Mint To Be นายนั่นแหละ... คู่แท้ของฉัน

ตอนที่ 4 : How Do You Forget It?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,834
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  16 เม.ย. 59

4

How Do You Forget It?

จะลืมมันได้ยังไง

 

หลายวันผ่านไป...

การใช้ชีวิตอยู่บ้านนอก เอ๊ย! บ้านยายนี่ช่างน่าเบื่อเหลือเกิน เมื่อก่อนฉันอยู่ที่นี่ได้ยังไงตั้งหกปีโดยไม่รู้สึกว่าวันเวลาช่างผ่านไปอย่างเชื่องช้า อืดอาด และทรมานใจอะไรเช่นนี้ อากาศก็ร้อนเหลือเกิน ร้อนเกินกว่าจะออกไปไหน แต่ถึงจะอยากออกไปไหน ที่นี่ก็ไม่มีห้างหรูๆ ให้เดิน ไม่มีร้านช็อปน่ารักๆ เปิดแอร์เย็นๆ ขายเบเกอรี่หน้าตาสวยๆ ที่สำคัญที่สุดคือฉันไม่มีรถให้ขับออกไปไหน นอกเสียจากมอเตอร์ไซค์ที่ยายเอาไว้ขี่ไปตลาด ซึ่งแน่นอนว่าโนเวย์! จะให้ฉันแว้นตากแดดตากลมไปบิ๊กซีหรือโลตัสน่ะนะ บ้าเหรอ! ฉันคือใครคะ ไอดอลหน้าใหม่ยอดฟอลโลว์ไอจีสามแสนนะจ๊ะ ไอดอลที่ไหนขี่มอเตอร์ไซค์ไปห้างล่ะ ไม่มีหรอก! คนได้หัวเราะเยาะกันทั้งเมืองน่ะสิ

เพราะฉะนั้นตั้งแต่มาอยู่บ้านยาย ฉันก็ไม่ได้อัพเดตอะไรลงในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กเลยสักอย่าง เหล่าแฟนคลับก็เริ่มมาคอมเมนต์ถามหาว่าฉันหายไปไหน ทำอะไรอยู่น้า ส่วนพวกแฟนขับก็พากันมาแซวว่าฉันจมน้ำตายหรือไม่ก็ไหลไปกับน้ำที่ท่วมแล้วหรือเปล่า แม้กระทั่งพี่โอ๊ต (แฟนฉันเอง หล่อมากด้วยนะขอบอก!) ที่กำลังเที่ยวสนุกสนานอยู่กับครอบครัวที่ฮ่องกงยังมาถามเลยว่า ทำไมฉันไม่อัพรูปอะไรบ้าง เขาคิดถึง อยากเห็นหน้าแฟนคนสวยใจจะขาดแล้ว...ฮิๆ วันนี้ฉันเลยแต่งเนื้อแต่งตัว แต่งหน้า (อยู่บ้าน) แล้วก็หามุมสวยๆ ถ่ายรูปให้พี่โอ๊ตดูและอยากให้โลกด้วยรู้ว่าฉันยังไม่ตาย!

อ่ะ เช็กก่อนมั้ยว่าโอเคเปล่า”

ฉันเดินไปหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูรูปตัวเอง พอเห็นแต่ละรูปแล้วฉันก็หันไปด่าไอ้น้องบ้าอย่างหัวเสีย

ถ่ายอะไรของแกวะแบมแบม ขาฉันใหญ่อย่างกับจรวดมิดไซส์ ภาพแบบนี้จะเอาไปโพสต์ได้ยังไง”

เอ้า! ก็พี่บีบีบอกว่าให้เอาเต็มตัวไม่ใช่เหรอ มันก็ต้องออกมาแบบนี้ดิ”

แล้วทำไมไม่บอกให้เก็บขาดีๆ ก่อนล่ะ เป็นช่างกล้องประสาอะไรเนี่ย”

โว้ เรื่องเยอะชิบเป๋ง มันก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นสักหน่อย”

ใหญ่โว้ย! แล้วนี่ฉันจ้างแกนะ ไม่ได้ขอให้ถ่ายให้ฟรี จะทำไม่ทำ”

ฉันขู่เสียงเข้ม! การจะเอารูปลงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กทั้งที จะมีแค่รูปเซลฟี่หน้าตัวเองก็ออกจะน่าเบื่อไปหน่อย แต่เราก็ไม่สามารถถ่ายรูปตัวเองขณะเดิน วิ่ง หัวเราะ ยิ้ม กิน นอน นั่ง เหม่อแบบเต็มตัวได้ใช่ป่ะ ดาราส่วนใหญ่ก็เลยต้องมีผู้จัดการตัวไว้คอยถ่ายรูปให้ ส่วนฉันที่เป็นแค่เน็ตไอดอล ก็เลยต้องจ้างน้องสาวไว้คอยถ่ายรูปให้แก้ขัดไปก่อน

ทำดิ! เอางี้ ไปยืนอยู่ข้างหน้าต่างแทนละกัน ทำท่าเหม่อๆ สวยๆ มองออกไปข้างนอก”

เออ ก็ได้ แต่ถ่ายให้มันสวยนะ ให้เหมือนจ้างมาแพง”

รู้น่า!”

ฉันเดินไปที่หน้าต่างห้องนอนของตัวเองแล้วก็มองออกไปข้างนอกอย่างที่ไอ้แบมแบมบอก...จากตรงนี้มองเห็นสวนของมินท์ด้วย เหมือนจะใกล้นะ แต่ถ้าให้เดินนี่หอบกินเลยอ่ะ เหอะๆ พอพูดถึงมินท์ ฉันก็นึกขึ้นได้ว่าหลังจากวันที่เขาเอาต้นไม้มาให้ยาย ฉันก็ไม่ได้เจอเขาอีกเลยทั้งๆ ที่เราอยู่ใกล้กันขนาดนี้เอง นึกถึงสมัยตอนที่คบกัน เขาอยู่ห่างออกไปตั้งเกือบยี่สิบกิโล แต่เขาก็หาฉันได้ทุกวัน เรียกว่าเจอกันจนเบื่อ

แต่เมื่อไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว อยู่ห่างกันแค่กิโลเดียว แต่กลับไม่เห็นแม้แต่เงา เฮ้อ! ฉันอดถอนหายใจออกมาเสียไม่ได้ สิ่งเหล่านั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นอีกแล้วล่ะนะ ไม่มีเหตุผลที่เขาจะต้องถ่อมาหาคนที่ไม่ได้รักสักหน่อย

จะเอาท่านี้ท่าเดียวเหรอ จะเปลี่ยนป่ะเนี่ย กดไปสามสิบชอตได้แล้วมั้ง”

แล้วมันดีหรือยังล่ะ ถ่ายด้านข้างต้องให้ดูจมูกพุ่งๆ นะ ปังๆ แล้วก็ไม่ต้องถ่ายให้ติดตู้เตียงเก่าๆ ด้านหลังล่ะ”

เออ รู้น่า! แต่เมื่อกี้อ่ะดีโคตรๆ รับประกันได้ อย่างกับนางเอกเอ็มวีเลยอ่ะ แบบตาเศร้าๆ เหมือนกำลังเหม่อๆ คิดถึงความหลังอะไรเงี้ย”

พอได้ยินแบบนั้น ฉันก็เดินไปเอาโทรศัพท์มือถือจากแบมแบมมากดเปิดดูรูป รูปที่ฉันยืนริมหน้าต่างเหม่อมองไปที่ไหนสักแห่ง ถ้าพูดแบบภาษากลอนเฉิ่มๆ ก็คือเหมือนอยู่ในห้วงความคิดถึงคนึงหาอะไรเทือกนั้นเลย อืม...ก็ออกมาดูดีจริงๆ สมกับที่มันคุย อย่างกับภาพในเอ็มวีเพลงเศร้า เนื้อหาประมาณว่านางเอกกำลังคิดถึงแฟนเก่าที่เอาแต่ปลูกต้นไม้จำนวนมากจนเป็นบ้าตายนั่นล่ะ เฮอะ!

เออได้ละ วันนี้พอแค่นี้”

โอเค งั้นเค้าไปล่ะนะ”

ไปไหนของแก” ฉันอดถามเสียไม่ได้ รู้สึกอิจฉาที่ทำไมมันมีที่ไป ต่างจากฉัน!

ก็...ไปเจอเพื่อนเก่าสมัยเรียนอยู่นี่ไง ไปละ!”

ไอ้แบมแบมโบกมือก่อนจะวิ่งพรวดออกไป แล้วก็วิ่งกลับมาภายในสามวินาที

ขอตังค์ด้วยนะจ๊ะพี่จ๋า”

ฉันเบะปาก แต่ก็ยอมควักแบงก์ร้อยสามใบให้น้องเป็นค่าจ้างถ่ายรูป พอนางได้เงินก็ไหว้ฉันสวยๆ แล้วโกยแนบประหนึ่งกลัวว่าฉันจะทวงเงินคืนงั้นล่ะ เออ...พอเห็นไอ้แบมแบมไปหาเพื่อน ฉันก็เริ่มรู้สึกเคว้งๆ เล็กน้อยเพราะฉันเป็นคนเดียวที่ไม่มีที่ไป ไม่ใช่สักหน่อย! ไอ้แบมแบมมีเพื่อน ฉันก็มีเหมือนกันนี่นา! อย่างน้อยฉันก็ยังมีเพื่อนอยู่ที่นี่ แถมยังอยู่ในเฟซบุ๊กฉันกันตั้งหลายคน ลองทักไปดูดีมั้ยนะแบบ...

เฮ้ ว่าไงมะปราง โบว์ กิ๊ก ฉันเองบีบี! ตอนนี้อยู่เพชรบูรณ์ล่ะ มาหาหน่อยสิจ๊ะ เบื่อจะตายอยู่แล้ว! คิดถึงจัง มิสๆๆ’

แบบนี้เหรอ! แต่สี่ปีที่ผ่านมานี้ไม่เคยทักเค้าสักแอะ คอมเมนต์ก็แทบไม่ตอบ ไม่เคยไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์ใคร ไม่เคยกดไลค์ด้วย สงสัยจังว่าพวกนางจะอยากคบฉันอยู่ต่ออีกเหรอ เหอๆ

อ้าวพี่มินท์! มาหายายเหรอ”

ใช่ พี่จะมาบอกเรื่องงานอาสาสมัครน่ะ”

ยายๆ พี่มินท์มาหาจ้า~”

ฉันผละออกจากโทรศัพท์มือถือเมื่อได้ยินเสียงคุยกันจากชั้นล่าง มินท์มาเหรอ! เท้าของฉันก้าวไปที่บันไดแทบจะอัตโนมัติ แต่พอได้สติกลับมา ฉันก็ชักเท้ากลับ...จะรีบแจ้นไปเจอมินท์เหรอบีบี หยุดเลย! ประสาทหรือเปล่า

เอ้า ว่าไงมินท์”

สวัสดีครับยายบัว”

แหม หายหน้าหายตาไปหลายวันเลย ไหนๆ มาแล้วก็กินข้าวเย็นกับยายก่อนสิมา”

ผมอยากกินข้าวฝีมือยายบัวจะแย่ แต่วันนี้คงไม่ได้จริงๆ ครับเพราะนัดแม่ไว้แล้ว ผมแค่จะแวะมาบอกยายว่าพรุ่งนี้เราจะเปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัย แล้วจะร่วมทำกระสอบทรายไปช่วยกั้นน้ำที่อาคารกิจกรรมของโรงเรียนนะครับ”

เหรอ แล้วยายต้องทำอะไรบ้างล่ะมินท์”

จริงๆ ต้องขอบคุณแบมแบมนะที่ทำโปสเตอร์ประกาศซะถูกใจวัยรุ่น มีอาสาสมัครที่ยังเด็กๆ มาช่วยกันเต็มเลยครับยาย พวกชาวบ้านกับพวกห้างร้านต่างๆ ในอำเภอก็ส่งของมาบริจาคกันเยอะเลย ขนาดเพิ่งขึ้นป้ายไม่กี่วันเองนะ”

จริงเหรอ ดีใจอ่ะที่คนชอบ!”

ฮะ ไอ้แบมแบมไปช่วยอะไรเค้าตั้งแต่เมื่อไหร่ มันเนี่ยนะ

พูดแบบนี้แปลว่ายายคงไม่มีความจำเป็นแล้วใช่มั้ยล่ะ คนหนุ่มๆ สาวๆ คงไปร่วมเป็นอาสาสมัครกันหมดแล้วสินะ”

โธ่...อย่าเพิ่งน้อยใจสิครับ ผมกำลังจะขอให้ยายมาเป็นแม่ครัวทำอาหารเลี้ยงพวกอาสาสมัครต่างหากล่ะครับ ลำพังแค่แม่ผมคนเดียวก็คงจะทำไม่ไหวหรอก เลยต้องส่งผมมาทาบทามเนี่ยล่ะ ไม่รู้ว่ายายบัวจะยอมช่วยมั้ยนะ”

โอ๊ย ดูพูดเข้าสิ! แค่นี้สบายมากเลย งานถนัดยายเลยนะเนี่ย”

เป็นอันว่ายายบัวตกลงแล้วนะครับ งั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้สักเก้าโมง ผมจะขับรถมารับไปพร้อมกันเลย”

ได้เลยลูก”

งั้นแบมแบมติดรถไปด้วยดิพี่มินท์ อยากไปช่วยตักทรายด้วยอ่ะ”

ได้ดิแบมแบม ไปพร้อมพี่เลยก็ได้”

อ้าว แล้วฉันล่ะ? ทำไมรู้สึกเหมือนโดนทิ้งซะงั้น คือต้องนั่งหง่าวเฝ้าบ้านคนเดียว ส่วนคนอื่นๆ เขาก็ไปทำความดีกันอย่างสนุกสนานเหรอ ไม่ได้การละ! รีบออกไปปรากฏตัวดีกว่า เดี๋ยวถูกลืมนะ ต้องรีบลงไปข้างล่างบัดเดี๋ยว...เดี๋ยว...เดี๋ยวๆ! ฉันชักเท้ากลับเมื่อฉุกคิดขึ้นได้ นี่ฉันอยากไปทำงานอาสาอะไรพวกนี้ซะที่ไหนล่ะ เล็บพังนะ ชวารอฟสกีหลุดนะ แล้วแกจะไปทำไมยะบีบี อยู่บ้านแบบนี้ก็ดีแล้ว

ไป...ไม่ไป...ไป...ไม่ไป

ฉันยืนปล่อยให้ความคิดสองอย่างนั่นตีกันในหัวอยู่ตรงขอบบันได ลงไม่ลง ไปไม่ไป ลงไม่ลง ไปไม่ไป... เดี๋ยวก้าวเท้า เดี๋ยวชักกลับ เดี๋ยวลง เดี๋ยวขึ้น โอ๊ยยย!! แกร่กๆ ฉันเกาหัวไปด้วยอย่างไม่รู้จะตัดสินใจยังไงดี

หวืดดด~

โอ๊ะ...ฉิบ...หาย

กรี๊ดดด”

พลั่ก!

ตุบ!

บีบี!!”

ยายร้องเสียงหลงตอนที่เห็นฉันกลิ้งตกลงมาจากบันได เดชะบุญที่บันไดบ้านนี้มีชานพัก ไม่งั้นฉันได้กลิ้งตกลงมาสิบห้าขั้นรวดแน่ๆ โฮ~ ไม่อยากมองหน้ามินท์เลย ทำไมทุกครั้งที่เจอกันฉันจะต้องตกช่องซวยด้วยเนี่ย อูย~ เจ็บขาชะมัด

เป็นอะไรหรือเปล่าบีบี โธ่...เดินอีท่าไหนถึงได้ตกบันได้ลงมาแบบนี้เนี่ยลูกเอ๊ย”

ยายรีบเข้ามาดูอาการด้วยความเป็นห่วง ฉันพยายามลุกขึ้นโดยการเกาะราวบันไดเอาไว้ ความรู้สึกเจ็บแบบจี๊ดก็แล่นวาบไปที่ปลายข้อเท้าจนฉันร้องโอ๊ย! ออกมาดังๆ

ตายแล้ว ไม่ใช่ขาหักนะบีบี โธ่เอ๊ย ทำไมกระเปิ๊บกระป๊าบได้ขนาดนี้”

โห พี่บีบียอมลงทุนตกบันไดเพื่อจะได้ไม่ต้องไปเป็นอาสาช่วยน้ำท่วมเลยเหรอ”

ฉันถลึงตาโหดๆ ใส่ไอ้แบมแบมทันที นี่ถ้าไม่ติดว่าไอโฟนที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงมันแพงนะ ฉันหยิบมาเขวี้ยงใส่หน้ามันไปแล้ว แงๆๆ คิดได้ยังไงว่าฉันยอมเสี่ยงคอหักตายเพราะไม่อยากไปเย็บกระสอบทรายน่ะฮะไอ้น้องบ้า

เธอยืนไหวหรือเปล่า”

ฉันเงยหน้าขึ้นไปมองคนถามโดยอัตโนมัติ แวบหนึ่งที่สบตากับมินท์ ฉันรู้สึกเหมือนมีเกลียวคลื่นที่พัดเอากระแสน้ำอุ่นๆ มากระทบที่กลางอก ความทรงจำเก่าๆ ระหว่างฉันกับเขาถูกพัดกลับมาพร้อมกับคลื่นลูกนั้น ลูกแล้ว...ลูกเล่า

เอ่อ น่าจะ...พอยืนได้”

ฉันบอกแล้วก็พยายามเกาะราวบันไดเพื่อพยุงตัวให้ยืนขึ้นโดยมียายคอยช่วยประคองอยู่ข้างๆ

เธอยืนได้แบบนี้คงไม่เป็นอะไรมาก น่าจะแค่ข้อเท้าเคล็ด”

โชคดีไปนะบีบี เกือบไปแล้วมั้ยละ”

ฉันยิ้มแห้งๆ ตอบยายแล้วก็พยายามเดินลงบันไดมาอย่างทุลักทุเลหน่อยๆ จะลงน้ำหนักไปที่ยายก็เกรงว่าเดี๋ยวจะได้ตกบันไดคั่นที่เหลือไปพร้อมกันยายหลาน โอ๊ย ซวยฉิบเป๋ง! ข้อเท้าที่พลิกดันเป็นข้อเท้าขวาข้างที่ถนัดอีก

ยายพอจะมีน้ำแข็งมั้ยครับ”

มีๆ จะใช้ประคบใช่มั้ยมินท์”

รบกวนยายหน่อยนะครับ เดี๋ยวผมพาบีบีลงบันไดเอง”

ยายพยักหน้าก่อนจะปล่อยให้มินท์เข้ามาช่วยฉันแทน เขาเข้ามาประคองเพื่อให้ฉันทิ้งน้ำหนักไปที่เขามากขึ้น มือที่เขาจับอยู่เหนือบ่าอุ่นเสียจนฉันเหมือนกำลังเอาแขนอังอยู่กับไฟ ทั้งๆ ที่เดินกะเผลก เจ็บข้อเท้าจนแทบจะร้องไห้ ทว่าฉันกลับรู้สึกถึงชีพจรตัวเองที่เต้นตุบ...ตุบ...ตุบ เสียงดังและหัวใจที่เต้นแรงขึ้นทุกครั้งที่เนื้อตัวของเราสัมผัสกัน ไม่นับมือที่เขากำลังประคองฉันอยู่ มันเหมือนกับส่งกระแสอะไรสักอย่างที่ทำให้อุ่นวาบไปถึงท้องน้อย

โอ๊ยๆ เดี๋ยวๆ”

ฉันเผลอร้องเมื่อทิ้งน้ำหนักผิดข้าง ได้ยินเสียงอีกฝ่ายสูดลมหายใจเข้าก่อนจะพูดว่า “เดี๋ยวฉันอุ้มละกัน”

ฮะ?”

เกาะดีๆ”

มินท์พูดจบปุ๊บ ฉันก็ลอยหวืออยู่กลางอากาศโดยมีวงแขนแข็งแรงจากอีกฝ่ายรองรับไว้ ฉันกำลังจะบ่นแต่พอเห็นหน้าเขา ยิ่งในระยะใกล้ๆ แบบนี้แล้วก็พูดอะไรไม่ออกเลย แก้มทั้งสองข้างเริ่มร้อนจี๋ มือที่กำเอาไว้ว่าจะทุบก็กลายเป็นโอบอยู่ที่รอบคอเขาเฉยเลยเพราะกลัวตก เขาสูงจนฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยถ้าเกิดเขาทำฉันหลุดมือ =_=

ไปอยู่กรุงเทพฯ ไม่กินข้าวเลยใช่มั้ยเนี่ย”

กินสิยะ ถามอะไรปัญญาอ่อน”

แล้วทำไมหนักแค่เนี้ย”

ก็ตัวแค่เนี่ยจะให้หนักเท่าไหร่ฟะ”

ก็ต้องให้ความรู้สึกเหมือนอุ้มคนไง แต่นี่อะไร...อ้อ! ลืมไปว่าในหัวเธอไม่มีสมองเลยใช่ป่ะ ตัวเลยเบากว่าปกติ”

เอ๊ะ...ไอ้บ้า!”

ฉันกำมือแล้วก็ทุบเขาสองสามทีที่กล้าด่าฉันว่าโง่ ด่ากันแบบต่อหน้าต่อตาด้วยนะ มันจะมากเกินไปแล้วนะโว้ย ฉันเป็นเพื่อนเล่นนายตั้งแต่เมื่อไหร่ฮะ

อุ๊ย พี่มินท์พูดโคตรถูกใจเค้าเลยอ่ะ ฮ่าๆๆ”

สะเออะ! ไม่มีใครถามแกย่ะ จะไปหาเพื่อนก็รีบๆ ไป ก่อนที่แกจะได้กลายเป็นวิญญาณผีเด็กอยู่ที่นี่”

อูยยยย กลัวจัง! แน่จริงก็มาตามจับสิคะพี่ไอดอล...แอนด์....สก๊อยขาเป๋!”

อีๆๆ....กรี๊ดดด!! แกตายแน่ไอ้น้องบ้า”

ฉันดีดดิ้นโวยวายด้วยความคับแค้นแต่ก็ทำอะไรมันไม่ได้สักอย่าง แถมยังต้องมองดูมันปั่นจักรยานพลางผิวปากเย้ยฉันอีก กรี๊ดดดดดด! แบมแบมมันต้องเป็นศัตรูตัวเป้งของฉันเมื่อชาติปางก่อนแน่ๆ แล้วนรกก็ดันส่งมันมาเกิดเป็นน้องฉันด้วยความผิดพลาด ใช่ มันต้องเป็นความผิดพลาด

ฮ่าๆๆ”

แล้วนายจะขำอะไรนักหนาเนี่ย”

ก็มันน่าตลกจริงๆ นี่หว่า ฮ่าๆๆ”

มินท์ระเบิดเสียงหัวเราะดังมาก ไม่รู้หรือไงว่ามันยิ่งทำให้ฉันโมโหหนักขึ้นไปอีก อีลักยิ้มกะลิ้มกะเหลี่ยที่ข้างแก้มนั่นก็น่ามันเขี้ยวชะมัด เห็นแล้วอยากจะจับมันมาดึงๆ ไม่ก็ยื่นหน้าเข้าไปงับ...

...!!

เฮ้ย! ฉันช็อกกับความคิดของตัวเองเมื่อสักครู่นี้ โอ๊ยยย! บ้าแล้วบีบี สงบจิตสงบใจหน่อย นี่มินท์นะ มินท์แฟนเก่าที่เธอเคยทิ้งไปไง จำไม่ได้เหรอ เธอไม่เอาเขาแล้วนะ ไม่เอาๆๆ ไม่-เอา!

นั่งตรงนี้ละกัน ไหน...ขอดูหน่อยว่าเท้าเป็นยังไง”

ด้วยขายาวๆ ของมินท์ เดินไม่กี่ก้าวเขาก็พาฉันมาถึงโต๊ะหินอ่อนตรงชั้นล่าง เขาวางฉันลงที่ม้านั่งส่วนตัวเองก็นั่งอยู่ข้างๆ ฉันก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้เขาดูหรอกนะ แต่อีกฝ่ายเป็นคนจับเท้าฉันพาดกับขาของตัวเอง ถึงจะอยากปฏิเสธด้วยการขยับเท้าหนี แต่สภาพก็ไม่เอื้ออำนวยให้ทำสักเท่าไหร่ แล้วด้วยท่าทางเขาที่ดูไม่ถือสาว่าเท้าฉันไปวางอยู่บนขาของตัวเอง...ฉันก็เลยปล่อยเลยตามเลย

เริ่มบวมแล้ว ดูสิ”

จริงอย่างที่มินท์บอกว่าข้อเท้าของฉันเริ่มบวมอย่างกับมีลูกมะกรูดขนาดเล็กๆ ยัดเอาไว้

น้ำแข็งมาแล้วมินท์ แบบนี้พอจะได้มั้ยลูก”

กำลังดีเลย ขอบคุณครับยาย”

มินท์รับถุงน้ำแข็งมาประคบลงที่ข้อเท้าให้ มันเย็นจนฉันอยากจะชักเท้ากลับ แต่เหมือนเขาจะรู้ทัน เลยล็อกเท้าฉันเอาไว้ไม่ยอมให้ขยับไปไหน ฉันทำหน้ามุ่ย...ส่วนอีกฝ่ายยิ้ม

หลังจากนี้ก็ประคบเย็นไปเรื่อยๆ พรุ่งนี้ค่อยเริ่มประคบร้อนแล้วก็เอายานวด”

ชัวร์ป่ะเนี่ยว่าต้องประคบเย็นก่อนประคบร้อน ไม่ใช่พรุ่งนี้ตื่นมาฉันเดินไม่ได้นะยะ”

เอ้า! ถ้าคุณไอดอลไม่เชื่อผมก็ลองไปเสิร์ชดูเอาเองไป”

ฉันทำท่าไม่เชื่อ ล้วงกระเป๋ากางเกงหยิบโทรศัพท์มือถือออกมากดเสิร์ชดูข้อมูลการปฐมพยาบาลข้อเท้าพลิกเบื้องต้น ยายเข้ามาลูบหัวฉันแล้วก็มองอย่างเป็นห่วง

ดีนะไม่ถึงกับหัก แล้วเท้าเจ็บแบบนี้จะไปทำงานอาสาสมัครได้มั้ยเนี่ยบีบีเอ๊ย เฮ้อ!”

นั่นสิยาย”

ถ้าเจ้าตัวเค้าอยากไปก็ไปได้นะครับยาย ยังมีงานอาสาสมัครแบบที่ไม่ต้องเคลื่อนไหวอะไรมากอยู่ แต่ถ้าไม่อยากก็แล้วแต่...”

พอได้ยินแบบนั้นฉันก็ยิ้มเยาะ มองคนที่ประคบน้ำแข็งตรงเท้าให้อย่างรู้ทัน

ไม่ต้องพูดผ่านยายหรอกย่ะ อยากให้ฉันไปก็บอกมาตรงๆ เลยเหอะ ไหนบอกว่ามีอาสาสมัครมาช่วยงานเยอะแยะแล้วไง”

แล้วเธอรู้ได้ไงว่ามีอาสาสมัครมาทำเยอะ”

อุ๊ย...คำถามนี้เหมือนโดนแหวกไส้เลยอ่ะ แล้วจะตอบยังไงดีล่ะ...

กะ...ก็...เห็นคุยกันเสียงดังจนไปถึงข้างบนน่ะ”

มินท์คลี่ยิ้มเจ้าเล่ห์นิดๆ โอ๊ย...บ้า บ้า บ้า! ฉันเกลียดเวลามินท์ยิ้มรู้ทัน โดยเฉพาะยิ้มที่เหมือนจะบอกว่า ไม่ว่าเธอจะเฉไฉยังไง ฉันก็รู้อยู่ดีว่าเธอแอบมายืนฟังจนเผลอตกบันได ฉันเกลียดอ่ะ!!

ใช่ ฉันอยากให้เธอไป…อยากมากๆ เลยล่ะ”

ฮะ...” บอกตามตรงว่าฉันไม่ได้คาดว่าจะได้ฟังอะไรแบบนี้ มันค่อนข้างที่จะ...แบบว่า...

อยากให้เธอไป”

ทะ...ทำไม...” ฉันถาม ไม่ใช่ถามมินท์ แต่ถามตัวเองด้วยว่าทำไมต้องติดอ่าง ในท้องก็มวน ในอกก็แน่นแบบแปลกๆ

เด็กวัยรุ่นที่เป็นอาสาสมัครส่วนใหญ่ก็อยากจะมาเห็นเธอทั้งนั้น ไม่ว่าจะทั้งชายหรือหญิง”

อะไรนะ! แล้วทำไมต้องมาอยากเห็นฉันด้วย”

ก็เธอเป็นไอดอลชื่อดังไม่ใช่เหรอ” มินท์บอกก่อนจะยิ้มตบท้าย แต่มันเป็นยิ้มเยาะๆ ที่ดูเหมือนจะตลกขบขันมากกว่าชื่นชมความเป็นไอดอลของฉัน คนพวกนี้ไม่รู้ใช่มั้ยว่าตำแหน่งเน็ตไอดอลมันยิ่งใหญ่นะเฟ้ยยย!

ตายละ! ยายเพิ่งรู้ว่าหลานตัวเองดังขนาดนี้ จริงเหรอเนี่ย ถึงขั้นมีคนอยากมาดูตัวจริงแบบพวกดาราเลยอ่ะนะ”

ฮ่าๆ ก็นิดนึงนะครับยาย คนบ้านเรายังไม่มีใครได้เป็นดารากัน คงจะมีบีบีนี่ล่ะที่ใกล้เคียงสุด เพราะเป็นถึงไอดอลชื่อดังในอินเตอร์เน็ต รุ่นน้องที่โรงเรียน เด็กในพื้นที่ก็ยังพอจะจำบีบีกันได้ทั้งนั้น”

เออเนอะ ยายก็ลืมไปเลยว่าเมื่อก่อนเราสองคนนี่ดังจะตาย พากันไปสร้างเรื่องสร้างราว สร้างวีรกรรม จนกลายเป็นตำนานของเมืองเพชรบูรณ์ไปแล้วมั้ง”

โธ่...ไม่ขนาดนั้นหรอกครับยาย เอาเรื่องเก่ามาพูดอีกแล้วนะครับ ผ่านมาหลายปีแล้วนะเนี่ย ใครบอกคนแก่ขี้ลืมนะ ท่าทางจะไม่จริง”

ฉันรู้สักกระอักกระอ่วนมากที่ต้องมานั่งฟังความหลังโดยที่มินท์ก็ยืนอยู่ตรงนี้ ถึงเขาจะหัวเราะหยอกเอินกับยายโดยไม่แสดงอาการใดๆ ก็เถอะ แต่ฉันก็ยังรู้สึกอึดอัดใจอยู่ดีอ่ะ ก็เราไม่ได้รักกันหวานชื่นเหมือนเมื่อก่อนแล้วนะ และคนที่ทำให้ทุกอย่างพังลงก็คือฉัน คนที่ย้ายไปเรียนต่อกรุงเทพฯ แล้วก็ทิ้งเขาไปอย่างไม่ไยดียังไงล่ะ จะให้ฉันนั่งหน้าสลอนฟังความผิดของตัวเองแล้วหัวเราะเฮฮาไปด้วยอ่ะนะ บ้าละ

หลายปีที่ไหนกัน แค่สี่ปีเอง ยายยังจำได้แม่นเลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง หนุ่มๆ สาวๆ อย่างเราสองคนนี่จะลืมได้เหรอ”

ฉันไม่รู้ว่ายายตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ แต่คำถามแบบนี้มันเหมือนกับการเอาสากกะเบือมากระทุ้งหน้าชัดๆ ไม่มีใครพูดอะไรทั้งนั้น คำพูดของยายเหมือนค้อนที่ตอกลงกลางกล่องความทรงจำ จากนั้นเรื่องราวต่างๆ ก็ระเบิดพรั่งพรูออกมาไม่รู้จบในหัวสมอง สี่ปีมันนานนะ...แน่นอนว่านาน แต่ก็ไม่ได้นานพอจะทำให้ลืมหรอก ไม่แม้แต่จะต้องพยายามจำ เรื่องฉันกับเขาก็ยังแจ่มชัดอยู่ในหัว

แม้เพียงเสี้ยววินาทีเล็กๆ ที่ดวงตาเราประสานกัน ดวงตาสีน้ำตาลเข้มนั้นบอกฉันว่า...เขาไม่เคยลืม

เออ ว่าแต่ว่าทำไมเจ้าพวกรุ่นน้องถึงรู้ว่าบีบีจะมาช่วยล่ะมินท์ ยายก็เห็นว่าคุณนายเค้านั่งๆนอนๆ อยู่แต่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนมาไหนสักหน่อย เพื่อนฝูงก็ไม่เห็นมาหาสักคน แล้วทำไมคนถึงรู้กันได้ล่ะว่าบีบีจะมาช่วยงานนี้ด้วย”

เสียงของยายดึงฉันกลับมาสู่สถานการณ์ปัจจุบัน เมื่อตาของฉันประสานกับตาของมินท์อีกครั้ง ฉันก็รีบหันไปมองอย่างอื่นเพราะกลัวว่าเขาจะรู้ว่าฉันก็ไม่ลืม...

อ้อ ก็จากโปสเตอร์ไงครับยาย”

โปสเตอร์?”

แบมแบมช่วยออกแบบโปสเตอร์ แล้วก็ตัดหน้าบีบีมาทำเป็นพรีเซ็นเตอร์เชิญชวนมาบริจาคเงิน สิ่งของต่างๆ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยไงครับ”

ลืมเรื่องทั้งหมดแป๊บ เมื่อกี้เขาว่าอะไรนะยะ! ลางสังหรณ์เริ่มมา ขนลุกแล้ว…บะ...บะ...แบมแบมมันทำอะไรนะ

พูดใหม่อีกทีซิมินท์!!”

สงสัยฉันจะแสดงอาการตกใจชัดเจนมา เจ้าตัวเลยทำหน้าประหลาดใจไปด้วย

อ้าว นึกว่าเธอรู้แล้วซะอีก”

รู้ว่า...”

เธอคือพรีเซ็นเตอร์ในโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม”

กรี๊ดดด!! เกือบจะหงายหลังตกเก้าอี้เมื่อได้ยินแบบนี้

ขอดูรูปโปสเตอร์หน่อย! เร็วๆ!”

มินท์ทำท่างงๆ แต่ก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดรูปให้ดู

เพิ่งถ่ายมาจากของจริง ก็โอเคนะ”

“...!!!”

โอเคตรงหนายยย TOT...

ไอ้แบมแบมมันจะทำร้ายฉันไปถึงไหนหาาา!!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

989 ความคิดเห็น

 1. #986 Bunny JK (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 00:01
  บีบีกับแบมแบมมีสองพี่น้อง~
  #986
  0
 2. #957 GanGaJa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2559 / 23:09
  บีบี: ถ่ายให้ได้แบบที่แกถ่ายโอปป้าของแกสิ!
  #957
  0
 3. #341 Blue_River (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 23:49
  โถ่ บีๆเอ๊ยยย
  #341
  0
 4. #275 queenpop (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 เมษายน 2559 / 13:00
  รู้สึกมองเห็นตัวเองในตัวแบมแบม 55555555555555555555555555

  อยากให้พี่เม เขียนเรื่องแบมแบมด้วยอ่าาาาา ฮื่อออออออ เขียนนะคะะะ >..<
  #275
  0
 5. #274 jarawe (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2559 / 15:13
  ถ้าออกเป็นเล่ม จะซื้อเลย
  #274
  0
 6. #268 Enn-Octium (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2559 / 01:16
  เห็นชื่อเรื่องแล้วคิดถึงเพลงนี้เลยพี่เม
  https://www.youtube.com/watch?v=cXSHxWJnjHI

  #268
  0
 7. #266 Ladiesummer. (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 เมษายน 2559 / 09:07
  บีบี55555555 สมน้ำหน้าหล่อน ชอบแอบฟัง !
  มินท์stillหล่อ everyตอน ตอนนีเขินนนนมากกก ily >O<
  //นางเอกยังจำเป็นอยู่ไหม เราก็มโนไปสิคะ5555
  แบมแบมก็รักพี่มากกกก (หรือทำร้ายมากกก?)
  โอ้ย พี่เม เล่มอื่นเขาออกหมดแล้วนาา นี่รอของพี่อยู่วว
  อยากเห็นปกไวๆ ออกเมื่อไหร่จะสอยทันที! <3
  ปล. ระหว่างยังไม่ออกนี่ก็อัพเรื่อยๆนะคะ รออ่าน ฮุๆ -.,- /โดนโบก

  #266
  0
 8. #265 Twp_ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 23:55
  โอ้ยย ตลกมาก5555555
  #265
  0
 9. #264 Eyp (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 22:21
  55555 แบมแบมมมม

  โอยยยยยชอบคุณมิ้นมากข่าาาา
  #264
  0
 10. #263 Riprim (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 21:57
  บีบีฮามากกก เก๊กวางท่าเป็นเน็ตไอดอล แต่โก๊ะตลอดอ่ะ 555

  #263
  0
 11. #262 candy_M&M (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 16:14
  บีบีนางฮาตลอดเห็นนางตกบันไดนึกถึงตัวเองเลยตกเหมือนกันก้าวลงผิดจังหวะแต่ฉันสตองจ่ะลุกเดินเองปกติไม่มีมินมาอุ้มแบบนางร้องไห้หนักมากอิจฉาชอบแบมแบมจังเป็นเด็กที่น่านักเอ้ยยยยน่ารักจริงๆ
  #262
  0
 12. #261 Nicha' (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 11:36
  อยากอ่านเป็นเล่มแล้วอ่าาพี่เมย์ เล่มออกเมื่ออไหร่คะ
  #261
  0
 13. #260 preqw (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 09:44
  บีบีลูกกกกกกกกกก รักเขาอยู่ก็บอกไป 5555ั5 ชอบนางดูล้นๆดี อยากอ่านพาร์ทของมิ้นท์ มิ้นท์จะคิดเรื่องเก่าๆเหมือนบีบีรึป่าว รอต่อไปนะค้าา
  #260
  0
 14. #259 สาริกา/sarika (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 07:56
  แบมๆทำดีมาก555
  #259
  0
 15. #258 Name' (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 01:57
  ตลกได้อีก แบมๆก็แสบจิงๆ 555555
  #258
  0
 16. #257 nanajee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 00:49
  555555+ ขำสุด
  #257
  0
 17. #256 seagram's (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 23:55
  โอ๊ยยยยย พี่น้องคู่นี้ มีคนไหนปกติมั้ยคะ เป็นยายนี่ปวดหัวตาย ไล่ออกจากบ้านวันละล้านรอบคงยังไม่พอ
  #256
  0
 18. #255 primagunner (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 23:09
  แบมๆนี่เอาใจติ่งไปเลย
  #255
  0
 19. #254 Ja Alone (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 23:04
  คือชอบนางอะบีบีแบมๆนี้ก็ฮาอ่านแล้วยิ้มอะ
  #254
  0
 20. #252 TND3_timtim (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 19:56
  ชอบแบม55555
  #252
  0
 21. #251 June (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 17:58
  ฮ่าๆแบมแบมนี้ร้ายกาจจริงๆ
  #251
  0
 22. #250 fanciful_fluffy (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 17:56
  มาต่อเร็วๆน้าา ><
  #250
  0
 23. #248 Avenue(w) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 17:44
  เมื่อไหร่เล่มจะออกอ่ะพี่เม อยากอ่านแล้ววอ่ะ
  #248
  0
 24. #246 FangFySama (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 16:57
  มาต่อนะคะะะ อยากอ่านเล่มแล้วง่าาาา
  #246
  0
 25. #245 4678 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 16:52
  กัดกันสนุกตั้งแต่แฟนเก่ายันน้องสาวเลยคะพี่เม

  ปล.รีบมาอัพต่อเร็วๆนะคะ
  #245
  0