Mint To Be นายนั่นแหละ... คู่แท้ของฉัน

ตอนที่ 6 : Tuptim

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,854
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  3 พ.ค. 59

6

Tuptim

ทับทิม

 

วันต่อมา

มินท์มารับยาย ฉัน แล้วก็แบมแบมอีกเช่นเคย ฉันมารับหน้าที่เฝ้าประจำโต๊ะรับบริจาคเงินแล้วก็ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ สำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม จะบอกว่าตรงนี้เป็นโต๊ะรับแขกก็ว่าได้ เพราะเหนือหัวฉันขึ้นไปเป็นโปสเตอร์ประกาศเชิญชวนมาบริจาคขนาดมหึมา แถมยังมีหน้ามันๆ บานๆ ของฉันรอต้อนรับอยู่อย่างโดดเด่นอีก -_- ใครมาถึงก็ต้องโดนไอ้โปสเตอร์ติดวิญญาณนี่ดูดให้ต้องมาตรงนี้ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อเป็นเช่นนั้นฉันก็ต้องทำหน้าที่ต้อนรับขับสู้อย่างเต็มที่ ไม่ให้เสียแรงที่กำนันและผู้ใหญ่บ้านวางใจเลือกใช้ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ (แบบไม่ให้เงินสักบาท) ของแคมเปญช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติต้านอุทกภัยในครั้งนี้ ที่สำคัญที่สุดการนั่งอยู่ตรงป้ายโปสเตอร์นี่ก็เปรียบเสมือนการได้แก้ต่างไปในตัวว่า หน้าฉันไม่ได้บานและมันหยาดเยิ้มเหมือนกับในรูปนะจ๊ะ

พี่คะๆๆ หนูขอถ่ายรูปด้วยได้มั้ยคะ”

ได้สิ แต่ถ่ายรูปแล้วก็ต้องหยอดลงตู้ช่วยผู้ประสบภัยด้วยนะ”

ได้ค่ะๆ เดี๋ยวหนูให้ร้อยหนึ่งเลย”

นอกจากเป็นไอดอลแล้ว ฉันมั่นใจว่าตัวเองมีความสามารถในการขายเข้าขั้นอัจฉริยะนะ เมื่อกี้ก็เพิ่งเชิญชวนให้ติ่งทั้งกรุ๊ปบริจาคเงิน ได้มาตั้งเกือบห้าร้อย (ถ้าไม่ใช่แบงก์กาโม่)

ดีมากจ้ะ งั้นเดี๋ยวพี่ให้ถ่ายได้สิบรูปเลย”

นี่ถือว่าคิดถูกนะเนี่ย รูปละแค่สิบบาทเอง ฉันเคยไปออกอีเวนต์การกุศลเรียกได้รูปละตั้งห้าสิบบาทแน่ะ แต่วันนั้นใส่สายเดี่ยวกับกระโปรงสั้นนะ คนเลยยอมจ่ายเยอะ

หนูกับเพื่อนดูไอจีพี่ทุกวันเลย เพิ่งรู้ว่าพี่เป็นคนเพชรบูรณ์ด้วยอ่ะ ดีใจที่ไอดอลเป็นคนบ้านเดียวกัน กรี๊ดดด >O<”

ฉันกำลังจะแก้ว่าฉันเป็นคนกรุงเทพฯ ต่างหาก แต่ก็ช่างเถอะ...หันไปมองกล้อง ชูสองนิ้ว ยิ้มหวานๆ บีบีมั่นใจในหน้าตรงของตัวเอง ต้องกดหน้านิดๆ ด้วยนะ แชะ! สวยมากกก แชะ!! เป๊ะเวอร์

ตัวจริงพี่น่ารักกว่าในโปสเตอร์นี่ตั้งเยอะเลยพี่บีบี อย่างกับคนละคน”

ขอบคุณมากจ้ะ” ฉันน้อมรับคำชมนิ่งๆ ประโยคนี้ไปไหนก็เจอคนพูดใส่จนเบื่อแล้ว นับประสาอะไรกับโปสเตอร์ที่อุบาทว์ผิดมนุษย์แบบนี้

เดี๋ยวหนูขอส่งรูปนี้เข้าไลน์กรุ๊ปก่อนนะคะ รับรองเพื่อนกรี๊ดลั่นนน ต้องอยากมาเป็นอาสาสมัครแน่ๆ”

ดีจ้ะ...แต่ก่อนไป อย่าลืมหยอดลงตู้ด้วยนะ”

ฉันยิ้มหวานพลางตบตู้รับบริจาคไปด้วย คิดจะเบี้ยวใช่มั้ย...ส่งรูปเข้าไลน์ทำไมต้องเดินออกไปส่งตรงอื่นด้วย ที่นี่ไม่ได้บ้านนอกขนาดสัญญาณเน็ตมือถือมีเป็นหย่อมๆ หรอกนะจ๊ะ ยัยเด็กผมสั้นเสมอหูหัวเราะแห้งๆ ยอมควักแบงก์ยี่สิบหย่อนลงตู้ในที่สุด

ถ่ายสองรูป...งั้นแค่ยี่สิบบาทก็แล้วกันเนอะ”

อีกยี่สิบน่าาา ช่วยๆ กัน คนไทยหรือเปล่า”

ยัยเด็กผมติ่งหูทำท่าอิดออดแต่ก็ต้องยอมควักเงินมาหย่อนลงไปเพิ่ม นี่ฉันขอแค่ยี่สิบนะ ไม่ใช่สี่หมื่น งกอะไรนักหนา สงสัยต้องงัดท่าไม้ตายออกมา

ขอบคุณมากๆ เลยนะสำหรับน้ำใจของน้อง แต่บอกไว้ก่อนว่าเงินพวกนี้พี่ไม่ได้เอาไปใช้เองนะ แต่จะเอาไว้ไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยต่างหาก น้องทำดีแล้ว เงินสี่สิบบาทนี่จะส่งผลให้น้องได้พบได้เจอกับคนที่ดี มีแฟนหล่อๆ รวยๆ แน่นอน”

สาาาธุ! หนูว่าสี่สิบน้อยไปนะเนี่ย เอาไปเลยอีกร้อยหนึ่ง”

แปะๆๆ

จะรออะไรล่ะคะ...ฉันก็รับปรบมือยกย่องนางรัวๆ เลยน่ะสิ ปิดการขายเรียบร้อยจ้า! มุกบริจาคเงินแล้วจะได้ผู้ชายหล่อมาทำแฟนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ ใช้ได้ทุกทิศทั่วแดนค่ะ

น้องรีบส่งรูปที่ถ่ายกับพี่ไปอวดเพื่อนเลยนะ บอกเค้าว่าพี่ไม่ได้มาเพชรบูรณ์บ่อยหรอกนะ รีบมาถ่ายรูปด้วยกันด่วนๆ เออ...มาแล้วก็ต้องเอาของมาบริจาคด้วยนะ ไม่มีของจะบริจาคเงินก็ได้ ทำบุญๆ”

ยัยเด็กผมติ่งหูทำมือเป็นสัญลักษณ์ว่าโอเค! แล้วก็เดินก้มหน้าก้มตามองโทรศัพท์มือถือไปทางอื่น แอบเห็นนะว่ากำลังแต่งรูปที่ถ่ายอยู่ ใส่ฟีลเตอร์ให้หน้าบลิงก์สุดฤทธิ์ โฮะๆ ก็เป็นธรรมดาอ่ะนะ ใครเค้าจะลงรูปหน้าสดๆ กับไอดอลกันบ้าง ก็ต้องมีปรับสี ปรับแสง ยืดแขนยืดขากันบ้างจะได้ไม่เห็นความแตกต่างระหว่างคนธรรมดากับไอดอลไง คิกๆ ยิ้มอ่อนให้น้องจ้ะ

โห เนี่ยเหรอเน็ตไอดอลที่ว่ากัน เออ...สวยกว่าในรูปเยอะเลยนะเนี่ย”

โห แม่หนู...ในรูปกับตัวจริงมันคนละเรื่องเลยน้า”

ก็แน่นอนล่ะค่ะ ระดับบีบีไอดอลสามแสนฟอลโลว์ไอจีแล้ว ไม่ทำให้พ่อแม่พี่น้องต้องผิดหวัง ไอดอลคนอื่นอาจจะถ่ายรูปสวยกว่าหนังหน้าจริง แต่บีบีคนนี้...ตัวจริงสวยกกว่าในรูปพันเท่าค่ะ (มันคือวิธีหลีกเลี่ยงการพูดว่าถ่ายรูปไม่ขึ้นนั่นเองค่ะ)

สวัสดีค่ะ ชมเสร็จแล้วก็ต้องหยอดลงตู้นะคะคุณลุงคุณป้า คนละร้อยสองร้อยเอาไปช่วยพ่อแม่พี่น้องคนไทยที่กำลังลำบากกันค่ะ”

ฉันยกมือไหว้ก่อนจะยื่นกล่องล่อลวงให้เสียเงิน เอ๊ย บริจาคเงิน! หน้าที่ฉันก็มีแค่นี้ล่ะ ไถตังค์ แจกยิ้ม แล้วก็ถ่ายรูปกับแฟนๆ (แต่ก็เหนื่อยนะยะ ทำฟรีไม่คิดตังค์ด้วย) ส่วนอาสาสมัครคนอื่นๆ ก็นั่งแพ็กของ แยกของที่ชาวบ้านเอามาบริจาคกันไป (ก็อยากทำนะ แต่เดี๋ยวเล็บพัง) ส่วนพวกผู้ชายหรือใครที่ถนัดด้านใช้แรงงานก็เชิญด้านหน้าค่ะ ทางเรามีกองภูเขาทรายเป็นสิบๆ หย่อมให้ เชิญตักทรายใส่กระสอบกันได้เลย (ไม่ทำค่ะ เพราะเล็บจะพังหนักมาก) เอ้า! นั่นมันยัยกรุ๊ปปรอทแตกที่มาขอถ่ายรูปกับฉันเมื่อกี้นี่

พี่มินนนนนนท์~ ขอถ่ายรูปด้วยนะคะ”

พี่มินท์เหนื่อยมั้ยอ่ะ ให้หนูไปเอาน้ำให้มั้ย”

ขนมก็มีนะพี่มินท์ เดี๋ยวหนูไปซื้อให้

เดี๋ยวหนูช่วยผูกกระสอบทรายนะคะพี่มินท์ พี่มินท์ตักใส่อย่างเดียวก็พอค่ะ”

ใช่ค่ะๆ เดี๋ยวพวกหนูช่วยมัดนะ”

ฉันกลอกตาเบื่อๆ โลกเรานี่ไม่ยุติธรรมเลย กรี๊ดผู้หญิงกับกรี๊ดผู้ชายนี่ต่างกันคนเรื่องเลยอ่ะ ทีกับฉันมาขอถ่ายรูปแล้วก็ไป แต่กับผู้ชายนี่ประเคนให้ทุกสิ่ง เสนอให้สารพัดอย่าง ใช่เซ่! มินท์มันมีสิ่งที่ฉันให้พวกหล่อนไม่ได้ในชาตินี้ เชอะ! ชาติหน้าไม่เกิดเป็นผู้ชายบ้างให้มันรู้ไป!

อูยยย...หุ่นมินท์นี่มัน...วู้ววว ขนลุกไปทั้งตัวแล้วเนี่ย”

ฉันเหล่ไปมองคนที่อยู่ข้างๆ นางคืออาสาสมัครอีกคนที่มาทำหน้าที่คล้ายๆ กับฉัน แต่ไม่สวยเท่าฉัน ไม่ได้เป็นไอดอล ก็เลยไม่มีมาขอถ่ายรูปแล้วก็หยอดเงินบริจาคที่ตู้ฝั่งนางเท่าสักเท่าไหร่

จุ๊ๆๆ โอย...อืม...อู้ว...”

รำคาญอ่ะ จะร้องครวญครางทรมานอะไรนักหนา กับอีแค่ผู้ชายคนหนึ่ง ยี๋...เสื้อกล้ามสีขาวชุ่มเหงื่ออ่ะนะ มินท์ตักทรายใส่กระสอบมาตั้งกี่ชั่วโมงแล้วก็ไม่รู้ แหยะ! ท่าทางจะเหม็นอ่ะ ฉันมองแล้วก็อดย่นจมูกไม่ได้ มีอะไรน่ากรี๊ดเหรอผู้ชายใช้แรงงาน กลับไปกรี๊ดกรรมกรแถวบ้านก็ได้นะ บ้าบอคอแตกจังยัยนี่

มินท์เสียบพลั่วลงกับกองทราย เขาเสยผมที่ปรกหน้าขึ้นและปาดเหงื่อออก เสื้อเปียกๆ นั่นเลียบไปกับท้องไส้แลเห็นเป็นซิกซ์แพ็กส์รางๆ เลือนๆ กับกางเกงยีนสีน้ำเงินอ่อนโหลดเอวต่ำนิดๆ นั่นดูเซ็กซี่ฉิบหาย ชะ....ชะ...ชอตนี้ตูตายว่ะ ไม่คิดว่าผู้ชายทำงานทำการเหงื่อไหลไคลย้อยจะดูดีได้ขนาดนี้ ยิ่งตระหนักได้ว่าเขาไม่ได้มาเล่นๆ แต่มาทำงานจริงจัง เปรอะไม่บ่น เปื้อนไม่ว่า ลุยแค่ไหนก็มั่น ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ แท้จริงมันมีเสน่ห์มาก แล้ววินาทีนั้นเขาก็หันมามองฉัน...

กึก...

ฉันกลืนน้ำลายลงคอ หัวใจเต้นผิดจังหวะไปหมด มินท์มองตรงมา...เขามองที่ฉันจริงๆ ไม่ใช่แค่มองไปเรื่อยเปื่อย แต่จงใจมองมาที่ฉันเท่านั้น ไม่รู้ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม อาจจะอยากเช็กว่าฉันเป็นตายร้ายดียังไงบ้าง แต่เขาก็มองฉัน เขาตั้งใจมองมาที่ฉัน!

มินท์มองมาที่ฉันเหรอ กรี๊ดดด!”

ฉันหันขวับไปมองยัยคนที่นั่งข้างๆ แล้วก็เบ้ปากหนักมาก อะไรของชีเนี่ย! มโนไปมั้ย แทบอยากจะตะโกนบอกว่า ‘มินท์มองฉัน ไม่ใช่หล่อนย่ะ!’ แล้วเสียงเล็กๆ ในหัวก็ดังขัดขึ้นมา

ยังไม่เลิกเข้าข้างตัวเองอีกเหรอบีบี คนที่ต้องหยุดมโนก่อนใครเพื่อนก็คือเธอนั่นล่ะ

เอิ่ม...รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นลูกโป่งที่ถูกปล่อยลมออกจนเหี่ยวยังไงยังงั้น แอบเหล่มองยัยข้างๆ อีกทีหน่อยซิ ไหน ขอดูหน้าคนที่มินท์ตั้งใจหันมามองหน่อย...แหวะ ไม่เห็นสวยเลย! จริงๆ นะ! ถ้ามินท์ตั้งใจหันมามองแม่นี่ ฉันบอกเลยว่าสเป็กของนายมันถอยหลังลงคลองมาก ไม่ใช่แค่ลงคลองแล้วเนี่ย เรียกว่าลงส้วมเลยเหอะ

อ้าวทับทิม! มาแล้วเหรอ ขนอะไรมาเยอะแยะเลย”

โอ๊ย...ไม่รู้ทำไมฉันไม่ชอบคนชื่อนี้เลย ทัมทงทับทิมอะไรเนี่ย พอได้ยินชื่อนี้ปุ๊บแล้วมันคันเขยอ อยากจะตบสักผัวะ เหมือนคำว่า 'ทับทิม' เป็นปุ่มสวิตช์เปิดต่อมหมั่นไส้ของฉันอ่ะ ได้ยินแล้วองค์ลง ของขึ้นค่ะ

โทษทีที่มาช้านะทิพย์ ไปเอาของกับพ่อมา”

โห นี่ของบริจาคเหรอ ลุงกำนันหาสปอนเซอร์เก่งอ่ะ”

อุ๊ย...ต๊ายตาย! คนที่อยากเจอที่สุดในโลกได้ปรากฏตัวออกมาแล้ว ฉันมองดู ‘ทับทิม’ เวอร์ชั่นออริจินนอลหรือตัวต้นแบบที่ทำให้ฉันเกิดอาการหมั่นไส้ทับทิบคนอื่นๆ ไปหมด คนที่ทำให้ฉันเกลียดชื่อชื่อนี้ทันทีที่ได้ยิน ชีก็ได้มาอยู่ตรงหน้าฉันแล้วค่ะ!

นิดนึง มีร้านค้าอยากช่วยบริจาคเยอะไง แต่ว่าไม่มีรถขนมาให้ก็เลยต้องไปขนเอง”

มาๆ ฉันช่วย”

ขอปรบมือต้อนรับทับทิม หรือชื่อเต็มคือเทวิกา มีสุขสมค่ะ! จำแม่นประหนึ่งจำชื่อแม่ชื่อน้องก็ไม่ปานเลยนะเนี่ย ที่ฉันจำได้ขนาดนี้ก็เพราะว่า...จะพูดยังไงดีล่ะ มันเหมือนในชีวิตคนเราจะต้องมีคนคนหนึ่งที่เราจะจดจำไปวันตาย คนที่ไม่เป็นแรงบันดาลใจก็เป็นแรงถีบให้เราต้องเอาชนะมันให้ได้ ต้องเหนือกว่ามัน ต้องกลับมายืนคอเชิด ทำหน้าเริดใส่! สำหรับฉัน...ทับทิมคือแรงถีบแรงนั้นค่ะ!

ไงทับทิม”

ฉันเอ่ยทักก่อน เชิดหน้าขึ้นเล็กๆ จ้องมองคนตรงหน้าอย่างแน่วแน่แล้วก็แผ่ออร่านางพญาออกมา ชีหันมามองฉันแล้วค่ะ! ดูฉันสิ...มอง มองตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยนะทับทิม ถึงวันนี้ฉันจะข้อเท้าเคล็ดไม่เพอร์เฟ็กต์เต็มร้อย แต่ฉันก็เชื่อว่า...ฉันสวยกว่าเธอ ฉันดีกว่าเธอ ฉันดังกว่าเธอด้วย! สก๊อยที่เธอเคยด่ากลางสี่แยกเพชรรัตน์ว่าฉันจะต้องท้องตั้งแต่สิบเจ็ด เป็นชะนีใจแตกซ้อนท้ายผู้ชายไปวันๆ ไม่มีทางได้ดี

ดูฉันตอนนี้สิจ๊า!! ดู!!! ฉันเป็นยังไงล่ะ ไหนช่วยพูดหน่อยซิ!

ว่าไงบีบี”

ฉันยิ้มเล็กน้อยเมื่อได้ยินนางเรียกฉันว่าบีบี นางเคยเม้าท์ฉันด้วยนะว่ากระแดะใช้ชื่อว่าบีบี ทั้งที่แม่ตั้งให้แค่บีเฉยๆ แต่เพราะฉันอยากดูน่ารัก คิกขุ ทันสมัยเลยสถาปนาชื่อตัวเองใหม่เป็นบีบี

ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ”

อือ...สี่ปีได้มั้ง สบายดีนะ”

ก็อย่างที่เห็น”

แหกตาดูสิว่าฉันเป็นยังไง หึ! มีตรงไหนเหมือนเป็นเด็กใจแตกที่น่าจะท้องตอนสิบเจ็ดมั้ยล่ะยะ ตรงหน้าหล่อนตอนเนี่ยคือไอดอลคนใหม่ของยุค คนฟอลโลว์ไอจีสามแสน ถ้าเบื่อที่เอาแต่พูดว่ามีคนฟอลโลว์สามแสนงั้นฉันงัดงานอย่างอื่นมาอวดก็ได้ ฉันเป็นนางเอกเอ็มวีเพลงด้ายวิเศษ ที่ได้นักบอลทีมชาติอย่างสำราญ อยู่เย็นมาเป็นพระเอกเอ็มวีด้วยนะ ยอดวิวตอนนี้ก็ร้อยล้านในยูทูปไปละ ยัง...ยังไม่พอนะคะ ยังมีเอ็มวีของวงโมเปโป้ เพลงทิ้งไว้ริมหาดที่ยอดวิวก็ร้อยล้านเหมือนกัน ดังมั้ยคะ! ตอบเลยว่าดังจ้า!! ไปไหนก็มีคนเข้ามาถามว่าพี่บีบีหรือเปล่า ขอถ่ายรูปด้วยได้มั้ย ตัวจริงสวยมาก บลาๆๆ เป็นไงล่ะ! ฉันตอนนี้น่ะเจ๋งแค่ไหน แล้วพนันเลยว่าอย่างหล่อนน่ะมียอดคนติดตามไอจีสักร้อยคนยังไม่รู้จะถึงหรือเปล่าเหอะ

อือ สวยขึ้นเยอะเลยจ้ะ จำแทบไม่ได้แน่ะ”

เอ๊ะ! อะไรคือการมองไปที่โปสเตอร์ที่ฉันหน้ามันเยิ้ม แถมหน้าบานเป็นกระด้งแล้วก็ชมแบบยิ้มๆ อ่ะ นี่มันคือการเยาะเย้ยเหรอ ก็ได้! ฉันเชิดหน้าขึ้นแล้วก็ชมนางบ้าง

ส่วนเธอก็...เหมือนเดิมเลยอ่ะ”

ขี้เหร่ยังไงก็ขี้เหร่ยังงั้น! พูดตรงๆ เลยคือ...บ้านๆ หาได้ตามตลาดนัดและงานวัดทั่วไป

ถ้าเหมือนเดิมก็ถือว่าบีบีชมว่าเราหน้าเด็กนะ ฮ่าๆ ขอบคุณจ้ะ”

ฮ่ะ...ฮะ”

ฉันแกล้งทำเป็นหัวเราะร่วมไปด้วย นี่ชีคิดว่าฉันชมว่าหน้าเด็กจริงๆ เหรอ มองอ่อนด้วยความสมเพชนิดหนึ่งค่ะ

เดี๋ยวเราขอตัวไปดูทางนู้นก่อนแป๊บหนึ่งนะ”

อะไรอ่ะ! แค่เนี่ยเหรอ สู้ไม่ได้ก็หนีกันหน้าด้านๆ เลยอ่ะนะ ตรงนั้นมันมีอะไรให้เธอไปดูเหรอยะจะไปทำไม บอกมาเหอะทนความอับอาย ยอมรับความพ่ายแพ้ไม่ได้ใช่ปะ ฉันมองตามทับทิมไปแบบไม่วางตา ใครจะขอถ่ายรูปถ่ายเริปอะไรฉันไม่สนใจแล้ว เอ๊ะ! นั่นนางกำลังเดินตรงไปยังกองภูเขาทรายที่เหล่าอาสาสมัครมาใช้แรงงานอยู่นี่ ไปทำอะ...

ทับทิมเดินไปคุยกับมินท์!!

ฉันช็อก ไม่อยากจะเชื่อสายตาของตัวเองเลย นี่เป็นความจริงเหรอที่แม่นั่นไปคุยกับมินท์...แถมยังคุยอย่างหน้าชื่นตาบานสุดๆ ดวงตาทอแสงพลังงานบางอย่างที่เล่นเอาฉันอ้าปากหวอ...มันคือพลังงานเลิฟๆ!!

บ้าไปแล้ว จะต้องเกิดอะไรขึ้นกับโลกนี้แน่ๆ อาจจะไม่ทั้งโลก อาจจะเกิดขึ้นแค่กับที่นี่เท่านั้น ทำไมทุกอย่างมันกลับตาลปัตรไปหมด ดูซิ! เมื่อสี่ปีก่อนน่ะมินท์ก็แค่หมาตัวหนึ่งในสายตาของทับทิมไม่ใช่เหรอ ลูกสาวกำนันที่แสนจะสูงส่งและเลอค่าอย่างนางแทบไม่เคยลดตัวลงมาเสวนาคุยกับเด็กแว้นให้เป็นเสนียดแก่ชีวิต นางรังเกียจมินท์เหมือนเห็นเป็นตัวเชื้อโรคและพยาธิข้างทางเลยนะ ฉันคบกับเขา นางก็ด่ากลางสี่แยก (ด่าตอนเดียวกับที่หาว่าฉันจะท้องตอนสิบเจ็ดนั่นล่ะ) ว่าฉันใฝ่ต่ำ ไม่รู้จักเลือก เห็นไม่มีหางก็เอามาทำเป็นแฟนใช่มั้ย!! แล้วอะไรคือสายตาที่มองอย่างดูถูกเหยียดยามในวันนั้นกลายเป็นสายตาปลื้มปลิ่มยินดีแบบนี้ กรี๊ดดด!!! ใครก็ได้บอกฉันทีว่ามันเกิดอะไรขึ้น เอเลี่ยนบินมาล้างสมองคนที่นี่ใช่มั้ย!!

ครื่นนน~

ฉันควักโทรศัพท์มือถือที่สั่นออกมาดู ปรากฏว่าเป็นหน้าพี่โอ๊ตโชว์ขึ้นมา ฉันกดรับสายโดยอัตโนมัติแม้ว่าจะไม่มีอารมณ์คุยเลยก็เหอะ

ว่าไงคะพี่โอ๊ต”

[บีบี หายไปไหนเนี่ย ไม่โทรหาพี่ ไม่อัพเดตอะไรเลยด้วย พี่เป็นห่วงเลยต้องโทรมาจากฮ่องกงเลยนะเนี่ย]

อุ๊ย! ขอโทษค่ะ แต่บีบีก็ไม่ได้ไปไหนนี่คะ อยู่บ้านยายเหมือนเดิม อ้อ! แต่วันนี้ออกมาทำงานอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยค่ะ”

[ฮะ บีบีน่ะนะ]

ค่ะ ทำไมคะ”

ฉันอดหงุดหงิดไม่ได้ นี่ฉันชั่วช้าขนาดที่ไม่มีใครคิดว่าวันหนึ่งจะมาอาสาทำงานรับใช้ชาติเลยเหรอยะ แล้วดูยัยทับทิมนั่นสิ...คุยกับมินท์ประจ๋อประแจ๋เหลือเกิน ฉันไม่ยักรู้ว่านางเป็นคนคุยเก่งขนาดนี้เวลาอยู่ต่อหน้าผู้ชาย เห็นเมื่อก่อนทำตัวเหย่อหยิ่งจนบางทีฉันนึกว่านางเป็นลูกเจ้าลูกนายที่ไหนซะอีก

[เปล่า ก็แค่ไม่น่าเชื่อว่าบีบีจะไปทำงานอาสาสมัคร เราไม่ค่อยชอบอากาศร้อนนี่นา]

ก็ใช่ค่ะ แต่ว่างานที่ทำอยู่ในร่มค่ะ”

[แต่มันก็ร้อนอยู่ดีป่ะ ไหวเหรอ]

เอ๊ะ ตกลงว่าจะโทรมาถามด้วยความเป็นห่วงหรือจะโทรมาจับผิดกันแน่เนี่ย ฉันกัดปากอย่างอารมณ์เสีย แต่ก็ไม่กล้าวีนพี่โอ๊ตหรอก เลยเบี่ยงประเด็นไปเรื่องอื่นแทน

ว่าแต่เที่ยวฮ่องกงสนุกมั้ยคะ เป็นยังไงบ้าง”

[สนุกมากเลย เนี่ยเพิ่งลงมาจากกระเช้าคริสตัลเอง อากาศก็เย็นสบายกำลังดี ช่วงนี้ทั้งเกาะลดราคากระหน่ำเลยนะบีบี ของแบรนด์เนมถูกๆ เพียบเลย แม่พี่ซื้อหลุยส์มาตั้งสามใบ นี่เดี๋ยวจะไปกินเสี่ยวหลงเปากันต่อเนี่ย เค้าว่ากันว่าดังมากเลยนะเจ้าเนี้ย]

เออ รู้สึกพิลึกยังไงไม่รู้ที่คนฟากหนึ่งกำลังลั้ลลา ไปกินเสี่ยวๆ อะไรก็ไม่รู้อยู่ต่างประเทศ ส่วนอีกฟากหนึ่งก็ตักทราย แพ็กของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกันไป ทั้งที่เราอยู่บนโลกเดียวกันแท้ๆ แต่ทำไมถึงแตกต่างกันได้ขนาดนี้นะ

[บีบีอยากได้อะไรก็ไลน์มาบอกพี่เลยนะ เดี๋ยวพี่จัดให้ น้ำหอมที่เราอยากได้พี่ก็ซื้อมาให้แล้ว]

ค่ะๆ ขอบคุณมากนะคะพี่โอ๊ต”

[เราก็ตอบไลน์พี่บ้างสิ ส่งอะไรไปก็ไม่เห็นอ่าน มาตอบอีกทีก็ดึกๆ ไปแล้ว]

แหะๆ ขอโทษค่ะ”

ฉันขอโทษแบบขอไปที อันที่จริงอยากจะบอกพี่โอ๊ตว่าไม่ต้องส่งมาแล้วก็ได้ ไอ้รูปไปกินอะไร ซื้ออะไร ทำอะไรแบบถี่ๆ แทบทุกชั่วโมงอ่ะ คือฉันอยู่ที่ไทยใช่ป่ะ ไม่ได้ไปสนุกไปกินด้วยสักหน่อย ดูแล้วถ้าไม่รู้สึกอิจฉาก็คือรำคาญอ่ะ จะส่งมาทำไมกันนักหนา ส่งมานิดๆ หน่อยๆ พอให้เห็นว่ายังมีชีวิตอยู่ก็พอแล้ว

เอ๊ะ! นี่ฉันคิดว่าพี่โอ๊ตน่ารำคาญได้ยังไง บ้าละบีบี บ้าๆๆ

[แล้วบีบีไปช่วยเค้าทำอะไรล่ะเนี่ย]

งานอาสาสมัครน่ะเหรอคะ ก็ช่วยรับของบริจาครับเงินอะไรพวกนี้ล่ะค่ะ”

[อ้อ ก็ไม่ได้ทำอะไรมากมายนี่ พี่นึกว่าไปช่วยตักทรายใส่กระสอบอะไรแบบนั้นซะอีก]

แหะๆ มาช่วยแค่นี้ก็ดีกว่าไม่ช่วยใครเลยนะคะพี่โอ๊ต”

[ก็จริง เอ๊ะ รู้สึกเหมือนถูกว่ากระทบยังไงไม่...]

พี่โอ๊ตพล่ามอะไรฉันไม่ได้ยินแล้ว เพราะภาพที่ทับทิมเอาผ้าเช็ดหน้าไปซับเหงื่อให้มินท์ เขายิ้มขอบคุณ ยัยนั่นก็ยิ้มหวานหยาดเยิ้มตอบกลับทำเอาฉันขนลุกซู่ ลืมไปหมดทุกสิ่งอย่าง มีแต่คำถามมากมายอยู่ในหัว

สองคนนี้เป็นอะไรกัน

เพื่อน? แฟน? หรือว่าอะไรยังไง!!

ฉันไม่ได้ตาฝาดใช่มั้ย ดู...ยังซับเหงื่อกันไม่หยุดต่อหน้าต่อตาฉัน!!

ทับทิม!! ผู้ชายที่เธอเพิ่งบรรจงเช็ดเหงื่อให้คือคนที่เธอขยะแขยงเหมือนแมลงสาป ทำบากเป้ทุกครั้งที่เห็นเขาขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไม่ใช่เหรอหา!

แล้วมินท์!! นาย...นายลืมไปแล้วเหรอว่ายัยทับทิมเคยดูถูกเราสองคนไว้ว่ายังไงบ้าง ทำไมนายถึงไปญาติดีกับคนแบบนั้น คนที่มองนายเหมือนหมูเหมือนหมาสมัยยังเป็นเด็กแว้น ดูถูกฉันว่าจะใจแตกท้องตอนสิบเจ็ดไง ทำไมปล่อยให้มันมายืนซับเหงื่อให้หา!!

กรี๊ดดดดดด มีฉันคนเดียวเหรอเนี่ยที่รับเรื่องนี้ไม่ได้ สองคนนี้มันบ้าไปแล้วใช่มั้ย!!

พี่โอ๊ตคะ เดี๋ยวแค่นี้ก่อนนะคะ คืนนี้ค่อยคุยกัน”

[อ้าว เดี๋ยวบีบี พยายามเลี่ยงแดดด้วยนะ เดี๋ยวดำแล้ว...]

ปิ๊ป!

ฉันกดตัดสายแล้วก็เดินไปหาบุคคลที่เพิ่งมาถึงหน้าลานอาคารกิจกรรม คนที่ฉันคุ้นหน้าคุ้นตาไปไม่น้อยกว่ามินท์ ผู้ชายคนนี้เป็นเพื่อนสนิทที่มักจะแว้นไปไหนมาไหนกับเราเสมอ นายนี่คือ 'โย' และจะเป็นผู้ที่ไขข้อข้องใจทั้งหมดทั้งมวลให้กับฉัน

วิ้ดวิ้ววว~ เฮ้ย สาวกรุงเทพฯ ที่ไหนวะเนี่ย สวยจ๊าดเลยวุ้ย”

โย!”

ว่าไงครับคุณเน็ตไอดอลชื่อดัง มีอะไรให้ผมรับใช้ ว่าแต่โปสเตอร์กับตัวจริงนี่ทำ...”

อย่าเพิ่งพูดมาก ฉันมีเรื่องจะถามแกแสนแปด ขอคุยด้วยหน่อย!”

อ้าว เฮ้ยยย~”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นักอ่านทั้งใกล้ตัว ไกลตัวส่งข้อความถามมาเยอะมากว่ามินท์จะออกเป็นเล่มเมื่อไหร่ ตอนนี้รอปกอยู่ค่า ต่อจากของน้องอายก็จะเป็นคิวเมแล้ว 555 ใจเย็นๆ น้า เมว่าอย่างช้ามากก็น่าจะกลางมิถุนายนค่ะ รออีกนิสนะตัวเองง

 เม112

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

989 ความคิดเห็น

 1. #972 love myungstal (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 23:03
  พี่เมเค้าเพิ่งมาอ่าน อยากได้มาก แต่เค้าหาไม่เจออะ ฮื่ออ
  #972
  0
 2. #393 TND3_timtim (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2559 / 18:32
  ทับทิมน่าตบเนอะ!
  แต่ทำไมยิ่งพูดเหมือนยิ่งด่าตัวเองอ่ะพี่เม
  แงงงง
  #393
  0
 3. #368 karene (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2559 / 23:47
  ไม่รู้จริงๆว่ามิ้นคิดอะไรอยู่
  ยังชอบบีบีอยู่มั้ย

  แต่ความรู้สึกบีบีมันแบบดูอึดอัดนิดๆเวลาดูมิ้นอยู่กับคนอื่น
  ฮือออออออออออ ละทำไมบีบีถึงทิ้งมิ้นไปละ อยากรู้ววว
  อยากรู้ว่าจะรักกันยังไงด้วยยย จะจบกันด้วยดีใช่มั้ยๆๆๆ 
  #368
  0
 4. #365 ppjppcllyy_penpi (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2559 / 17:47
  ฟหกด่าสวไยๆขงดใอบอลกหล ไม่ไหวล้าววว อยากอ่านเป็นเล่มๆ ฮือาบำช
  #365
  0
 5. #363 keroty (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2559 / 10:55
  กรี้ดดดดด รอออออ อยากอ่านเป็นเล่มแล้วค่าาา
  #363
  0
 6. #362 preaw (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 09:39
  อยากเสียตังค์เเล้วพี่เมย์ ฮือออ #ทีมบีบี
  #362
  0
 7. #361 Rainyday07 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:01
  ไอเเพดมันค้างๆ ขอโทษค่า คอมเมนท์เหมือนกันเป็นเเถบเลย ㅠㅠ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:03
  #361
  0
 8. #360 Rainyday07 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:01
  คิดถึงนิยายพี่เมจัง ไม่ได้อ่านนานมากเเล้ว หนูนั่งอ่านจนจบเลย อ่านไปน้ำตาไหลไป มันตลกนะ เเต่ก็เศร้ายังไงไม่รู้อ่ะ ฮรืออออออออออออออ ตาปูดบวมตอนรุ่งสาง จะรอเป็นรูปเล่มนะคะ ซื้อเเน่นอนค่า
  #360
  0
 9. #359 Rainyday07 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:01
  คิดถึงนิยายพี่เมจัง ไม่ได้อ่านนานมากเเล้ว หนูนั่งอ่านจนจบเลย อ่านไปน้ำตาไหลไป มันตลกนะ เเต่ก็เศร้ายังไงไม่รู้อ่ะ ฮรืออออออออออออออ ตาปูดบวมตอนรุ่งสาง จะรอเป็นรูปเล่มนะคะ ซื้อเเน่นอนค่า
  #359
  0
 10. #358 Rainyday07 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:01
  คิดถึงนิยายพี่เมจัง ไม่ได้อ่านนานมากเเล้ว หนูนั่งอ่านจนจบเลย อ่านไปน้ำตาไหลไป มันตลกนะ เเต่ก็เศร้ายังไงไม่รู้อ่ะ ฮรืออออออออออออออ ตาปูดบวมตอนรุ่งสาง จะรอเป็นรูปเล่มนะคะ ซื้อเเน่นอนค่า
  #358
  0
 11. #357 Rainyday07 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:01
  คิดถึงนิยายพี่เมจัง ไม่ได้อ่านนานมากเเล้ว หนูนั่งอ่านจนจบเลย อ่านไปน้ำตาไหลไป มันตลกนะ เเต่ก็เศร้ายังไงไม่รู้อ่ะ ฮรืออออออออออออออ ตาปูดบวมตอนรุ่งสาง จะรอเป็นรูปเล่มนะคะ ซื้อเเน่นอนค่า
  #357
  0
 12. #356 June (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 20:09
  ดีจริงฮายาโตะเสร็จแล้วก็มินท์
  #356
  0
 13. #351 Nokyung_555 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 15:07
  รออออออออออออ
  #351
  0
 14. #349 amanda (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 08:43
  อัพต่อเลยค่ะอยากอ่าน
  #349
  0
 15. #348 ianonymouse (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 04:28
  ฮืออออ อยากอ่านแล้วพี่เม 
  #348
  0
 16. #347 Yingying (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 00:47
  มินท์คืองานดีอ่าาา อยากได้เล่มแล้ววว

  #347
  0
 17. #346 Lab_puizZ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 22:58
  อินจัดไปหน่อย
  #346
  0
 18. #345 Lab_puizZ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 22:57
  อ่านแร้วหงุดหงิด
  #345
  0
 19. #338 13042547 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 20:43
  ราคาประมาณเท่าไหร่หรอคะ จะได้มีเวลาเก็บตัง
  #338
  0
 20. #337 13042547 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 20:43
  ราคาประมาณเท่าไหร่หรอคะ จะได้มีเวลาเก็บตัง
  #337
  0
 21. #336 Pepeoppo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 14:37
  ทับทิม??? นางเป็นใครรรรร #ไม่นะคงไม่ใช่อย่างที่คิด #มินท์ต้องเป็นของบีบี 555
  #336
  0
 22. #335 TripleN_1999 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 23:37
  อยากอ่านแบบเต็มเล่ม ตอนนี้รู้สึกหมั่นไส้ยัยทับทิม
  #335
  0
 23. #334 twppppp (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 23:24
  โยยยยย
  #334
  0
 24. #333 nanajee (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 21:14
  555+ บีบีนางตลก
  #333
  0
 25. #332 เด็กหญิง (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 21:01
  อยากได้เล่มแล้วววว รอๆๆๆๆค่ะ
  #332
  0