Perfect Match แฟนฉัน! รับประกันความเพอร์เฟ็กต์

ตอนที่ 5 : พี่รหัส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,375
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  6 ธ.ค. 56

4

พี่รหัส


 

ค่ายรับน้องได้ดำเนินมาถึงวันสุดท้ายเรียบร้อย ไม่มีใครพูดเรื่องหน้าฉันอีกเลยตลอดหลายวันที่ผ่านมา (สงสัยกลัวโดนพี่เสือถีบปาก) แต่ก็ยังมีคนมองๆ ทำท่ากลัวๆ กันอยู่บ้าง แต่คนส่วนใหญ่ก็เหมือนรับได้แล้วนะ บ้างก็มาถามว่าเกิดอะไรขึ้น บ้างก็เข้ามาแนะนำสมุนไพร บ้างก็มาแนะนำโรงพยาบาล แนะนำหมอ แนะนำงานขายตรง (เอ๊ะ ยังไง) บ้างก็มาให้กำลังใจ นั่นทำให้ฉันแอบรู้สึกดีขึ้นมาเล็กน้อย เหมือนได้รับการยอมรับแล้วอ่ะ นี่ถ้ายังปิดหน้าปิดตาเหมือนโจรป่าอยู่ละก็ ฉันคงไม่มีวันนี้แน่ๆ... อา... ขอบใจหนุงหนิงที่สนับสนุนให้ผีเป็นคน U_U

ชั่วโมงสุดท้ายก่อนการเลิกค่ายรับน้อง รุ่นพี่ก็ให้เรานั่งเป็นวงกลมขนาดใหญ่ บอกตามตรงว่าฉันโคตรดีใจที่มันดำเนินมาถึงวันสุดท้ายสักที คือมันน่าเบื่ออ่ะ ไม่เห็นสนุกเลย ฉันเพิ่งรู้ว่าตอนนี้เขามีกระแสแอนตี้การรับน้องหนักมาก มหาลัยก็เลยไม่อยากให้มีเรื่องมีราวแบบนั้นเกิดขึ้น เลยออกกฏห้ามรุ่นพี่บังคับน้อง ห้ามรุ่นพี่ว่าน้อง ห้ามรุ่นพี่ทำโทษน้อง ห้าม ห้าม ห้าม! ห้ามจนฉันคิดว่า...ตูจะทำอะไรได้บ้างวะ =_= วันๆ ก็เอาแต่ร้องเพลงกับพวกพี่สันทนาการ (ชื่อที่ใช้เรียกพวกพี่ที่เต้นๆ ทั้งวันทั้งคืน กลุ่มที่ใส่เสื้อคณะกับกางเกงเลวันแรกนั่นล่ะ) เต้นบ้าง ตบมือเข้าจังหวะ ร้องเพลงประจำมออะไรเทือกนั้น ไอ้ที่ฉันเคยอ่านการรับน้องในนิยายที่ผลัดกันป้อนข้าว จับกลุ่มเล่นเกมเนี่ย... คงกลายเป็นการรับน้องในนิยายไปแล้วมั้ง ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปสักวันเรื่องพวกนี้คงกลายเป็นนิทาน แบบประมาณว่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...

เรื่องดีในแต่ละวันมีอย่างเดียวคือการได้เจอพี่เสือ หลังจากเหตุการณ์ที่เขาด่ากราดแบบไม่เกรงใจใคร เด็กใหม่ทุกคนคงจะกลัวเขากันขี้หดตดแตก ส่วนพวกเด็กผู้ชายบางส่วนอาจจะไม่ค่อยชอบที่รุ่นพี่มาทำกร่างใส่ แต่พอค่ายรับน้องดำเนินไปเรื่อยๆ จากเกลียดขี้หน้ากลายเป็นซี้ปึ้กซะงั้น เพราะพี่เสือไม่ใช่คนชอบกร่างใส่เลยสักนิด นิดเดียวก็ไม่ใช่อ่ะ -_- ทั้งๆ ที่มันควรจะเป็นนิสัยคนหล่อเนอะ แบบต้องเก๊ก วางมาด ทำตัวเท่ๆ พูดนิดเดียวอะไรเงี้ย แต่พี่เสือแกตรงกันข้ามหมดเลยจ้า! เขาไม่วางมาดเลยอ่ะ ห่างจากคำว่าเงียบเป็นพันโยชน์เลย พูดเก่ง พูดมาก เป็นคนกวนๆ เฮ้วๆ ฮาๆ แล้วก็มีน้ำใจ ดูเป็นคนพึ่งพาได้ เพราะฉันเห็นเขาทำงานทุกอย่างในค่ายนี้ ตั้งแต่ตีกลองให้พี่สันทนาการเต้น ยกถังน้ำ แบกกล่องข้าว จัดป้าย ทำบอร์ด แจกบัตร ส่งน้องกลับหอ กระทั่งทำอะไรบ้าๆ บอๆ อย่างออกมาเต้นต่อหน้าเด็กใหม่ พี่เสือก็ทำ ไม่มีเกี่ยง พอเห็นแบบนี้แล้วฉันรู้สึกว่าเขาเจ๋งอ่ะ

ในสังคมที่ฉันเคยอยู่ ผู้ชายแต่ละคนต่างก็เป็นคุณหนูผู้สูงศักดิ์ หล่อ เท่ แต่ทำอะไรไม่เป็นสักอย่างเดียว -_- อย่างตอนนั่งรถไปกับพี่แม็คแล้วรถยางรั่วเนี่ย เราทำได้อย่างเดียวคือรอช่างมาเปลี่ยนให้ ทั้งๆ ที่มีล้อสำรองอยู่ด้านหลังรถแท้ๆ แต่พี่แม็คก็ทำไม่เป็น อย่าว่าแต่งเปลี่ยนยางรถเลย แค่ไฟในห้องนอนดับยังต้องไปตามแม่บ้านให้มาเปลี่ยน (แม่บ้านแก่คราวแม่ปีนบันไดเปลี่ยนหลอดไฟ ส่วนเด็กผู้ชายยังหนุ่มยังแน่น...ยืนดูค่ะ!!) พอมาเทียบกับพี่เสือที่ทำทุกอย่างได้ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบแล้ว มันทำให้เราอดปลื้มไม่ได้จริงๆ นะ ไม่แปลกใจเลยที่เขาจะกลายเป็นรุ่นพี่ยอดนิมยมของเด็กปีหนึ่ง (แค่เขาออกมายืนด้านหน้าก็เรียกเสียงกรี๊ดไปเป็นนาที) โดยเฉพาะสาวๆ นี่กรี๊ดท่านพี่กันจนคอหอยแทบแตก สงสัยกันสุดฤทธิ์ว่าพี่เสือของเรา...มีแฟนหรือยังน้า!!

อี๊ดดดด อี๊ดดด (กรี๊ดในใจค่ะ)

เอาล่ะคะน้องๆ ก่อนจบค่ายรับน้องของคณะ เราจะมาจับฉลากหาพี่รหัสกันค้า!! เดี๋ยวพี่ตูนสุดสวยกับพี่อ๋องจะเดินถือไหรายชื่อพี่รหัสไปให้น้องจับนะจ๊ะ หยิบคนละใบ ได้แล้วก็เปิดอ่านเลยน้า...”

อ้า จับสายพี่รหัสงั้นเหรอ โอ้ เลิศ! เคยเห็นในละครกับนิยายมาตั้งเยอะแล้ว ในที่สุดฉันก็จะได้มีพี่รหัสกับเค้าบ้างแล้ววุ้ย >_< เมื่อถึงคิวฉันได้จับกระดาษ ฉันก็ล้วงมือลงไปในไห ตัดสินใจเลือกกระดาษแผ่นแรกที่สัมผัสโดนมือตัวเอง

เปิดอ่านได้เลยนะคะ เปิดเลยค่ะ เดี๋ยวน้องต้องตามหาพี่รหัสของตัวเองนะคะ"

พอได้ยินเสียงประกาศแบบนี้ ฉันก็คลี่กระดาษออกทันควัน


 

'พี่รหัสของเจ้าคือ...

โคตรหล่อ โคตรเท่ โคตรโหด โคตรปากหมา โคตรฮาและ...โคตรจน'


 

ตอนอ่านห้าพยางค์แรกฉันคิดว่า...พี่รหัสของฉันคือพี่เสือแน่ๆ!!

คือมันใช่อ่ะ มันตรงหมดทุกอย่างเลย เอาแค่โคตรหล่อคำแรกฉันก็รู้แล้วว่าใคร แต่พอมาเจอคำว่า 'โคตรจน' นี่เริ่มชะงักแล้วก็ไม่แน่ใจแฮะ... มองเจ้าตัวอีกทีแล้วก็คิดว่าไม่น่าใช่อ่ะ พี่เสือเนี่ยนะจะโคตรจน O_o ไม่มั้ง...ฉันแอบมองพี่เสือที่ยืนคุยงานกับพวกพี่สวัสดิการคนอื่นๆ อยู่ไม่ห่างเท่าไหร่ อืม...เอ่อ...คนท่าทางแบบนี้น่ะเหรอจะบ้านจน... ไม่มีทางอ่ะ! ฉันฟันธงล้านเปอร์เซนต์ ขนาดพี่แม็กยังดูเหมือนคนจนมากกว่าอีกค่ะ แต่รายนั้นกลับเป็นถึงลูกรัฐมนตรีเชียวนะ! แล้วคนหน้าตา ผิวพรรณ ท่าทางเต็มไปด้วยอำนาจบารมีแบบพี่เสือเนี่ย.. ดูยังไงก็เหมือนลูกคนมีอิทธิพลรวยๆ ดังๆ ชัดๆ ไคจูฟันธงค่ะ

ถ้างั้น...คำใบ้คงเขียนผิดแหล่ะ หรือก็ไม่ใช่พี่เสืออย่างที่ฉันเดาไว้

จูได้ใครเหรอ ขอดูได้มั้ย"

หนุงหนิงชะโงกมาดูกระดาษของฉัน พอเธออ่านเสร็จแล้วก็ยิ้มเครียดๆ เล็กน้อย

โคตรจน...”

ใช่ โคตรจน ใครอ่ะ...หนุงหนิงพอรู้มั้ยว่าเป็นพี่คนไหน"

ฉันมองหาพี่คนหล่อๆ คนอื่นที่ไม่ใช่พี่เสือ แต่ก็ยังไม่เห็นวี่แววสักคนเลย มีใครจะเหมาะกับคำว่าโคตรหล่ออีกงั้นเหรอ หรือข้อความนี้ตั้งใจจะประชดสุดๆ หรือเปล่า

จูคิดว่าใครล่ะ"

ตอนแรกก็คิดว่าพี่เสืออ่ะ แต่พี่เค้าดูไม่น่าจน ดูรวยอ่ะ"

ฮ่าๆ เหรอ ดูรวยเหรอ"

บอกเป็นลูกนายกยังเชื่อเลย"

หนุงหนิงหัวเราะเบาๆ ก่อนจะยืนยันว่า

เราว่าพี่เสือนั่นล่ะ"

ไม่มั้ง อาจจะเป็นรุ่นพี่ที่ทอมหรือเปล่า ทอมหล่อๆ อ่ะ คำใบ้ไม่ได้บอกสักหน่อยว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย"

เชื่อเราดิ... เราว่าพี่เสือนั่นล่ะ"

กรี๊ดดด!! ไม่จริง หนุงหนิงบ้า พี่เสือของฉันไม่จนนะยะ เขาไม่มีทางจน เธอดูหน้าตาท่าทางของเขาสิ คนแบบนี้จะจนได้ยังไง!!

หนุงหนิงจะไปรู้ได้ไง ก็เราเป็นเด็กใหม่ด้วยกันนะ >_<”

^__^”

เวร! หนุงหนิงยิ้มแลดูมีเล่ห์นัย ฉันเริ่มรู้สึกตะหงิดๆ...

ก่อนที่เราจะไปตามหาพี่รหัสของตัวเอง เรามีเซอไพรส์ก่อนเลิกค่ายคณะด้วย"

เสียงรุ่นพี่นันทนาการดังแทรกขึ้นมา ฉันหันไปฟังว่าอะไรจะเป็นเซอไพรส์สุดท้ายของค่ายรับน้อง

ตลอดสามวันที่พวกเราร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกันมา พวกน้องๆ แน่ใจหรือไม่ว่า...คนที่ตัวเองพูดคุยด้วยอยู่ทุกๆ วัน คนที่ร่วมกิจกรรมกันในกลุ่ม...และคนที่แชร์ข้าวกันในแถวนั้น...คือเพื่อนรุ่นเดียวกันกับน้องจริงๆ"

เอ๊ะ...โอ๊ะ...เอ่อ หมายความว่ายังไงเหรอ

ใช่แล้ว พวกพี่ได้ทำการส่งพี่แฝงเข้าไปแฝงตัวอยู่กับน้องๆ ด้วยแหล่ะ รู้กันบ้างหรือเปล่า ^O^”

เย้ย!! มีการแอบส่งรุ่นพี่เข้ามาแฝงตัวด้วยเหรอ กรี๊ดดดด ไม่จริงน้า! ฉันกำลังจะหันไปถามหนุงหนิงว่ารู้มั้ยเค้าเป็นใคร หนุงหนิงต้องรู้แน่! หนุงหนิงรู้ทุกเรื่อง! หนุงหนิงคือกูเกิล!

....แต่ทำไมหนุงหนิงรู้ทุกเรื่องล่ะ ฉันมองหนุงหนิงอย่างไม่แน่ใจขึ้นมา

^___^”

โอ้.... นางยิ้มแบบนี้

หนุงหนิง...เป็นรุ่นพี่เหรอ"

ฉันถามเสียงเบา... แต่หนุงหนิงกลับหัวเราะ...

ไม่สิ!! ไม่เอานะ บอกสิว่าไม่ใช่ จะหัวเราะทำไมเดี๋ยวตีเลย

พี่แฝงอันได้แก่ ต้นข้าว ยุศ กร หนุงหนิง ออกมาข้างหน้าเลยค่า!!”

เฮ!!!”

เฮ้ยยยย O_O”

ม่ายยยย"

นั่นไงล่ะ!!! หนุงหนิงลุกขึ้นออกไปรัวมืออยู่กับรุ่นพี่ TTOTT มิน่าล่ะ! นางถึงรู้ไปหมดทุกอย่าง ความใจดี เอื้ออาทร ซัพพอร์ทฉันไปหมดอย่างกับเป็นนางงามมิตรภาพ ที่แท้...นางเป็นรุ่นพี่!! ทำไมฉันไม่เอะใจเลยนะ

จะ...จริงเหรอเนี่ย"

ฉันคราง... ไม่อยากจะเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง แบบนี้ฉันก็คงไม่ได้เรียน ไม่ได้กินข้าว ไม่ได้ทำอะไรกับหนุง เอ๊ย พี่หนุงหนิงอีกแล้วน่ะซิ ฉันอุตส่าห์คิดว่าอย่างน้อยก็มีหนุงหนิงคอยอยู่เป็นเพื่อนแล้วนะ แต่นี่กลับกลายเป็น....T^T

ฮ่าๆ โทษทีนะจู"

(พี่) หนุงหนิงเดินออกไปสมทบกับพี่แฝงคนอื่นๆ เสียงกลองและเสียงเพลงดังกระหึ่มอย่างสนุกสนาน พวกพี่ๆ ก็พาเต้นกันอย่างเมามันในอารมณ์ที่หลอกน้องๆ ได้สำเร็จ ส่วนฉันนั่งอึน...เหมือนติดสตั๊น ดีนะไม่ได้นินทารุ่นพี่หรือพูดอะไรลับหลังไม่ดี โฮกก

แต่..หนุงหนิงเป็นรุุ่นพี่ไปแล้ว.... ฮือออ....รับม่ายด้ายยยยย

เอาล่ะค่ะ!! ถือว่าเป็นเซอไพรส์สนุกๆ ส่งท้ายนะคะ ตอนนี้ถึงเวลาที่น้องๆ จะต้องไปตามหาพี่รหัสของตัวเองแล้วค่ะ วิธีการถามคือ... น้องต้องร้องและเต้นเพลงอะไรก็ได้หนึ่งเพลงโชว์รุ่นพี่ จากนั้นค่อยอ่านคำใบ้ให้พี่เค้าฟัง ถ้าพี่ตอบว่าไม่ใช่ก็ขอบคุณ แล้วก็ไปถามพี่คนอื่นแทนนะจ้ะ แล้วก็เริ่มเต้นใหม่อีกรอบ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหาพี่รหัสของตัวเองเจอนะ! พร้อมแล้วก็....ลุย!!"

ฉันมองกระดาษในมือตัวเองแล้วก็หันไปหาพี่เสือ... ตกลงคือพี่เขาจริงๆ ใช่มั้ยเนี่ย T_T โคตรหล่อแต่โคตรจนอ่ะนะ...ฉันหันไปมองหาพี่หนุงหนิงเพื่อจะขอความมั่นใจ เธอมองฉันแล้วก็พยักหน้าให้เหมือนจะยืนยัน

ไม่หลอกหนูแล้วนะพี่"

ฮาๆ ไม่หลอกแล้ว เสือแน่ๆ ไปเลยจู"

แงงง TOT นั่นยิ่งเศร้าเข้าไปอีก พี่เสือที่หล่อซะจนฉันอยากจะก้มคำนับขอบคุณพระเจ้าสักสามเวลาที่สร้างผู้ชายหน้าเป๊ะขนาดนี้ขึ้นมาบนโลก แต่กลับให้เขาจน...ไม่ใช่จน กระดาษนี่เขียนว่าโคตรจนเลยต่างหาก ฉันสูดลมหายใจแล้วก็เดินตรงไปหาพี่เสือที่มีเด็กผู้หญิงมาลุมร้อมเต้นโชว์กันอย่างหนาแน่น รออยู่ห้านาทีนั่นล่ะ กว่าพวกนางจะกรี๊ดๆๆ ใจสลายที่เขาไม่ใช่พี่รหัสของพวกเธอ

อ้าว ไง!! จูออน"

อะไรคือจูออน... เดี๋ยวนะ จูออนมันผีปะวะ เอ๊ะ! นี่พี่เสือด่าฉันว่าหน้าผีทางอ้อมหรือเปล่าเนี่ย เขาต้องถีบปากตัวเองแล้วนะอย่าเงี้ย -_-

เอ่อ...พี่เสือใช่คนใน..”

เฮ้ย ถามเลยได้ไง เต้นก่อนดิ เอาเพลงหนอนน้อยนะ ส่ายก้นเยอะๆ ด้วย ถ้าเต้นไม่แรงพี่ไม่ให้ถามเว้ย"

โห...พี่เสือ T_T”

เต้น"

พี่เสือ...”

เต้นโว้ย"

เต้นแล้วๆๆ TOTฉันเลยต้องยอมเต้นหนอนน้อยบ้าๆ นั่นตั้งสามรอบ ส่ายจนสะโพกแทบหักแล้วเนี่ย ในที่สุดเขาก็ยอมให้ถามสักที ฉันอ่านกระดาษให้เขาฟัง

นี่คือพี่หรือเปล่าคะ... โคตรหล่อ โคตรเท่ โคตรโหด โคตรปากหมา โคตรฮาและ...โคตรจน' “

พี่เสือเงียบ กอดอก ขมวดคิ้วแล้วก็ส่ายหัวไปมา

ตายละหว่า TOT .. นั่นไงล่ะ คนอย่างพี่เสือจะจนได้ยังไง เขาไม่มีทางจน เขาดูรวยอ่ะ แงๆๆ พี่หนุงหนิงหลอกฉันอีกแล้ว นางหลอกฉันซ้ำๆ ซากๆ แบบนี้ได้ยังไง นางมีหัวใจหรือเปล่าเนี่ย ฉันว่าหัวใจนางต้องทำจากเนื้อหมาแน่ๆ เลย

ไม่ใช่พี่ใช่มั้ยคะ หนะ...หนูขอ...”

ยัยผึ้ง!! ทำไมคำใบ้ฉันทุเรศแบบนี้วะ ประจานกันตรงๆ งี้เลยเหรอ"

พี่เสือตะโกนไปถามเพื่อนผู้หญิงอีกคนที่ยืนดูน้องเต้นอยู่ไม่ไกลกันนัก

อะไรยะเสือ"

ไอ้คำใบ้เนี่ยเขียนว่าทั้งโคตรปากหมา ทั้งโคตรจน โห!! แฉไม่เกรงใจกันเลยวะ เธอเขียนแน่ๆ เลยใช่มั้ย"

แหม่ ทีฉันยังโดนคนอื่นเขียนว่าโคตรเตี้ย โคตรปลวก ยังไม่บ่นเลยย่ะ -*- หรือคุณพี่อยากจะให้เขียนแต่ว่าหล่อเลิศระบือนาม ใครมาหยามเดี๋ยวพี่เสือจะเข้าสู้... กรี๊ดดด อย่านะ”

พี่ผึ้งกรี๊ดลั่นเมื่อโดนพี่เสือวิ่งไปแกล้ง เขาสะบัดแป๋งที่ไม่ปิดฝากกระป๋องใส่หัวเพื่อนจนหัวอีกฝ่ายขาวโพลนไปหมด พี่ผึ้งก็ทำคืนอย่างไม่ยอมแพ้ แลดูสนุกสนานกันทีเดียว ส่วนฉันยืนมอง...แล้วก็ประมวนทุกสิ่งที่ในสมองอีกครั้ง

สรุปว่า.... พี่เสือคือพี่รหัสของฉัน

ถ้างั้น... เขาก็คือโคตรหล่อและโคตรจนน่ะสิ!

แงงง ม่ายจริง เกิดมาเคยได้ยินแต่โคตรหล่อโคตรรวย นิยายเรื่องนี้มันอะไรกัน TOT ฉันหน้าผีก็พอแล้วนะยะ ยังจะมาซ้ำเติมกันอีกเหรอ

พี่มาล่ะ โทษที ฮ่าๆๆ"

พี่เสือเดินกลับมาหาฉันหลังจากเสร็จสงครามแป้งกับพี่ผึ้ง หัวเขาขาวโพลนอย่างกับคนแก่แต่หนังหน้ายังเด้งไม่มีเปลี่ยน ยิ่งผมกลายเป็นสีเทาๆ แบบนี้ ติ๊ต่างว่าเป็นผมบลอนซ์เงินซะหน่อย อู้วว เขาดูเหมือนคนมีเชื้อตะวันมากขึ้นไปอีกเท่าตัว สีตาของเขาอ่อนกว่าตาสีดำของคนเอเชียทั่วไป มันออกจะเป็นน้ำตาลที่เฉดอ่อนสุดๆ โอย...เลิศ!! ฉันว่าคำใบ้นี่คงเขียนเพ้อเจ้อไปหน่อยละมั้ง ใช่แล้ว! ที่จริงพี่เสืออาจจะไม่ได้รวยอะไรมาก คงฐานะปานกลางประมาณนั้น แต่เพราะเขาดูดีจนไม่รู้จะเอาอะไรมาติต่างหาก เลยต้องเอาเรื่องฐานะมาโจมตีแทนไงล่ะ ใช่แน่ๆ

เออ สรุปนั่นล่ะคือพี่เอง วาสนาดีนะเราได้พี่เป็นพี่รหัสอ่ะ ฮ่าๆๆ"

พี่เสือพูดเข้าข้างตัวเองแล้วก็หัวเราะร่วนจนฉันอดหัวเราะตามด้วยไม่ได้

ยินดีที่ได้น้องมาเป็นน้องรหัสนะ ยินดีต้อนรับสู่มหาลัยครับ ^_^”

ฉันรู้สึกตื้นตันและขนลุกเมื่อได้ยินประโยคต้อนรับอย่างเป็นทางการแบบนี้ พี่เสือเป็นรุ่นพี่ที่เข้ามาคุยกับฉันคนแรก เป็นคนที่เขียนป้ายชื่อให้ เป็นคนที่ทำให้ฉันคิดได้ว่าอะไรเป็นอะไร ทำให้ฉันเข้มแข็งขึ้นเยอะ แล้วตอนนี้เขาก็กลายมาเป็นพี่รหัสของฉันซะแล้ว! บร้ะ รู้สึกอย่างกับว่าฟ้าส่งพี่เสือมาให้ฉันเลยแฮะ กรี๊ดดด >_< แอบเห็นพี่หนุงหนิงยืนอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่กับน้องรหัสของตัวเอง เธอหันมายิ้มให้ ฉันก็พยักหน้ายิ้มตอบเป็นการขอบคุณเช่นกัน

เมื่อทุกคนได้พี่รหัสครบเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นกิจกรรมผูกข้อมือให้พรรับกับรุ่นน้อง หัวใจฉันรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเมื่อมองสายสิญญ์ที่คล้องเต็มอยู่สองแขนและคำอวยพรดีๆ จากรุ่นพี่ ทุกอย่างมันดูบ้านๆ ไม่มีอะไรหรูหราเลิศเลอ จุดเทียน ร้องเพลง อวยพรแล้วก็ผูกข้อมือ แต่ฉันกลับสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของพวกรุ่นพี่ ความปรารถนาดีที่ส่งต่อถึงกัน นั่นทำเอาฉันซึ้ง... จนหนองแทบไหล เอ๊ย! น้ำตาแทบไหล

ก่อนเลิกค่ายก็มีกิจกรรมรุ่นพี่ขอไถ่โทษ เพราะตลอดสามวันที่ผ่านมาเนี่ย พวกพี่ๆ จะออกคำสั่งให้เราทำนู้น ทำนี้ตลอด อาจจะทำให้บางคนไม่ค่อยพอใจ หรือเคืองๆ กันบ้าง ฉะนั้นพวกเขาเลยเปิดโอกาสส่งท้ายให้รุ่นน้องชำระแค้นตามความปรารถนาได้ พวกน้องๆ สามารถเอาแป้งไปละเลงได้ตามใจชอบ ใช้ถ่านเขียนหน้า มัดจุก ติดกิ๊ป เอาธูปปักหัวอะไรประมานนี้ล่ะ ซึ่งฉันว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก!! คนเดียวที่ฉันสนใจจะล้างแค้นคือพี่หนุงหนิง! หลอกกันได้ลงคอ... หึ!! ฉันล่อแป้งไปครึ่งกระป๋องใส่หัวนาง มัดแกะแล้วก็เติมขนจมูกให้เป็นของแถม พอเห็นสภาพนางเยินสมใจฉันก็สลายความแค้น ฮ่าๆ หวังว่าเธอคงไม่คิดจะมาทำฉันคืนนะ แง T^T;

คนที่โดนหนักสุดในช่วงส่งท้ายนี่จะเป็นใครไม่ได้นอกจากพี่เสือ เด็กๆ มะรุมมะตุ้มเขาเป็นสิบๆ คน หน้าพี่เสือมีแต่ถ่านแล้วก็แป้งจนมองไม่เห็นอะไรเลยนอกจากตาของเขา ผมก็ถูกมัดเป็นจุกชี้โด่ชี้เด่แถมมีธูปปักอยู่สักร้อยก้านได้มั้ง (นี่มันกระถางธูปเดินได้ชัดๆ) โอย เรียกว่าเขาโดนหนักจริงๆ แต่ถ้าไม่โดนขั้นนี้ก็เอาความหล่อเขาไม่อยู่จริงๆ นะคะคุณขา

ขอบคุณน้องๆ ทุกคนมากนะคะ ค่ายรับน้องขอปิดลงอย่างเป็นทางการ เจอกันวันเปิดเรียนจ้า!”

สิ้นเสียงทุกคนก็ปรบมือ รัวกลอง ผิวปากหวือกันยกใหญ่ ^O^ เสร็จไปอีกหนึ่งกิจกรรมแล้วสินะ ทุกคนปรบมือกันเกรียวแล้วเด็กๆ ปีหนึ่งก็ทยอยกันกลับหออย่างปลื้มอกปลื้มใจ ฉันกำลังจะเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าแต่ก็นึกขึ้นได้ว่าควรไปลาพี่เสือกับพี่หนุงหนิงซะก่อน คนหนึ่งเป็นพี่หรัสฉัน อีกคนก็คอยดูแลตั้งแต่วันแรกที่มาถึงมหาลัย ไปไม่ลามาไม่ไหว้ก็เกรงว่าจะน่าเกลียดไปหน่อยเนอะ

หายเคืองตายัง"

อื้อ หายแล้ว ขอบใจมากเสือ"

หืม ฉันยืนมองภาพทั้งคู่ที่ทำให้ฉันประหลาดใจสุดๆ

พี่หนุงหนิงนั่งเช็ดหน้าเช็ดตาอยู่ที่พื้น ส่วนพี่เสือนั่งยองๆ อยู่ข้างๆ แล้วก็ปัดผมที่โดนแป้งเกาะให้อีกฝ่าย ลักษณะท่าทางของพวกเขาดูใกล้ชิดกันมาก กระทั่งเขาขยับเข้าไปใกล้มากขึ้นแล้วก็ใช้มือช่วยเช็ดหน้าให้พี่หนุงหนิงอย่างละเอียดละออสุดๆ ....

โอ้... เซอร์ไพรส์!! เบอเร้อเฮ้อเลย

พี่หนุงหนิงกับพี่เสือเป็นแฟนกันเหรอ O_O ฉันไม่เคยสังเกตมาก่อนเลยสักนิด

อ้าวจู นึกว่ากลับไปแล้วซะอีก รอกลับหอพร้อมกันมั้ย อิอิ"

พี่หนุงหนิงหันมาแล้วก็เอ่ยแซวฉันทันที ฉันตัดสินใจเดินเข้าไปหาพี่ทั้งสอง แอบรู้สึกเหมือนตัวเป็น กขค เล็กน้อยที่เข้ามาแทรกพวกเขาในจังหวะนี้... ว่าแล้วเชียว!! หล่อระดับทวยเทพอย่างพี่เสือนะหรือจะโสด! ไม่มีทางซะหรอก เอาเหอะ มีแฟนเป็นผู้หญิงก็ยังดีกว่าเขามีผะ เอ๊ย สามีตั้งเยอะ แล้วพี่หนุงหนิงเองก็น่ารักมากนะเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ นี่ฉันไม่ชมใครง่ายๆ นะ เพราะยังไม่เห็นใครสวยเข้าตาเลยสักคน คือฉันเคยอยู่กับกลุ่มที่สวยมาก (ศัลฯ มากด้วย) มานานนนน ต้องเข้าใจหน่อยนะว่ามารตรฐานความสวยน่ารักเลยค่อนข้างสูง มันต้องเป๊ะ! ต้องโบ๊ะ ต้องวิ้ง! แต่พอมาอยู่กับคนปกติ หน้าธรรมชาติ ไม่ได้ทำอะไรเลยเงี้ย มันก็เลยต้องใช้เวลาปรับตัวนิดนึง แต่พี่หนุงหนิงก็ถือว่าผ่านโปรได้เลยสบายๆ

แหม... แล้วพี่หนุงหนิงอยู่หอในจริงๆ หรือเปล่าอะคะ ถ้าอยู่เราก็กลับด้วยกันก็ได้นะ"

เปล่าจ้ะ พี่ไปขออยู่ช่วงรับน้องเฉยๆ"

โห ลงทุนหลอกน้องเต็มที่เลยนะเนี่ย"

แน่นอน ถ้าโดนจับได้ก็ไม่มันอะดิ"

แหม่ มิน่าล่ะ -_- เตียงฝั่งพี่หนุงหนิงแทบไม่มีของอะไรเลย ฉันก็กลุ้มใจไปเหอะว่าทำไมคนอื่นเขาของน้อยจัง หลงนึกว่าฉันมันบ้าหอบฟางอยู่คนเดียวตั้งนาน

นี่ๆ น้องจูไม่รู้สึกเลยเหรอว่าหนิงมันประหลาดอ่ะ แสนรู้ไปหมดเหมือน..."

พี่เสือแทรกขึ้นมาแล้วก็เอานิ้วจิ้มที่แก้มของพี่หนุงหนิงเล่นไปด้วย

เดี๋ยวเหอะเสือ ตบเลย"

เอาปากตบได้ปะละ"

ทะลึ่ง! ไปห่างๆ เลยคนบ้า"

คำก็ทะลึ่ง สองคำก็บ้า ว่าสามีแบบได้ไงอะหนิง ไปอ่านสมบัติภรรเมียที่ดีไป ระวังโดนทิ้งเป็นม่ายนะเว้ยยย"

พี่หนุงหนิงก็ฟาดหลังพี่เสือสามสี่ทีจนเขาต้องเผ่นกระเจิงหนีไปทางอื่น โอเค...คอนเฟิร์มล่ะว่าเป็นแฟนกันชัวร์จริงๆ เพราะฉันเชื่อว่าถ้าไม่ใช่แฟนละก็...ทุบหลังพี่เสือแบบนี้ มีสิทธิ์โดนยันติดข้างฝาแน่

จูมาเป็นน้องรหัสของไอ้บ้าเสือก็ดีเหมือนกันนะ เราได้เจอกันบ่อยๆ แน่ พี่กะว่าวันมะรืนจะเลี้ยงน้องรหัสพร้อมกับเสือนั่นล่ะ แต่ถ้าจูมีอะไรก็โทรหาพี่กับพี่เสือได้ตลอดเลยนะ ยินดีช่วยเต็มที่จ้ะ"

อ่า...ขอบคุณคะพี่หนุงหนิง"

ฉันไหว้ขอบคุณรุ่นพี่ แต่ก็แอบใจหายเล็กๆ ที่หนุงหนิงกลายเป็นรุ่นพี่ไปแล้ว ณ ขณะที่คุยกันอยู่นี่ ฉันก็แอบรู้สึกแปร่งๆ ไม่ได้ที่ต้องเรียกเธอว่าพี่นำหน้าชื่อ... ฉันหวังมาตลอดว่าจะได้หนุงหนิงเป็นเพื่อน ไปไหนมาไหนด้วยกันแบบเพื่อนสาว พอตอนนี้มันเป็นไม่ได้แล้ว ฉันก็เลย...เหงาๆ หงอยๆ อย่างช่วยไม่ได้แฮะ

ไม่ต้องทำหน้าเศร้าแบบนั้นสิ บอกแล้วไงมีอะไรก็โทรหาพี่ได้ แล้วเดี๋ยวเราเข้าเรียนเมื่อไหร่ก็ได้เจอเพื่อนใหม่อีกเยอะแยะ เลิกเศร้า เลิกเหงา โอเค้"

ฉันหยักหน้ารับ ก็คงจริงอย่างพี่หนุงหนิงพูด เข้าเรียนก็คงจะได้เพื่อนเองนั่นล่ะ...(มั้ง) หวังว่าจะมีคนใจดีแบบเธอหลงเหลืออยู่บ้างนะ

หนิง ไม่ต้องห่วง... คนมาเป็นน้องรหัสเราไม่มีวันเหงา ไม่มีวันเศร้า เดี๋ยวพี่หากิจกรรมให้น้องจู"

พี่เสือโผล่มายืนอยู่ข้างฉันแล้วก็เอื้อมมือมาตบไหล่เบาๆ อย่างขี้เล่น

โห น้องสูงอย่างงี้ สนใจเล่นละครให้นิเทศมั้ย บทเสาไฟยังว่างอยู่นะ"

^_^;”

ฮ่า...ฉันยิ้มแต่ข้างในใจนี่ถีบพี่เสือไปแล้ว เกิดมาฉันไม่เคยพูดว่าสูงแล้วชวนทาบทามไปเล่นเป็นเสาไฟฟ้าเลยนะ!!

ต่อยมันได้นะจู พี่อนุญาติ”

แฮะๆๆ"

จดไว้ในใจละ 'พี่เสือ ครั้งที่หนึ่ง' แค้นนี่ต้องชำระ


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

คุยกับผี เย้ย! คุยกันเล่นๆ


 

5555 สวัสดีอย่างเป็นทางการค่าาา

เซอร์ไพรส์มั้ยยยยยตอนนี้ ขมวดเรื่องเข้าหากันแบบพิสดารมาก พี่เสือเป็นพี่รหัส จน แถมมีเมียแล้วอีก เมียก็ไม่ใช่ใครที่ไหนด้วย....หนุงหนิงอีก จุ๊กกรู๊ววว 5555


 

ขอเม้าส์หน่อยว่าช่วงนี้เด็กดีเข้ายากจัง (หรือเป็นเฉพาะคนอยู่ ตปท.) แต่เพื่อนแฟนๆ สุดที่รัก สีทนได้!! ขอบคุณทุกคอมเม้นเลยนะคะ ซึ้งง ปลื้มมมม ถ้าช่วยกันเม้นแสดงความเห็นแบบนี้เยอะๆ จะแอบลงให้เกือบจบ ไม่กั๊กเลยยยแหล่ะ คือเมชอบนิยายเรื่องนี้มาก ชอบพี่เสือ ไม่เคยเขียนผู้ชายแรดขนาดนี้มาก่อน ติดใจการอ่อยของนาง 555555 (ความแรดของคุณพี่ยังไม่ออกค่ะ แต่รอต่อไป เหนือคำบรรยาย) อยากให้มีคนอ่านเล่มนี้เยอะๆ จะขายได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เน้นให้มีคนอ่าน ชวนเพื่อน พี่ น้องมาอ่านกันเยอะๆ นะตะเองงง 55555

สุดท้าย...นิยายผ่านการพิจารณาเรียบร้อยจ้า เดี๋ยวพอถึงมือรีไรท์ คิดว่านิยายจะสมูทขึ้น คำผิดน้อยลง ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เมเขียนผิดๆ ถูกๆ เยอะมาก คือเวลาพิมพ์นิยายเมไม่ได้เช็คเลย เน้นแต่งให้จบก่อน (อย่าเอาเป็นแบบอย่างน้า น่าอายมากๆ 55) อ่านชอบไม่ชอบ อย่าลืมแสดงความเห็นเข้ามานะ คนละหนึ่งคอมเม้น ถือว่าเป็นค่าสนับสนุนนิยายเรื่องนี้ *^* จุ้บ!!


 

เม112


 

ปล. เฮ้ย ลืมมมม กำลังคิดชื่อเรื่องภาษาไทย ใครมีไอเดียดีๆ ช่วยหน่อยค่ะ ถ้าเมคิดว่าเวิร์ค เดี๋ยวจะอีเมล์เข้าไปหา (ลงอีเมล์ไว้ด้วยนะ) มีค่าไอเดียให้ด้วย แจกนิยายฟรีไปเลย อยากได้เรื่องไหนของนามปาก may112 จงบอกมา 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9,949 ความคิดเห็น

 1. #9810 Janny-magic (@Janny-magic) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 19:54
  สนุกมากค่ะ ชอบมาก
  #9,810
  0
 2. วันที่ 26 เมษายน 2558 / 09:35
  หนุกมากเลยยย
  #9,799
  0
 3. #9769 hhannabee (@kamrapeeee28) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2557 / 22:55
  พ...พี่เสือมีแฟนแล้ววว แงงงงง้ T^T
  #9,769
  0
 4. #9749 Waterlilly (@buaboll) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 เมษายน 2557 / 14:16
  พี่เสือออ มีเเฟนเเล้วอ่ะTT
  #9,749
  0
 5. #9684 jnaincek (@njiacnke) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 / 17:50
  แง่ๆๆๆๆ. พี่เสือออออออออ 
  #9,684
  0
 6. #9236 xxx อิหนูศรีนิสิผัวเรา my exo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:01
  ทำไมอะ ทามมายอาาาาาา T_T พึ้งเริ่มเรื่องทำไมดาม่าอยางงงงงงี้
  #9,236
  0
 7. #9228 minigirl (@kanokwan2542) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 16:48
  พี่เสื้อ T_T
  #9,228
  0
 8. #9112 The_sun (@nutthanicha-nb) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 05:26
  พี่วนอีกแหละ แต่ก็น่ารักดีน๊ะ เขียนคำว่า'แป้ง'ผิดจ้า
  #9,112
  0
 9. #8867 Mook Napssakorn (@mook_ko) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 17:10
  เศร้าาาเเทนนางเอกมากหน้าเละเเล้วพี่เสือยังมีแฟนแล้วอีก ฮือออๆปล.แอบจิ้นเสือกับหนุงหนิงอยู่เหมือนกันค่ะ555555555
  #8,867
  0
 10. #8617 ของ' ขวัญ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 22:35
  เศร้าแทนน้องจู แงง TT
  #8,617
  0
 11. #8600 snowbam (@snowbam) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 21:51
  แงงงง พี่เสือของช้านเป้นแฟนกับพี่หนุงหนิง ม่ายยยยจริงงง
  #8,600
  0
 12. #8381 ladymewmew (@ladymewmew) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 09:31
  แงงงงง พี่เสือ มีแฟนแล้ว! แงงงง น้องอกหัก TT
  #8,381
  0
 13. #8300 Ms.Fueng (@fueng-baborjung) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มกราคม 2557 / 02:16
  คนหล่อใส ใจดีขนาดนี้ มักมีแฟนกันหมดแล้ว

  แง... แต่ไม่น่าเป็นแฟนกับหนุงหนิงเลย อิจฉา
  #8,300
  0
 14. #8292 ByChu (@numilike) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2557 / 23:42
  พี่เสือเป็นแฟนกะพี่หนุงหนิงหรอ เสียใจง่า
  #8,292
  0
 15. #8249 //*meenoii*// (@NoiiNar_) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2557 / 15:47
  อ้าวววววว แล้วใครเปนพระอกค่ะเนี่ยยยย @@
  #8,249
  0
 16. #8237 ★ Light (@littlecat2542) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2557 / 14:10
  โฮวววว พี่เสือออ ทำไมมม
  ; w ;
  #8,237
  0
 17. #8215 Mew Chanantida (@mewngungi) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2557 / 05:01
  หล่อ เท่ ขยันอีกต่างหาก พี่เสือเท่ฝุดๆ
  #8,215
  0
 18. #8185 Princess_of_Devil ( NJ ) (@j_minako) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2557 / 00:32
  กรี๊ดดดดดดดด พี่เสือมีแฟนแล้ว คือ พี่หนุงหนิง

  เงิบค่ะ บอกตรงๆ เงิบมากกกกกกกก

  ไม่จริง ! ทำไมถึงทำร้ายกันแบบนี้ พี่หนุงหนิงก็แสนดี๊แสนดีมากๆ 

  แล้วแบบนี้จู จูจะชอบพี่เสือได้ไงเนี่ย !!!!!!!
  #8,185
  0
 19. #8174 nan (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 20:03
  อ๊ายยย พี่เสือมีแฟนแล้วอ่ะ แล้วจูจะคู่กับใครอ่ะ

  #8,174
  0
 20. #8167 Lizchy (@wanicha-28) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 18:13
  เเล้วใครจะเป็นพระเอกละเนี่ย!!
  #8,167
  0
 21. #8157 ไฮดร้า009 (@hydra009) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 17:06
  แง้ ไงพี่เสือถึงไม่โสดดดดดดดดดด แถมแฟนยังเป็นหนุงหนิงอีก
  #8,157
  0
 22. #7893 Hsinny (@onlysepia) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2557 / 22:44
  โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ
  พี่เสือมีแฟนแล้ววววววววว
  โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ
  มีหักมุมใช่มั้ยพี่เม งื้อออ

  ตรงนี้เจอคำผิด ตรง แ้ป้ง ที่ในนิยายเป็น แป๋ง  (พี่ผึ้งกรี๊ดลั่นเมื่อโดนพี่เสือวิ่งไปแกล้ง เขาสะบัดแป๋งที่ไม่ปิดฝากระป๋อง..)
  กับ ตะวันตก ที่เป็น ตะวัน (อู้วว เขาดูเหมือนคนมีเชื้อตะวัน..)
  #7,893
  0
 23. #7579 munggg (@mungminkk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มกราคม 2557 / 12:25
  ชอบนิยายเรื่องนี้จัง
  #7,579
  0
 24. #7520 MUK_MIKI (@muk-tida) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2557 / 12:33
  อะไรนะ!! มีแฟนแล้ว!!  โอ้ยยยยย เรื่องมันเส้าาาาา

  #7,520
  0
 25. #6397 PA'เดoะดาร์ก' { (@kingice_51) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 14:01
  แงงงง พี่เสือมีแฟนแล้วแถมแฟนยังน่ารัก T^T 
  #6,397
  0