เรือนฤทัยที่รัก (yaoi)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 7,258 Views

 • 87 Comments

 • 887 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  28

  Overall
  7,258

ตอนที่ 10 : ๑๐ ท้องไส้ปั่นป่วน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1329
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  5 ส.ค. 61

๑๐

               “อ้ายดีลุกขึ้นเร็วเข้า ประเดี๋ยวไปโรงเรียนสาย

               คุณปลื้ม ที่อาบน้ำแต่งตัวเสร็จแล้ว เตรียมไปมหาวิทยาลัย เข้ามาปลุกอ้ายดีบนที่นอน ด้วยรู้ว่าเด็กน้อยมักนอนตื่นสายเสมอ คุณปลื้มจึงให้สิทธิพิเศษ จะนอนก็นอนได้ตามสบาย แต่ถ้าเขาปลุกอ้ายดีต้องตื่น ห้ามงอแง พูดทุกครั้งเด็กน้อยก็รู้เรื่อง เว้นเพียงครั้งนี้ ที่เขางอแงไม่ยอมตื่น เอามือจับดู ตัวก็ร้อนจี๋ ใบหน้าแดงก่ำ เต็มรื้นไปด้วยน้ำใส โอดครวญแปลกๆ ใช้สองมือกุมท้อง ขดบิด เจ็บปวดทรมาน

               คุณปลื้มเห็นดังนั้นก็ตกใจ ด้วยคาดว่าอ้ายดีไม่สบายแน่แล้ว ด้วยเขาเคยบอกหลายต่อหลายครั้ง ว่าอย่านำนิ้วเข้าปาก กลับมิได้นำพา ไม่รู้ว่าไปเล่นดินเล่นทรายที่ไหน เพราะหากเป็นที่บ้าน แน่นอนว่าไม่รอดพ้นสายตาคุณปลื้ม ต้องจับให้ล้างมือเสียทุกครั้งไป หากช่วงนี้คนตัวเล็กติดเล่นกองทรายที่โรงเรียน จึงไม่มีใครคอยจี้ให้ล้างมือ พยาธิจึงฝังแน่นอยู่ตามเล็บ ด้วยอุปนิสัยชอบนำนิ้วมาอมไม่เลิกราของจอมดื้ออยู่แล้ว จึงยังผลให้ปวดท้องในที่สุด คนหน้าสวยไม่รอช้ารีบอุ้มร่างเล็กนั้นขึ้นไว้ในอ้อมแขน วิ่งตาตื่น ผ่านหน้าอีดวง พร้อมหนูโปรดที่แต่งตัวชุดนักเรียนเรียบร้อย

               “อ้ายดีเป็นอะไรเจ้าคะคุณปลื้ม

               “อ้ายดีไม่สบาย

               “ตายจริง

               อีดวงวิ่งตามไปด้วยเป็นห่วงน้อง ผ่านหน้าคุณนมที่กำลังจัดเตรียมสำรับตอนเช้า คุณนมหัวหมุน มองตามเด็กๆวิ่งกันจ้าละหวั่น ประดุจเกิดเรื่องร้าย คุณปลื้มวิ่งนำร่างอ้ายดีที่ปวดท้องจนร้องไห้ ตรงไปยังรถยนต์ที่บัดนี้อ้ายเนียนกำลังใช้ไม้ขนไก่ปัดๆถูๆอยู่ อ้ายเนียนพลันตกใจ เห็นสีหน้าไม่สู้ดีของอ้ายดี ปนสีหน้ากังวลใจของคนอุ้ม ตามมาด้วยร่างผอมบางของอีดวงที่หอบแฮ่กจูงหนูโปรดวิ่งตัวปลิว

               “มีเรื่องอะไรกันหรือขอรับคุณหนูๆ

               “อ้ายดีปวดท้องครับ”  

               อ้ายเนียนทำหน้าตกใจ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เห็นอ้ายดีร้องโอดครวญ จึงรีบไขกุญแจ จะขับรถพาคนร่างเล็กไปหาหมอ

               “เอะอะอะไรกันคะคุณหนูคุณนมวิ่งออกมาดู

               “อ้ายดีปวดท้องมากครับนม ปลื้มจะให้พี่เนียนพาไปหาหมอคุณปลื้มหันมาแจ้งสีหน้าร้อนใจ คุณนมมองไปที่ร่างเล็ก เห็นร้องไห้สะอื้นก็ตาตื่น

               “เดี๋ยวนมไปเปิดรั้วให้เดี๋ยวนี้ อ้ายเนียนเอ็งขับไปโรงหมอเร็วๆเลย ไม่ต้องห่วงทางนี้ ฉันจะบอกท่านเจ้าคุณให้

               อ้ายเนียนรับคำ ยัดไม้ขนไก่ที่ถือค้างอยู่ใส่มือคุณนม คุณนมรับไว้งงๆ จะยกขึ้นตีอ้ายเนียนด้วยบังอาจใช้ตนเก็บของเข้าที่ แต่ด้วยกลัวอ้ายดีไปหาหมอไม่ทันเวลามากกว่า จึงรีบกุลีกุจอตรงไปที่ประตูรั้ว มีบ่าวผู้ชายที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่แถวนั้นเข้ามาช่วยเปิดประตูกันยกใหญ่ อ้ายเนียนขับรถยนต์แล่นออกจากเรือนไป ผ่านคุณนม ที่มองตามสีหน้าวิตก จับสร้อยพระที่ห้อยคอ ภาวนาให้อ้ายดีไม่เป็นอะไร

               คนหน้าสวยนั่งหน้าข้างคนขับ อุ้มอ้ายดีไว้ หนูโปรดและอีดวง ชะโงกตัวมาจากเบาะหลัง ดูอาการอ้ายดีที่แย่ลงเรื่อยๆ  อ้ายดีกอดคุณปลื้มแน่น มือจิกเกร็งจนเสื้อนักศึกษานั้นยับยู่ยี่ หายใจรดถี่ จนคุณปลื้มต้องคอยลูบหลังให้คลายความทรมาน

               ยังเช้าก็จริง แต่ถนนเส้นนี้เป็นทางหลวง จึงมีผู้ร่วมทางแน่นขนัด จราจรติดขัด จนคุณปลื้มทนไม่ไหว จะอุ้มอ้ายดีลงเดินเท้าหลายครั้ง แต่ถูกอ้ายเนียนค้านไว้ ด้วยยังอีกไกลกว่าจะถึงโรงพยาบาล

               สักพักหนึ่ง คุณปลื้มได้ยินเสียงเคาะกระจกรถ ดังขึ้นข้างตัว จึงหันไปมอง พบเป็นรถสองล้อเครื่อง คันเมื่อคืน มีคนขับร่างสูงพร้อมคนซ้อนหน้าเดิม หนูโสมนั่นเอง ด้วยหล่อนเผลอเหลือบไปเห็น พ่อหนุ่มคนเมื่อวานที่มาส่งพี่ชาย อุ้มเด็กชายไว้ในมือ สีหน้าร้อนใจอยู่ในรถ หล่อนจึงเคาะกระจกหวังทักทาย ด้วยคิดว่าอย่างไรเสีย เขาก็เป็นเพื่อนของพี่ชายหล่อน หล่อนเองไม่ควรเสียมารยาททำเป็นเพิกเฉย คุณปลื้มมองมา เขาไม่ได้สนใจหล่อน หากทว่าสนใจสองล้อเครื่องคันที่หล่อนนั่งมาต่างหาก

               บัดนี้ เกิดการสับเปลี่ยนพาหนะกันชั่วคราว หนูโสมและแฟนหนุ่ม นั่งอยู่บนรถ ที่มีอ้ายเนียนเป็นคนขับ ในขณะที่คุณปลื้มนั่งอยู่บนมอเตอร์ไซค์ มาพร้อมอ้ายดี โดยมีหนูโปรดและอีดวงนั่งปิดท้าย หนูโปรดดูจะชื่นชอบมากเป็นพิเศษ ด้วยไม่เคยนั่งมอเตอร์ไซค์ แต่อีดวงเกลียดมาก เธอเสียวไส้ กอดอ้ายดีและหนูโปรดแน่น กลัวหล่น ไม่นานนักก็มาถึงที่หมาย คุณปลื้มจอดสองล้อเครื่องที่หน้าโรงพยาบาล ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากบุรุษพยาบาล จับอ้ายดีนั่งรถเข็น ตรงดิ่งไปยังแผนกฉุกเฉิน ด้วยคนหน้าสวยเองก็เรียนหมอ จึงจับตามองทุกขั้นทุกตอน พยาบาลจัดการโทรศัพท์ติดต่อแพทย์เฉพาะทางเด็ก ที่ดูท่าว่าจะมาช้า ด้วยรถยนต์ติดแหง่กที่ทางหลวงเช่นกัน

               “อีกนานหรือไม่ขอรับ กว่าหมอจะมาถึง

               “ดิฉันเรียนแจ้งคุณหมอแล้วค่ะ แต่ท่านว่ารถติดมาก

               คนหน้าสวยหันมองห้องฉุกเฉิน ที่บัดนี้ มีเตียงคนไข้รอรับการรักษาจนล้นห้อง บ้างเด็ก บ้างแก่ บางคนคล้ายเกิดอุบัติเหตุ มีแผลเหวอะหวะร้องโอดโอย โดยบุรุษพยาบาลฉีดยาแก้ปวดให้เพียงบรรเทาอาการ รอศัลยแพทย์เข้ามาเย็บแผล ส่วนอ้ายดีนอนตัวเล็กอยู่บนเตียงผู้ใหญ่ นิ่งสงบ เนื่องจากได้รับยาลดอาการเกร็งหน้าท้องเข้าเส้นเลือด อ้ายดีเจ็บตอนที่พยาบาลจิ้มเข็มลงที่ข้อมือเปิดเส้นเลือด เพื่อลำเลียงยาลงได้ คุณปลื้มจึงประคองใบหน้าเล็กนั้นหันเข้าหาตน พร้อมให้ยืมแขนเสื้อให้ตัวน้อยกัด คุณปลื้มเจ็บกับรอยจมเขี้ยว แต่ทนไหว

               “โทรตามฉันจัง ก็บอกแล้วรถติดๆ”เสียงหนึ่งดังขึ้น เมื่อคนหน้าสวยหันไปมอง จึงพบกับชายคนหนึ่ง ใบหน้าขาวสะอาด สวมเสื้อกราวด์ ที่ปกเสื้อเขียนชื่อนายแพทย์นพ ทันทีที่สบตา พลันทั้งคู่ก็ชะงัก

               “อ้าวไอ้ปลื้ม

               “สวัสดีครับพี่นพ

               “อย่าบอกนะว่าที่นอนอยู่นั่นลูกมึง แล้วนั่นก็เมียมึง

               คนหน้าสวยส่ายหน้า ยิ้มขำตลกร้าย ของนักศึกษาแพทย์รุ่นพี่ที่เรียนจบก่อนเขามาได้ไม่นานนักแต่เห็นว่างานยุ่งมากเสียจนไม่มีเวลาไปงานรวมรุ่น จัดมาสามปี ไม่เคยไปเลยสักปี จนเพื่อนรุ่นพี่บ่นกันอุบ ด้วยไม่ชอบเลยที่งานเลี้ยงขาดตัวโจ๊กไป งานกร่อยทุกครั้งที่ไม่มีนายแพทย์นพ

               อีดวงที่ถูกทักว่าเป็นเมียคุณปลื้ม ทำหน้าโกรธ ไม่พูดจาอะไรแต่อุ้มหนูโปรดเดินออกไปเลย จนนายแพทย์นพมองตาปรอย อ้าว ไม่ใช่เหรอ

               “พี่นพ คนไข้ที่นี่เยอะมาก แต่หมอน้อยมาก ปลื้มเห็นแค่พี่คนเดียววันนี้

               “ไม่ใช่เพราะหมอน้อย แต่เพราะไม่มีหมอคนไหน อยากอยู่ที่นี่ตังหาก

               คนหน้าสวยมองไปรอบห้องก็เข้าใจ ด้วยนายแพทย์นพหมายถึงแผนกฉุกเฉิน ศูนย์รวมของโรคภัยไข้เจ็บ เสมือนด่านแรก ก่อนคนไข้ถูกส่งตัวต่อแก่แพทย์เฉพาะทาง นายแพทย์นพเรียนเฉพาะทางด้านกุมารเวช จึงเหมาะแก่การรักษาอ้ายดี เขารับฟังข้อมูลจากคุณปลื้ม ที่แจ้งด้วยสงสัยว่าอ้ายดีจะมีเชื้อพยาธิ นายแพทย์นพจึงสั่งนางพยาบาลย้ายอ้ายดีขึ้นไปบนตึกคนไข้ สั่งให้พยาบาลนำอุจจาระเหลวของอ้ายดีไปตรวจด้วย

               “เมื่อเช้ากระผมไปส่งคุณโสมกับแฟนที่มหาวิทยาลัยมาขอรับอ้ายเนียนเข้ามาแจ้งในห้องผู้ป่วย

               “หวังว่าคงทันเรียน

               “ทันอยู่ขอรับ แล้วนำมอเตอร์ไซค์ไปส่งคืนให้แล้วขอรับ ฝากบอกไปด้วยว่าคุณปลื้มซาบซึ้งมาก

               อ้ายเนียนว่า ก่อนอุดจมูก มองเข้ามาในห้องน้ำ เห็นอ้ายดีนั่งจุ้มปุ๊กในกระโถน นั่นคุณปลื้มทำอะไรขอรับ

               “เฝ้าอ้ายดีอึได้รับคำตอบแล้วอ้ายเนียนก็รีบเผ่น จะพาคุณหนูโปรดและอีดวงกลับบ้านด้วย แต่อีดวงไม่ยอมจะขออยู่ดูน้องชาย เมื่ออีดวงไม่กลับเรือน มีหรือหนูโปรดจะยอมกลับไปคนเดียว

               “กลับไปทั้งคู่นั่นแหล่ะจนถูกคุณปลื้มดุเอา ทั้งสองคนจึงยอมแต่โดยดี

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #41 Aunchiree (@0956535071) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 23:17
  น้องป่วย เจ็บปวดเเทน
  #41
  0
 2. #21 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 22:44
  ขอบคุณค่ะ^^
  #21
  0