู้ว่าคุณหญิงของเธอน่ะ แสบแค่ไหน แต่แบบนี้ไม่เหมาะสม!

            “หรือป้าอยากให้ยัยพราวไปแต่งงานกับคนอื่น

            “...

            “แต่นิไม่ยอม!”

           

           

            เทียนฉินเข้ามาเรียนในมหาลัยเดียวกับพริมาได้เกือบสองอาทิตย์แล้ว แต่ประเด็นร้อนประจำวันกลับเป็นเรื่องของเทียนฉินแทบทุกวัน

            วันแรกของการมาเรียน เทียนฉินได้ฉายาเจ้าชายน้ำแข็งที่ควรค่าแก่การบูชาไว้บนหิ้ง พูดง่ายๆคือเป็นของสาธารณะของเหล่าสาวๆ เก้ง กวางและชะนี หน้าเพจเฟสบุ๊ค Cute Boys ของมหาลัยเต็มด้วยรูปของนักเรียนใหม่ที่โอนหน่วยกิจมาจากจีนอย่างเทียนฉินเต็มไปหมด สาเหตุมาจากได้ออกทีวีในหลายสื่อข่าว แทบไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์เสื้อของจางลี่แล้วตอนนี้ ทำให้ยอดขายของจางลี่พุ่งมาพรวดพราดมาก รวมถึงแฟนคลับของเทียนฉินและหยางอินเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้เล่นโซเชี่ยลก็ตาม

            สามวันถัดมา เทียนฉินได้ไปอยู่ในกลุ่มของพวกเปาโล ซึ่งคนในกลุ่มนี้หน้าตาเรียกว่าเป็นของแรร์ไอเทมทุกคน ด้วยชื่อเสียงและฐานะการเงินของแต่ละคนก็ไม่ธรรมดาเลย สาวๆในมหาลัยคลั่งคนในกลุ่มนี้มาก ถ้าแอบถ่ายรูปของพวกนี้ลงเพจเฟสบุ๊ค ยอดไลค์จะพุ่งขึ้นหมื่นทุกที

            แต่พริมาประหลาดใจมากกว่าว่าคนอย่างเทียนฉิน ทำไมถึงได้หาเพื่อนได้เร็วกว่าที่คิด เพราะตอนอยู่ที่จีนท่าทางเทียนฉินจะไม่ยอมคบใครเป็นเพื่อนง่ายๆเลย แต่พอหาเพื่อนทั้งทีก็ได้ไปอยู่กับเพื่อนระดับดาวเดือนเสียด้วย

            เมื่อข่าวของเทียนฉินเป็นประเด็นร้อนในแต่ละวัน หน้าเพจของสาขาก็เอารูปแอบถ่ายของเทียนฉินมาทำมีมให้สาวๆกรีดร้องกันเล่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรูปที่เขาอยู่กับเปาโลเสียมากกว่า  เปาโลดูเป็นคนบ้า ใช่ ในสายตาของพริมาเปาโลมันคือ คนบ้าที่หน้าตาดี มีนิสัยดิบเถื่อนและมักทำอะไรเหนือความคาดคิดเสมอ

            เวลาเกือบหนึ่งอาทิตย์ มีประเด็นร้อนหนักกว่าเดิมคือ เทียนฉินมีคู่หมั้นแล้ว! ทุกคนพยายามควานหาตัวคู่หมั้นของเทียนฉิน ต่างก็คาดเดาต่าง ๆนา ๆ ว่าต้องเป็นดาราดังของประเทศไทย ไม่ก็คนสวยระดับนางฟ้า

            เหอๆ ขอโทษทีที่ฉันเป็นแค่ลูกเป็ดขี้เหร่น่ะ

            กระแสเล่นข่าวเรื่องนี้ค่อนข้างแรงมาก บางคนถึงขั้นด่าทอคู่หมั้นของเทียนฉินทั้งที่ยังไม่เคยเจอตัวจริง   จะยังไงก็ช่าง พริมาไม่ขอยุ่งเพราะถ้ามีคนรู้ว่าเธอเป็นคู่หมั้นเทียนฉิน เรื่องมันคงวุ่นวายไปมากกว่านี้แน่ แฟนคลับของเทียนฉินแต่ละคนก็ดูไม่ธรรมดาเลยด้วย นั่นเป็นสาเหตุทำให้พริมาปลีกตัวออกห่างจากเทียนฉิน ถึงยังไงก็ได้เจอกันที่บ้านอยู่ดี

            “ฉิน มึงมีคู่หมั้นแล้วจริงปะเปาโลเอ่ยถามขณะที่นิ้วยังคงเลื่อนอ่านคอมเม้นในเพจ Cute Boys ที่ตอนนี้โดนเล่นประเด็นอย่างหนักเรื่องคู่หมั้นที่ไม่เคยมีใครเห็นหน้าของเทียนฉิน และเปาโลยังคุยกับเทียนฉินด้วยสรรพนามหยาบคายตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอจนถึงวันนี้

            คนที่รับฉายาเจ้าชายน้ำแข็งอย่างเทียนฉิน ไม่ได้เข้าหาง่ายเลยสำหรับเปาโล ท่าทีของเทียนฉินตอนแรกคือปฏิเสธคนภายนอกชัดเจนมาก แต่เพราะความบ้าบอของเปาโลที่ยัดเยียดตัวเองเพื่อหากลุ่มโปรเจคจึงทำให้เขาทำได้ทุกอย่าง ถ้าไม่ทำก็ไม่มีกลุ่ม ไม่มีกลุ่มก็ต้องทำงานคนเดียว ไม่เอาด้วยหรอก

            ดีหน่อยที่พอมาอยู่กลุ่มเดียวกับไอ้ฉิน มันทำงานให้เขาทุกอย่าง ทำให้สัมเวสีแบบเปาโลคะแนนงานพุ่งสูง ถึงแม้เปาโลจะหยาบคายตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ  แปลกที่เทียนฉินกลับไม่ได้รู้สึกไม่ชอบใจ แต่กลับรู้สึกว่าคนคนนี้ดูจริงใจดี

            อืม

            เปาโลตาสุกวาว จริงดิ ใครวะ

            เทียนฉินไม่ตอบ ไม่ใช่ว่าไม่อยากตอบ แต่เพราะพริมาขอไว้ว่าไม่ให้บอกใคร ถึงเขาจะพลั้งบอกบอกผู้หญิงที่เดินมาสารภาพรักกับเขาเมื่อสามวันก่อนว่ามีคู่หมั้นแล้วตาม

            ลึกลับจริงนะ คู่หมั้นไอ้ฉินเนี่ยเซบาสเตียนกล่าวนิ่งๆ พลางมองเพื่อนใหม่ที่อยู่ ๆก็ได้ชื่อเล่นใหม่ว่า ฉินแต่เจ้าตัวก็ดูไม่สนใจโลกภายนอกเท่าไหร่ ดูนิ่ง เย็นชา ปิดกั้นโลกภายนอกก็จริง แต่ไม่ได้เข้าถึงยากขนาดนั้น

            “ลึกลับรึเปล่าไม่รู้ แต่คู่หมั้นมันอะ โดนด่าเละเปาโลกล่าวอย่างขำขันมึงไม่คิดจะปกป้องคู่หมั้นมึงหน่อยหรอ

            “หมายความว่ายังไงเทียนฉินขมวดคิ้วถามเสียงนิ่ง

            อ่าว ทำหน้างี้ ไม่รู้เรื่อง?”

            “สงสารมันหน่อย มันไม่เคยเล่นเฟสเซบาสเตียนย้ำเสียงขบขำ เทียนฉินยิ่งทำหน้าเครียดกว่าเดิม หมายความว่ายังไงที่คู่หมั้นของเขาโดนด่า

            อะ สงสารเปาโลว่าพลางยัดมือถือจนเกือบทิ่มหน้าของเทียนฉิน อ่านภาษาวัยรุ่นไทยออกใช่ไหม

            “พอได้เทียนฉินกล่าวเสียงราบเรียบพร้อมรับโทรศัพท์ของเปาโลมาอ่านทีละคอมเม้น มีหลายคำที่เขาไม่ค่อยเข้าใจความของมันเท่าไหร่ แต่อ่านรวมๆแล้วพอเข้าใจได้ว่าคู่หมั้นของเขากำลังโดนคนไม่รู้จักด่า อ่านอยู่ครู่ใหญ่เทียนฉินก็คืนโทรศัพท์ให้เปาโล

            เอ้า ไปไหนวะ!” เปาโลตะโกนถาม เพราะอยู่ ๆเทียนฉินก็ลุกพรวดออกไปเลย

            ก็ต้องไปจัดการเรื่องเพจอยู่แล้วคณินพูดพลางก้มหน้าทำงานในมือ พวกมึงช่วยหยุดสนใจเรื่องคนอื่นแล้วมาทำโปรเจคกันก่อนได้ไหม

            “กูขี้เกียจว่ะเปาโลกล่าว คณินจึงเงยหน้าขึ้นมามองด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง

            โดนเด้งออกจากกลุ่มคราวก่อนไม่เข็ดใช่ไหมมึงอะ

            “เออกูงอน เด้งกูออกกูเกาะไปเกาะไอ้ฉินไง

            “กูจะบอกไอ้ฉินว่าวันหลังไม่ต้องช่วยมึงอีก

            เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่วันนั้นเปาโลมาเรียนแล้วอาจารย์ให้จับกลุ่มสามคนทำโปรเจคส่งในห้อง ซึ่งนาวิณ คณิน เซบาสเตียนก็จับกลุ่มกันปล่อยเปาโลลอยแพร เขาจึงต้องไปขอพึ่งพิงเทียนฉิน เจ้าชายน้ำแข็งที่นั่งปลีกวิเวกอยู่คนเดียว แต่ทำงานออกมาได้เพอร์เฟคมาก  ถึงจะดูเย็นชาแต่ก็ใจดีกว่าที่คิด เขาไม่ต้องทำงานเลยสักแอะ!

            “แล้วไอ้วินไปไหน

            “ตายห่าไปแล้วมั้งมันอ่ะ

           

            เพจ Cute Boys ปลิว! โถ่ จะดูเทียนฉินสักหน่อย!” เนตรชนกตาละห้อย  เลื่อนดูฟีดข่าวหน้าโทรศัพท์ ฉันชักจะอยากรู้แล้วว่าคู่หมั้นของเทียนฉินเป็นใครหญิงสาวพูดอย่างสนอกสนใจ พริมาทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ยกน้ำขึ้นมาดูดทีนึง

            จอมขวัญเดิมทีก็ไม่ได้สนใจคนหน้าตาดีหรืออะไรอยู่แล้ว เพราะการรับรู้เรื่องแยกชายหญิงของหญิงสาวค่อนข้างต่ำ ไม่เคยแม้แต่จะเหลียวแลผู้ชายคนสักคน ถึงแม้ว่าเทียนฉินเป็นคนที่จอมขวัญยอมรับว่า หน้าตาดีแต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ

            อีกคนหนึ่งก้มอ่านหนังสืออย่างไม่สนใจอะไร ส่วนอีกคนก็เหมือนจะฟังแต่กลับทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้

            เนตรชนกหน้าหงิก!

            “พวกแกช่วยมีอรรถรสกับฉันหน่อยได้ปะ! เทียนฉินอะเทียนฉิน รู้จักไหม!”

            “รู้ว่าคู่หมั้นเทียนฉินเป็นใครแล้วจะได้อะไรพริมาถามอย่างชั่งใจ

            ก็แค่อยากเห็นว่าสวยแค่ไหน แต่คนอื่นฉันไม่รู้เนตรชนกยักไหล่ เรือนผมสีน้ำตาลอ่อนถูกรวบไว้ด้านข้างดูน่ามองยามเส้นผมมาคลอเคลียตรงหน้าของหญิงสาว ใบหน้าสวย ดวงตาคม มีความมั่นใจสูงในดวงตาทำให้เนตรชนกดูมีเสน่ห์

            ส่วนจอมขวัญก็มีใบหน้าสวยหวาน และดูสงบอยู่ตลอดเวลา ขนตาแพรงอนยาว ดวงตาเหมือนกับสายน้ำเพราะดูสงบมาก เธอชอบปล่อยผมยาวถึงกลางหลัง ทัดผมไว้ข้างหูข้างนึงและก้มหน้าอ่านหนังสือ ดูน่าค้นหา

            พูดง่ายๆว่าเพื่อนทั้งสองคนของพริมาสวยแบบที่พริมาเทียบไม่ติด เธอไม่มีความสวยหรือมีเสน่ห์อะไรเลยแม้แต่น้อย เป็นเพียงหญิงสาวหน้าตาธรรมดาคนนึงที่ไม่ได้เดินไปแล้วสะดุดตาใคร

            ...แล้วถ้าคู่หมั้นของเทียนฉิน ไม่สวยล่ะ?” พริมาลองถาม เนตรชนกคิดอยู่ครู่ใหญ่ก่อนจะตอบ

            หล่อปานเทวดาแบบนั้น คนที่จะครองหัวใจเขาได้ก็ต้องสวยอยู่แล้วสิ!”

            “ถ้าโดนคลุมถุงชนล่ะ

            “แบบนั้นฉันจะเสนอตัวไปแย่งเทียนฉินมาเอง! เขาต้องมีความสุขกับคนที่เขารักสิ!”

            นั่นสิ...

            พริมายอมนั่งเงียบปิดปากต่อไป เพราะคิดว่าอีกหกเดือนตนจะเป็นคนขอยกเลิกการหมั้นเอง ทุกอย่างก็จะจบ เทียนฉินก็จะได้เจอคนที่เขารักจริง ๆ

            ไร้สาระจอมขวัญเอ่ยขึ้นด้วยเสียงราบเรียบ นัยน์ตาสีน้ำตาลค่อยๆช้อนมองเพื่อนตน เนตรชนกหน้างอ

            ยัยจอม! แกจะไปเข้าใจอะไร วันๆก้มหน้าอ่านแต่หนังสือ ไม่เข้าใจความสวยงามของมนุษย์สักนิด!”

            “ดีกว่าเข้าใจแล้วเป็นบ้าแบบนี้

            “พูดงี้เลิกเป็นเพื่อนกันเถอะ!”

            “รอคำนี้มานานมากแล้ว

            “เออ! เลิกคบ! พราวเราอยู่กันสองคนเถอะ

            ภาพนี้เป็นภาพที่พริมาเห็นประจำ คือภาพที่ทั้งคู่มักต่อปากต่อคำกันปานจะทะเลาะกันให้ตายไปข้างนึง แต่ทว่าพอถึงเวลาที่ต้องช่วยเหลือกัน กลับเป็นภาพที่น่าประทับใจมากเพราะสองคนนี้ช่วยเหลือกันอย่างถึงที่สุดจริง ๆ

            แต่อารมณ์จะเหมือนแบบ ถ้าไม่ได้ด่ากันสักวันใครคนใดคนนึงจะนอนไม่หลับแทน

            “เออ จอมส่วนใหญ่เวลาอ่านหนังสือนี่ แกอ่านอะไรพริมาเอ่ยถามเมื่อเห็นว่าจอมขวัญก็ชอบอ่านหนังสือเหมือนเทียนฉินไม่มีผิดเลย อีกอย่างอทิตย์หน้าก็จะถึงวันเกิดเทียนฉินแล้วด้วย บางทีน่าจะหาอะไรไปเซอร์ไพร์สักหน่อย

            พูดจริง ๆคือขี้เกียจทำเค้กกบแล้ว เพราะหลังๆเทียนฉินก็กินมันโดยไม่ได้แผ่รังสีอำมหิตใส่เค้กกบแล้วด้วย รู้สึกแกล้งไปก็ไม่สนุกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

            ก็อ่านทุกอย่าง

            เหมือนเทียนฉินเลย...

            แล้วถ้าแบบอยากซื้อหนังสือให้คนประเภทแกนี่ ต้องซื้อแบบไหน

            จอมขวัญหรี่ตามองพริมาเล็กน้อย ส่วนเนตรชนกก็หันมาแซวอย่างรู้หน้าที่ทันที

            จะซื้อไปให้ใคร จะซื้อไปจีบใคร ไหนเล่ามา!”

            “ให้พี่มังกร

            “ไอ้พราว คิดว่าฉันโง่รึไง ถึงพี่แกจะกากกีฬา ดูอ่อนแอๆ แต่พี่แกไม่ใช่พวกชอบอ่านหนังสือแน่ๆอะเนตรชนกจับผิด พริมาก็ถอนหายใจ รู้อยู่แล้วว่ายัยเนตรมันไม่เชื่อหรอก บอกมา ใคร

            “ไว้พร้อมจะบอก

            “ถ้าอยากซื้อก็ต้องซื้อเป็นหนังสือภาคต่อที่ชอบจอมขวัญเอ่ยขึ้นมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบ พริมาก็หันไปสนใจจอมขวัญอีกครั้ง

            แล้วจะรู้ได้ไงอะว่าชอบอะไร

            “ถามดิ ทำไมเอ๋อจังเนตรชนกว่าพริมาจนหญิงสาวต้องตวัดสายตาไปมอง

            ก็ไม่ได้อยากให้รู้ตัวว่าจะซื้อให้

            “ก็ลองสังเกตเอา ถ้าเป็นฉันก็จะหยิบเล่มนั้นพกติดตัวบ่อยๆเพราะชอบอ่าน ถึงจะอ่านจบแล้วก็เถอะ

            “ไอ้พราว ไม่เบื่อหรอวะ เพื่อนก็เป็นผีสิงหนังสือ ยังจะหาแฟนเป็นผีหนังสืออีก ชีวิตน่าเบื่อตาย

            “เออว่ะพริมาเห็นด้วย แต่อยู่กับแกฉันก็เบื่อ

            “อ่านบ้าง จะได้ฉลาดๆจอมขวัญว่าเนตรชนกจนเนตรชนกสวนกลับทันควัน

            พริมากำลังช่วยจอมขวัญเถียงเพื่อนของตนอย่างสนุกสนาน อยู่ดีๆก็มีสวนขวดแก้ววางอยู่ตรงหน้า หญิงสาวทำหน้างงเล็กน้อย แต่เมื่อก้มมองสวนขวด นัยน์ตาก็เบิกกว้างหยิบสวนขวดสีเขียวขึ้นมาดูแล้วหันไปมองหน้าคนที่เอามาวางตรงหน้าเธอ

            พี่ไผ่! ขอบคุณค่ะ!”

            “ส่วนนี่หนังสือเทคนิคการจัดสวน วิชาชาเลือกที่พราวลงรัตติกรกล่าวยิ้มๆ เขาเป็นพี่รหัสของพริมา หญิงสาวรีบรับหนังสือเข้ามาอย่างดีใจก่อนจะแง้มดูนิดหน่อย

            ขอบคุณมากค่ะ

            “แหม ไม่ทักคนอื่นเลยนะพี่ไผ่ ยัยจอมกับเนตรนั่งหัวโด่อยู่ตรงนี้เนี่ยเนตรชนกเอ่ยแซวอย่างประชดประชันจนชายหนุ่มเกาหัวแก้เขิน

            เนตรชนกไม่ได้เป็นจริงเป็นจังอะไรมากนัก เพราะรัตติกรคิดกับพริมาเกินเลยกว่าคำว่าพี่น้อง ทั้งสายตา การแสดงออก ความห่วงใยมันชัดเจนมาก และเป็นแบบนี้มาตลอดสามปี ถึงจะไม่เข้าใจเลยว่าทำไมรัตติกรถึงไม่ยอมบอกพริมาไปให้จบๆว่าตนเองชอบหญิงสาว

            ยัยพริมาก็มีระบบความคิดโครงสร้างสมองพิลึก เธอแทบไม่ต้องอ่านหนังสือก่อนสอบเลยเป็นคนเข้าใจอะไรง่ายๆ แต่เรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบตัวโดยเฉพาะผู้ชาย หญิงสาวจะแบ่งทุกอย่างเป็นสัดเป็นส่วน เรียกได้ว่าพริมาไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆใคร่ๆมากกว่า

            เพื่อนก็คือเพื่อน ล้ำเส้นกว่านั้นก็จะเลี่ยงปฏิเสธและคงสถานะคำว่าเพื่อนไว้ พี่น้องก็ขีดเส้นแค่พี่น้อง ล้ำเส้นไม่ได้เลย ช่างเป็นคนที่แบ่งอะไรชัดเจนดีจริง

            อืม...ก็ไม่แปลกใจที่รัตติกรไม่ยอมบอกความรู้สึกออกไปสักที

            ถึงพริมาจะไม่สวยโดดเด่น แต่หญิงสาวมักมีรอยยิ้มประดับใบหน้าเสมอ แม้บางครั้งรอยยิ้มจะออกแนวเจ้าเล่ห์ไปบ้างก็ตามและเธอชอบยื่นมือไปช่วยคนอื่น ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม นั่นแหละข้อดีของพริมา ถึงทำให้ใครหลายๆคนตกหลุมรักเธอ

            “แล้วพี่ไผ่ไม่ทำงานหรอคะพริมาเอ่ยถามหลังจากชื่นชมสวนขวดสี่ห้าใบ ตอนนี้ชายหนุ่มไม่ได้ใส่ชุดของมหาลัยแต่เป็นชุดไปรเวท เพราะรัตติกรจบปริญญาตรีของมหาลัยนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

            พี่ให้คนที่ร้านดูแลแล้วเขาตอบเสียงที่ฟังจนเกือบหวานปนตื่นเต้นเวลาคุยกับพริมา

            แล้วมาที่ ม.นี่ มาทำอะไรคะ แค่เอาต้นไม้มาให้ยัยพราวรึไงเนตรชนกเลิกคิ้วถามราวกับรู้ทัน ยอมทิ้งหาเพื่อมาหายัยพราวคนเดียว ว่างั้น?

            รัตติกรยกยิ้มเล็กน้อย เขาเป็นเจ้าของร้านกระบองเพชรที่ทำรายได้ได้มากมาย ทั้งยังจัดสวนขวดและพันธ์ไม้หายากส่งออกต่างประเทศ

            ก็เอามาให้พราวแหละ

            “ที่จริงแค่ส่งมาที่อยู่บ้านพราวก็ได้นะคะ ไม่ต้องลำบากหรอกค่ะ

            เนตรชนกกับจอมขวัญถึงกับหลุดขำมาพร้อมกัน รัตติกรโดนพริมาปฏิเสธหน้าซื่อ ๆเลยแฮะ! ประมาณว่า ส่งของมาก็ได้ค่ะ อยากได้ของมากกว่าเจอตัว!’

            แต่รัตติกรก็หน้าหนาหน้าทนกว่าที่คิด เขาก็ยังยิ้มหน้าบานหาเรื่องชวนพริมาคุยไปเรื่อยเปื่อย ไหน ๆก็อุตส่าห์มาแล้วทั้งที เขาจะยอมกลับไปง่ายๆได้อย่างไร

            ขอมองรอยยิ้มทะเล้นของพริมานาน ๆหน่อยก็แล้วกันนะ

 

            ยามนี้อุณหภูมิรอบตัวของเทียนฉินลดต่ำลงไปมากจนเปาโลต้องยกมือลูบแขนตัวเองอย่างอดไม่อยู่ นัยน์ตาคมคู่สวยของเทียนฉินจับจ้องไปยังโต๊ะที่อยู่ไกล ๆ เปาโล นาวิณ คณิน เซบาสเตียนต้องพากันเหลียวหลังงกลับไปมองตาม

            มองอะไรของมัน มองแล้วยังทำหน้าตาน่ากลัวอีก

            “มึงมองสาวโต๊ะนั้นอยู่ใช่ปะ เปาโลถามทีเล่น นาวิณเลิกคิ้วเล็กน้อย จับจ้องเนตรชนกเป็นพิเศษโดยเฉพาะเวลาหญิงสาวยิ้มอย่างมั่นใจ ทำให้ใบหน้าสวยนั้นดูน่ามองเป็นเท่าตัว

            มองอะไรวะไอ้วิน! ไหนมึงบอกว่ามีแฟนแล้วไง

            “แล้วกูจะมองไม่ได้รึไงเขากล่าวเสียงราบเรียบ เปาโลจ้องเพื่อนตนอย่างเชือดเฉือนเล็กน้อย เพราะมันไม่ได้มองเนตรชนกธรรมดา มันเป็นการมองแบบตกเหยื่อ ถ้าเหยื่อติดเบ็ดก็จะเดินมาหามันเอง!

            แล้วมึงอะ ฉิน มองคนไหนในกลุ่มนั้น

            เปาโลจินตนาการไว้ว่าเทียนฉินอาจจะมองจอมขวัญ ไม่ก็เนตรชนก ไม่น่าจะใช่พริมา เพราะพริมาไม่ใช่คนสวยโดดเด่นที่คนเห็นครั้งแรกต้องชอบเธอ คนที่เห็นครั้งแรกแล้วต้องตาต้องใจคงมีแค่เนตรชนกกับจอมขวัญ

            ผู้ชายคนนั้นเป็นใคร เทียนฉินถามเป็นภาษาไทยชัดถ้อยชัดคำ แสดงความไม่พอใจชัดเจนมาก คณินเลิกคิ้วเล็กน้อย มองเทียนฉินที่ใช้สายตาไม่เป็นมิตรกับรัตติกรเท่าไหร่นัก

            รัตติกรเป็นพี่ของเขาปีนึงที่คณินค่อนข้างนับถือ เพราะรัตติกรเป็นคนใจเย็นและช่วยเหลือคณินไว้หลายเรื่อง

            เป็นพี่รหัสของพราว คนที่มัดผมหางม้า ไม่ได้มาจีบคนที่มึงเล็งหรอก เพราะพี่ไผ่จีบพราวคณินรีบแก้ตัวให้รัตติกรเพราะเกรงว่าเทียนฉินจะไม่ชอบใจคณิน

            แต่หารู้ไหมว่ามันทำให้เทียนฉินเดือดปุดๆ ทั้งอุณหภูมิรอบกายของเทียนฉินกลับลดลงขึ้นมาเดิมเป็นสองเท่า

            “ถ้ามึงอยากรู้รายละเอียดก็ถามถามไอ้วิน สาวกลุ่มนั้นอะ มันรู้จักดีเปาโลกล่าวพลางบุ้ยปากไปทางนาวิณ ซึ่งนาวิณก็ไม่ตอบอะไร เพราะเอาจริง ๆก็รู้จักกันทั้งกลุ่ม เพราะผู้หญิงกลุ่มนั้นเคยไปกินเหล้า เล่นบอร์ดเกมด้วยกันมาตั้งสมัยปีหนึ่งแล้ว

            ขวดโหลนั่นคืออะไรเทียนฉินไม่สนใจคนอื่นนอกจากสวนขวด ทำให้เปาโลฉงน ดูเหมือนไอ้ฉินมันโฟสกัสอะไรผิดจุดจังวะ

            สวนขวดเซบาสเตียนกล่าว ชอบเหมือนน้องกูเลย

            “กูอยากเห็นหน้าน้องมึงจังเปาโลว่าพลางทำเสียงยียวน

            เสือก

            “ทำไมมึงหวงน้องจังวะ กูคบกับมึงมาสี่ปี มึงไม่เคยเอารูปน้องมึงให้พวกกูดูเลยนะ

เทียนจ้องเขม็งไปที่สวนขวดที่พริมาเอาแต่ถือไม่ยอมให้ห่างกาย แถมยังมองมันไปมา ไม่รู้ว่าจะเอ็นดูอะไรมันนักหนา!

            “มันเป็นการจัดสวนไว้ในขวด พราวชอบมาก แล้วพี่ไผ่ก็เป็นเจ้าของร้านต้นไม้ที่เชี่ยวชาญเรื่องพวกนี้ คงเอามาให้พราวคณินอธิบายให้เทียนฉินฟัง

            ทำยากไหมเซบาสเตียนถาม

            ทำไม จะเอาไปให้น้องมึงหรอ

            “เออ ไม่เสือกเรื่องของกูสักเรื่องได้ไหม รำคาญ!” เซบาสเตียนกล่าวไล่เปาโลจนคนกวนประสาทขำกลิ้ง

            “งั้นวันนี้กูว่าต้องแดกเหล้านาวิณกล่าวพลางยกยิ้มมุมปากเล็กน้อย มีคนอยากรู้จักสาวโต๊ะนั้น

            “มึงเลี้ยง?”

            “ไม่มีปัญญาจ่ายก็ไสหัวไป

            เปาโลร้องโห่ออกมา

            กูไม่ไปเซบาสเตียนพูด พลางหยิบโทศัพท์ขึ้นมา วันนี้ต้องกกลับไปกินข้าวเย็นกับน้อง

            “น้องหรือเมีย กูถามจริง

            คนถูกถามไม่ตอบแต่ยกนิ้วกลางให้เปาโลแทนก่อนจะยกกระเป๋าออกไปเลย เซบาสเตียนเป็นแบบนี้จนเพื่อนในกลุ่มชิน เอะอะไรก็ไปหาน้อง ไปกินข้าวกับน้อง ไปรับน้อง ชีวิตนี้ไม่ยอมมองผู้หญิงเพราะดูแลแต่น้อง รันทดแท้!

            ไปไหม มึงอะนาวิณหันไปถามคณิน

            อืม ก็ไม่ได้ติดอะไร

            “แล้วมึงอะไปปะเปาโลหันไปถามเทียนฉินบ้าง แน่นอนว่าไม่ต้องฟังคำตอบเลยเพราะสายตาของเทียนฉินจับจ้องคนบนโต๊ะนั้นซะขนาดนี้ ยังไงมันก็ต้องไป

            งั้นคืนนี้ห้าทุ่มเจอกันที่บริจบาร์

           

           

           

           

 

 

 

 

 

 

 

            

___________________________________________________

2,590 curtidas, 50 comentários - Jardim no Pote® (Jardim NoPote) no Instagram:... - #comentarios #curtidas #instagram #jardim #nopote #Pote

สวนขวดโหลจ้าา


ฝากเป็นกำลังใจให้ไรท์เยอะๆนะ ^^

           

           

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

4 ความคิดเห็น